Biển số xe 20 ở tỉnh nào? Biển số xe Thái Nguyên là bao nhiêu? – biển số xe 20 ở đâu

Biển số xe 20 là ở đâu? Biển số xe 20 thuộc tỉnh nào? Thông tin biển số xe theo từng khu vực của Thái Nguyên tiên tiến nhất năm 2022?

Bạn đang xem: biển số xe 20 ở đâu

Biển số xe 20 là ở đâu? Biển số xe 20 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe tại Thái Nguyên? Thông tin biển số xe theo từng khu vực của Thái Nguyên tiên tiến nhất năm 2022?

Hiện tại, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại các phương tiện lưu thông đang có sự tăng trưởng với số lượng lớn làm cho các hoạt động giao thông trở lên phức tạp; do đó để nhằm quản lý các phương tiện giao thông một cách hiệu quả, các đơn vị nhà nước đã tiến hành đánh số hiệu phương tiện hay thường hay gọi là biển số để làm nền tảng phân biệt các phương tiện giao thông tại từng khu vực khác nhau trên lãnh thổ quốc gia và địa phận quốc tế. Tại nội dung này, tất cả chúng ta sẽ đi tìm hiểu về biển số của khu vực tỉnh Thái Nguyên và các vấn đề liên quan tới việc đăng ký xe tại khu vực này.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. Biển số xe 20 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Biển số xe 20 là ở tỉnh Thái Nguyên

Ký hiệu biển số xe 20 được cấp cho tỉnh Thái Nguyên. Toàn bộ các phương tiện giao thông tại tỉnh đều được cấp biển số 20 để phục vụ cho công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước công bố kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA.

2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Thái Nguyên: 

Về vị trí địa lý: Tỉnh Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du miền núi bắc bộ. phía bắc giáp tỉnh Bắc Kạn, phía tây giáp tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang, phía đông giáp tỉnh giáp tỉnh Lạng Sơn và Bắc giang, phía nam giáp Thủ đô Hà Nội.

Diện tích: Tỉnh Thái Nguyên có tổng diện tích là 3.527 km². Bao gồm 9 nhà cung cấp hành chính rõ ràng và cụ thể 2 Tp thuộc tỉnh là Tp Sông Công và Tp Thái Nguyên; 1 thị xã là Thị xã Phổ Yên; 6 huyện là Đại Từ, Định Hóa, Đồng Hỷ, Phú Bình, Phú Lương, Võ Nhai.

3. Biển số Thái Nguyên là bao nhiêu theo từng khu vực?

Để nhằm mục đích phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của đơn vị nhà nước, mỗi một địa phương trên phạm vi lãnh thổ của tỉnh Thái Nguyên sẽ mang một số hiệu khác nhau, rõ ràng và cụ thể:

– So với biển số xe Tp Thái Nguyên sẽ mang số hiệu là: 20-B1

– So với biển số xe Tp Sông Công sẽ mang số hiệu là: 20-B1

– So với biển số xe Thị xã Phổ Yên sẽ mang số hiệu là: 20-H1

– So với biển số xe Huyện Đồng Hỷ sẽ mang số hiệu là: 20-B1

– So với biển số xe Huyện Định Hoá sẽ mang số hiệu là: 20-C1

– So với biển số xe Huyện Võ Nhai sẽ mang số hiệu là: 20-D1

– So với biển số xe Huyện Phú Lương sẽ mang số hiệu là: 20-E1

– So với biển số xe Huyện Đại Từ sẽ mang số hiệu là: 20-F1

– So với biển số xe Huyện Phú Bình sẽ mang số hiệu là: 20-G1

4. Thủ tục đăng ký xe tại Thái Nguyên:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Thái Nguyên: 

Để tiến hành đăng ký xe máy tại tỉnh Thái Nguyên bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ 

Sau khoảng thời gian bạn đã mua được xe tại các nền tảng, cửa hiệu phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể tiến hành đăng ký xe máy tại đơn vị nhà nước bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ thiết yếu để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy bao gồm:

– Tờ khai đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: giấy minh chứng nhân dân/ thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khoảng thời gian đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế cấp Huyện, bạn cần điền các thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– So với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;

– So với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được vận dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã thống kê, nộp lệ phí trước bạ so với xe máy thấp hơn 5%, sau đó giao trả cho tổ chức, cá nhân ở địa phận các Tp trực thuộc Trung ương; Tp thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại đơn vị

Sau khoảng thời gian đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Công an giao thông của cấp Huyện nơi thường trú, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA gồm có:

– Phiếu xác minh chất lượng của xe từ đại lý bán xe;

– Hóa đơn giá trị tăng trưởng;

– Hộ khẩu (gồm bản chính và photo);

– Giấy minh chứng nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản chính và photo);

– Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại đơn vị

Tại đơn vị công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và xác minh các giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Tuy nhiên, cán bộ sẽ xác minh tình trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn, …và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng thực đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại đơn vị đăng ký cấp sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng thực đăng ký xe máy cho bạn. Tuy nhiên, sẽ hướng dẫn bạn đến đơn vị bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Thái Nguyên:

Để tiến hành đăng ký xe ô tô tại tỉnh Thái Nguyên bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy khai đăng ký xe

– Phiếu xác minh chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất phân phối (Bản gốc)

– Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (Bản gốc)

– Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)

– Giấy tờ cá nhân của chủ xe: Minh chứng nhân dân/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (Bản photo và – kèm bản gốc để đối chiếu)

– Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh so với Công ty tư vấn du học tư nhân hoặc giấy phép đầu tư so với Công ty tư vấn du học liên doanh nước ngoài (Bản photo)

– Chứng từ lệ phí trước bạ (Bản photo)

Bước 2: Thống kê và nộp hồ sơ đề xuất cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Công an giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng. 

Bước 3: Thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Sau khoảng thời gian đã tiến hành thống kê và nộp hồ sơ đề xuất cấp biển xe, chủ xe cần đến Chi cục thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ

Thuế trước bạ cho xe đăng kí lần đầu là 10 % (Đơn vị thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế chứ không theo giá trị xuất hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng kí xe

Để đăng ký xe chủ xe cần phải tới Phòng Công an giao thông tỉnh Thái Nguyên đăng ký xe ô tô.

Địa chỉ : Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên, Thái Nguyên

Chủ xe đem hồ sơ đã chuẩn bị tại bước 1 đến nộp bộ hồ sơ cho các bộ công an tại cửa khám xe số 1. Sau khoảng thời gian xác minh xong xe và giấy tờ bạn sẽ được nhận lại bộ hồ sơ

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu nộp vào cửa số 3. Sau đó bạn ngồi đợi đến lượt để lên bấm số tự động. Bấm số xong bạn sẽ thu được giấy hẹn lấy đăng kí xe

Cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển và nộp lệ phí đăng kí 2-3 triệu

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm biển bạn cầm giấy hẹn ra lấy đăng kí gốc nhé

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là thủ tục trọng yếu để đơn vị tính năng nhận xét tình trạng chất lượng của các phương tiện lưu thông. Quy trình đăng kiểm sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số xe và nhận giấy hẹn lấy chứng thực đăng ký xe.

5. Cách tra cứu biển số xe xe hơi tại Thái Nguyên online:

Bước 1: Vào website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin thiết yếu để tra cứu biển số xe, trong đó:

Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin đúng đắn của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:

 • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 20A9966, 20a9966, 20A-9966.
 • Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng thêm chữ Ƭ ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ Ҳ ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 20A99966T, 20A99966X.

Mã xác nhận: Nhập đúng đắn như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ σ và số 0.

Số tem, giấy chứng thực hiện tại: Để xác minh thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm thì yêu cầu phải có số tem, giấy chứng thực hiện tại mới có thể xác minh được. Khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Nội dung được thực hiện bởi Luật sư Nguyễn Văn Dương

luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

Chức vụ:
Giám đốc điều hành

Ngành nghề tư vấn:
Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ huấn luyện:
Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tiễn:
09 năm

Tổng số nội dung:
9.715 nội dung


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài biển số xe 20 ở đâu

Cô gái hát nhạc chế biển số xe cả nước cực dễ thương và ý nghĩa | Nhạc chế biển số xe – Tiểu Thúy

alt

 • Tác giả: Duy Hưng
 • Ngày đăng: 2020-09-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5165 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ► Nhạc chế biển số xe – Tiểu Thúy
  ♥♥ Đăng ký kênh để update những ca khúc tiên tiến nhất từ Duy Hưng
  ►► Những sáng tác mới của Duy Hưng :
  ► https://www.youtube.com/playlist?list…
  ► Nhạc Chế Ăn Nhậu : https://www.youtube.com/playlist?list…
  ► Nhạc chế hay về cuộc sống:https://www.youtube.com/playlist?list…
  ► Nhạc chế bóng đá : https://www.youtube.com/playlist?list…
  ♣♣ Mọi cụ thể xin liên hệ :
  ► Fb : https://www.facebook.com/phamgia.hung.7
  ► Fanpage :https://www.facebook.com/DuyHungnhacche/
  ► Gmail: Duyhungmusic5@gmail.com
  nhacchduyhung
  ♣♣ Video thuộc bản quyền của Duy Hưng . Vui lòng không đăng tải lại nội dung này!
  ♠♠♠ Xin Chân Thành Cám Ơn Sự Ủng Hộ Của Mọi Người !
  ♣♣ Track List :
  1 – Áo mới cà mau
  2 – Nhạc Hoa

Biển số xe 20 là ở đâu, tỉnh nào?

 • Tác giả: hilaw.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2110 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ký hiệu biển số xe 20 là của tỉnh Thái Nguyên. Thái Nguyên hiện tại có 2 Tp, 1 thị xã và 6 huyện.

Báo Mới – Tin tức tiên tiến nhất update liên tục 24H

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2131 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Báo Mới – Trang tin tự động update các tin tức Việt Nam và toàn cầu từ các báo và trang tin điện tử hàng đầu

Biển Số 80 Ở Đâu. Do Ai Cấp ? Cấp Cho Những Cơ Quan Nào?

 • Tác giả: hoclaixehcm.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6830 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Biển Số 80 Ở Đâu Và Trách Nhiệm Công Vụ Ít Ai Biết Đến. Tổng Hợp Danh Sách Biển Số Xe Thuộc Các Tỉnh Thành Trên Lãnh Thổ Việt Nam.

Biển số xe máy 20 ở đâu

 • Tác giả: hoicay.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3601 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm hiểu biển ѕố хe của các huуện Thái Nguуên? Chúng tôi chia ѕẻ cho bạn danh ѕách biển ѕố хe (хe máу, хe hơi…) các huуện tại Thái Nguуên để bạn tiện tra cứu huуện nào có những biển ѕố nào. Nội dung chính Danh ѕách Biến ѕố хe tại các huуện Thái NguуênNhững thắc mắc chung ᴠề Biển ѕố хe Thái NguуênBiển ѕố хe là gì? Căn cứ pháp lý ᴠề Biển ѕố хe Thái NguуênMàu ѕắc Biển ѕố хe Thái NguуênXe máу tự chế tại Thái Nguуên có được cấp Biển ѕố không?Biển ѕố хe …

Biển Số Xe 51 Ở Đâu Và Nó Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

 • Tác giả: thegioilexus.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4036 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Biển số xe 51 ở đâu và có ý nghĩa như vậy nào? Mỗi tỉnh sẽ mang một ký hiệu biển số xe và mỗi biển số sẽ có ý nghĩa diễn đạt riêng.

Biển số xe 20 là ở đâu, tỉnh nào?

 • Tác giả: thukyphaply.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1062 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ký hiệu biển số xe 20 thuộc về một tỉnh một tỉnh thuộc vùng Bắc Bộ của nước ta hiện tại, vậy tỉnh này là tỉnh nào?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí