Bún chả cá Đà Nẵng – Top 6 quán bún chả cá nổi tiếng ở Đà Nẵng – bún chả cá đà nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng là một sự phối hợp mới lạ, hài hòa giữa thịt cá và các loại rau quả. Sự phối hợp này làm cho món ăn thăng bằng được mùi vị đậm đà với dinh dưỡng thanh đạm. Bún chả ͼ

Bạn đang xem: bún chả cá đà nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng là một sự phối hợp mới lạ, hài hòa giữa thịt cá và các loại rau quả. Sự phối hợp này làm cho món ăn thăng bằng được mùi vị đậm đà với dinh dưỡng thanh đạm. Bún chả cá Đà Nẵng ngon miệng, đậm vị nhưng lại rất nhẹ bụng.

1. Phương pháp nấu bún chả cá đà nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng với đầy đủ món ăn kèm

Bún chả cá Đà Nẵng là một món ăn rực rỡ. Món bún này có phong vị rất khác bún chả cá Nha Trang hay bún chả cá Quy Nhơn. Nước dùng bún chả cá Nha Trang và Quy Nhơn được nấu với nguyên liệu chủ đạo là xương cá. Còn bún chả cá Đà Nẵng có nước dùng thơm và thanh ngọt hơn do được nấu từ rau quả. Các loại rau quả đó gồm: cà chua, thơm, bí đỏ, cải bắp bẹ trắng và măng. Nước hầm xương cá chỉ được thêm vào để tăng vị cá của món bún.

Bát bún với màu vàng cam mê hoặc

Bún chả cá là sự phối hợp hài hòa của chả cá, bún sợi nhỏ và nước lèo. Một bát bún chả cá Đà Nẵng ngon sẽ gồm những những thành phần sau đây.

1.1 Nước dùng

Nồi nước dùng bún chả cá được hầm từ nhiều loại rau quả tươi ngon: bí đỏ, cà chua, thơm, măng, cải bắp bẹ.

Món bún chả cá Đà Nẵng ngon thì nước dùng phải trong và thanh, không tanh mùi cá. Nước dùng phải có mùi thơm, vị ngọt và chua nhẹ đặc trưng của cà chua và thơm. Hậu vị của nước dùng phải có độ ngọt đằm của măng và bí đỏ. Trong nước dùng cũng phải thoang thoảng mừi hương của mắm ruốc. Người nấu không khéo cho mắm ruốc quá tay thì mùi thơm của rau quả sẽ bị lấn át. Nước dùng cũng phải có màu điều để tăng kích thích thị giác cho món ăn.

Bên cạnh nồi nước hầm rau quả là nồi nước hầm cá

1.2 Nhân bún chả cá Đà Nẵng

1.2.1 Chả cá Đà Nẵng

Chả cá phải được quết nhuyễn với mỡ thăn heo và tiêu, muối, mắm, đường, hành lá. Có thể cho thêm hành tỏi phi cho thơm.

Trong bát bún chả cá Đà Nẵng thường có chả cá hấp hoặc chả cá chiên. Chả cá được làm từ những loài cá sinh sống ở khu vực biển Đà Nẵng . Các loại cá thường được sử dụng để làm chả là cá nhồng, cá thu, cá chuồn, cá rựa, cá mối,… Tùy thuộc mùa mà đầu bếp sẽ chọn các loài cá thích hợp để làm chả. Trong các loại chả cá thì chả cá thu là ngon nhất.

Chả cá Đà Nẵng hấp. Khi chả chín sẽ được quết lên trên mặt một lớp lòng đỏ trứng.

Cá tươi sau thời điểm sơ chế được nạo sạch thịt, đánh tơi, quết dẻo với mỡ heo và gia vị. Gia vị cũng rất đơn giản, chỉ gồm muối, tiêu, đường, hành lá. Đầu bếp có thể nêm thêm hành tỏi phi thơm hoặc gia vị khác tùy khẩu vị, mẹo riêng.

Từng bánh chả cá chiên Đà Nẵng

Chả cá phải được quết thật kỹ, đảm bảo được độ dẻo, dai. Những thợ tay mơ làm chả phải trộn bột mì vào để nặn được thành bánh chả. Thực tiễn nếu có kỹ thuật quết chả tốt sẽ không cần độn bột mì vào chả. Miếng chả cá sẽ luôn thơm ngon, dai và ăn rất bắt miệng. Trẻ con lười ăn cá còn thích mê món này. Bánh chả cá sẽ được đem hấp hoặc chiên rồi thái nhỏ bày lên mặt bát bún.

Chả cá được vo viên nhỏ, đem chiên

1.2.1 Cá lát

Từng lát cá thu tươi sống được lựa chọn kỹ lưỡng để nấu bún

Nhân bún chả cá Đà Nẵng không chỉ gồm chả cá mà còn tồn tại cả cá lát. Cá lát là phần thân của một số loài cá như cá thu, cá ngừ, cá cam,… cắt lát mỏng. Tùy thuộc mùa mà đầu bếp sẽ chọn loài cá thích hợp để sơ chế. Phần cá này được tẩm ướp tùy khẩu vị và kho qua. Khi món bún dọn ra khay, phần cá này cũng được sắp lên mặt bát.

Bún chả cá Đà Nẵng thường có cá lát trên mặt bát. Có thể là cá thu, cá ngừ hay cá cam,… tùy thuộc mùa

1.3 Bún sợi nhỏ

Sợi bún phải được làm từ gạo lúa mới, thơm và dẻo, không trộn thêm các loại bột khác. Bún tươi, ngon thì sẽ không có vị chua và hòa quyện tốt với nước dùng.

Sợi bún phải được làm từ gạo lúa mới, thơm và dẻo, không trộn thêm các loại bột khác.

Nhiều người nghĩ bún sợi to thì cũng như bún sợi nhỏ thôi, nấu loại nào chẳng được. Sự thật thì không phải vậy. Sợi bún to nhỏ cũng tác động đáng nói tới vị món bún. Nấu bún sợi nhỏ sẽ dễ ngấm nước dùng hơn. Với một món có nước dùng ngọt thanh thì phải dùng bún sợi nhỏ. Sợi bún to sẽ rất khó hòa quyện đồng điệu được với nước dùng. Bạn để ý những món bún đậm đà như bún bò Huế, mỳ Quảng, sợi bún/mỳ rất to phải không? Sợi bún/mỳ ở những món này mà nhỏ khi ăn sẽ cảm thấy rất mặn và nồng.

Bún sợi nhỏ sẽ dễ ngấm, hòa quyện với nước dùng hơn

2. Sự hấp dẫn của bún chả cá Đà Nẵng

2.1 Hài hòa về mùi vị

Đây là món ăn khiến những người con Đà Thành khi đi xa đều nao nao nhung nhớ. Bát bún chả cá Đà Nẵng tuy giản dị, chẳng mấy khó tìm kiếm trong Tp. Thế nhưng lại là sự hòa trộn, phối hợp các loại nguyên liệu hết sức khéo léo, tài tình. Bún vừa có nước lèo thanh ngọt, chua nhẹ, vừa có sợi bún thơm, dẻo, chả cá dai, đậm đà. Món bún này sẽ làm lay động vị giác của bất kỳ ai nếm thử.

Món bún chả cá gây bao thương nhớ cho những người con Đà Thành xa xứ

Người ăn cá hoặc những món làm từ cá thì thường ngại tanh. Nhưng nếu cá được sơ chế, xử lý mùi bằng những phương thức đặc biệt sẽ chỉ gây thèm thuồng. Món bún chả cá Đà Nẵng đã vận dụng được đủ phương thức khử sạch mùi tanh của cá.

Bún chả cá Đà Nẵng với đầy đủ đồ ăn kèm: rau sống, hành ngâm chua, sate, mắm ruốc.

Chả cá được làm sạch và trộn tỏi, tiêu, hành đem chiên, hấp đã loại được mùi tanh đáng kể. Phần cá lát cũng được ướp gia vị và kho trước cũng thêm một bước khử mùi. Nước dùng có thơm và cà chua, măng hầm chung lại thêm một bước loại mùi tanh. Toàn bộ những phần liên quan đến cá trong món ăn đều đã được xử lý mùi tanh triệt để. Cuối cùng, những gì sót lại là tinh túy của món cá: thơm ngon, ngọt nước, thanh đạm.

2.2 Thăng bằng về giá trị dinh dưỡng

Đây là một món bún đầy đủ dinh dưỡng, giàu vitamin 𝓐 và vitamin 𝓓

Các món ăn Việt Nam luôn được biết tới vì không chỉ ngon miệng mà còn thăng bằng dinh dưỡng. Bún chả cá Đà Nẵng cũng không ngoại lệ. Sự phối hợp hài hòa giữa cá và rau quả khiến món ăn thăng bằng về giá trị dinh dưỡng. Bạn có từng lo ngại ăn nhiều cá lạnh bụng, nặng bụng? Những món rau quả như thơm, cà chua, bí đỏ, măng đã khắc phục được vấn đề này. Chưa kể là những gia vị nêm trong chả cá như tiêu, tỏi, hành cũng giúp thăng bằng với cá. Thực tiễn, món bún chả cá còn rất giàu vitamin 𝓐 và vitamin 𝓓.

3. Quán bún chả cá ngon ở Đà Nẵng

3.1 Bún chả cá Bà Lữ

Quán bún chả cá Bà Lữ

Đây là một trong những quán bún chả nổi tiếng lâu năm ở Đà Nẵng. Bún chả cá ở đây được nấu chung với riêu cua. Nhân chả cá ở đây khá phong phú cho các bạn lựa chọn: chả cá thu, cá ngừ, thác lác,… Chả cá được làm hoàn toàn thủ công với những mẹo riêng nên đặc biệt thơm ngon.

Bún chả cá Bà Lữ rất được lòng thực khách đã tồn tại nhiều năm

Quán luôn được bình chọn là quán bún chả cá Đà Nẵng được yêu thích nhất suốt nhiều năm. Bát bún ở đây khá to và nhiều nhân chả. Bạn nào ăn yếu chỉ nên gọi suất 20k. Gọi suất lớn sẽ ăn không hết hoặc bị no quá sức.

Địa chỉ: 319 đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, Ǫ. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 7h sáng đến 23h tối. Giá bún dao động từ 20k-35k/bát.

3.2 Bún chả cá Ông Tạ

Quán bún chả cá Ông Tạ

Mẹo ở quán Ông Tạ là phần nước dùng rất rực rỡ. Nước dùng rất đậm đà, rất khác những quán bún chả cá khác ở Đà Nẵng. Bạn tới đây nên gọi thêm phần chả cá thu ram 5k/cái. Chả cá được quết từ 100% cá thu, không độn bột mì. Nêm nếm lại rất khéo, làm dậy lên vị cá thơm, ngọt, dai, dẻo rất mê hoặc. Giá bún hơi đắt vì quán chỉ sử dụng những nguyên liệu sạch. Rau sống ăn kèm bún cũng là rau quán tự trồng.

Một suất bún chả cá đúng vị ăn mãi không hết

Bún cá ở quán có ăn kèm dưa hành ngâm dấm. Quán thường rất đông khách nên bạn hãy ghé sớm ăn sáng. Phần ăn còn tồn tại kẹo sing-gum cho khách dùng sau bữa ăn. Quán còn phục vụ cả nước sâm và nước mía. Địa chỉ quán: 113A Nguyễn Chí Thanh, Ǫ. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 7h sáng đến 21 giờ tối. Giá bún dao động trong khoảng từ 30k-75k/bát.

3.3 Bún chả cá Hờn

Quán bún chả cá Hờn

Đây là một trong những quán bán món bún chả cá Đà Nẵng cực kỳ điển hình. Quán có bún chả cá nấu đúng vị và đầy đủ gia vị ăn kèm. Ví dụ như rau sống, mắm ruốc, hành tím, cà rốt ngâm chua, nước mắm, tỏi ớt xay nhuyễn,… Nước lèo được nấu từ măng tươi chứ không dùng măng khô như các quán khác. Món bún ở quán cũng có cả riêu cua thơm bùi, đậm vị. Khi đi ăn các chúng ta nên rủ theo đồng bọn để có người ăn phụ cho hết suất. Vì bát bún siêu nhiều nhân.

Bát bún chả cá Hờn với chả cá chiên mê hoặc

Địa chỉ: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, phường Hải Châu, Ǫ. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 22h tối. Giá bún dao động từ 25k-45k/bát.

3.4 Bún chả cá Đà Nẵng Lê Hồng Phong – Bà Phiến

Bún chả cá Bà Phiến thơm ngon

Quán cũng bán được khoảng 30 năm. Vì quán có không gian nhỏ nên càng tạo cảm nghĩ đông khách. Quán có nhiều nhân bún cho thực khách lựa chọn: cá thu, cá ngừ, chả tôm, riêu cua,… Đặc biệt vua đầu bếp Yan Can Cook đã từng ghé ăn tại quán. Chúng ta nên thử bún chả cá thu vì món này được rất đông thực khách yêu thích. Quán thường đông vào buổi sáng cuối tuần và các dịp lễ Tết.

Vua đầu bếp Yan Can Cook đã từng dùng bún chả cá tại đây

Địa chỉ: số 63 Lê Hồng Phong, Ǫ. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 22h30’ tối. Giá bún dao động từ 20k-50k/bát.

3.5 Bún chả cá Bà Toải

Quán bún chả cá Bà Toải

Tuy chỉ là quán bán quy mô vỉa hè nhưng khách luôn đông không đếm xuể. Bạn đến ăn nên thử qua bún riêu cua và bún cá ngừ. Riêu cua ăn rất đậm đà, vừa miệng. Bát bún ở đây nhân cực kỳ đầy đặn. Nếu bạn ăn khỏe hãy gọi phần bún lớn kẻo ăn không hết. Điểm trừ duy nhất ở đây là không đủ chỗ để xe, nhất là khó đậu ô tô.

Bát bún chả cá Bà Toải với nước dùng thanh đạm

Địa chỉ: 104 Trần Cao Vân, Ǫ. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 17h45’ đến 22h. Giá bún dao động trong khoảng từ 20k-30k/bát.

3.6 Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh

Quán bún chả cá Nguyễn Chí Thanh rộng rãi, thoáng mát

Đây cũng là một trong những quán bún chả cá Đà Nẵng có thâm niên trên 30 năm. Bún chả cá ở quán ngon nhờ có những mẹo gia truyền tạo ra mùi vị tách biệt. Các chúng ta nên gọi chả cá chiên vì nhiều thực khách nhận xét rất tốt về chả chiên. Bát bún ở đây nhiều ngồn ngộn, ăn một bát là đủ no cành hông.

Bát bún chả cá Nguyễn Chí Thanh đầy đặn, mê hoặc

Ngoài ra thì quán có không gian rộng rãi, thoáng mát. Quán được bày biện, trang trí bằng những chiếc bàn gỗ đơn sơ và tre. Cách trang trí này mang đến cho thực khách cảm nghiệm ấm cúng, thân thiện. Địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh, Ǫ. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Quán mở cửa từ 6h30’ đến 22h tối. Giá bún dao động trong khoảng từ 25k-30k/bát.

4. Thưởng thức bún chả cá Đà Nẵng sao cho đúng bài?

Các loại rau sống tươi ngon ăn kèm bún chả cá

Thưởng thức món bún chả cá Đà Nẵng đúng bài thì hẳn nhiên chúng ta nên ăn ở những quán lâu đời. Người Đà Nẵng khi ăn bún thường không thể thiếu rau sống ăn kèm và chén mắm ớt nguyên chất. Bún chả cá Đà Nẵng không ăn kèm với cải bắp xắt nhỏ như bún chả cá Nha Trang. Đĩa rau sống ăn kèm bún chả cá Đà Nẵng gồm có xà lách, húng, bắp chuối và giá sống.

Gia vị ăn kèm bún chả cá: mắm ruốc, cà rốt, hành củ ngâm chua, tỏi ớt xay.

Chúng ta nên cho thêm vào bát bún ít mắm ruốc để trải nghiệm bún chả cá tròn vị hơn. Các quán còn phục vụ tỏi ớt xay nhuyễn và dưa hành, cà rốt ngâm dấm. Nếu có thời cơ chúng ta nên ăn bún kèm dưa hành ngâm dấm. Dưa hành không hăng, chua nhẹ, ngọt thanh chứ không hề ngọt gắt như dưa món miền Nam. Dưa hành chua ăn rất phù hợp với chả cá và nước dùng.

Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, bạn hãy nếm thử bún chả cá nhé!

Mỗi một vùng đất đều có những món ăn rực rỡ riêng. Các món này sẽ giúp khách tham quan cảm nghiệm được hơi thở của vùng đất ấy. Đương nhiên ở Sài Gòn vẫn có đủ nguyên liệu để nấu bún chả cá kiểu Đà Nẵng chứ. Nhưng nó vẫn không phải món bún chả cá Đà Nẵng đúng vị. Bún chả cá Đà Nẵng chỉ ngon khi bạn ăn ngay tại đất Đà Nẵng. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, bạn hãy thử qua nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bún chả cá đà nẵng

Bún Chả Cá Đà Nẵng, Đặt Sản Đà Nẳng, đơn giản và tốt cho sức khỏe, ăn là mê liền

alt

  • Tác giả: Làm vì thích TT
  • Ngày đăng: 2020-05-23
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8474 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẽ phương pháp nấu bún chả cá Đà Nẵng

Phương pháp nấu bún chả cá Đà Nẵng đúng vị thơm ngon đơn giản cho cả nhà

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4796 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học phương pháp nấu bún chả cá Đà Nẵng đúng vị thơm ngon với cách làm đơn giản cho cả nhà thưởng thức. Click xem và cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Khám Phá 8 Quán bún chả cá Đà Nẵng không thể bỏ lỡ

  • Tác giả: tourdanangcity.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1299 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: TOP 8 Quán bún chả cá Đà Nẵng nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Mỗi quán đều mang những mùi vị riêng. Click vào tìm hiểu ngay

Phương pháp nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon, dễ làm tận nơi

  • Tác giả: top.danang.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3398 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu các nàng đang muốn tìm phương pháp nấu bún chả cá Đà Nẵng tận nơi cho gia đình mình thì xem ngay nội dung sau nhé.

Cách Làm Món Bún chả cá Đà Nẵng của Hoàng Ngọc

  • Tác giả: cookpad.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3947 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm món Bún chả cá Đà Nẵng ngon tuyệt của nhà mình 😉 Bún chả cá là món ăn nổi tiếng, có cả ở Nha Trang, Quy Nhơn, nhưng món bún chả cá Đà Nẵng khác với 2 nơi kia, đa phần là ở nước bún. Nước bún chả cá Nha Trang, Quy Nhơn chỉ nấu từ xương cá, còn nước bún chả cá Đà Nẵng nấu từ các loại rau…

Bún Chả Cá Hờn – Nguyễn Chí Thanh ở Quận Hải Châu, Đà Nẵng

  • Tác giả: www.foody.vn
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4428 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún Chả Cá Hờn – Nguyễn Chí Thanh – Quán ăn – Món Miền Trung tại 113/3 Nguyễn Chí Thanh, ᴘ. Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Giá trung bình đầu người 15.000đ – 28.000đ

12 địa chỉ ăn ngon không thể bỏ qua

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1785 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún chả cá Đà Nẵng là một trong những món ngon nổi tiếng, mang đậm mùi vị đặc trưng của “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí