5 tỉnh thuộc Tây Nguyên Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng sở hữu những điểm du lịch Tây Nguyên nào đẹp nhất? Bạn muốn đi du lịch đến vị trí nào? Là hồ Tà Đùng, là thác Dray Sáp, buôn Jun hay hồ Lắk,… Hãy cùng tìm hiểu phố núi Tây Nguyên qua một loạt địa danh nổi tiếng nhé.

Bạn đang xem: tây nguyên có mấy tỉnh

Điểm du lịch Tây Nguyên nào đẹp nhất?

Phố núi Tây Nguyên, một chốn yên bình trong khung cảnh đẹp rực rỡ xa xôi. Mọi người thường biết tới Tây Nguyên với tp du lịch Đà Lạt thơ mộng tỉnh Lâm Đồng, nhưng chưa biết nhiều về các vị trí tuyệt vời khác của các tỉnh lân cận như Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông không thua gì Đà Lạt mà chưa được tìm tòi. Vậy nếu bạn muốn biết các điểm du lịch Tây Nguyên nào đẹp nhất thì hãy đi cùng Gonatour nhé.

1. Sơ nét về Tây Nguyên và nét văn hóa mới mẻ:

Giới thiệu về Tây Nguyên:

Tây Nguyên là một vùng cao, giáp tỉnh Quảng Nam về phía Bắc, giáp 6 tỉnh, Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận về phía đông, giáp các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước về phía nam và giáp với các tỉnh Attapeu (Lào) và Ratanakiri, Mondulkiri (Campuchia) về phía tây. Riêng tỉnh Kon Tum có đường biên giới về phía tây giáp với quốc gia Lào và Campuchia, thì Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông lại có chung đường biên giới với Campuchia. Tỉnh Lâm Đồng không có đường biên giới chung với nước nào.

Trên thực tiễn, Tây Nguyên không phải là một cao nguyên duy nhất mà nó là tập hợp của một loạt cao nguyên liền kề nhau. Các cao nguyên Kon Tum sở hữu độ cao khoảng 500 ɱ, 3 cao nguyên Kon Plông, Kon Hà Nừng, Plâyku cao khoảng 800 ɱ, cao nguyên Ɱ’Drăk cao khoảng 500 ɱ, cao nguyên Buôn Ma Thuột cao khoảng 500 ɱ, Mơ Nông cao khoảng 800-1000 ɱ, cao nguyên Lâm Viên cao khoảng 1500 ɱ và cao nguyên Di Linh cao khoảng 900-1000 ɱ. Toàn bộ các cao nguyên này đều được bao quanh về phía Đông bởi những dãy núi và khối núi cao.

Vùng Tây Nguyên có mấy tỉnh

Vùng đất Tây Nguyên tự hào với những dấu hiệu tự nhiên tuyệt đẹp như những khu rừng hoang vu, thác nước và phong cảnh ngoạn mục khiến bạn phải ngỡ ngàng. Toàn bộ cảnh đẹp Tây Nguyên chia đều ở 5 tỉnh bao gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Văn hóa Tây Nguyên

Núi rừng Tây Nguyên hoang vu, huyền bí đã làm mê đắm bao trái tim lữ khách khi đến đây và chắc nịch rằng bạn cũng thế.

Sự phong phú sinh thái của những thảm rừng động thực vật rất ấn tượng, với hơn 3 nghìn loài cây khác nhau, 93 loài thú, 197 loài chim. Các hồ nước thơ mộng nhất cần nằm ở danh sách các điểm du lịch Tây Nguyên đẹp nhất phải nói tới là hồ Lắk, hồ Buôn Triết và hồ Ea Kao. Không chỉ có hồ nước đẹp mà thác nước Dray Sasp, Dray Hlinh, Trinh nữ,…cũng là điểm nhấn kì vĩ của núi rừng cảnh đẹp Tây Nguyên hoang vu.

Tây nguyên có hơn 17 dân tộc thiểu số cùng chung sống là Ê Đê, Ba Na, Nùng,…Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tự hào được Unesco thừa nhận là kiệt tác truyền thống và phi vật thể của nhân loại. 

2. Bản đồ du lịch Tây Nguyên, Tây Nguyên nằm ở đâu?

Bản đồ du lịch Tây Nguyên:

Tuyến du lịch “Đoạn đường xanh Tây Nguyên theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đăk Nông, Lâm Đồng như bản đồ vị trí các tỉnh Tây Nguyên trên bản đồ Việt Nam phía dưới.

Chuẩn bị cho hành trang du lịch tìm tòi Tây Nguyên của các bạn thì bản đồ du lịch các tỉnh Tây Nguyên này thật sự là 1 ‘kim chỉ nam’ dẫn đường.

Bản đồ du lịch Tây Nguyên

Tây Nguyên nằm ở đâu

Theo bản đồ du lịch, thì Tây Nguyên nằm ở miền Trung thuộc một trong 3 vùng của miền Trung Việt Nam. Vùng Tây Nguyên cao, rộng lớn bao gồm các cao nguyên xếp từ tầng cao, thấp khác nhau. Khu vực miền Trung Tây Nguyên có địa hình đồi núi khá phức tạp và phong phú. Một vùng Tây Nguyên rộng lớn bao quanh 5 tỉnh trải dài theo thứ tự từ bắc xuống nam như: Kon Tum, Dak Lak, Gia Lai, Lâm Đồng và Đăk Nông.

Bản đồ du lịch Tây Nguyên là thứ không thể thiếu trong hành trình du lịch miền Trung Tây Nguyên của các bạn. bản đồ du lịch Tây Nguyên được mọi người xem như kim chỉ nam soi đường dẫn lối cho khách tham quan tự do đi tìm tòi các nơi tuyệt đẹp nhất của đất trời.

3. Điểm du lịch Tây Nguyên nào đẹp nhất?

Là một vùng đất màu mỡ, hoang vu với thảm thực vật phong phú phú, cùng vô vàn cảnh đẹp Tây Nguyên mà bạn cần tìm tòi. Đi du lịch Tây Nguyên đến từng 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng xem ở đây có các điểm du lịch Tây Nguyên nào đẹp nhất. Hãy Khởi đầu chuyến du lịch từ tỉnh KonTum ngay nhé.

3.1 Kon Tum

Tỉnh Kon Tum là một vùng cao nguyên đất đỏ Bazan, nơi lưu giữ nền văn hóa lâu đời của các dân tộc anh em. Phong cảnh thiên nhiên nơi đây cũng đầy mê hoặc tạo được lòng yêu mến của khách tham quan về những dấu ấn rất tách biệt. Vẻ đẹp huyền bí không kém phần trữ tình, thơ mộng chính điều bạn cảm nhận trước hết khi đặt chân đến vùng đất này.

Tp Kon Tum thuộc tỉnh Kon Tum, nơi có rất nhiều tài nguyên du lịch để bạn tìm tòi.

Măng Đen

Thị xã Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum nằm ở độ cao khoảng 1.200 mét so với mực nước biển. Đây được xem như là dải phân cách giữa Trường Sơn và Trường Sơn. Khí hậu mát mẻ trong suốt cả năm, nhiệt độ thường dưới 22 độ ₵.

Có những khu rừng nguyên sinh bao quanh và những khu rừng thông cổ thụ rộng lớn nằm xuôi theo Quốc lộ 24. Ngoài ra, có rất nhiều hồ, thác nước, suối và cảnh đẹp ở Măng Đen. Rõ ràng, Măng Đen nổi tiếng là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm sao ở Việt Nam. Nếu bạn đến đây trong thời tiết khô ráo, hãy chọn một ban công nhỏ nơi góc phòng khách sạn để chìm vào những khoảnh khắc lãng mạn dưới khung trời đầy sao.

Ngã ba Đông Dương

Bạn có tin rằng cửa khẩu Bờ У, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum nơi mà bất kể một tiếng động nào vang lên là cả ba quốc gia đều có thể nghe thấy, là một nơi không thể bỏ qua nếu bạn có thời cơ đến Tây Nguyên. Ngã ba biên giới chung giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, đây là một lãnh thổ trọng yếu của quốc gia.

Chinh phục được đỉnh cao của ngã ba Đông Dương này, chạm tay vào cột mốc biên giới quốc gia là một điều linh thiêng chúng ta nên làm, từ đây phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn thể vùng ngã ba Đông Dương – cảnh đẹp thiên nhiên Tây Nguyên trù phú, xanh tươi bạt ngàn.

Nhà rông Kon Klor

Nhà rông Kon ₭’lor mới được tu bổ xây dựng lại ngay trên nền nhà rông cũ tại làng Kon Klor, phường Thắng Lợi, tỉnh Kon Tum vào năm 2011. Nhà rông Kon Klor được thiết kế theo kiểu truyền thống với vật liệu hoàn toàn bằng gỗ, tranh, tre, nứa, lá với những hoa văn, hoa văn sắc xảo đặc trưng – niềm hãnh diện của dân tộc Ba Na.

Đặc biệt, toàn thể phần trụ nhà và mặt sàn đều được làm bằng gỗ xoay – một loại gỗ quí hiếm. Nhà rông Kon ₭’lor nằm trong một khuôn viên có cổng tường bao quanh, nhà rông nằm gần bên sông Dak ɓ’la “nước chảy ngược dòng” và cầu treo Kon Klor.

Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Vườn quốc gia Chư Mom Ray là nằm trong số điểm du lịch Tây Nguyên đẹp nhất với những ai thích du lịch trải nghiệm, mạo hiểm, tìm tòi nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, những cảnh đẹp thiên nhiên mẹ rừng ban tặng. Vườn quốc gia Chư Mom Ray khó để thấy tia nắng chiếu rọi xuống do được che khuất bởi các tán lá rộng lớn của sân vườn.

Đi dưới tán rừng khổng lồ, cây cối rợp bóng làn không khí mát lạnh như lá phổi xanh khổng lồ. Giữa khu rừng, là hàng bằng lăng trắng và bằng lăng tím đẹp giống như vườn cổ tích trong tiếng chim hót líu lo, rộn ràng.

3.2 Gia Lai

Gia Lai thuộc miền Trung Tây Nguyên Việt Nam, nhắc đến phố núi Gia Lai, thì rừng nhiệt đới Kon Ka Đinh và Kon Cha Rang là nơi có nhiều động vật quí hiếm. Cũng giống với Đắk Nông, Gia Lai sở hữu 2 thác nước đẹp đến nao lòng là thác Xung Khoeng ở huyện Chư Prong và thác Phú Cường ở huyện Chư Sê. Nếu bạn muốn có ảnh đẹp thì đến suối mơ, suối Đá Trắng sẽ cho ra các tấm hình cực ưng ý trong chuyến du lịch Tây Nguyên.

See also  Lễ hội gò Đống Đa - Lễ hội ghi nhớ một thời kỳ lẫy lừng của dân tộc - lễ hội gò đống đa

Hồ Ƭ’nưng

Hồ Ƭ’Nung là cao nguyên núi lửa bất hoạt trong hàng triệu năm, nằm cách trung tâm tp Pleiku khoảng 7 km, với diện tích 280ha, và độ sâu trung bình 16-19m, ở vị trí sâu nhất đạt tới 40m. Hồ Ƭ’Nung là tên của ngôi làng nối liền với vùng đất thần thoại Gia Lai, Kon Tum. Ngôi làng rất giàu đẹp, hài hòa giữa người dân địa phương và thiên nhiên ở đây.

Cảnh đẹp Gia Lai này đẹp trong trẻo tựa như “đôi mắt Hà Lan” trong bộ phim Mắt Biếc. Hồ lớn (Hồ Ƭ’Nung) là hồ nước tự nhiên thơ mộng nhất ở Tây Nguyên. Hồ này rất lớn và được tạo dựng từ một miệng núi lửa. Người ta so sánh Hồ Lớn như con mắt của dân cư Gia Lai và Pleiku. Xung quanh hồ là một vườn hoa khổng lồ. Mỗi mùa xuân, hoa cúc nở vàng rực phủ kín bìa rừng, đặc biệt, hoa gạo đỏ rực trên nền nước trong xanh, tạo thành vẻ đẹp dịu dàng của hồ.

Đứng trên bờ và nhìn ra xa, bạn sẽ thấy một biển xanh bát ngát. Hồ nằm trên núi, vì vậy khi bạn đứng trên bờ, gió từ hồ và rừng sẽ tạo cảm tưởng mát lạnh. Đạp xe đi qua những khu rừng là cách mà chúng ta nên làm để tìm tòi vẻ đẹp huyền bí của “đôi mắt Pleiku” đó, hồ Ƭ’Nung được xem như là hòn ngọc của du lịch Pleiku mà bất kỳ ai đã tới Tây Nguyên đều không thể bỏ qua.

Núi lửa Chư Đăng Ya

Khi đến tp Pleiku thơ mộng, bạn không thể không ghé thăm Biển Hồ là di tích của ba ngọn núi lửa phun trào hàng triệu năm trước. Tuy nhiên, cũng có một ngọn núi lửa nổi tiếng khác ở khu vực này là Chu Dang Ya ở thôn PloiIagri, làng Chu Dang Ya, huyện Chu Pah cách Biển Hồ khoảng 20km.

Tự hào với vẻ đẹp quanh năm, được đề cao là một trong những nơi đến tuyệt vời nhất ở Tây Nguyên. Từ ngọn núi nhiều mây vào mùa khô đến thảm hoa hướng dã quỳ màu vàng, mỗi tháng đều tạo thành nét quyến rũ riêng, hứa hẹn một chuyến hành trình đáng ghé thăm.

Chư Đang Ya trông giống như một cái bát lộn ngược, nằm trong khu rừng xanh nguy nga là một trong những địa nơi đến đẹp nhất ở Tây Nguyên. Nhất là vào những tháng cuối năm khi hoa dã quỳ đang nở rộ, những mảng màu vàng của hoa dã quỳ nở rực rỡ xen lẫn mảng màu đỏ của đất đỏ bazan, hòa vào màu xanh thẳm của cây cối giống như bức tranh thiên nhiên khổng lồ tuyệt đẹp. Từ đây vô số cảnh đẹp để bạn tạo dáng chụp ngàn tấm hình về cảnh đẹp Gia Lai, cảnh đẹp Tây Nguyên.

Chùa Minh Thành

Nếu bạn có thời cơ đặt chân lên Tây Nguyên nguy nga và đầy nắng của Việt Nam, bạn không nên quên ghé thăm chùa Minh Thành của tp Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Đây là một nơi rất đẹp và yên bình với rất nhiều tượng, ngôi chùa Minh Thành mới mẻ được thiết kế mái chùa uốn cong hướng lên trời theo hơi hướng Trung Hoa – Nhật Bản. Toàn bộ lối thiết kế đó đã làm ra tổng thể bức tranh của chùa thêm kiêu sa, lộng lẫy, khi bạn nhìn từ xa trông giống như một hoàng cung thu nhỏ chốn phố núi sương mù Pleiku Gia Lai.

Mới mẻ nhất là bảo tháp xá lợi cao tới 9 tầng tương tự 72 ɱ, nằm phía bên trái chánh điện. Bảo tháp với gam màu chủ đạo là đỏ và vàng sặc sỡ, trông rất dễ nhìn. Đây là một công trình được nằm trong top công trình thiết kế cao nhất của tp Pleiku.

Xa xa nhìn vào, khung trời xanh trong mây trắng, tia nắng vàng sáng của mặt trời rọi xuống phản chiếu, bảo tháp xuất hiện tựa như biểu tượng của nền phật giáo trong sự uy nghiêm, tôn kính. Chính nhờ lối thiết kế lạ mắt của bảo tháp đã thực sự khiến bạn rụng rời và cứ ngỡ như như mình đang di chuyển lạc vào một ngôi đền thờ nào đó của quốc gia mặt trời mọc Nhật Bản.

Biển hồ chè

Đoạn đường kéo theo Biển hồ chè núi non tập trùng chạy xuôi theo đoạn đường rộng lớn bát ngát thiên liêng của đất trời. Dẫn lối vào đồi chè bạn sẽ thấy đoạn đường nhỏ, hai bên phủ đầy hàng thông lá kim nguy nga như đang đón chào bạn đến với biển hồ chè.

Vào mùa hè, khung cảnh màu sắc của rừng thông còn thơ mộng hơn, làm bạn liên tưởng về tuổi thơ yêu dấu, cùng bạn thân lên rừng nhặt những quả thông rụng về chơi và nghe tiếng chim hót ríu rít trên cành.

Màu xanh mơn mởn tươi rói, mênh mông và bạt ngàn, thi thoảng mùi thơm của lá chè nương theo cơn gió làm bạn xao xuyến không rời. Mọi phiền muộn của cuộc sống từ đây xua tan hết, chỉ đơn giản là đứng trên đồi chè, thả hồn vào khoảng trống gian thanh bình mướt mát.

Thác Phú Cường

Cảnh đẹp Tây Nguyên không thiếu các thác nước, nằng trong danh sách các thác nước đẹp nhất Tây Nguyên là thác Phú Cường nơi đến lý tưởng để ghé thăm. Nằm trên tảng đá nham thạch của một vụ phun trào núi lửa, ở Phú Cường, xã Dun, quận Chu Se, tỉnh Gia Lai, cách tp Pleiku khoảng 45km về phía đông nam. Thác Phú Cường mang vẻ đẹp mê hồn, tráng lệ và hoang dại ở độ co 45m.

Ngắm nhìn nét ấn tượng tuyệt vời của thác nước vào mùa mưa, đắm chìm trong vẻ đẹp thơ mộng của thác nước, nó xuất hiện như dải lụa mềm mại xuyên qua rừng vào mùa khô ở Tây Nguyên. Từ trên cao dòng nước đổ xuống tung bọt trắng xóa như sương. Bạn có thể dạo quanh hồ bằng thuyền để ngắm cảnh núi Gia Lai, thậm chí câu cá và tham gia một số hoạt động thú vị thường ngày của dân tộc Ba Na và Gia Rai.

3.3 Đắk Lắk

Nằm ở phía tây nam của dãy núi Trường Sơn, có rất ít nơi sở hữu nhiều cảnh đẹp Tây Nguyên như tỉnh Đắk Lắk. Đến với Đăk Lăk, bạn có thể tham quan các khu rừng nguyên sinh với hệ thống sinh thái phong phú với các loài trong Vườn quốc gia Yok Don, rừng Nam Ka, Nam Nung,…Bạn có thể ngắm hồ Tà Đùng lung linh trong nắng khi đứng từ trên đèo nhìn xuống.

Thác nước tung bọt trắng xóa hay những đồn điền cà phê vô tận, những ngôi làng dân tộc xa xôi – đây là những điều trước hết bạn sẽ nghe về du lịch Dak Lak. Đắk Lắk là một trong những tỉnh có điểm du lịch Tây Nguyên đẹp nhất.

Hồ Lăk

Hồ Lak nằm ở thị xã Liên Sơn, huyện Lạch, tỉnh Đăk Lăk, ở tuyến đường giữa tp Buôn Ma Thuột và tp Đà Lạt. Hồ Lăk là một trong những điểm du lịch Tây Nguyên đẹp nhất. Đây là một hồ nước tự nhiên có độ sâu lớn nhất.

Hồ Lăk hiện lên như một điều kì diệu của núi rừng Tây Nguyên. Tờ mờ sáng những tia nắng rạng đông khởi đầu chiếu xuống len lỏi qua làn sương mờ ảo. Còn khi nắng đã lên cao hồ Lak tựa tấm gương lớn phản chiếu lấp lánh giữa núi rừng Tây Nguyên nguy nga.

Tên gọi hồ Lak gợi lên sự tò mò, kì quái mà bạn muốn tìm tòi ngay vẻ đẹp hoang vu này. Thiên nhiên không khí trong lành của khu vực hồ Lắc làm bạn trở nên tươi mới hơn. Cưỡi voi phiêu lưu và đi thuyền gỗ một mảnh trên hồ Lak khiến nơi đây trở thành nơi đến không thể thiếu cho các tour du lịch Tây Nguyên, du lịch Đak Lak.

Buôn Jun

Nằm nương mình bên hồ Lăk xanh trong mơ mộng, buôn Jun là ngôi làng xinh xắn lãng mạn hiền hòa của buôn làng Tây Nguyên. Tuy thuộc thị xã Liên Sơn nhưng có vẻ như buôn Jun vẫn nghiêng về miền sơn cước và giữ trong mình bản sắc truyền thống xưa cũ bảo tồn nguyên vẹn qua bao thế hệ.

Những ngôi nhà sàn theo kiểu thiết kế gia truyền của đồng bào dân tộc Tây Nguyên ẩn mình dưới bóng mát của các tán cây xanh. Ngược dòng thời gian trở về với khung cảnh thanh bình, thơ mộng đậm chất thần thoại một thời từng in dấu ấn bản trường ca thuở xa xưa.

Mặc dù trải qua nhiều biến động thăng trầm của lịch sử, buôn Jun vẫn bảo tồn và phát huy những nét đẹp về văn hóa truyền thống, những phong tục tập quán gia truyền mà thế hệ trước để lại. Nếp sống và sinh hoạt của đồng bào dân tộc Buôn Jun mang một nét đặc trưng riêng vốn có được tạo dựng từ ngàn đời nay.

See also  Quan niệm về tình yêu của giới trẻ hiện nay như thế nào? (hay nhất) - quan niệm về tình yêu

Cưỡi voi ngắm cảnh núi non, làng mạc, hồ nước mênh mông rì rào sóng vỗ là điều tuyệt nhất du lịch buôn Jun Tây Nguyên.

Vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Don giáp với bốn xã thuộc tỉnh Đăk Lăk: xã Ea Bung và Chu Ɱ’Lanh – huyện Ea Sup, xã Krong Na – huyện Buôn Đồn, và xã Ea Po, huyện ₵ Jut. Công viên bao phủ một đồng bằng phẳng phiu kéo dài từ phía đông Campuchia vào phía bắc tỉnh Đăk Lăk và phía nam tỉnh Gia Lai ở Việt Nam. Đây cũng là một trong những nơi đến thông dụng nhất ở Tây Nguyên với phong cảnh và thú hoang dã tráng lệ cùng hệ thực vật vô cùng phong phú.

Nếu bạn muốn ngắm nhìn toàn cảnh khu rừng, thì bạn hãy thử thách chinh phục đỉnh núi Yok Đôn cao nhất nơi đây. Ngọn núi này được bao phủ bởi thảm rừng xanh giữa muôn trùng rừng khộp tạo thành một không gian tuyệt đẹp.

Bảo tàng cà phê

Điểm tham quan mới mẻ của những tín đồ yêu thích cà phê. Một trong những vị trí không thể bỏ qua đó chính là bảo tàng toàn cầu cà phê, nơi tái hiện cả một quá trình trồng trọt chăn nuôi, chăm sóc, thu hoạch cho đến sơ chế cà phê.

Nhìn từ xa bảo tàng cà phê hệt như những ngôi làng nhỏ xinh tươi ở ngoại ô các nước ở Châu Âu, điểm rực rỡ nhất của tp Buôn Ma Thuột. Bảo tàn có dáng dấp nền tảng thiết kế nhà dày và sóng âm cách điệu lạ mắt không nơi đâu có được.

Bên trong bảo tàng mang bạn hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, từ phong thái phục vụ đến hình thức trưng bày. Lang thang qua những không gian trưng bày hiện vật lịch sử toàn cầu cà phê, bạn có vô số tư liệu và nhiều điều hay ho về cà phê đấy.

3.4 Đắk Nông

Tài nguyên du lịch tự nhiên của Đắk Nông đa phần là các hệ thống thác nước. Dòng Serepok tạo thành nhiều thác ghềnh đẹp, lúc hiền hòa, lúc dữ dội. Thác Gia Long tựa như nàng sơn nữ ngủ quên với dáng vè hoang vu. Ngoài ra còn tồn tại các nước đẹp khác như thác Diệu Thanh, Ba Tầng, Dray Nur.

Hồ Tà Đùng

Đứng trên đèo nhìn xuống, hồ Tà Đùng nằm e lệ như một cô gái đoan trang mà không phải chàng trai nào cũng có thời cơ dáp mặt, cảm tưởng khi đứng ở hồ Tà Đùng như đang trôi giữa lung ling nắng mềm, vẻ đẹp của hồ Tà Đùng tạo thành một sức hút quyến rũ khó tả.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng với điểm nhấn là hồ Tà Đùng được xem như là vịnh Hạ Long của Tây Nguyên. Chắc cú bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thiên nhiên với hơn 36 quần đảo lớn hay nhỏ trên hồ. Không có gì tốt hơn là ngồi lặng lẽ và chờ đợi những tia nắng cuối cùng biến mất dần sau những ngọn núi nguy nga. Và vào sáng ngày hôm sau, khi bạn thức dậy, trước mặt bạn là một khung cảnh lãng mạn hài hòa ở một nơi có những đám mây trôi lững lờ. Hồ thực sự rất đẹp, hoàn toàn xứng đáng với tên gọi Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên.

Ngoài ra, đi vào bên trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng, bạn sẽ gặp dòng suối Dak И’teng, dòng suối Dak Plao, dòng chảy tạo thành những thác nước huyền bí mê hoặc nhất như thác Dak Pla, thác Cất cánh Tang, thác mặt trời,…

XEM THÊM:

Thác Dray Sáp, Dray Nur

Thác Dray Sáp còn tồn tại tên gọi khác là thác Chồng, cách đó không xa là thác Dray Nur – thác vợ thuộc địa phận tỉnh Đăk Lăk nằm trải dài trên dòng sông Serepok. Khu du lịch tháp Dray Sáp, Dray Nur vốn dĩ không nằm trên các cung đường du lịch, bởi vị trí khá xa trung tâm.

Du lịch Tây Nguyên vượt qua hàng ngàn cây số đến thác Dray Sap bạn sẽ không hề thất vọng, khi được mắt nhìn thấy dòng thác nước thần thoại bao đời nay từ trên cao đổ xuồng tung bọt trắng xóa như màu của sương khói. Ngoài Dray Sáp còn tồn tại hau thác nữa nằm bên kia dòng đổ ra cửa thác chính.

Qua khỏi cầu treo bạn đến được thác Dray Nur cao khoảng 12m, gồm hai dòng nước như dải lụa đào óng ả chảy xuống thác giữa cảnh quang nguy nga và thật thơ mộng giữa chốn đại ngàn.

Thác Diệu Thanh và thác Thủy Tiên

Lại một cụm tháp đẹp không kém gì thác Dray Sáp và Dảy Nur, cách Buôn Ma Thuột 150 km, thuộc huyện Đăk Nông, thác Diệu Thanh bao gồm một thác nước lớn cao 30 ɱ và nhiều thác nước nhỏ khác, trên suối Đắc Tít.

Thác nước bắn tung tóe và tạo ra một cơn sương mù rét mướt tạo cảm tưởng thư giãn sau chuyến du lịch cho bạn từ vùng đất phía Nam. Trong thác nước, có một số hang động nhỏ, với nhiều khối đá phẳng phiu bên ngoài để làm nơi nghỉ ngơi tốt sau khoảng thời gian đôi chân tham quan thác đã mệt mỏi.

Thác Thủy Tiên rất đặc biệt vì độ thác gập gềnh nên thường dòng chảy của thác trải qua 3 thời kỳ:

Thời kỳ thứ nhất có những bậc đá nhỏ, độ dốc thấp và nước nhẹ nhõm chảy giữa những tán cây xanh êm đềm.

Thời kỳ thứ hai trải ra với nhiều bậc, tầng thứ hai của thác nước kéo dài với những cầu thang. Cũng tại thác này, có một nơi nước chảy xuống, trắng và trong tạo thành một hồ bơi ngoài trời, bạn sẽ đắm mình trong làn nước trong veo, mát mẻ, tai nghe gió, nước, toàn bộ những mệt mỏi của hành trình cuộc sống.

Tầng thứ ba của thác nước, dòng nước không nhẹ nhõm mà đổ thẳng xuống từ trên đỉnh tạo thành một hồ nước sâu. Rồi nhẹ nhõm biến thành dòng nước uốn lượn giữa hàng ngàn màu xanh lặng lẽ, gợi lên trong lòng khách tham quan cảm tưởng thơ mộng. Thác Thủy Tiên giống như một nàng tiên ẩn mình giữa khu rừng đẹp đẽ mê hoặc lòng người.

Thác Liên Nung

Thác Liên Nung dưng đứng kiêu hùng như những hẻm núi, tung mình ở độ cao 30m, rồi lặng lẽ rẽ thành hai dòng nước treo leo lơ lửng trên vách đá trước khi đổ xuống suối Đăk Nia bên đươi. Đến thác Liên Nung, bạn được xoa dịu mọi stress của cuộc sống và đặt chân đến một nơi ít dấu chân người để hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Tuyệt tác thiên nhiên thác Liêng Nung xuất hiện sau các lùm cây, đầy choáng ngợp. Bụi nước li ti theo luồng gió cất cánh xa tạo sự không khí mát mẻ. Cả núi rừng hình như nghiêng mình trước Liêng Nung, không còn một tiếng động nào khác, chỉ còn màn độc tấu tiếng động đầy kiêu hãnh mà thác nước tạo ra.

3.5 Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng đã quá thân thuộc với khách tham quan gần xa vì du lịch tp Đà Lạt rất nổi tiếng không còn xa lạ bất kì ai. Các danh thắng tự nhiên đẹp hoặc đơn giản là đi săn mây hay chụp lại một bức ảnh đẹp trong một sân vườn cũng đủ mê hoặc mọi người.

Rừng Nam Cát Tiên

Rừng Nam Cát Tiên thuộc địa phận 6 huyện: Tân Phú, , Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng), Vĩnh Cửu (Đồng Nai) và Bù Đăng (Bình Phước). cách Tp Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc. Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới.

Với sự phong phú và phong phú về hệ thực vật và động vật, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên không chỉ là nơi bảo tồn nhiều loại cây rừng và động vật quý hiếm mà đang là nơi để bạn tham quan, du lịch hâp dẫn.

XEM THÊM:

Rừng Tà Năng

Tà Năng – Phan Dũng, một trong những tuyến trekking đẹp nhất Việt Nam nối đến núi rừng Tây Nguyên. Tà Năng – Phan Dũng lôi cuốn bạn bằng những ngọi đồi cỏ xanh mơn mởn, những dãy núi kiêu hùng, những đám bụi cây ngọn cỏ phủ kín một màu xanh vào mùa mưa, thì mùa cỏ khô, bạn sẽ ấn tượng bởi cánh đồng cỏ khô màu vàng sậm, những ruộng cà phê ra hoa trắng tinh.

Càng đi bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn vì chưa từng thấy nơi nào tuyệt đẹp và kỳ diệu đến lạ thường như vậy. Lướt qua màn sương, lắng đọng hơi không khí sạch sẽ, hơi se se lạnh của vùng cao Tây Nguyên. Trên cột mốͼ 3 tỉnh mang mắt nhìи xa xa là những ngọи đồι trùng điệρ nhấp nhô như thăng trầm của cuộc sống.

See also  Danh Sách 100+ Tên Bé Trai Hay Và Đẹp, Ý Nghĩa Nhất, 1000 Tên Hay Cho Bé Trai Năm 2019 Đẹp Và Ý Nghĩa - tên con trai ý nghĩa

Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm “viên ngọc” của du lịch Đà Lạt là một hồ thuôc tỉnh Lâm Đồng. Cách trung tâm tp Đà Lạt 7 km và cách thác Datanla 2 km. Hồ nằm gần núi Phụng Hoàng, được xem như là một quần thể khung cảnh đẹp và dịch vụ du lịch phong phú.

Khí hậu ở đây thay đổi như bốn mùa trong một ngày. Đây là nơi bạn có thể thoải mái chèo thuyền trên những chiếc ca nô để ngắm nhìn những ngọn đồi thông xanh mướt, xen kẽ với những cụm rừng già và sườn đồi thoai thoải, chiếu xuống hồ nước thơ mộng và huyền diệu mà thiên nhiên ban tặng cho Đà Lạt.

Thác Pongour (thác 7 tầng)

Thác 7 tầng là một trong những thác nước nổi tiếng nhất các vị trí tỉnh Lâm Đồng. Thác 7 tầng Tà Ngào từ trên cao nhìn xuống, ngọn thác mềm mại vẫn ngày đêm hoạt động, ẩn mình ngay giữa núi rừng ngoạn mục.

Cách duy nhất để có thể trải nghiệm cả bảy tầng thác trọn vẹn là lội xuôi theo dòng suối. Thác Tà Ngào không khác gì máng trượt thiên nhiên cùng sự hiểm trở của con dốc thẳng đứng cao tới 30 ɱ. Vậy nên hoạt động mê hoặc nhất khi bạn tới đây là trượt thác. Trượt thác đầy mạo hiểm, mới lạ mà cũng cực kỳ thú vị.

Khu du lịch sinh thái Đa Mê

Khu du lịch sinh thá Đa Mê nằm giữa buôn làng И Thol Hạ của người địa phương ₭ Ho, cách ngã ba Liên Khương – Đức Trọng – Lâm Đồng khoảng 8km. Đa Mê bao gồm cụm 2 ngọn thác Đa Mê 1 và Đa Mê 2 cao chót vót, ầm ầm tuôn chảy ngày đêm giữa núi rừng Tây Nguyên.

Thiên nhiên kiến tạo Đa Mê như một hệ thống các kênh rạch, quanh co ẩn mình dưới những tán rừng xanh ngắt bao đời nay, nhưng phải đến giữa đầu năm 2001 mới được tìm tòi và đánh thức.

Du lịch Tây Nguyê đến khu du lịch sinh thái Đa Mê, bạn không chỉ được nghỉ đêm giữa rừng núi, lắng đọng với nhịp điệu cồng chiêng cao nguyên mà còn được du lãm trên dòng kênh rạch với chiếc thuyền độc mộc. Cảm nhận sự thanh tịnh trong tâm hồn khi được câu cá, thưởng thức những sản vật sông hồ giữa rừng thông lộng gió, ngắm hàng dừa xanh ngả bóng xuống mặt hồ.

Tây Nguyên bao gồm nhiều cụm thác, biển hồ, đồi núi nguy nga, ngoạn mục đến nỗi không một từ ngữ nào tả xiết. Tổng hợp điểm du lịch Tây Nguyên nào đẹp nhất giúp bạn có chuyến hành trình ngắm cảnh toàn thể 5 tỉnh Tây nguyên xinh tươi tìm tòi quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

>> Xem Thêm:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tây nguyên có mấy tỉnh

CHUYỆN HOA SIM – ĐAN NGUYÊN [OFFICIAL MV]

 • Tác giả: Đan Nguyên Bolero
 • Ngày đăng: 2019-01-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5418 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: LIÊN KHÚC CHUYỆN GIÀN THIÊN LÝ & CHUYỆN HOA SIM | MẠNH ĐÌNH – ĐAN NGUYÊN.
  Đan Nguyên (tên thật Nguyễn Đặng Đan) là một ca sĩ hải ngoại thành công với dòng nhạc trữ tình trước năm 1975, hiện hợp tác với Trung tâm Thúy Nga từ đầu năm 2016. Trước đó, anh đã từng hợp tác với Trung tâm Asia từ năm 2007 đến đầu năm 2016. Đan Nguyên sinh ngày 9 tháng 7 năm 1984 tại thị xã Phú Lộc, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Năm 1998, anh cùng mẹ và hai em gái, một em trai sang định cư ở Hoa Kỳ theo diện Rover. Nơi định cư trước hết của Ðan Nguyên là Quận Cam, Nam California. Họ Nguyễn tên Đan, nên anh đã lấy nghệ danh là Đan Nguyên, tên gọi thân mật là “Đan”. Hiện tại, Đan Nguyên thường xuyên góp mặt trong các chương trình ca nhạc của người Việt ở hải ngoại, cũng như lưu diễn ở Anh, Canada và Úc….
  Năm 2006, Đan Nguyên khởi đầu tham gia các cuộc thi tuyển lựa ca sĩ tại hải ngoại và đã giành được tới 4 hạng nhất, 1 giải nhì trong tổng cộng 6 cuộc thi từ Bắc Cali tới Nam Cali. Trong lần gặp mặt ca sĩ Trish Thùy Trang tại một đại nhạc hội ở San Jose, Đan Nguyên đã nhờ Trish mang CD của Đan đến tận tay Trúc Hồ và Thy Vân (giám đốc trung tâm Asia). Hai ngày sau thì Đan Nguyên thu được smartphone của Trúc Hồ mời Đan Nguyên đến thử giọng. Đan Nguyên hạ cánh ngay ngày sau đó và thâu thử giọng bài Xin làm người xa lạ. Giọng ca đặc biệt ấy đã khiến Trung tâm Asia Note và mời trình diễn trong chương trình “Asia 55 – Hát Với Thần Tượng” thu hình mùa hè năm 2007. Trong lần trước hết xuất hiện đó, anh đã gây dấu ấn với khán giả khi song ca thành công cùng ca sĩ Chế Linh, nhạc phẩm nổi tiếng Thói đời của nhạc sĩ Trúc Phương. Từ đó, Đan Nguyên bước vào đoạn đường ca hát và mau chóng giành được sự ngưỡng mộ của rất nhiều người. Đầu năm 2016, Đan Nguyên khởi đầu hợp tác với trung tâm Thuý Nga từ cuốn Paris by Night 118: “50 năm âm nhạc Đức Huy”. Tiếng hát Đan Nguyên đã được giới yêu nhạc trữ tình cả trong nước và hải ngoại biết tới vì chất giọng rất buồn và lôi cuốn những người trẻ tuổi và thậm chí những khán giả lớn tuổi đã từng thích thú với dòng nhạc vàng.
  ► dannguyen chuyenhoasim
  ► Đăng ký theo dõi kênh đan nguyên tại đây: https://goo.gl/M18Rx6
  ►Fanpage Fb:
  https://www.facebook.com/NhacVangViet/
  ► Đan Nguyên Chọn lọc hay nhất sự nghiệp: https://goo.gl/k3FeAE
  ► Đan Nguyên Nhạc Vàng : https://goo.gl/wifwz9
  ► Đan Nguyên Nhạc Bolero : https://goo.gl/ocXToA
  ► Đan Nguyên Nhạc Lính: https://goo.gl/pU2mo4
  Chúc quý vị nghe nhạc vui vẻ và có những phút giây thư giãn tại kênh nhạc ĐAN NGUYÊN BOLERO.

Ở Tây Nguyên Thuộc Khu Vực Nào ? Tây Nguyên Có Mấy Tỉnh? Vẻ Các Tỉnh Tây Nguyên Thuộc Miền Nào Của Việt Nam

 • Tác giả: saigonmachinco.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5000 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tây Nguyên là một vùng đất rộng lớn có vẻ đẹp hoang vu với những cánh rừng rậm bạt ngàn, những ngọn núi cao nguy nga… Không những thế, Tây Nguyên đang là vùng đất với nền văn hóa các dân tộc đầy huyền bí đang chờ đón khách tham quan đến tìm tòi, Nói về vùng đất Tây Nguyên thì bạn đã biết ở Tây Nguyên có bao nhiêu tỉnh thành? Tây Nguyên ở vùng nào của nước ta? Ngày hôm nay, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu đến các bạn đôi nét về vùng đất Tây Nguyên nguy nga, trù phú

Tây Nguyên thuộc miền nào? Có mấy tỉnh? – cungok.com

 • Tác giả: cungok.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9972 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Danh sách các tỉnh Miền Trung Việt Nam

 • Tác giả: www.vntrip.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9344 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Miền Trung với ba miền địa hình gồm: Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Xem danh sách các tỉnh miền Trung tiên tiến nhất tại đây.

Tây Nguyên thuộc miền nào? Tây Nguyên thuộc vùng nào? Tây Nguyên có mấy tỉnh? Vẻ đẹp của Tây Nguyên

 • Tác giả: vnexplorer.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8568 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tây Nguyên thuộc miền nào? Tây Nguyên thuộc vùng nào? Tây Nguyên có bao nhiêu tỉnh? Giới thiệu về du lịch Tây Nguyên Phương tiện di chuyển Vẻ đẹp của Tây Nguyên Với vẻ đẹp hoang vu và man dại, du lịch Tây Nguyên đã mang đến một luồng gió …

Khu vực Tây Nguyên bao gồm những tỉnh nào?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3976 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tây Nguyên không phải là vùng đất chỉ có nắng và gió, tới đây bạn sẽ được ngắm nhìn thiên nhiên nguy nga, rừng nguyên sinh hoang vu và sự phong phú văn hóa của 47 dân tộc anh em.

Tỉnh Duy Nhất Ở Tây Nguyên Có Bao Nhiêu Tỉnh ? Vẻ Tây Nguyên Thuộc Vùng Nào

 • Tác giả: maritimehotel.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7977 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tây Nguyên thuộc miền nào? Tây Nguyên thuộc vùng nào? Tây Nguyên có mấy tỉnh? Vẻ đẹp của Tây NguyênVới vẻ đẹp hoang vu và man dại, du lịch Tây Nguyên đã mang đến một luồng gió mới cho vẻ đẹp du lịch Việt Nam, Không quá ồn ào như phố thị, không quá thơ mộng như miền biển khơi, vùng đất Tây Nguyên chính là sự hòa trộn tuyệt vời của vẻ nguy nga, huyền bí với nét lãng mạn, thơ mộng, xứng đáng là một nơi đến mê hoặc giành riêng cho khách tham quan trong những tháng cuối năm này

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí

By NGOC