Tổng hợp các loại bánh làm từ bột gạo, bột nếp, bột tẻ, bột năng – các loại bánh làm từ bột gạo

Bạn đang xem: các loại bánh làm từ bột gạo

Ví dụ như

nói các loại bánh làm từ bột gạo . là cái mang hạt gạo lên một tầm cao mới, thì cũng chẳng phải là nói ngoa gì.

Bởi lẽ, có 

nơi đâu

 

bên trên

 

vùng đất nền

 hình chữ Ş 

này lại

 

không có

 món bánh 

đặc sản nổi tiếng

 nào làm từ bột gạo. Tuy mỗi nơi mỗi 

cách thực hiện

 

khác nhau

tuy nhiên

 nhờ 

thực chất

 của bột gạo mà mấy 

món ăn

 

việt nam

 mới 

có thể trở nên

 

kết nối

, mới có hồn đến thế.

Ở mỗi làng quê khác nhau, những chiếc bánh tuổi thơ nối liền với những đặc sản nổi tiếng của từng vùng miền, để rồi khi ra về, bạn sẽ hốt nhiên bắt tái ngộ một chiếc bánh… bánh quê sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Trong nội dung này, Alittleitalian  sẽ mang bạn trở về tuổi thơ, bánh bò, há cảo, bánh hấp, bánh trôi, da heo … mùi vị quê nhà thân thương.

4. Cách làm bánh gạo cay bằng bột gạo tẻ

Bánh gạo cay hay thường hay gọi là Tokbokki là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Từ trước đến nay, nó đã trở thành một món ăn thân thuộc so với người dân Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm bánh gạo cay, chuẩn bị và thưởng thức ngay tận nơi nhé.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • 200 gram bột gạo
  • 100 gram bột tẻ
  • 50 gram bột năng
  • 1 chai tương ớt
  • 1 chai tương cà
  • 150 gram chả cá Hàn Quốc
  • Gia vị gồm muối, dầu ăn, nước tương,…
  • Gia vị khác: mè rang, hành hoa, ớt trái,…

Nguyên liệu làm bánh gạo cay bằng bột gạo tẻ

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bột gạo tẻ

  • Trước nhất, bạn cho 3 loại bột vào âu lớn, cho muối vào trộn đều. Cho từ từ nước ấm vào âu bột rồi nhào cho bột thành khối mịn, không dính tay.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bột thành những phần bằng nhau. Nắn bột thành những miếng dài có kích thước như ý muốn. Nhớ quết một ít dầu ăn lên tay để không bị dính vào tay.

  • Pha nước chấm bánh tráng cay theo tỉ lệ 3 thìa tương ớt, 4 thìa tương cà chua, 1 thìa ớt giã nhỏ, 1 bát con nước lọc, 2 thìa đường. Trộn toàn bộ các loại da cho đến khi nó tan đều.
  • Đun một nồi nước nóng để cho bột bánh gạo vào nấu sôi. Chờ cho đến khi các lát bánh nổi lên trên. Bạn tắt bếp rồi vớt bánh ra cho vào tô nước đá lạnh để bánh không bị dính vào nhau.

  • Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào nồi và đun. Sau thời điểm nước sôi, đổ toàn bộ bánh đa mới vào thau nước đá cho ngấm gia vị, nấu khoảng 5 phút trước khi thưởng thức.

5. Cách làm bánh xèo từ bột gạo

Nguyên vật liệu

  •  Bột gạo 400 gr(hoặc bột bánh xèo pha sẵn)
  • Thịt ba rọi 200 gr
  • Tôm 200 gr
  • Dừa nạo 200 gr
  • Giá sống 300 gr
  • Hành lá 200 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Dừa xiêm 1 trái

Nguyên liệu làm Bánh xèo

Vắt nước cốt dừa

Cho dừa nạo và 0,5 cốc nước ấm vào máy xay. Sau đó, vắt lấy khoảng nửa lít nước cốt dừa. Nên rây 2 lần để loại bỏ bã.

Vắt nước cốt dừa

Trộn bột bánh xèo

Từ từ cho nước cốt dừa vào âu trộn đều. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và 1/2 chén hành lá thái nhỏ.

Xào tôm thịt

Tôm và bụng heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chiên sơ qua cho thơm. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hành tỏi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường. Để yên trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Cuối cùng cho thịt vào xào chín mềm rồi cho tôm vào xào cùng.

Xào tôm thịt

Đổ, tráng bánh xèo

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một tí dầu ăn vào. Chờ chảo nóng lên, đổ bột bánh tráng vào, nhanh tay dàn đều bột bánh tráng vào trong chảo, dàn đều mặt chảo, thêm tôm, chút hành lá xắt nhỏ, giá đỗ vào, đậy vung cho đến khi bột bánh dẻo lại. nấu chín qua. Khoảng 2-3 phút.

Quét cả hai mặt với một ít dầu và tiếp tục chiên cho đến khi da giòn. Khi mép bánh đã giòn, bạn gấp đôi bánh lại rồi bày ra đĩa.

Tiếp tục làm phần bột và nhân bánh sót lại.

Đổ, tráng bánh xèo

Pha nước chấm và tận hưởng

Đun sôi nước dừa xiêm, sau đó cho 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm gạo, một ít tỏi ớt băm vào xào cho chín đều.

Cho bánh ra đĩa cùng với bông cải xanh, xà lách, vani và nước chấm. Ăn khi còn nóng vì bánh giòn, ấm nóng mê hoặc chấm với nước mắm chua ngọt và các loại rau ăn kèm.

6. Bánh da lợn làm từ bột năng, bột gạo

Bánh da lợn làm từ bột năng, bột gạo

Chuẩn bị

  • 300g bôt năng
  • 100g bột gạo
  • 200 đường
  • 150 đậu xanh cà vỏ: ngâm qua đêm
  • 250ml nước cốt dừa
  • 5 lá dứa
  • 1 lít nước lọc

Cách làm

  • Bước 1: Nấu chín đậu xanh. Khi đậu còn nóng, bạn cho vào máy xay nhuyễn.
  • Bước 2: Thái nhỏ lá dứa, thêm nước và xay nhuyễn rồi vắt lấy nước.
  • Bước 3: Lấy 1/2 phần nước cốt dừa, 1/2 phần bột sắn dây, 1/2 phần mì chính, cho đậu xanh vào trộn đều. Phần sót lại của các thành phần này được thêm vào nước ép lá dứa.
  • Bước 4: Phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn rồi cho hỗn hợp lá dứa vào hấp cho chín. Bánh lá dứa đã chín, cho đậu xanh vào và tiếp tục hấp cho chín. Sau thời điểm bánh đậu xanh đã sẵn sàng, lặp lại với lá dứa. Cứ như vậy, bạn đổ toàn bộ các nguyên liệu lên mặt bánh.
  • Bước 5: Chờ bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn và chặt thành từng miếng nhỏ.

7. Bánh tằm khoai mì làm từ bột năng, khoai mì

Chuẩn bị

  • 1/2kg khoai mì: gọt vỏ, bỏ lõi và ngâm qua đêm với nước muỗi loãng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 100g đường kính trắng
  • 50g bột năng
  • 250g dừa nạo vụn
  • 1/3 chén mè
  • Ít muối và phẩm màu (có thể thay bằng nước cốt lá dứa, lá cẩm…)

Cách làm

  • Bước 1: Xay nhuyễn sắn. Sau đó vắt khô khoai mì.
  • Bước 2: Trộn đều nước cốt dừa với bột sắn dây và đường. Sau đó cho khoai tây đã ráo nước vào trộn cùng.
  • Bước 3: Chia khoai thành từng phần nhỏ rồi trộn với nước màu đã chuẩn bị.
  • Bước 4: Phết một lớp dầu lên khuôn bánh, sau đó cho khoai vào khuôn, nén chặt rồi hấp cách thủy. Khi khoai trở nên trong là khoai đã chín.
  • Bước 5: Sau thời điểm khoai chín, để nguội rồi cuộn với dừa nạo.

Nhiều nơi, người ta dùng muối gai để làm bánh tằm khoai mì. Bạn có thể chọn phương pháp này hoặc có thể ăn với nước cốt dừa tùy vào sở thích.

8. Bánh ít nhân đậu, dừa với bột gạo nếp, bột năng

Chuẩn bị

– Cho phần vỏ bánh:

  • 300g bột gạo nếp
  • Nước sôi
  • 60g đường
  • Muối và đường
  • Lá chuối và xửng hấp

– Cho phần nhân:

  • 150g đường cát trắng
  • 200ml nước lọc
  • 200g dừa nạo
  • 1/2 chén đậu phộng giã thô
  • 10g bột năng
  • Một ít muối

Cách làm

  • Cho phần vỏ: Trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó đổ từ từ nước sôi vào. Dùng đũa khuấy đều bột, nhào kỹ khi còn nóng, nhào thành khối bột mịn. Cuối cùng, đậy vung lại lại và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
  • Cho phần nhân: Đun sôi nước với đường cho đến khi đường chuyển thành caramen thì cho dừa nạo sợi vào khuấy đều. Một lúc sau, bạn thấy nước đường cạn bớt và sợi dừa cũng mềm thì tắt bếp. Đợi dừa nguội hẳn, cho đậu phộng rang đã xay vào quấy đều rồi viên thành từng viên tròn.

Gói bánh:

  • Bột sau thời điểm nở, bạn tách đôi ra, cho nhân vào giữa rồi vo tròn.
  • Cắt lá chuối thành những miếng hình chữ nhật có kích thước to hơn lòng bàn tay. Sau đó, thêm một lá chuối. Đặt ngón tay trỏ của các bạn vào giữa và gấp các kế bên trái và bên phải thành hình phễu. Cho khối bột đã nhào vào giữa, ấn nhẹ và gấp mép gói lại.

Hấp bánh

  • Hấp bánh trong nồi cách thủy. Bánh mất khoảng 20 phút để chín hoàn toàn. Bánh này ăn khi còn nóng hoặc nguội đều rất ngon.

9. Bánh ít trần làm từ bột nếp bột năng

Chuẩn bị

– Phần vỏ bánh:

  • 300g bột nếp loại 1
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 50g đường
  • 150ml nước sôi

– Phần nhân bánh:

  • 200g dừa nạo sợi
  • 130 ɢ đường
  • 25g bột năng
  • 50ml nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối

– Phần hành mỡ:

  • Ít dầu và muối
  • Hành lá
  • Ngoài ra, bạn cũng nên á chuối và ít dầu chuối để lót bánh.

Cách làm

  • Phần vỏ bánh: Trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau. Sau đó cho từ từ nước sôi vào, trộn đều, bột không dính tay là được. Khi bột hơi nguội, từ từ dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn. Cuối cùng, bạn đậy một chén bột lại và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
  • Phần nhân: Đun chảy đường với nước và một tí muối. Khi đường tan và chuyển sang màu hơi vàng thì cho dừa nạo sợi vào xào cho đến khi dừa thật mềm. Lúc này, bạn vê dừa thành hình tròn.

– Nặn bánh:

  • Sau thời điểm bột trở nên mềm, nhào lại cho đến khi mịn và nặn thành từng viên nhỏ.
  • Nặn bột rồi cho nhân dừa vào nặn thành những viên hơi dẹt.
  • Cắt lá chuối thành từng viên to hơn mặt bánh, xếp bánh lên trên mặt lá chuối rồi cho vào rổ hấp.

– Làm hành mỡ:

  • Đun nóng một tí dầu, cho hành lá vào xào, nêm chút muối rồi tắt bếp.
  • Bánh sau thời điểm nướng xong, phết lớp mỡ hành này lên mặt bánh rồi chấm vào chén muối vừng, dọn ra đĩa.

10. Bánh lá dừa với bột nếp dẻo, đậu xanh

Bánh lá dừa với bột nếp dẻo, đậu xanh

Chuẩn bị

  • 1kg nếp dẻo: ngâm với nước trong khoảng 4 tiếng
  • 250g đậu xanh cà vỏ: ngâm khoảng 6 tiếng
  • 300g dừa xay
  • 100g đường
  • 25 lá dừa nước non: dùng một chiếc ống cuốn lá dừa để định hình
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm

  • Bước 1: Nấu đậu xanh chín mềm với ít muối và mang đi giã nhuyễn.
  • Bước 2: Trộn đều phần nếp, đậu xanh nấu chín, dừa xay và ít muối.
  • Bước 3: Cho nếp đã trộn vào ống lá dừa gần đầy thì gấp mép lá dừa lại và dùng dây gói kín.
  • Bước 4: Đem bánh đi luộc với nước ngập bánh. Sau khoảng 2,5-3 tiếng bánh sẽ chín.

Lưu ý, khâu định hình ống dừa cần khéo léo để bánh không bị tràn nước và vỡ trong quá trình luộc.

11. Bánh cam lúc lắc từ bột gạo và bột nếp

Bánh cam lúc lắc từ bột gạo và bột nếp

Chuẩn bị

– Cho phần vỏ bánh cam:

  • 200g bột nếp
  • 50g bột gạo
  • 80g đường
  • 250ml nước nóng
  • 50g mè trắng
  • 1 củ khoai lang vàng

– Cho phần nhân bánh:

  • 100g đường
  • 200g đậu xanh cà vỏ: ngâm trong nước khoảng 4 tiếng
  • 1 ống vani
  • Ngoài ra bạn cũng nên thêm 1 lít dầu

Cách làm

  • Cho phần nhân: Luộc đậu xanh trong nước sôi. Sau thời điểm đậu chín, để ráo và xay nhuyễn. Để có được đậu xanh mềm, bạn cho 2/3 lượng đường vào sên với lửa nhỏ cho đến khi đậu khô, mịn thì cho vani vào trộn đều. Chờ đậu nguội hẳn, vo thành từng viên rồi để riêng.
  • Cho phần vỏ bánh: Nấu chín khoai lang, tán nhuyễn, cho bột nếp và bột gạo đã chuẩn bị vào, trộn đều. Tiếp theo, bạn cho từ từ nước sôi vào trộn đều để bột không bị dính. Khi bột đã nguội một tí, nhào bột bằng tay cho đến khi bột trở nên mịn. Sau đó, bạn nặn bột thành từng viên tròn, dẹt.
  • Nặn bánh: Cho nhân vào giữa miếng bột đã dẹt rồi lấy đầu tăm gấp nhẹ sao cho hết nhân. Làm như vậy cho đến khi dùng hết vỏ bánh và nhân. Tiếp theo, lăn bánh qua mè rang và để bánh trong khoảng 2 tiếng.
  • Chiên bánh: Sau thời gian bột nghỉ, bạn có thể mang bánh đi chiên với chảo ngập dầu để bánh nở đều, dẻo thơm.

12. Bánh cam bọc đường từ bột nếp bột gạo và đậu xanh

Bánh cam bọc đường từ bột nếp bột gạo và đậu xanh

Phần bánh cam bọc đường có cách làm gần giống với bánh cam lúc lắc. Chỉ khác là sau thời điểm chiên bánh bạn cần thêm khâu tẩm đường để làm cho món bánh thêm phần mê hoặc.

Chuẩn bị

– Cho phần vỏ bánh cam:

  • 200g bột nếp
  • 50g bột gạo
  • 80g đường
  • 250ml nước nóng
  • 50g mè trắng
  • 1 củ khoai lang vàng

– Cho phần nhân bánh:

  • 100g đường
  • 200g đậu xanh cà vỏ: ngâm trong nước khoảng 4 tiếng
  • 1 ống vani
  • Cho phần đường ngào
  • Ngoài ra bạn cũng nên thêm 1 lít dầu

Cách làm

  • Bạn thực hiện tương tự các bước thực hiện bánh bông lan cam cho đến giai đoạn chiên bánh.
  • Bánh cam sau thời điểm chiên xong, bạn bắc lên bếp một tí nước để hòa tan đường. Độ ngọt tùy vào khẩu vị của mọi người, nhớ khuấy ngay để đường không bị cháy.
  • Khi nước đường sôi, cho bánh rán vào khuấy đều để đường phủ một lớp vải bông trắng xung quanh từng chiếc bánh.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần trút bánh ra đĩa và mời cả nhà thôi.

13. Bánh đúc miền Nam với bột gạo bột năng và lá dứa

Chuẩn bị

  • 250g bột gạo
  • 250g bột năng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 1 bó lá dứa
  • 1 nhánh gừng
  • 300g đường
  • 50g đậu phộng rang giã thô
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

  • Bước 1: Thái nhỏ và xay nhuyễn lá dứa để lấy nước cốt. Cho thêm vào 150g đường, ½ muỗng cà phê muối và khoảng 1/3 lon nước cốt dừa, khuấy đều.
  • Bước 2: Trộn đều phần bột gạo với bột năng và rây mịn vào phần hỗn hợp nước lá dứa. Lúc này, khuấy đều bạn sẽ có được phần bột sánh mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Lấy bột ra ngoài, cho vào nồi và khuấy đều tay đến khi bột lục bục sôi thì tắt bếp.
  • Bước 4: Dùng dầu ăn, phết một lớp vào khay hấp bánh, sau đó trút toàn thể số bột vừa khuấy vào khay, dàn đều mặt và mang đi hấp.Sau khoảng 20 phút, bánh sẽ chín.
  • Bước 5: Trong lúc đợi bánh chín, bạn nấu nước cốt dừa: hòa 200ml nước với 100g đường, ¼ muỗng cà phê muối và 2/3 lon nước cốt dừa sót lại. Cho hỗn hợp này lên bếp, khuấy đều và cho vài gừng vào cùng. Khi nước cốt dừa sôi, bạn từ từ cho nước bột năng vào để tạo độ sệt và tắt bếp.
  • Khi ăn, xếp bánh đúc ra đĩa, chan nước dừa vào và rắc đậu phộng giã lên trên mặt.

14. Bánh thuẫn làm từ bột năng, bột mì và trứng

Bánh thuẫn làm từ bột năng, bột mì và trứng

Chuẩn bị

  • 550g bột năng
  • 250g bột mì
  • 6 quả trứng gà
  • 2 ống vani
  • 250 gam đường kính
  • Khuôn làm bánh thuẫn

Cách làm

Bánh thuẫn làm từ bột năng, bột mì và trứng

  • Bước 1: Trộn bột năng và bột mì trong một chiếc thố
  • Bước 2: Đập trứng vào một chiếc nồi và đánh đều cùng với phần đường và vani. Sau thời điểm trứng đã nổi bông, từ từ cho vào thố bột và tiếp tục đánh đều. Khi bạn thấy nồi bột đã dậy hương và chuyển màu là lúc bạn có thể dừng.
  • Bước 3: Phết một lớp dầu mỏng lên mỗi khay trong khuôn bánh thuẫn. Cho khuôn lên lò than hoặc lò ga, đợi nóng thì rót bột từ từ vào khoảng 1/2 khuôn.
  • Bước 4: Sau khoảng 5 phút, bánh sẽ chín. Lúc này bạn lấy nhẹ đầu dao lấy bánh khỏi khuôn và đặt lên nong tre để bánh giữ được độ giòn sau thời điểm nguội.

15. Bánh đúc xứ Nghệ từ bột gạo

Bánh đúc xứ Nghệ từ bột gạo

Chuẩn bị

  • 1kg gạo: ngâm gạo qua đêm, đem xay nhuyễn
  • 1 nhúm vôi ăn trầu: dùng vôi hòa trong nước lạnh và lắng lấy phần nước trong
  • Ít muối và dầu ăn

Cách làm

  • Bước 1: Dùng ít dầu tráng đáy nồi, sau đó dùng dầu này đổ ra mâm và tráng đều mâm.
  • Bước 2: Cho bột vào nồi, khuấy đều tay với lửa vừa. Khi thấy bột chuyển sang màu trong, giảm bớt lửa và cho nước vôi trong vào tiếp tục khuấy để bánh đạt được độ giòn.
  • Bước 3: Cho bánh ra mâm, dàn đều tạo thành miếng bánh lớn dày khoảng 2cm. Bánh nguội, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

16. Cách làm bánh từ bột năng và trứng muối

Sơ chế nấm và các nguyên liệu

  • Mộc nhĩ rửa sạch, thái thành từng sợi rồi cắt lát nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.
  • Tỏi, ớt, hành khô băm nhuyễn.
  • Cà rốt và trứng muối thái hạt lựu.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột năng trứng muối

Cách trộn bột năng với bột mì làm vỏ bánh

  • Trộn 170 gram bột năng với 120 gram bột mì lại với nhau.
  • Cho vào tô bột 1/3 thìa canh muối rồi trộn đều lên.
  • Sau đó cho vào tô bột 200ml nước sôi để nguội, trộn bột lên.
  • Cho khối bột ra mặt phẳng, rắc ít bột mì lên, sau đó dùng tay nhào bột.
  • Nhào cho đến khi khối bột mềm mịn, không còn dính tay nữa là được.
  • Ủ bột trong vòng 30 phút để bột nở ra.

Cách làm nhân bánh bột năng

  • Cho vào tô thịt xay mộc nhĩ, hành lá, cà rốt và hành khô vào.
  • Tiếp theo nêm vào tô thịt 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh dầu hảo.
  • Cuối cùng là cho trứng muối vào, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp trong vòng 30 phút.

Cách làm nhân bánh bột năng

Cách nặn bánh làm từ bột năng, bột mì và luộc chín

  • Khi bột đã ủ đủ thời gian, bạn lấy khối bột ra và đặt lên mặt phẳng có rắc sẵn bột mì.
  • Nhào bột lại lần nữa rồi lăn thành hình trụ dài.
  • Dùng dụng cụ chia bột ra thành từng phần bằng nhau.
  • Đặt cục bột đã chia lên mặt phẳng, dùng cây cán bột cán cho bột dàn đều ra.
  • Sau đó dùng khuôn xắt miếng bột đã cán ra tạo thành hình tròn đều.

  • Khi đã cán các khối bột ra hết và cắt hình tròn bạn đến thời kỳ xếp nhân. Lấy 3 vỏ bánh hình tròn xếp lên nhau rồi rải đều nhân theo ở giữa, dài theo chiều dọc.
  • Gấp bánh lại làm đôi rồi khéo léo cuộn bánh lại để tạo thành hình hoa hồng. Làm tương tự cho đến khi hết bánh và hết nhân.
  • Bánh sau thời điểm nặn xong bạn cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng từ 20 – 15 phút.

Cách làm nhân bánh bột năng trứng muối.

Cách làm nước mắm chấm ăn bánh sơ chế từ bột năng

  • Cho 50 gram đường vào một cái chén.
  • Sau đó cho vào chén 50ml giấm, 60ml nước mắm, 50ml nước, 1/2 thìa canh hạt tiêu. Khuấy đều các gia vị trong chén mắm lên.
  • Tiếp tục cho vào chén mắm tỏi và ớt băm.
  • Cuối cùng cho vào chén cà rốt và dưa leo thái sợi là bạn đã hoàn thiện một chén nước chấm thật ngon rồi.

Cách làm nước mắm chấm ăn bánh chế biến từ bột năng

  • Bánh khi hấp xong bạn hãy thưởng thức cùng nước chấm lúc còn nóng hổi.

Không chỉ có tạo hình đẹp mắt, bánh còn có hương vị thơm ngon rất phù hợp ăn vào mùa mưa lạnh này

17. Cách làm bánh nếp hấp ăn sáng no bụng mà ngon – các loại bánh hấp

Những bánh bột nếp hấp nóng hổi thơm phức ăn với chút muối lạc trong những ngày trời mưa thật tuyệt biết bao.

*Cách Làm Bánh Hấp Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì, Bột Nếp, Bột Gạo, Bột Năng 10

Cách làm bánh nếp hấp ăn sáng no bụng mà ngon

Nguyên vật liệu:

  • 500gr gạo nếp
  • 400gr bột nếp
  • 40gr bột tẻ
  • 150gr đậu xanh
  • 100gr thịt ba rọi

Cách làm:

  • Gạo nếp, đậu xanh vo sạch, ngâm tối thiểu 5 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp cho chín.
  • Sau thời điểm hấp cho chín đổ ra cho nguội, rồi dùng chày nghiền mịn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Gạo nếp rửa sạch, để ráo, rắc thêm vài hạt muối. Cho chút muối, hạt tiêu vào đậu rồi trộn đều lên.Cho bột nếp và bột tẻ vào tô, từ từ đổ nước ấm vào rồi nhào thật kỹ khoảng 10 phút, sau đó để bột nghỉ chừng 15 phút.
  • Thịt ba rọi thái miếng nhỏ. Với khối lượng bột trên sẽ làm được 8 chiếc bánh vì vậy bạn cắt thịt thành 8 miếng nhé.Nặn từng viên đỗ đặt miếng thịt vào giữa. Khi bột đã đoạt, chia thành 8 phần, dàn bột mỏng, đặt nhân đỗ ở giữa sau đó gói kín lại, vo tròn. Lăn đều viên bánh nếp qua phần gạo nếp.
  • Sau thời điểm nặn hết phần bột, phần gạo còn thừa rắc 1 nửa xuống đáy nồi hấp, xếp bánh nếp lên trên sau đó rắc nốt phần gạo nếp lên.Hấp bánh khoảng 30 – 40 phút là bánh chín. Lấy bánh ra dùng nóng với muối lạc rất ngon.

18. Bánh làm từ bột gạo bột mì – Bánh tôm

Bánh tôm

Nguyên vật liệu

– Cho phần vỏ bánh:

  • 200g bột mì và 100g bột năng: trộn đều
  • 250g tôm tươi: rửa rạch, cắt bớt đầu và râu
  • 1 củ khoai lang lớn: gọt vỏ và thái sợi
  • 10g các gia vị: muối, nghệ, ớt bột, hạt nêm

– Cho phần nước chấm:

  • 50ml nước mắm ngon
  • 70g đường
  • 10ml dấm
  • 1 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Rau ăn kèm: Ít đồ chua và các loại rau thơm

Cách làm

  • Bước 1: Trộn toàn bộ nguyên liệu cho phần bánh vào với nhau, nêm thêm một ít gia vị và rắc phần khoai lang sợi vào khuấy đều. Sau cùng cho tôm vào và chuẩn bị chiên
  • Bước 2: Làm sôi chảo dầu và múc từng muỗng lớn bột cùng khoai lang vào chiên vàng giòn.
  • Bước 3: Làm nước mắm chấm: Khuấy đều đường với nước cho tan trên bếp và để nguội. Sau đó cho thêm giấm, nước mắm, dưa chua và ớt băm vào cùng.
  • Bánh xếp ra đĩa, ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.

19. Bánh làm từ bộ gạo và bột năng – Bánh tằm bì

Bánh tằm bì – 12 cách làm bánh mặn từ bột gạo, bột mì đa dụng nhân thịt

Nguyên vật liệu

  • 500g bột gạo và 150g bột năng: trộn đều
  • 250g dừa nạo
  • 50g thính
  • 150g thịt nạc heo thái sợi
  • Rau ăn kèm: xà lách và rau thơm
  • Gia vị: nước mắm, đường, hành lá, muối, hạt nêm, xà lách, dưa leo, rau thơm…

Cách làm

  • – Làm nước cốt dừa: Vắt lấy nước cốt dừa từ phần dừa nạo. Sau đó đem đun phần nước cốt vừa này thật nhỏ lửa đến lúc sôi lăn tăn thì cho nước bột năng vào khuấy đều. Nêm ít muối và đường để nước cốt dừa có vị mặn, ngọt hài hòa.
  • – Làm nước mắm: Nấu nước dừa với ít đường cho tan. Sau đó để nguội, cho nước mắm vào khuấy đều, thêm một ít ớt băm và vài giọt chanh.
  • – Làm bánh: Cho muối và hạt nêm vào phần bột đã trộn, sau đó cho nước sôi vào khuấy đều đến lúc bột dẻo mịn, không dính tay.
  • Lúc này, bạn đem bột vo viên, cán mỏng và cắt thành sợi. Chỉ cần vo tròn những sợi này, bạn sẽ có bánh tằm.
  • Bánh này sẽ được làm chín bằng cách luộc.
  • Sau thời điểm bánh chín, đem ra xả với nước lạnh để bánh không bị dính.

Khi ăn, bạn chỉ việc sắp bánh tằm ra dĩa, cho thịt luộc trộn thính lên trên cùng và dọn thêm đĩa rau, bát nước mắm là hoàn chỉnh món ăn.

20. Cách làm bánh gạo hấp bằng bột năng

Bánh gạo hấp sẽ là món ăn lạ miệng, mê hoặc cho cả nhà trong bữa sáng hoặc làm điểm tâm cho bữa tối cũng rất tuyệt vời. Bạn đã lúc nào ăn thử món bánh gạo hấp chưa? Bánh được hấp mịn, giòn, ăn kèm tôm chiên và nước mắm pha chua ngọt, nếu đã thử ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Nguyên vật liệu làm bánh gạo hấp

  • 100 gr gạo
  • 30 gr bột bắp hay 25 gr bột năng
  • 300 ml nước lạnh
  • 1/3 muỗng cà phê muối

Nguyên vật liệu phần nhân

150 gr tôm không vỏ1 nhánh hành lá băm1 củ hành tím băm2 tép tỏi băm1/2 muỗng cà phê tiêu1 muỗng canh đường30 ml nước lạnh1/2 muỗng cà phê bột nêm1/2 muỗng cà phê bột điều

Nguyên vật liệu pha nước mắm

3 muỗng canh nước mắm1 muỗng canh giấm2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén, sau đó mới cho ớt và tỏi chặt nhỏ vào.

Cách làm bánh gạo hấp:

Bước 1: Gạo vo sạch để qua đêm. Sáng ngày hôm sau, đổ nước ra. Cho 300 ml nước lạnh vào gạo và dùng máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây rồi cho bột bắp + muối vào hòa đều.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô hay khuôn vào xửng hấp trước 2 phút cho khuôn nóng. Sau đó, cho thêm một lớp bột rồi hấp cho chín trong 4 phút. Khi lớp bột chín, dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng rồi đổ lớp bột khác lên hấp 4-5 phút.

– Lặp lại quá trình với phần bột sót lại và tất cả chúng ta chỉ mất 12 phút cho lần hấp cuối. Khi bánh chín. Lấy bánh ra để nguội trước khi xắt miếng tùy ý. Lúc này bạn sẽ thấy bánh có từng lớp trông rất ngon.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu hơi nóng cho vào bột điều, hành xào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho hành tây và tôm vào xào khoảng 2- 3 phút cho chín vừa.

– Cuối cùng cho thêm chút nước và các gia vị sót lại vào xào thêm vài phút nữa là tắt bếp. Trình bày: Bánh bột gạo cho ra đĩa. Cho nhân lên, trang trí ngò và hành phi. Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

Bánh 

giầy

Bánh giày vốn làm từ bột gạo nếp, thành ra dù là vẻ ngoài đơn sơ, nhưng sâu thẳm bên phía trong nó hàm chứa một giá trị lịch sử dân tộc to lớn trong văn hóa ăn uống việt nam. Là biểu trưng cho mặt trời, món bánh truyền thống này đã tạo dựng một “cơ đồ” to lớn trong map ẩm thực VN.

Bánh giày được ca dao mệnh danh là dòng bánh “già ăn trẻ lại, gái mau đắt chồng”. Bởi ngoài cái ý nghĩa lịch sử lâu đời, bánh đang là hiện thân cho 1 vẻ đẹp thanh tao, chất phác. Bánh được làm từ bột gạo nếp đã xay nát mịn, nhờ đó bánh sẽ trở nên mềm dẻo hơn, xóa đi cái xúc cảm ngan ngán khi thưởng thức.

Bánh giầy cũng rất phóng khoáng, vừa rất có thể là bánh ngọt, vừa tuyệt đối có thể là bánh mặn. trong quá trình bánh giầy ngọt trổ tài sự duyên dáng bằng phương pháp hòa quyện vị ngọt lịm của đường kính trắng và độ ngọt thanh đượm bùi của đỗ xanh, thì bánh giày mặn lại trổ tài sự quyến rũ bằng phương pháp thống nhất vị béo ngậy của mỡ và beo béo của đỗ xanh. Ở mỗi hình thái, bánh giày lại có mỗi nét đặc trưng khác nhau.

Bánh giầy cũng chính là 1 trong những món bánh truyền thống của việt nam (Nguồn: Mạng internet).

Ở châu Á có rất nhiều loại bánh như nhau với bánh giầy VN, rất có thể xét đến như: bánh mochi của nước Nhật, bánh songpyeon của Hàn Quốc, bánh tangyuan của Trung Quốc,… Bởi gạo là cái nôi của những món ăn cổ kính tại châu Á. dù có khởi đầu điểm cùng một Các nguyên liệu là bột gạo, nhưng mỗi loại bánh lại có mỗi trọng yếu đặc biệt, mỗi hướng phát triển khác nhau.

Chúc các bạn thành công với món bánh gạo hấp thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi nhé!

Bên cạnh những cách làm bánh ngọt làm từ các loại bột gạo kể trên, còn tồn tại rất nhiều cách làm như: Cách làm bánh bằng bột gạo và trứng, cách làm bánh bằng bột nếp, chuẩn xác hơn là cách làm bánh bằng bột gạo tẻ hay bánh bằng bột sắn. … … mà độc giả có thể tìm thêm. Tuy nhiên, đây là gần 20  cách đơn giản nhất để khởi đầu vào bếp.

Nhận xét post


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các loại bánh làm từ bột gạo

Cách Làm Bánh Tai Yến 100% Từ Bột Gạo/ cách pha bột đơn giản thành công ngay lần đầu

alt

  • Tác giả: GMN 102 OFFICAL
  • Ngày đăng: 2021-10-11
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6481 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

35 Loại bánh làm từ bột gạo thơm ngon đậm vị quê hương

  • Tác giả: jamja.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3744 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh ngọt, bánh rán,… là các loại bánh làm từ bột gạo vô cùng thơm ngon. Ngày hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu đến bạn 35 Loại bánh làm từ bột gạo thơm ngon ăn hoài không chán.

Bột gạo làm bánh gì? Những loại bánh làm từ bột gạo ngon nhất

  • Tác giả: thegioimay.org
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9363 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thắc mắc chung của nhiều bà nội trợ là bột gạo làm bánh gì ngon nhất? Cách làm bánh từ bột gạo như vậy nào để ngon đúng chuẩn?

Tổng Hợp Các Món Bánh Làm Từ Bột Gạo, 10 Loại Bánh Làm Từ Bột Gạo

  • Tác giả: udic-westlake.com.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6739 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Các loại bánh làm từ bột gạo tẻ

  • Tác giả: vinmec.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8347 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bột gạo tẻ có thể được sử dụng làm rất nhiều món bánh. Nguyên vật liệu này có mùi thơm của gạo nhưng sẽ không có độ quánh dẻo được như bột gạo nếp. Tuy vậy bánh làm ra từ bột này cũng không thua kém độ thơm ngon so với các loại bánh được làm ra từ bột gạo nếp

Gợi ý 10 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản nhất cho chị em

  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9157 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày hôm nay tapchinhabep.net sẽ gợi ý cho chị em 10 cách làm bánh từ bột gạo ngon và đơn giản nhất. Chị em cũng theo dõi và lưu lại để trổ tài khi cần nhé!

Bột gạo làm được món gì? Tổng hợp 27 món bánh làm từ bột gạo tẻ đơn giản

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3670 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bỏ túi ngay 27 món bánh làm từ bột gạo tẻ thơm ngon, mê hoặc càng ăn càng nghiền mà lại vô cùng đơn giản cho gia đình. Click xem cùng Điện máy XANH và thực hiện ngay nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí