[Update] Top 10 chùa đẹp ở Sài Gòn không ai không biết | chùa nổi tiếng ở sài gòn – Verified

chùa nổi tiếng ở sài gòn: Here is a post related to this topic.

Sài Gòn có rất nhiều địa điểm văn hóa tâm linh cho bạn khám phá. Nếu bạn đang muốn tìm chùa cầu bình an, đừng bỏ qua 10 gợi ý chùa đẹp ở Sài Gòn nổi tiếng linh thiêng nhất dưới đây nhé!

1.Chùa Bửu Long – chùa Thái Lan ở Sài Gòn

  • Địa chỉ: số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Chùa Bửu Long còn có tên gọi là thiền viện Tổ Đình Bửu Long, được xây dựng từ năm 1942, mới được trùng tu lại vào năm 2007. Kiến trúc chùa mang nét đẹp văn hóa Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam.

Điều nổi bật nhất của chùa là bảo tháp Gotama Cetiya lớn nhất ở Việt Nam với chiều cao khổng lồ 56m. Xung quanh bảo tháp lớn là 4 bảo tháp nhỏ được thiết kế theo lối cung điện màu trắng và vàng giống hình ảnh chùa ở Thái Lan.

[Update] Top 10 chùa đẹp ở Sài Gòn không ai không biết | chùa nổi tiếng ở sài gòn – Verified

Ảnh: @yennhi.ahihi

Khu vực chính của chùa bao gồm: tăng xá, chánh điện, khách đường, trai đường, thiền thất, tổ đường…. Ngoài khuôn viên đẹp, xanh mát, chùa còn là chốn thanh tịnh để khách thập phương ghé qua cầu bình an, vãn cảnh chùa. Chùa Bửu Long cũng là một trong những chùa đẹp nhất ở Sài Gòn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tới tham quan, chụp ảnh.

chua buu long khuon vien

Ảnh: @mee_161199

2. Chùa Vĩnh Nghiêm Sài Gòn – chùa nổi tiếng linh thiêng

  • Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Nghiêm được khởi công xây dựng từ năm 1964, đến năm 1971 mới chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong số những ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn có diện tích lớn nhất (khoảng 6000ha). Chùa gồm có 3 khu vực chính là: Tam quan, Tòa trung tâm và các bảo tháp.

chua vinh nghiem

Ảnh: @kembody.miracle

Cổng Tam quan của chùa được thiết kế màu mái lợp đỏ, mái lợp có nhiều chia tiết uốn cong. Đứng từ cổng Tam Quan bạn có thể thấy ngay đối diện là Bảo tháp 7 tầng đồ sộ.

Bên trong tòa trung tâm chia thành nhà thờ Tổ, giảng đường, phòng học, thư viện, phòng tăng ni. Phía trên tầng lầu là Phật điện và tháp Quan Thế Âm Bồ Tát. Phật điện là khu vực đẹp nhất với mái cong chạm khắc tinh xảo, ở giữa thờ Phật Thích ca mâu ni, bên trái thờ Bồ Tát Văn Thù, bên phải thờ Bồ Tát Phổ Hiền. Xung quanh Phật điện là những bức phù điêu tinh tế.

chua vinh nghiem tuong quan the am bo tat

Ảnh: @chhoa141

Trong chùa Vĩnh Nghiêm có rất nhiều bảo tháp, trong đó nổi bật nhất là tháp Quan Thế Âm 7 tầng, cao 40m; tháp Xá Lợi Cộng đồng cao 25m và tháp đá Vĩnh Nghiêm.

3. Chùa Giác Lâm

  • Địa chỉ: 565 Lạc Long Quân, Phường 10, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhắc đến chùa đẹp ở Sài Gòn không thể không kể đến chùa Giác Lâm. Ngoài ra, đây cũng là một ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn nổi tiếng linh thiêng. Chùa được xây dựng từ năm 1744, trước kia có tên là chùa Cẩm Đệm, sau được đổi tên thành chùa Giác Lâm.

Trước kia chùa là nơi đào tạo tăng ni Phật tử, khoảng năm 1873 là nơi in ấn, sao chép kinh Phật, khắc bản luật, diễn Nôm…. Lần trùng tu gần nhất là năm 1999, cho đến nay chùa vẫn mang nét kiến trúc cổ của giai đoạn này.

Hiện nay, chùa gồm có chính điện. giảng đường, nhà ông Giám. Kiến trúc chùa ấn tượng nhất là mái chùa 4 vạt, sống mái thẳng.

chua giac lam bao thap xa loi

Ảnh: @fazedpazed

Khu vực chính điện được xây dựng theo kiểu nhà truyền thống 1 gian, 2 chái, 4 cột tứ trụ. Bên trong chùa còn có rất nhiều kiến trúc cổ điển gắn liền với các giai đoạn lịch sử. Ngoài ra, chùa có tới 119 pho tượng với đủ loại chất liệu thạch cao, đồng, gỗ, xi măng. Trong đó, cổ nhất là tượng Thích Ca bằng gỗ.

Chùa Giác Lâm còn có hàng chục bức hoành phi, câu đối, bàn thờ cổ có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, chùa còn được xây dựng bằng 7.454 đĩa áp bọc điện Phật, Tây đường, nóc mái, tháp Tổ….

chua giac lam

Ảnh: @nataly_india

4. Chùa Phổ Quang – ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn

  • Địa chỉ: 21 Huỳnh Lan Khanh, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Phổ Quang được xây dựng theo hệ Phật giáo Bắc tông, chuyên thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, A La Hán và Bồ Tát.

Tòa đại điện được thiết kế 3 tầng, gồm 12 mái, khu vực phía sau còn có lầu Tháp 2 tầng. Các thành cầu thang ở đây đều được chạm khắc sinh động. Phía bên trong điện thờ là bức tượng Phật cao 7m được mạ vàng ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể đi thăm quan các lầu Đông – Tây, nhà truyền thống, phòng khách và vãn cảnh ở khuôn viên rộng tới 6000m2.

chua pho quang bo tat

Ảnh: Chùa Phổ Quang – Tân Bình

Chùa Phổ Quang còn là nơi diễn ra rất nhiều lễ hội mang nét đẹp văn hóa tôn giáo như: Lễ Thượng Nguyên (ngày 15/1 Âm Lịch), Lễ Phật Đản (ngày 15/4 Âm lịch), Lễ Vu Lan (ngày 15/7 Âm lịch), Lễ vía Đạt Ma sư tổ (ngày 5/10 Âm lịch)… Nơi đây cũng là chùa đẹp ở Sài Gòn đón rất nhiều khách tới lễ chùa vào ngày mồng Một và ngày Rằm hàng tháng.

chua pho quang

Ảnh: Chùa Phổ Quang – Tân Bình

5. Chùa Hoằng Pháp Sài Gòn

  • Địa chỉ: 96 ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Cổng chùa Hoằng Pháp Sài Gòn ấn tượng với hai chữ “Từ Bi” và “Trí tuệ” nằm ở hai bên cổng Tam Quan. Cổng chùa được xây dựng theo lối hiện đại, các đường cong cách điệu, lợp ngói đỏ uốn cong hai đầu.

Khuôn viên chùa rộng lớn, có nhiều chậu cây cảnh tươi xanh, đem đến không khí trong lành. Điều độc đáo là các bức hoành phi, câu đối, bức tự trong chùa không viết bằng tiếng Hán mà đa phần đều là Tiếng Việt.

chua hoang phap khuon vien

Ảnh: @tonglekhanh

Kiến trúc ngôi chùa Sài Gòn này rất ấn tượng, nhất là khu vực tòa đại điện và tháp Nhị Nghiêm. Ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn này còn là nơi tổ chức các hoạt động nghi lễ tâm linh hấp dẫn như: khóa tu Phật thất, lễ Vu Lan, Lễ giỗ tổ chùa, Lễ Phật đản sanh, khóa tu mùa hè….

Chùa Hoằng Pháp có rất nhiều hoạt động quy mô hoành tráng và rất thú vị như: Lễ giỗ tổ chùa (lễ húy kỵ), khóa tu Phật thất, khóa tu mùa hè, lễ Vu Lan, vía A Di Đà, lễ Phật đản sanh… được nhiều người hưởng ứng tham gia.

chua hoang phap su kien

Ảnh: @ngonhutcuong

6. Chùa Ngọc Hoàng ở Sài Gòn – ngôi chùa cầu con linh thiêng

  • Địa chỉ: 73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
See also  Hình ảnh về cha và con tình cảm xúc động nhất - hình ảnh cha mẹ vất vả

Chùa Ngọc Hoàng còn có tên gọi khác là chùa Phước Hải Tự. Chùa được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỉ XX theo văn hóa trung Hoa. Đến năm 1984, chùa được đổi tên thành Phước Hải, thờ tự Ngọc Hoàng (theo tín ngưỡng của người Trung Quốc).

Chùa được xây dựng bằng gạch, bên trên mái lợp ngói âm dương, các bờ nóc và góc mái được trang trí ấn tượng. Trong chùa bố trí rất nhiều tượng thờ, tranh thờ, hương án, liễn thờ… từ chất liệu gỗ, giấy bồi, gốm….

cong chua ngoc hoang o thanh pho ho chi minh

Ảnh: @susuvani – Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn trước đây có tên là Phước Hải Tự

Khuôn viên ngôi chùa quận 1 này rất rộng (khoảng 2300m2), giữa sân chùa là bể rùa, bể cá hài hòa. Bên trong chùa có khu vực Tiền điện, Trung điện và vùng Chánh điện. Ngày nay, chùa còn tờ Huyền thiên Bắc đế, Kim hoa Thánh Mẫu, 12 bà mụ, Đại thế chí Bồ Tát, thần Môn quan, Thiên Lôi, Thần Táo quân….

Tương truyền, chùa Ngọc Hoàng là nơi cầu con nổi tiếng ở Việt Nam nên các cặp đôi hiếm muộn tìm đến rất đông. Đây cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn thường tổ chức nhiều lễ hội như lễ vía Ngọc Hoàng, lễ Rằm tháng Giêng….

chua ngoc hoang o sai gon

Ảnh: @helly.bi

7. Chùa Xá Lợi

  • Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Thêm một chùa đẹp ở Sài Gòn cho bạn tham khảo nữa là chùa Xá Lợi có diện tích lên tới 2500m2. Chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1956, trùng tu gần nhất vào năm 2001.

Chùa được xây dựng nổi bật với kiến trúc Chính điện và khu vực Tháp chuông 7 tầng. Đây là ngôi chùa tiêu biểu cho kiến trúc Phật giáo mới ở Việt Nam. Ngoài khu vực chính còn có giảng đường, văn phòng, thư viện, trai đường, phòng kinh sách, khu tăng phòng, vườn cảnh….

chua xa loi giang duong

Ảnh: @tobetb

Khu vực đẹp nhất của chùa là Chính điện, bên trong có 14 bộ tranh miêu tả cuộc đời của Đức Phật rất sinh động. Ngoài ra, còn có tháp bằng ngọc, thiết kế dạng lá Bồ Đề là nơi chứa ngọc Xá Lợi của Đức Phật. Đây là khu vực được khách du lịch tới tham quan nhiều nhất.

chua xa loi chinh dien

Ảnh: @billydangbcb

Bên trong chùa Xá Lợi còn có bức hoành phi do thái hậu Từ Hy tặng. Chùa Xá Lợi cũng là nơi lưu trữ và truyền bá kinh phật rất lớn của Hội Phật giáo.

8. Chùa Nam Thiên Đệ Nhất Trụ

  • Địa chỉ: 100 Đặng Văn Bi, Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ có kiến trúc mô phỏng rất giống chùa Diên Hựu. Nơi đây còn được gọi là chùa Một Cột ở Sài Gòn với trụ chùa đúc bằng xi măng cốt thép cao tới 12m, khu vực mái lợp uốn cong. Các chi tiết khác như đầu đao, họa tiết, chạm khắc rồng phượng đều giống với chùa Một Cột ở Hà Nội.

chua nam thien de nhat tru

Ảnh: @la.petite.eminence.grise

Chùa được xây dựng từ năm 1958, nhưng đến năm 1977 mới được hoàn thành. Tính đến nay, chùa đã được trùng tu nhiều lần, bên trong có nhiều bức tượng Phật Thích Ca, Bồ tát Di Lặc, Nhà tưởng niệm, Tăng đường….

9. Chùa Bà Thiên Hậu – chùa cầu duyên nổi tiếng Sài Gòn

  • Địa chỉ: 710 Đ. Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Bà Thiên Hậu còn có tên gọi khác là chùa Bà Chợ Lớn do nằm trong khu vực trung tâm của Chợ Lớn. Tương truyền Bà Thiên Hậu là người phụ nữ gốc Hoa có nhiều công lao với người dân. Chùa được xây dựng từ thế kỉ XVIII, do nhóm người gốc Hoa ở Sài Gòn xây dựng lên. Đến năm 1993, chùa Bà Thiên Hậu được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Chùa mang phong cách kiến trúc Trung Hoa, gồm có 4 ngôi nhà tạo thành hình chứ Khẩu. Điều đặc biệt là các vật liệu xây chùa như gạch, ngói, đồ gốm… đều được nhập từ Trung Quốc.

Chùa được xây dựng theo lối tam quan cách điệu, có cửa chính và hành lang. Các dãy nhà giữa bao gồm khu vực tiền điện, trung điện và chính diện.

chua ba thien hau tam quan

Ảnh: @sherry.rivera_

Chùa Bà Thiên Hậu được thiết kế theo lối tam quan cách điệu ở phần cửa chính đi vào và hai bên hông có thêm hai hành lang. Những dãy nhà ở giữa tạo thành tiền điện, trung điện và hậu điện (chính điện). Ngày nay, đây là nơi thờ Phúc Đức Chánh Thần, Môn Quan Vương Tả, Thiên Hậu Thánh Mẫu, Kim Hoa Nương Nương, Long Mẫu Nương Nương… Bên trong chùa còn có trang trí nhiều câu đối, hoành phi, hoa lá, chim thú cùng với 400 đồ cổ, tượng phật, bức phù điêu, đỉnh trầm…

chua ba thien hau

Ảnh: @thu_hien0109

Nếu bạn yêu thích không khí sôi động hãy đến đây vào các dịp ngày mùng 1, ngày rằm, Tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu… Đặc biệt, ngày 22 – 24/3 Âm lịch hàng năm còn là ngày Lễ vía bà Thiên Hậu có tổ chức rất nhiều trò chơi dân gian đang chờ bạn khám phá.

10. Chùa Pháp Hoa

  • Địa chỉ:Huỳnh Tấn Phát, Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Pháp Hoa cũng là chùa đẹp ở Sài Gòn được rất nhiều du khách yêu thích. Chùa nằm ngay gần khu vực cầu Lê Văn Sỹ, trung tâm thành phố nên rất thuận lợi để đến thăm quan.

Chùa Pháp Hoa được xây dựng từ năm 1928, trải qua rất nhiều đợt trùng tu mới mang kiến trúc hiện đại như ngày nay. Chùa có khuôn viên thoáng đãng, nhiều xây xanh, giỏ phong lan đua nhau nở khoe sắc màu.

chua phap hoa

Ảnh: @malnied

Bên trong tòa chính điện gồm có 3 tầng, có chứa nhiều tượng Phật cổ. Ngoài ra, còn có 2 dãy nhà ghi chép sổ sách, kinh Phật và phòng nghỉ của các tăng ni. Vào buổi đêm, chùa Pháp Hoa cực đẹp bởi ánh đèn lung linh khoe sắc dưới dòng kênh Nhiêu Lộc, là điểm đến ưa thích của rất nhiều bạn trẻ.

Digiticket đã gợi ý cho bạn 10 chùa đẹp ở Sài Gòn cho bạn thuận lợi để vãn cảnh chùa và cầu mong những điều bình an, tài lộc cho bản thân và gia đình.

 

Những người nổi tiếng nhất Việt Nam trong ngôi chùa đặc biệt ở Sài Gòn

 

Những người nổi tiếng nhất Việt Nam trong ngôi chùa đặc biệt ở Sài Gòn.
Chiều giữa thu, ngôi chùa có tên rất nghệ sĩ \”chùa Nghệ Sĩ\” tọa lạc giữa trung tâm quận Gò Vấp, TPHCM khá ưu buồn, văng vẳng bài ca vọng cổ \”Tình anh bán chiếu\” từ giọng ca của \”Vua giọng cổ\” Út Trà Ôn.
Đi sâu ra phía sau ngôi chùa, mọi người sẽ gặp cảnh càng ưu buồn hơn vì đây là nơi \”ở lại\” của hàng trăm nghệ sĩ, nhạc sĩ, soạn giả… nổi tiếng của bộ môn nghệ thuật cải lương đất Nam Bộ. Trong đó có những người nghệ sĩ mà tên tuổi của họ đã đi sâu vào lòng người hâm mộ suốt bao thế hệ, như: NSND Phùng Há, \”nữ hoàng\” sân khấu Thanh Nga, \”Hoàng đế đĩa nhựa\” Tấn Tài, \”Hoàng tử sân khấu\” Minh Phụng, nghệ sĩ hài Quốc Hòa, diễn viên điện ảnh tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh…
lethanthien

See also  SỔ TAY du lịch núi Bà Đen Tây Ninh chinh phục “Nóc nhà Nam Bộ” - núi bà đen tây ninh

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more knowledge here.

Những người nổi tiếng nhất Việt Nam trong ngôi chùa đặc biệt ở Sài Gòn

Những ngôi chùa cổ của người Hoa ở Quận 5 nổi tiếng nhất

 

Khu vực Chợ Lớn tại quận 5 hiện nay là một trong những khu vực có lượng người Việt gốc Hoa sinh sống đông nhất Việt Nam. Từ thế kỷ XVII số người Hoa di cư sang Việt Nam định cư khá đông, theo đó nét văn hóa, nghệ thật Trung Hoa cũng hình thành trên một số khu vực ở nước ta.
Xem chi tiết tại: https://blogdulich.tv/nhungngoichuacocuanguoihoaoquan5noitiengnhat/
BlogDuLich Quận5 Chùa_Người_Hoa
Trong đó văn hóa tín ngưỡng đặc biệt là nghệ thuật đền chùa người Hoa là điểm nổi bật góp phần làm phong phú nghệ thuật kiến trúc tín ngưỡng ở Việt Nam. Dưới đây là những ngôi chùa của người Hoa nổi tiếng tại quận 5 thành phố Hồ Chí Minh.
1. Chùa Bà Thiên Hậu
Chùa Bà Thiên Hậu còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn hiện tọa lạc tại địa chỉ 710 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, thành phần Hồ Chí Minh. Ngôi chùa của người Hoa ở quận 5 này được thành lập năm 1760, do một số người Hoa tại Chợ Lớn xây dựng.
Gần 300 năm sừng sững giữa đất Sài Gòn – Chợ Lớn xưa, dường như thời gian trôi qua chỉ càng làm cho ngôi chùa được tôn kính hơn với tất cả người dân quận 5.
2. Chùa Ông hay Miếu Quan Đế
Chùa Ông hay còn gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội Quán hiện tọa lạc tại địa chỉ 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi chùa người Hoa được thành lập cách đây gần 300 năm do một số người Hoa gốc Tiều Châu xây dựng.
Kiến trúc chùa Ông cũng giống đại đa số đến chùa Trung Hoa thể kỷ XIX, gồm những dãy nhà khép kính vuông gốc nhau hình chữ “Khẩu” hay chữ “Quốc”.
Đây là ngôi chùa khá đẹp tại quận 5, năm 1993 chùa Ông được công nhận ngôi miếu là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.
3. Chùa Ông Bổn hay Miếu Nhị Phủ
Chùa hiện tọa lạc tại địa chỉ 264 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1730, do người Hoa sinh sống tại Chợ Lớn xây dựng, lúc này chùa có tên là miếu Nhị Phủ.
Chùa có kiến trúc tổng thể theo hình chữ “khẩu” gồm bốn dãy nhà dài, vuông góc nhau, khoảng trống ở giữa tạo nên sân thiên tỉnh còn gọi là giếng trời. Mỗi dãy nhà đều có một lớp mái, riêng tiền điện có hai tầng mái.
Năm 1998, chùa Ông Bổn đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là một di tích Văn hóa Lịch sử cấp quốc gia.
4. Chùa Bà Hải Nam
Chùa còn được gọi là Hội Quán Quỳnh Phủ được thành lập cách đây hơn 200 năm từ thời nhà Nguyễn, do bà con Hải Nam đến sinh sống ở vùng Sài Gòn – Gia Định đóng góp tiền bạc mua đất xây dựng. Hiện tọa lạc tại địa chỉ 276 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 11, quận 5, Hồ Chí Minh.
Kiến trúc chùa mang đậm dấu ấn đền chùa Trung Hoa, Bên trong Chánh điện được trang bày trang nghiêm với những cột gỗ chạm khắc hình rồng hay câu đối, cùng với những bao lam, hoành phi và khám thờ chạm trổ tinh tế.
5. Hội quán Hà Chương
Hội quán Hà Chương tọa lạc tại số 802 Nguyễn Trãi, quận 5, Sài Gòn hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi Hội quán Chương Châu, chùa Ông Hược hay chùa Bà Hà Chương. Nơi đây được đánh giá là một trong những di sản kiến trúc cổ tuyệt đẹp của người Hoa ở Sài Gòn.
Hội quan được xây dựng bởi những người Hoa gốc phủ Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến. Diện tích khuôn viên của hội quán khoảng 1.500m, khoảng sân phía trước rộng gần 300m. Bước qua cánh cổng sẽ là khu vực tiền điện là nơi thờ Ngọc Hoàng Thượng đế và Hộ pháp.
6. Hội quán Ôn Lăng
Hội quán Ôn Lăng nằm tại số 12 đường Lão Tử, P.11, Q.5, TP.HCM. Hội quán Ôn Lăng còn được gọi là chùa Quan Âm, chùa thu hút rất nhiều thiện nam tín nữ đến cúng bái.
Hội quán được xây dựng vào nửa cuối thế kỷ XVIII, vừa là trụ sở của người Hoa quê ở phủ Tuyền Châu (tỉnh Phúc Kiến) vừa là nơi thờ cúng Thiên Hậu Thánh Mẫu – vị nữ thần thường cứ giúp người đi biển.
7. Chùa Tam Sơn
Còn được gọi là Tam Sơn Hội Quán, được thành lập cách đây hơn 200 năm, do một số người Việt gốc Hoa ở Phước Kiến xây dựng. Chùa hiện tọa lạc tại địa chỉ số 118 Triệu Quang Phục, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
Chùa có khuôn viên khiên tốn, kiến trúc xây dựng theo kiểu chùa Trung Hoa nhưng đơn giản không chạm trổ nhiều hoa văn như các ngôi chùa người Hoa khác tại quận 5.
8. Chùa Minh Hương
Chùa được thành lập cách đây hơn 150 năm do một số người Việt và người Việt gốc Minh Hương Trung Quốc xây dựng. Chùa hiện tọa lạc tại đại chỉ 184, Hồng Bàng, phường 12, quận 5, Hồ Chí Minh.
Bên trong chùa còn có nhiều hiện vật quý hiếm như tượng thờ bằng gỗ lim có niên hạn trên 300 năm, lư hương kiểu cổ, trống, sư tử đá, giá trưng kích thương.
Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.

Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
SĐT : 0914 122 071

Những ngôi chùa cổ của người Hoa ở Quận 5 nổi tiếng nhất

Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng linh thiêng tại Sài Gòn (Chùa Phước Hải)

 

❔ What about this video: Chùa Ngọc Hoàng là tên thường gọi của Điện Ngọc Hoàng , tên chữ là Phước Hải Tự.
Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, Quận 1, TP. HCM
Ngôi chùa vốn là điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế do một người tên Lưu Minh (pháp danh là Lưu Đạo Nguyên, người Quảng Đông, Trung Quốc) xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 20.
Năm 1982, Hòa thượng Thích Vĩnh Khương đến tiếp quản điện thờ. Kể từ đó điện thờ này thuộc về Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đến năm 1984, thì điện Ngọc Hoàng được đổi tên là \”Phước Hải Tự\”.
Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, làm theo kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật: tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án… bằng các chất liệu: gỗ, gốm, giấy bồi.
Khuôn viên chùa rộng khoảng 2.300 m2. Phía trước có ngôi miếu nhỏ đặt tượng Hộ pháp. Cổng tam quan nổi bật với những đường nét uốn lượn hình sóng nước của hai con rồng theo tư thế \”tranh châu\”.
Chính điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế, Huyền Thiên Bắc Đế với các thiên binh, thiên tướng. Có phối thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát và một số thần linh quen thuộc trong tín ngưỡng của người Hoa như: Thiên Lôi, thần Môn Quan (thần giữ cửa), thần Thổ Địa (thần đất đai), thần Táo Quân (thần lò bếp), thần Hà Bá (thần sông nước), Văn Xương và thần Lã Tổ (thần văn chương), Thái Tuế (sao giải hạn), Lỗ Ban (thầy dạy nghề), Nữ Oa Thánh Mẫu, 12 bà mụ, 13 đức thầy, v.v… Ngoài ra, chùa còn thờ thần Thành hoàng…Nhìn chung, các pho tượng thờ trong điện thờ đều là những tác phẩm điêu khắc gỗ đẹp.
Hàng ngày khách trong và ngoài nước đến chiêm bái chùa rất đông. Lễ hội lớn nhất là Vía Ngọc Hoàng diễn ra ngày 9 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm, tương truyền là ngày sinh của Ngọc Hoàng Thượng đế. Ngày 15 tháng 10 năm 1994, chùa Ngọc Hoàng được công nhận là một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

See also  TOP 08 Địa Điểm Thuê Xe Máy Vũng Tàu Uy Tín Giá Rẻ Chỉ Từ 80k - thuê xe máy vũng tàu

🏠 Please SUBSCRIBE my channel: 👉 https://goo.gl/HNGMm7
💐 Thank you for watching my videos 💚
=================================================
► DONATE ủng hộ cho Lâm Gia Trinh tiếp tục chia sẻ qua Paypal: tracylam1910@gmail.com
================================================
👀 View more videos: 👉 https://goo.gl/pbSfWN
📞 My phone \u0026 Facebook: https://goo.gl/cydRGq
⚠ Copyright notes: This video was made by me (Please do not copy video clips in any form)

Creator:
► LÂM GIA TRINH
►Website: http://lamgiatrinh.com
►Facebook: https://www.facebook.com/lamgiatrinh
►Email: dnlamgiatrinh@gmail.com

Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng linh thiêng tại Sài Gòn (Chùa Phước Hải)

5 ngôi chùa đẹp và linh thiêng nổi tiếng nhất ở Sài Gòn

 

Không chỉ được biết đến là một thành phố năng động và phát triển bậc nhất của cả nước, Sài Gòn còn là nơi quy tụ rất nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng. Những ngôi chùa bên cạnh là nơi gửi gắm tâm linh của người dân Sài Gòn mà tại đây có những dấu ấn kiến trúc độc đáo, cổ vật và tượng Phật mang tính lịch sử. Hãy cùng Tòn chiêm ngưỡng lại các ngôi chùa đẹp ở Sài Gòn qua bài viết sau đây.

5 ngôi chùa đẹp và linh thiêng nổi tiếng nhất ở Sài Gòn

Linh Thiên Chùa Phật Cô Đơn (Bát Bửu Phật Đài) Thật Đẹp | Lê Minh Xuân Bình Chánh Sài Gòn

 

Sài Gòn với nhiều góc phố thân quen xưa \u0026 nay nhưng ngoài đường phố Sài Gòn thì có nhiều địa danh nổi tiếng về Tôn giáo như các ngôi Chùa nổi tiếng Sài Gòn với nhiều linh thiên \u0026 huyền bí, đó là Chùa Phật Cô Đơn (Bát Bửu Phật Đài) tại Bình Chánh.
Bát Bửu Phật Đài và tên thường gọi là chùa Phật cô đơn
Tọa lạc tại ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Sài gòn. chùa Phật Cô Đơn, cách trung tâm thành phố 30 km về phía Tây Nam luôn thu hút đông đảo khách thập phương chiêm bái, cúng dường vì nỗi tiếng là ngôi chùa linh thiêng, huyền bí
Tại nơi này, hơn 60 năm trước, cư sĩ Lê Chí Bình đã phát tâm cúng dường khu đất rộng chừng 30 ha của gia đình, trên đó kiến tạo ngôi chùa Thanh Tâm bên kênh Cầu Xáng. Chùa Thanh Tâm bắt đầu kiến tạo năm 1955, hoàn thành năm 1956, Bát Bửu Phật Đài được tôn tạo sau đó, bắt đầu vào năm 1959 và hoàn thành vào năm 1961. Phật đài có kiến trúc hình bát giác, cao 3m. Trên đài, tôn trí tượng Đức Phật Thích Ca cao 7m, nặng khoảng 4 tấn do Hội Phật học Nam Việt chủ trương tôn tạo, Lễ Thượng phướn và lễ An vị Phật được tổ chức vào các ngày 22 đến 25/8/1961 (Vu Lan năm Tân Sửu).
Hôm nay Sunny Doan mời anh chị viếng thăm lại Ngôi Chùa thật đẹp, thật lớn Chùa Phật Cô Đơn nhé. Video này để anh chị cập nhật hình ảnh Sài Gòn và anh chị nhìn lại cuộc sống Sài Gòn ngày nay chi tiết hơn. Sunny Doan mời anh chị \u0026 các bạn cùng lang thang với Sunny Doan nhé.
Kết nối Sunny Doan ở đây nhé:
►Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/sunny.doan.14/
►Facebook Page: https://www.facebook.com/Sunnydoanchannel
►Email: capsaintjacques.info@gmail.com
Nhân đây xin ghi lại kỷ niệm gửi anh chị xa sài gòn và đặc biệt anh chị việt kiều hải ngoại xa quê hương sài gòn xem lại sai gon ngay nay thông qua hình ảnh chợ Sài Gòn, đường phố của sai gon ngay nay để anh chị nhìn lại Sai Gon ngày ấy và bây giờ ra sao mà anh chị xa sài gòn đã từng đi qua với nhiều cảnh vật đổi thay theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một chút gì để thương để nhớ về sài gòn. Qua video này để anh chị nhìn lại và ngắm lại sài gòn ngày nay để anh chị xem ngày ấy và bây giờ ra sao nhé. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống sài gòn xưa và nay gửi tới anh chị và các bạn.
_____________
Anh chị \u0026 các bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH để ủng hộ Sunny Doan \u0026 xem thêm nhiều video mỗi ngày của Sunny Doan nhé.
Sunny Doan rất thích lang thang du lịch đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, cuộc sống và con người mà Sunny Doan đã từng đi qua. Đây là kênh youtube của Sunny Doan như quyển nhật ký bằng video mà Sunny Doan đã đi qua để cùng chia sẻ với anh chị \u0026 các bạn.
© Copyright by Sunny Doan (Do Not Reup)
sunnydoan saigon saigonngaynay

Linh Thiên Chùa Phật Cô Đơn (Bát Bửu Phật Đài) Thật Đẹp | Lê Minh Xuân Bình Chánh Sài Gòn

 

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See other waysdu-lich/

Thank you for viewing the post. chùa nổi tiếng ở sài gòn

By Minnie Trieu

Minnie Trieu là người sáng lập website jetstarour.vn – Trang chia sẻ những thông tin về du lịch như khách sạn, các khu du lịch mới nổi hàng đầu Việt Nam. Tốt nghiệp chuyên ngành báo chí của đại học Đại học Thành Công – Đài Loan từ năm 2017, Minnie Trieu chuyên nghiên cứu các chủ đề du lịch, ẩm thực, blog, và các tin tức giải trí thú vị trong và ngoài nước...Xem thêm > Minnie Trieu