10 công thức nấu các món hải sản ngon như nhà hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái – các món hải sản ngon

Bạn đang xem: các món hải sản ngon

Tổng hợp những công thức món ăn ngon giúp bạn có thể tự thực hành tận nơi. Đây là điều kiện thuận tiện giúp bạn tối ưu ngân sách, thời gian cũng như mang lại sự sum vầy cho gia đình.

10 công thức nấu các món hải sản ngon như nhà hàng

1. Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn

Nguyên vật liệu:

  • 2 con bạch tuộc nhỏ
  • 1 hành tây cỡ vừa
  • 1 củ cà rốt lớn
  • 6 quả ớt xanh, tỏi băm, bột ớt Hàn Quốc Gochugaru
  • Dầu mè, đường, nước tương, tiêu, hạt mè, mắm tôm

Cách làm:

Bạn ngâm bạch tuộc trong nước muối lạnh, nếu là bạch tuộc đông lạnh thì chờ cho tan hết đá. Nếu bạch tuộc bị đóng băng quá lâu; cũng có thể dùng nước ấm hoặc rã đông trong lò vi sóng. Trong 1 bát tô, bạn cho bạch tuộc đã để ráo và muối hạt; bột và xoa bóp bạch tuộc trong vòng vài phút.

Bạn đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 lần với nước lạnh. Dùng dao hoặc kéo cắt phần bụng bạch tuộc ra. Lấy hết các phòng ban bên trong bụng nó và bỏ đi. Loại bỏ mắt bạch tuộc. Loại bỏ những bọc tròn đen dưới nách bạch tuộc. Rửa sạch lại bạch tuộc 2 lần với nước và để ráo hoàn toàn. Thái bạch tuộc thành miếng vừa ăn.

Rửa sạch các loại rau củ và thái lát chúng. Bạn trộn bột ớt với đường, mắm tôm, nước tương, dầu mè, 1 chút tiêu và tỏi băm. Làm nóng chảo với dầu rồi cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 phút; và xúc ra để sang một bên.

Làm nóng chảo và xào cà rốt 1 phút trên lửa lớn. Thêm hành tây vào và xào. Thêm hành lá và ớt xanh, bạch tuộc vào trong chảo rau xào; và đổ gia vị đã trộn vào; nấu thêm 3 phút trên lửa lớn. Nêm thêm một tí muối nếu cần. Xúc món xào ra đĩa, rắc ít hạt mè lên trên và thưởng thức.

2. Cách làm cua rang me

Nguyên vật liệu:

  • Cua thịt: 1Kg (Nên chọn Cua thịt Y3, Cua thịt Y5 hoặc Cua thịt Y7)
  • Me chua chín: 1/2 bát con
  • Tỏi: 4 tép băm nhuyễn
  • Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng
  • Bột năng: 1 thìa
  • Dưa leo: 1 quả
  • Các gia vị khác: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cua

Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ. Bạn có thể để cua nguyên con, nhưng nếu muốn cua ngấm đều gia vị tốt nhất nên cắt cua làm làm đôi, hoặc làm 4 tùy vào sở thích của từng người.
Phần càng cua vốn rất cứng vì vậy nên dùng dao hay chày đập hơi dập để các gia vị ngấm đều vào phần thịt trong càng cũng như tránh tình trạng nổ khi chiên.

Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào một cái tô lớn, cho thêm một tí hạt nêm và hạt tiêu rắc đều lên phần cua, khuấy nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong tô khoảng 30 phút.

Sau khoảng thời gian cua ướp đã ngấm đều gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chiên cua. Cua cần được chiên vàng sao cho không quá trắng cũng không bị cháy, sau đó vớt cua ra một cái rổ để ráo mỡ.

Bước 2: Xào cua cùng nước sốt me

Đây là giai đoạn trọng yếu nhất trong quá trình làm món Cua rang me, nước sốt me ngon hay không sẽ quyết định đến độ thơm ngon của món ăn nên bạn cần lưu ý hơn.

Trước tiên cho me vào nước nóng, lấy muỗng đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt, dùng dụng cụ lọc, lọc lấy khoảng 3/4 bát.

Cho 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi vào phi lên, khi tỏi có màu vàng nhạt và thơm thì cho hành tây, nước me cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm một tí ớt vào (Lượng ớt nhiều hay ít tùy vào vào sở thích ăn cay của mỗi người).

Bột năng hòa tan cùng một tí nước, đổ từ từ vào nước sốt để tạo độ sánh, một tay đổ, một tay quấy đều để bột không bị vón cục.

Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, khi thấy các vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa thì cho quặt vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

Phần gạch cua: Cho một tí dầu vào phi thơm tỏi, đổ gạch quặt vào, nêm một tí gia vị.

Bước 3: Trình bày

Sau khoảng thời gian món cua rang me đã hoàn tất để trang trí cho món ăn bạn hãy dùng xà lách xếp một lượt xuống dưới, dưa leo xắt lát xếp quanh viền dĩa. Xếp Cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một tí rau răm hoặc rau mùi.

3. Nghêu nướng mỡ hành

Nguyên vật liệu:

  • Nghêu cỡ lớn
  • Lạc rang
  • Hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, hành tím, dầu ăn và tiêu

Cách làm:

Ngâm nghêu thật kỹ cho sạch cát.

Phi hành cho thơm. Sau đó, thêm đường, mắm, hạt nêm, tiêu và chút lạc rang đã giã vừa vào cùng.

Hành lá đem cắt lát chừng 0,5cm, đun nóng dầu ăn và đổ hành lá vào.

Tiếp đó, cho phần hành vào bát, rồi đổ hỗn hợp trên vào cùng.

Đem nghêu ra nướng đến khi mở miệng thì cho hỗn hợp trên vào. Bạn hãy chờ một tí khi chúng nóng đều là có thể thưởng thức được rồi.

4. Mực sốt tỏi ớt

Nguyên vật liệu

  • Mực
  • Tỏi, ớt, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn

Cách làm

Mực mang về rửa sạch rồi cho vào hấp sơ qua sau này lại rửa sạch với nước rồi trụng qua nước sôi có pha với chút dấm, gừng để khử mùi tanh rồi để ráo nước.

Tỏi, ớt đập dập rồi cho vào trong chảo dầu phi thơm và tắt bếp. Tiếp theo cho nước mắm, đường vào và bật lên bếp đun liu riu cho hỗn hợp sôi thì cho mực vào xào cùng. Xào đến khi mực săn lại, và nước sốt, gia vị hòa quyện vào mực thì tắt bếp.

Mực sốt tỏi ớt ăn với cơm nóng rất ngon mà ai cũng phải tấm tắc khen ngon, bạn hãy thêm vào thực đơn nhé!

5. Mực hấp hành gừng

Nguyên vật liệu

  • Mực tươi: 500g, bạn có thể sử dụng mực ống, mực cơm, mực lá đều ngon nhé.
  • Gừng: 1 nhánh khoảng 100g.
  • Hành lá: 100g.
  • Ớt sừng đỏ: 6 trái.
  • Rau sống ăn kèm mực hấp gừng: 1 trái dưa leo, 1 trái vả (không bắt buộc nhé), rau thơm, rau mùi, xà lách.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Chanh tươi: 1 trái.
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, rượu trắng.

Cách làm

Mực: Sơ chế, rửa sạch cùng với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập cho mực bớt tanh, khi hấp sẽ thơm ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh tròn dài 3cm, khứa nhẹ trên thân mật. Nếu mực cơm nhỏ thì để nguyên con nhé. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa mì chính trong 20 phút cho mực ngấm gia vị.

Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 3 phần, 2/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên. Hành lá: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo, cắt lát dài 5cm. Ớt sừng: 3 trái bỏ cuống, rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ, 3 trái để nguyên. Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, để ráo. Chanh tươi: Lấy nước cốt.

Rau sống ăn kèm mực hấp hành gừng: Nhặt và rửa sạch, để ráo, dưa leo chà kỷ mũ 2 đầu, thái lát dài 3cm, vả gọt vỏ, thái lát mỏng ngâm với nước có pha ít chanh cho vả được trắng rồi bày ra đĩa sao cho mê hoặc.

Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng – ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được, bạn không nên hấp mực quá lâu sẽ khiến mực mất đi độ giòn ngon nhé. Bày món mực hấp hành gừng ra đĩa sao cho đẹp mắt.

Làm nước mắm ăn kèm là bước trọng yếu của cách làm món mực hấp hành gừng: Bạn cần lưu ý, so với món mực hấp thì chỉ có nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất đấy nhé, cách làm nước mắm như sau: Bạn cho 3 trái ớt sừng, phần gừng còn sót lại, tỏi, 2 thìa đường vào cối giã thật nhuyễn, có thể thái ớt, gừng ra thành từng lát sẽ dễ giã hơn nhé. Sau đó cho hỗn hợp ra tô, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều là bạn đã sở hữu 1 bát nước mắm gừng ngon đậm đà rồi đấy, có thể gia giảm lượng đường, ớt, nước mắm,… tùy khẩu vị cả gia đình nhé.

Dùng mực hấp hành gừng chấm nước mắm và ăn kèm rau sống sẽ vô cùng thơm ngon và mê hoặc, chính rau sống ăn kèm và nước mắm gừng sẽ giúp cho món mực hấp đậm đà hơn rất nhiều đấy.

6. Lẩu thái hải sản

Nguyên vật liệu:

  • Xương lợn – 1kg
  • Tôm sú – 500gr
  • Thịt bắp bò – 200gr
  • Ngao – 1kg
  • Mực – 200gr
  • Rau muống – 1 mớ
  • Rau cải ngọt – 1 mớ
  • Rau cải xong – 1 mớ
  • Cải thảo – 1/2 cái
  • Cà chua – 200gr
  • Sả – 3 cây
  • Giềng – 1 nhánh
  • Hành tỏi – Vừa đủ
  • Gia vị – Vừa đủ
  • Gói gia vị lẩu thái – một gói

Cách làm:

Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trần sơ rồi đổ ra, rửa lại cho sạch và hết mùi hôi. Cho xương vào nồi, thêm nước rồi nấu với lửa to. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hầm cho xương ra nước ngọt để làm nước dùng cho lẩu.

Mực làm sạch, khứa vảy rồng (cắt các đường chéo để thành hình quả trám) rồi xắt miếng vừa ăn

Ngao rửa sạch, ngâm với nước pha một tí muối và cắt vài lát ớt vào. Dùng rá đậy kín, ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch

Tôm rửa sạch, có thể cắt bớt râu.

Thịt bò rửa sạch,dùng dao thật sắc thái lát mỏng.

Bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt lát. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng xắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

Phi thơm tỏi băm, cho cà chua, dứa, giềng, sả vào xào chín rồi thêm nước dùng xương vào.

Thêm gói gia vị lẩu Thái vào khuấy đều, sau đó thêm hành tím, nấm rơm, lá chanh vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu thích ăn chua, các bạn có thể thêm nước cốt chanh vào lẩu cho thêm thơm ngon nhé. Có thể thêm sa tế nếu thích nhé.

Khi ăn, các bạn nhúng các nguyên liệu vào lẩu chờ cho chín rồi gắp ra ăn nóng. Có thể chấm với nước tương, muối tiêu chanh hay nước mắm tùy thích nhé (mình thì thích chấm muối tiêu chanh có thêm một ít ớt và sa tế cho cay và thơm nhé)

7. Súp cua

Nguyên vật liệu

  • 1 con cua to (chuẩn bị cua Cà Mau hoặc loại cua biển bạn thích)
  • 2 quả trứng gà (chỉ lấy lòng trắng)
  • 1 kg xương ống
  • 1/2 chén đậu Hà Lan
  • 1 chén bắp ngọt
  • 2 muống bột năng
  • Rau mùi, hành lá

Cách làm

Xương ống luộc qua rồi rửa sạch cho hết chất bẩn. Ninh xương khoảng 1 giờ rồi chắt lấy 1 lít nước dùng làm nước súp.

Cua rửa sạch, luộc chín. Sau đó, gỡ lấy thịt cua.

Bắc 1 cái chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 ít dầu ăn rồi xào sơ thịt cua cho thơm.

Rửa sạch bắp, đậu Hà Lan, mùi dây. Quấy tan lòng trắng trứng, hòa bột năng với nước vừa đủ.

Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho hạt bắp và đậu Hà Lan vào nấu. Đến khi hạt bắp và đậu nhừ thì cho quặt vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tiếp theo từ từ đổ lòng trắng trứng vào khấy theo một chiều để tạo vân cho đẹp.

Sau cùng thì cho bột năng vào, lưu ý là đổ từ từ, đến khi thấy nồi súp sánh lại thì dừng lại. Không nên đổ ngay cùng một thời điểm sẽ dễ bị đặc quá nhé.Nấu đến khi nồi súp chuyển màu trong thì múc ra chén, rắc rau mùi, thêm tiêu bột, ớt tùy ý lên và thưởng thức.

8. Tôm hấp thái

Nguyên vật liệu:

  • Tôm to: 10 con
  • Miến: một gói
  • Sả: 1 củ, xắt miếng nhỏ
  • Rau mùi thái nhỏ
  • Tỏi: 1 nhánh
  • Gia vị: 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, ½ thìa đường, ½ thìa muối tiêu, 1 thìa rượu

Cách làm:

Cho tỏi, hạt tiêu và rau mùi vào cối giã nhuyễn.

Lấy một cái bát, trộn dầu hào, đường, xì dầu, muối tiêu, 1 chén nước và chỗ tỏi đã giã nhuyễn, trộn đều thành nước sốt.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp đó cho ½ chỗ sả thái nhỏ xuống dưới cùng.

Miến ngâm nước mềm, sau đó cho một nửa chỗ miến lên trên sả, rồi đến tôm. Tưới ½ chỗ nước sốt vừa trộn vào.

Tiếp tục làm một lớp nữa như vậy: sả, miến, tôm, nước sốt.

Đậy vung nồi, đun lửa nhỏ, hấp trong 20 phút. Note xác minh thường xuyên để không bị cháy đáy nồi, có thể thêm một tí nước nếu bị khô quá.

Cho 1 thìa rượu và rau mùi thái nhỏ lên trên, đậy vung nồi đun tiếp trong 1 phút.

Xác minh để chắc cú tôm đã chín rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng

9. Sò huyết xào tỏi

Nguyên vật liệu:

  • 1kg sò huyết
  • Vài củ tỏi
  • Rau răm
  • Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn.

Cách làm:

Tỏi băm nhuyễn ra được khoảng 5 muỗng cafe.

Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào xào đến khi chuyển màu hơi vàng (không được để tỏi thật vàng rồi mới cho vào vì đợi sò huyết chín sẽ làm cháy tỏi) thì thêm sò huyết, khuấy đều tay, nêm nếm hạt nêm, muối, đường và tiêu cho vừa ăn.

Bạn đảo khoảng 5 phút cho sò huyết vừa hơi mở miệng, tỏi thật vàng là ăn được. (Nếu muốn ăn nhiều tỏi hơn, bạn có thể phi 1 ít tỏi để riêng, khi nào sò huyết gần được thì cho vào, nhấc nồi ra ngay).

Chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh ớt và ít rau răm để ăn kèm. Sò huyết là món hải sản ngon, được nhiều người ưa thích. Món ăn có nhiều cách sơ chế khác nhau như sò huyết xào me, nướng mọi… nhưng món sò huyết xào tỏi vừa thơm ngon lại sơ chế đơn giản được lòng người ăn hơn hết. Sò huyết xào tỏi với lớp tỏi bọc ở ngoài giòn và thấm gia vị, kết phù hợp với thịt sò ngọt sẽ là món nhâm nhi cuối tuần thích hợp cho cho ông xã đấy!

10. Tôm nướng muối ớt ngon đậm đà

Nguyên vật liệu:

  • Tôm sú: 500g
  • Ớt sừng: 5 trái,
  • Rau răm: 50g.
  • Chanh tươi: 1 trái.
  • Dưa leo: 1 trái.
  • Tiêu sọ xanh: 1 nhánh.
  • Gia vị: Tỏi, muối tinh, mì chính, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.
  • Dụng cụ: Bếp nướng than hoa, vỷ nướng, xiên tre nhỏ (bao nhiêu con tôm thì từng ấy xiên tre nhé), cối – chày để giã

Cách làm:

Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu, để ráo.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái để nguyên, 3 trái giã nhỏ. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, chặt nhỏ. Tiêu sọ xanh tách hạt, rửa sạch, để ráo. Chanh tươi lấy nước cốt. Dưa leo rửa sạch, gọt 2 đầu, chả kỹ mủ, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa. Rau răm nhặt và rửa sạch, để ráo, trang trí phần dưới đĩa trình bày món tôm nướng muối ớt.

Xiên tre đem ngâm vào nước lạnh để khi nướng tôm bằng bếp than hoa sẽ không bị cháy.

Cho tôm vào tô lớn rồi cho các loại gia vị dùng để ướp tôm vào bao gồm: Ớt, tỏi đã chặt nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn rồi ướp tôm trong 1 tiếng cho tôm ngấm gia vị, tốt nhất bạn cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong quá trình ướp để món cách nướng tôm muối ớt thêm phần thơm ngon, đậm đà nhé.

Sau khoảng thời gian tôm đã nướng gia vị, bạn vớt xiên tre ra khỏi nước lạnh, để khoảng 10 phút cho ráo rồi xiên thẳng từng con tôm và cho lên bếp than hoa để nướng, để tôm được ngon bạn cần để than ở nhiệt độ vừa phải và trở tôm đều tay để tôm chín đều, mê hoặc, đẹp mắt và không bị cháy phần vỏ bên ngoài nhé. Khi thấy vỏ tôm chuyển qua màu đỏ gạch, dậy mùi thơm là nướng tôm muối ớt ngon đã đoạt yêu cầu rồi đấy.

Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa mì chính, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho them 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã sở hữu 1 đĩa muối chanh ớt siêu ngon rồi đấy.

Bày món tôm nướng muối ớt ra đĩa có sẵn dưa leo, rau răm là cả gia đình bạn đã sở hữu thể thưởng thức mùi vị thơm ngon vô cùng đặc trưng của món ăn mang phong thái quán ăn này rồi đấy, dùng kèm muối chanh ớt cho thêm phần đậm đà, mê hoặc nhé.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các món hải sản ngon

Những công thức sơ chế HẢI SẢN tươi ngon, mới lạ | Feedy TV

alt

  • Tác giả: Feedy Món Ăn Ngon
  • Ngày đăng: 2019-04-03
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1394 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những công thức sơ chế HẢI SẢN tươi ngon, mới lạ | Feedy TV
    ————————————————
    Tải App Feedy để không bỏ lỡ những công thức mê hoặc nhé:
    http://bit.ly/2RFpWkk (IOS)
    http://bit.ly/2QxIYvw (Android)
    ————————————————-
    Kênh Feedy TV là 1 trong những kênh ẩm thực của Feedy VN. Kênh chuyên về review đồ ăn, review món ăn vặt, hướng dẫn phương pháp nấu các món ăn ngon,các công thức dạy nấu ăn, game show thực tiễn về nấu ăn hàng đầu Việt Nam.
    Đăng kí kênh Feedy TV để thu được video hướng dẫn, những chương trình dạy nấu ăn từ những đầu bếp hàng đầu Việt Nam hướng dẫn.

    feedytv huongdannauan homnaynaugi reviewmonan feedyreview feedynauan amthuc

Hải sản Phú Quốc – Top 15 món ăn tươi ngon, mê hoặc nhất

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4454 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hải sản Phú Quốc nổi tiếng với nguồn nguyên liệu tươi ngon và cách sơ chế mới lạ. Lưu ngay top những món hải sản ngon nhất không thể bỏ lỡ tại đảo ngọc.

Món ngon từ hải sản

  • Tác giả: vnexpress.net
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8166 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mực dai dai, ngọt ngọt, đậm vị nước mắm, thêm vị ớt cay, đảm bảo ăn miếng nào bạn sẽ xuýt xoa miếng ấy. – VnExpress.

16 món hải sản ngon nổi tiếng từ Nam đến Bắc không nên bỏ qua

  • Tác giả: lengkeng2.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1814 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhum, Ốc hương, sò huyết, ghẹ, ngao, tôm hùm… là danh sách 16 món hải sản từ Nam đến Bắc các bạn không nên bỏ qua nhé. Ghi nhớ ngay!

15 món ăn hải sản ngon nổi tiếng không nên bỏ qua

  • Tác giả: www.24h.com.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2038 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ốc hương, sò huyết, ghẹ… là những món ăn hải sản ngon nên được “định vị“ trong các chuyến hành trình ra biển.

10 Công Thức Nấu Các Món Hải Sản Ngon Dễ Làm Cho Bạn Trổ Tài

  • Tác giả: tiencuongmobile.com.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5386 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mực nướng ngũ vị, lẩu hải sản Samba, cua lột chiên giòn hay ghẹ hấp bia,

CÁC LOẠI HẢI SẢN NGON

  • Tác giả: duanxanh.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6867 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức thông báo 10 đặc sản nổi tiếng hải sản Việt Nam trong hành trình tìm kiếm, truyền bá đặc sản nổi tiếng và ẩm thực Việt Nam lần thứ 1/2012, Hãy cùng tìm tòi xem 10 loại đặc sản nổi tiếng và hải sản biển này là gì, và có thể thưởng thức chúng ở đâu các bạn nhé!Cá ngừ có mặt ở rất nhiều vùng biển tại Việt Nam, nhưng cá ngừ đại dương ở Phú Yên thì có chất lượng tốt nhất, và có mùi vị ngon nhất mà không nơi đâu sánh bằng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí