3 cách làm bánh khọt đơn giản tại nhà, ngoài giòn rụm, trong thơm mềm – cách pha bột bánh khọt

Bánh khọt lớp ngoài giòn rụm, bên trong bùi béo là món ăn gây nghiện cực kỳ. Thử ngay cách làm bánh khọt cực dễ sau để mời cả nhà nào!

Bạn đang xem: cách pha bột bánh khọt

1. Cách làm bánh khọt truyền thống

Bánh khọt truyền thống

Nguyên vật liệu làm bánh khọt truyền thống

  • Gạo tẻ: 400g

  • Nước cốt dừa (nước đầu): 500ml

  • Nước cốt dừa dão (nước nhì): 1 lít

  • Hành lá cắt nhuyễn: 1 ít

  • Cơm nguội: 100g

  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

  • Trứng gà: 1 quả

  • Bột mì đa dụng (bột mì số 8): 300g

  • Muối, đường

  • Bột năng: 10g

  • Khuôn đổ bánh khọt

Các nguyên liệu chính làm bánh khọt truyền thống

Cách làm bánh khọt truyền thống:

  • Ngâm gạo tối thiểu 8 tiếng, vo sạch, để ráo khoảng 5 – 10 phút.

  • Lần lượt xay từng chút gạo đến khi nhuyễn mịn thuộc máy xay sinh tố. Khi xay cho 1 ít nước cốt dừa dão vào.

  • Cho cơm nguội, bột mì, trứng gà, bột nghệ, ½ muỗng cà phê muối vào hỗn hợp gạo, tiếp tục xay nhuyễn.

  • Trút hỗn hợp ra tô, cho từng chút nước cốt dừa dão vào, vừa cho vừa khuấy đều.

  • Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

  • Cho hành lá, bột năng, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường vào nước cốt dừa, khuấy đều.

Công đoạn đổ bánh khọt

  • Đặt khuôn lên bếp, cho 1 ít dầu vào. Dùng bếp củi hoặc bếp than đổ bánh khọt sẽ ngon hơn bếp gas do lửa tản đều, không chỉ tập trung ở giữa.

  • Khuôn nóng thì múc bột vào sao cho lưng lưng, rồi múc tiếp nước cốt dừa đổ lên trên. Để lửa nhỏ, đậy nắp lại lại.

  • Bánh vàng giòn ở bên ngoài thì lấy bánh ra. Những bánh ở giữa khuôn sẽ chín trước.

  • Tiếp tục làm đến hết phần nước cốt dừa và phần bột.

  • Khi hoàn tất, thưởng thức kèm nước mắm chua ngọt, xà lách, rau thơm, dưa leo…

( Kênh Youtube Món Ăn Ngon Mỗi Ngày)

2. Cách làm bánh khọt nước cốt dừa miền Tây

Bánh khọt miền Tây

Nguyên vật liệu làm bánh khọt nước cốt dừa miền Tây:

  • Thịt nạc dăm: 100g

  • Mực: 200g

  • Tôm: 300g

  • Hành lá

  • Nấm mèo

  • Hành tím: 6 củ

  • Tỏi: 4 củ

  • Muối, mì chính, tiêu, dầu ăn, nước mắm

Nguyên liệu chính làm phần nhân bánh khọt miền Tây

  • Bột gạo: 250g

  • Cơm nguội: 70g

  • Nước cốt dừa: 300ml

  • Bột nghệ: 10g

  • Bột chiên giòn: 50g

  • Nước ấm hoặc nước cốt dừa dão: 500ml

  • Trứng: 1 quả

  • Đường, muối, mì chính, bột năng

Nguyên liệu chính làm phần bột bánh khọt miền Tây

  • Nước dừa: 250ml

  • Nước mắm: 100ml

  • Đường: 100g

  • Giấm: 30ml

  • Tỏi: 7 tép

  • Ớt: ½ trái

  • Cà rốt

  • Củ cải trắng

  • Xà lách, cải xanh, húng cây, quế, diếp cá

Cách làm bánh khọt nước cốt dừa miền Tây:

  • Băm nhuyễn hành tím, tỏi.

  • Rửa sạch hành lá, thái nhỏ.

  • Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

  • Cắt đầu tôm, lấy chỉ lưng, rửa sạch, ướp trong 5 phút với 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê hành lá, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê mì chính.

  • Rửa sạch thịt, băm hoặc xay nhuyễn, ướp với ¼ muỗng cà phê muối, 1 ít mì chính, 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê hành lá, nấm mèo, 1 ít tiêu.

  • Làm sạch mực, thái thành từng khoanh.

  • Cho khoảng 1 chén dầu vào trong chảo, trút hành tím vào. 

  • Đợi 1 lát cho thêm tỏi vào, tỏi vừa vàng thì tắt bếp ngay.

  • Trút dầu ra, để riêng dầu và hành, tỏi phi. Chừa lại 1 ít dầu trên chảo để xào nhân.

  • Cho mực vào xào lửa lớn cho săn rồi gắp ra.

  • Xào tôm đến khi săn lại thì gắp ra.

  • Cho vào trong chảo 1 muỗng canh dầu hành, xào thịt đến khi vừa săn thì nêm ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 ít hành lá, hành tỏi phi vào, trộn đều rồi múc ra.

Xào thịt để làm nhân bánh khọt

  • Lấy 1 ít nước ấm xay với cơm nguội cho nhuyễn mịn.

  • Cho cơm nguội, bột chiên giòn, phần nước ấm sót lại, 200ml nước cốt dừa vào bột gạo.

  • Cho từ từ bột nghệ vào hỗn hợp bột gạo, vừa cho vừa khuấy đều. Đến khi bột lên màu đẹp, vừa ý là được, không cần cho hết phần bột nghệ đã chuẩn bị.

  • Xay bột thuộc máy xay sinh tố, lược qua rây cho nhuyễn mịn.

  • Cho bột nghỉ trong 1 tiếng.

  • Quấy tan trứng, cho vào bột, nêm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê mì chính, khuấy tan.

  • Cho 1 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cốt dừa, khuấy tan.

  • Bắc nồi nước cốt dừa lên bếp, nấu lửa vừa cho bột nóng lên, vừa chín tới, hơi sánh thì tắt bếp, rót ra chén, cho thêm 1 ít muối vào, trộn đều.

Pha bột làm bánh khọt

  • Thái nhỏ tỏi, ớt.

  • Pha nước dừa, nước mắm, đường, giấm. 

  • Bắc lên bếp nấu nóng cho đường tan hoàn toàn rồi để nguội.

  • Cắt sợi củ cải trắng, cà rốt, ướp 1 ít đường, muối, giấm để làm đồ chua có vị chua chua ngọt ngọt.

  • Khi nước mắm nguội hẳn, múc ra chén, cho tỏi băm, ớt băm, đồ chua vào.

  • Bật lửa vừa cho nóng khuôn bánh. Hạ lửa xuống, cho 1 ít dầu hành vào.

  • Đổ bột khoảng 1/3 khuôn, khi phía dưới bột chín, cho 1 ít dầu hành vào phía rìa bánh cho giòn, đổ thêm bột vào khoảng ½ khuôn.

  • Sau 1 – 2 phút, cho nước cốt dừa lên.

  • Bánh sắp chín, cho 1 ít hành lá cắt nhuyễn và tôm lên.

  • Khi bánh chín vàng, lật bánh lại nấu thêm 1 lát cho bánh chín đều hai mặt rồi gắp ra.

  • Lần lượt làm tiếp cho hết bột, cho luân phiên các loại nhân mực, tôm, thịt.

  • Khi thưởng thức, ăn với nước mắm chua ngọt, xà lách, cải xanh, húng cây, quế, diếp cá.

( Kênh Youtube Natha Food)

3. Cách làm bánh khọt miền Trung

Bánh khọt miền Trung

Nguyên vật liệu làm bánh khọt miền Trung:

  • Bột gạo: 200g

  • Bột năng: 100g

  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

  • Cà rốt, đu đủ bào sợi: 100g

  • Hành lá thái nhỏ: 10g

  • Hành tím băm: 5g

  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

  • Ớt băm: 3 trái

  • Tỏi băm: 10g

  • Tôm: 200g

  • Trứng gà: 1 quả

  • Trứng cút: 10 quả

  • Cải xanh, rau thơm

  • Giấm, nước mắm, đường, tiêu, muối, hạt nêm

Cách làm bánh khọt miền Trung:

  • Pha bột gạo với bột năng, cho thêm hành lá, trứng gà, 450ml nước lạnh, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. 

  • Trộn đều các nguyên liệu rồi để bột nghỉ 60 phút.

Công đoạn pha bột làm bánh khọt

  • Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ, rửa sạch, ướp với 5g tỏi băm, 5g hành tím băm, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào, xào tôm cho chín, săn lại thì gắp ra.

  • Luộc trứng cút cho chín, để nguội, bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.

  • Làm đồ chua

    : Hòa tan 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm trong 1 cái chén, ngâm cà rốt, đu đủ bào sợi trong 1 tiếng.

  • Pha nước mắm:

    Khuấy đều 1 muỗng canh nước cốt chanh, 20 muỗng canh nước lọc, 10 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước mắm, 5g tỏi băm, ớt băm.

Làm đồ chua ăn kèm với bánh khọt

  • Đặt khuôn bánh lên bếp, mở lửa nhỏ, làm nóng và cho dầu lên 2 mặt khuôn.

  • Rót bột đầy khoảng 2/3 khuôn.

  • Khi bột sắp chín, cho tôm và trứng cút lên. 

  • Đậy vung lại 2 phút chờ bánh chín rồi gắp ra, cho lên tô lót sẵn giấy thấm dầu.

  • Thưởng thức bánh với cải xanh, rau thơm, nước mắm chua ngọt kèm chút đồ chua.

Kỳ vọng qua nội dung trên, bạn đã biết cách làm bánh khọt giòn rụm siêu mê hoặc khiến cả nhà đều tấm tắc khen. Đừng quên đến Winmart hoặc tải ngay ứng dụng VinID để đặt mua những nguyên liệu tươi ngon, tốt cho sức khỏe lại được tích điểm nữa nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách pha bột bánh khọt

Bí Quyết Pha Bột BÁNH KHỌT MIỀN TÂY Giòn Ngon Dễ Làm – Quay Về Tuổi Thơ || Savory Mini Pancake

alt

  • Tác giả: KT Food Stories
  • Ngày đăng: 2019-08-03
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6143 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong ai tất cả chúng ta cũng từng từng nghe qua đến món Bánh Khọt Miền Tây hay Bánh Khọt Vũng Tàu… vì tùy vào khẩu vị của từng địa phương sẽ sáng tạo ra những gia vị thích hợp cho từng nơi mình sinh sống.. Cách pha bánh Khọt làm sao mà cho ngon, giòn, màu vàng vừa phải, bánh có mùi thơm phức nở, quyến rũ, giòn rụm…Trời mưa hay nắng gì ăn bánh Khọt với rau sống chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng phải không nè!

    Khuôn Bánh Khọt (Cảm ơn Tuan Vu đã chia sẻ link này cho KT) ❤️❤️❤️:
    https://amzn.to/2DWI9rQ

    Nguyên vật liệu cho món BÁNH KHỌT Miền Tây
    (Cảm ơn chị Victoria Vu viết công thức ra dùm KT nè!)

    2 bịch bột bánh khọt Vĩnh Thuận 800 gr
    55 gr bột khoai
    1 cup bột chiên giòn
    1 tsp muối
    2 lon cốt dừa 800 ml
    900 ml nước có ga hay beer
    4 trứng
    Hành lá
    Tôm size nhỏ

    Ủng Hộ Kênh Tiếng Anh của mình: http://bit.ly/2XVJUK2
    Subscribe/ Đăng ký kênh xem video mới: http://bit.ly/2IN8fOZ

    Website: http://bit.ly/2WqFuuv
    Fb: http://bit.ly/2J3FwEK
    Tin nhắn hộp thư online: KTFoodandTravel@gmail.com

    Amazon Tiếp thị liên kết Links

    Instant Pot: https://amzn.to/2TfudM3
    Chảo Lớn Xào Mì 13.4 inch: https://amzn.to/2Iujpaa
    Chảo Nhỏ: https://amzn.to/2BmVPIh
    Cây quét Da Cá(Silicon Baking Brush Set): https://amzn.to/2UU29h1
    Trân Châu (Boba): https://amzn.to/2DL7h1z
    Bột Khoai Môn(Taro Milk Tea) https://amzn.to/2Y1jMh1
    Khuôn Làm Bánh Canh: https://amzn.to/2HrG6ee
    Máy Đánh Kitchen Aid:
    https://amzn.to/2D3saoM
    https://amzn.to/2Tvikph

    —————————————————————————
    Toàn bộ công thức nấu ăn của mình: http://bit.ly/2L7JGxY
    Toàn bộ công thức rất được yêu thích: http://bit.ly/2XcA86h
    Toàn bộ công thức nồi ấp suất Instant Pot: http://bit.ly/2HImra1
    Toàn bộ công thức món ăn chay: http://bit.ly/2KdkBzA
    Toàn bộ công thức nước uống và món ngọt: http://bit.ly/2YTnrxO

    Toàn bộ những nơi mình đi ăn: http://bit.ly/2GRvjcV
    —————————————————————————-

    Nếu các bạn thích video này, nhớ Subscribe, Like & Share với gia đình và đồng bọn nhé!
    Chân tình cảm ơn và chúc các bạn thành công

    Music: https://www.bensound.com

    Cheer!
    KT Food Stories

    KTFoodStories
    KTKitchen
    BanhKhotMienTay
    VietnameseMiniPancake
    BanhKhot
    HomNayAnGi
    MonNgonMoiNgay

Cách làm bánh khọt ngon từ phương pháp pha bột và đổ bánh đơn giản nhất

  • Tác giả: anchoiodau.net
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9704 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh khọt thơm ngon, giòn rụm với nhân tôm, thịt vô cùng mê hoặc. Cách làm bánh khọt giòn ngon tận nhà, đặc biệt hướng dẫn cách pha bột và đổ bánh đơn giản nhất.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khọt Bằng Bột Pha Sẵn, Bột Bánh Khọt Vĩnh Thuận (400G)

  • Tác giả: maimoikethon.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8051 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh khọt thơm ngon, giòn rụm ᴠới nhân tôm, thịt ᴠô ᴄùng mê hoặc, Cáᴄh làm bánh khọt giòn ngon tận nhà, đặᴄ biệt hướng dẫn ᴄáᴄh pha bột ᴠà đổ bánh đơn giản nhất

Cách làm bánh khọt ngon từ phương pháp pha bột và đổ bánh đơn giản nhất

  • Tác giả: phocuoi.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1629 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Làm Bánh Khọt Bằng Bột Pha Sẵn, Cách Đổ Bánh Khọt Ngon Giòn Rụm Tại Nhà

  • Tác giả: thosanlinhhon.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7301 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh khọt thơm ngon, giòn rụm với nhân tôm, thịt vô cùng mê hoặc, Cách làm bánh khọt giòn ngon tận nhà, đặc biệt hướng dẫn cách pha bột và đổ bánh đơn giản nhất

Cách Pha Bột Làm Bánh Khọt Giòn Rụm, Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

  • Tác giả: antoanvesinh.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7271 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh khọt thơm ngon, giòn rụm với nhân tôm, thịt vô cùng mê hoặc. Cách làm bánh khọt giòn ngon tận nhà, đặc biệt hướng dẫn cách pha bột và đổ bánh đơn giản

Cách làm bánh khọt ngon từ phương pháp pha bột và đổ bánh đơn giản nhất

  • Tác giả: kisusushi.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5369 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh khọt là món bánh của làng quê miền Trung, với cách làm đơn giản nhưng rất ngon. Bánh được làm từ bột chiên giòn, nhân tôm, thịt muối, cá chua ngọt. Cách

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí