Bánh làm từ bột gạo – các món bánh từ bột gạo

Bột gạo là nguyên liệu thông dụng có thể sơ chế rất nhiều loại bánh ngon, Thắc mắc chung của nhiều bà nội trợ là bột gạo làm bánh gì ngon nhất

Bạn đang xem: các món bánh từ bột gạo

Bột gạo là nguyên liệu thông dụng có thể sơ chế rất nhiều loại bánh ngon. Thắc mắc chung của nhiều bà nội trợ là bột gạo làm bánh gì ngon nhất. Cách làm bánh từ bột gạo như vậy nào ngon đúng chuẩn? Việc chỉnh sửa tỉ lệ bột gạo quyết định đến 50% thành công của bánh. Do đó để giúp chị em hiểu rõ hơn cách làm những loại bánh từ bột gạo, trong nội dung này, chúng tôi xin tiết lộ công thức cũng như các bước rõ ràng và cụ thể để làm bánh từ bột gạo tẻ cho chị em cùng tham khảo.

*

Bột gạo làm bánh gì? Công thức làm bánh từ bột gạo

Nội dung chính

TOP 10 loại bánh làm từ bột gạo ngon nhất

Bột gạo là gì? Bột gạo làm bánh gì? Mua bột gạo ở đâu?

TOP 10 loại bánh làm từ bột gạo ngon nhất

Bột gạo là loại bột được tạo ra từ việc xay mịn hạt gạo sau thời điểm ngâm nước

Bột gạo có thể sử dụng thay thế cho bột mì trong một số công thức nấu ăn. 

Nền ẩm thực của các nước châu Á thường sử dụng bột gạo như một nguyên liệu thân thuộc trong sơ chế các món ăn, như Việt Nam thường dùng bột gạo trong các món bánh như bánh canh, bánh bò, bánh xèo, bánh đậu xanh, bún gạo, bánh cuốn hay bánh khoái.

Bạn đang xem: Bánh làm từ bột gạo

*

Bột gạo là loại nguyên liệu thân thuộc trong các món ăn Việt

Có 3 loại bột gạo thông dụng:

Bột gạo tẻ: Bột gạo tẻ là loại bột được xay từ hạt gạo tẻ có màu trắng đục và hơi sạm, loại gạo mà tất cả chúng ta nấu cơm hằng ngày.Bột gạo nếp: Bột gạo nếp là loại bột được làm từ hạt gạo nếp, có màu trắng tự nhiên, mịn và gây dính tay. Đây là loại gạo được dùng để làm món xôi và chè. Bột gạo lứt: Bột gạo lứt được làm từ hạt gạo lứt, có màu nâu nhạt cho đến màu nâu sẫm, vị béo và mừi hương đặc trưng của hạt gạo lứt.

Bột gạo tẻ: Bột gạo tẻ là loại bột được xay từ hạt gạo tẻ có màu trắng đục và hơi sạm, loại gạo mà tất cả chúng ta nấu cơm hằng ngày.Bột gạo nếp: Bột gạo nếp là loại bột được làm từ hạt gạo nếp, có màu trắng tự nhiên, mịn và gây dính tay. Đây là loại gạo được dùng để làm món xôi và chè. Bột gạo lứt: Bột gạo lứt được làm từ hạt gạo lứt, có màu nâu nhạt cho đến màu nâu sẫm, vị béo và mừi hương đặc trưng của hạt gạo lứt.

Bạn có thể tìm mua bột gạo ở các cửa hiệu đồ khô, siêu thị hay tạp hóa hoặc mang trực tiếp gạo đi xay.

TOP 10 loại bánh làm từ bột gạo ngon nhất

1. Bánh gạo chiên

Bột gạo làm bánh gì đơn giản nhất? Chắc rằng là món bánh gạo chiên rồi! Đây là món rất dễ sơ chế. Cùng tham khảo công thức và các bước rõ ràng và cụ thể để thực hiện món bánh gạo chiên nhé!

*

Làm bánh gạo chiên từ bột gạo

Cách làm bánh bột gạo chiên từ bột gạo

Bước 1: Lấy một chiếc âu, đổ bột gạo, bột nếp, đường vào và trộn đều. Tiếp đó, trộn sữa chua và bơ thật đều rồi cho thêm mè, liên tục trộn cho hỗn hợp thật sánh mịn đều và không còn dính tay.Bước 2: Sau thời điểm hỗn hợp bột vừa hoàn thiện, cho hết vào túi bắt kem. Sử dụng răng cưa hoặc khuôn răng cưa và nặn bột theo kiểu khoanh tròn lên một tờ giấy nến để tạo hình cho bánh hoặc tạo bất kỳ hình thù gì theo sở thích của mình nhưng hãy lưu ý bánh cán mỏng thì sẽ có độ giòn và ngon hơn.Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng già và cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu ăn đã nóng già, cho lần lượt từng khoanh bột vào chiên đều trên lửa vừa phải. Chiên từ từ cho đến khi bánh vàng giòn đều hai mặt thì vớt ra đĩa đã lót sẵn một lớp giấy thấm dầu và để nguội.

2. Bánh giò

Bước 1: Lấy một chiếc âu, đổ bột gạo, bột nếp, đường vào và trộn đều. Tiếp đó, trộn sữa chua và bơ thật đều rồi cho thêm mè, liên tục trộn cho hỗn hợp thật sánh mịn đều và không còn dính tay.Bước 2: Sau thời điểm hỗn hợp bột vừa hoàn thiện, cho hết vào túi bắt kem. Sử dụng răng cưa hoặc khuôn răng cưa và nặn bột theo kiểu khoanh tròn lên một tờ giấy nến để tạo hình cho bánh hoặc tạo bất kỳ hình thù gì theo sở thích của mình nhưng hãy lưu ý bánh cán mỏng thì sẽ có độ giòn và ngon hơn.Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng già và cho dầu ăn vào. Khi thấy dầu ăn đã nóng già, cho lần lượt từng khoanh bột vào chiên đều trên lửa vừa phải. Chiên từ từ cho đến khi bánh vàng giòn đều hai mặt thì vớt ra đĩa đã lót sẵn một lớp giấy thấm dầu và để nguội.

Bánh giò là món ăn dân giã thân thuộc của người Việt. Sau đây là một trong những mẹo làm bánh phối hợp bột gạo và bột năng được rất nhiều người vận dụng để làm bánh giò, vì bánh giò rất dễ ăn, vị ngon của bánh rất hấp dẫn, độ tuổi nào cũng mê mẩn món bánh này.

*

Làm bánh giò từ bột gạo và bột năng

Cách làm bánh giò từ bột gạo và bột năng

Bước 1: Trộn đều 50g bột gạo với 50g bột năng rồi đổ 250ml nước luộc gà vào khuấy đều cho tan hết.Bước 2: Bóc vỏ hành khô và thái nhỏ rồi phi thơm với chút dầu. Nấm rửa sạch và thái nhỏ cùng thịt gà, cho vào trong chảo xào cho săn lại cùng hành khô. Thêm 2,3 giọt mắm để tạo mùi thơm.Bước 3: Bột đổ vào nồi, khuấy bột đến khi sệt và thấy nặng tay thì tắt bếp.Bước 4: Múc 1 muỗng bột vào chén, múc nhân và đổ 1 muỗng bột nữa để phủ kín nhân. Cho vào xửng hấp trong 20 phút, đến khi thấy bột trong là bánh đã chín.

3. Bánh xèo

Bước 1: Trộn đều 50g bột gạo với 50g bột năng rồi đổ 250ml nước luộc gà vào khuấy đều cho tan hết.Bước 2: Bóc vỏ hành khô và thái nhỏ rồi phi thơm với chút dầu. Nấm rửa sạch và thái nhỏ cùng thịt gà, cho vào trong chảo xào cho săn lại cùng hành khô. Thêm 2,3 giọt mắm để tạo mùi thơm.Bước 3: Bột đổ vào nồi, khuấy bột đến khi sệt và thấy nặng tay thì tắt bếp.Bước 4: Múc 1 muỗng bột vào chén, múc nhân và đổ 1 muỗng bột nữa để phủ kín nhân. Cho vào xửng hấp trong 20 phút, đến khi thấy bột trong là bánh đã chín.

Điều đặc biệt trong công thức làm bánh xèo là nếu sử dụng gạo nếp để làm bánh xèo thì bánh xèo sẽ dẻo và dai hơn. Còn sử dụng gạo tẻ khi làm bánh xèo sẽ rất giòn và ngon, không những vậy, thời gian gìn giữ lâu hơn là gạo nếp. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể chọn loại bột để sơ chế bánh xèo theo ý thích, hoặc bạn có thể phối hợp cả 2 loại bột lại với một mức hợp lý. Hãy tìm hiểu công thức làm bánh xèo với bột gạo tẻ hoặc bột gạo nếp sau đây.

*

Làm bánh xèo từ bột gạo tẻ hoặc bột gạo nếp

Cách làm bánh xèo từ bột gạo tẻ hoặc bột gạo nếp

Bước 1: Pha bột gạo, nước cốt dừa và muối, lược qua ray cho sạch. Để bột trong tủ lạnh khoảng 1 giờ .Bước 2: Xào thịt với tôm, đổ 1 muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều một lớp mỏng khắp thành chảo, rắc giá lên và rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm đều vào bột bánh. Xoay đều cho bánh xèo chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì vớt ra (Có thể thêm nấm rơm, đậu xanh nấu chín hay bất kì loại hải sản nào bạn thích. Nếu không có chảo chuyên dùng, bạn có thể dùng chảo chống dính, bánh vẫn ngon)Bước 3: Pha nước chấm: hòa tan đường cùng với nước sôi, sau đó cho thêm giấm và nước mắm. Khi nào sử dụng cho thêm tỏi, ớt và đồ chua (chuẩn bị đồ chua ăn kèm gồm củ cải trắng bào sợi, cà rốt, xóc đường, vắt ráo).

4. Bánh Tokbokki (Bánh gạo cay)

Bước 1: Pha bột gạo, nước cốt dừa và muối, lược qua ray cho sạch. Để bột trong tủ lạnh khoảng 1 giờ .Bước 2: Xào thịt với tôm, đổ 1 muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều một lớp mỏng khắp thành chảo, rắc giá lên và rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm đều vào bột bánh. Xoay đều cho bánh xèo chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì vớt ra (Có thể thêm nấm rơm, đậu xanh nấu chín hay bất kì loại hải sản nào bạn thích. Nếu không có chảo chuyên dùng, bạn có thể dùng chảo chống dính, bánh vẫn ngon)Bước 3: Pha nước chấm: hòa tan đường cùng với nước sôi, sau đó cho thêm giấm và nước mắm. Khi nào sử dụng cho thêm tỏi, ớt và đồ chua (chuẩn bị đồ chua ăn kèm gồm củ cải trắng bào sợi, cà rốt, xóc đường, vắt ráo).

Một món ăn rất nổi tiếng ở xứ sở kim chi Hàn Quốc được các bạn trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích này là bánh gạo cay hay hay còn gọi là Tokbokki. Thật thú vị là nguyên liệu chủ đạo để làm món bánh này lại là bột gạo nếp và gạo tẻ rất thông dụng tại Việt Nam.

*

Làm bánh gạo cay từ bột gạo nếp và gạo tẻ

Cách làm bánh tokbokki từ bột gạo tẻ và gạo nếp

Bước 1: Cho bột gạo tẻ, bột nếp, bột năng vào thau và trộn đều 3 loại bột với nhau. Sau đó đun nước sôi nóng già, rót nước từ từ vào thau bột đến khi nhào bột mịn thành một khối, không dính tay là được.Bước 2: Bọc bột bằng màng thực phẩm cất ngăn mát, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Lấy bột ra nhào lại chút nữa cho dẻo, rồi nặn bột thành hình gì tùy thuộc ý bạn.Bước 3: Pha nước sốt: Cho nước, nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, đường, sốt cà chua vào và đun sôi, rồi thả bột vừa mới luộc chín vào khuấy đều cho ngấm gia vị.Bước 4: Đun sôi nước rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thả vào thau nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh không dính vào nhau.

5. Bánh bò

Bước 1: Cho bột gạo tẻ, bột nếp, bột năng vào thau và trộn đều 3 loại bột với nhau. Sau đó đun nước sôi nóng già, rót nước từ từ vào thau bột đến khi nhào bột mịn thành một khối, không dính tay là được.Bước 2: Bọc bột bằng màng thực phẩm cất ngăn mát, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Lấy bột ra nhào lại chút nữa cho dẻo, rồi nặn bột thành hình gì tùy thuộc ý bạn.Bước 3: Pha nước sốt: Cho nước, nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, đường, sốt cà chua vào và đun sôi, rồi thả bột vừa mới luộc chín vào khuấy đều cho ngấm gia vị.Bước 4: Đun sôi nước rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thả vào thau nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh không dính vào nhau.

Bánh bò được xem là món ăn vặt ngon và mê hoặc được nhiều người mê mẩn. Món bánh với cách làm đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon này thích hợp để bạn thưởng thức cùng với tách trà nóng. Dưới đây là cách làm bánh bò từ bột gạo đơn giản ngay tận nhà.

*

Cách làm bánh bò từ bột gạo

Cách làm bánh bò từ bột gạo 

Bước 1: Cho đường, muối, bột nở và nước ấm vào một cái âu rồi khuấy đều. Sau đó, cho toàn bộ các nguyên liệu trong âu vào một nồi lớn cùng với nước cốt dừa và vani, đun lửa nhỏ. Khi nước sủi bọt lăn tăn và đường đã tan hết thì tắt bếp, để nguội.Bước 2: Tiếp đó, cho bột gạo và bột năng nhào với nước lạnh trong âu lớn. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo lại.Bước 3: Cho một ít dung dịch lên men đã ủ sẵn với hỗn hợp nước cốt dừa vào trong âu bột. Trộn đều đến khi thấy hỗn hợp sền sệt. Để hỗn hợp lên men trong 7 giờ, nhớ dùng khăn mỏng đậy hỗn hợp để không khí giúp bột lên men.Bước 4: Sau thời điểm bột đã lên men, lọc bột lại một lần nữa để bánh bò mịn và ngon hơn. Nếu muốn tạo màu cho bánh, bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc từ chính rau, củ tự nhiên.Bước 5: Thoa một lớp dầu mỏng lên mặt phẳng khuôn bánh để tránh bị dính. Sau đó, xếp khuôn vào xửng hấp và đợi khuôn nóng rồi đổ bột vào. Nhớ chỉ đổ bột đầy 2/3 khuôn để khi chín bánh nở là vừa.

6. Bánh ít

Bước 1: Cho đường, muối, bột nở và nước ấm vào một cái âu rồi khuấy đều. Sau đó, cho toàn bộ các nguyên liệu trong âu vào một nồi lớn cùng với nước cốt dừa và vani, đun lửa nhỏ. Khi nước sủi bọt lăn tăn và đường đã tan hết thì tắt bếp, để nguội.Bước 2: Tiếp đó, cho bột gạo và bột năng nhào với nước lạnh trong âu lớn. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo lại.Bước 3: Cho một ít dung dịch lên men đã ủ sẵn với hỗn hợp nước cốt dừa vào trong âu bột. Trộn đều đến khi thấy hỗn hợp sền sệt. Để hỗn hợp lên men trong 7 giờ, nhớ dùng khăn mỏng đậy hỗn hợp để không khí giúp bột lên men.Bước 4: Sau thời điểm bột đã lên men, lọc bột lại một lần nữa để bánh bò mịn và ngon hơn. Nếu muốn tạo màu cho bánh, bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc từ chính rau, củ tự nhiên.Bước 5: Thoa một lớp dầu mỏng lên mặt phẳng khuôn bánh để tránh bị dính. Sau đó, xếp khuôn vào xửng hấp và đợi khuôn nóng rồi đổ bột vào. Nhớ chỉ đổ bột đầy 2/3 khuôn để khi chín bánh nở là vừa.

Bánh ít trần nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản với những nguyên liệu cơ bản từ bột gạo và bột nếp. Bạn có thể đơn giản thực hiện ngay tận nhà vừa để làm quà tặng hoặc thưởng thức cùng với gia đình. 

*

Cách làm bánh ít từ bột gạo nếp

Cách làm bánh ít trần từ bột gạo nếp

Bước 1: Trước tiên, trộn bột nếp với muối, mì chính và nước ấm. Trộn đều các nguyên liệu và để cho bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó, dùng tay nhồi bột cho đến khi bột mịn và không bị dính tayBước 2: Làm nhân bánh: Tôm để vỏ và cắt lát hạt lựu. Thịt nạc băm nhuyễn. Hành thái nhỏ với nấm mèo.Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm hành, tiếp đó lần lượt cho nấm, tôm, thịt khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp và bắc nồi xuống.Bước 4: Giai đoạn nặn bánh: Bạn lấy từng cục bột nhỏ bằng trái vải và vo tròn rồi ấn cho bẹp. Cho nhân vào giữa bột rồi gấp kín lại. Thoa lên vỏ ngoài ít dầu ăn. Cuối cùng cho hết bánh vừa nặn vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút, nhớ lót thêm miếng lá chuối có bôi dầu trên mặt phẳng lá để tránh bị dính.

7. Bánh cuốn 

Bước 1: Trước tiên, trộn bột nếp với muối, mì chính và nước ấm. Trộn đều các nguyên liệu và để cho bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó, dùng tay nhồi bột cho đến khi bột mịn và không bị dính tayBước 2: Làm nhân bánh: Tôm để vỏ và cắt lát hạt lựu. Thịt nạc băm nhuyễn. Hành thái nhỏ với nấm mèo.Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm hành, tiếp đó lần lượt cho nấm, tôm, thịt khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp và bắc nồi xuống.Bước 4: Giai đoạn nặn bánh: Bạn lấy từng cục bột nhỏ bằng trái vải và vo tròn rồi ấn cho bẹp. Cho nhân vào giữa bột rồi gấp kín lại. Thoa lên vỏ ngoài ít dầu ăn. Cuối cùng cho hết bánh vừa nặn vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút, nhớ lót thêm miếng lá chuối có bôi dầu trên mặt phẳng lá để tránh bị dính.

Bánh cuốn được làm từ bột gạo và bột năng là món ăn thân thuộc của người dân Việt Nam trong các bữa sáng. Do đó, bạn hãy thử tham khảo cách làm bánh cuốn để tự tay vào bếp và chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Đây là món ăn vừa ngon, vừa đầy đủ dinh dưỡng lại đảm bảo vệ sinh.

Xem thêm: Review Phấn Nước Clio Kill Cover Founwear Cushion Xp (Kèm Lõi

*

Cách làm bánh cuốn từ bột gạo và bột năng

Cách làm bánh cuốn từ bột gạo và bột năng

Bước 1: Trước tiên cho 2 loại bột vào nước khuấy đều và đợi bột lắng xuống. Chờ khoảng 30 phút, chắt bỏ hết phần nước phía trên. Tiếp theo, đong lại lượng nước sạch bằng với lượng nước đã chắt bỏ từ bột và đem trộn với bột. Sau đó đợi bột lắng xuống và lặp lại giai đoạn tiếp theo.Bước 2: Sau khoảng 4 – 5 lần chắt nước như vậy, bạn có thể dùng bột đem tráng bánh.Bước 3: Xào nhân bằng cách làm nóng chảo, phi hành thơm rồi đem toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào xào chín.Bước 4: Tráng bánh cuốn bằng cách làm nóng chảo chống dính: Múc 1 thìa bột vừa đủ đổ vào trong chảo, nhanh tay nghiêng mặt chảo để bột dàn mỏng đều khắp mặt chảo. Đậy nắp lại kín khoảng 15 giây rồi bắc chảo ra và úp chảo lên mặt thớt sạch có bôi dầu ăn chống dính. Đợi bánh nguội hẳn, bạn cho nhân vào rồi cuốn lại.Bước 5: Pha nước mắm ăn bánh cuốn: cho 5 thìa nước mắm, 3 thìa đường nước sôi cho tan đường. Cuối cùng cho thêm 60 ml nước, 1 quả chanh và ớt băm nhuyễn là xong.

8. Bánh trôi nước

Bước 1: Trước tiên cho 2 loại bột vào nước khuấy đều và đợi bột lắng xuống. Chờ khoảng 30 phút, chắt bỏ hết phần nước phía trên. Tiếp theo, đong lại lượng nước sạch bằng với lượng nước đã chắt bỏ từ bột và đem trộn với bột. Sau đó đợi bột lắng xuống và lặp lại giai đoạn tiếp theo.Bước 2: Sau khoảng 4 – 5 lần chắt nước như vậy, bạn có thể dùng bột đem tráng bánh.Bước 3: Xào nhân bằng cách làm nóng chảo, phi hành thơm rồi đem toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào xào chín.Bước 4: Tráng bánh cuốn bằng cách làm nóng chảo chống dính: Múc 1 thìa bột vừa đủ đổ vào trong chảo, nhanh tay nghiêng mặt chảo để bột dàn mỏng đều khắp mặt chảo. Đậy nắp lại kín khoảng 15 giây rồi bắc chảo ra và úp chảo lên mặt thớt sạch có bôi dầu ăn chống dính. Đợi bánh nguội hẳn, bạn cho nhân vào rồi cuốn lại.Bước 5: Pha nước mắm ăn bánh cuốn: cho 5 thìa nước mắm, 3 thìa đường nước sôi cho tan đường. Cuối cùng cho thêm 60 ml nước, 1 quả chanh và ớt băm nhuyễn là xong.

Bột gạo và bột nếp khi phối hợp có thể tạo ra món bánh trôi nước thân thuộc với người dân Việt Nam vào mỗi dịp Tết Hàn thực.

*

Làm bánh trôi nước dẻo ngon từ bột gạo và bột nếp

Cách làm bánh trôi nước dẻ ngon từ bột gạo và bột nếp

Bước 1: Cho phần bột nếp và bột gạo vào bát rồi trộn đều. Cho nước từ từ vào bát, vừa đổ vừa dùng thìa khuấy tới khi bột tạo thành hỗn hợp dẻo, mịn và không dính tay thì dừng. Nếu muốn tạo màu cho bánh, bạn có thể tạo bột màu hồng của củ dền, màu đỏ từ gấc, màu xanh từ trà xanh, màu nâu ca cao,…Bước 2: Cho bột đã nhào ra tay, vê thành hình tròn sau đó ấn dẹt miếng bột. Bạn đặt 1 viên đường phèn vào giữa bột làm nhân bánh, gấp mép bánh lại và vê tròn. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột.Bước 3: Cho phần bánh đã nặn vào nồi nước đun sôi, chờ đến khi bánh nổi lên tức là đã chín. Bạn sử dụng muôi thủng vớt bánh ra thau nước lạnh cho nguội hẳn thì vớt bánh ra đĩa.Bước 4: Rắc một tí vừng rang lên bánh. Bạn thêm 1 lớp dừa bào sợi lên trên giúp bánh được thơm hơn. Vậy là đã hoàn thiện món bánh trôi nước thơm ngon rồi đó.

9. Bánh su kem 

Bước 1: Cho phần bột nếp và bột gạo vào bát rồi trộn đều. Cho nước từ từ vào bát, vừa đổ vừa dùng thìa khuấy tới khi bột tạo thành hỗn hợp dẻo, mịn và không dính tay thì dừng. Nếu muốn tạo màu cho bánh, bạn có thể tạo bột màu hồng của củ dền, màu đỏ từ gấc, màu xanh từ trà xanh, màu nâu ca cao,…Bước 2: Cho bột đã nhào ra tay, vê thành hình tròn sau đó ấn dẹt miếng bột. Bạn đặt 1 viên đường phèn vào giữa bột làm nhân bánh, gấp mép bánh lại và vê tròn. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột.Bước 3: Cho phần bánh đã nặn vào nồi nước đun sôi, chờ đến khi bánh nổi lên tức là đã chín. Bạn sử dụng muôi thủng vớt bánh ra thau nước lạnh cho nguội hẳn thì vớt bánh ra đĩa.Bước 4: Rắc một tí vừng rang lên bánh. Bạn thêm 1 lớp dừa bào sợi lên trên giúp bánh được thơm hơn. Vậy là đã hoàn thiện món bánh trôi nước thơm ngon rồi đó.

Gạo lứt rất giàu dinh dưỡng, trong gạo lứt chứa nhiều dưỡng chất trọng yếu cho thể xác. Dưới đây là công thức làm bánh su kem từ bột gạo lứt đơn giản.

*

Cách làm bánh su kem từ bột gạo lứt

Cách làm bánh su kem thơm ngon từ bột gạo lứt

Bước 1: Trộn bột gạo lứt làm vỏ bánh su kem

Bước 1: Trộn bột gạo lứt làm vỏ bánh su kem

Trộn đều 260 gram bột gạo lứt với 5gram bột nở. Cho thêm 5 gram muối, 70 gran bơ lạt, 420ml vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi đều, cho gạo lứt rang vào, vừa đun vừa khuấy cho tới khi tạo thành hỗn hợp.

Nhào phần bột này với 7 quả trứng gà tới khi chúng tạo thành một khối bột mịn, và dẻo.

Sau thời điểm nhào bột xong, cho phần bột vào túi kem có đầu khía. Bóp phần túi kem đó tạo thành các khối bột nhỏ có phần chóp nhọn cho ra khay nướng có lót giấy chống dính.

Bước 2: Nướng bánh su kem gạo lứt

Bước 2: Nướng bánh su kem gạo lứt

Làm nóng lò vi sóng với nhiệt độ 190 độc ₵ trong thời gian 10 phút giúp lò được ổn định nhiệt độ. Cho bánh vào lò ở nhiệt độ 180 độ ₵ nướng trong thời gian 45 phút liên tục.

Bước 3: Làm nhân bánh su kem

Bước 3: Làm nhân bánh su kem

Bắc nồi lên bếp cùng các nguyên liệu gồm 20 gram bơ lạt, 600ml sữa tươi, 150 gram đường, 5ml vani. Đun hỗn hợp tới khi sôi đều. Hòa tan 60 gram bột bắp với 100ml nước rồi cho vào nồi đang nấu. Đun với lửa nhỏ và từ từ cho bột bắp vào khuấy đều. Tiếp theo, hòa tan 60gr bột bắp với 100ml nước nguội rồi cho vào nồi sữa đang nấu, bạn vặn lửa nhỏ vừa cho từ từ bột bắp vào khuấy đều để bột không bị vón cục

Chờ hỗn hợp sữa bắp nguội rồi cho vào túi kem. Cắt khe nhỏ phần thân bánh su kem rồi bơm lượng kem vừa đủ vào. Thực hiện tới khi nào hết nguyên liệu.

Bánh su kem gạo lứt sau thời điểm hoàn thiện sẽ có mùi thơm của gạo lứt, bơ sữa. Phần bánh không quá ngọt, lớp vỏ mềm, nhân bên trong ngọt thơm.

10. Bánh dày

Bột gạo và bột nếp làm bánh dày rất đơn giản. Nếu trước đó phải mất nhiều giai đoạn sơ chế, từ bước lựa chọn gạo nếp đem ngâm, đồ xôi rồi đem giã nhuyễn để tạo thành quả, thì nay các loại bột gạo giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà vẫn giữ được mùi vị bánh ngon đúng chuẩn. Bánh dày có thể được phối hợp cùng với nhiều loại nhân khác nhau tùy sở thích như nhân đậu xanh, đậu đỏ hoặc kẹp giò. Bánh thích hợp làm món ăn sáng đơn giản cho mọi nhà.

*

Cách làm bánh dày dẻo ngon từ bột gạo và bột nếp

Cách làm bánh dày dẻo ngon từ bột gạo và bột nếp

Bước 1: Lấy một cái âu khô ráo để rây 2 loại bột nếp và bột gạo chung với nhau cho thật mịn.Bước 2: Tiếp theo, đổ phần sữa tươi không đường vào trong âu và trộn đều. Dùng spatula để khuấy đều và dùng tay nhồi mạnh để tạo hỗn hợp bột mịn cho đến khi không dính tay.Bước 3: Rửa sạch lá chuối rồi lau khô. Cắt lá chuối thành những hình vuông bằng nhau và thoa một lớp dầu ăn lên trên mặt lá để chống dính. Lấy một ít bột vê ra tay rồi ấn dẹp lại, đặt lên lá chuối. Note nặn độ dài bánh khoảng 1 – 1,5cm là được.Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước đã đun nóng sẵn để hấp bánh. Cho bánh vào hấp khoảng 10 – 15 phút tùy vào độ dày của bánhBước 5: Bánh sau thời điểm vớt ra sẽ mềm và hơi nhũn. Do đó, chúng ta nên để bánh nguội hẳn rồi ăn sẽ rất ngon. Bánh dẻo, có mùi thơm đặc trưng của bột nếp.

Bước 1: Lấy một cái âu khô ráo để rây 2 loại bột nếp và bột gạo chung với nhau cho thật mịn.Bước 2: Tiếp theo, đổ phần sữa tươi không đường vào trong âu và trộn đều. Dùng spatula để khuấy đều và dùng tay nhồi mạnh để tạo hỗn hợp bột mịn cho đến khi không dính tay.Bước 3: Rửa sạch lá chuối rồi lau khô. Cắt lá chuối thành những hình vuông bằng nhau và thoa một lớp dầu ăn lên trên mặt lá để chống dính. Lấy một ít bột vê ra tay rồi ấn dẹp lại, đặt lên lá chuối. Note nặn độ dài bánh khoảng 1 – 1,5cm là được.Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước đã đun nóng sẵn để hấp bánh. Cho bánh vào hấp khoảng 10 – 15 phút tùy vào độ dày của bánhBước 5: Bánh sau thời điểm vớt ra sẽ mềm và hơi nhũn. Do đó, chúng ta nên để bánh nguội hẳn rồi ăn sẽ rất ngon. Bánh dẻo, có mùi thơm đặc trưng của bột nếp.

Với những công thức làm bánh từ bột gạo tẻ, bột gạo nếp hay bột gạo lứt mà chúng tôi chia sẻ trên đây trông mong đã trả lời thắc mắc cho thắc mắc Bột gạo làm bánh gì? Những loại bánh nào làm từ bột gạo ngon nhất? của các bà nội trợ. Chúc chị em làm bánh thành công.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các món bánh từ bột gạo

Cách Làm Bánh Tai Yến 100% Từ Bột Gạo/ cách pha bột đơn giản thành công ngay lần đầu

alt

  • Tác giả: GMN 102 OFFICAL
  • Ngày đăng: 2021-10-11
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9288 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đã thèm với 8 loại bánh ngon được làm từ bột gạo tẻ

  • Tác giả: ongthang.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6117 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bột gạo nói chung và bột gạo tẻ nói riêng là nguyên liệu được dùng để làm ra nhiều loại bánh khác nhau. Bao gồm các loại bánh chay, bánh ngọt và bánh mặn.

1.144 món bánh từ từ bột gạo ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

  • Tác giả: cookpad.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6039 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1.144 cách làm món bánh từ từ bột gạo tận nhà từ cộng đồng nấu ăn lớn nhất toàn cầu! Xem cách làm món Bánh xèo từ bột gạo tự làm nữa nhé.

Bột gạo làm được món gì? Tổng hợp 27 món bánh làm từ bột gạo tẻ đơn giản

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5343 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bỏ túi ngay 27 món bánh làm từ bột gạo tẻ thơm ngon, mê hoặc càng ăn càng nghiền mà lại vô cùng đơn giản cho gia đình. Click xem cùng Điện máy XANH và thực hiện ngay nhé!

Top 5 loại bánh ngon nhất được sơ chế từ Bột gạo tẻ

  • Tác giả: toplist.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1088 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: So với loại gạo nếp thì gạo tẻ được sử dụng thông dụng và thường xuyên hơn. Trong thành phần của gạo tẻ, có chứa các dưỡng chất thiết yếu cho thể xác như: Tinh bột, Protein, Vitamin, B1, Niacin, Vitamin ₵, Canxi, Sắt… Ngày hôm nay Toplist sẽ giới thiệu đến bạn những loại bánh ngon nhất được sơ chế từ bột gạo tẻ nhé.: Bánh tẻ, Bánh đúc nóng, Bánh da lợn đậu xanh, Bánh xèo, Bánh giò,

Tổng Hợp Các Món Bánh Làm Từ Bột Gạo, 10 Loại Bánh Làm Từ Bột Gạo

  • Tác giả: udic-westlake.com.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4951 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh bằng bột gạo là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về đề tài cách làm bánh bằng bột gạo trong nội dung này, udic-westlake.com.vn sẽ

cái nôi của ẩm thực Việt Nam

  • Tác giả: bloganchoi.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5892 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví như nói các món bánh làm từ bột gạo là cái mang hạt gạo lên một tầm cao mới, thì cũng chẳng phải là nói ngoa gì. Bởi lẽ, có nơi nào trên vùng đất hình …

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí