Cách Làm Hoành Thánh Ngon & Chuẩn Nhất 2022 – cách làm da hoành thánh

Với cách làm hoành thánh mà #thatlangon chia sẻ, bạn có thể tự tin sơ chế một món ăn đậm chất Trung Hoa để thưởng thức ngay tận nơi. ✓Ngon ✓Đơn Giản ✓Dễ Làm.

Bạn đang xem: cách làm da hoành thánh

Với cách làm hoành thánh mà mình chia sẻ ngay sau đây, bạn có thể tự tin sơ chế một món ăn đậm chất Trung Hoa để thưởng thức ngay tận nơi.

Hoành thánh có nguồn gốc từ Trung Hoa xưa kia. Khi người Hoa sang Việt Nam buôn bán đã mang theo món ăn mê hoặc này. Với mùi vị thơm ngon cùng hình thù lạ mắt, được chan với nước dùng thanh mát, món ăn dần dần chinh phục vị giác của người Việt Nam khắp mọi miền.

Bạn còn nhớ lần đầu ăn hoành thánh là khi nào không?

Có một lần mình đi lên trên phố gần Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội ấy, mình đã được thưởng thức bát hoành thánh nóng hổi. Vì là lần trước tiên được ăn món lạ như vậy, mình đã nhanh chóng ăn hết một cách ngon lành.

Khi lớn lên, với thích thú nấu ăn, mình đã có thể làm được món hoành thánh tận nơi rồi và giờ thì mình tự tin chia sẻ cho các bạn thông qua nội dung của Thật Là Ngon lúc này đây!

  • Save

In Công Thức

5

from 1 vote

Cách Làm Hoành Thánh

Mỗi miếng hoành thánh có lớp vỏ mềm mại, bao bọc nhân thịt bùi ngọt bên trong. Tất cả chúng ta sẽ cần nặn từng viên hoành thánh rồi nấu trong nước dùng xương thơm vị đặc trưng của lá hẹ. Nghĩ đến đã thèm rồi, cùng làm thôi nào bạn ơi!

Chuẩn bị

1

giờ

Nấu

20

phút

Tổng thời gian

1

giờ

20

phút

Thực đơn:

4

người

Lượng calo:

337

kcal

Nguyên Liệu

  • 250

    ɢ. -ingredient-group-name wprm-block-text-bold “> Thành phần tổ hợp nhân hoành thánh

    • < p class = "wprm-công thức-thành phần-số tiền"> 200

      ɢ

      thịt vai xay

    • 50

      ɢ

      thịt tôm xay

    • ¼

      củ

      <ρ class = "wprm-Formula-component-name"> củ cà rốt

    • 6

      chiếc

      nấm hương

    • ¼

      < p class = "wprm-Formula-component-unit"> củ

      hành tây

    • 1

      củ

      tỏi

    • 2

      củ

      hành tím

    • 10

      ɢ

      hành lá

    Gia vị ướp nhân

    • ½

      muỗng cà phê

      hạt nêm

    • 1

      muỗng cà phê

      nước mắm

    • 2

      muỗng cà phê

      dầu hào

    • 2

      muỗng cà phê

      đường

    • 1

      < p class = "wprm-Formula-component-unit"> muỗng cà phê

      hạt tiêu

    Nguyên vật liệu nấu cùng nước dùng

    • 1

      lít

      <ρ class = "wprm-cook-material-name"> nước hầm xương lợn / gà

    • ½

      củ

      cà ngon

    • 1

      thìa canh

      < span class = "wprm-công thức-thành phần-name"> đường

    • 1

      muỗng cà phê

      <ρ class = "wprm-công thức-thành phần-tên "> giá cả công thức-thành phần-đơn vị “> muỗng cà phê

      tiêu xay

    • 20

      ɢ

      hẹ tươi

    • 20

      ɢ

      hành lá

    Hướng dẫn

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tôm tươi và thịt đập hoặc xay nhỏ.

    • Thành phần cà rốt, hành tây, hành tím, tỏi, nấm hương, hành lá cho vào nhân cần phải bỏ vỏ, rửa sạch và chặt nhỏ.

    • Cà rốt, hành, hẹ cho vào nước cần sơ chế, rửa sạch. Cà rốt nắn hoặc tỉa hoa, hành hẹ chặt nhỏ hoặc khúc thái.

    • Trút phần nhân đã được đập vào một âu và thêm gia vị.

    • Mixer đều bằng nhân tạo bằng tay nilon.

    Bước 2: Nặn hoành thánh

    • Trải qua lớp mặt phẳng và cả một phần nhân vừa đủ vào giữa.

    • Gấp mép vỏ hoành thánh sao để bọc kín phần nhân.

    • Làm lần lượt đến khi hết phần vỏ thánh và phần nhân tổng hợp.

    Bước 3: Luộc hoành thánh

      < li class = "wprm-cook -truction" id = "wprm-Formula-17729-step-2-0">

      Luộc hoành thánh trong một nồi nước sôi.

    • Khi hoành thánh nổi lên là chín. Múc hoành thánh. “> Bước 4: Nấu nước dùng và thưởng thức.

      • <ρ class = "wprm- công thức-hướng-dẫn-văn-bản ">

        Đun sôi nước xương và thêm cà-chua vào cùng.

      • Nêm gia vị cho vừa miệng.

      • <ρ class = "wprm-Formula-tutorial-text">

        Thêm hành hẹ vào nước dùng thêm khoảng 2 phút.

      • Xếp bát quái, vật dụng và thưởng thức.

      Dinh dưỡng

      < p class = "wprm-Nutrition-label-text-Nutrition-label wprm-block-text-normal"> Lượng calo:

      337 < / p>

      kcal

      |

      Carbohydrate:

      48,5

      ɢ

      |

      Chất đạm:

      20,5

      ɢ

      |

      Chất béo:

      6.4

      ɢ

      |

      Chất béo bão hòa:

      0.4

      ɢ

      |

      Cholesterol:

      31

      mg

      |

      Natri:

      1510

      mg

      |

      Kali:

      224

      mg

      |

      Chất xơ:

      2.6

      ɢ

      |

      Đường:

      7.8

      ɢ

      |

      Canxi:

      77

      mg

      |

      Sắt:

      3

      mg

      Bạn thử chưa?

      Đăng ảnh lên @ ThatLaNgon hoặc tag # thatlangon nhé! < / p>

      Cách làm hoành thánh

      Bước 1: Nguyên vật liệu chuẩn

      Để từng thành viên hoành thánh, tất cả chúng ta phải trải qua các bước với nhiều dạng nguyên liệu thành phần.

      Mình đã phân ra thành ba nhóm nguyên liệu: Thành phần trộn nhân hoành thánh, gia vị ướp nhân và nguyên liệu nấu cùng nước dùng. Các bạn cứ từ từ tìm kiếm và chọn mua cho vừa khéo các nguyên liệu nhé!

      Khi các nguyên liệu được kết phù hợp với nhau, món hoành thánh sẽ có mùi hương đúng vị hơn và có điểm nhấn đọng lại trong cảm nhận của thực khách.

      Trong nguyên liệu nấu nước dùng có cà rốt và hành hẹ, bạn sơ chế lấy phần ăn được rồi rửa sạch nhé. Cà rốt bạn thái vát mỏng. Hành hẹ bạn thái đoạn hoặc chặt nhỏ theo sở thích.

      Lớp vỏ hoành thánh được làm từ thành phần chính là bột mì và lòng đỏ trứng gà. Bởi vậy mà lớp vỏ có màu vàng tươi đẹp mắt. Bạn hãy chọn mua thếp vỏ hoành thánh mới làm, vẫn còn thơm mùi bột mì, khi cầm lên cảm nhận dai mà mịn. Vỏ hoành thánh hay được cắt thành dạng hình vuông.

      Nhân của hoành thánh thật là nhiều thành phần phong phú. Trong công thức của mình, nhân hoành thánh là loại truyền thống, rất rất được yêu thích. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu nhé!

      Cách chọn mua tôm tươi và sơ chế bạn tham khảo trong hướng dẫn làm tôm tẩm bột chiên xù đã từng được mình chia sẻ.

      Thịt băm bạn hãy chọn mua phần thịt vai ngon nhé. Đây là phần thịt heo có tỷ lệ nạc mỡ khá cân đối. Do đó, thịt không quá khô mà cũng không nhiều mỡ.

      Trong thành phần nhân có cà rốt, hành tây, hành tím, tỏi, nấm hương, hành lá cho vào vừa có tác dụng chống ngấy vừa giúp dậy mùi hơn khi ăn.

      • Save

      Tôm sau khoảng thời gian được làm sạch, bạn hãy dùng dao băm thành từng miếng nhỏ nhé! Bạn đừng xay tôm mà khiến thịt bị nát. Khi ăn không nhai rõ miếng thịt tôm thì không ngon đâu mà.

      Thịt băm thì khi mua ở ngoài chợ và trong siêu thị, bạn hãy chọn mua tại nơi bán hàng uy tín, thịt chất lượng đảm bảo và nhờ họ xay trên máy xay thịt chuyên dụng.

      Nếu bạn muốn yên tâm hơn thì bạn cứ mua thịt nạc vai loại ngon rồi về nhà rửa sạch, xay thịt trên máy xay hoặc chịu khó băm bằng tay cũng được. Bạn Note không xay/ băm thịt nhuyễn quá nhé!

      So với cà rốt, hành tây, hành tím, tỏi, nấm hương, hành lá sau khoảng thời gian bỏ vỏ, rửa sạch thì bạn chặt nhỏ chúng ra nhé!

      • Save

      Toàn bộ phần nhân đã được băm/ thái nhỏ, bạn cho vào một chiếc âu to.

      Bạn lần lượt thêm các gia vị trộn nhân hoành thánh vào âu. Bạn Note không làm nhân mặn quá vì sau này hoành thánh sẽ ăn kèm nước dùng và rau củ nữa. Hoành thánh cần phải có mùi vị cân đối với nước dùng thanh đạm.

      Để trộn hỗn hợp nhân, bạn có thể đeo găng tay nilon vào để trộn cho được đều nhé!

      • Save

      Bước 2: Nặn hoành thánh

      Sau thời điểm chuẩn bị hỗn hợp nhân trộn hoành thánh rồi, bạn cần phải nhồi nhân vào giữa lớp vỏ hoành thánh. Đến đây hẳn là bạn đã mường tượng ra cách làm này giống với món chả lụa rồi đúng không?

      Bạn hãy trải lớp vỏ hoành thánh ra một mặt phẳng như khay/ đĩa nông lòng rồi múc một phần nhân vào giữa miếng vỏ.

      Tiếp đó, bạn cần nặn vỏ cho dính lại để bao trọn phần nhân ở bên trong.

      Có rất nhiều cách gấp vỏ hoành thánh đẹp mắt, bạn có thể tham khảo hai cách mà mình chia sẻ.

      • Cách 1: Gấp thành hình tam giác để bọc kín phần nhân rồi lại gấp hai mép đáy vào.
      • Cách 2: Bạn tóm 4 góc của hình vuông lại, tạo thành một chiếc túi nhỏ.

      • Save

      Bạn gói lần lượt cho đến hết phần nhân trộn nhé! Nếu thừa một ít vỏ thì bạn giữ lại, cho vào nước dùng sau này cũng được.

      Bước 3: Luộc hoành thánh

      Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc hoành thánh.

      Theo mình, bạn không nên luộc hoành thánh trong nồi nước dùng. Bởi vì lớp bột áo và màu vàng đục của hoành thánh khi luộc có rủi ro làm mất độ trong của nước dùng.

      Khi luộc hoành thánh bạn Note xem xét nhé! Khi chúng nổi lên thì tức là hoành thánh đã chín rồi.

      • Save

      Bạn dùng muôi thủng vớt hoành thánh ra, có thể xếp luôn vào từng bát ăn. Nếu chưa ăn ngay thì bạn để hoành thánh trong hộp kín và giữ gìn trong tủ lạnh nhé. Bạn có thể trộn thêm tí dầu để hoành thánh không bị dính vào nhau.

      Bước 4: Nấu nước dùng và thưởng thức

      Bạn đun sôi nước hầm xương rồi cho cà rốt vào nấu cùng.

      Khi nước dùng sôi, bạn cho đường, hạt tiêu, gia vị vào và nêm nếm xem đã vừa miệng chưa nhé!

      Bạn bỏ hành hẹ vào nước dùng nấu thêm khoảng 2 phút rồi chan vào hoành thánh để ăn kèm.

      Hoành thánh thơm ngon đúng chuẩn sẽ thỏa mãn những dấu hiệu sau nhé bạn!

      • Lớp vỏ sau khoảng thời gian nấu lên bóng vàng đẹp mắt, ôm lấy phần nhân, không bị rách, không bị nhũn vì đun lâu.
      • Phần thịt thơm mùi các loại gia vị, ngọt vị thịt mà lại thoang thoảng vị tôm tươi.
      • Nước dùng trong, thơm mùi tiêu và hẹ.
      • Màu sắc đẹp mắt, hòa quyện giữa màu vàng nhạt của hoành thành, màu đỏ của cà rốt với màu xanh của hành hẹ.

      • Save

      Tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của gia đình, bạn có thể thêm nhiều loại rau vào nước dùng để ăn kèm như cải xanh, cải cúc, cà rốt 🥕, giá,… Như vậy thì món ăn vừa có tinh bột, đạm và rau đảm bảo đủ hoạt chất lắm đấy.

      Hoành thánh và những đổi khác phong phú

      Hoành thánh ăn với móng giò, rẻ sườn

      Sau thời điểm lấy nước dùng bằng cách hầm móng giò, rẻ sườn bằng nồi nấu chậm hoặc nồi áp suất, bạn có thể ăn móng giò, rẻ sườn cùng với hoành thánh rất ngon nhé!

      • Save

      Vỏ hoành thánh nhiều màu

      Màu sắc phong phú được chiết suất từ củ dền, lá dứa, hoa đậu biếc,… tạo thành lớp vỏ mới mẻ và đẹp mắt.

      • Save

      Hoành thánh chiên

      Thay vì phương pháp nấu truyền thống, hoành thánh còn tồn tại thể được đem chiên giòn, vàng rụm. Món ăn cũng được nhiều người yêu thích bởi vị béo ngậy và nhai giòn giòn vui miệng.

      • Save

      Hoành thánh chay

      Hoành thánh cũng là một món ăn dế dàng đổi khác thành món chay. Bạn chỉ cần thay nhân tôm thịt bằng nhân chay (rau, nấm, đậu,…) và nấu trong nước hầm rau củ là có ngay một món chay chất lượng rồi.

      • Save

      Phân biệt hoành thánh với một số món ăn

      Hoành thánh hay vằn thắn?

      Trước hết, mình nêu sự khác biệt giữa hoành thánh và vằn thắn nhé!

      Hoành thánh nguyên gốc là từng miếng bột mì bọc thịt chan nước dùng. Vằn thắn thì lại là một món mì được làm từ bột mì và trứng giống như vỏ hoành thánh.

      Hoành thánh và vằn thắn theo chân người Hoa du nhập vào Việt Nam vào khoảng thập niên 1930. Vằn thắn tại Việt Nam là món mì, ăn kèm với sủi cảo, thịt xá xíu, trứng gà luộc, gan lợn, nấm hương, cải xanh, hẹ,…Mì vằn thắn sẽ được chan với nước dùng ninh từ xương kết phù hợp với thuốc bắc, vỏ tôm.

      • Save

      Hoành thánh, há cảo, sủi cảo?

      Rất nhiều người nhầm lẫn giữa hoành thánh, há cảo, sủi cảo. Bạn hãy phân biệt rõ nhé!

      Về phần vỏ, đây là điểm tạo thành khác biệt trung tâm ba loại món ăn này.

      • Hoành thánh có dạng viên nhỏ vừa ăn, với lớp vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt. Vỏ hoành thánh được làm bằng bột mì và trứng gà, thường được cắt ở dạng những miếng vuông. Hoành thánh hay được gói kiểu tam giác gấp hai mép hay hình túi.
      • Há cảo có lớp vỏ dai, mềm, màu trắng hơi trong. Vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột tàn mì trộn với một ít bột năng. Vỏ há cảo thường cắt hình tròn, và kiểu gói hình vỏ sò là thông dụng nhất.
      • Sủi cảo thì lớp vỏ chỉ được làm bởi bột mì trộn với nước, vì vậy vỏ sủi cảo trắng hơn vỏ hoành thánh. Tạo hình của sủi cảo rất phong phú, thông dụng nhất là kiểu bán nguyệt viền gấp nếp. Và có vẻ là món gốc của hoành thánh và há cảo.

      Về phần nhân, há cảo thông dụng nhất với nhân tôm còn sủi cảo thông dụng nhất là nhân thịt lợn cải thảo. Trong lúc đó, hoành thánh thông dụng với nhân tôm thịt cùng hành lá. Tuy nhiên các loại nhân của cả ba loai này đều có thể thay thế cho nhau hoặc làm bằng các nguyên liệu khác.

      Về cách sơ chế, nếu như hoành thánh thường ăn với nước dùng thì há cảo, sủi cảo thường đem hấp rồi thưởng thức nóng. Ngoài ra, sủi cảo cũng được sơ chế phong phú hơn, có cả sủi cảo luộc, áp chảo, chiên ngập dầu và cả nấu trong nước dùng như hoành thánh.

      • Save

      Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn công thức làm hoành thánh thật hoàn chỉnh để bạn có thêm một món ăn trong danh sách những món ngon đổi vị ngày cuối tuần rồi.

      Đây quả là món ăn với nhiều bước làm bởi thành phần rất phong phú nhỉ? Nhưng cũng vì vậy mà món ăn chứa đựng sự kỳ công của người làm bếp. Bạn cũng sẽ có mẩu chuyện để kể với mọi người về cách sơ chế của món ăn mới mẻ này.

      Hoành thánh là một trong những món ăn mà mình nghĩ là càng nấu thì bạn sẽ càng lên tay và càng tự tin để sơ chế mời người thân, đồng bọn đấy 😉.

      Ngoài ra, nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì không khó để dỗ các bé ăn vì hình thù của hoành thánh rất thú vị. Nếu trẻ tương đối lớn, bạn cũng có thể rủ nặn và tạo hình theo ý thích, chỉ cần đảm bảo vỏ bọc kín nhân là được rồi. Hẳn các bé sẽ rất thích thú với những miếng hoành thánh mình tự gói đó!

      Chúc bạn luôn có những món ăn ngon và thời gian vui vẻ bên gia đình.

      *Ảnh: Nguồn Mạng internet

      0

      Shares

      • Fb

        0

      • More


      Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách làm da hoành thánh

      Cách làm vỏ lá hoành thánh tận nơi đơn giản và vô cùng tiện lợi | Zui Vào Bếp

      alt

      • Tác giả: Zui Vào Bếp
      • Ngày đăng: 2019-04-23
      • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2608 lượt nhận xét )
      • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng ký kênh: http://bit.ly/Y1ZuiVaoBep để update video mỗi ngày nhé các bạn!
        Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi video, chúc các bạn vui vẻ!
        monngondelam zuivaobep
        ———————–
        Góc chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về việc thực hiện các món ngon dễ làm. Toàn bộ đều thực hiện trên tiêu chuẩn: nấu ăn phải ngon và trọng yếu hơn phải thật đơn giản và vui vẻ!

        Các bạn hãy xem thêm mục lục các món ăn ở đây nhé:
        Món ngon dễ làm : https://goo.gl/2xxEj1
        Món ngon cuối tuần: https://goo.gl/nn9S3c
        Bánh ngon dễ làm: https://goo.gl/uZxHLe

      Cách Làm Hoành Thánh Ngon & Chuẩn Nhất 2022 – Thật Là Ngon

      • Tác giả: mekoong.vn
      • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1397 lượt nhận xét )
      • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Làm Hoành Thánh Ngon & Chuẩn Nhất 2022 – Thật Là Ngon Với cách làm hoành thánh mà mình san sẻ ngay sau đây, bạn tuyệt đối có thể tự tin sơ chế một món ăn đậm chất Nước Trung Hoa để ngắm nhìn và thưởng

      Phương pháp nấu mì hoành thánh siêu ngon tận nơi cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

      • Tác giả: www.dienmayxanh.com
      • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3373 lượt nhận xét )
      • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn phương pháp nấu mì hoành thánh tận nơi cực đơn giản, thơm ngon đúng vị như ngoài hàng. Cùng vào bếp với Điện máy Xanh để thực hiện thôi nào.

      6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, mê hoặc tận nơi

      • Tác giả: www.bachhoaxanh.com
      • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6851 lượt nhận xét )
      • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoành thánh là món ăn của người Hoa, đã dần trở nên thân thuộc với người Việt. Hướng dẫn cách làm hoành thánh nhân thịt, hoành thánh chiên,…

      Cách làm hoành thánh

      • Tác giả: vietgiaitri.com
      • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6118 lượt nhận xét )
      • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm hoành thánh cực kỳ thơm ngon đơn giản tận nơi mà ai cũng có thể thực hiện được rất đơn giản đấy nhé

      Các Cách Nấu Hoành Thánh Lá Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

      • Tác giả: udic-westlake.com.vn
      • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4354 lượt nhận xét )
      • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoành thánh lá nấu tôm khô là món ăn dân dã, có sự phối hợp giữa các nguyên liệu khác nhau tạo thành mùi vị đặc trưng vốn có của món ăn. Để sơ chế món ăn

      Cách Nấu Hoành Thánh Nước Lèo Ăn Sáng Siêu Ngon

      • Tác giả: beptruong.edu.vn
      • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4500 lượt nhận xét )
      • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp nấu hoành thánh nước lèo tuy mất kha khá thời gian nhưng lại thực sự không qua phức tạp. Món ăn này thích hợp để ăn sáng vào ngày cuối tuần và bạn có thể chuẩn bị sẵn vào buổi tối ngày hôm trước.

      Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí