10 cách làm sữa chua (yaourt) ngon mềm, dẻo mịn tại nhà – cách làm sữa chua ngon tại nhà

Sữa chua hay Yaourt là món tráng miệng thích hợp mọi lứa tuổi. Hướng dẫn cách làm Yaourt từ sữa ông thọ và tổng hợp các cách làm sữa chua tận nơi.

Bạn đang xem: cách làm sữa chua ngon tại nhà

10 cách làm sữa chua (yaourt) ngon mềm, dẻo mịn tận nơi

Sữa chua hay Yaourt là món tráng miệng thích hợp mọi lứa tuổi. Ngày hôm nay hãy cùng xem Bách hóa XANH xem hướng dẫn cách làm Yaourt từ sữa ông thọ và tổng hợp các cách làm sữa chua tận nơi.

Những ngày hè nóng bức thế này mà có một ly sữa chua uống vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe thì còn gì bằng. Với công thức dưới đây, bạn tuyệt đối có thể tự làm cho mình thức uống tốt cho sức khỏe này ngay tận nơi mà không cần phải đi đâu xa. Cùng vào bếp và thực hiện thôi nào!

1Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

Cách làm yaourt sữa đặc ông thọ

Chuẩn bị
10 phút

Sơ chế
10 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ

Bước 1 Pha sữa đặc

Cho vào tô 1 lon sữa đặc ông thọ, sau đó dùng lon sữa ông thọ đong 1 lon nước sôi cho vào tô sữa và khuấy tan hỗn hợp. Tiếp tục đổ thêm nước sôi để nguội vào hỗn hợp sữa rồi khuấy tan đều.

 Pha sữa đặc

Bước 2 Pha hỗn phù hợp với sữa chua

Lấy một hộp sữa chua cho vào tô sữa đặc pha loãng, rồi dùng rây lọc qua hỗn hợp sữa cho mịn mượt.

Lưu ý: Trước khi cho sữa chua vào, bạn cần đảm bảo phần sữa đặc không quá nóng (khoảng 32 – 40 độ ₵) để tránh làm men sẽ chết và không thể ủ thành công nhé.

Pha hỗn hợp với sữa chua

Bước 3 Ủ sữa chua

Cho hỗn hợp sữa pha vào 1 cái ca lớn, sau đó rót từ từ hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua rồi đậy kín nắp hũ, hoặc túi nilon. Lần lượt cho các hũ sữa chua vào nồi, cho tiếp nước ấm khoảng 50 độ ₵ vào ngập 2/3 hũ sữa chua, đậy vung lại kín lại rồi phủ lên lớp khăn, ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 5 – 8 tiếng cho sữa chua lên men.

Ủ sữa chua

Bước 4 Thành quả

Sữa chua được pha bằng sữa đặc ông thọ vô cùng thơm dẻo, sánh mịn, mát lạnh vô cùng. Ủ sữa chua đủ thời gian, bạn có thể cho sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh nếu thích ăn cứng, hoặc ngăn mát tủ lạnh nếu thích ăn dẻo bạn nha.

Thành phẩm sữa chua được pha bằng sữa ông thọ

2Cách làm sữa chua uống sánh mịn

Chuẩn bị
10 phút

Sơ chế
10 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu làm sữa chua uống

  • 500ml sữa tươi có đường

  • 1/2 lon sữa đặc

  • 1000ml nước

  • 2 hộp sữa chua

Cách làm sữa chua uống

Bước 1 Làm hỗn hợp sữa

Trước tiên cho sữa đặc vào nước sôi, khuấy đều. Sau đó, thêm sữa tươi vào và đun đến sữa bốc khói, khoảng 70 – 80 °₵ thì tắt bếp, để nguội khoảng 30 phút.

Lưu ý: Nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một tí sữa đặc hoặc đường trong lúc đun sữa.

Làm hỗn hợp sữa

Bước 2 Chuẩn bị sữa cái

Sau thời điểm để nguội hỗn hợp sữa đến khoảng 40 – 45 °₵, pha sữa chua cái vào hỗn hợp sữa bằng cách khuấy nhẹ nhõm theo một chiều đề sữa không bị vón cục.

Mẹo hay: Có thể dùng rây lọc hỗn hợp sữa chua để loại bỏ các cục vón cho thành quả sữa chua uống mịn và sánh.

Chuẩn bị sữa cái

Bước 3 Ủ sữa chua uống

Chia hỗn hợp sữa chua vào các lọ đựng, hoặc để cả khay và đem ủ ở nhiệt độ khoảng 40 °₵ trong 7 – 8 tiếng

 Ủ sữa chua uống

Bước 4 Thành quả

Sau thời điểm ủ bạn sẽ có được sữa chua uống có vị chua nhẹ, khá lỏng, sánh nhưng ít đặc hơn sữa chua để ăn thông thường.

Nếu không thích ăn ngọt, bạи có thể tham khảσ cách làm sữa chua không đường bằng cách thay sữα tươi bằng loạι không đường nhé.

Sữa chua uống sánh mịn

3Cách làm sữa chua ngon bằng sữa tươi ngon

Cách làm yaourt bằng sữa tươi

Chuẩn bị
10 phút

Sơ chế
30 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu dùng sữa tươi làm sữa chua

Cách sử dụng sữa tươi làm sữa chua

Bước 1 Pha hỗn hợp sữa

 Pha hỗn hợp sữa

Cho 2 lít nước vào nồi đun đến khi nước sôi rồi tắt bếp, sau đó cho vào một hộp sữa đặc và 1 lít sữa tươi.

Đợi đến khi nước nguội bớt còn ấm ấm thì cho 2 hộp sữa chua vào, sữa chua khi cho vào lúc này phải ở nhiệt độ thường, không được lạnh.

Không nên cho sữa chua vào khi nước vẫn còn nóng, vì nước nóng sẽ làm chết men sữa chua ở bước sau.

Trong quá trình cho sữa đặc, sữa tươi và sữa chua vào phải khuấy đều liên tục để hỗn hợp hòa tan.

Bước 2 Ủ sữa chua

Ủ sữa chua

Khi đã hỗn hợp đã hòa tan thì cho hỗn hợp sữa chua vào chai hoặc lọ nhỏ rồi mang đi ủ để sữa lên men. Hoặc có thể để hỗn hợp trong nồi rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, tiếp theo dùng khăn quấn quanh nồi để ủ.

Bạn có thể ủ sữa trong nồi cơm điện ở nhiệt độ ấm, hoặc cho vào thùng xốp rồi đổ nước nóng vừa đun sôi vào đến miệng chai sữa chua, đậy vung lại rồi để qua đêm.

Thời gian ủ khoảng 5 – 8 tiếng tùy bạn thích sữa chua ít hay nhiều (trong lúc ủ tránh va chạm vào hộp ủ).

Bước 3 Thành quả

Thành phẩm

Vậy là tất cả chúng ta đã cho ra lò được một mẻ sữa chua uống thơm ngon và sánh mịn rồi. Bạn có thể phối hợp cùng với các loại sirosinh tố trái cây mà mình yêu thích để tạo thêm mùi vị thơm ngon mới lạ cho sữa chua nữa đó.

Ngoài ra, bạn còn tồn tại thể đổi khác món sữa chua của mình thành món sinh tố dưa hấu sữa chua hoặc xoài dầm sữa chua thơm ngon nữa.

4Cách làm sữa chua trân châu trái cây tươi ngọt mát

Cách làm yaourt trân châu trái cây tươi ngọt mát

Chuẩn bị
1 giờ 30 phút

Sơ chế
30 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu làm sữa chua với trân châu trái cây

Cách làm sữa chua với trân châu trái cây

Bước 1 Sơ chế trái cây

Xắt nhỏ trái cây. Cho vào tủ lạnh cho mát

Bước 2 Trộn sữa chua

Cho sữa chua, 1 muỗi canh đường, nước cốt chanh và vài lát chanh mỏng vào trộn đều

Bước 3 Sơ chế thanh long

Xay thanh long đỏ thật nhuyễn. Đổ ra chén chưng cách thủy đến khi nóng già

Bước 4 Làm trân châu

Nhào bột năng với nước thanh long nóng già cho dẻo mịn. Vo thành viên nhỏ

Bước 5 Luộc trân châu

Bắc nước sôi cho viên trân châu vào luộc với lửa vừa. Khi trân châu nổi lên, hạ thấp lửa luộc thêm 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp

Bước 6 Trộn đường trân châu

Vớt trân châu cho vào tô nước lạnh. Sau đó vớt ra, cho 2 muỗng canh đường vào trộn đều

Bước 7 Thành quả

Đây không chỉ là một món ăn dễ nhìn mà còn giàu Vitamin rất tốt cho sức khỏe, nhất là trong mùa hè nóng bức này. Hãy làm cho gia đình mình thưởng thức nhé.

5Công thức làm sữa chua vải hoa đậu biếc cực dễ nhìn

Công thức làm sữa chua vải hoa đậu biếc cực bắt mắt

Chuẩn bị
1 giờ 30 phút

Sơ chế
30 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu làm sữa chua vải hoa đậu biếc

  • 100gr  bột báng

  • 800gr vải thiều

  • 115gr đường

  • 400ml sữa chua

  • 100ml sữa tươi

  • 2 muỗng canh hoa đậu biếc khô

Cách làm sữa chua vải hoa đậu biếc

Bước 1 Ngâm bột báng

Ngâm bột báng với nước trong 15 phút cho nở, vớt ra để ráo

Bước 2 Nấu bột báng

Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hoa đậu biếc nấu với nước. Sau đó cho bột báng vào nấu cùng

Bước 3 Ngâm bột báng

Luộc chín bột báng rồi vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Vớt bỏ hoa đậu biếc. Vớt bột báng ra, để ráo nước

Bước 4 Sơ chế vải

Lột vỏ, lấy hạt vải sao cho phần thịt vải vẫn còn giữ kiểu dáng

Bước 5 Nấu nước đậu biếc

Nấu 200ml nước với phần đường sót lại và 1 muỗng canh hoa đậu biếc. Khi đường tan hết, cho vải vào rim sơ 3-5 phút.

Bước 6 Làm sữa chua

Khuấy đều sữa tươi, sữa chua và nước rim vải.

Bước 7 Tạo hình trái vải

Cho bột báng vào trong từng quả vải, xếp vải vào ly

Bước 8 Hoàn thiện món ăn

Cho phần hỗn hợp sữa chua vào ly. Có thể để sữa vào tủ lạnh trước rồi mới cho vào thì món ăn sẽ ngon hơn nhiều

Bước 9 Thành quả

Món ăn này không làm bạn mất quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon, dễ nhìn và vô cùng mới mẻ. Hãy làm ngay cho gia đình mình thưởng thức nhé.

6Công thức làm sữa chua nha đam thanh mát

Công thức làm sữa chua nha đam thanh mát

Chuẩn bị
1 giờ 30 phút

Sơ chế
20 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu làm sữa chua nha đam

Cách làm sữa chua nha đam

Bước 1 Sơ chế nha đam

Sơ chế nha đam

Nha đam gọt bỏ vỏ xanh, lấy phần trắng rửa sạch qua nước nhiều lần.

Cho muối và nước vào tô, bỏ nha đam vào ngâm, vắt nửa quả chanh vào. Để khoảng 5 phút cho nha đam hết chất nhờn. Thái nhỏ nha đam thành hạt lựu rồi xả nha đam lại qua nước lạnh nhiều lần.

Cho muối và nước vào tô, bỏ nha đam vào ngâm

Cho nồi nước lên bếp, đun sôi, bỏ nha đam vào nấu khoảng 1 phút cho nha đam bớt nhớt và đắng. Sau đó vớt ra và xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2 Làm sữa chua nha đam

Làm sữa chua nha đam

Cho 100ml sữa đặc, 2 bịch sữa tươi không đường vào chung 1 nồi, khuấy đều. Đem đun hỗn hợp sữa chua độ ấm khoảng 6-7%. Lưu ý không đun cho sữa sôi.

Sữa nấu xong để nguội rồi cho nha đam và sữa chua không đường Vinamilk vào, khuấy đều.

Bỏ hũ đựng sữa chua vào trong 1 cái xửng hoặc nồi có nắp đậy. Múc sữa chua vào trong hũ. Dùng tăm khuấy đều sữa chua trong hũ, đậy nặp lại. Có thể tận dụng lại hũ sữa chua Vinamilk để đựng.

Múc sữa chua vào trong hũ

Đổ nước ấm vào nồi sao cho ngập 1/3 hũ sữa chua (Có thể pha nước ấm theo công thức 1 phần nước nóng và 1 phần nước lạnh). Đậy vung nồi lại và ủ trong khoảng 8-12 tiếng.

Đổ nước ấm vào nồi sao cho ngập 1/3 hũ sữa chua

Sau đó đem cho vô ngăn đá tủ lạnh.

Bảo quản sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh

Bước 3 Thành quả

Sữa chua nha đam dẻo mịn mát lạnh

Sữa chua nha đam dẻo mịn mát lạnh, là món ăn giải nhiệt cho ngày nóng rất hiệu quả. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sữa chua nha đam này nhé.

Tham khảo thêmCách làm sữa chua nha đam ngon, giải nhiệt đơn giản tận nơi

7Công thức làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tận nơi

Công thức làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
90 phút

Sơ chế
30 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu làm sữa chua nếp cẩm

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1 Ngâm gạo nếp cẩm

Vo sạch nếp cẩm, ngâm với nước ấm qua đêm hoặc vài tiếng trước khi làm rồi xả sạch với nước lạnh.

Vo sạch nếp cẩm, ngâm với nước ấm

Bước 2 Nấu nước lá dứa

Cho nếp cẩm, muối, nước, lá dứa vào nồi rồi nấu lên với lửa ở mức vừa phải.

Cho nếp cẩm, muối, nước, lá dứa vào nồi rồi nấu lên

Bước 3 Nấu nếp

Khi nước gần cạn, nếp đã chín hãy đổ thêm nước cốt dừa vào rồi nấu tiếp 15 phút. Cuối cùng bạn cho đường vào, nấu tiếp với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Khi thấy nước đường sánh lại, hạt nếp bóng mượt, hơi nhão thì tắt bếp.

Nếp đã chín hãy cho thêm nước cốt dừa vào

Bước 4 Thành quả

Khi ăn bạn trộn đều sữa chua cùng với nếp cẩm và thưởng thức. Với cách làm sữa chua nếp cẩm vừa đơn giản lại ít tốn kém này bạn đã sở hữu món giải nhiệt vô cùng mê hoặc. Chúc các bạn thành công với công thức đơn giản trên nhé!

Trộn đều sữa chua cùng với nếp cẩm

8Công thức làm sữa chua dẻo mịn, mát lạnh ngay tận nơi

Công thức làm sữa chua dẻo mịn, mát lạnh ngay tại nhà

Chuẩn bị
5 phút

Sơ chế
20 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu làm sữa chua dẻo mịn

  • 220ml sữa tươi

  • 1 hũ sữa chua

  • Sữa đặc

  • 20gr bột gelatin

Cách làm sữa chua dẻo mịn

Bước 1 Cho gelatin vào nước

Cho từ từ nước vào bột gelatin, khuấy đều tay và để ngâm 15 phút cho gelatin nở ra.

Cho gelatin vào nước

Bước 2 Trộn hỗn hợp sữa

Cho 1 thìa canh sữa đặc vào tô lớn, tiếp theo cho 220ml sữa tươi và 1 ít nước ấm vào (thêm hoặc bớt lượng sữa cho vừa khẩu vị ) và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện thì cho hỗn hợp vào nồi.

Trộn hỗn hợp sữa

Bước 3 Cho gelatin và sữa chua vào

Đặt nồi hỗn hợp sữa lên bếp đun lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi sữa trong nồi sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

Khi sữa đã nguội dần còn khoảng 60-70 độ thì bạn lần lượt cho gelatin và sữa chua vào phối hợp khuấy đều tay cho hòa tan hỗn hợp. Tiếp đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

Cho gelatin và sữa chua vào

Bước 4 Ủ sữa chua

Đổ hỗn hợp vào khay có nắp, xếp khay vào nồi, cho nước ấm vào 2/3 khay và đậy vung lại.

Tiến hành ủ trong vòng 8 tiếng cho lên men (bạn có thể cho khay hỗn hợp sữa vào tủ lạnh là có thể sử dụng được rồi, nhưng khi ủ sẽ giúp cho món sữa chua dẻo trở nên ngon hơn rất nhiều).

Sau 8 tiếng, bạn cho khay vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thiện món sữa chua dẻo rồi đấy.

Ủ sữa chua

Bước 5 Thành quả

Sữa chua dẻo có vị chua ngọt hòa quyện cùng sự béo ngậy của sữa trở thành món ăn rất tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp.

Sữa chua dẻo có vị chua ngọt

9Công thức làm sữa chua trân châu Hạ Long ngon chuẩn như ngoài tiệm

Công thức làm yaourt trân châu Hạ Long ngon chuẩn như ngoài tiệm

Chuẩn bị
15 phút

Sơ chế
45 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu làm sữa chua trân châu Hạ Long

Phần sữa chua

  • 1 lít sữa tươi

  • 1 lon sữa đặc

  • một hộp sữa chua men cái

  • Dụng cụ: nồi , hũ đựng sữa chua, thùng xốp

Phần trân châu

Nước cốt dừa

  • 400 gram dừa nạo

  • 250 ml nước ấm

  • Bột năng

  • Muối

  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, vải mùng, nồi…

Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long

Bước 1 Làm sữa chua thơm ngon, dẻo mịn

Làm sữa chua thơm ngon, dẻo mịn

Bạn hãy cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi.

Dùng vá khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan rồi đặt lên bếp, đun lửa vừa đến khi sữa bốc khói thì tắt bếp. Lưu ý không nấu sôi sữa vì sẽ làm thất thoát dưỡng chất.

Tiếp theo, bạn để nguội sữa chua, sau đó cho sữa chua làm men cái vào hỗn hợp và khuấy đều cho sữa chua tan hoàn toàn. Lưu ý bạn nên giữ gìn sữa chua làm men cái ở nhiệt độ phòng để hòa tan đơn giản hơn nhé.

Cho hỗn hợp sữa chua đã được hòa tan vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp

Đặt những hũ thủy tinh vào trong thùng xốp đã chuẩn bị nước ấm khoảng 40 độ ₵ ngập 2/3 hũ sữa chua là được.

Cuối cùng, bạn đậy kín nắp thùng xốp và ủ sữa chua lên men khoảng từ 6 – 8 tiếng là có thể sử dụng.

Bước 2 Làm trân châu trắng mê hoặc

Làm trân châu trắng hấp dẫn

Bạn hãy trộn đều bột năng, bột rau câu giòn và đường lại với nhau. Sau đó vừa rót nước sôi, vừa dùng đũa khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho bột nguội một tí rồi tiến hàng nhào bằng tay để bột dẻo mịn. Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ 20 phút.

Nhào bột thành những sợi dài, nhỏ và có kích thước bằng đầu đũa. Sau đó bạn sử dụng dao để cắt bột thành từng viên bột nhỏ vừa ăn.

Bắc sôi nồi nước, cho trân châu vào luộc trong khoảng 20 phút với lửa vừa. Sau đó, bạn tắt bếp, lấy nắp đậy kín và tiếp tục ủ thêm 15 phút cho trân châu được nở đều.

Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra thau nhỏ, xả qua nước lạnh nhiều lần rồi cho vào một cái tô nhỏ. Bạn hãy thêm nước đường vào để tạo độ ngọt và giúp giữ gìn trân châu được mềm dẻo, thơm ngon trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

Bước 3 Làm nước cốt dừa đậm vị

Làm nước cốt dừa

Bạn cho cơm dừa vào máy xay sinh tố, thêm nước ấm và xay nhuyễn. Sau đó lấy vải mùng, vắt nước cốt.

Cho nước cốt dừa vào nồi, nêm một tí muối để tăng độ đậm đà cho nước cốt rồi mở lửa nấu sôi.

Bạn hoà tan 2 muỗng canh bột năng với ít nước rồi vừa rót hỗn hợp vào nước cốt dừa, vừa khuấy đều cho hỗn hợp khởi đầu sánh lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn hãy cho trân châu trắng đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước cốt dừa, tiếp tục ủ thêm 3 – 5 phút là có thể sử dụng.

Bước 4 Hoàn thiện sữa chua trân châu Hạ Long

Hoàn thành sữa chua trân châu Hạ Long

Bạn cho ít đá bào vào 1 ly thủy tinh.

Sau đó, bạn lần lượt cho 100 gram sữa chua, 60 gram trân châu trắng và rưới một tí nước cốt dừa lên trên.

Bạn có thể rắc một ít đậu phộng rang hoặc dừa sấy để tăng thêm hảo vị và độ dễ nhìn cho món tráng miệng này nhé.

Bước 5 Thành quả

Món sữa chua trân châu Hạ Long

Mùi vị của món sữa chua trân châu Hạ Long này thật sự rất khó quên. Vị chua lên men của sữa phối hợp cùng độ dẻo giòn của trân châu trắng, nó tạo một làn dư vị mới đậm đà khi bạn ăn kèm cả hai cùng một lúc. Không thể không quên nước cốt dừa – thứ đã làm ra sự bứt phá trong mùi vị đã làm ra thương hiệu của món ăn này so với mọi người.

10Công thức làm sữa chua hoa quả thơm ngon, thấm vị và không bị lỏng

Công thức làm sữa chua hoa quả thơm ngon, thấm vị và không bị lỏng

Chuẩn bị
15 phút

Sơ chế
45 phút

Dành riêng cho
3 – 4 người

Nguyên vật liệu làm sữa chua hoa quả

  • 500ml sữa chua có đường

  • 200g trái cây tùy chọn (xoài, dâu, mận, mơ, táo, kiwi, đu đủ, thanh long, mít,…)

  • 1 muỗng canh đường

  • 20ml nước

  • 4g gelatin dạng lá (có thể mua ở các siêu thị lớn như Big ₵, Vinmart,… hoặc tiệm bán nguyên liệu làm bánh)

Cách làm sữa chua hoa quả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ các loại trái cây sau đó cắt thành miếng nhỏ, cho vào nồi lớn cùng với 20ml nước và 1 muỗng canh đường, trộn đều và để khoảng 1 giờ cho thấm đường.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Sơ chế gelatin

Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho nở.

Ngâm lá gelatin trong nước lạnh

Bước 3 Làm sữa chua hoa quả

Sau thời điểm đã ngâm được 1 tiếng, cho nồi trái cây lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ, đun cho đến khi thấy trái cây hơi mềm nhưng không bị nát, nước trong nồi rút bớt thì bạn vắt lá gelatin cho ráo nước rồi cho vào nồi, khuấy cho gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội bớt.

Làm sữa chua hoa quả

Tiếp theo, cho 500ml sữa chua vào một cái thau lớn, đổ hỗn hợp trái cây đã để nguội bớt vào, trộn đều và múc sữa chua vào từng hũ thủy tinh nhỏ rồi cho vào tủ lạnh để 3-4 tiếng là có thể dùng được.

Bước 4 Thành quả

Sữa chua làm bằng phương pháp này có độ béo mịn, trái cây và sữa chua hòa quyện lẫn nhau chứ không bị lỏng

Tham khảo thêm: Cách làm sữa chua phô mai đúng vị Đà Lạt dẻo mịn, thơm ngon đơn giản tận nơi

Sữa chua trái cây

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bách hóa XANH


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách làm sữa chua ngon tận nơi

Công thức đơn giản làm YOGURT-JOGHURT-YAOURT Sữa chua Việt Nam úp ngược, XÔI Nếp Than by Vanh Khuyen

alt

  • Tác giả: Vành Khuyên Lê
  • Ngày đăng: 2019-03-04
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1716 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa chua Việt Nam / Yogurt hay Yaua Việt Nam ăn lẫn Xôi Nếp Cẩm dẻo giòn là món ăn mê hoặc ơi là mê hoặc. Cách làm sữa chua sao cho dẻo và sữa chua úp ngược không đổ, phương pháp nấu xôi Nếp cẩm hay Xôi Nếp Than nhanh gọn tiết kiệm Điện với Instant Pot ngày hôm nay Vành Khuyên chia sẻ ở đây.

    * Xem thêm các món ăn vặt ở đây https://goo.gl/dxGLpp

    * Món ăn thường ngày ở đây https://goo.gl/XeiKbZ

    ❤️ Đừng quên Đăng ký Kênh MIỄN PHÍ để nhận Thông báo khi Vành Khuyên đăng Video món ăn mới và vào xem sớm nhất ở đây: https://goo.gl/cSfSnN. Cám ơn toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn!

    👉 Xem cách làm toàn bộ món ăn của Vành Khuyên ở đây: https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenle

    🌺 Đón xem Video mới từ 20h – 24h giờ nước ĐỨC tức khoảng từ 2g – 6g sáng giờ Việt Nam

    vanhkhuyenleyoutube xoivanhkhuyen suachuavanhkhuyen

    NGUYÊN LIỆU
    – 1 Hộp sữa chua cái
    – 1 Lon Sữa đặc có Đường
    – 4 Lon Sữa tươi không Đường
    – 300g Nếp Cẩm / Nếp than
    – Đường cát 50gr – 90gr tùy thích
    – Muối

    👉 LINK mua HỦ ĐỰNG SỮA CHUA ở ĐỨC https://amzn.to/2JAfo6n

Cách Làm Sữa Chua Truyền Thống Dẻo Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8087 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy học ngay cách làm sữa chua ngon mịn với công thức làm đơn giảntại Dạy Pha Chế Á Âu dưới đây, nhâm nhi cùng người thân yêu nhé!

Tổng hợp 20 cách làm sữa chua thơm ngon, đơn giản tận nơi cho ngày oi bức

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5754 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung gợi ý cho bạn 20 cách làm sữa chua siêu ngon, tốt cho sức khỏe mà lại vô cùng đơn giản, dễ làm tận nơi. Nào cùng bắt tay vào bếp với Điện máy XANH ngay nhé!

Cách làm sữa chua ngon mịn chuẩn công thức, đơn giản tận nơi

  • Tác giả: eva.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1545 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa chua được yêu thích trên toàn toàn cầu bởi mùi vị thơm mát, độ chua vừa phải ngọt dịu phù phù hợp với các mùa, nhất là mùa hè. Mách chị em công thức làm sữa chua đơn giản nhất.

Cách làm sữa chua ngon tận nơi

  • Tác giả: www.vinamilk.com.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5189 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa chua là món an thân thuộc của mọi gia đình. phù phù hợp với mọi khẩu vị từ trẻ em tới người lớn tuổi. Sữa chua vừa bổ sung caxi, vừa trợ giúp men lợi khuẩn tốt cho tiêu hoá.…

Cách làm sữa chua tận nơi ngon mịn, chuẩn công thức

  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1556 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách làm sữa chua tận nơi với công thức đơn giản, không khó dễ thực hiện, vừa đảm bảo chất lượng vừa phù phù hợp với khẩu vị

Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Đơn Giản, Tiết Kiệm, Thơm Ngon

  • Tác giả: www.klook.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7000 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trổ tài nội trợ với những cách làm sữa chua tận nơi có nguồn nguyên liệu dễ tìm, giá tốt, cách thực hiện đơn giản và mùi vị đảm bảo thơm ngon.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí