Các loại bánh đơn giản dễ làm nhất tận nơi có thể kể tới như bánh flan, su kem, bán rán Doremon, chuối chiên, chuối hấp,bánh crepe, bánh da lợn…
Bạn đang xem: các món bánh dân gian dễ làm
Các loại bánh đơn giản dễ làm ngày càng được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Với tình trạng an toàn thực phẩm hiện tại, cũng như sự phong phú về việc chia sẻ thông tin về nấu nướng, có rất nhiều món ngon bánh ngon tất cả chúng ta có thể tự thực hiện tận nơi, nhất là các loại bánh thông dụng được yêu thích, mà không nhất định phải mua ngoài hàng quán.
Các loại bánh đơn giản dễ làm nhất hiện tại bạn đều có thể tự tay thực hiện với nguyên liệu dễ tìm để khoản đãi gia đình và bạn thân. Ảnh Mạng internet.
Các loại bánh đơn giản dễ làm nhất hiện tại bạn đều có thể tự tay thực hiện với nguyên liệu dễ tìm để khoản đãi gia đình và bạn thân. Ảnh Mạng internet.
Bàn về các loại bánh đơn giản dễ tìm kiếm nguyên liệu lại đơn giản thực hiện tận nơi, không thể không kể tới 9 loại bánh mà Thể loại Món ngon của Yeutre.vn đề cập sau đây. Với cách làm khá cụ thể, Thể loại Món ngon rất kỳ vọng bạn sẽ ứng dụng ngay khi có thời gian và thành công ngay từ lần trước nhất thực hiện, để có thêm động lực vào bếp, chuẩn bị thêm nhiều món ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhé.
1. Các loại bánh đơn giản, dễ làm tận nơi
1.1. Bánh Flan truyền thống
Bánh flan truyền thống là loại bánh được hầu như các bà nội trợ thích làm tận nơi. Ảnh Mạng internet
Bánh flan được xem là món ăn vặt, món tráng miệng vô cùng mê hoặc. Bánh này được làm từ những nguyên liệu không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Hiện tại có rất nhiều công thức làm bánh flan khác nhau nhưng không phải công thức nào cũng cho ra được những chiếc bánh như ý. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng gia đình, tất cả chúng ta đều có thể chọn các loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể khởi đầu với loại bánh cơ bản nhất, luôn ngon, thích hợp mọi khẩu vị và dễ làm như dưới đây.
1.1.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
- 6 quả trứng gà
- 500ml sữa tươi
- 300g đường
- 2 ống vani, chanh’
- Khuôn đổ bánh flan.
1.1.2. Cách làm bánh flan truyền thống
- Bước 1: Làm phần Caramel
Các bạn dùng một cái xoong nhỏ cho 100g đường với một lượng nước vừa đủ ướt và xâm xấp đường. Đun với lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan hết. Khi thấy đường đã chuyển sang màu nâu cánh gián nhẹ thì cho một ít nước cốt chanh vào khuấy đều và tắt bếp. Nước cốt chanh giúp caramel có mùi thơm mê hoặc hơn.
Khi nước caramel còn nóng các bạn nhanh tay tráng một lớp caramel mỏng vào đáy khuôn sau đó để nơi thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh cho nó đông lại.
Caramel có màu nâu nhẹ và vị ngọt không đắng là đạt chuẩn. Ảnh Mạng internet.
- Bước 2: Làm phần bánh flan
Tách lấy lòng đỏ của 4 quả trứng gà và 2 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, thêm một một ít đường, khuấy nhẹ tay để không làm xuất hiện bọt bong bóng, nếu không bánh sẽ bị rỗ. Bạn khuấy cho tới khi trứng ta đều.
- Bước 3 : Đổ sữa tươi vào nồi bắc lên bếp đun cho sữa nóng vừa. Sau đó đổ sữa vào hỗn hợp trứng gà, vừa đổ vừa khuấy, bạn cho thêm một ít đường cùng ống vani vào tiếp tục khuấy đều nhẹ tay cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Sau đó, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây để được phần hỗn hợp mịn nhất.
Thao tác khuấy hỗn hợp nhẹ tay để thành quả bánh làm ra không bị rỗ. Ảnh Mạng internet.
- Bước 4 : Rót hỗn hợp trứng – sữa vào khuôn bánh, đậy nắp lại khuôn lại.
- Bước 5 : Xếp từng khuôn bánh vào nồi cơm điện đã đun sôi sẵn để hấp cách thủy. Hấp khoảng 30-40 phút thì bánh sẽ chín. Khi chín lấy ra để nguội, khi ăn chỉ cần úp ngược bánh ra đĩa ăn kèm café, đá bào,…đảm bảo bạn có món bánh ngon không cưỡng nổi.
Nếu hấp bằng nồi cơm điện có thể dùng loại khuôn nhựa nhỏ. Ảnh Mạng internet.
1.2. Bánh su kem
Bánh su kem là loại bánh có vẻ cũng được khá nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoại hình đơn giản nhưng bên trọng lại mang một mùi vị mát lạnh và thanh nhẹ. Bánh su kem không chỉ mê hoặc trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng phải mê. Bánh su kem là món bánh ăn vặt có lợi cho sức khỏe mà lại rất an toàn. Nguyên vật liệu và dụng cụ để làm bánh này cũng rất đơn giản, dễ chuẩn bị, bạn tuyệt đối có thể tự làm tận nơi.
Cách làm bánh su kem cực kỳ đơn giản, tỷ lệ nguyên liệu chuẩn làm bánh cực dễ thành công. Ảnh Mạng internet.
1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh su kem
- 150g bột mì
- 5 quả trứng gà
- 200ml Whipping cream
- 250ml sữa tươi
- Đường, muối, bơ
- Vật dụng làm bánh: nồi cơm điện
1.2.2. Cách làm bánh su kem
- Bước 1 : Các bạn sử dụng một cái nồi nhỏ cho một ít đường, bơ và một ít sữa tươi vài nồi và nấu với lửa nhỏ. Khi bơ, đường tan thì cho vào một tí muối để mùi vị được đậm đà hơn.
- Bước 2 : Bột mì đem rây lại cho thật mịn sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp đang nấu ở trên, khuấy thật đều cho đến khi sệt lại.
Trộn bột thành một khối dẻo mịn cho đến khi bột không còn bám vào nồi. Ảnh Mạng internet.
- Bước 3 : Trong lúc bột còn nóng, đập từ từ từng quả trứng gà vào và khuấy đều tay để hổn hợp không bị hở bọt khí nếu không bánh sẽ bị rỗ. Trộn cho đến khi hết trứng hỗn hợp sẽ dính và sệt hơn.
Trộn đều đến khi hỗn hợp đặc và mịn. Ảnh Mạng internet.
- Bước 4 : Cho hỗn hợp vào túi bắt kem để trong ngăn mát tử lạnh từ 10-15 phút.
- Bước 5 : Tiếp đó cho whipping cream vào một cái tô lớn sau đó cho thêm một ít đường và vani để tạo mùi thơm. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông đứng chóp như để phủ bánh kem. Sau khoảng thời gian chuẩn bị xong phần kem này, bạn cất ngăn mát tủ lạnh.
Nhân kem làm xong để ngăn mát tủ lạnh. Ảnh Mạng internet.
- Bước 6 : Cho một ít nước lọc vào nồi cơm điện, đặt khay hấp bánh vào và lót một lớp giấy nến nướng bánh. Lấy hỗn hợp vỏ bánh trong tủ lạnh ra, lúc này các bạn có thể tạo hình bánh lên giấy nến tùy vào sở thích. Khoảng cách mỗi bánh cách nhau 2-3cm để không bị dính vào nhau. Sau đó hấp bánh đến chín. Thời gian hấp khoảng 25-30 phút hoặc khi bạn thấy bánh phồng xâm vào không còn dính bột là đã được.
Các bạn có thể làm cho bánh su kem xinh xắn hơn bằng cách sử dụng đui bắt kem hoa văn, có vân. Ảnh Mạng internet
- Bước 7 : Khi bánh chín các bạn lấy ra và để nguội. Khi thưởng thức, chỉ cần dùng dao nhọn rạch một đường quanh bụng bánh và cho whipping cream đã đánh bông vào. Thế là bạn đã hoàn thiện một đĩa bánh su kem chỉ sau vài bước đơn giản.
Có thể thêm whipping cream tùy vào sở thích mỗi người và trang trí để ưa nhìn hơn. Ảnh Mạng internet.
1.3. Bánh Doremon
Bánh Doremon hay bánh rán Doremon còn tồn tại tên gọi là Dorayaki . Đâu là loại bánh gia truyền của quốc gia Nhận Bản. Món bánh được hầu như trẻ đều yêu thích và nhiều người lớn cũng rất “ghiền” loại bánh này. Cách làm cũng tương đối dễ, bạn hãy tìm hiểu để thử làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
1.3.1. Nguyên vật liệu làm bánh Doremon
- 5 quả trứng gà
- 150g đường cát trắng
- 150g bột mì
- 5g bột nở
- 200g đậu đỏ
- Muối, đường, vani, dầu ăn, nước lọc
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm bánh Doremon. Ảnh Mạng internet.
1.3.2. Các bước thực hiện bánh Doremon
- Bước 1 : Dùng một cái tô lớn cho trứng gà và một ít đường vào sau đó đánh thật đều cho hỗn hợp se mịn.
- Bước 2 : Bột mì và bột nở rây mịn và trộn đều vào nhau. Sau đó cho hỗn hợp này vào trứng, đánh đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10-15 phút. Sau khoảng thời gian để bột nghỉ 10-15 phút các bạn lấy ra cho một ít nước vào khuấy đều cho bột mịn lại.
Rây bột mì và bột nở sao cho thật mịn để bột không vị món cục là phương pháp để giúp bánh đẹp và xốp. Ảnh Mạng internet
- Bước 3 : Đậu đỏ rửa sạch và luộc cho chín mềm. Sau đó cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa xay vào một cái nồi nhỏ bắc lên bếp để sên. Các bạn cho thêm một ít đường vào (có thể nếm thử để nhân bánh được vừa khẩu vị gia đình.)
Khi xay các bạn sử dụng một ít nước luộc đậu để xay nhuyễn cho dễ. Ảnh Mạng internet.
- Bước 4 : Các chúng ta nên sử dụng chảo chống dính để rán bánh sẽ nhanh hơn nhé. Bạn cho một ít dầu vào láng đều mặt chảo. Có thể lau đi để mặt bánh trông đẹp hơn. Nếu dùng dầu, khi rán bánh các bạn chỉ nên láng một lớp dầu mỏng để chảo không bị cháy. Chảo nóng, bạn dùng môi múc bột đổ theo hướng trực tiếp đứng xuống lòng chảo để bánh tròn đẹp mắt hơn.
Rán bánh Doremon phải khéo léo một tí thì bánh mới đẹp. Ảnh Mạng internet.
- Bước 5 : Để lửa nhỏ khi rán bánh. Khi thấy mặt bánh nổi bong bóng và hơi khô, mặt dưới có màu vàng nâu thì lật bánh lại, để một vài phút là bánh chín hoàn toàn rồi lấy bánh ra. Bạn làm tương tự cho đến khi hết bột nhé.
Bạn có thể tranh thủ rán nhiều bánh trên cùng một chảo để đỡ tốn thời gian chờ đợi. Ảnh Mạng internet.
- Bước 6 : Đặt một miếng bánh lên đĩa sau đó dùng thìa phết đều nhân đậu đỏ vào giữa bánh. Đặt một chiếc bánh khác lên ấn nhẹ và xoay xung quanh để 2 bánh dính lại với nhau bọc kín lớp nhân đậu đỏ bên trong là được. Việc cuối cùng là thưởng thức bánh Doremon ngay thôi. Bạn sẽ thấy rất vui thích và hạnh phúc, khi thưởng thức chiếc bánh Doremon ngon miệng, được xem là loại bánh của tuổi thơ của rất nhiều người, từ truyện ra đời thực.
Làm theo phương pháp này 2 phần vỏ bánh sẽ dính chặt và bọc kín nhân bên trong. Ảnh Mạng internet.
1.4. Bánh chuối chiên
Bánh chuối chiên – một tên gọi nghe quá đỗi thân thuộc của toàn bộ mọi người. Mùa đông đến rồi, tiết trời se lạnh cùng nhau vào bếp thực hiện những chiếc bánh ăn chuối làm món ăn vặt thú vị cho cả nhà thôi nào.
1.4.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
- Chuối sứ chín
- Bột chiên chuối (bạn có thể mua ở siêu thị, chợ)
- Các loại gia vị: đường, muối, dầu ăn, vani,…
Nguyên vật liệu để làm bánh chuối chiên rất đơn giản và dễ mua nhất. Ảnh Mạng internet.
1.4.2. Cách làm bánh chuối chiên
- Bước 1 : Cho bột chiên chuối và nước lọc (cho nước vừa đủ) vào một cái tô lớn, dùng đũa khuấy đều để bột không bị vón cục cho đến khi bột hòa tan và sánh lại. Bạn lưu ý là mình không để hỗn hợp bột quá đặc nhé. Tiếp đó cho một ít muối, đường, vani vào khuấy đều để tạo mùi vị cho vỏ bánh. Sau đó cho bột nghỉ. Nếu muốn bánh trông sinh động mê hoặc hơn, bạn có thể cho thêm một ít mè đen vào khi trộn bột.
- Bước 2 : Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát xuôi theo chiều dài. Nếu bạn bổ đôi thì cho chuối vào túi ni lông sạch và ép nhẹ để chuối bẹp ra.
Ép chuối nhẹ tay và các chúng ta nên nhúng hai lần bột nhé. Ảnh Mạng internet
- Bước 3 : Bắc chảo lên bếp đun cho dầu nóng, cho lát chuối vào hỗn hợp bột sao cho bột phủ kín 2 mặt của lát chuối sau đó cho chuối vào trong chảo dầu để chiên lần 1. Với lần 1 này, chuối se bột bọc chắc miếng chuối là bạn có thể lấy ra để ráo dầu. Chiên tiếp mẻ khác cho đến hết chuối.
- Bước 4 : Bạn nhúng miếng chuối đã chiên lần 1 (và đã nguội) vào bột và cho vào trong chảo chiên lần 2. Chiên 2 lần chiếc bánh sẽ phủ rất đều bột và giòn ngon hơn. Trong lúc chiên các bạn Note nên trở nhanh tay để chuối được vàng đều cả 2 mặt nhé. Khi bánh chuối vàng đều đẹp mắt thì gắp ra, để ráo dầu và thưởng thức thôi.
Bánh chuối chiên thành quả có màu vàng rất mê hoặc. Ảnh Mạng internet.
1.5. Cách làm bánh sữa tươi chiên
Chỉ nghe đến tên gọi bánh thôi cũng từng khiến nhiều tín món ăn vặt phải suýt xoa rồi, nhất là với các bạn nhỏ. Nếu nhà mình có các bé, bạn hãy ưu lại phương pháp làm bánh sữa tươi chiên này, để thay đổi khẩu vị cho bé, lại còn an toàn hợp vệ sinh nữa nhé.
Thưởng thức bánh sữa tươi chiên khi bánh vẫn còn nóng ấm sẽ rất thơm ngon, giòn rụm. Ảnh Mạng internet.
1.5.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
- 500ml sữa tươi có đường
- 7 lòng đỏ trứng gà
- 50g bột bắp
- 1 bịch bột chiên xù
- Gia vị: đầu ăn, đường,…
1.5.2. Cách làm bánh sữa tươi chiên
- Bước 1 : Tách lấy lòng đỏ 5 trứng gà vào 1 cái tô lớn. Cho đường và bột bắp vào và đánh đều. Tiếp theo cho sữa tươi vào và khuấy liên tục.
Khi đun không để hỗn hợp sôi to. Ảnh Mạng internet.
- Bước 2 : Cho hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp khởi đầu sôi thì khuấy theo một chiều, khi thấy nặng tay thì tắt bếp để nguội.
- Bước 3 : Dùng một chiếc khay láng đều một lớp dầu ăn mỏng cho hỗn hợp vừa đun vào khay, đậy lại. Cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45-60 phút để hỗn hợp đông lại, lấy ra và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Có thể dùng giấy bọc thực phẩm hoặc giấy nến để bánh không bị dính vào khay. Ảnh Mạng internet.
- Bước 4 : Đổ bột chiên xù vào 1 cái bát. Tách lấy 2 lòng đỏ trứng cho vào một cái bát, đánh cho tan đều.
- Bước 5 : Lần lượt lăn từng miếng bánh vào bát trứng cho đều các mặt, rồi tiếp tục trộn qua bột chiên xù.
Nếu muốn tạo một lớp vỏ giòn hơn các bạn lăn tiếp một lần như vậy nhé. Ảnh Mạng internet.
- Bước 6 : Đổ một lượng dầu đủ chiên ngập bánh. Dầu sôi thả bánh vào chiên đến khi bánh có lớp vỏ vàng đều, giòn đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức.
1.6. Bánh chuối hấp bột năng cốt dừa
Bánh chuối hấp – món ăn vặt khá thông dụng và dễ chinh phục tất cả những ai. Những lát chuối chín thơm được bao phủ bởi một lớp bột năng dẻo dẻo, ăn với với nước cốt dừa béo ngậy cùng vị thơm của mè, để lại cảm nghĩ rất thú vị cho vị giác. Món ăn vặt này có cách làm cũng vô cùng đơn giản, tất cả những ai cũng có thể thực hiện được. Và khi thích dùng bánh chuối hấp, tất cả chúng ta có thể thực hiện bất kì lúc nào vì nguyên liệu cực dễ tìm.
1.6.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
- Chuối sứ chín
- 120g bột năng và một ít bột báng
- 150ml nước cốt dừa
- Mè trắng đã rang
- Gia vị: đường, muối, vani
- Nước lọc
- Dụng cụ hấp bánh
Chọn mua chuối chín vàng có lớp vỏ ngoài căng sáng, không xuất hiện nhiều đốm lạ hay hư hỏng để cho bánh ngon chất lượng. Ảnh Mạng internet.
1.6.2. Cách làm bánh chuối hấp bột năng cốt dừa
- Bước 1 : Trước hết các bạn đem bột báng ngâm trong nước cho nở ra. Chuối lột vỏ dùng dao thái lát tròn dày vừa phải.
- Bước 2 : Hòa tan hỗn hợp bao gồm: bột năng, một tí muối, đường với một lượng nước vừa đủ. Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, ta cho chuối vào và trộn đều nhẹ tay để chuối không bị nát.
- Bước 3 : Đổ hỗn hợp trên vào khay và dàn đều, độ dày khoảng 3-4cm. Sau đó cho khay vào nồi hấp đã đun sôi nước sẵn, hấp khoảng 15-20 phút cho bánh chín. Để xác minh xem bánh đã chín hẳn chưa, bạn dùng tăm xăm bánh, nếu bánh không bị dính và chuyển sang màu trắng trong là bánh đã chín. Để nguội và cho bánh ra đĩa.
Trong lúc hấp bánh, thi thoảng bạn mở vung nồi và lau khô phần nắp để nước không bị nhiễu xuống mặt bánh.Ảnh Mạng internet.
- Bước 4 : Trong thời gian hấp bánh, các bạn tiến hành làm phần nước cốt dừa nhé. Bạn vớt bột báng ra để ráo nước. Cho nước cốt dừa, đường và xíu muối vào nồi khuấy đều và đun lửa nhỏ cho đến khi sôi lên thì các bạn cho bột báng vào. Khi nước cốt dừa sôi lại, bột báng chín thì hòa tan một ít bột năng và nước cho vào để tạo độ sánh. Thấy nước cốt dừa bột báng hơi sánh lại, bạn hãy nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Vừa nấu vừa khuấy nước cốt dừa liên tục để không bị vón hoặc cháy. Ảnh Mạng internet.
- Bước 5 : Dùng dao cắt bánh ra từng miếng (tùy ý thích), rưới nước cốt dừa bột báng lên và rắc thêm mè trắng là có thể thưởng thức rồi. Món bánh chuối hấp đơn giản vị ngon béo hài hòa dùng hoài không ngán và không chán.
Chọn chuối chín nhừ để có được món bánh chuối hấp thơm ngon. Ảnh Mạng internet
1.7. Bánh da lợn
Bánh da lợn là một món ăn rất thân thuộc, vừa dẻo lại vừa dai, có mùi vị thơm béo của lá dứa và đậu xanh mê hoặc. Từ lâu, món bánh này đã trở thành món ăn vặt được yêu thích của đông đảo các gia đình Việt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, bánh da lợn cũng vô cùng dễ thực hiện, không hề khó hay cách rách như tất cả chúng ta nghĩ.
1.7.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
- 150g bột năng
- 150g bột gạo
- 300g đậu xanh (đã bóc vỏ)
- 100g lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- Đường, muối, nước lọc
Nguyên vật liệu cần để làm bánh da lợn. Ảnh Mạng internet.
1.7.2. Cách làm bánh da lợn
- Bước 1 : Đậu xanh đem ngâm với nước cho sạch. Ngâm xong cho vào nồi và luộc chín. Sau khoảng thời gian luộc chín, cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đó hòa ½ lít nước lọc cùng 100g đường vào đậu xanh đã xay nhuyễn, khuấy đều cho đườn hòa tan hoàn toàn.
- Bước 2 : Lá dứa mua về rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn 2-3cm cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước. Cho 500ml nước lọc và 100g đường vào nước lá dứa khuấy đều cho hòa tan.
Nên chọn đậu xanh đã bóc vỏ và ngâm nước cho mềm trước khi nấu. Ảnh Mạng internet.
- Bước 3 : Rây bột năng và bột gạo thật mịn, đổ 200ml nước lọc vào và khuấy đều không để bột bị vón cục.
- Bước 4 : Cho một nửa lượng bột vào đậu xanh, khuấy đều. Bạn có thể lọc để hỗn hợp được mịn hơn. Cho nước cốt dừa vào khuấy cho hòa tan vào nhau. Còn, ½ lượng bột còn sót lại, tất cả chúng ta sẽ cho vào nước lá dứa đã chuẩn bị.
- Bước 5 : Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy đã đun sôi nước, các bạn đổ lần lượt 1 lớp đậu xanh vào khuôn đã có quyết lớp dầu ăn để chống dính, lớp đậu xanh có độ dày khoảng 2cm. Đậy vung khoảng 5-7 phút để mặt bánh cứng thì mới cho tiếp lớp nước lá dứa vào, đậy vung cho chín. Đợi khoảng 7-10 phút, mở vung và đổ thêm một lớp đậu xanh lên trên. Đổ số lớp vừa như ý. Bạn cũng có thể đổ lớp lá dứa trước và lớp đậu xanh sao tùy ý. Và, bạn cứ làm tương tự cho đến khi hết bột nhé. Lưu ý là, thời gian cho lớp bánh trên sẽ lâu hơn lớp bánh dưới bạn nha.
- Bước 6 : Khi bánh chín các bạn lấy ra dùng dao cắt thành miếng và thưởng thức thôi.
Bạn có thể thay thế nhân đậu xanh bằng nhân khoai mì hoặc loại nhân mà bạn thích. Ảnh Mạng internet
1.8. Bánh nhãn
Bánh nhãn là loại bánh có nguồn gốc từ vùng đất Nam Định. Bánh có kiểu dáng nhỏ xinh tựa trái nhãn cùng mừi hương tuyệt vơi ăn không hề bị ngán. Là một món ăn vặt thông dụng của người miền Bắc và nó còn xuất hiện trong dịp Tết Nguyên Đán. Cùng mang món quà vặt này vào thực đơn nhà mình, nhất là món ăn vặt ngày tết nhé bạn.
1.8.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
- 150g bột nếp
- 2 quả trứng gà
- Bột nở
- Nước cốt dừa
- Các gia vị: đường, muối, dầu ăn
1.8.2. Cách làm bánh nhãn
Thưởng thức bánh nhãn kèm một ly trà nóng sẽ rất tuyệt trong không khí ngày tết.Ảnh Mạng internet.
- Bước 1 : Cho bột nếp và một ít bột nở cùng một ít muối vào trộn đều, sau đó tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà dùng tay nhào cho đều.
- Bước 2 : Đổ từ từ nước cốt dừa vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa nhào cho đến khi bột dẻo mịn và không bị dính tay là được. Cho bột nghỉ từ 15-20 phút.
Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để khoảng 20 phút cho bột nghỉ trước khi tạo hình. Ảnh Mạng internet.
- Bước 3 : Sau khoảng thời gian ủ bột, bạn lấy ra và vo thành từng viên nhỏ như trái nhãn, tròn đều bằng nhau.
- Bước 4 : Cho dầu vào trong chảo và đun cho dầu nóng già. Tiếp đó, các bạn cho từng viên bột vào và chiên với lửa vừa và khuấy nhẹ qua lại để bánh chín vàng đều. Vớt bánh ra để ráo dầu.
- Bước 5 : Cho đường, một ít muối và một lượng nước vừa phải bắc lên bếp và đun sôi 5-7 phút cho đến khi đường sánh lại thì cho bánh nhãn vào. Các bạn trộn đều tay và sên cho đến khi đường bám đều vào bánh nhãn.
Sên cho đến khi đường bám hoàn toàn và khô lại. Ảnh Mạng internet.
- Bước 6 : Bánh nhãn đã khô lớp đường, các bạn cho ra đĩa để nguội và thưởng thức.
1.9. Bánh Crepe
Bánh Crepe còn được gọi là bánh Kếp của nước Pháp. Không cần phải đến nước Pháp mới được thưởng thức món bánh này vì bánh khá thông dụng và dễ làm, hầu như ai cũng có thể thực hiện. Với những nguyên liệu đơn giản các bạn cũng có thể làm bất kì khi nào, để cả gia đình có thể thưởng thức món bánh Crepe kiểu Pháp ngay tận nơi.
Bánh Crepe – món ăn truyền thống của các nước Châu Âu và thông dụng trên toàn toàn cầu hiện tại. Ảnh Mạng internet.
1.9.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
- 150g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 300ml sữa tươi không đường
- Muối, đường, vani, bơ lạt
Nguyên vật liệu làm món bánh Crepe. Ảnh Mạng internet.
1.9.2. Cách làm bánh Crepe
- Bước 1 : Rây bột mìn thật mịn, cho bột vào một cái bát lớn. Đập trứng và thêm một ít đường vào trộn đều.
- Bước 2 : Tiếp theo cho 150ml sữa tươi vào bột, cùng một tí muối, hương vani, khuấy đều. Tiếp tục cho phần sữa tươi còn sót lại vào khuấy đều cho đến khi bột mịn thì dừng lại. Bạn cũng có thể thêm một ít bơ lạt đã đun chảy để nguội vào hỗn hợp bột bánh.
Bột được làm mịn sẽ giúp cho những chiếc bánh thành quả sẽ ngon dẻo hơn. Ảnh Mạng internet.
- Bước 3 : Dùng chảo chống dính bắc lên bếp cho chảo thật nóng và hạ lửa nhỏ. Có thể tráng qua lớp bơ (và lau đi nếu bạn thích bánh không dính nhiều bơ) chảo trước khi đổ bánh. Tráng đều bột xung quanh chảo như làm bánh xèo vậy.
- Bước 4 : Khi thấy bánh xuất hiện bong bóng và lỗ xung quanh viền bánh thì lật bánh qua để mặt còn sót lại chín. Bánh chín lấy ra khỏi chảo bày lên đĩa, tiếp tục đổ bánh cho tới khi hết bột.
Không để trên chảo lâu (chín kỹ) vì bánh sẽ bị khô và cháy ăn mất ngon bạn nhé. Ảnh Mạng internet.
- Bước 5 : Bạn có thể thưởng thức bánh Crepe cùng với trái cây, nước sốt socola, nước đường caramel, mứt,… tùy vào khẩu vị.
Toàn cầu các loại bánh đơn giản dễ làm tận nơi cực kỳ phong phú và phong phú. Ngày càng có nhiều công thức được chia sẻ để tất cả chúng ta có thể tìm tòi thêm từ cách làm đến mùi vị. Và, Thể loại Món ngon tin rằng, với 9 loại bánh rất điển hình, cùng cách làm cụ thể đã được chia sẻ như trên, bạn sẽ thực hiện thành công và ngày càng làm cho mục lục bánh trái tự làm của mình thêm sung túc.
Khánh Kim tổng hợp
Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các món bánh dân gian dễ làm
Cách làm bánh kẹp tàn ong (bánh dân gian) #banhdangian #banhkep
- Tác giả: Bếp của Duyên
- Ngày đăng: 2022-05-03
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 5207 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: banhdangianamthuc banhkep banhngondelam
Các loại bánh dễ làm nhất cho người mời học làm bánh
- Tác giả: vietgiaitri.com
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 1859 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Các loại bánh dễ làm sau rất thích hợp cho những ai mới khởi đầu học làm bánh bởi những nguyên liệu dễ kiếm và các bước thực hiện cũng rất đơn giản.
Hơn 100 Cách Làm Bánh Ngon Tại Nhà Đơn Giản Dễ Làm, Top 20 Món Bánh Ngon Và Dễ Làm Nhất Tại Nhà
- Tác giả: cqaugusta.com
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 1598 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn những cách làm bánh ngon, các cách làm bánh đơn giản đến phức tạp thực hiện tận nơi cho các bạn thích học làm bánh, Bánh có rất nhiều loại, chúng thường được phân loại nhờ vào nguyên liệu hoặc cách làm
25 loại bánh truyền thống Việt Nam, các loại bánh đặc sản nổi tiếng dân gian 3 miền Bắc Trung Nam – Chả lụa hai lúa
- Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 6052 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang đọc: 25 loại bánh truyền thống Việt Nam, các loại bánh đặc sản nổi tiếng dân gian 3 miền Bắc Trung Nam – Chả lụa hai lúa
Các loại bánh ngon, dễ làm tận nơi cho nàng thử sức
- Tác giả: kthn.edu.vn
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 5653 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm:
Cụ thể các loại bánh đơn giản dễ làm khiến mọi người mê mẩn
- Tác giả: jamja.vn
- Nhận xét: 3 ⭐ ( 8358 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Công thức các loại bánh đơn giản dễ làm được mọi người tìm kiếm để sơ chế ngay tận nơi, phục vụ người thân yêu và bạn thân mỗi dịp cuối tuần. Những loại bánh đơn giản dễ làm ngày càng được quan tâm để gia đình đổi món nhân dịp cuối tuần. Hiện tại, có nhiều món bánh ngon có thể thực hiện tận nơi nhất là các công thức thông dụng, sơ chế từ các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Bạn đang muốn tìm kiếm các loại bánh đơn giản dễ làm hãy tìm hiểu ngay những chia sẻ được JAMJA’s chia sẻ trong nội dung dưới đây. Bánh Flan truyền thống Đây là món ăn vặt thân thuộc được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, dễ thưởng thức. Đặc biệt, loại bánh này được làm từ các loại nguyên liệu dễ kiếm, tốt cho sức khỏe người dùng. Bánh Flan cũng được làm bằng nhiều công thức sơ chế khác nhau, dù theo công thức nào bạn vẫn có được chiếc bánh ngon, đúng như ý muốn. Bạn có thể tham khảo khẩu vị của các thành viên trong nhà để tìm kiếm công thức nấu nướng phù thống nhất. – Nguyên vật liệu Trứng gà: 6 quả. Sữa tươi: 500ml. Đường: 300gr. Vani, chanh. Khuôn đổ bánh flan – Cách làm Làm Caramel: Sử dụng xông nhỏ thêm 100gr đường với lượng nước vừa đủ ướt đường vào nồi. Khởi đầu đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan hết, đợi đến khi đường chuyển sang màu cánh gián cho thêm một tí nước cốt chanh vào khuấy cùng. Đợi một lúc thì tắt bếp. Nhờ có nước cốt chanh nên chúng sẽ có mùi thơm nhẹ. Trong lúc nước màu này đang nóng, bạn tráng qua một lớp vào khuôn rồi để nơi khô thoáng hay cho vào tủ lạnh để chúng đông lại. Bánh flan: Sử dụng lòng đỏ của trứng gà, và 2 quả trứng nguyên quả thêm chút đường, khuấy nhẹ tay để không làm trứng nổi bong bóng. Phương pháp này giúp bạn khi làm bánh không bị rỗ. Thêm sữa tươi vào trong nồi rồi đặt lên bếp đun cho nóng. Cho hỗn hợp trứng gà vừa khuấy vào, thêm chút đường cùng vani vào, khuấy đều tay cho chúng tan vào với nhau. Sử dụng rây để lọc để có được hỗn hợp mịn đúng như muốn. Rót hỗn hợp đã hoàn thiện vào trong khuôn. Xếp vào trong nồi có sẵn đồ hấp cách thủy. Chỉ cần hấp khoảng 40 phút bánh sẽ chín. Đợi đến khi nguội, úp ngược bánh xuống đĩa thêm chút cà phê và đá bào vào có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Bánh su kem Đây cũng là một trong số các loại bánh đơn giản dễ làm và được nhiều người yêu thích. Bánh có mùi vị thanh mát, dễ ăn nên phù phù hợp với toàn bộ mọi người. Bánh su kèm với những nguyên liệu sễ kiếm chắc cú sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho buổi tiệc nhỏ cuối tuần của gia đình bạn. Cùng tham khảo ngay công thức sơ chế dưới đây nhé. – Nguyên vật liệu Bột mì: 150gr. Trứng gà: 5 quả. Whipping cream: 200ml Sữa tươi: 250ml Đường, muối, bơ Vật dụng làm bánh: nồi cơm điện – Cách làm Đặt nồi nhỏ lên bếp, thêm đường, bơ và sữa tươi vào rồi nấu với lửa nhỏ. Đợi đến khi nguyên liệu tan cho thêm chút muối vào để mùi vị phù phù hợp với khẩu vị hơn. Sử dụng rây để xử lý bột mì đen cho mịn rồi cho vào hỗn hợp trong nồi, khuấy đều tay để bột sệt lại. Khi bột còn nóng, cho thêm trứng gà vào để khuất cùng. Nhớ làm thật đều tay để tránh hở bọt khí, khi thành quả bánh sẽ bị rỗ. Tiến hành trộn đều bột đến khi có hiện tượng dính và sệt vào là đạt yêu cầu. Trút hết nguyên liệu vào trong túi bắt kem, gìn giữ trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15 phút là được. Cho Whipping Cream vào tô rồi thêm đường, vani tạo mùi. Sử dụng máy đánh trứng để tạo hỗn hợp bông, bỏ phần nguyên liệu này trong tủ lạnh. Cho chút nước lọc vào nồi, đặt khay bánh vào, nhớ lót lớp dấy nến để nướng bánh. Cho nguyên liệu làm vỏ bánh vào rồi tạo hình trên giấy nến theo yêu cầu. Nhớ khoảng cách của bánh để chúng không dính vào với nhau. Hấp bánh cho đến khi chín. Chỉ cần hấp khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội rồi cho thêm Whipping Cream vào là bạn đã hoàn thiện món bánh thơm ngon mê hoặc này. Bánh Doremon Đây chính là một loại bánh rán Nhật Bản mê hoặc được nhiều người yêu thích bởi mùi vị tuyệt vời của chúng. Món bánh này cũng rất dễ làm với các nguyên liệu dễ kiếm. Để tự sơ chế một trong các loại bánh đơn giản dễ làm này, hãy tìm hiểu công thức dưới đây: – Nguyên vật liệu Trứng gà: 5 quả. Đường cát trắng: 150gr. Bột mì: 150gr. Bột nở: 5gr. Đậu đỏ: 200gr. Muối, đường, vani, dầu ăn, nước lọc – Cách làm Lấy một tô lớn cho trứng gà, đường rồi đánh cho hỗn hợp đều, se mịn lại là được. Dùng rây để lấy hỗn hợp bột nở, bột mì thật mịn trước khi sơ chế món bánh này. Cho bột vào trứng với đánh để làm ra hỗn hợp hòa quyện. Cho hỗn hợp này vào trong tủ lạnh để chúng nghỉ. Khoảng 15 phút sau cho thêm chút nước vào, trộn lên một lần nữa để chúng thật mịn. Đậu đỏ làm sạch rồi luộc chín mềm. Dùng máy xay để xay thật nhuyễn lại rồi cho vào nồi nhỏ để sên cho chín. Nhớ thêm chút đường với lượng vừa đủ khẩu vị. Dùng chảo chống dính để rán món bánh rán tuyệt vời này. Bạn có thể láng một lớp dầu ăn mỏng trước khi tiến hành sơ chế. Đợi cho chảo nóng, múc một muỗng nhỏ cho vào trong chảo để tạo hình bánh tròn đẹp. Nhớ rán bánh trên lửa nhỏ để bánh chín đều mà không bị cháy. Chỉ cần thấy bánh bong ra, mặt phẳng hơi nâu và khô là được. Làm cho đến khi hết bột là hoàn thiện món bánh rán Nhật Bản thơm ngon này. Khi ăn, phết đều nhân đậu đỏ vào bánh rồi đặt chiếc bánh khác lên, ấn nhẹ với nhau là được. Xoay nhẹ để hai bánh đều được dính nhân, ăn sẽ có vị và mùi thơm mê hoặc giúp món ăn thêm ngon hơn. Chắc cú buổi tiệc vào cuối tuần của gia đình bạn sẽ thêm mê hoặc hơn nếu như có được món bánh rán Nhật Bản tuyệt vời này. Bánh chuối chiên Công thức các loại bánh đơn giản dễ làm luôn được nhiều người yêu thích và tìm kiếm, trong đó bánh chuối chiên là lựa chọn tuyệt vời hơn hết. Món bánh đơn giản, dễ làm và đặc biệt thích hợp vào những ngày thời tiết lạnh giá như Hà Nội vào đông như mấy ngày nay. – Nguyên vật liệu Chuối sứ chín Bột chiên chuối Các loại gia vị bao gồm đường, muối, dầu ăn, vani,… – Cách làm Cho bột và nước lọc với lượng vừa đủ vào tô hoặc chiếc thau nhỏ khuấy đều tay cho bột tan, tránh bị vón cục. Không nên trộn bột quá đặc sẽ khó làm thành công món bánh này. Thêm đường, muối, vani với lượng vừa đủ vào giúp bánh có mùi vị đậm đà hơn. Bạn có thể thêm mè đen cho bột thêm sinh động hơn khi sơ chế. Đợi cho bột nghỉ trước khi sơ chế. Chuối bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng bằng nhau hoặc dùng nilon ép quả chuối thành lát mỏng. Phương pháp này cũng được nhé. Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu rán cho bánh vàng đều. Đợi dầu nóng, cho chuối vào trong chén bột, nhớ nhấn chìm chuối vào bột rồi vớt ra, thả vào trong chảo dầu nóng. Nên chiên làm hai lần để món chuối vàng đều, có độ giòn ngoài và mềm ở bên trong giúp món ăn thêm ngon hơn. Khi chiên, nhớ lật đều tay để món ăn không bị cháy xém, gây mất thẩm mỹ khi thưởng thức nhé. Bánh sữa tươi chiên Một trong số các loại bánh đơn giản dễ làm này ngày càng được yêu thích. Chỉ cần nghe tên thôi cũng khiến nhiều người phải ngất ngây vì món ăn tuyệt ngon và ấn tượng. Nếu như chót mê món ăn vặt tuyệt vời này mời bạn tham khảo ngay công thức sơ chế trong nội dung dưới đây. – Nguyên vật liệu Sữa tươi có đường: 500ml Lòng đỏ trứng gà: 7 cái. Bột bắp: 50gr. Bột chiên xù: 1 túi nhỏ. Gia vị: đầu ăn, đường,… – Cách làm bánh Cho 5 cái lòng đỏ trứng gà vào một tô lớn, thêm bột bắp vào rồi đánh cho đều. Đánh cho tan hỗn hợp nguyên liệu này lên. Cho hết nguyên liệu vào trong nồi rồi đặt lên bếp nấu với mức lửa vừa. Khi đun nhớ khuấy đều tay để bột chín đều. Đến khi khuấy nặng tay thì dừng lại, tắt bếp. Lấy một cái khau rồi phết chút dầu ăn vào rồi cho hỗn hợp mới nấu xong vào. Đặt khay bột trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 60 phút để chúng đông lại, chặt thành từng miếng vừa ăn là được. Cho bột chiên xù vào một chiếc bát rồi tách lấy lòng đỏ trứng vào chiếc bát nhỏ đánh lên cho trứng tan ra. Lấy từng miếng bột ra, lăn vào trứng rồi phù lên lớp bột chiên xù. Cho dầu vào trong chảo, đợi cho nóng rồi tiến hành chiên. Tiến hành chiên đến khi miếng bánh vàng đều, giòn rụm thì bỏ ra, cho vào giấy thấm dầu để loại rót dầu dư thừa. Bánh chuối hấp bột năng cốt dừa Món ăn vặt này rất thông dụng và khiến mọi người mê mẩn ngay từ miếng trước nhất. Một trong các loại bánh đơn giản dễ làm này cũng được nhiều người sơ chế để khoản đãi cả nhà vào dịp cuối tuần thảnh thơi. Khi sơ chế, những miếng chuối chín thơm phủ lớp bộ năng dẻo rồi ăn với với nước cốt dừa với vị béo ngậy, mè thơm tuyệt vời. Nhờ đó kích thích mọi giác quan người dùng. Cùng tìm hiểu ngay thông tin dưới đây để biết cách làm món bánh ăn vặt tuyệt vời này nhé. Chắc cú cuối tuần của các bạn bên gia đình sẽ thêm nhiều thú vị đấy. – Nguyên vật liệu Chuối sứ chín Bột năng: 120gr. Bột báng. Nước cốt dừa: 150ml. Mè trắng đã rang Gia vị: đường, muối, vani Nước lọc Dụng cụ hấp bánh – Cách làm bánh Bột báng ngâm cho nở ra rồi lột bỏ vỏ chuối dùng dao thái thành lát tròn dày vừa miếng. Tiếp tục sử dụng bột năng, muối với đường với lượng vừa đủ vào. Để hỗn hợp hòa quyện với nhau cho thêm chuối vào, nhớ trộn đều tay để tránh chuối không bị nát. Cho hỗn hợp vào trong khay, dàn cho đều ra dày vào khoảng 4cm là được. Cho vào trong nồi hấp đến khi chín là được. Khi dùng tăm xăm bánh nếu không dính và chuyển sang màu trắng tức là đã chín rồi. Khi hấp bánh, vớt bột báng để ráo nước. Thêm nước cốt dừa, muối, đường vào khuấy cho đều lên rồi nấu nhỏ cho sôi thì thêm bột báng vào. Đến khi hỗn hợp này sánh lại rồi nêm nếm cho hợp khẩu vị là được. Sử dụng dao rồi cắt bánh ra thành từng miếng, cho nước rửa bột báng lên, thêm mè trắng vào để thưởng thức. Món bánh này có mùi vị thơm ngon, ngọt mê hoặc khiến nhiều người yêu thích. Bánh da lợn Đây cũng là món bánh thân thuộc với vị mềm dẻo, thơm mùi dứa, đậu xanh hòa quyện vào với nhau. Với nhiều người đây là món quà vặt được nhiều người yêu thích. Nếu bạn quan tâm một trong các loại bánh đơn giản dễ làm này hãy tìm hiểu thêm thông tin trong nội dung dưới đây. – Nguyên vật liệu Bột năng: 150gr. Bột gạo: 150gr. Đậu xanh: 300gr. Lá dứa: 100gr. Nước cốt dừa: 200ml. Đường, muối, nước lọc – Cách làm cụ thể Ngâm đậu xanh cho nở ra, cho vào nồi luộc chín. Tiếp đó, cho vào máy để xay cho thật nhuyễn. Hòa một lượng nước đường vừa đủ với đậu xanh rồi khuấy cho tan hết. Lá dứa rửa sạch cắt thành từng đoạn nhỏ, xay lấy nước. Thêm chút nước lọc và đường vào xay cùng để đường nhanh tan. Sử dụng rây để lọc bột năng và bột gạo cho chúng mịn ra. Thêm nước lọc và khuấy đều để tránh trường hợp bị vón cục. Thêm chút bột vào trong đậu xanh để trộn đều lên. Thêm nước cốt dừa vào cho tan vào với nhau. Nửa bột còn sót lại cho vào nước lá dứa. Sắm nồi hấp cách thủy đun sôi lên, đổ lớp bánh đậu xanh vào khuôn rồi quệt dầu ăn để chống dính với lớp đậu xanh có độ dày vào khoảng 2cm. Hấp trong khoảng 7 phút để bánh cứng và chín tới. Sau đó, thêm lớp đậu xanh lên bên trên, phết số lớp bánh theo đúng muốn. Có thể đổ lá dứa rồi đến đậu xanh tùy thuộc theo nhu cầu. Thời gian cho lớp bánh trên sẽ lâu hơn lớp bánh dưới bạn nha. Đến khi bánh chín dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức khi muốn. Đây chắc cú sẽ là món bánh tuyệt vời, ấn tượng mang đến cho bạn và gia đình có giây phút cùng nhau thú vị hơn. Bánh nhãn Nếu như bạn đang chần chừ về các loại bánh đơn giản dễ làm thì bánh nhãn sẽ là gợi ý tốt nhất. Đây được xem là đặc sản nổi tiếng vùng Nam Định với hình dạng nhỏ tròn như quả nhãn, giòn ngon. Nhờ mừi hương quyến rũ vì vậy chúng được nhiều người yêu thích. – Nguyên vật liệu Bột nếp: 150gr. Trứng gà: 2 quả. Bột nở Nước cốt dừa Các gia vị: đường, muối, dầu ăn – Cách làm bánh nhãn Dùng bột nếp, bột nở với chút muối vào đều trộn đều với nhau. Dùng lòng đỏ trứng gà nhào bột thành hỗn hợp thống nhất. Thêm nước cốt dừa vào trong bột rồi nhào đến khi bột thật mịn và không dính tay và đạt yêu cầu. Để cho bột nghỉ vào khoảng 20 phút cho chúng nở ra. Sau khoảng thời gian xong, vo thành viên nhỏ cho trái nhãn trong đều bằng nhau. Đổ lượng dầu nhiều vào trong chảo, đượi đến khi nóng già lên rồi thả từng viên bột vào. Khuấy đều cho viên bột chín vàng đều rồi vớt ra rổ cho ráo dầu. Dùng đường, muối và nước đặt lên trên bếp, đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại rồi cho bánh đã chiên vào trong chảo. Sên đều tay để bánh bám đường. Khi bánh khô lớp đường có thể thưởng thức được món ăn này. Bánh Crepe Còn được gọi là bánh Kếp nổi tiếng ở nước Pháp. Món bánh này khi về đến Việt Nam được nhiều người yêu thích, tin dùng. Đây được xem là một trong các loại bánh đơn giản dễ làm được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn tự sơ chế món ăn này, có thể tham khảo ngay công thức nấu nướng dưới đây: – Nguyên vật liệu Bột mì: 150gr. Trứng gà: 3 quả. Sữa tươi không đường: 300ml. Muối, đường, vani, bơ lạt – Cách làm cụ thể Sử dụng rây để làm bột mịn rồi đập trứng gà, thêm chút đường vào. Thêm sữa tươi, muối, vani vào trong bột để khuấy đều lên. Phần sữa tươi còn sót lại tiếp tục vào, khuấy đến khi bột thật mịn là được. Thêm một tí bơ lạt đun nóng chảy vào, để nguội sau đó mới cho vào nguyên liệu làm bánh. Sử dụng chảo chống dính lên trên bếp, đợi khi nóng rồi hạ lửa. Nên tráng qua chút bơ trước khi tiến hành đổ bánh. Khi làm thì tráng đều quanh chảo như làm bánh xèo. Bánh xuất hiện bong bóng và lỗ ở viền thì lật lại cho các mặt chín đều với nhau. Khi chín thì lấy ra đĩa, đổ tiếp cho đến khi hết bột là được. Món bánh này khi ăn thường sử dụng cùng với mứt, đường caramen, trái cây… tùy vào nhu cầu và khẩu vị của từng người. Thực tiễn hiện tại, toàn cầu bánh rất phong phú với nhiều lựa chọn khác nhau. Bên cạnh những món bánh phức tạp đòi hỏi việc sơ chế tỉ mỉ, tay nghề cao thì có nhiều món bánh đơn giản, dễ làm có thể tự làm ngay tận nơi. Kỳ vọng với những chia sẻ về các loại bánh đơn giản dễ làm trên đây chắc cú bạn sẽ tìm được món ăn tuyệt vời, hợp khẩu vị. Tiến hành ngay và chia sẻ với JAMJA’s cùng biết độ khéo léo của các bạn nhé!
Món ngon dân gian dễ làm
- Tác giả: ccwhr.com
- Nhận xét: 3 ⭐ ( 4754 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh xèo không khó, theo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi chắc cú bạn có thể tự làm tận nơi.
Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí