An Giang có những đặc sản nổi tiếng gì ? những món ngon nào ? Để tìm hiểu về những món ngon lạ từ vùng đất miền tây này Sản Phẩm Đặc Sản xin mời các bạn tham khảo nội dung sau để tìm hiểu về Đặc sản nổi tiếng An Giang được tổng hợp từ toàn bộ các đặc sản nổi tiếng nổi tiếng nhất của An Giang như: đặc sản nổi tiếng khô An Giang, trái cây, kẹo bánh…
Bạn đang xem: đặc sản an giang là gì
An Giang có những đặc sản nổi tiếng gì ? những món ngon nào ? Để tìm hiểu về những món ngon lạ từ vùng đất miền tây này Sản Phẩm Đặc Sản xin mời các bạn tham khảo nội dung sau để tìm hiểu về Đặc sản nổi tiếng An Giang được tổng hợp từ toàn bộ các đặc sản nổi tiếng nổi tiếng nhất của An Giang như: đặc sản nổi tiếng khô An Giang, trái cây, kẹo bánh…
Tới từ Châu Đốc, Tân Châu, An Phú, Tri Tôn, Chợ Mới…
Có thể nói An Giang là vùng đất đặt biệt nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vừa mang sự đặc trưng của vùng sông nước miền Tây cho nhiều tôm cá, cây trái xum xuê. Nhưng cũng là nơi có linh khí trời đất với núi cao rừng thẳm cho nhiều sản vật vùng cao.
Cùng với này là sự giao thoa của nhiều cộng đồng người dân khác nhau. Mà tiêu biểu là người Chăm với văn hóa Óc Eo hàng ngàn năm. Cùng người Hoa, người Khmer, người Việt,… tạo ra một cộng đồng dân cư phong phú.
Vì vậy mà một khi hỏi đặc sản nổi tiếng An Giang là gì? Thì khó mà liệt kê cho hết được. Nào là đặc sản nổi tiếng khô An Giang, đặc sản nổi tiếng dân tộc Chăm ở An Giang, trái cây, thốt nốt… Đến các món ăn đặc sản nổi tiếng của An Giang nối liền với các địa phương như: Đặc sản nổi tiếng Tân Châu, đặc sản nổi tiếng An Phú, đặc sản nổi tiếng chợ Mới, đặc sản nổi tiếng Phú Tân, đặc sản nổi tiếng Tri Tôn,…
1.Khô rắn An Phú
Khô rắn là một trong các loại khô nổi tiếng của An Giang – Đặc sản nổi tiếng An Giang mà khách tham quan không thể bỏ qua
Trong các đặc sản nổi tiếng khô An Giang như khô cá sặc, khô cá lóc, khô chạch… thì không thể không nói tới món khô nổi tiếng nhất của vùng huyện An Phú, nhất là tại xã Vĩnh Hội Đông là khô rắn An Phú.
Hàng năm vào mùa nước nổi, các loại rắn nước ngọt như rắn nước, rắn ri, rắn bông súng,.. ở nơi đây sinh sôi và phát triển nhiều vô số kể. Cộng thêm rắn được người dân Campuchia mang sang đây bán. Nên người dân đã tìm cách sơ chế để giữ gìn lâu dài bằng cách làm khô.
Các loại rắn làm khô đều là loại rắn rẻ tiền, nên khách tham quan đơn giản được thưởng thức đặc sản nổi tiếng khô rắn An Phú, thứ đặc sản nổi tiếng An Giang làm quà dễ gây nghiền.
Ngoài khô rắn An Phú, khách có thể tìm thấy khô rắn Châu Đốc khi tới Tp. Châu Đốc, cũng là địa chỉ có khô rắn An Giang ngon nức tiếng.
2. Cốm dẹp An Giang
Cốm dẹp An Giang, thứ quà gây thương nhớ của người Khmer ở An Giang
Nói về cốm, thì từ lâu ở miền Bắc nổi tiếng với món cốm làng Vòng Hà Nội, thứ quà vặt gây thương nhớ cho bao thế hệ người dân Hà Thành. Nhưng ít người hiểu rằng ở miền Tây cũng có một món cốm tương tự cũng nổi tiếng không kém đó chính là cốm dẹp An Giang.
Cốm dẹp của người Khmer nối liền với lễ hội cúng trăng Ooc om boc vào rằm tháng 10 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên, hiện tại nó đã trở thành món đặc sản nổi tiếng của An Giang. Nên khách tham quan sẽ đơn giản được thưởng thức và mua về làm quà khi ghé An Giang, nhất tới Tp. Long Xuyên.
3. Tung lò mò An Giang
Tung lò mò hay lạp xưởng, đặc sản nổi tiếng dân tộc Chăm ở An Giang
Tung lò mò là tên của một loại lạp xưởng, đặc sản nổi tiếng dân tộc Chăm ở An Giang. Không giống các loại lạp xưởng khác được làm từ heo. Tung lò mò được làm hoàn toàn từ thịt bò (người Chăm ở An Giang phần lớn theo đạo Hồi nên không ăn thịt heo).
Ban đầu, các phần thịt vụn sau thời điểm mổ xẻ thịt bò được người Chăm tận dụng làm tung lò mò để sử dụng trong nhà. Sau dần, nó trở thành món đặc sản nổi tiếng ở An Giang được không chỉ người Chăm mà còn được thực khách thập phương ưa thích.
4. Bò cạp Bảy Núi
Bò cạp Bảy Núi – Loài sâu bọ rùng rợn nhưng là đặc sản nổi tiếng của An Giang
Không phải ngoa khi nói tới An Giang mà không thưởng thức các món ăn từ sâu bọ thì chưa tới An Giang quả không sai. Nơi đây còn tồn tại hẳn một ngôi chợ sầm uất chuyên bán các loại sâu bọ này là chợ Tịnh Biên An Giang.
Ngôi chợ vùng biên nổi tiếng này của An Giang ngoài các mặt hàng tất cả chúng ta thường thấy. Thì khi tới đây, khách tham quan sẽ còn được nhìn thấy nào là rắn, rết, nhện độc,… tới bọ rầy. Và trong số đó ấn tượng nhất là bò cạp.
Những chậu bò cạp Bảy Núi đen sì to đùng bò lổm ngổm đầy “kinh dị” được người dân bày bán làm cho chẳng mấy ai dám nhìn chứ chưa nói tới việc thưởng thức chúng.
Ấy vậy mà nếu lỡ nhắm mắt làm liều cắn một miếng bò cạp chiên giòn thì thôi rồi. Con sâu bọ độc gớm ghiếc bỗng trở nên giòn rụm và béo ngậy khó mà cưỡng lại việc cầm đũa gắp tiếp con thứ hai, rồi thứ ba, thứ tư. Chỉ có thể diễn tả bằng câu cửa miệng của người dân miền Tây – Ngon bá cháy.
5. Bún cá Long Xuyên
Đặc sản nổi tiếng bún cá Long Xuyên – Bún cá An Giang
Nói đến bún cá An Giang thì nhiều người sành ăn sẽ nghĩ ngay tới bún cá Châu Đốc – Món đặc sản nổi tiếng An Giang nổi tiếng khắp nơi xa gần. Nhưng khi đến An Giang, bạn sẽ dễ nhận thấy đâu đâu cũng có món bún cá không riêng gì ở huyện Châu Đốc mới có. Và nếu có dịp trải nghiệm, bạn sẽ nhận thấy được dư vị khác biệt của mỗi nơi mỗi khác. Và bún cá Long Xuyên cũng mang trong mình cái dư vị rất riêng, riêng trong cái riêng của bún cá An Giang.
Cần phải nói thêm, ngoài sâu bọ, An Giang còn được biết tới là cái rốn của lũ, và tất nhiên cũng là cái rốn của cá. Mỗi mùa nước nổi, cá về nơi đây rất nhiều. Vì vậy, bún cá là một hình thức sơ chế món ăn từ cá của người dân An Giang. Và nếu có dịp về đây, đừng quên thưởng thức món bún cá nổi tiếng này nhé.
6. Gỏi sầu đâu An Giang
Gỏi sầu đâu An Giang – Món ăn gây thương nhớ quê nhà!
Gỏi sầu đâu ở An Giang bắt nguồn từ món ăn của người dân Khmer sống dọc biên giới với Campuchia. Nguyên vật liệu làm gỏi sầu đâu bao gồm rau sầu đâu ( cây sầu đâu còn được gọi là cây xoan miền Tây) vị đắng. Kết phù hợp với các loại khô vị mặn ngọt cho ra tên gọi như gỏi sầu đâu cá sặt, gỏi sầu đâu khô cá lóc,… Trở thành món đặc sản nổi tiếng của An Giang gây thương nhớ cho bao người phương xa.
7. Dưa Xoài Cù Lao Giêng
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Dưa xoài Cù Lao Giêng An Giang
Còn gì thú vị hơn khi trong lúc chờ đợi đồ ăn lên hoặc khi đồng bọn tụ tập lại với nhau lại được nhâm nhi đĩa dưa xoài chua ngọt chấm với muối ớt cay xè vô cùng mê hoặc. Mà đã nhắc đến món ăn này sao có thể không nhắc đến đặc sản nổi tiếng Dưa xoài Cù Lao Giêng.
Cù Lao Giêng, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang được thiên nhiên ưu ái, quanh năm cây trái tươi tốt. Người ta kể lại rằng, cứ mỗi lần đến mùa, xoài non rụng trắng cả mặt đất. Xót xoài phải đem bỏ, ông Nguyễn Hoàng Liệt (người dân ở Cù Lao Giêng) thử đem sơ chế chúng bằng cách ngâm với nước đường… Thế là từ ấy món dưa xoài Cù Lao Giêng được ra đời.
Mang miếng dưa xoài Cù Lao Giêng vàng giòn giòn đủ vị sâu cay ngọt hòa quyện với nhau lên miệng thì khó ai có thể cưỡng lại nổi vị ngon của món đặc sản nổi tiếng An Giang này.
8. Mắm Châu Đốc
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Mắm Châu Đốc
Về miền tây sông nước mênh mông mà chưa ghé qua thăm chợ mắm Châu Đốc với đủ các loại mắm, khô cá quả là một điều thiếu sót. Mắm Châu Đốc được xem là đặc sản nổi tiếng mới mẻ của người dân ở đây nói riêng và cả miền Tây Nam bộ nói chung.
Nằm ở vùng đầu nguồn của hai dòng sông Tiền và sông Hậu, nguồn nguyên liệu cá nước ngọt quanh năm phong phú phong phú nên mắm Châu Đốc là món đặc sản nổi tiếng sẵn có bốn mùa. Nhưng đặc biệt tươi ngon và dồi dào nhất vẫn phải nói tới từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch – mùa nước lũ hàng năm. Biết bao loại mắm thơm ngon nức mũi mà khách có thể tha hồ lựa chọn đặc biệt có thể nói tới như mắm cá lóc, mắm cá trén, mắm cá sặc, mắm cá chốt và mắm cá linh.
Quy trình làm mắm Châu Đốc cũng rất phức tạp và công phu với 4 – 5 giai đoạn tùy từng loại rõ ràng. Nhưng chung nhất vẫn là làm cá – châm nước muối – vào thính – sơ chế mắm. Sơ chế xong, chờ khoảng 2 tháng là có thể thưởng thức được vị ngon đậm đà của mắm.
Vị ngọt thơm ngon của mắm Châu Đốc thì khó có một loại mắm nào có thể sánh bằng. Ngon nhờ quy trình sơ chế và tay nghề làm mắm lâu năm của người dân nơi đây. Và trọng yếu hơn nữa ngon là vì con cá nơi đây được sống trong điều kiện ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.
9. Cơm Nị – Cà Púa An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Cơm nị cà púa
Ai trong tất cả chúng ta có lần về An Giang chắc hẳn đã nghe nói đến hoặc được thưởng thức món cơm nị – cà púa, một trong những đặc sản nổi tiếng nức tiếng của miền này. Đây là món ăn truyền thống phối hợp bổ sung của hai món cơm nị và cà púa tạo ra một sự mới mẻ và cầu kì mang đậm vị Chăm.
Cơm nị được nấu với sữa hoặc nước cốt dừa nêm thêm gia vị vừa miệng tạo ra vị béo ngọt đặc trưng. Một số người có thể bỏ thêm nho khô để tăng mùi vị mới mẻ cho món ăn. Đi kèm theo này là cà púa được làm từ nguyên liệu chính là thịt bò tươi. Sau thời điểm khử mùi sẽ được xào và sơ chế để vừ đủ phối hợp tạo ra sự hòa quyện mà người ăn một khi đã thưởng thức khó có thể quên được tên gọi cơm nị – cà púa này.
10. Bánh canh Vĩnh Trung
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Bánh canh Vĩnh Trung
Du lịch đến An Giang, ghé qua thăm vùng Bảy Núi, các bạn sẽ có thời dịp được thưởng thức món bánh canh Vĩnh Trung Châu Đốc vô cùng nổi tiếng. Theo nhân gian kể rằng, cách đây hàng chục năm, có một cô gái tên Neang Oanh rất yêu thích cái mùi vị thơm ngon của Neang Nhen. Nên cô đã mài công tìm kiếm ra cách sơ chế món bánh canh từ loại gạo của vùng núi này. Rồi cũng từ này mà dần dần món bánh canh Vĩnh Trung ra đời, ngày một nổi tiếng được người dân nơi đây và khách tham quan gần xa yêu thích.
Nguyên vật liệu chính của món bánh canh Vĩnh Trung bao gồm: xương heo, thịt bò, bò viên, cá lóc, bánh canh… thêm một ít ngò thơm, ngò rí ăn kèm với giá, hẹ và nước mắm dằm ớt thì không còn gì bằng. Nước dùng được hầm từ xương và tôm khô vị ngọt đậm đà. Sợi bánh canh day ngon, thịt cá ăn kèm với rau sống khiến người dùng không bị ngán.
Ngày mưa mà cả nhà ngồi quây quần bên nồi bánh canh Vĩnh Trung khói nghi ngút. Hay đi đâu dừng chân ghé lại vùng núi non này thưởng thức món đặc sản nổi tiếng nơi đây quả là một điều thú vị và tuyệt vời.
11. Quả Trúc Thất Sơn
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Quả trúc Thất Sơn
Quả trúc từ lâu đã được nhiều người biết tới như một loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng núi Thất Sơn (An Giang). Cây trúc ở vùng Bảy núi này nhìn gần giống như cây chanh nhưng vỏ ngoài thì sần sùi. Lá trúc to hơn lá chanh và vị của nước quả trúc thì chua hơn vị nước của chanh.
Video đang HOT
Hiện tại, trào lưu chơi cây kiểng ngày một phát triển, một số người thích sưu tầm trúc cổ nên về vùng núi này đa số chỉ còn những cây trúc nhỏ. Trước đó, người dân ở Thất Sơn thường trồng cây trúc ở trước nhà để lấy quả và nấu ăn. Hái một lá trúc, vò nhẹ mang lên mũi là tất cả chúng ta có thể ngửi thấy mùi thơm nồng nàn từ loại cây đặc trưng này.
12. Cháo Bò Tri Tôn
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Cháo bò Tri Tôn
Có người từng nói rằng Miền Tây là nơi có vô số các loài cháo: Cháo gà, cháo vịt, cháo rắn, cháo lòng… Nhưng góp phần làm rực rỡ thêm trong số đó phải nói tới cháo bò Tri Tôn, một đặc sản nổi tiếng của vùng Tri Tôn An Giang.
Tri Tôn là một trong những huyện có đàn bò đông nhất tỉnh An Giang. Bò nơi đây thịt ngon lại nhiều nạc nên đem sơ chế thành các món ăn thì nơi khác khó mà sánh bằng. Cháo bò Tri Tôn được nấu trên bếp than hồng, lòng bò được người làm kỹ cho thật sạch rồi đem luộc. Bát cháo bò nóng ăn kèm với giá và rau thơm thịt tươi ngon thêm lòng bò dai dai thì quả là làm người khác khó lòng cưỡng lại mùi vị mê hoặc này.
13. Chè Thốt Nốt An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Chè thốt nốt
Ngày nắng hanh hao mà được ăn một bát chè thốt nốt thanh mát thì quả là tuyệt vời quá rồi đúng không?
Nhắc đến chè thì không biết phải nói tới lúc nào cho hết. Nhưng trong số đó không thể nào quên được món chè đặc trưng của vùng quê An Giang, chè thốt nốt. Bổ quả thốt nốt ra, bên trong là những múi trắng dẻo mềm vị thơm thơm khiến ai đã ăn một lần khó mà quên được. Đem chúng nấu với đậu xanh kèm nước cốt dừa ăn giải nhiệt quả là một món vô cùng mê hoặc.
14. Bọ Rầy Bảy Núi
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng an Giang: Bọ rầy Bảy Núi
Ngày nay, nghe nhắc đến các loại thực phẩm làm từ sâu bọ mọi người chắc cũng không còn gì quá lạ lẵm nữa. Vào mùa mưa, ai có dịp ghé qua vùng Bảy Núi tỉnh An Giang nên dừng chân ghé lại mà thưởng thức một món ăn vô cùng dân dã nhưng đã trở thành thứ đặc sản nổi tiếng vô cùng mới mẻ – Bọ rầy Bảy Núi.
Tùy vào mùa mưa hàng năm đến sớm hay muộn mà vùng núi của huyện An Giang này sẽ xuất hiện một loài con trùng cánh cứng gọi là bọ rầy. Ngày xưa bọ rầy thường bị người dân nơi đây tiêu diệt vì chúng cắn phá đọt non của thực vật. Dần về sau, bà con vùng này lại phát xuất hiện loại sâu bọ này có thể đem chiên lên trở thành đặc sản nổi tiếng thơm ngon được nhiều người ưa thích.
Vị thơm béo mới mẻ của món đặc sản nổi tiếng này sẽ để một ấn tượng khá mạnh so với người dùng. Bởi nó còn nhắc nhớ đến sự dân dã cũng như nguy nga của miền Bảy Núi. Nhưng bọ rầy chỉ xuất hiện vào mùa mưa nên đây cũng là một món ăn khiến thực khách phải tranh thủ thời gian và thời dịp để có thể thưởng thức được mùi vị của thứ đặc sản nổi tiếng mới mẻ này.
15. Bò Leo Núi Tân Châu
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Bò leo núi Tân Châu
Nghe tên gọi “Bò leo núi Tân Châu” chắc hẳn ăn cũng nghỉ rằng đây là món ăn được sơ chế từ thịt những con bò nuôi trên núi đúng không nào? Nhưng thật ra tên gọi bò leo nói này lại xuất phát từ vĩ nướng không phẳng phiu như các vỉ nướng khác. Mà nó lại nhô lên như hình một quả núi chứ không phải như tất cả chúng ta vẫn nghĩ.
Đến Tân Châu – An Giang ngoài việc ngắm nhìn phong cảnh thơ mộng lãng mạn. Còn được ngồi lại nướng một mẻ thịt bò ăn kèm rau sống quả là một điều vô cùng tuyệt vời. Bò nướng nơi đây cũng chỉ là loại thịt bò được mua từ chợ. Qua bàn tay sơ chế thần kỳ và tẩm ướp mùi vị mới mẻ của người đầu bếp mà nó trở thành món đặc sản nổi tiếng với vị ngon mang một nét hết sức đặc trưng.
16. Bánh Phồng Cá Linh An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Bánh phồng cá linh An Giang
So với tất cả chúng ta, bánh phồng tôm có vẻ đó đã là một món vô cùng thân thuộc, vậy còn bánh phồng cá linh thì sao nào?
Cá linh là một loài cá đặc sản nổi tiếng của miền Tây thường có vào mùa nước lũ hàng năm. Cá nhỏ, xương không quá cứng lại ăn có vị béo. Nên mỗi năm đến thời điểm này hình như trong bữa cơm của người dân miền Tây không thể thiếu món ăn đặc sản nổi tiếng này. Và để tận dụng thêm mùi vị thơm ngon đặc trưng của cá linh người ta còn sơ chế nó thành một món ăn vô cùng nhất là bánh phồng cá linh.
Cá để làm bánh phải được lựa chọn từ những con cá còn non tươi ngon. Làm sạch cắt bỏ ngọn ngành đem giã nhuyễn rồi trộn với lòng trắng trứng và bột mỳ theo một tỷ lệ nhất định. Nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn và đặc biệt phải có thêm tiêu sọ.
Sau thời điểm hoàn thiện các bước trên tiếp theo là đến giai đoạn gói bánh. Thịt cá được đem gói như gói bánh tét hấp cách thủy để nguội rồi đem cắt ra thành từng lát mỏng đem phơi khô là trờ thành món bánh phồng cá linh rực rỡ.
17. Bánh Chăm An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Bánh chăm An Giang
Đến huyện An Phú tỉnh An Giang nơi có đông đúc người Chăm sinh sống các bạn nhớ ghé qua nếm thử món bánh đặc sản nổi tiếng có mùi vị thơm ngon mới mẻ nơi đây nhé – bánh Chăm.
Bánh Chăm An Giang có màu vàng ươm nhìn rất dễ nhìn được làm từ bột mì trọn với trứng vịt và đường thốt nốt đánh đều. Để có được chiếc bánh giòn ngon người ta chiên bánh trên chảo nhôm dày lửa cháy đỏ rực. Khi chảo nóng ta tráng chảo bằng một lớp dầu mỏng rồi cho bột vừa đánh trên vào rắc thêm mè đã rang thơm lên. Sau đó đậy vung lại và chờ bánh chín.
Hoàn tất mọi giai đoạn ta được một chiếc bánh hình nón ngộ nghĩnh. Bên ngoài giòn, phía trong lại xốp mềm ăn rất vừa miệng. Thưởng thức vị bánh chăm vừa dân dã mộc mạc vừa gọi nhớ tuổi thơ nơi chốn miền quê xa xưa làm dậy lên trong lòng ta bao nỗi niềm khó tả.
18. Xôi Xiêm Châu Đốc
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Xôi Xiêm Châu Đốc
Nhắc đến xôi chắc có vẻ đã không còn gì xa lạ với mỗi nhân loại Việt Nam tất cả chúng ta. Một món ăn vừa đơn giản lại ngon miệng với rất nhiều mùi vị mới mẻ. Trong số đó không thể không nói tới xôi xiêm Châu Đốc.
Xôi xiêm được sơ chế từ bàn tay khéo léo của người làm từ nếp Thái, trứng vịt, bột mỳ và đường thốt nốt. Để tăng thêm mùi vị cho món ăn này người ta còn phối hợp thêm lá dứa. Sau thời điểm xôi chín người ta cho nó ra dĩa, rưới thêm nước cốt dừa lên trên. Vậy là đã sẵn sàng để được thưởng thức vị ngọt béo và thơm ngon của món đặc sản nổi tiếng miền Châu Đốc An Giang này rồi.
19. Bánh Bò Thốt Nốt Châu Đốc
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Bánh bò thốt nốt Châu Đốc
Tp Châu Đốc – An Giang là một điểm du lịch nổi tiếng với rất nhiều các đặc sản nổi tiếng phong phú và mới mẻ. Trong số đó không thể không nhắc đến một loại bánh đã có từ rất lâu “Bánh bò thốt nốt Châu Đốc”.
Bánh bò thốt nốt có màu vàng tươi dễ nhìn, ăn bánh lúc nóng ta sẽ thưởng thức được vị vừa mềm vừa xốp lại thơm hòa quyện với nhau. Người ta thường phối hợp bánh với nước cốt dừa béo béo ngọt ngọt. Nếu chưa từng được thưởng thức món bánh bò thốt nốt Châu Đốc. Thì quả là một thiếu sót của khách tham quan khi đặt chân đến miền quê dân dã này.
20. Xôi Phồng Chợ Mới
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Xôi phồng chợ Mới
Một trong những đặc sản nổi tiếng nổi tiếng níu chân khách tham quan khi đến An Giang chắc hẳn phải nói tới Xôi Phồng Chợ Mới. Nếp dẻo thơm được chiên lên vàng ươm ăn kèm với gà quay là sự phối hợp vô cùng mê hoặc mà khi đã thưởng thức một lần sẽ để lại mùi vị khó quên được.
Nằm ở vùng đầu nguồn sông Hậu, phù sa quanh năm bồi đắp thảo nào lúa nếp ở vùng Chợ Mới luôn có vị thơm, dẻo ngon lại tròn hạt. Kết phù hợp với đậu trồng trên đất rẫy từ này mà cho sinh ra món xôi phòng vô cùng mê hoặc.
Để làm ra món xôi phòng này trước hết người ta đem nấy chín đậu và nếp. Sau đó đem quết nhuyễn rồi cho thêm dầu ăn vào để chống dính cũng như khi chiên tạo độ phồng. Quết xôi xong sẽ cho vào khay hoặc quấn tròn khi ăn thái khoanh và chiên cho căn phòng lên.
Sau thời điểm chiên, xôi phồng Chợ Mới có hình dạng như quả bóng màu vàng, cắt ra từng miếng mỏng ăn giòn thơm rất ngon. Để tăng thêm mùi vị cho món ăn mới mẻ này ta có thể chấm với xì dầu hoặc tương ớt. Nhưng ngon nhất vẫn phải nói tới ăn xôi phồng kèm với gà quay. Nào hãy thử và thưởng thức hết vị thơm ngon mê hoặc này ngay nhé!
21. Mắm Ruột An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Mắm ruốc Châu Đốc
Chắc độc giả có thể thắc mắc chắc tác giả viết sai chính tả, phải là mắm ruốc chứ? Nhưng kỳ thực đây đúng là mắm ruột. Bởi trong quá trình sơ chế các loại cá để làm mắm, khô… thì ruột cá luôn được lọc bỏ ra. Để tận thu và tránh lãng phí, nên người dân đã ủ chúng làm mắm. Khác với mắm ruốc được muối từ con ruốc (tép).
Mùi vị của mắm ruột An Giang được nhìn nhận là đậm đà hơn hẳn mắm ruốc. Có thể sử dụng cho nhiều món ăn, như làm mắm chấm xoài, rau, thịt. Hay thậm chí ăn với cơm nóng, làm mắm ruột kho,…
22. Bánh phồng Phú Mỹ
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Bánh phồng Phú Mỹ
Ghé qua thăm làng nghề bánh phồng Phú Mỹ An Giang, tất cả chúng ta có thể tìm được rất nhiều loại đặc sản nổi tiếng nổi tiếng. Và tất nhiên trong tên gọi của địa danh này cũng từng một phần nhắc nhớ đến một món ăn vô cùng đặc trưng: Bánh phồng Phú Mỹ.
Với rất nhiều nền tảng sản xuất, làng nghế bánh phồng Phú Mỹ đã hình thình, tồn tại và phát triển hơn 70 năm qua. Bánh phồng được làm từ những hạt gạo nếp ngon của vùng đồng bằng phù sa bồi đắp quanh năm dẻo thơm, trắng trong mà khó có nơi nào sánh được. Nhìn chiếc bánh khá đơn giản nhưng trong đó chất chứa biết bao công sức từ bàn tay khéo léo của người làm thợ làng nghề.
Sau thời điểm lựa chọn được những hạt nếp thơm ngon người ta đem ngâm 3 ngày 3 đêm sả cho trong nước rồi khởi đầu quết trong cối. Đến khi nếp thật nhuyễn rồi lại tiếp tục cán thành bánh đem phơi nắng lần một. Sau đó đem nhúng và nước đường rồi lại phơi nắng lần nữa. Ngoài ra, bánh còn được thêm vào các phụ gia như đậu, mè, sữa… để tăng độ thơm ngon.
Bánh phồng Phú Mỹ khi được đem nướng chín sẽ phồng to như hình cái quạt nan. Bánh xốp, mềm, giòn tan trong miệng kèm theo vị ngọt, béo, thơm của đủ các loại nguyên liệu tươi ngon phối hợp thì quả là khiến người dùng một lần lại muốn dùng thêm những lần sau và sau nữa.
23. Mây Gai An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Mây gai
Đến Châu Đốc, ngoài việc thưởng thức những trái me Thái chín ngọt bán khắp nơi. Khách tham quan còn tồn tại thời dịp bắt gặp và bỏ vô trong kho những món đặc sản nổi tiếng miền quê này một loại quả cũng đặc biệt tươi ngon không kém là quả mây gai (hay được gọi là mây Thái).
Mây gai thường chỉ được bắt gặp nhiều nhất ở vùng Châu Đốc An Giang, quả thuộc họ nhà dừa mọc thành bụi trong rừng có nhiều gai. Quả mây gai có hình bầu dục, thân xù xì màu nâu đỏ. Vỏ của quả rất mỏng, có thể dùng tay bóc ra. Thịt mây gai chia thành tưng nhánh giống như nhánh tỏi. Ngoài tác dụng là một món ăn thơm ngon mấy gai còn hỗ trợ tất cả chúng ta thanh nhiệt thể xác, giải độc và bổ sung nước bởi nó chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng.
Mây gai khi chín, ruột có màu vàng vị chua chua ngọt ngọt, ăn rất ngon miệng. Thưởng thức mây gai mà kèm thêm một dĩa muối ớt cay cay thì đúng là món ngon dân dã nhưng lại vô cùng thú vị.
24. Khô Châu Đốc
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Khô Châu Đốc
Từ khi nào mà trong bữa ăn của người dân miền Tây khô đã trở thành một thứ rất đỗi thân thuộc lại thơm ngon tiện lợi. Đặc biệt nhắc đến chợ Châu Đốc chắc ai cũng sẽ nhớ đến hình ảnh của một vương quốc khô, mắm với đủ các loại cho khách tham quan tha hồ lựa chọn.
Vào mùa nước nổi hàng năm là lúc người dân nơi đây đánh bắt được rất nhiều loại tôm cá tươi sống khác nhau. Với sự phong phú phong phú mẫu mã mà từ đó biết bao loại khô được đem lên bày bán khắp các sạp hàng. Tuy nhiên đặc trưng nhất vẫn là khô cá lóc, khô cá trèn, khô cá sặc, khô cá chốt, khô cá linh, khô cá rô, khô cá mè…
Tùy thuộc vào sự ưa thích của người dùng mà có nhiều vị khô từ khô ngọt đến khô mặn. Người dùng có thể sơ chế khô Châu Đốc thành nhiều món ăn mang nét mộc mạc chất phác của miền quê miệt Thứ.
25. Cá Leo Nướng Muối Ớt An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Cá leo nướng muối ớt
Cá leo nướng muối ớt là một trong những đặc sản nổi tiếng dân dã thơm ngon nổi tiếng của miền quê An Giang. Ghé qua nơi đây mà chưa được thưởng thức một đĩa cá nướng béo ngậy, mê hoặc thì quả là đáng tiếc.
Nằm ở vùng đầu nguồn hai dòng sông lớn của miền Tây nên sản lượng cá tôm ở An Giang quanh năm dồi dào. Trong số vô ngàn loài cá nước ngọt ấy phải nói tới này là cá leo, một loài cá da trơn, mình dài và khá to, mỗi con nặng trung bình từ 1 đến 2kg.
Thịt cá leo rất săn chắc, đem sơ chế sẽ trở thành những món ăn thơm ngon tốt cho sức khỏe trong mỗi bữa cơm gia đình nhưng ngon nhất vẫn là món cá leo nướng muối ớt. Cá được đem nướng phải là những con tươi sống. Sau thời điểm làm sạch nhớt bỏ mang, ruột, vây đi rồi ướp thêm gia vị như chút tỏi, ớt và hạt nêm để thấm, rồi lấy đi nướng là được một món ăn vô cùng mê hoặc.
Cá leo không chỉ là một món ăn đặc sản nổi tiếng thơm ngon mà nó còn chứa nhiều hoạt chất thiết yếu cho thể xác. Cá nướng lên thơm phức ăn kèm nước chấm chua ngọt hoặc muối ớt chanh thêm chút rau sống và rau thơm thì khó gì có thể sánh bằng.
26. Đường Thốt Nốt An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Đường thốt nốt
Thốt nốt là loại cây được trồng ở khá nhiều nơi, nhưng nổi trội và đông đúc nhất vẫn phải nói tới quê hương vùng Châu Đốc tỉnh An Giang. Cây thốt nốt được dùng để sơ chế ra rất nhiều loại thức ăn như trái thốt nốt, nước thốt nốt, thạch thốt nốt, bánh bò thốt nốt nhưng đặc trưng nhất vẫn là đường thốt nốt Châu Đốc.
Đường thốt nốt có màu vàng nhạt, làm thành từng khoang tròn to, vị thơm béo, đem nấu ăn sẽ có vị ngọt thanh rất đặc trưng. Nguồn nguyên liệu chính để nấu đường thốt nốt là nước mật hứng từ thân buồng hoa hon của cây. Đây cũng là giai đoạn khá phức tạp và công phu để tạo ra độ thơm ngon của sản phẩm.
Vì có vị thơm ngon lại thanh ngọt mà đương thốt nốt rất thích hợp đẻ nấu chè nhất là kết phù hợp với đậu xanh thì lại càng mê hoặc hơn. Không những vừa là một loại đồ ăn ngon mà chè nấu từ đường thốt nốt và đậu xanh còn mang đến tác dụng làm mát thể xác có lợi cho sức khỏe người dùng.
27. Khô Bò Châu Đốc
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Khô bò Châu Đốc
Về An Giang ghé mua mắm, khô cá các loại khách tham quan cũng đừng quên mất một món đặc sản nổi tiếng thơm ngon không kém phần đó chính là khô bò Phú Vinh Châu Đốc nhé.
Quanh một vòng chợ Châu Đốc, qua các cửa hiệu thực phẩm, cửa hiệu bia rượu hay quán ăn sẽ đơn giản tìm thấy món khô bò trứ danh của miền quê nơi đây. Khô sẽ được sơ chế thành 3 loại chính: Loại cứng giòn có màu vàng, loại cứng mà không giòn có màu nâu sẫm và loại giòn dẻo có màu nâu.
Để có được miếng khô bò ngon thì người làm phải chọn lọc từ những miếng thịt thật tươi, chắc, thịt sử dụng chính là phần đùi trong của con bò. Quy trình sơ chế khô bò đa số được làm thủ công, trọng yếu nhất vẫn là thời kỳ tẩm ướp. Tùy thuộc vào mỗi công thức của người thợ mà mùi vị của mỗi loại khô bò sẽ có một mùi vị đặc trưng riêng.
Đậm đà đủ vị mặn ngọt, béo cay và thơm ngon nên khô bò rất rất được yêu thích. Dùng khô trong các buổi tiệc làm khai vị hoặc ăn kèm trong các cuộc vui chè chén thì quả là món ăn tuyệt vời khó lòng cưỡng lại được.
28. Cà Na Đập An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Cà na đập
Cũng không biết từ bao lâu mà nhắc đến cây cà na lại khơi dậy một thân quen quá đỗi thân thiện trong lòng biết bao nhân loại quê hương miền Tây.
Từ những búp xanh hoa trắng hết sức dân dã mộc mạc nhưng cũng không kém phần xinh tươi. Mùa nước nổi lên hoa sẽ cho ra những trái cà na xanh căng mọng. Trái cà na non có màu xanh hình bầu dục to bằng đầu ngón tay, khi chín ngả sang màu vàng nhạt vị chua chua chát chát mê hoặc vô cùng.
Cà na đập, tên gọi cũng từng phần nào giúp ta hình dung được cách sơ chế món đặc sản nổi tiếng này. Nhưng trọng yếu vẫn là sự khéo léo của người làm để tạo ra mùi vị đặc trưng của nó. Quả cà na được lấy đi đập không quá nát, vẫn còn giữ lại được màu tươi xanh. Vắt bớt nước để giữ lại độ giòn đem trộn chung với đường, muối và ớt vậy là đủ để làm mê hoặc người dùng.
29. Cơm Tấm Long Xuyên
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Cơm tấm Long Xuyên
Cơm tấm là một món ăn dân dã, được bán ở nhiều nơi. Nhưng đã đặt chân đến Long Xuyên An Giang thì khách tham quan nên dừng chân ghé lại để thưởng thức đặt vị thơm ngon của món ăn vừa thân thuộc nhưng cũng vừa có những nét đặc trưng này.
Ở Sài Gòn thường người ta sẽ quen với món cơm tấm có miếng sườn để nguyên hoặc cắt to theo yêu cầu của khách nhưng Cơm tấm Long Xuyên thì khác. Cơm tấm ở đây hạt nhuyễn các thứ ăn kèm theo đều được thái nhỏ ra tiện lợi và rất dễ dùng. Một đĩa cơm sẽ bao gồm sườn, bì, đồ chua và đặc biệt món trứng ở đây sử dụng là loại trứng kho giống với trứng kho tàu ngày Tết.
Có thể thấy rằng món cơm tấm ở đâu cũng sẽ có những điểm giống nhau nhất định nhưng so với cơm tấm Long Xuyên điểm đặc trưng nhất là ở giai đoạn ướp nguyên liệu và cách trình bày thức ăn bên trên cho người dùng cảm thấy được sự tinh tế và mới mẻ để lại điểm riêng lưu luyến cho khách tham quan nơi xa.
30. Gà Hấp Lá Trúc An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Gà hấp lá trúc
Quả trúc Bảy Núi không chỉ là một loại “chanh” của người Bảy Núi An Giang. Người dân nơi đây còn biết dùng lá của nó để đổi khác nên một đặc sản nổi tiếng nổi tiếng – Gà hấp lá trúc.
Để có được món gà hấp lá trúc ngon trước hết phải là khâu chọn nguyên liệu. Gà phải được tuyển chọn từ những con gà vườn còn tơ rồi làm sạch lấy đi ướp gia vị. Nếu muốn tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn ta có thể cho thêm nấm và hành vào bụng gà.
Tiếp đó ta sẽ đem gà đi hấp và một giai đoạn không thể thiếu tạo ra nét đặc trưng của món ăn là việc lót một lớp lá trúc phía dưới gà. Đợi khoảng 30 đên 40 phút đến khi gà chín sẽ rắc thêm một lớp lá trúc được sắc nhuyễn lên trên nữa. Gà khi ăn được xé nhỏ trộn với bắp chuối vừa ngon lại không làm cho người ăn bị ngấy.
Nhìn đĩa gà hấp lá trúc An Giang đủ mùi vị thơm lừng kèm theo màu sắc mê hoặc như màu vàng óng của gà, màu xanh của lá trúc kèm theo chút dưa leo và ớt xanh quả là mê hoặc người dùng. Ngày mưa cùng gia đình quây quần cùng nhau thưởng thức món hà hấp lá trúc này thì quả là không gì có thể tuyệt vời hơn.
31. Lẩu Mắm Châu Đốc
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Lẩu mắm Châu Đốc
Về đến miệt Châu Đốc An Giang ta sẽ nhanh chóng cảm thu được cái bình yên, thân thiện và nhiệt tình của miền quê mộc mạc dân dã. Cùng vô vàn những món đặc sản nổi tiếng phong phú mang một sắc màu hết sức đặc trưng tách biệt mà những nơi khác khó có được. Trong số những nét đẹp về văn hóa ẩm thực trên thì lẩu mắm Châu Đốc như một món quà mà người dân nơi đây muốn gửi đến khách tham quan để cùng thưởng thức vị thơm ngon mê hoặc của nó.
Từ rất lâu đời nay mà mắm đã trở thành một món ăn thân thiết và thân thuộc của người dân miền Tây. Cùng với sự phát triển của xã hội các món ăn cũng như văn hóa ẩm thực của người dân ngày càng được tăng trưởng. Mắm ngày nay không chỉ đang là một món ăn đơn điệu. Mà đã được người ta sơ chế thành vô số những đặc sản nổi tiếng mê hoặc điển hình như món lẩu mắm đầy tinh tế.
Nguyên vật liệu để sơ chế ra món lẩu mắm khá phong phú với nhiều loại rau của miền Tây sông nước như bông lục bình, bông điên điển, rau đắng, bông súng, càng cua… Cá nấu lẩu sẽ là những loài cá tươi ngon như cá kèo, cá linh, lươn…
Ngồi bên nồi lẩu mắm Châu Đốc khói nghi ngút hương lan tỏa cùng với vô vàn loài cá và rau tươi ngon của miền quê. Thưởng thức vị đậm đà từ nước dùng được nấu qua bàn tay khéo léo của người sơ chế thì còn gì ấm lòng hơn cho những người con xa quê.
32. Cá Lóc Nướng Trui An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Cá lóc nướng trui
Cá đầy sông, rau đầy rừng là những điều mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng Nam Bộ từ lâu nay. Và cũng từ này mà rất nhiều các món ăn đặc sản nổi tiếng mang bản chất quê hương ra đời. Cá lóc nướng trui, món ăn không cầu kì nhưng đã đi sâu vào lòng biết bao người thưởng thức.
“Bắt con cá lóc nướng trui
Làm mâm rượu trắng đãi người bạn xa”
Quả thật cá lóc nướng trui đã thân thuộc đến nỗi đi vào thơ ca của người dân miền Tây bởi sự dân dã của kiểu nướng đặc trưng không sử dụng thêm bất kể gia vị nào. Và cũng chính bởi lẽ ấy mà nó giữ được hết mùi vị của món ăn, không bị lấn át bởi một mùi vị nào khác.
Để làm ra món cá lóc nướng trui này, ban đầu người ta sẽ rửa sạch cá và xiên một thanh tre dọc qua thân cá sau đó đem phủ rơm khô lên rồi nướng. Vì sao người ta lại chọn rơm để nướng cá? Vì bên cạnh tận dụng nguyên liệu sẵn có của chốn quê bình yên. Cá nướng bằng rơm còn tăng thêm độ thơm ngon bởi mùi hương của rạ lúa vương vấn trong món ăn.
Quả thật về miền Tây mà chưa thưởng thức được món cá lóc nướng trui ăn kèm với rau sống hoặc xoài xanh cùng nắm chấm chua ngọt quả là một điều vô cùng thiếu sót.
33. Vũ Nữ Chân Dài An Giang
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: Vũ nữ chân dài khô nhái
” Vũ nữ chân dài” nghe tên gọi ấy tất cả chúng ta có nghĩ nó là một món ăn không nhỉ?
Nhắc đến khô chắc cú không khỏi nhớ đến miền Tây sông nước cá tôm phong phú quanh năm. Ngoài những loại khô cá thân thuộc thì còn một món đặc sản nổi tiếng hết sức đặc biệt đốn tim thực khách gần xa chính là khô nhái. Món khô mà người dân đặt cho tên gọi rất mỹ miều: Vũ nữ chân dài.
Hiện tại, khô nhái nổi tiếng nhất nhất ở xã Vĩnh Trung, Tịnh Biên (An Giang). Nhái thường chỉ xuất hiện nhiều vào mùa mưa, người dân phải đi soi vào ban tối và sơ chế qua nhiều giai đoạn thành khô.
Khô nhái được xem như là một tinh túy trong những loài khô vì nó chứa thành phần dinh dưỡng cao và mùi vị thơm ngon. Ngoài tác dụng làm thức ăn, khô còn hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm,.. rất tốt cho sức khỏe. Thịt nhái dai và ngon không kém bất kể một loại thịt nào.
Người ta thường sơ chế khô nhái bằng cách đem chiên giòn lên để nhai cả xương và thịt. Món ăn là sự phối hợp hòa quyện giữa vị cay ngọt, mằn mặn rất đặc trưng để một khi đã thưởng thức một lần thì khó có thể quên được.
Đặc sản nổi tiếng An Giang làm quà mới mẻ cho khách tham quan
Đặc sản nổi tiếng An Giang thì nhiều vô kể mà món nào món nấy đều thơm ngon mới mẻ, không thể không ăn thử. Nếu có dịp đến vùng đất này bạn nhớ đừng quên thưởng thức nhé!
Đặc sản nổi tiếng An Giang làm quà mới mẻ cho khách tham quan
Món đặc sản nổi tiếng An Giang:
Cơm nị – cà púa:
Cơm nị trông có vẻ đơn giản nhưng để làm, đòi hỏi rất kỳ công và sử dụng nhiều nguyên liệu.
Cơm có vị thơm, lạ của nước cốt dừa, nụ đinh hương, quế cùng với bột hạt điều rang nên rất mềm và dẻo.
Còn cà púa được làm từ sự phối hợp giữa thịt bò, hành và đậu phộng. Sự phối hợp giữa cơm nị – cà púa là không thể tách rời.
Cơm nị – cà púa
Tung lò mò:
Tung lò mò hay thường hay gọi là lạp xưởng bò, ăn ngon nhất khi phơi được 1 – 2 tháng hoặc cho đến khi thịt săn chắc lại.
Món này có thể đem nướng hoặc chiên, chấm với muối tiêu chanh, ăn kèm với rau sống, chuối chát thì mới cảm thu được mùi vị mới mẻ của thịt bò do người Chăm nơi đây nuôi dưỡng.
Tung lò mò
Bò cạp Bảy Núi:
Món ăn đầy “thách thức” này có mùi vị rất ngon, nhất là khi chiên giòn phần bụng béo ngậy đặc trưng của sâu bọ cùng với vị cỏ thuốc đọng lại trong dạ dày.
Khi ăn bò cạp nên ăn kèm với dưa leo, cà chua, rau thơm và chấm với muối tiêu.
Bò cạp Bảy Núi
Chè thốt nốt:
Cây thốt nốt là loài cây đặc sản nổi tiếng tiêu biểu của vùng An Giang. Từ cây này, người ta có thể sơ chế ra vô số món ăn khác nhau, như đường thốt nốt, bánh bò thốt nốt, nhất là chè thốt nốt nước cốt dừa.
Chè thốt nốt ăn ngon nhất khi lạnh kèm theo một tí thạch dừa.
Chè thốt nốt
Gỏi sầu đâu:
Cây sầu đâu hay thường hay gọi là cây xoan, là đặc sản nổi tiếng của vùng Bảy Núi. Lần đầu ăn sẽ thấy vị đắng, nhưng nếu chịu khó nhai sẽ cảm thu được dần vị ngọt chảy xuống cuống họng.
Người ta thường sơ chế lá sầu đâu bằng cách trộn với khô sặt rằn, xoài sống và dưa leo.
Gỏi sầu đâu
Xôi xiêm:
Xôi xiêm có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng được người dân An Giang cực kỳ ưa thích.
Xôi có mùi thơm của nếp và của lá dứa, vị béo đặc trưng của nước cốt dừa cùng với vị ngọt thanh của đường thốt nốt.
Khi ăn chỉ cần rưới thêm một tí nước sốt làm từ trứng gà, sầu riêng, dừa tươi là đã có ngay một món ăn ngon không thể chê vào đâu được.
Xôi xiêm
Bọ rầy chiên:
Thêm một món ăn “kinh dị” nữa chính là bọ rầy vùng Bảy Núi. Bọ rầy ở đây phát triển nhanh vào mùa mưa, con nào con nấy béo múp.
Sơ chế bọ rầy khá đơn giản, chỉ cần dồn thịt ba rọi băm nhuyễn hay nhét thêm đậu phộng vào rồi đem chiên giòn.
Món bọ rầy chiên giòn thường được ăn kèm với rau sống, cà chua cắt lát, cải xà lách, chấm với tương ớt, muối ớt chanh.
Bọ rầy chiên
Khô rắn nướng An Phú:
Vào mùa nước nổi, rắn ở đây nhiều vô số kể. Người ta làm sạch rắn rồi đem phơi khô để sơ chế ra nhiều món ngon.
Món ăn làm từ rắn món nào cũng đều ngon, ngon đến mức quên mất là nó làm từ thịt rắn.
Khô rắn có thể đem nướng hay làm gỏi, nộm đều ngon không kém gì nhau.
Khô rắn nướng An Phú
Bánh phồng cá linh:
Về cơ bản thì cách làm ra bánh phồng này khá giống với bánh phồng tôm, nhưng lại có mùi vị thơm ngon hơn rất nhiều.
Chỉ cần cho dầu ngập chảo, bỏ bánh cá linh vào chiên cho đến khi bánh vàng rộm. Bánh chín có màu vàng đẹp, vị ngọt dịu thơm của lá linh.
Bánh phồng cá linh
Mắm Châu Đốc:
Mắm Châu Đốc là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng nhất của vùng Đông Nam Bộ. Mắm có nhiều loại từ mắm cá lóc, cá linh, cá sặc, cá trèn… món nào cũng mang mùi vị rất mới mẻ, thơm ngon và có mùi vị không lẫn vào đâu được.
Mắm được bày bán khá nhiều trong chợ với giá rất phải chăng.
Mắm Châu Đốc
Về An Giang nhớ ghé thăm vương quốc mắm Châu Đốc Thuộc phường Châu Phú 𝓐, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, chợ Châu Đốc được người dân miền Tây thương mến tặng cho tên gọi vương quốc mắm. Ở nơi đây, khách tham quan có thể tìm thấy hầu như các loại mắm đặc trưng của miền Tây Nam bộ. Món ngon dân dã gồm mắm thái, mắm chốt, ba rọi heo cuộn rau…
Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đặc sản nổi tiếng an giang là gì
Top 8 Đặc sản nổi tiếng của vùng đất An Giang chúng ta nên thử
- Tác giả: toplist.vn
- Ngày đăng: 2019-02-06
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 1904 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Top 8 Đặc sản nổi tiếng của vùng đất An Giang chúng ta nên thử
Nói đến An Giang là không chỉ nói đến những địa danh mới mẻ và huyền bí của vùng Thất Sơn này, mà còn tồn tại đặc sản nổi tiếng vô cùng phong phú và phong phú. Được biết tới là nơi có nhiều đồng bào sinh sống như: người Kinh, người Chăm, người Khmer vì vậy những món ăn ở đây cũng đậm chất bản sắc dân tộc.
—————————————–★★★★★—————————————–
● Tác giả: Thái Phương Kiều
● Link nội dung: https://toplist.vn/top-list/dac-san-cua-vung-dat-an-giang-ban-nen-thu-8139.htm
●Thu âm: Tâm Tình
● Video: Trung Thành
★Like Our Fanpage: https://www.facebook.com/tvtoplist/
★Website Chính Thức: http://toplist.vn/
—————————————–★★★★★—————————————–
Top 8 Đặc sản nổi tiếng của vùng đất An Giang chúng ta nên thử
1. Mắm Châu Đốc
2. Bò bảy núi
3. Bò cạp bảy núi
4. Bánh bò thốt nốt
5. Lạp xưởng bò
6. Xôi chiên phồng
7. Bánh phồng Phú Mỹ
8. Bún cá Long Xuyên
—————————————–★★★★★—————————————–
Lưu ý: Toplist.vn không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ tin nhắn hộp thư online: toplist.vn2016@gmail.comWe do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact toplist.vn2016@gmail.com for copyright matters!
Đặc sản nổi tiếng An Giang: 12 món ăn ngon HẾT SẨY
- Tác giả: dattour.vn
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 6751 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: 12 món ngon đặc sản nổi tiếng An Giang nổi tiếng: Bò leo núi, tung lò mò, bún cá Long Xuyên, cháo bò Tri Tôn,… khách tham quan không nên bỏ qua.
Đặc sản nổi tiếng An Giang, ăn gì ở An Giang
- Tác giả: www.yong.vn
- Nhận xét: 3 ⭐ ( 5734 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm:
Top 34 đặc sản nổi tiếng An Giang thơm ngon, lý tưởng làm quà
- Tác giả: bazantravel.com
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 3488 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến An Giang khách tham quan không chỉ được tìm hiểu các nơi đến kì bí mà còn tồn tại thời dịp thưởng thức nhiều món ăn ngon. Hãy cùng tìm hiểu top 34 đặc sản nổi tiếng An Giang nổi tiếng
Tổng hợp đặc sản nổi tiếng An Giang: 33 món đặc sản nổi tiếng nổi tiếng nhất An Giang
- Tác giả: vietflavour.com
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 3222 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp 33 đặc sản nổi tiếng An Giang – Từ các đặc sản nổi tiếng khô An Giang, trái cây, kẹo bánh đến các món ăn đặc sản nổi tiếng của An Giang từ An Phú, Tri Tôn, Chợ Mới…
Top 20 Đặc sản nổi tiếng An Giang – Châu Đốc – Long Xuyên mua về làm quà biếu
- Tác giả: limody.vn
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 1792 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu một ngày nào đó bạn có thời dịp về vùng đất An Giang sông nước, thì đừng ngần ngại thực hiện một chuyến food tour tìm hiểu ẩm thực đặc sản nổi tiếng An Giang.
Đặc sản nổi tiếng nổi tiếng An Giang, chỉ cần thưởng thức một lần sẽ nhớ cả đời, càng ăn càng ngon
- Tác giả: eva.vn
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 7108 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến chuyện vì sao lía giúp giải nhiệt mùa hè, anh Tăng Ngọc Long bảo do lía có tính hàn luộc hay phơi đều ăn phát, chỉ mùa nóng mới mang lại cảm nghĩ mát và an toàn cho người thưởng thức, kể cả những người có vấn đề về tâm địa.
Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí