Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn – bánh tráng trộn sài gòn

Nhắc đến Sài Gòn là không thể không nhắc tới một món ăn vô cùng thân thuộc ở nơi đây, đó chính là bánh tráng trộn. Cùng thử điểm qua vài quán dưới đây nhé!

Bạn đang xem: bánh tráng trộn sài gòn

Ρ.𝒱

Top 10 quán bún bò ngon nhất ở Sài Gòn không nên bỏ qua

Nhắc đến Sài Gòn là không thể không nhắc tới một món ăn vô cùng thân thuộc ở nơi đây, đó chính là bánh tráng trộn. Cùng thử điểm qua vài quán dưới đây nhé!

Bánh tráng trộn được ra đời trước hết tại Sài Gòn, nếu bạn ở đây thì không thể bỏ qua món ăn này. Mặc dù ẩm thực đường phố Sài Gòn có rất nhiều món mới lạ, thay đổi theo thời gian nhưng bánh tráng trộn hình như vẫn chiếm vị trí số 1 trong lòng thanh niên. Dưới đây là 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn chúng ta nên lưu lại ngay nhé!

1. Bánh tráng trộn chú Út

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 1
Bánh tráng trộn chú Út là địa chỉ thân thuộc của người Sài Gòn. (Ảnh: Pinterest)

Đây là địa chỉ không còn xa lạ với người dân Sài Gòn vì giữ được uy tín về chất lượng, vệ sinh thực phẩm.

Ưu thế:

Bánh tráng tại quán nổi tiếng nhiều và dày, phối hợp cùng rất nhiều loại topping.

Nước sốt đậm vị không bị quá mặn, độ ngấm vừa phải không khiến bánh tráng bị quá mềm.

Nguyên vật liệu lại vô cùng tươi ngon vì vậy mà được rất nhiều người lựa chọn.

Không chỉ vậy tại đây còn tồn tại cả sinh tố, nước ép rất phong phú.

Nhược điểm:

Đông khách nên đợi lâu.

Địa chỉ: 240/7/6 Nguyễn Văn Luông, Ρ.11, Quận 6, TP.HCM

Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

Giá tham khảo: 17.000 – 39.000 đồng

2. Bánh tráng trộn chú Viên

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 2
Một phần bánh tráng trộn chú Viên. (Ảnh: Riviu)

Thương hiệu bánh tráng trộn “huyền thoại” này không chỉ được các tín quà ăn vặt Sài Gòn mà ngay cả khách du lịch thập phương khi đến đây du lịch cũng nhất định phải mua ăn thử 1 lần.

Ưu thế:

Quán nổi tiếng với mùi vị mới mẻ, mới mẻ từ món bánh trộn “quen thuộc”. Tỷ lệ phối hợp giữa các nguyên liệu, cách trộn các gia vị với nhau,… toàn bộ tạo thành thứ mùi vị mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Nhiều topping như mỡ hành, ruốc rang, ớt sate, khô bò, khô mực mực, trứng cút, muối tôm Tây Ninh, đậu phộng rang,…

Nhược điểm:

Nhiều người nhận xét một bịch cho quá nhiều nguyên liệu khiến lúc trộn không đều và bánh chưa thấm vị nước sốt, khá tốn thời gian.

​ Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, Ρ.5, quận 3, TP.HCM

Thời gian mở cửa: 11:30 – 19:00.

Giá tham khảo: 10.000đ – 22.000 đồng

3. Bánh tráng trộn Cống Quỳnh

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 3
Bánh tráng trộn Cống Quỳnh có vị rất đặc biệt. (Ảnh: Foody)

Quận 1 từ lâu đã nổi tiếng là thiên đường của các món ăn vặt và trong đó, khu Cống Quỳnh là một trong những địa chỉ mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ưu thế:

Bánh tráng ở đây khác với nhiều chỗ khác là dùng bánh tráng muối ớt, chua chua, cay cay được nêm nếm vừa tay với các nguyên liệu như xoài bào, khô bò, trứng cút, ruốc, hành phi, đậu phộng…

Bánh tráng dẻo thấm đều trong nước sốt béo thơm kèm thêm chút chua của tắc (quất).

Nhược điểm:

Các thành phần bên trong đã nhiều gia vị nên cho thêm muối sẽ bị mặn.

Địa chỉ: 153 Cống Quỳnh, Ρ. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM.

Giờ mở cửa: 11:30 – 22:00.

Giá tham khảo: 20.000đ – 30.000 đồng.

4. Bánh tráng cuốn sốt bơ me Dì Hồng

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 4
Cuốn bánh tráng đầy ắp nhân. (Ảnh: @pe0z)

Bánh tráng tại đây ghi điểm với từng cuốn thon thả vừa miệng. Phần bên trong gói ghém đầy đủ nhân, mùi vị đậm đà ăn một lần là nhớ mãi.

Ưu thế:

Có sốt bơ me thần thánh.

Không gian quán sạch sẽ, thoáng mát.

Bánh tráng chiên ăn kèm với pate, một đặc sản nổi tiếng khác của quán

Nhược điểm:

Giá thành hơi cao so với mặt bằng chung.

Địa chỉ: 25 Đường số 11, Ρ.4, Quận 4, TP.HCM

Thời gian mở cửa: 15h30 – 22h.

Giá tham khảo: 15.000đ – 33.000 đồng.

5. Bánh tráng trộn cô Năm

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 5
Vị trí này đông tới nỗi mỗi lần trộn là cô Năm phải làm cả thau to. (Ảnh: VOZ)

Đường Lê Thị Hồng, Quận Gò Vấp nổi tiếng có nhiều vị trí ăn vặt ngon – bổ – rẻ, một trong số đó nhất định phải kể tới quán bánh tráng trộn cô Năm.

Ưu thế:

Bánh tráng trộn cô Năm nổi tiếng mềm phối hợp cùng đủ vị chua của xoài, cay của ớt, bùi bùi của gan rim.

Ngon nhất là nước sốt đậm đà, vừa ăn.

Bánh tráng dẻo, có có độ dai, ăn không bị bở như chỗ khác.

Bánh tráng chiên ăn kèm với pate, một đặc sản nổi tiếng khác của quán

Nhược điểm:

Quán hơi đông vào giờ tan tầm nên bạn có thể sẽ phải chờ hơi lâu để được phục vụ.

Địa chỉ: 58 Lê Thị Hồng, Ρ. 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Giờ mở cửa: 06:00 – 19:00

Giá tham khảo: 15.000đ – 50.000 đồng

6. Bánh tráng tỏi ớt Trần Quang Diệu

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 6
Dù không quá nhiều nguyên liệu nhưng vẫn rất ngon. (Ảnh: Foody)

Nói về bánh tráng tỏi ớt thì không thể không kể tới vị trí khu chung cư Trần Quang Diệu. Đơn giản chỉ là bánh tráng, gia vị, trứng cút với rau răm nhưng đủ để thu hút rất nhiều tín đồ ăn uống tới thưởng thức.

Video đang HOT

Ưu thế:

Tỏi được phi thơm với sa tế ớt tạo ra mùi vị đặc biệt.

Vị bánh cũng vừa miệng, đủ dai không quá khô.

Nhược điểm:

Nhiều người nhận xét sốt hơi mặn và cay.

Địa chỉ: Chung cư Trần Quang Diệu, 019 Lô Ɓ đường Trần Quang Diệu, phường 13, Ǫ.3

Giờ mở cửa: 9h – 21h

Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 đồng

7. Bánh tráng chấm Cô Gánh

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 7
Gánh bánh tráng nổi tiếng được dân Sài Gòn ghé tới thường xuyên. (Ảnh: @Hameyng)

Đúng như tên gọi, gánh bánh tráng không cửa tiệm hay biển hiệu nhưng luôn là nơi được người sành ăn Sài Gòn tìm đến mỗi khi lên cơn thèm.

Ưu thế:

Bánh tráng ở đây nổi tiếng mềm, dẻo chấm với sốt muối chua, mặn, ngọt đủ vị.

Điểm nổi trội là quán sử dụng trứng gà thái nhỏ thay vì trứng cút

Nhược điểm:

Quán buổi chiều đông khách, phải đợi mới mua được.

Địa chỉ: A012 Chung Cư A2, Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa: 10h – 21h

Giá tham khảo: từ 15.000 đồng.

8. Bánh tráng trộn Long

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 8
Túi bánh tráng full topping. (Ảnh: Riviu)

Kế ngay bên tiệm của chú Viên, bánh tráng Long cũng không hề thua kém về độ thơm ngon cũng như nổi tiếng gần xa. Tuy vậy, mỗi vị trí sẽ lại có những mùi vị ấn tượng riêng tùy thuộc vào khẩu vị từng người.

Ưu thế:

Bánh tráng tại quán được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nó có rất nhiều loại topping kèm theo như thịt bò khô, khô mực, thêm rau răm, xoài, ớt sa tế, trứng cút…

Điểm nhấn chính là nước sốt bò đặc biệt khiến ai ăn một lần sẽ “mê mệt” ngay.

Nhược điểm:

Nhiều người nhận xét bịch nhỏ khó trộn.

Địa chỉ: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Ǫ.3, TP.HCM

Giá tham khảo: 10.000 – 22.000 đồng.

9. Bánh tráng trộn sa tế Thủy Long An

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 9
Bánh tráng trộn với các nguyên liệu đầy mê hoặc. (Ảnh: Page Bánh tráng Thủy Long An)

Thêm một tiệm bán bánh tráng trộn được nhiều bạn trẻ yêu thích nữa này là quán Thủy Long An. Bánh tráng của quán này mặc dù được trộn đơn giản nhưng ngon vô cùng.

Ưu thế:

Bánh tráng mềm đi kèm với những topping đơn giản, vị sốt vừa phải, sa tế cay cay, dầu điều thơm nồng…

Có bánh tráng tôm, bánh tráng tỏi và bánh tráng hành với rong biển cháy tỏi được nhiều người lựa chọn.

Quán tặng kèm găng tay để trộn và đũa.

Nhược điểm:

Nhiều người nhận xét sốt tôm khá nhiều dầu.

Địa chỉ: 108/2 Lê Tự Tài, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Thời gian: 10h30 – 22h30.

Giá tham khảo: từ 10.000 – 22.000 đồng.

10. Thành Danh – Bánh tráng trộn Tây Ninh

Top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất ở Sài Gòn - Hình 10
Phần bánh tráng đầy đặn.(Ảnh: Page Bánh tráng trộn Thành Danh)

Đâylà một trong những địa chỉ bán bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn nhất định phải ghé qua một lần cho biết.

Ưu thế:

Bánh tráng ngon, thơm, có nhiều loại như bánh tráng trộn bơ, phô mai, thịt, chiên… thoải mái cho các bạn lựa chọn.

Bên cạnh bánh tráng trộn, mà bánh tráng nướng thập cẩm ở đây cũng được nhiều người lựa chọn.

Không chỉ có bánh tráng mà quán còn tồn tại một món độc nhất này là trứng cút ốp, có hành phi và thịt bò khô đi kèm.

Trộn vị đơn giản nhưng được nhìn nhận có vị khác biệt so với các chỗ bánh tráng trộn khác.

Chủ quán tính tình lại thoải mái, chiều khách.

Nhược điểm:

Không gian quán hơi bé, chỉ để được hai cái bàn.

Địa chỉ: 245 Lê Văn Thọ, Ρ. 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Giờ mở cửa: 18:00 – 22:00

Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 đồng.

Trông mong với nội dung top 10 quán bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn này của YAN sẽ cho bạn thêm gợi ý cho quán ăn tiếp theo. Hẹn hội ngộ ở những thể loại YAN Review nhé!

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tận nhà

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt ngon nổi tiếng, không một bạn trẻ nào là không nghe đến.Ngày hôm nay cùng trổ tài thực hiện 3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành, béo ngon, thơm phức, đơn giản, tận nhà. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

1 . Bánh tráng trộn mỡ hành

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 1

Nguyên vật liệu làm Bánh tráng trộn mỡ hành

Bánh tráng 100 gr

Hành lá 5 nhánh

Hành tím 10 củ

Muối tôm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 200 ml

Hình nguyên liệu

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 2

Dụng cụ thực hiện

Dao bào, kéo, chảo, thau, găng tay,…

Cách sơ chế Bánh tráng trộn mỡ hành

1

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá mua về bạn bỏ gốc trắng, lấy lá đem rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, cho vào chén.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo và dùng dao bào thành các lát mỏng vừa ăn.

Bánh tráng bạn dùng kéo cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn, có chiều dài và rộng khoảng 2 lóng tay và cho vào thau.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 3

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 4

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 5

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 6

2

Phi hành tím và làm mỡ hành

Bắc chảo lên bếp sau đó vào trong chảo 100ml dầu ăn, đun với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho dầu nóng, sôi lăn tăn thì bạn cho hành tím bào mỏng vào.

Phi đều với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho hành tím hơi vàng thì bạn tắt bếp và dùng muỗng múc hành phi cho vào chén.

Tiếp theo, để làm mỡ hành bạn cho 100ml dầu ăn vào trong chảo, đun với lửa lớn khoảng 2 phút cho dầu sôi thật sôi thì bạn tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào tô lớn, chế hết phần dầu vừa đun sôi vào. Dùng muỗng khuấy đều cho hành lá chín là đạt chuẩn.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 7

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 8

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 9

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 10

3

Trộn bánh tráng

Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 2 muỗng cà phê muối tôm, toàn thể hành phi và mỡ hành vào thau bánh tráng đã cắt vuông nhỏ, sau đó bạn mang găng tay vào.

Trộn đều tay hỗn hợp các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi chúng hòa lẫn và áo đều lên bánh tráng là hoàn tất bạn có thể cho ra dĩa và thưởng thức!

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 11

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 12

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 13

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 14

4

Thành quả

Bánh tráng trộn mỡ hành với cách làm đơn giản nhưng mang một mừi hương quyến rũ của hành phi pha chút vị beo béo của mỡ hành và vị mặn ngọt vừa ăn của muối tôm.

Toàn bộ được hòa quyện và trộn lẫn với nhau tạo ra một mùi vị tuyệt vời khiến ai cũng không thể từ chối!

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 15

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 16

2 . Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 17

Nguyên vật liệu làm Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế

Bánh tráng trắng 70 gr

Muối tôm Tây Ninh 3 muỗng cà phê

Hành lá 1 cây

Ớt bột Hàn Quốc 3 muỗng cà phê

Sa tế 1/2 muỗng canh

Đường 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 4 muỗng canh

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 18

Cách sơ chế Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế

1

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá bạn rửa sạch, bỏ phần gốc rồi dùng dao thái nhỏ phần lá hành và cho vào chén.

Bánh tráng bạn dùng kéo cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn rồi cho vào thau to.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 19

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 20

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 21

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 22

2

Làm mỡ hành

Bắc chảo lên bếp, cho vào trong chảo 4 muỗng canh dầu ăn, sau đó đun sôi với lửa lớn khoảng 3 phút cho đến khi dầu sôi thật sôi thì bạn tắt bếp.

Cho hết phần hành lá thái nhỏ vào, dùng đũa khuấy đều cho đến khi hành chín thì bạn cho vào chén.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 23

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 24

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 25

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 26

3

Trộn bánh tráng

Cho toàn bộ các nguyên liệu gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh sa tế, 3 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh và hết phần mỡ hành vừa làm vào thau bánh tráng đã cắt sợi.

Sau đó đeo găng tay, trộn đều các nguyên liệu lên cho đến khi bánh tráng đều màu và áo đều gia vị là ta có thể thưởng thức ngay rồi!

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 27

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 28

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 29

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 30

4

Thành quả

Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế sau khoảng thời gian hoàn tất sẽ có màu vàng tươi vô cùng mê hoặc của sa tế, xen lẫn là các miếng mỡ hành xanh tươi tỏa mùi thơm ngây ngất. Khi ăn thì ta sẽ bị thuyết phục bởi vị cay ngon, beo béo, đậm vị của muối tôm, ớt bột và mỡ hành.

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn làm và thưởng thức khi đang buồn miệng ở nhà đó! Hãy thử và cảm nhận ngay nhé!

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 31

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 32

3. Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 33

Nguyên vật liệu làm Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi

Bánh tráng 10 cá

Hành lá 1 cây

Hành tím 3 củ

Tỏi 2 củ

Đậu phộng sống 50 gr

sa tế 2 muỗng canh

Dầu ăn 9 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách chọn mua đậu phộng ngon

Để thực hiện món ăn vặt này bạn có thể mua đậu phộng rang sẵn hoặc mua về tự rang. Nhưng tốt nhất chúng ta nên chọn mua đậu phộng sống về rang vì như vậy đậu phộng rang sẽ thơm và ngon hơn.So với đậu phộng rang sẵn chúng ta nên chọn mua ở các nơi uy tín có thương hiệu và đầy đủ thông tin như hạn sử dụng, ngày sản xuất,… được in trên vỏ hộp sản phẩm.Ngoài ra khi mua chúng ta nên lựa những hộp còn nguyên vẹn, đóng kín nắp và không có hiện tượng chảy nước trong hũ.So với đậu phộng sống mua về rang, chúng ta nên chọn những hột đậu có kích thước to tròn, vỏ đậu sáng đều màu. Khi dùng tay nhấn vào có cảm nghĩ chắc và mẩy.Không chọn những hạt đậu bị lép, lớp vỏ nhăn nheo, có mùi mốc và bị mọt đụt lỗ trên hạt.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 34

Cách sơ chế Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi

1

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá mua về bạn rửa sạch, bỏ đi phần gốc giữ lại phần lá hành và thái nhỏ. Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bánh tráng bạn chỉ cần dùng kéo và cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn có các cạnh dài khoảng 1.5 – 2 lóng tay.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 35

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 36

2

Phi tỏi và hành

Cho 4 muỗng canh dầu ăn và 2 củ tỏi băm nhuyễn vào trong chảo sau đó phi đều tay với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho tỏi chuyển vàng và thơm thì bạn tắt bếp và cho phần tỏi phi ra chén.

Tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, mở bếp ở lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi dầu nóng bạn cho 3 củ hành tím băm nhuyễn vào. Phi đều khoảng 3 phút cho hành tím dậy mùi thơm và chuyển dần sang màu vàng thì bạn tắt bếp ngay, tránh để hành tím bị khét.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 37

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 38

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 39

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 40

3

Làm mỡ hành

Bắc chảo lên bếp, cho vào trong chảo 3 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa nhỏ khoảng 2 phút cho dầu nóng thì bạn cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp, dũng đũa khuấy đều cho hành dậy mùi thơm thì bạn múc ra chén.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 41

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 42

4

Rang đậu phộng

Cho 50gr đậu phộng và 1/2 muỗng cà phê muối vào trong chảo, bật bếp lên và khuấy đều tay với lửa nhỏ khoảng 4 – 5 phút cho lớp vỏ bên ngoài bong tróc ra và có vài vệt đen trên vỏ thì bạn tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút rồi đãi bỏ đi lớp vỏ bên ngoài.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 43

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 44

5

Trộn bánh tráng

Cho 2 muỗng cà phê muối tôm, 2 muỗng canh sa tế và cho hết phần mỡ hành, tỏi phi, hành tím phi vào thau bánh tráng đã cắt. Sau đó, bạn mang găng tay vào và trộn đều tay đến khi bánh tráng đều màu thì bạn cho đậu phộng đã rang và đãi vỏ vào.

Trộn đều tới khi đậu phộng hòa lẫn vào bánh tráng trộn là hoàn tất.

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 45

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 46

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 47

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 48

6

Thành quả

Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi sau khoảng thời gian hoàn tất sau khoảng thời gian hoàn tất sẽ có màu vàng tươi hòa cùng với mùi thơm mê hoặc của tỏi và hành phi thơm.

Khi ăn ta sẽ cảm thu được từng miếng bánh tráng được trộn đều các mùi vị béo ngậy của mỡ hành, tỏi phi, hành phi cùng với vị đậm đà của muối tôm và vị cay cay, bùi bùi của đậu phộng, sa tế. Đảm bảo món bánh tráng trộn này sẽ khiến bạn thích mê ngay lần đầu thưởng thức!

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 49

3 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà - Hình 50


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bánh tráng trộn sài gòn

Có gì trong Bánh Tráng Trộn Cát Thy 30k gây sốt thời Cô Vít ở Sài Gòn

alt

  • Tác giả: VNT FOOD & TRAVEL
  • Ngày đăng: 2020-04-26
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4448 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video Full: Có gì trong Bánh Tráng Trộn Cát Thy 30k gây sốt thời Cô Vít ở Sài Gòn.
    – Bánh tráng trộn Diva Cát Thy không có cửa tiệm cố định mà chỉ bán đem về. Nhờ cách ăn nói duyên dáng, mến khách và cả chất lượng bịch bánh tráng mà dù mới bán nhưng sức hút Cát Thy vô cùng lớn ở Sài Gòn. Thời gian bán từ 15h đến hết.
    🍎Địa chỉ: Hẻm 1005 Trần Xuân Soạn, Ρ. Tân Hưng, Ǫ.7, Sài Gòn ( vào hẻm 500m, qua 2 cây cầu, cách cây cầu thứ 2 khoản 100m.)
    👉Google Map: https://bit.ly/3cOf65y
    🍎Giá: 30k (30,000 VNĐ)
    ====================================================r
    Xin chào Quý vị và các bạn tri kỷ mến! kênh VNT food & travel nhằm chia sẽ văn hóa phong phú trong ngành nghề ăn uống ở sài gòn (saigon food ), hay là ẩm thực sài gòn ( saigon cuisine) và nhất là ẩm thực đường phố rất phong phú và phong phú ( street food of saigon ). VNT xin cám ơn ạ !!r
    r
    Thank you to everyone who watched my video, please share and subscribe to support VNT FOOD & TRAVEL. r
    r
    tác giả: r
    r
    ► ĐÀO NGỌC THẠCHr
    ►Fb: https://www.facebook.com/thach.daongocr
    ►Tin nhắn hộp thư online: thach.kate909@gmail.com
    vnt bánhtrángtrộncátthy bánhtrángtrộndiva

“NGẤT NGÂY” với món bánh tráng trộn Sài Gòn ăn là “NHỚ”

  • Tác giả: www.vntrip.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9646 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh tráng trộn Sài Gòn từ lâu đã là món ăn vặt yêu thích của bao thế hệ học viên, cả người đi làm cũng phải suýt xoa trước mùi vị mê hoặc của nó.

Top 12 Hàng bánh tráng trộn “danh bất hư truyền” ở Sài Gòn

  • Tác giả: toplist.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1379 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn yêu Sài Gòn, yêu ẩm thực Sài thành và yêu cả những món ăn vặt ngon vô tận nơi đây thì chắc rằng không thể quên được món bánh tráng trộn rồi. Mặc cho dòng ẩm thực đường phố Sài Gòn cứ đổi mới, du nhập thêm nhiều món ăn mới lạ, bánh tráng trộn hình như vẫn chiếm vị trí số 1 trong lòng thanh niên. Toplist xin chia sẻ những hàng bánh tráng trộn lâu năm, “danh bất hư truyền” của tp mà không tín quà ăn vặt nào lại không biết.: Bánh tráng trộn LONG 34, Chú Út – Bánh Tráng Trộn & Sinh Tố, Cô Tiên Xanh – Bánh Tráng, Bánh Tráng Trộn Chợ Chiều, Thành Danh – Bánh Tráng Trộn Tây Ninh, Bánh Tráng Trộn Cống Quỳnh, Bánh Tráng Trộn & Cuốn đường Nguyễn Kim, Cô Năm – Bánh Tráng Trộn, Bánh Tráng Cuốn Cô Giang, Bánh Tráng Trộn 𝓐 Día – Hưng Phú, Chú Viên, Bánh tráng Thủy,

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn thơm ngon đúng vị

  • Tác giả: jamja.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8033 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn ngon rất đơn giản, dễ làm sẵn sàng gây”nghiện” cho bất kỳ ai có dịp thưởng thức món ăn vặt nổi tiếng đất Sài Thành này.

Top 11 quán bánh tráng trộn ngon nức tiếng ở Sài Gòn

  • Tác giả: bloganchoi.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5074 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở Sài Gòn đi đâu cũng có thể nhìn thấy những quán bánh tráng trộn, những xe bán bánh tráng ở vỉa hè, thế nhưng bạn đã biết những quán nào là ngon nhất, đ…

Top 5 hàng bánh tráng trộn “danh bất hư truyền” ở Sài Gòn

  • Tác giả: www.yan.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6005 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc cho dòng ẩm thực đường phố Sài Gòn cứ đổi mới, du nhập thêm nhiều món ăn mới lạ, bánh tráng trộn hình như vẫn chiếm vị trí số 1 trong lòng thanh niên. Dưới đây là 5 hàng bánh tráng trộn lâu năm, “danh bất hư truyền” của tp mà không tín quà ăn vặt nào lại không biết.

Bánh tráng trộn: Món ăn vặt mê hoặc “chưa ăn chưa đến” Sài Gòn

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1399 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh tráng trộn là một trong những món “đinh” đại diện cho toàn cầu ăn vặt phong phú ở Sài Gòn. Hãy tìm hiểu ngay những điều đặc biệt về món ăn này và vị trí thưởng thức ngon tại Sài Gòn nhé.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí