Phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa mềm thơm, thanh ngọt là món ăn mộc mạc mang cơm thân thuộc của người dân vùng sông nước Nam Bộ. Đặc biệt, vào những ngày cận Tết trở đi, nhà nào cũng từng tr
Bạn đang xem: cách kho thịt với dừa
Phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa mềm thơm, thanh ngọt là món ăn mộc mạc “đưa cơm” thân thuộc của người dân vùng sông nước Nam Bộ. Đặc biệt, vào những ngày cận Tết trở đi, nhà nào cũng từng tranh thủ ra chợ lựa mua sẵn mấy cân thịt mỡ thật ngon, mua về nấu thành một nồi to để mời họ hàng, xóm giếng cùng thưởng thức trong không khí hết sức thân mật, thân thiện. Nếu bạn xa quê quá lâu mà vẫn chưa tìm lại được đúng mùi vị của món này như mẹ bà thường nấu thì hãy thử tham khảo qua các công thức kho thịt đúng vị ẩm thực địa phương từ Webnauan.vn trong nội dung sau nhé!
1. Tổng hợp các phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa bằng thịt ba rọi
Phương pháp nấu thịt kho tàu nhanh mềm với nước dừa đạt yêu cầu tốt nhất chúng ta nên sử dụng nguyên liệu thịt có cả nạc lẫn mỡ. Ngoài ra, để món thịt vừa đủ mềm mà không quá nát, béo ngậy nhưng không hề mau ngán thì bạn phải biết cách điều chỉnh lửa đun hợp lý. Webnauan.vn sẽ trình bày với các bạn cách sơ chế thịt heo thơm ngon rõ ràng hơn dựa vào những gợi mở dưới đây.
1.1. Hướng phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa
1.1.1. Nguyên vật liệu chính
- 1 kí thịt ba rọi
- 10 quả trứng vịt
- 6 tép tỏi, 7 củ hành tím
- 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối
- 5 muỗng canh nước mắm, 7 muỗng canh đường
- 11,5 lít nước dừa
1.1.2. Cách làm món thịt kho tàu với nước dừa
1.1.2.1. Luộc trứng vịt và ướp gia vị vào thịt heo
- Rửa sạch thịt ba rọi, để ráo rồi bạn cắt thành nhiều khối dày khoẳng 3-4cm. Sau đó luộc chín trứng vịt và lột bỏ vỏ.
- Băm hành tỏi ướp vào thịt ba rọi cùng với 1 muỗng cà phê tiêu xay. Thêm 1 muỗng cà phê mì chính, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Trộn đều hỗn hợp thịt và ướp trong 1 tiếng cho thấm vị.
Giai đoạn bóc vỏ trứng vịt đã luộc và ướp gia vị vào thịt sau thời điểm cắt khối. Ảnh Mạng internet.
1.1.2.2. Làm nước màu kho thịt
- Tiếp theo, bạn đổ 1,5 lít nước dừa vào nồi thịt và bắc lên bếp cùng hột vịt vừa luộc đun ở lửa lớn. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, vớt bọt để nước được trong. Đun thịt được khoảng 2 tiếng mà không đậy nắp lại.
- Trong thời gian đợi thịt mềm, bạn chuẩn bị 1 cái chảo ở bếp bên cạnh, cho 2/3 chén nước vào cùng 6 muỗng canh đường. Thắng cho đường tan chảy và hơi sệt lại. Tiếp theo bạn cho phần nước màu đường vừa thắng vào nồi thịt để tạo màu đẹp hơn.
- Nấu thêm khoảng 15 phút, lượng nước kho cũng từng hơi cạn xuống và lên màu nâu đỏ sậm thì bạn cho tiếp chút nước lọc ngập xâm xấp với mặt thịt. Nêm lại thịt bằng 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Khâu làm nước màu đường cho vào nồi thịt kho cùng với trứng vịt và nước dừa. Ảnh Mạng internet.
- Dùng đũa xắn vào khối thịt để xác minh độ mềm trước khi tắt bếp. Rồi bạn múc thịt kho tàu hột vịt ra thưởng thức cùng cơm trắng và kim chi dưa cải chua là ngon nhất nhé.
Phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa cùng trứng vịt rực rỡ. Ảnh Mạng internet.
1.2. Mẹo phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa kiểu Thái
1.2.1. Nguyên vật liệu cần dùng
Công thức này khá giống với cách làm thịt bò kho tàu kiểu của người Hoa. Với các nguyên liệu sau đây, hãy chuẩn bị cho cả nhà một nồi thịt kho đủ chất nhé!
- 1 miếng tàu hũ
- 3 quả trứng vịt luộc sẵn (Hoặc bạn có thể nấu thịt kho tàu với trứng gà , trứng cút đều được)
- 300 gram thịt ba rọi, 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành băm
- 1 muỗng canh nước màu
- 1 chén nước dừa, 1 thanh quế
- 1 cái hoa hồi
1.2.2. Các bước nấu thịt kho tàu với nước dừa kiểu Thái
- Thái nhỏ tàu hũ thành khối nhỏ rồi bạn chiên vàng trong dầu nóng. Trứng vịt bạn cũng đem chiên vàng rồi vớt ráo.
- Ướp thịt ba rọi đã rửa sạch với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Thêm 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng canh nước màu, để thịt thấm trong 30 phút.
Thao tác lần lượt chiên tàu hũ với trứng vịt và ướp gia vị vào thịt heo. Ảnh Mạng internet.
- Đổ thịt vừa ướp vào nồi, xào săn lên rồi bạn cho chén nước dừa vào, thêm 1 thanh quế, cùng 1 cái hoa hồi. Đậy nắp lại lại cho nước sôi lên thì bạn thêm trứng vịt đã chiên vào.
Giai đoạn kho thịt đã xào săn với nước dừa cùng các nguyên liệu khác. Ảnh Mạng internet.
- Bổ sung thêm tàu hũ chiên nữa, rồi bạn đậy nắp lại lại tiếp tục đun đến khi nước cạn sệt hẳn thì múc ra dĩa dùng kèm với cơm nóng.
Phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa kiểu Thái có thêm tàu hũ kèm quế hồi mới lạ. Ảnh Mạng internet.
1.3. Tiết lộ cách kho thịt nước dừa trứng cút
1.3.1. Nguyên vật liệu hầu hết
- 500 gram thịt ba rọi
- 1 trái dừa tươi lấy nước
- 30 quả trứng cút, 3 củ hành tím
- 3 muỗng canh hạt nêm
- 4 muỗng canh nước mắm
- 1 chén đường
1.3.2. Các bước kho thịt nước dừa trứng cút
- Ướp thịt ba rọi cắt khối với hành tím băm, 3 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, đợi thấm trong 30 phút. Sau đó, bạn đổ chén đường vào trong chảo với 2/3 chén nước đun sôi để làm nước màu kho thịt.
- Luộc chín trứng cút trong khoảng 12 phút rồi để nguội, bóc vỏ. Làm nóng dầu ăn và chiên vàng trứng cút.
Khâu làm nước màu đường ướp với các gia vị khác vào thịt và rán trứng cút đã luộc. Ảnh Mạng internet.
- Cho thịt ba rọi đã ướp vào nồi, đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ và đun sôi trong 30 phút. Sau đó, bạn thêm nước dừa vào rồi tiếp tục đun trong 20 phút. Tiếp theo, bổ sung trứng cút chiên vào và nấu thêm khoảng 10 phút nữa.
Thao tác cho nước dừa và trứng cút vào nồi thịt kho. Ảnh Mạng internet.
- Bày thịt kho tàu với trứng cút ra dĩa và sẵn sàng cảm nhận mùi vị thịt kho cùng cơm trắng.
Món thịt kho tàu nước dừa ăn với cơm trắng đúng điệu. Ảnh Mạng internet.
2. Bổ sung phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa bằng thịt chân giò
Thỉnh thoảng dùng thịt chân giò kho với nước dừa cũng là một ý tưởng đổi vị không tồi mà bạn có thể trải nghiệm chính tại gian bếp xinh của riêng mình. Tuy nhiên, nhiều chị em khá e ngại trong việc chọn mua thịt chân giò mỗi khi sơ chế, vì chẳng biết cách nào kho thịt không còn bị dai và mất hẳn mùi tanh. Đừng quá lo ngại, Webnauan.vn sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này tức thì nhờ công thức bên dưới.
2.1. Nguyên vật liệu chuẩn bị
- 2 cái chân giò heo
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 trái dừa tươi lấy nước
- 1 trái chanh
2.2. Phương pháp nấu thịt chân giò heo kho tàu với nước dừa
2.2.1. Luộc chân giò heo và ướp gia vị
- Bắc 1 nồi nước sôi trên bếp, vắt chanh vào cùng với 1/2 muỗng canh muối, cho chân giò vào luộc sơ trong 10 phút để thơm hơn. Trụng xong thì bạn xả lại với nước sạch.
Giai đoạn cho chanh với muối vào nồi nước sôi và luộc sơ chân giò. Ảnh Mạng internet.
- Sau đó, đổ nước dừa vào nồi, đem đun sôi trước trên bếp. Trong lúc đợi sôi thì bạn ướp thịt chân giò với 1/2 muỗng canh muối, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm. Thêm 1 muỗng canh ớt sừng với 1 muỗng canh tỏi băm.
2.2.2. Phương pháp nấu nước dùng thịt chân giò kho tàu với nước dừa ngon mềm
- Mang bao tay vào xát gia vị đều lên chân giò. Nồi nước dừa vừa sôi, bạn thả chân giò đã ướp vào kho chung, ở lửa lớn. Để nước dùng trong, bạn không nên đậy nắp lại khi kho. Kho trên bếp được 2 tiếng thì bạn nêm thêm 1/2 muỗng canh muối nữa, để lửa vừa.
Bước cho thịt chân giò đã ướp vào nồi nước dừa đun sôi và thêm chút muối khi kho chín. Ảnh Mạng internet.
- Đun cho thịt hơi cạn nước trong 30 phút là bạn có thể tắt bếp và lấy ra dùng thử. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp nấu thịt kho tàu bằng nồi áp suất nhé.
Món thịt chân giò kho tàu với nước dừa hấp dẫn. Ảnh Mạng internet.
Hạnh phúc của người nội trợ đôi lúc chỉ đơn giản là chăm sóc được cho gia đình bằng những bữa cơm dinh dưỡng mỗi ngày. Nhìn thấy những người thân yêu ăn trong vẻ ngon lành và yêu thích món ăn mình nấu thì chị em nào cũng cảm thấy ấm lòng. Bên cạnh phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa vừa nêu, bạn có thể lưu vào sổ tay nấu ăn các công thứcmón kho mê hoặc khác nữa trên Webnauan.vn để tự tin trổ tài đón tiếp cả nhà.
Bảo Tiên tổng hợp
Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách kho thịt với dừa
Cách làm THỊT KHO TRỨNG NƯỚC DỪA TẾT để lâu ăn vẫn ngon | Bếp Cô Minh Tập 132
- Tác giả: Bếp Cô Minh
- Ngày đăng: 2020-01-17
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 9528 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm thịt kho trứng nước dừa để lâu ăn vẫn ngon | Bếp Cô Minh Tập 132
+ Đăng ký kênh Bếp Cô Minh tại http://popsww.com/BepCoMinh để đón xem món mới 20h00 tối thứ 6 hàng tuần nhé
+XEM THÊM Bếp cô Minhː https://goo.gl/9Uu1Ca
+ Theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/bepcominh
—————————————-
Cảm ơn các bạn đã xem video, like nếu thấy hay, chia sẽ để nhiều người cũng làm được, đừng quên nhấn đăng ký để ủng hộ cô Minh nhé.
☞ Sử dụng hastags: bepcominh trên hộp tìm kiếm của youtube để xem toàn bộ video trên kênh nhé.
—————————————-
Bếp Cô Minh là kênh YouTube về làm bánh và nấu các món ăn truyền thống Việt Nam.
NauAnNgon NauAn BepCoMinh
Thịt kho nước dừa: Cách làm thịt kho nước dừa ngon tận nơi
- Tác giả: www.bachhoaxanh.com
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 7180 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt kho nước dừa làm như vậy nào? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu phương pháp nấu thịt kho nước dừa ngon hết sẩy đúng vị miền Tây
Tuyệt chiêu cách làm thịt kho dừa thơm ngon, ngọt thanh
- Tác giả: vinid.net
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 5253 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt kho dừa với vị ngot thanh & beo béo của cơm dừa, ăn cực lạ miệng. Học cách làm thịt kho dừa thơm ngon đậm vị sau để mời cả nhà ngay nào!
Cách kho thịt lợn với dừa thơm ngậy, tốn cơm
- Tác giả: vietgiaitri.com
- Nhận xét: 3 ⭐ ( 1352 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Món dừa thơm ngậy phối hợp cùng với thịt ba rọi vàng cánh gián, kho mỡ màng, ngọt tròn vị, dậy mùi thơm của nước dừa, cùi dừa, là món ăn tốn cơm cho bữa ăn mỗi ngày của nhiều gia đình.
Cách Kho Thịt Với Nước Dừa Đơn Giản, Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Nước Dừa
- Tác giả: hmweb.com.vn
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 2749 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt kho nước dừa là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ mùi vị mê hoặc đặc biệt, Mang đậm phong thái ẩm thực miền Nam, thịt kho nước dừa có công thức rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm
Hướng dẫn cách làm thịt kho nước dừa Nam Bộ ngon đậm đà
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Nhận xét: 3 ⭐ ( 1553 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách làm thịt kho nước dừa với công thức đơn giản, dễ làm, giàu dinh dưỡng, đậm đà dễ ăn. Thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày tết gia truyền Việt Nam
Cách làm thịt ba rọi kho nước dừa ngon, mềm thịt, mang cơm
- Tác giả: pasgo.vn
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 4717 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt kho nước dừa là kiểu thịt kho trứng của người miền Nam, với nguyên liệu đặc trưng là nước dừa. Cùng PasGo tìm hiểu cách làm thịt kho nước dừa dưới đây nha!
Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí