Hải Phòng – Tp hoa phượng đỏ được lòng khách tham quan không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình, tươi đẹp mà còn bởi những đặc sản nổi tiếng thơm ngon nức tiếng, ai đã thử qua một lần thì chắc cú khó lòng quên được, Bên cạnh các hoạt động vui chơi tiêu khiển, thì việc thưởng thức các ẩm thực cũng là một trải nghiệm thú vị và vô cùng hứng thú
Bạn đang xem: đặc sản của hải phòng
Hải Phòng – Tp hoa phượng đỏ được lòng khách tham quan không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình, tươi đẹp mà còn bởi những đặc sản nổi tiếng thơm ngon nức tiếng, ai đã thử qua một lần thì chắc cú khó lòng quên được. Bên cạnh các hoạt động vui chơi tiêu khiển, thì việc thưởng thức các ẩm thực cũng là một trải nghiệm thú vị và vô cùng hứng thú. Nếu như bạn đang có dự kiến đặt chân đến Hải Phòng, đừng quên thử qua các đặc sản nổi tiếng nơi đây và mua về làm quà cho người thân của mình nhé!
Hải Phòng – Tp hoa phượng đỏ được lòng khách tham quan không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình, tươi đẹp mà còn bởi những đặc sản nổi tiếng thơm ngon nức tiếng, ai đã thử qua một lần thì chắc cú khó lòng quên được. Bên cạnh các hoạt động vui chơi tiêu khiển, thì việc thưởng thức các ẩm thực cũng là một trải nghiệm thú vị và vô cùng hứng thú. Nếu như bạn đang có dự kiến đặt chân đến Hải Phòng, đừng quên thử qua các đặc sản nổi tiếng nơi đây và mua về làm quà cho người thân của mình nhé!
Nem cua bể là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của Hải Phòng, mà tất cả những ai khi đặt chân đến Tp đầy sức trẻ này cũng đều phải nếm thử. Bên cạnh tên gọi thông dụng, Nem cua bể Hải Phòng còn tồn tại tên là nem vuông hay nem vuông cua bể do cách gói mới mẻ – vuông vắn của người Hải Phòng.
Bạn đang xem:
Hải Phòng – Tp hoa phượng đỏ được lòng khách tham quan không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình, tươi đẹp mà còn bởi những đặc sản nổi tiếng thơm ngon nức tiếng, ai đã thử qua một lần thì chắc cú khó lòng quên được. Bên cạnh các hoạt động vui chơi tiêu khiển, thì việc thưởng thức các ẩm thực cũng là một trải nghiệm thú vị và vô cùng hứng thú. Nếu như bạn đang có dự kiến đặt chân đến Hải Phòng, đừng quên thử qua các đặc sản nổi tiếng nơi đây và mua về làm quà cho người thân của mình nhé!Nem cua bể là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của Hải Phòng, mà tất cả những ai khi đặt chân đến Tp đầy sức trẻ này cũng đều phải nếm thử. Bên cạnh tên gọi thông dụng, Nem cua bể Hải Phòng còn tồn tại tên là nem vuông hay nem vuông cua bể do cách gói mới mẻ – vuông vắn của người Hải Phòng.Bạn đang xem: đặc sản nổi tiếng hải phòng là gì
Nem cua bể của Hải Phòng là một món tiêu xài biểu cho nền ẩm thực phong phú, được làm từ nhiều loại nguyên liệu tiêu biểu như tôm, cua, thịt, mộc nhĩ cùng một số loại nguyên liệu khác. Đặc biệt để mùi vị của nem được ngon và đúng nhất, người ta phải dùng thịt cua của vùng biển Đồ Sơn, Cát Hải, hoặc ở Bạch Long Vĩ – những nơi có nguồn hải sản phong phú, và tươi ngon, nhất là nguồn cua bể vô cùng dồi dào.
Nguyên vật liệu thơm ngon hòa trộn cùng các gia vị đậm đà theo cách sơ chế của người Hải Phòng, sau đó được bọc trong lớp bánh tráng giòn rụm được chiên vàng, chỉ mới nghĩ đến thôi đã khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, khi thưởng thức nem cua bể, người ta thường ăn kèm với rau sống, ớt cay, đu đủ xanh và cà rốt thái mỏng. Nhất là nước chấm chua ngọt đậm đà. Toàn bộ sẽ tạo ra mùi vị khó quên cho những ai lần đầu thưởng thức.
Một số địa chỉ để bạn có thể thưởng thức và mua về làm quà cho người thân:
Nem Nga – 92 Trần Nhật Duật.
Phương Mai – 87 Cát Cụt.
Ngọc Tuấn -96 Trần Nhật Duật.
Thanh Ngà – 90 Trần Nhật Duật.
Trong chợ Cố Đạo, số 323 Tô Hiệu…
2. Nem chua An Thọ
Nem chua An Thọ
Nem chua An Thọ
Từ một đặc sản nổi tiếng của làng quê xã An Thọ, huyện An Lão, giờ đây nem chua An Thọ đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Nhắc đến nem chua có vẻ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nem chua Thanh Hóa, tuy nhiên với những người sành ăn, ưa tìm tòi, tìm hiểu ẩm thực thì nem chua An Thọ cũng ngon không kém phần, một món ăn được sử dụng rất thông dụng, có thể ăn kèm với thức ăn mỗi ngày trong bữa cơm, lại vừa như một món đồ nhắm để nhâm nhi bên ly rượu.
Có thể ăn kèm với thức ăn mỗi ngày trong bữa cơm
Có thể ăn kèm với thức ăn mỗi ngày trong bữa cơm
Để làm ra được một mẻ nem chua An Thọ ngon, khâu trọng yếu nhất là lựa thịt. Người dân An Thọ cho rằng, bởi thịt là nguyên liệu chính trong nem, nên thịt có ngon thì toàn thể mẻ nem mới thơm ngon được. Sau khoảng thời gian lựa được thịt, phải dùng dao lọc gân sơ, rồi thái thành lát mỏng. Sau này là xắt mỏng bì, rồi trộn thịt, bì, và các gia vị theo tỉ lệ thích hợp, để lên men tự nhiên. Đến khi nem đủ chín la có thể thưởng thức được. Dưới bàn tay tài hoa và sự nêm nếm của người dân An Thọ, những mẻ nem chua An Thọ thơm ngon đã được ra đời và được nhiều khách tham quan ưa thích.
2
Khi thưởng thức nem chua An Thọ, người ta thường dùng kèm với cá loại rau sống như lá sung, mơ lông, xà lách. Rưới thêm chút nước chấm chua ngọt, vài ly rượu nữa là đã có thể thưởng thức trọn vẹn mùi vị của món ăn này. Dù là ai đã từng nếm thử mùi vị của món ăn dân dã thôn quê này đều khó lòng cưỡng nổi, mà phải tấm tắc khen ngon. Nếu có dịp đến với Hải Phòng, bạn nhất định phải thử qua nhé!
3. Nước mắm Cát Hải
Nước mắm Cát Hải
Nước mắm Cát Hải
Có vẻ mỗi người Việt Nam đã quá thân thuộc khi nghe nhắc đến nước mắm – loại gia vị không thể thiếu khi sơ chế các món ăn trong mâm cơm gia đình. Tuy nhiên ở mỗi vùng biển, mùi vị mắm được tạo ra lại có mùi vị khác biệt. Riêng Hải Phòng, nước mắm Cát Hải từ lâu đã không chỉ là một loại gia vị thông thường là loại mắm này đã trở thành một loại quà, đặc sản nổi tiếng ngon nức tiếng gần xa.
Nước mắm Cát Hải làm quà
Nước mắm Cát Hải làm quà
Được sơ chế theo công thức gia truyền, từ những nguyên liệu tươi ngon có nguồn gốc từ chính các loại hải sản của Hải Phòng, mùi vị của nước mắm Cát Hải đặc biệt tự nhiên, không pha lẫn các loại tạp hương như nước mắm công nghiệp. Những ai đã từng nếm qua sẽ thấy khi mới chạm đầu lưỡi, ta sẽ thấy vị mặn đến trước, càng về sau lại là vị ngọt lưu sâu trong cổ, mùi vị rất khó quên.
Nước mắm Cát Hải được sơ chế theo công thức gia truyền
Nước mắm Cát Hải được sơ chế theo công thức gia truyền
Để chọn được nước mắm Cát Hải Ngon, đúng chuẩn, khi mua khách tham quan cần phải lưu ý đến vỏ hộp, nhãn mác xem có đúng của công ty du học Cổ phần sơ chế dịch vụ thủy sản Cát Hải hay không. Tiếp theo là hương, mừi hương tự nhiên, đậm đà, không gắt. Là một loại nước mắm truyền thống, độ mặn của nước mắm Cát hải sẽ mặn hơn nước mắm công nghiệp thông thường, không có chất giữ gìn và để được rất lâu.
Bạn có thể dùng nước mắm Cát Hải để sơ chế các bữa ăn cho gia đình, mùi hương tự nhiên nên khi sơ chế các món ăn sẽ rất đậm, thơm và dậy mùi. Hoặc nếu dùng để chấm thì chúng ta nên pha loãng một tí với nước đun sôi để nguội thêm chút tỏi ớt để giảm độ mặn thì sẽ ngon hơn. Nước mắm Cát Hải không có chất giữ gìn nên rất an toàn cho sức khỏe, có thể để được đến vài năm mà không hỏng hay giảm chất lượng.
Địa chỉ mua:
64C – Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
69, Hạ Đoạn 2, Phường Đông Hải 2, TP Hải Phòng.
4. Rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng
Rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng
Rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng
Rượu nếp cái hoa vàng đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng quý hiếm của vùng đất Hải Phòng mà tất cả những ai sành rượu cũng đều biết tới. Tên gọi “ rượu nếp cái hoa vàng” xuất phát từ nguyên liệu chính làm rượu, này là gạo nếp cái hoa vàng, một loại gạo thơm ngon, đặc biệt, khác với các giống lúa thông thường, khi trổ đồng thì cây lúa cho hoa màu vàng chứ không phải màu trắng. Mùi vị thơm ngon của gạo khi ủ rượu sẽ cho tạo ra một loại rượu có mùi vị thơm mức và vị ngọt đậm đà khó quên.
Men của rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng được chế tạo theo phương thức gia truyền, ngoài nguyên liệu chính là gạo nếp cái hoa vàng, loại rượu đặc sản nổi tiếng này còn chứa đến 36 vị thuốc Bắc, được biết tới thông dụng với tên gọi “men trấu”. Nếu như có thời dịp được đến tận nơi và xem xét cách làm ra một mẻ rượu, bạn sẽ cảm thu được sự công phu và tâm huyết của người sơ chế, bởi phương pháp sơ chế vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian. Chỉ riêng nấu trên bếp củi đã mất 4 tiếng đồng hồ. Sau khoảng thời gian hoàn thiện việc nấu rượu, rượu còn được ủ trong chum sành tối thiểu 1 năm mới được mang ra uống. Ủ rượu trong thời gian lâu không chỉ khiến rượu ngon hơn và còn rất tốt cho sức khỏe.
Men của rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng được chế tạo theo phương thức gia truyền
Men của rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng được chế tạo theo phương thức gia truyền
Mùi vị đậm đà tách biệt cùng mùi thơm chính là ấn tượng khó quên của tất cả những ai khi lần đầu nếm thử loại rượu này. Ngay khi rượu chạm vào đầu lưỡi, bạn đã sở hữu thể cảm thu được vị ngọt hậu, êm và mùi thơm đặc trưng đó. Đặc biệt với những người sành rượu thì đây được xem là một loại rượu vô cùng quý, thoải mái khi uống bởi uống xong không hề đau đầu. Tuy là quý như vậy, nhưng rượu nếp cái hoa vàng lại rất dân giã và thân thuộc trong cuộc sống của người dân, nó có mặt trong đời sống mỗi ngày như cúng giỗ, cưới hỏi, liên hoan,.. Tuy nhiên, rượu nếp cái hoa vàng cũng được xem như một loại rượu rất bổ, tốt cho sức khỏe bởi nguyên liệu được sơ chế từ các vị thuốc Bắc cùng phương pháp làm rượu lâu đời. Sẽ thật đáng tiếc nếu đến Hải Phòng mà bạn không thử nếm qua loại rượu này và mua về làm quà cho người thân.
Xã Đại Thắng, Н.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.
Số 37 Điện Biên Phủ – Hải Phòng.
5. Mực khô Cát Bà – Đặc sản nổi tiếng đồ khô Hải Phòng
Mực khô Cát Bà
Mực khô Cát Bà
Đến với các Tp biển thì hải sản là một loại đặc sản nổi tiếng vô cùng trọng yếu. Hải sản của Hải Phòng cũng vậy, vừa phong phú về mẫu mã lại có chất lượng vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên để mang được hải sản tươi sống về làm quà thực sự không đơn giản. Thay vào đó tất cả chúng ta tuyệt đối có thể lựa chọn các loại hải sản khô để làm quà cho người thân sau chuyến du lịch tại đất cảng. Ngoài sá sùng khô, cá thu khô, mực khô Cát Bà chính là loại đồ khô được nhiều khách tham quan yêu thích nhất, đặc biệt nổi tiếng bởi mùi vị ngon ngọt khác biệt so với các vùng biển khác trong nước.
Mực khô Cát Bà lớn
Mực khô Cát Bà lớn
Mực khô Cát Bà thực sự nổi tiếng đến mức ai đã từng đặt chân đến đất cảng Hải Phòng đều phải cố nếm thử cho bằng được và mua một ít về làm quà cho người thân nếu không sẽ vô cùng tiếc nuối. Những con mực tươi rói với kích thước to lớn được ngư dân đánh bắt ngay trong vùng biển xanh mát của đảo Ngọc. Sau khoảng thời gian đánh bắt và phân loại, mực sẽ được sơ chế sạch sẽ , xẻ ra và treo thành hàng lên sợi dây căng sẵn, phơi ngay khi thuyền cập bến.
Mực khô Cát Bà thực sự nổi tiếng đến mức ai đến Hải Phòng đều mua làm quà
Mực khô Cát Bà thực sự nổi tiếng đến mức ai đến Hải Phòng đều mua làm quà
Dưới tia nắng vàng ươm pha cái mặn mòi của biển Cát Bà, những mẻ mực khô đã được hoàn thiện và trở thành loại đặc sản nổi tiếng được vô cùng ưa thích bởi mùi vị thơm ngon tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại chất giữ gìn nào, có vị ngọt tách biệt. Mực khô Cát Bà khi phơi sấy dưới nắng vẫn còn rất tươi, lưng có màu hồng đẹp mắt, bụng trắng trẻo, và không hề tanh. Sau khoảng thời gian nướng lên sẽ dậy mùi thơm mê hoặc, nếm thử sẽ thấy thịt mực ngọt, dai, vô cùng đậm đà, thêm một ly rượu và chút tương ớt cay để nhâm nhi thì không còn gì bằng.
Sau khoảng thời gian nướng lên sẽ dậy mùi thơm mê hoặc
Sau khoảng thời gian nướng lên sẽ dậy mùi thơm mê hoặc
Tuy nhiên, mực đang là loại hải sản chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin B12, protein, vitamin B3,…Ngoài mực nướng, mực khô Cát Bà còn tồn tại thể sơ chế thành nhiều món ăn mê hoặc khác như mực khô rim, mực khô kho, mực khô xào ( ngâm vào nước qua đêm cho mềm ra),.. Để chọn được mực khô ngon, bạn có thể vận dụng cách sau: mực được phơi qua nắng tự nhiên thường có lớp phấn phủ dày trên thân, sờ vào không bị dính, không ẩm, mùi thơm đặc trưng. màu mực đỏ hồng tự nhiên vừa phải, tươi tắn và không quá đậm. Mực khô Cát Bà quả là một loại đặc sản nổi tiếng ngon và dễ mua về làm quà đúng không nào?
Địa chỉ mua mực khô Cát Bà: 223, Tô Hiệu, Ǫ. Lê Chân, Tp. Hải Phòng.
6. Mật ong Cát Bà
Mật ong Cát Bà
Thêm một loại đặc sản nổi tiếng nữa của đất cản mà khách tham quan đến đấy không nên bỏ qua này là mật ong Cát Bà – loại đặc sản nổi tiếng ngon và dễ mua làm quà được nhiều người ưa thích. Được thiên nhiên ưu đãi với những nét đẹp hoang vu hiếm hoi, bên cạnh vẻ đẹp của biển trời, Cát Bà còn mang vẻ đẹp xanh mướt của những cánh rừng, nơi có nhiều loài sinh vật quý hiếm sinh sống. Những cánh rừng này cũng chính là nơi cư trú của nhiều đàn ong – loài vật chăm chỉ mang lại nguồn mật quý hiếm cho loài người.
Tổ ong rừng
Mật ong Cát BàThêm một loại đặc sản nổi tiếng nữa của đất cản mà khách tham quan đến đấy không nên bỏ qua này là mật ong Cát Bà – loại đặc sản nổi tiếng ngon và dễ mua làm quà được nhiều người ưa thích. Được thiên nhiên ưu đãi với những nét đẹp hoang vu hiếm hoi, bên cạnh vẻ đẹp của biển trời, Cát Bà còn mang vẻ đẹp xanh mướt của những cánh rừng, nơi có nhiều loài sinh vật quý hiếm sinh sống. Những cánh rừng này cũng chính là nơi cư trú của nhiều đàn ong – loài vật chăm chỉ mang lại nguồn mật quý hiếm cho loài người.Tổ ong rừng
Mật ong rừng Cát Bà được thu hoạch vô cùng tự nhiên, dưới bàn tay cần mẫn và chăm chỉ của những người thợ nuôi ong. Từ chính kinh nghiệm lâu năm, thợ nuôi ong sẽ hiểu rằng nơi nào là vị trí đặt tổ ong lý tưởng và di chuyển tổ đến đó. Sau khoảng thời gian đàn ong tích đầy mật ngọt ở các cầu ong, các vỉ mật sẽ được thợ ong lấy ra và thay mới. Mật sau đó sẽ được vận tải đến các xưởng sản xuất để tinh lọc sáp ong, các tạp chất, đảm bảo nguồn mật chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Mật ong rừng Cát Bà được thu hoạch vô cùng tự nhiên
Mật ong rừng Cát Bà được thu hoạch vô cùng tự nhiên
Mật ong rừng Cát bà nổi tiếng thơm ngon, đặc sánh, có màu vàng đậm.Không chỉ vậy, mật ong Cát Bà cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp bồi bổ thể xác, an thần, ngủ sâu giấc, chữ các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, hô hấp, làm sạch vết thương và làm đẹp da,…
Mật ong rừng Cát bà nổi tiếng thơm ngon, đặc sánh, có màu vàng đậm
Mật ong rừng Cát bà nổi tiếng thơm ngon, đặc sánh, có màu vàng đậm
Đặc biệt, có thể bạn chưa biết rằng, mật ong Cát Bà được thừa nhận bởi Cục sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học và Công nghệ bảo lãnh chứng thực là loại mật ong được lấy từ ong nột – một trong ba loài ong quý hiếm nhất toàn cầu, hiện tại chỉ có ở khu dự trữ sinh quyển toàn cầu thuộc quần đảo Cát Bà. Vừa dinh dưỡng, lại vô cùng thơm ngon và quý hiếm, mật ong Cát Bà xứng đáng được xem là trong những thức quà quý đê mua về tặng cho người thân yêu đúng không nào?
Địa chỉ mua: Chợ Cát Bà.
7. Bánh mỳ cay Hải Phòng
Bánh mỳ cay Hải Phòng
Bánh mỳ cay khởi đầu được biết tới rộng rãi từ những năm 80, xuất phát từ một quán nhỏ trong ngõ Khánh Lạp, gần hàng Kênh. Chiếc bánh mỳ trông nhỏ nhỏ xinh xinh ngày nào nay đã trở nên nổi tiếng khắp các tỉnh thành. Có thể thấy hiện tại, bánh mỳ cay Hải Phòng có thể đơn giản tìm thấy ở các tỉnh khác, nhưng để thưởng thức ngon và đúng vị nhất thì khách tham quan phải nếm thử bánh mỳ cay ngay trên đất cảng.
Bánh mỳ cay khởi đầu được biết tới rộng rãi từ những năm 80
Bánh mỳ cay Hải PhòngBánh mỳ cay khởi đầu được biết tới rộng rãi từ những năm 80, xuất phát từ một quán nhỏ trong ngõ Khánh Lạp, gần hàng Kênh. Chiếc bánh mỳ trông nhỏ nhỏ xinh xinh ngày nào nay đã trở nên nổi tiếng khắp các tỉnh thành. Có thể thấy hiện tại, bánh mỳ cay Hải Phòng có thể đơn giản tìm thấy ở các tỉnh khác, nhưng để thưởng thức ngon và đúng vị nhất thì khách tham quan phải nếm thử bánh mỳ cay ngay trên đất cảng.Bánh mỳ cay khởi đầu được biết tới rộng rãi từ những năm 80
Ngoài tên gọi là bánh mỳ cay, người ta còn gọi thức quà này là “bánh mì que”, có hình dạng khá đặc biệt. Không giống như các loại bánh mì thông thường, bánh mỳ cay Hải Phòng chỉ có kích thước to bằng 2 ngón tay, dài hơn một gang tay một tí, trông như chiếc que xinh xinh. Nguyên vật liệu để làm ra chiếc bánh rất đơn giản, chỉ cần bột mì, muối và bột nở, nhưng để làm ra một chiếc bánh ngon đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, một bàn tay tài hoa biết trộn bột ở tỷ lệ vừa phải, biết nướng bánh tầm nào là có thể vừa chín ngon.
Biết nướng bánh tầm nào là có thể vừa chín ngon
Biết nướng bánh tầm nào là có thể vừa chín ngon
Không chỉ vỏ bánh phải yêu cầu giòn, xốp, nhân bánh cũng rất trọng yếu, bởi linh hồn của thức quà nhỏ xinh này chính là nằm ở thứ nhân ấy. Thường là pate, bánh mỳ cay Hải Phòng chỉ có phần pate là thứ nhân duy nhất, không phức tạp, vô cùng đơn giản mà thơm ngon. Các bánh mì ngon và nổi tiếng tại Hải Phòng đều tự sơ chế pate, nguyên liệu đa phần từ gan lợn, mỡ phần và thịt nạc, rắc thêm chút tiêu cho đậm đà.
Các bánh mì ngon và nổi tiếng tại Hải Phòng đều tự sơ chế pate
Các bánh mì ngon và nổi tiếng tại Hải Phòng đều tự sơ chế pate
Bằng kinh nghiệm của những người thợ lâu đời và lành nghề, sau thời điểm xay nhuyễn, nguyên liệu sẽ được hấp cách thủy khoảng 6 tiếng là được một mẻ pate đạt chuẩn với độ mềm, độ béo vừa phải, ăn đậm đà, ƙ hề ngấy và dậy mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu. Ngoài pate thì phần nhân của bánh mì cay Hải Phòng còn tồn tại thêm một loại tương ớt địa phương, được gọi với tên gọi “ chí chương”. Chí chương theo công thức gia truyền được làm từ ớt, cà chua tươi bỏ hạt, tỏi băm nhuyễn và để lên men. Chí chương ngon và đúng chuẩn phải có vị cay nồng và màu đỏ tươi dễ nhìn. Từ vỏ bánh giòn giòn, pate ngầy ngậy cùng chút cay cay của chí chương, toàn bộ tạo ra món bánh mì que đặc sản nổi tiếng của đất cảng, gây thương nhớ cho tất cả những ai đã một lần nếm qua.
Địa chỉ mua bánh mì cay ngon:
Bánh mì cay Bà Già – 57 Lê Lợi, Ρ. Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
Xem thêm: Cách Khắc Chế Tướng Wukong Mùa 11, Những Thông Tin Mới Nhất Về Làm Lại Ngộ Không
Tiệm bánh mỳ cay Ông Cuông – 184 Hàng Kênh, Quận Lê Chân, Hải Phòng.
Bánh mỳ cay và chè thái – Đinh Tiên Hoàng – 37 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
8. Bánh đa cua Hải Phòng
Bánh đa cua Hải Phòng
Bánh đa cua Hải Phòng
Có vẻ không cần phải nói nhiều bời món ăn này đã quá nổi tiếng và thân thuộc với tất cả những ai yêu mến “ thành phố hoa phượng đỏ”. Bánh đa cua Hải Phòng thực sự là một thức quà mang đậm mùi vị của Tp biển này.
Bánh đa cua Hải Phòng thực sự là một thức quà mang đậm mùi vị của Tp biển này
Bánh đa cua Hải Phòng thực sự là một thức quà mang đậm mùi vị của Tp biển này
Một bát bánh đa cua Hải Phòng chuẩn và đúng vị được tạo ra từ nhiều thành phần khác nhau. Trước tiên phải nói đến phần bánh đa đỏ. vừa mềm, vừa dai – chỉ có ở Hải Phòng, được người dân ở đây làm theo công thức gia truyền đặc biệt. Sau khoảng thời gian trần qua nước dùng, bánh đa cua sẽ được để vào trong tô, thêm chút rau sống, chả cá, chả lá lốt, gạch cua, thịt bề bề, chút hành phi và hành lá. Cuối cùng chính là nước dùng thơm, béo ngậy được nấu từ gạch cua. Nước dùng đậm đà phối hợp cùng bánh đa cua dai dai và nhiều loại topping khác tạo ra một món ăn với mùi vị tuyệt vời, chứa đầy tinh hoa và mùi vị của đất cảng.
Toàn bộ các nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ chính những vùng biển có hải sản tươi ngon nhất tại Hải Phòng. Bên cạnh cách ăn như trên, khi mua bánh đa cua về làm quà gia đình, các bạn cũng có thể đổi khác theo nhiều cách khác nhau, có thể làm bánh đa trộn cũng rất thơm ngon. Để làm bánh đa trộn bạn phải trần qua bánh đa cua trong nước sôi, chế nước mắm, xì dầu, đường, nước lọc, nước cốt chanh để làm nước trộn ngon và đúng vị. Với mùi vị ngon và cách sơ chế phong phú, lại có thể giữ gìn lâu, bánh đa cua Hải Phòng thật sự là một thức quà biếu tuyệt đỉnh.
Địa chỉ mua bánh đa cua ngon:
Bánh đa cua Trần Quang Khải – 23 Trần Quang Khải,Hồng Bàng, Hải Phòng.
Bánh đa cua Huyền Trang – 139 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.
Bánh đa cua Kỳ Đồng – 26 Kỳ Đồng, Hồng Bàng, Hải Phòng.
9. Chả chìa Hạ Lũng
Chả chìa Hạ Lũng
Chả chìa Hạ Lũng
Hạ Lũng – tên gọi nối liền với món ăn đặc sản nổi tiếng này chính là một làng nghề làm giò chả lâu đời, trong đó nổi tiếng và rất được yêu thích nhất chính là món “ chả chìa”. Thoạt nhìn qua, chả chìa Hạ Lũng có vẻ ngoài gần giống như nem lụi của xứ Huế, tuy nhiên phương thức sơ chế và nguyên liệu lại hoàn toàn khác nhau. Nếu như nem lụi của Huế được sơ chế đa phần từ thịt nạc cùng các loại gia vị như tỏi, hạt tiêu thì ở chả chìa lại gồm có thịt lợn, mỡ phần và mực phơi một nắng của Cát Bà, Cát Hải.
Hạ Lũng – tên gọi nối liền với món ăn đặc sản nổi tiếng này
Hạ Lũng – tên gọi nối liền với món ăn đặc sản nổi tiếng này
Điểm nổi bật của chả chìa Hạ Lũng này là có thêm mía – vậy vì sao người dân Hạ Lũng lại cho thêm mía vào chả chìa. Trước tiên, người ta sẽ xay nhuyễn toàn bộ các nguyên liệu và trộn đều với nhau, tẩm ướp thêm các gia vị thiết yếu như nước mắm, mì chính, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu. Sau đó, chẻ nhỏ mía bằng ngón tay, và nặn phần nguyên liệu đã được xay nhuyễn bao quay, để chừa một phần mía lại, rồi chiên vàng trong dầu. Giống như phần tỏi ở nem lụi xứ Huế, mía không chỉ làm dậy mùi và khiến chả chìa thêm đậm đà mà còn tồn tại tác dụng như tay cầm khi ăn, vô cùng tiện lợi.
Nếu ai đã từng nếm qua hẳn khó có thể quên được mùi vị thơm ngậy, mềm, và đậm của chả chìa, đặc biệt khi ăn kèm chí chương. Chả chìa Hạ Lũng ngoài dùng để ăn với cơm còn được xem là món ăn chơi khó thiếu trên bàn nhậu của các ông, các chú.
Địa chỉ mua chả chìa Hạ Lũng : Chả chìa Hạ Lũng Bác Hoạt – 130 Chợ Lũng, Đằng Hải, Hải Phòng.
10. Cơm cháy hải sản
Cơm cháy hải sản
Với những khách tham quan thích thú du lịch, ưa tìm hiểu, và đã từng ghé thăm Ninh Bình, ắt cũng từng từng thử qua món cơm cháy Ninh Bình. Ở Hải Phòng cũng có cơm cháy, nhưng khác với Ninh Bình, nước sốt của cơm cháy Hải Phòng được sơ chế từ các loại hải sản tươi ngon của vùng.
Nước sốt của cơm cháy Hải Phòng được sơ chế từ các loại hải sản tươi ngon của vùng
Cơm cháy hải sảnVới những khách tham quan thích thú du lịch, ưa tìm hiểu, và đã từng ghé thăm Ninh Bình, ắt cũng từng từng thử qua món cơm cháy Ninh Bình. Ở Hải Phòng cũng có cơm cháy, nhưng khác với Ninh Bình, nước sốt của cơm cháy Hải Phòng được sơ chế từ các loại hải sản tươi ngon của vùng.Nước sốt của cơm cháy Hải Phòng được sơ chế từ các loại hải sản tươi ngon của vùng
Có nhiều người nói rằng, làm cơm cháy không khó, chỉ cần nấu cơm ép lại, sấy khô rồi rán giòn. Đúng là thế, nhưng cái khó lại nằm ở chính nước sốt, giống như khi ăn nem cái ngon nằm ở nước chấm, và khi ăn phở lại là nước dùng. Hải Phòng có một loại nước sốt đặc trưng khi ăn cơm cháy là nước sốt hải sản, được làm từ tôm, cua, mực, tu hài, sò, … ngon và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, để làm được nước sốt ngon và đúng vị, nguyên liệu phải là nguyên liệu chính gốc tại các vùng biển của Hải Phòng như : tu hài Cát Bà có vị ngọt đặc trưng. Bát nước sốt ngon để ăn với cơm cháy có màu đỏ tươi của cà chua, mùi thơm ngậy, vị ngọt của của hải sản, hòa quyện cùng cơm cháy giòn giòn thì thật hết ý.
Nhiều khách tham quan đặt chân đến Hải Phòng từng thưởng thức các thức quà khác như bánh đa cua, bánh mỳ cay đều cảm thấy “ tuy ngon thì có ngon nhưng lại mau đói”, thế thì phải thử qua “ cơm cháy hải sản”, vừa ngon lại no bụng, dồi dào năng lượng cho các hành trình tiếp theo. Đây cũng là món ăn rất thích hợp để mua về làm quà tặng người thân, bạn thân.
Địa chỉ mua cơm cháy hải sản: Cơm cháy Minh Khai – 3C Minh Khai, Ρ. Minh Khai, Ǫ. Hồng Bàng, Hải Phòng.
11. Giá bể
Giá bể
Với người dân xứ cảng, giá bể từ lâu đã là một hải sản thân thuộc, nhưng với nhiều người, đây vẫn đang là một loại nguyên liệu xa lạ mà chỉ những ai sành ăn mới biết tới. Giá bể có hình dạng khá giống con trai, to bằng ngón tay cái, nhưng chân lại dài lêu khêu như cái giá đỗ, sống trong các bãi cát ven biển – cũng chính là nguyên nhân người ta gọi là giá biển. Thịt của giá biển có vị ngọt và rất ngon, dễ sơ chế thành nhiều món ăn khác nhau, như gỏi giá bể, giá bể xào, …
Thịt của giá biển có vị ngọt và rất ngon
Giá bểVới người dân xứ cảng, giá bể từ lâu đã là một hải sản thân thuộc, nhưng với nhiều người, đây vẫn đang là một loại nguyên liệu xa lạ mà chỉ những ai sành ăn mới biết tới. Giá bể có hình dạng khá giống con trai, to bằng ngón tay cái, nhưng chân lại dài lêu khêu như cái giá đỗ, sống trong các bãi cát ven biển – cũng chính là nguyên nhân người ta gọi là giá biển. Thịt của giá biển có vị ngọt và rất ngon, dễ sơ chế thành nhiều món ăn khác nhau, như gỏi giá bể, giá bể xào, …Thịt của giá biển có vị ngọt và rất ngon
Trước khi sơ chế thành món ăn, giá bể thường được ngâm khoảng 6 tiếng mới hết chất bẩn. tùy vào cách sơ chế, giá bể sẽ được tẩm ướp theo những loại gia vị riêng. Giá bể tường có màu vàng nghệ đẹp mắt sau thời điểm nấu xong, hòa quyện cùng chút nước sốt, chút rau thơm và nhất là chí chương của Hải Phòng thì ngon tuyệt.
Chân giá bể chính là phần được nhiều người yêu thích và cúng là thương hiệu của thứ hải sản này. Dài đến 5 cm, nhìn như sợi giá đỗ, nhưng ăn lại rất giòn, ngọt. Chân giá thường được người dân ở đây làm nộm, gỏi, kèm với các loại rau, ăn vừa thơm mát, lại vừa dai giòn. Một thức quà lạ, đặc biệt như này mà mua về làm quà cho người thân thì còn gì bằng đúng không nào?
Địa chỉ mua giá bể ngon : chợ Lương Văn Can, Hải Phòng.
12. Sá Sùng khô
Sá Sùng khô
Đây là một loại hải sản xuất hiện ở nhiều vùng ở nước ta nhưng ngon nhất và nổi tiếng hơn hết là sá sùng ở Hải Phòng. Sá sùng là loài động vật có thân mềm, nhìn giống con giun, sống ở vùng ven biển, có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Để làm ra sá sùng khô không phải phải là việc đơn giản, đòi hỏi phải có sự kiên trì, chịu đựng được vất vả. Ngay từ giai đoạn đào bắt sá sùng đã rất khó vì loài động vật này rất tinh và trốn rất nhanh, người bắt phải hết sức tinh tay, tinh mắt. Sau đó lột sạch ruột, rồi đem hong, phơi khô dưới nắng to từ 4-5 tiếng.
Đây là một loại hải sản xuất hiện ở nhiều vùng ở nước ta
Sá Sùng khôĐây là một loại hải sản xuất hiện ở nhiều vùng ở nước ta nhưng ngon nhất và nổi tiếng hơn hết là sá sùng ở Hải Phòng. Sá sùng là loài động vật có thân mềm, nhìn giống con giun, sống ở vùng ven biển, có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Để làm ra sá sùng khô không phải phải là việc đơn giản, đòi hỏi phải có sự kiên trì, chịu đựng được vất vả. Ngay từ giai đoạn đào bắt sá sùng đã rất khó vì loài động vật này rất tinh và trốn rất nhanh, người bắt phải hết sức tinh tay, tinh mắt. Sau đó lột sạch ruột, rồi đem hong, phơi khô dưới nắng to từ 4-5 tiếng.Đây là một loại hải sản xuất hiện ở nhiều vùng ở nước ta
Sá sùng có vị ngọt, tính mát giúp bồi bổ dương khí cho thể xác, trước đó loại hải sản này còn được xem như một loại hương liệu tạo vị cho các món ăn khác. Khi giá trị dinh dưỡng được biết tới rộng rãi hơn, ngay cả sá sùng khô cũng được sơ chế thành nhiều món ăn ngon rất được ưa thích như là sá sùng khô nấu canh, tốt cho những người có sức khỏe yếu, mới ốm dậy cần được bồi bổ thể xác, sá sùng rang, kho với mùi vị đậm đà, bắt cơm. Tuy nhiên, sá sùng dùng để nấu phở hay cháo lại khiến nước dùng có vị ngọt từ nhiên, thanh thanh mê hoặc và ngon hơn hết nước xương.
Sá sùng xào rau
Sá sùng xào rau
Một loại hải sản nhỏ nhưng lại có tác dụng rất lớn cho sức khỏe, dễ sơ chế thành nhiều món ăn ngon, không những vậy sá sùng khô còn rất dễ giữ gìn. Bạn có thể dùng giấy báo quấn lại để giữ gìn thời gian ngắn, còn nếu quấn thêm túi nilon, bọc thêm báo và bỏ tủ lạnh thì còn để được từ 3-6 tháng. Vì vậy, nếu đến Hải Phòng, bạn không thể bỏ qua thời dịp thưởng thức và mua sá sùng khô về làm quà cho người thân được. Đây được xem là món quà vô giá, là niềm tự hảo của xứ Cảng.
Địa chỉ mua sá sùng: Chợ hải sản Hải Phòng – 4H Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng.
13. Cá thu một nắng
Cá thu một nắng
Hải Phòng là vùng biển hình như rất được thiên nhiên ưu ái với những hải sản tươi ngon, phong phú. Một trong số này là cá thu với mùi vị thơm ngon, nhiều dưỡng chất. Đến Hải Phòng thưởng thức cá thu mà muốn mang về làm quà cho người thân thì đã có cá thu một nắng Hải Phòng nổi tiếng khắp mọi miền tổ quốc.
Cá thu một nắng với mùi vị thơm ngon
Cá thu một nắngHải Phòng là vùng biển hình như rất được thiên nhiên ưu ái với những hải sản tươi ngon, phong phú. Một trong số này là cá thu với mùi vị thơm ngon, nhiều dưỡng chất. Đến Hải Phòng thưởng thức cá thu mà muốn mang về làm quà cho người thân thì đã có cá thu một nắng Hải Phòng nổi tiếng khắp mọi miền tổ quốc.Cá thu một nắng với mùi vị thơm ngon
Để làm ra cá thu một nắng ngon, khâu chọn cá rất trọng yếu, người ta phải lựa chọn những con cá thu to, chắc thịt, thường là cá thu phấn, làm sạch, chỉ giữ lại phần thân. Sau đó xắt cá thành từng khúc với độ dày 5-7cm , ngâm vào nước muối loãng, để ráo rồi phơi dưới nắng, đến khi cá se khô nhưng bên trong vẫn mềm, có màu trắng hoặc đã hơi ngả vàng một tí.
Cá phơi dưới nắng
Cá phơi dưới nắng
Chính nhờ phương thức sơ chế này, cá vẫn giữ được mùi vị thơm ngon ban đầu, đặc biệt sau thời điểm nấu lên, cá vẫn có độ mềm, mùi thơm đậm đà chứ không hề khô hay bị xơ, nhạt. Theo nhiều tìm hiểu nêu ra rằng, cá thu một nắng chứa nhiều đạm, giàu omega 3, rất tốt cho não bộ, bổ sung dưỡng chất, phục hồi sức khỏe.
Cá thu nhiều dưỡng chất
Cá thu nhiều dưỡng chất
Cá thu một nắng có thể sơ chế thành nhiều món ăn phong phú cho bữa cơm gia đình như kho, sốt, rim, cá thu chiên, làm ruốc, hay nướng lên để làm thức đồ nhậu nhâm nhi bên chén bia, chén rượu. Các món ăn làm từ cá thu một nắng ngon và mê hoặc không kém bất kể loại hải sản nào.
14. Ruốc tôm
Ruốc tôm
Mọi người chắc hẳn thường sử dụng ruốc như một món ăn thường xuyên trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn khô dễ sơ chế, mùi vị thơm ngon lại dễ giữ gìn. Bên cạnh tôm tươi, ở Hải Phòng, ruốc tôm cũng được xem là một loại đặc sản nổi tiếng nổi tiếng và vô cùng rất được yêu thích.
Ruốc tôm dễ giữ gìn
Ruốc tômMọi người chắc hẳn thường sử dụng ruốc như một món ăn thường xuyên trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn khô dễ sơ chế, mùi vị thơm ngon lại dễ giữ gìn. Bên cạnh tôm tươi, ở Hải Phòng, ruốc tôm cũng được xem là một loại đặc sản nổi tiếng nổi tiếng và vô cùng rất được yêu thích.Ruốc tôm dễ giữ gìn
Đây là món ăn phù phù hợp với mọi lứa tuổi , được cả người già lẫn trẻ nhỏ vô cùng yêu thích bởi vị ngon dễ ăn. Ruốc tôm được sơ chế từ tôm tươi, sau thời điểm làm sạch sẽ cho luộc sơ cùng gừng và muối. Sau đó, tôm sẽ được bóc vỏ, xào săn với hành tím phi, cho vào cối xay, hoặc giã cho đến khi thành những sợi ruốc tơi. Để giữ gìn lâu hơn, người ta còn rang lên cho vàng.
14
14
Mùi vị thơm ngon, mừi hương mê hoặc và khó cưỡng, ruốc tôm là loại thức ăn dễ phối hợp, có thể ăn kèm với cơm nóng, cháo, bánh mì,… có khi là ăn chơi cũng được. Tuy nhiên ruốc tôm cũng có nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho thể xác và rất tốt cho sức khỏe – một loại đặc sản nổi tiếng ngon mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến du lịch ở xứ cảng Hải Phòng.
15. Hải sản tươi
Hải sản tươi
Vốn là xứ cảng thơm nên ở Hải Phòng có một nguồn lực hải sản vô cùng lớn. Đây là nguồn nguyên liệu thiết yếu phân phối cho người dân cũng như nguồn cung du lịch. Hàng năm, có rất nhiều khách tham quan đến với Hải Phòng để thưởng thức các món ăn sơ chế từ hải sản chính gốc nơi đây. Và nếu vẫn đang phân với việc mua gì để làm quà biếu cho người thân khi đi du lịch Hải Phòng, bạn tuyệt đối có thể chọn mua các loại hải sản tươi để làm quà nếu quãng đường đi không quá xa và có thể giữ gìn tốt.
Chợ hải sản tươi Hải Phòng
Hải sản tươiVốn là xứ cảng thơm nên ở Hải Phòng có một nguồn lực hải sản vô cùng lớn. Đây là nguồn nguyên liệu thiết yếu phân phối cho người dân cũng như nguồn cung du lịch. Hàng năm, có rất nhiều khách tham quan đến với Hải Phòng để thưởng thức các món ăn sơ chế từ hải sản chính gốc nơi đây. Và nếu vẫn đang phân với việc mua gì để làm quà biếu cho người thân khi đi du lịch Hải Phòng, bạn tuyệt đối có thể chọn mua các loại hải sản tươi để làm quà nếu quãng đường đi không quá xa và có thể giữ gìn tốt.Chợ hải sản tươi Hải Phòng
Các loại hải sản tươi rất được yêu thích và nổi tiếng nhất ở Hải Phòng là bạch tuộc, tu hài, bề bề, baba, cá song,… Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến các chợ hải sản của vùng để tham khảo và tìm hiểu rồi quyết định chọn mua quà cho người thân.
Hải Phòng quả là vùng đất với nhiều loại đặc sản nổi tiếng ngon và phong phú. Mong rằng những món ăn chúng tôi đã liệt kê sẽ giúp ích cho khách tham quan khi ghé “đất cảng” nếm thử và mua về làm quà cho người thân yêu.
Xem thêm:
Bạn đang tìm kiếm …
Trải nghiệm mê hoặc
Nơi đến mê hoặc
Hotel & Homestay
Ẩm thực địa phương
Kinh nghiệm du lịch
Về chúng tôi
Giới thiệu về nxbldxh.com.vn
Hải Phòng quả là vùng đất với nhiều loại đặc sản nổi tiếng ngon và phong phú. Mong rằng những món ăn chúng tôi đã liệt kê sẽ giúp ích cho khách tham quan khi ghé “đất cảng” nếm thử và mua về làm quà cho người thân yêu.Xem thêm: Trò Chơi Vương Quyền Phần 2 ) Tập 1, Cuộc Chiến Ngai Vàng (Phần 2) Tập 1 Trải nghiệm hấp dẫnĐiểm đến hấp dẫnHotel & HomestayẨm thực địa phươngKinh nghiệm du lịchVề chúng tôiGiới thiệu về nxbldxh.com.vn
Điều khoản sử dụng
Quyết sách bảo mật
Liên hệ
Dịch vụ
Vé máy cất cánh
Vé máy cất cánh
Homestay
Tour du lịch
Vé tham quan
Trợ giúp
Hướng dẫn đặt vé
Hướng dẫn đặt vé
Hướng dẫn thanh toán
Những vấn đề cần biết
Thắc mắc thường gặp
Số 15, ngách 102/28, Phố Hoàng Đạo Thành, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đặc sản nổi tiếng của hải phòng
Ăn hết sạch Đặc sản nổi tiếng Hải Phòng chỉ với 100K tại Chợ Cát Bi | DU LỊCH VIỆT NAM
- Tác giả: Tung Tăng TV
- Ngày đăng: 2020-01-11
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 8492 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Du lịch Việt Nam, nếu bạn đến Hải Phòng thì hãy ghé chợ Cát Bi. Chợ Cát Bi nằm ở khu vực Hải An, Hải Phòng, cách trung tâm Tp khoảng 10km. Đã từ lâu, đây được xem là địa chỉ “ruột” của những người sành ăn và thích thú ẩm thực đất Cảng, bởi lẽ các món ăn ở đây không chỉ phong phú, mê hoặc mà giá thành lại còn rẻ vô cùng. Người Hải Phòng khi nhắc về chợ Cát Bi vẫn thường giới thiệu đây là nơi có thể “ăn hết sạch Hải Phòng chỉ với 100.000 đồng”.
Hải Phòng nổi tiếng là một Tp có nhiều đặc sản nổi tiếng: bánh đa cua, bánh cuốn nóng, cháo trai, sủi dìn… Còn chợ Cát Bi lại nổi tiếng vì là nơi tập hợp toàn bộ các đặc sản nổi tiếng đó. Có vẻ cũng chính vì thế, nơi đây được người Hải Phòng gọi bằng một danh xưng vô cùng mĩ miều: “thiên đường ăn vặt”.
Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tiễn về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Tìm hiểu các Huyền bí, chia sẻ những điều thực tiễn trong cuộc sống một cách thực tiễn và thân thiện nhất.r
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!r
Tung Tăng TV là kênh thuộc quyền sở hữu của Yamaha Trung Tá.r
—————————————-—————————————r
Youtube: https://www.youtube.com/TungTangTVr
Fanpage: https://www.facebook.com/TungTangTVr
Website: http://www.tungtangtv.comr
—————————————-—————————————r
(Bản quyền thuộc về Tung Tăng TV, vui lòng không sao chép video clip dưới mọi hình thức)rdulich travel vietnamtravel chocatbi haiphong tungtangtv
11 đặc sản nổi tiếng Hải Phòng làm quà tặng ý nghĩa cho người thân
- Tác giả: www.bachhoaxanh.com
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 3526 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn chưa có gợi ý về việc sắm quà tặng người thân bằng đặc sản nổi tiếng Hải Phòng thì hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé!
6 đặc sản nổi tiếng Hải Phòng chỉ cần nhắc tới đã “chảy nước miếng”, phải ăn tận nơi mới đúng vị
- Tác giả: eva.vn
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 2518 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Đừng tự nhận mình là tín đồ ẩm thực nếu chưa từng thưởng thức qua những đặc sản nổi tiếng nổi tiếng đất cảng này.
Top 15 món đặc sản nổi tiếng Hải Phòng ngon nhất mang về làm quà
- Tác giả: justfly.vn
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 7459 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như bạn đang có dự kiến đặt chân đến Hải Phòng, đừng quên thử qua các đặc sản nổi tiếng nơi đây và mua về làm quà cho người thân của mình nhé!
TOP 20 đặc sản nổi tiếng Hải Phòng ngon có tiếng bạn ăn thử
- Tác giả: digiticket.vn
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 5062 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là TOP 20 món đặc sản nổi tiếng Hải Phòng nhất định bạn phải thử khi đến Tp hoa phượng đỏ này nhé!
13 Đặc Sản Hải Phòng Thơm Ngon Nên Mua Về Làm Quà
- Tác giả: www.klook.com
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 9469 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Có dịp đi du lịch Hải Phòng tự túc, bạn nhất định phải mang về nhà các món đặc sản nổi tiếng Hải Phòng làm quà biếu tặng gia đình, bạn thân, người thân…
Top 15 Món Đặc Sản Của Hải Phòng Là Gì, Đặc Sản Hải Phòng Là Gì
- Tác giả: udic-westlake.com.vn
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 2682 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Hải Phòng thu hút khách tham quan không chỉ bởi những điểm du lịch nổi tiếng mà còn bởi ẩm thực. Ẩm thực Hải Phòng đa dang, phong phú từ cách sơ chế đến nguyên
Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí