Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì

Khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan, có một số điều quan trọng bạn cần lưu ý để đảm bảo một chuyến đi suôn sẻ và thú vị. Cùng taxi tải Thành Hưng – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói tìm hiểu nhé!

Giấy tờ tùy thân khi đi Thái Lan luôn phải mang theo

Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất bạn cần mang theo khi đi du lịch nước ngoài, và điều này cũng áp dụng khi bạn đến Thái Lan. Điều kiện là hộ chiếu của bạn còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh vào Thái Lan.Khi di chuyển bằng đường bộ để đi du lịch Thái Lan, thời gian lưu trú tại đây sẽ không quá 15 ngày. Nếu bạn có nhu cầu lưu trú dài hơn, bạn sẽ cần có visa được cấp bởi văn phòng đại sứ quán Thái Lan và thời hạn visa thường là khoảng 2 tháng. Để đáp ứng điều kiện nhập cảnh Thái Lan, bạn cần có hộ chiếu hợp lệ. Nếu bạn không có hộ chiếu hoặc hộ chiếu đã hết hạn, bạn cần làm mới hộ chiếu trước khi đi.

Thủ tục làm mới hộ chiếu khá nhanh chóng và đơn giản. Thời gian nhận hộ chiếu mới thường là từ 7 đến 10 ngày và chi phí khoảng 200.000 đồng. Vì vậy, hãy chú ý để đặt lịch đi du lịch Thái Lan phù hợp và chuẩn bị hộ chiếu đầy đủ trước khi đi.

Vé máy bay khứ hồi

Vé máy bay khứ hồi cũng là một loại giấy tờ rất quan trọng cần mang theo khi đi du lịch ở Thái Lan. Nếu bạn đã đặt vé trước, hãy chuẩn bị sẵn và mang theo vé khi nhập cảnh Thái Lan. Việc cung cấp giấy tờ này sẽ là bằng chứng cho hải quan rằng bạn chỉ du lịch trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, thông tin đặt phòng khách sạn cũng là giấy tờ quan trọng trong chuyến đi của bạn. Hãy xuất trình giấy tờ này khi nhập cảnh để chứng minh ngày đến và đi. Trong trường hợp bạn có người thân ở Thái Lan và lưu trú tại đó, bạn cần có xác nhận thông tin lưu trú và đơn bảo lãnh.

Những giấy tờ tùy thân khác

Khi lưu trú ở một quốc gia khác, giấy tờ cá nhân trở thành một yếu tố quan trọng. Ngoài hộ chiếu, bạn nên mang theo cả chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe để có một tùy chọn dự phòng trong trường hợp mất mát.

Giấy tờ cá nhân sẽ giúp xác nhận danh tính và quốc tịch của bạn, đồng thời cung cấp cho đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thông tin cần thiết để hỗ trợ bạn trong trường hợp gặp vấn đề khẩn cấp. Để đảm bảo an toàn, hãy cất hộ chiếu và chứng minh nhân dân ở hai nơi khác nhau. Hộ chiếu nên được đặt trong ngăn kéo khóa kín nhất trong túi xách của bạn, trong khi chứng minh nhân dân có thể được cất trong một ngăn riêng trong vali và để lại tại khách sạn nơi bạn lưu trú.

Đồ vật cần mang theo khi đi du lịch ở Thái Lan

Đồ vật hỗ trợ cho việc mua sắm tại Thái Lan

Mua sắm là một hoạt động không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại quà lưu niệm, đồ điện tử và đồ ăn vặt hấp dẫn. Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi mua sắm, hãy chuẩn bị một chiếc túi xách hoặc giỏ để chứa các món hàng bạn mua. Nếu bạn có ý định mua số lượng lớn, hãy sử dụng vali hoặc túi kéo để dễ dàng di chuyển.

Nếu bạn muốn mua đồ ăn vặt hoặc thực phẩm tươi sống, hãy mang theo một hộp đựng đông lạnh để giữ thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn. Ngoài ra, nhiều khách sạn tại Thái Lan cung cấp máy cân hành lý để bạn có thể cân đối lượng hành lý và tránh việc vượt quá giới hạn trọng lượng.

Với những vật dụng hỗ trợ như túi xách, vali và hộp đông lạnh, chuyến mua sắm của bạn sẽ trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

Đồ vật cần mang theo nếu đi du lịch một mình

Trước khi đi du lịch Thái Lan, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị một số đồ vật quan trọng để đảm bảo chuyến đi của bạn trôi chảy và an toàn hơn.

Đầu tiên, hãy mang theo một bản đồ du lịch Thái Lan để giúp bạn lập kế hoạch lịch trình và tìm hiểu các điểm du lịch gần nhau. Một bản đồ MRT và BTS (hệ thống giao thông công cộng) cũng rất hữu ích để bạn di chuyển trong thành phố.

Tiếp theo, hãy mang theo một chiếc vali hoặc balo đủ rộng để chứa các vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Ngoài ra, hãy mang theo một túi xách nhỏ để đựng các vật dụng cá nhân quan trọng như ví tiền, điện thoại di động và hộ chiếu.

Lời kết

Rất mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được những đồ vật cần chuẩn bị khi đi du lịch Thái Lan. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị, vui vẻ và an lành!