[NEW] Công thức cách làm thịt xào mắm ruốc đúng chuẩn, ngon nhức nách | cách làm thịt xào mắm ruốc

cách làm thịt xào mắm ruốc: You are currently viewing the topic.

P.V

Cải thảo làm kim chi mãi cũng chán, đem bó thịt thế này được món ngon đãi khách

Thịt xào mắm ruốc là món ăn đặc trưng của miền Trung, đặc biệt là Xứ Huế mộng mơ. Món ăn dân dã mà đậm đà này nổi tiếng khắp mọi miền đất nước bởi hương vị đậm đà, mằn mặn, ăn rất bắt cơm.

Đây sẽ là sự lựa chọn đổi vị cho gia đình tuyệt vời, cùng VinID vào bếp học ngay cách làm thịt xào mắm ruốc sau nhé.

1. Cách làm thịt xào mắm ruốc đậm vị, ngon hết ý
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Bí quyết chọn thịt heo tươi ngon

Thịt heo ngon sẽ có màu sắc hồng nhạt tự nhiên, nhìn sáng, phần mỡ có màu trắng sữa ngà ngà. Bề mặt thịt khô ráo, thấy rõ các thớ thịt, lớp da mềm là thịt còn tươi. Thịt có mùi khó chịu, mùi hôi, mùi tanh nặng mũi là thịt cũ, thịt đã bị ươn. Thịt có phần mỡ và phần thịt tách biệt rõ ràng nhưng dính chặt không tách rời là thịt an toàn, không sử dụng thuốc tăng trọng. Dùng tay ấn vào thịt, cảm nhận được độ đàn hồi, không có dịch vàng hay dịch nhớt chảy ra là thịt sạch, còn tươi.

Công thức cách làm thịt xào mắm ruốc đúng chuẩn, ngon nhức nách - Hình 1
Thịt heo ngon sẽ có màu hồng tự nhiên

Bí quyết chọn mua mắm ruốc hảo hạng

Mắm ruốc có nguồn gốc từ Huế nên chọn mua sản phẩm được sản xuất từ vùng đất này sẽ có độ thơm ngon hơn hẳn những thương hiệu khác. Chọn mua những thương hiệu lâu đời sẽ cho hương vị đúng chuẩn hơn những sản phẩm công nghiệp.

Các nguyên liệu cần có cho món mắm ruốc xào thịt

Thịt ba chỉ/ ba rọi: 200gr

Mắm ruốc Huế: 1 muỗng cà phê

Sả cây: 2 – 3 cây

Ớt trái: 1 trái

Củ hành tím: 1 – 2 củ

Tỏi: 2 – 3 tép

Gia vị nêm nếm gia đình

Công thức cách làm thịt xào mắm ruốc đúng chuẩn, ngon nhức nách - Hình 2
Nguyên liệu làm thịt xào mắm ruốc

1.2 Sơ chế nguyên liệu

Video đang HOT

Thịt ba chỉ mua về chà sơ với muối ăn, rửa lại với nước nhiều lần để khử mùi tanh và vị mặn của muối. Cắt thịt thành từng miếng mỏng hoặc sợi vừa ăn. Củ hành, tỏi, sả, ớt làm sạch và băm nhuyễn.

1.3 Các bước làm mắm ruốc xào thịt

Bước 1: Ướp thịt ba chỉ

Công thức cách làm thịt xào mắm ruốc đúng chuẩn, ngon nhức nách - Hình 3
Ướp gia vị cho thịt ba rọi trước khi chế biến

Trộn đều lượng hành tím, tỏi băm với muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường. Cho gia vị vừa làm vào tô thịt cắt nhỏ, dùng tay bóp, trộn thật đều để thịt thấm nhanh và đều. Để ướp trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút.

Bước 2: Làm thịt xào mắm ruốc

Bắt chảo hoặc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm lượng hành tỏi còn lại. Hành tỏi thơm cho sả ớt vào đảo đều đến khi sả vàng và dậy mùi thơm. Cho thịt ướp gia vị vào xào nhanh tay trên lửa vừa. Thịt săn lại thì nêm nếm mắm ruốc và các gia vị khác vào để hợp khẩu vị gia đình.

Công thức cách làm thịt xào mắm ruốc đúng chuẩn, ngon nhức nách - Hình 4
Lượng cho mắm ruốc có thể gia giảm tùy theo khẩu vị

Xào thịt tiếp 5 phút nữa là tắt bếp, cho thêm 1 ít nước mắm vào đảo đều là món ăn đã hoàn thành.

1.4 Thành phẩm

Thịt xào mắm ruốc hoàn thành sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn, vị đậm đà, mặn mặn cay cay, hòa quyện với mùi mắm ruốc Huế ngào ngạt cực kỳ cuốn hút.

Món ăn này nên ăn khi còn nóng, ăn kèm với dưa leo, rau sống và cơm trắng, dân dã mà ngon khó cưỡng.

Công thức cách làm thịt xào mắm ruốc đúng chuẩn, ngon nhức nách - Hình 5
Thành phẩm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc

2. Cách bảo quản món mắm ruốc xào thịt

Khác với các món ăn gia đình khác, với món thịt xào mắm ruốc nếu bạn lỡ làm quá nhiều và dùng không hết thì có thể chế biến lại vào để dành dùng dần vào dịp khác.

Phần mắm ruốc xào thịt còn dư bạn bắt lên bếp, nêm nếm thêm mắm ruốc, gia vị cho mặn hơn, và sên cho mắm kẹo lại sền sệt là được. Để mắm bên ngoài đến khi thật nguội thì cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Với cách này bạn có thể bảo quản hũ mắm lên đến 1 tháng. Khi ăn, cho một lượng vừa đủ dùng ra chén, hâm nóng lại là có thể dùng.

3. Mắm ruốc xào thịt ăn với canh gì?

Món ăn này như món mặn trong bữa cơm gia đình, nên bạn có thể kết hợp ăn chung với bất kỳ loại canh nào bạn thích. Tuy nhiên, món này có vị khá mặn, vì thế khi chế biến món canh bạn nên chọn canh nhạt, thanh để cân bằng lại vị cho bữa cơm.

Với những chia sẻ về cách làm thịt xào mắm ruốc, chúc các bạn thành công chế biến món ăn mới lạ đổi vị cho gia đình. Hãy đến siêu thị VinMart gần nhất hoặc đặt hàng qua ứng dụng VinID để có nguyên liệu tươi ngon cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn nhé.

Bún bò Huế đậm chất miền Trung

Bún bò Huế không những là đặc sản của xứ Huế mộng mơ mà còn của nền ẩm thực Việt Nam.

Tuy nguyên liệu để nấu bún bò chuẩn vị khá nhiều, nhưng cách chế biến lại không hề cầu kỳ, phức tạp. Bạn chỉ cần tỉ mỉ lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ gia vị cần thiết là đã có thể bắt tay vào thực hiện ngay món ăn.

Bún bò Huế đậm chất miền Trung - Hình 1

Thỉnh thoảng, khi ngán cơm, gia đình tôi lại đổi vị với món bún bò Huế. Dưới đây là cách nấu món bún bò Huế chuẩn vị miền Trung của gia đình tôi.

Nguyên liệu:

– Bắp bò/nạm bò: 700 gram.

– Sườn bò: 1 kg.

– Giò heo: 700 gram.

– Mắm ruốc Huế.

– Dầu màu điều, sa tế.

– Gừng: 1 củ.

– Sả cây: 500 gram.

– Hành tây: 1 củ.

– Hành tím, tỏi, ớt, chanh.

– Giá, rau muống chẻ, hoa chuối bào, rau quế, ngò gai, hành lá, rau răm.

– Bún sợi lớn.

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sả, gừng rửa sạch đập dập.

– Bắp bò/nạm bò, sườn bò, giò heo rửa để ráo nước.

– Bắt nồi nước sôi lên cho toàn bộ xương và thịt vào chần sơ rồi vớt ra rửa lại qua nước lạnh.

Bước 2: Nấu nước dùng.

– Lót 4 cây xả và gừng đập dập lúc nãy dưới đáy nồi cho toàn bộ xương và thịt vào, cho 1 muỗng canh muối, cho 3 lít nước vào ngập. Đun sôi lên vớt bọt, ninh 45 phút. Trong lúc ninh nước cạn dần thì ta châm thêm nước sôi vào cho ngập xương và thịt (không nên châm thêm nước lạnh vì sẽ làm đục nồi nước dùng).

– Dùng đũa xem thử phần bắp/nạm bò với giò heo mềm thì ta vớt ra trước, sườn bò sẽ lâu mềm hơn để ninh thêm 15 phút.

– Vớt sườn bò ra ta nêm thêm 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh mắm ruốc Huế đã pha loãng với nước. Nếm lại và điều chỉnh cho vừa với khẩu vị nhà bạn.

– Để cho nước dùng thơm và có màu đẹp: làm nóng 2 muỗng canh dầu, cho 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm lên cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào. Tắt lửa cho hết hỗn hợp vào nồi nước dùng.

Bún bò Huế đậm chất miền Trung - Hình 2

Bước 3: Trình bày

– Chuẩn bị rau nêm: cắt nhuyễn ít hành lá, rau răm và hành tây cắt lát mỏng.

– Thịt cắt lát.

– Bún trụng qua nước sôi, xếp thịt, sườn bò và giò heo cho ít rau nêm lên và chang nước dùng vào.

Bún bò Huế đậm chất miền Trung - Hình 3

Dọn kèm rau muống chẻ, giá, hoa chuối bào, rau quế, chanh ớt, sa tế. Thưởng thức bún bỏ Huế nào.

Chúc các bạn thành công!

 

LỤC CƠM NGUỘI – TẬP 2 | Trấn Thành cùng BB Trần nấu \”thịt xào mắm ruốc\” ngon hết nước chấm

 

LỤC CƠM NGUỘI TẬP 2 | Trấn Thành cùng BB Trần nấu \”thịt xào mắm ruốc\” ngon hết nước chấm
TranThanh BBTran lazada LucComNguoi food nauan vaobep

Chào mừng bạn đến với Youtube chính thức được trực tiếp quản lý bởi MC Trấn Thành, những thành viên của gia đình TRAN THANH Official và METUB Network.
Các bạn nhớ Subscribe, Like và Share để ủng hộ tinh thần cho Trấn Thành và nhận được những thông tin, video mới nhất về các hoạt động nghệ thuật của MC Trấn Thành nhé.
Fanpage chính thức:
https://www.facebook.com/tran.thanh.ne
Kênh youtube chính thức: http://metub.net/tranthanh
Rất cảm ơn các anh chị, các bạn đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua!

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more

LỤC CƠM NGUỘI - TẬP 2 | Trấn Thành cùng BB Trần nấu \

Thêm bước này món Ba Rọi Xào Mắm Ruốc sẽ thơm ngon khác biệt | Super Fragrant Pork Belly

 

[ASMR] Cách làm đặc biệt giúp món ba rọi xào mắm ruốc thơm ngon hơn bao giờ hết. Món ngon đơn giản dễ bảo quản.
Have you got pork belly, add this stir fry fine shrimp sauce recipe, delicious and super fragrant [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : cobabinhduongchannel@gmail.com
● Những món ăn ngon đơn giản cần ít nguyên liệu : https://bit.ly/3lnvxNw
● Cách làm tóp mỡ xào mắm ruốc : https://youtu.be/oPnVZNK9EPA
● Những cách chế biến thịt ba rọi ngon : https://bit.ly/3xh73YC
●● Những dụng cụ sử dụng trong video :
Bộ nồi chảo thép tráng men trắng đỏ : https://amzn.to/3j93miD
Chảo trắng bát giác (12.5 inchs pan) : https://amzn.to/3x344TN
Nồi đất tráng men 3L : https://amzn.to/3rouyhe
Nồi đất hàn quốc 2L : https://amzn.to/3zif7K5
Bộ tô thủy tinh nhiều kích thước (glass bowl set) : https://amzn.to/3eD1YU6
●● Các bước thực hiện (step by step)
(00:00) Giới thiệu / intro
(00:42) Sơ chế nguyên liệu / prepare for ingredients
(04:20) Làm sốt mắm ruốc / shrimp sauce recipe
(05:42) Xào thịt và mắm ruốc / stir fry, mix together
(06:30) Hoàn thành / Outro
●● Nguyên liệu :
500g thịt 3 rọi (pork belly)
2 Tbsp ~ 80g mắm ruốc (finely ground shrimp sauce)
Gia vị thơm (fragrant ingrediants)
5 tép sả (lemon grass)
1 củ hành tím ~ 15g (shallot)
7 tép tỏi ~ 30g (garlic)
5 trái ớt (chili)
Gia vị nêm (spices for marinate)
4 Tbsp ~ 50g đường (sugar)
1 Tsp Bột ngọt (MSG)
2 Tbsp Tương ớt (chili paste)
½ cup nước lọc (water)
CoBaBinhDuong CoBaBinhDuongChannel ASMR ThitXaoMamRuoc ThitBaRoi MamRuoc PorkBelly
Trans:
1. 이렇게 하면 삼겹살로 아주 고소하고 맛있는 요리를 만들 수 있습니다.
2. このようにして、豚バラ肉を使ったとても香り高く美味しい料理を作りましょう。
3. Pernah lihat kuah udang, yuk gunakan untuk membuat resep super wangi dan enak ini
4. ทำแบบนี้กับหมูสามชั้นหอมอร่อยสุดๆ
5. 神奇的五花肉虾酱食谱,超香可口,简单易做
هل سبق لك أن رأيت صلصة الجمبري ، دعها تستخدم لعمل هذه الوصفة اللذيذة والرائحة .6
7. पोर्क बेली और झींगा सॉस के साथ अद्भुत रेसिपी, सुपर सुगंधित और स्वादिष्ट, बनाने में आसान
8. Recette étonnante avec poitrine de porc et sauce aux crevettes, super parfumée et délicieuse
Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

[NEW] Công thức cách làm thịt xào mắm ruốc đúng chuẩn, ngon nhức nách | cách làm thịt xào mắm ruốc – Verified

REVIEW TỔNG THỂ CĂN BẾP NHÀ MỚI \u0026 NẤU NỒI LẨU CUA BIỂN ĐẢI BÀ NGOẠI VINCENT CÙNG CÁC BẠN NHÂN VIÊN

 

REVIEW TỔNG THỂ CĂN BẾP NHÀ MỚI \u0026 NẤU NỒI LẨU CUA BIỂN ĐẢI BÀ NGOẠI VINCENT CÙNG CÁC BẠN NHÂN VIÊN

Cách Làm Thịt Kho Mắm Tôm dậy mùi thơm ngon bắt cơm vô cùng

 

Thịt Kho mắm tôm hay còn được gọi là thịt xào mắm ruốc là một món ngon từ thịt heo bắt cơm vô cùng. Hôm nay ăn gì đây sẽ hướng dẫn Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc dậy mùi thơm ngon bắt cơm vô cùng nhé!
☞ Đăng ký kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Like fanpage để xem video mới nhất trên Facebook nhé!: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: didauangi68@gmail.com
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE \u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Cách Làm Thịt Kho Mắm Tôm dậy mùi thơm ngon bắt cơm vô cùng

Mắm ruốc xào thịt…chưa ăn đã thèm_HAV channel

 

Mắm ruốc xào thịt dễ làm, có chuyên gia đầu bếp hướng dẫn. Chúc các bạn nấu món ăn được như ý.
Các bạn mua sắm những sản phẩm để nấu ăn ngon thì nhớ vào link mua sắm của lazada bên dưới này nhé để chọn được những sản phẩm như ý. cảm ơn các bạn nhiều.
https://youtube.com/user/anhvan1985
https://click.adpia.vn/tracking.php?m=lazada\u0026a=A100063828\u0026l=0000
havchannelchuyengiadaubepdieuthuycodieuthuynauanngonmamruocxaothit
✅ Đăng ký miễn phí Sài Gòn Amazing tại đây: https://bit.ly/2KeTcvX

Mắm ruốc xào thịt...chưa ăn đã thèm_HAV channel

 

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See other waysdu-lich/

Thank you for viewing the post. cách làm thịt xào mắm ruốc