Những món ăn ngon của Việt Nam theo vùng miền nhất định phải nếm thử – các món ăn việt nam

Khi đi du lịch đến một vùng miền nào đó, thông thường điều khách du lịch quan tâm không chỉ là nơi đó có những cảnh đẹp nào, địa danh nào nổi tiếng để đến tham

Bạn đang xem: các món ăn việt nam

Khi đi du lịch đến một vùng miền nào đó, thông thường điều khách du lịch quan tâm không chỉ là nơi đó có những cảnh đẹp nào, địa danh nào nổi tiếng để đến tham quan mà họ cũng rất quan tâm đến nơi sắp sửa đi du lịch có những món đặc sản nổi tiếng nào ngon nhất. Này là những món ăn mới lạ chưa được khá phá, là đặc trưng của vùng miền đó. Đặc biệt hơn, khách du lịch nước ngoài khi đến với Việt Nam họ đều chung tâm lý rất muốn không bỏ lỡ những món ăn ngon của Việt Nam. Ngay cả chính người Việt cũng muốn nếm thử toàn bộ những món ăn đặc trưng của nền ẩm thực nước nhà trên khắp mọi miền.

Cùng nhau khám phá những món ăn ngon của Việt Nam

Cùng nhau tìm hiểu những món ăn ngon của Việt Nam

Bạn đã ăn hết các món ăn ngon tại Việt Nam chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với các món gì để có dịp hãy thử thưởng thức nha.

Món ngon ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn thân Quốc Tế

Ẩm thực Việt mang đậm nét truyền thống, là điểm thu hút du khách nước ngoài khi đến Việt Nam

Ẩm thực Việt mang đậm nét truyền thống, là điểm thu hút khách du lịch nước ngoài khi đến Việt Nam

Phở bò

Phở bò một món ăn nổi tiếng của Việt Nam được lòng du khách nước ngoài

Phở bò một món ăn nổi tiếng của Việt Nam được lòng khách du lịch nước ngoài

Nhắc đến Việt Nam là nhắc đến nền ẩm thực phong phú mang đậm bản sắc truyền thống của dân tộc. Mỗi vùng miền lại có những đặc trưng và cách sơ chế khác nhau tạo ra mùi vị rất riêng. Nhưng trước tiên phải nói đến món phở, một món ăn nổi tiếng khi bạn thân quốc tế nghĩ về nền ẩm thực Việt. Phở là sự phối hợp mới lạ khi đổi khác giữa sợi phở dẹp dai làm từ bột gạo cùng nước dùng từ xương nêm nếm đậm đà, cuối cùng không thể thiếu thịt bò tái mềm ngọt và một tí tiêu cho dậy mùi.

Bánh mì

Bánh mì là món ăn vinh dự nằm trong top 10 món ăn đường phố ngon nhất toàn cầu. Với lớp ngoài giòn rụm, kết phù hợp với nhân bên trong bao gồm pate, thịt, chả lụa, nước sốt và rau mùi có thể thay đổi tùy vùng, cùng hoà quyện vào nhau, nhiều nơi còn nướng lại trên bếp than hồng rực lửa để tăng thêm độ giòn ngon và mùi vị. Chỉ cần cắn một miếng sẽ khó cưỡng lại mùi vị đặc biệt của nó. Bánh mì không chỉ được lòng khách du lịch quốc tế mà đang là món ăn thân thuộc được ưa thích hằng ngày, là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

Bánh mì Việt Nam tự hào là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Bánh mì Việt Nam tự hào là một trong những món ăn đường phố ngon nhất toàn cầu

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn truyền thống có từ lâu đời và hình như có mặt ở khắp quốc gia với đặc trưng là lớp bánh màu vàng dễ nhìn khá giống với trứng rán, tuy nhiên lại có mùi thơm nhè nhẹ của nghệ, lớp nhân ở giữa bao gồm giá đỗ và thịt hoặc tôm. Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt giữa ba miền.

Bánh xèo được biến tấu theo kiểu miền nam với kích thước lớn

Bánh xèo được đổi khác theo kiểu miền Nam với kích thước lớn

Bánh xèo miền nam được nghe đến với hình dạng khá to thường được rán trong một cái chảo lớn với rất nhiều nhân, khi ăn có độ dai dai, hơi mềm. Còn bánh xèo miền trung lại được đổ trong một cái khuôn nhỏ hơn, bột bánh xèo pha thêm chút bột gạo, thường kết phù hợp với các loại hải sản tươi sống như tôm, mực, khi chiên dùng khá nhiều dầu tạo ra vị giòn rụm khó cưỡng. Bánh xèo miền bắc lại là sự kêt hợp giữa thịt ba rọi, thường có thêm hành tây và nấm hương ăn kèm 5 đến 7 loại rau sống.

Bánh xèo miền trung với lớp vỏ bánh giòn rụm kết hợp cùng các loại hải sản

Bánh xèo miền trung với lớp vỏ bánh giòn rụm phối hợp cùng các loại hải sản

Này là những món ăn nổi tiếng khi nhắc về Việt Nam tuy nhiên để trở thành một Chuyên Viên ẩm thực thực thụ thì cần nằm lòng những món ngon theo vùng miền mà Vntrip sắp chia sẻ dưới đây.

Món ngon – Ẩm thực Việt Nam khắp 3 miền

Ẩm thực Việt Nam - Nét đặc trưng của từng vùng miền

Ẩm thực Việt Nam – Nét đặc trưng của từng vùng miền

Để đi sâu hơn vào nền ẩm thực Việt Nam, cần tìm hiểu những nét rực rỡ của món ăn theo từng vùng miền. Này là sự phối hợp của ẩm thực xưa và nay, giữa nguyên liệu thiên nhiên đặc trưng riêng của vùng miền kết phù hợp với sự khéo léo và công thức lâu đời tạo ra những món ăn ngon không chỉ của riêng vùng miền mà còn trở thành thương hiệu của món ăn ngon Việt Nam.

Ẩm thực miền Nam

Cùng Vntrip khám phá ẩm thực miền Nam nào!

Cùng Vntrip tìm hiểu ẩm thực miền Nam nào!

Để tìm hiểu ẩm thực Việt Nam theo 3 miền, trước tiên tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu những món ngon đặc trưng của người miền Nam nhé. Ẩm thực miền Nam mang đến cảm nghĩ hào sảng phóng khoáng cho người thưởng thức, xen lẫn trong đó một tí ngọt ngào trong cách sử dụng đường nêm nếm. Với vị trí địa lý thuận tiện kết phù hợp với khí hậu mà miền nam được thiên nhiên ưu ái cho các sản vật thiên nhiên phong phú. Nơi đây cũng là sự giao thoa giữa các vùng miền và tập trung khá nhiều dân tộc đến sinh sống từ lâu đời như Khơme, người Hoa… Tạo thành một nền ẩm thực phong phú.

Cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm sườn bì chả một món ăn quen thuộc của người miền nam

Cơm tấm sườn bì chả một món ăn thân thuộc của người miền nam

Cơm tấm là món ăn dân dã thân thuộc của người dân miền Nam. Trên đường tất cả chúng ta đơn giản bắt gặp các hàng quán bán đồ ăn sáng lẫn ăn trưa có treo biển “cơm tấm sườn bì chả”. Nghe tên gọi tất cả chúng ta cũng đoán được nguyên liệu chính của món ăn này là gì rồi đúng không nào? Này là sự phối hợp giữa cơm trắng nóng hổi nấu từ gạo tấm bể nửa, khi nhai tạo cảm nghĩ rất nhuyễn, hơi nhột nhạt rất vui miệng. Thịt được tẩm ướp đậm đà sau đó nướng bằng than hồng cho đến khi dậy mùi. Thêm một tí bì làm từ da theo rắc thêm chút thính và chả trứng. Và cuối cùng không thể nào thiếu được một chén nước mắm làm với vị hơi ngọt, toàn bộ tạo ra một món ăn vô cùng thân thuộc nhưng lại rất ngon miệng.

 Canh chua

Canh chua vùng miền nào cũng có nhưng có vẻ ngon nhất vẫn là ở miền Nam. Để tạo vị chua cho món canh người ta thường dùng me chín (me dốt) hoặc ngon hơn khi nấu cùng lá chua. Kết phù hợp với thịt cá tươi ngon tạo nước dùng ngọt, thêm một số loại rau thơm đặt trưng, đậu bắp, dọc mùng… Nồi canh sôi sùng sục nóng hổi, húp một ngụm nước canh, ăn miếng cá chấm nước mắn sẽ là mang lại cảm nghĩ ngon tê tái.

Canh chua một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt

Canh chua một món ăn thân thuộc trong bữa cơm của người Việt

Riêng ở miền Tây Nam bộ món canh chua đang là sự đổi khác giữa bông điên điển vào mùa nước nổi nấu chung với cá linh, tạo vị ngọt thanh đặc trưng của bông làm dịu độ chua của canh. Là một món ăn rất nổi tiếng nhưng chỉ có thể thưởng thức vào mùa bông điên điển.

Kho quẹt

Kho quẹt một món ăn dân dã mà ít người biết đến tuy nhiên lại vô cùng ngon miệng 

Kho quẹt một món ăn dân dã mà ít người nghe đến tuy nhiên lại vô cùng ngon miệng 

Kho quẹt là món ăn dân dã của miền Nam mang lại cảm nghĩ lạ miệng cho thực khách lần đầu thưởng thức nhưng so với người dân miền Nam lại là một món ăn truyền thống xuất phát từ thời xa xưa mà ông bà truyền lại. Này là sự đổi khác giống như một món ăn kèm để tăng mùi vị của món rau luộc vốn dĩ không có mùi vị vô cùng nhàm chán. Kho quẹt có màu nâu đậm, bao gồm vị mặn đậm vị của nước mắm, điều vị của đường, một tí cay nồng của hạt tiêu xanh, ớt bột và không thể nào thiếu cái vị beo béo không quá ngấy của tóp mỡ sau đó được kho cạn cho đến khi sót lại chút nước sền sệt.

Kho quẹt ăn cùng cơm cháy

Kho quẹt ăn kèm cơm cháy

Ngày nay kho quẹt ngoài việc dùng chung với các món rau luộc còn được phối hợp ăn kèm cơm cháy như một món ăn chơi. Cái độ giòn rụm của cơm cháy thêm vị mặn cay của kho quẹt, tiếng động rồm rộp phát ra khi nhai khiến nhiều người ghiền đến nổi ăn hết lúc nào chẳng hay. Đây là một món ăn rất đáng thưởng thức khi tìm hiểu món ngon miền Nam.

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn với vẻ ngoài dễ nhìn có màu trắng trong trong nhìn thấu vào bên trong nhân kích thích vị giác, ánh lên một tí màu xanh của hẹ, màu trắng của những cọng bún tươi, thêm màu ngà của thịt heo luộc, và được làm nổi trội bởi màu đỏ của tôm, cách gói kéo léo đều tay tạo ra những cuốn gỏi đẹp mắt mê hoặc khách du lịch. Thức chấm của gọi cuốn cũng rất phong phú tuỳ vào khẩu vị của mỗi người bao gồm nước mắm làm, mắm nêm đậm đà hay một chén nước chấm là sự phối hợp của vị béo béo đặc trưng của đậu tương quyện với lạc rang thơm nhẹ. Dù là ăn kèm với loại nước chấm nào đi nữa, đều là sự phối hợp hoàn hảo đến khó cưỡng của ẩm thực miền Nam.

Gỏi cuốn không chỉ hấp dẫn ở màu sắc mà cả mùi vị

Gỏi cuốn không chỉ mê hoặc ở màu sắc mà cả mùi vị

Lẩu mắm, bún mắm miền Tây

Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Nam nói chung và là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng của miền Tây Nam bộ. Ban đầu nghe tên gọi “lẩu mắm” không ít người tỏ ra e ngại, chẳng có chút hứng thú. Nhưng khi nếm thử một lần chắc nịch sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên vì mùi vị của nó.

Lẩu mắm đậm chất miền quê nam bộ với thành phần phong phú

Lẩu mắm đậm chất miền quê nam bộ với thành phần phong phú

Lẩu mắm là sự phối hợp phong phú từ nước lẩu, hải sản cho đến rau. Để tạo ra mùi vị tuyệt vời, người ta thường sử dụng hai loại mắm là mắm cá linh hoặc cá lóc ninh rục xương rồi phi xả thật thơm khử mùi. Khi nước lẩu sôi mạnh, lại cho vào đó thịt heo quay, cá, mực, ốc bươu, sò… Không quên nhúng các loại rau ăn kèm đúng chất miệt vườn vô cùng phong phú kể ra phải hơn hết chục loại đặc trưng như rau nhút, chèo nèo, bông súng, rau muống, bông điên điển, cà tím, bắp chuối… Nói về sự phong phú của các loại nguyên liệu sử dụng trong một món ăn có vẻ không có món nào so được với lẩu mắm.

Xem thêm: Bún Mắm Sài Gòn; món ăn dân giã của người dân miền Tây

Ẩm thực miền Trung

Nếu như ẩm thực miền Nam là sự phối hợp phong phú và có chút tác động của nền văn hoá của các dân tộc ngoại lai sinh sống từ lâu đời. Thì ẩm thực miền Trung lại mang đến cho người thưởng thức cái vị đậm đà vô cùng. Nhắc đến hai từ “đậm đà” tất cả chúng ta liền liên tưởng ngay đến cái mùi vị thiên một tí mặn mà đúng chất, không những vậy không thể thiếu vị cay, mà một khi đã cay thì phải “cay tới bến”.

Ẩm thực miền Trung với hương vị đậm đà khó cưỡng

Ẩm thực miền Trung với mùi vị đậm đà khó cưỡng

Không phải tự nhiên mà người miền Trung lại có khẩu vị như vậy, có người giải thích rằng vì khí hậu miền Trung chịu nhiều tác động từ thiên nhiên do vậy người dân nơi đây thường có thói quen tiết kiệm và tác động đến cả cách nêm nếm tạo ra những món ăn đậm vị.

Mì quảng

Nhắc đến món ngon miền Trung tất cả chúng ta có thể tưởng tượng ra vô vàn món ăn trong đầu, nhưng đặc trưng nhất phải nói đến món mì quảng. Thật ra tên gọi mì quảng có vẻ là cách nói thông dụng tạm mượn từ “mì” vì thành phần của mì quảng làm bằng bột gạo chứ không phải bằng bột mì như các loại mì ta vẫn thưởng thức, nó có màu trắng hơi ngả vàng. Nước lèo của mì quảng thường sâm sấp thậm chí là rất ít không như bún hay phở thường rất nhiều nước, với nguyên liệu truyền thống để nấu bao gồm thịt heo và tôm. Ăn kèm với mì quảng là trứng cút, tôm thịt heo hoặc thịt gà, thêm vào đó để tạo ra nét đặc trưng cho mì quảng không thể thiếu rau cải con, bắp chuối bào, húng cây và bánh đa bẻ nhỏ.

Mì quảng món ăn đặc trưng của xứ Quảng

Mì quảng món ăn đặc trưng của xứ Quảng

Thưởng thức mì quảng mang lại cảm nghĩ mộc mạc mà tinh tế, vị béo béo và cái vị đậm đà kết phù hợp với các loại rau không hề ngấy chút nào mà còn rất mê hoặc.

Cơm hến Huế

Cơm hến món ăn ngon tuyệt nhất định phải thử khi du lịch đến miền trung thân thương

Cơm hến món ăn ngon tuyệt nhất định phải thử khi du lịch đến miền trung thân thương

Nếu bạn có tư duy các món ăn nhất định phải ăn nóng mới ngon thì khi dùng cơm hến miền Trung bạn lại phải tư duy lại đấy. Cơm hến là sự hoà quyện giữa cơm nguội trộn với hến luộc, bạc hà xắt nhỏ, da heo chiên giòn mang theo chút vị béo, một tí đậm đà của mắm ruốc, và bùi bùi của đậu phộng rang, thêm vị cay nồng của ớt toàn bộ trộn đều lên là có thể thưởng thức. Nói về cơm hến có vẻ chỉ duy nhất nước dùng hến được dùng như món súp ăn kèm nhất định phải nóng hổi thì phối hợp lại ăn mới ngon.

Bánh cuốn Tây Sơn

Bánh cuốn Tây Sơn món ăn dân dã của xứ võ

Bánh cuốn Tây Sơn món ăn dân dã của xứ võ

Bánh cuốn Tây Sơn là món ăn truyền thống nhưng lại có phần dân dã mộc mạc vô cùng. Chỉ một cuốn bánh là đủ cho một bữa ăn no nê mà lại đủ chất. Bởi vì nhân bánh bao gồm các thành phần chả ram giòn rụm, đậu chiên mềm mềm xen lẫn một tí béo nhẹ, trứng vịt luộc, thịt nướng, chả lụa và một số loại rau mùi toàn bộ phối hợp lại tạo thành một cuốn bánh to ú nụ. Lớp bánh tráng bên ngoài cũng rất đặc biệt, không hề bở, độ dai vừa phải thêm một tí nước chấm đặc trưng tạo ra mùi vị rất riêng cho bánh cuốn Tây Sơn, nhất định khi du lịch tìm hiểu ẩm thực Việt Nam khách du lịch phải một lần nếm thử.

Bánh bèo chén

Bánh bèo dù ít người dùng cho bữa chính nhưng lại là món ăn thân thuộc để ăn vào buổi sáng hay xế chiều. Giống như đa số các loại bánh truyền thống, nguyên liệu chính của bánh bèo là bột gạo nhưng lại có cách sơ chế khác hơn. Nói đến đây mới cảm thu được khả năng sáng tạo phong phú của ông bà ta ngày xưa chỉ từ những nguyên liệu thân thuộc nhất mà tạo ra vô vàn món ngon.

Bánh bèo chén với các chế biến độc đáo ăn một lần là ghiền

Bánh bèo chén với các sơ chế mới lạ ăn một lần là ghiền

Bánh bèo chén thu hút người ăn ở chỗ bánh được đúc trong một cái chén nhỏ, khi chính cho thêm phần nhân được làm từ tôm xay nhuyễn, rắc thêm chút hành phi, đậu rang, ớt bột, hành lá… Khi ăn rưới thêm chút nước mắm cho thêm phần đậm đà. Đây là một món ăn dân dã khá phù hợp với túi tiền nhưng lại là một đặc sản nổi tiếng khi nhắc về món ngon miền Trung.

Bánh canh hẹ

Bánh canh hẹ được lòng thực khách bởi bánh canh được làm bằng bột gạo tạo độ trong nhất định vô cùng lạ mắt, không những vậy lại có độ dai không hề bở. Nước lèo không ninh từ xương heo như các loại bún khác mà lại dùng từ xương cá làm ngọt nước, bởi đặc trưng của miền Trung với các vùng biển thuỷ hải sản dồi dào. Chả cá ăn kèm được làm bằng các loại thịt cá tươi ngon như cá thu, cá cờ… Là những loại cá vốn dĩ rất được quan tâm trong bữa ăn hằng ngày.

Mãn nhãn với màu sắc, hài lòng về mùi vị là những gì thực khách nghĩ về bánh canh hẹ

Mãn nhãn với màu sắc, ưng ý về mùi vị là những gì thực khách nghĩ về bánh canh hẹ

Điều đặc biệt của bánh canh hẹ tất nhiên không thể thiếu hẹ sắc nhuyễn, thêm vào đầy tô tạo thành một mặt nước được phủ xanh bởi hẹ vô cùng dễ nhìn, theo này là mừi hương nóng hổi kèm theo vị nồng nhẹ của hẹ cất cánh lên kích thích khứu giác. Còn gì tuyệt vời hơn sau chuyến hành trình chơi ngoài trời khá tốn sức lại dễ bị cảm nắng thưởng thức một tô bánh canh hẹ nóng hổi toát mồ hôi, vị ngon trên đầu lưỡi sảng khoái trí não.

Ẩm thực miền Bắc

Ẩm thực miền Bắc lại mang nét tinh tế, nhẹ nhàng

Ẩm thực miền Bắc lại mang nét tinh tế, nhẹ nhõm

Trong ăn uống người miền Bắc lại có chuẩn mực riêng, phức tạp mà tinh tế có thể nói là khá kỹ lưỡng có vẻ tác động từ xa xưa. Họ ưa thích mùi vị thanh đạm nhẹ nhõm, nêm thức ăn chuẩn xác dừng ở mức độ vừa phải không quá ngọt như món ăn miền nam, lại không thiên về độ mặn hay cay “bùng cháy” như miền trung tạo ra một nét rất đặc trưng của ẩm thực miền Bắc.

Bún đậu mắm tôm

Hình như ẩm thực miền bắc nối liền với những món ăn dân dã, đậm nét truyền thống và bún đậu mắm tôm cũng là một trong những món ăn đặc trưng của vùng miền này. Không chỉ được người dân miền Bắc ưa thích mà ngày nay để chiều lòng thượng khách, bún đậu mắm tôm đã có mặt khắp nơi trải dài từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là khi được người dân địa phương sơ chế.

Bún đậu mắm tôm nghe cái tên có vẻ nhàm chán nhưng lại ngon không cưỡng

Bún đậu mắm tôm nghe tên gọi có vẻ nhàm chán nhưng lại ngon không cưỡng

Bún đậu mắm tôm là một món ăn nhẹ rất được quan tâm từ những người dễ tính cho đến giới sành ăn cũng bị mùi vị đặc trưng của bún đậu chinh phục. Một mẹt bún đậu ngon tất nhiên phải có đủ thành phần từ bún tươi, đậu rán vàng giòn rụm lớp ngoài nhưng vẫn giữa được độ mềm béo bên trong, chả cốm nở bung đều, thịt heo chân giò giòn lớp da mềm lớp thịt bắp,ăn với rau mùi. Để làm ra một món bún đậu mắm tôm đúng chất thì ngoài các thành phần trên không thể thiếu được một chén mắm tôm ngon chính hiệu thêm một lớp dầu rán đậu sóng sánh bên trên thêm tắc ớt tuỳ khẩu vị của mỗi người.

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là nét ẩm thực truyền thống đầy độc đáo của miền núi Tây Bắc

Xôi ngũ sắc là nét ẩm thực truyền thống đầy mới lạ của miền núi Tây Bắc

Ngày nay xôi ngũ sắc thường thấy nhiều ở cả ba miền, nhất là có mặt trong các buổi tiệc, với màu sắc dễ nhìn người dùng. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng đây lại là món đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc. Để có những màu sắc mới lạ như vậy người làm phải rất kỳ công khi sử dụng hoàn toàn nguyên liệu thiên nhiên từ lá cây rừng tạo thành năm màu đỏ, vàng, xanh, tím, trắng. Mỗi màu lại có ý nghĩa khác nhau tượng trưng cho ngũ hành. Để cho ra một mẻ xôi ngon cả về độ dẻo của nếp, mừi hương lẫn màu sắc đúng chuẩn trọng yếu nhất là giai đoạn đồ xôi và sự khéo léo của người nấu. Tìm tòi ẩm thực miền Bắc bạn hãy thử thưởng thức xôi ngũ sắc, sẽ có mùi vị rất riêng chẳng giống những loại xôi mà bạn vẫn thường ăn hằng ngày đâu.

Bún thang

Bún thang là món ăn đầy tinh tế của ẩm thực miền bắc

Bún thang là món ăn đầy tinh tế của ẩm thực miền bắc

Bún thang là một món ăn thanh nhã, không kém phần phức tạp, với mùi vị lôi cuốn toàn bộ tạo ra một món ăn đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Tên bún thang ý chỉ tô bún được tạo ra từ nhiều thành phần phối hợp lại mà thành bao gồm trứng rán, thịt gà xé nhuyễn, nấm đông cô, giò lụa thái sợi, rau răm sắp xếp một cách khéo léo tạo ra sự hài hoà trên mặt bún sau đó chan thêm nước dùng. Để làm ra một tô bún thang đầy hấp kéo theo tay người thưởng thức là cả một quá trình đầy phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm của người nấu. Điều làm ra sự đặc biệt của bún thang đó chính là được thêm vào một tí tinh dầu cà cuống làm dậy mùi cả bát bún khiến người thưởng thức bị chinh phục ngay lần đầu khi ngửi thấy mùi thơm.

Nem chua nướng

Nem chua là món ăn rất thông dụng ở Việt Nam, tuy nhiên khi thưởng thức nem chua nướng miền Bắc mang lại cảm nghĩ đặc biệt khác.

Nem chua nướng Hà Nội món ăn đường phố được lòng du khách gần xa

Nem chua nướng Hà Nội món ăn đường phố được lòng khách du lịch gần xa

Nem chua nướng là món ăn đường phố nổi tiếng khi đi du lịch đến Hà thành. Là sự phối hợp giữa thịt lợn, thính, bì lợn sau đó lợi dùng men của lá ổi, lá sung để ủ chín. Sau này lại nướng dưới bếp than làm cháy xém mặt phẳng, dùng với tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt. Thưởng thức nem chua nướng có vị bùi bùi xen lẫn một tí chua vừa phải.

Ẩm thực Việt Nam mang đậm nét truyền thống, lại được đổi khác một cách tinh tế phù phù hợp với cuộc sống hiện đại, là sự hoà quyện giữa ẩm thực xưa và nay. Để tạo ra những món ăn ngon của Việt Nam còn giao thoa của nền ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam, toàn bộ tạo ra một nền ẩm thực mới lạ, thu hút khách du lịch, để lại sự ấn tượng sâu sắc trong lòng họ mỗi khi nghĩ về Việt Nam. Và đó cũng là niềm tự hào của mỗi người con đất Việt.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các món ăn việt nam

10 Loại BÁNH DÂN GIAN Đặc Sắc Nhất Của Việt Nam ➤ Top 10 Món Ăn Thú Vị

alt

  • Tác giả: TOP 10 THÚ VỊ
  • Ngày đăng: 2019-04-17
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3128 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các món bánh dân gian, bánh truyền thống luôn được nhìn nhận cao, mang những giá trị, nét mới lạ Việt Nam rất riêng được gìn giữ từ đời này sang đời khác. Hãy cùng Top 10 Thú Vị tìm hiểu xem bạn đã thưởng thức được bao nhiêu trong số Các loại BÁNH DÂN GIAN Đặc Sắc của Việt Nam này nhé!r
    r
    ➤ Đăng ký kênh Top 10 Thú Vị tại: https://goo.gl/lZqFwJr
    ——————————————–r
    ► TOP 10 SỰ THẬT – TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ: http://bit.ly/2wxHwAnr
    ► TOP 10 SỰ THẬT – GAME: http://bit.ly/2rCovXIr
    ► TOP 10 SỰ THẬT – MANGA, ANIME: http://bit.ly/2KU7Dobr
    ► TOP 10 SỰ THẬT – NHÂN VẬT NỔI TIẾNG: http://bit.ly/2I9PAgpr
    r
    Top10SuThat Top10 Top10ThuVi

Các Món Ăn Truyền Thống Của Việt Nam Ngon Đặc Sắc, Món Ăn Truyền Thống Của Việt Nam

  • Tác giả: lasta.com.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6072 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món chi tiêu biểu nhất của người Việt chọn lựa dựa trên các tiêu chuẩn như mức độ thông dụng trong thực đơn của các quán ăn Việt và số nội dung về những món ăn này trên các phương tiện truyền thông quốc tế, Những năm gần đây, nền ẩm thực Việt Nam ngày càng nhất định chỗ đứng vững chắc của mình trên phạm vi toàn cầu

Những Món Ăn Truyền Thống Việt Nam, 20 Món Ngon Việt Nam

  • Tác giả: chaluahailua.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1307 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là 10 Món Ăn Truyền Thống Việt Nam  tiêu biểu nhất của người Việt ở nước ngoài, được Đất Việt chọn lựa dựa trên các tiêu chuẩn như mức độ thông dụng

50 món ăn đặc sản nổi tiếng nổi tiếng Việt Nam

  • Tác giả: vnexpress.net
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4474 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong danh sách món ăn đặc sản nổi tiếng nổi tiếng do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam thừa nhận, có tên lợn cắp nách 6 món Lai Châu, bún cá rô đồng Nam bộ, chả mực Quảng Ninh, don Quảng Ngãi… bên cạnh phở Hà Nội, cơm tấm Sài Gòn.> 12 món ăn Việt được thừa nhận giá trị ẩm thực châu Á – VnExpress

TOPLIST NHỮNG MÓN ĂN NGON NHẤT VIỆT NAM

  • Tác giả: canthomekongtour.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8729 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu hỏi nguyên nhân vì sao các khách du lịch nước ngoài chọn Việt Nam có vẻ sẽ có vô vàn câu trả lời khác nhau. Vì Việt Nam đẹp này, vì loài người Việt Nam thân thiện này, vì văn hóa Việt Nam cực kì phong phú và đá

Top 36 món ăn truyền thống Việt Nam ngon và nổi tiếng nhất

  • Tác giả: toplist.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7406 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ẩm thực Việt Nam là một trong những nền ẩm thực rực rỡ của khu vực Đông Á, ngày càng được quốc tế đánh giá chát. Bún chả được nhiều nhà phê bình ẩm thực danh tiếng lựa chọn, phở được yêu thích tại Nhật Bản, bánh mì mở cửa tiệm ở Hàn Quốc, món ăn đường phố Việt Nam góp mặt trong chương trình Street Food của Netflix… Điều này cho thấy nền ẩm thực Việt Nam rất phong phú, mới lạ, thu hút những người “sành ăn” trên toàn toàn cầu. Hãy cùng Toplist đón đọc Top những món ăn truyền thống Việt Nam ngon và nổi tiếng nhất nhé.: Phở, Bún, Bánh cuốn, Bánh khọt, Gà nướng KonPlông, Cơm tấm, Hủ tiếu Mỹ Tho, Bánh mì, Bánh chưng/bánh tét, Bánh xèo, Gà Tiên Yên, Cao lầu, Phở chua, Nem rán/giò lụa, Cơm cháy, Bánh bèo, Yến sào Khánh Hòa, Bánh căn, Lẩu thả, Bánh canh Trảng Bàng, Gỏi cuốn, Chả mực Hạ Long, Bánh đa cua, Súp lươn, Cơm hến, Mì Quảng, Bún chả cá Quy Nhơn, Chả cá, Lợn “cắp nách” 6 món, Dê núi Trường Yên 6 món, Chắt chắt, Bánh khoái Huế, Cá bống sông Trà, Bánh tráng cuốn thịt lợn 2 đầu da, Thịt trâu khô, Bê thui Cầu Mống,

Top 11 món ăn ở Việt Nam được khách du lịch đặc biệt yêu thích

  • Tác giả: www.24h.com.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3497 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã rất nhiều lần, những món ăn của Việt Nam vinh dự lọt top món ăn ngon nhất toàn cầu. Và có nhiều khách du lịch nước ngoài sau thời điểm đến thăm dải đất hình chữ Ş đã có những ấn tượng cực tốt với đồ ăn của nơi đây.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí