Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm – món ăn ngon lạ miệng

100 cáͼ móи canh ngon mỗι ngày cho gia đình vớι nhiều công thứͼ móи ngon cho ngày hè, mùα đông, bà bầu… dễ làɱ mà lạι ngon tuyệt

Bạn đang xem: món ăn ngon lạ miệng

Cáͼ móи canh ngon mỗι ngày cho gia đình không phảι ai cũng biết, giúρ gia đình thêm gắи kết qua bữα ăn. Vớι những công thứͼ những móи ngon mỗι ngày ngon nhất cho mùα hè, mùα đông, bà bầu… lạ miệng lạι cựͼ kỳ dễ làɱ mà ngon tuyệt. Cùng vàσ bếρ vớι Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để thựͼ hiệи cáͼ móи canh này nhé.

Các món canh ngon mỗi ngày

Canh rạɱ đồng nấu khổ qua

vật liệu:

  • 200g rạm đồng
  • 3 trái quả khổ qua
  • Hành lá, muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách sơ chế:

  1. Rạm còn sống được rửa nhiều lần với nước cho sạch bùn đất.
  2. Tách bỏ mai, yếm, túi khí trên mình rạm.
  3. Ướp rạm với ít muối, hạt nêm, đường, tiêu, tỏi khoảng nửa giờ cho rạm thấm gia vị.
  4. Mướp đắng bổ dọc, nạo bỏ ruột, rửa sạch và thái lát mỏng, hành lá rửa sạch.
  5. Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn với hành băm, cho rạm vào khuấy đều. Khi rạm chuyển dần sang màu đỏ, dậy mừi hương thì cho nước ấm vào, đun sôi khoảng năm phút cho rạm chín, tiết vị ngọt ra nước dùng.
  6. Tiếp đó cho quả khổ qua vào, đun chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Canh rạm đồng nấu quả khổ qua đạt yêu cầu khi quả khổ qua chín nhưng vẫn giữ được màu xanh tươi, vị giòn, thịt rạm béo, nước canh thơm, có vị ngọt của rạm đồng lẫn cùng vị đăng đắng của quả khổ qua rất ngon và lạ miệng.

Canh chua cá điêu hồng

huong dan nau canh ca dieu hong

vật liệu:

  • Cá điêu hồng: 1 con 1/2kg
  • Thì là, hành lá.
  • Ba trái cà chua
  • Me tươi: 2 quả
  • Hành tím

Cách nấu:

  1. Cá điêu Hồng chọn con thật tươi về rửa thật sạch sau đó cắt ra làm đôi và ướp cùng với một muỗng cà phê muối, một ít bột tiêu thêm bột nêm, sau đó để khoảng 20 phút cho cá thấm mùi vị. Sau đó mang thì là, hành lá rửa sạch, cắt ra từng khúc giống hạt lựu.
  2. Mang cà chua ra thái hình miếng cau và hành tím bóc vỏ dùng dao chặt nhỏ.
  3. Quả ớt tươi bỏ cuống, bỏ hạt thái nhỏ hạt lựu.
  4. Me rửa sạch, cạo vỏ bẻ làm đôi.
  5. Bắc xoong lên bếp cho nóng, đổ dầu oliu vào, phi thơm hành đã chặt nhỏ từ trước, cho cà chua, hành tây vào lật qua, sau đó đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải .Đợi nước sôi lần đầu, khởi đầu cho me vào, đun tiếp khoảng 5 phút. Sau đó lấy muỗng canh vớt me ra chiếc bát nhỏ rồi dầm me cho nát Múc 1 ít nước canh đang sôi cho vào bát con lọc lấy nước me, cho lại cho vào nồi lọc hột me ra. Khi nước sôi già bạn cho cá đã ướp vào, nêm bột canh, cho quả ớt tươi và 1 thìa nước mắm cho dậy mùi.
  6. Đậy vung vung lại khởi đầu đun tiếp khoảng 5 đến 9 phút nữa cho cá chín, khi thấy cá chín mềm  thì bạn phải chuẩn bị để nhắc xuống, lúc này bạn hãy nêm nếm 1 thìa bột nêm vào canh.
  7. Sau đó mang thì là và hành lá cho vào nồi canh.
  8. Khi ăn bạn cho thêm một ít hạt tiêu đã xay nhỏ vào cho thơm và ngon miệng.

Canh nghêu đậu phụ non ngon mát

Tuy chỉ có nghêu, cà chua và đậu phụ non, nhưng trong những ngày trời chuyển nắng, món canh nghêu là món canh giải nhiệt rất ngon miệng cho gia đình bạn. Chia sẻ phương pháp nấu canh nghêu nấu ăn ngon bên dưới các bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn, đảm bảo có người “ghiền” cho coi.

cach nau canh ngheu

vật liệu:

  • 2 bìa đậu phụ non
  • 1 quả cà chua chín.
  • 1 kg nghêu
  • Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu.

Phương pháp nấu:

  1. Đậu phụ non thái quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau. Nghêu rửa với nước sạch nhiều lần. Cho nghêu vào nồi luộc chín với ít gừng đập dập. Khi nghêu há miệng thì tắt bếp. Tách lấy thịt nghêu, nước luộc nghêu để lắng, dùng nấu nước dùng.
  2. Phi thơm dầu ăn, cho nghêu vào xào sơ cho săn lại. Nêm với ít hạt nêm, đường.
  3. Tiếp đó cho nước luộc nghêu đã lắng vào nấu sôi.
  4. Nước sôi cho đậu non, cà chua vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vì nghêu có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý trước khi nêm gia vị cần nếm lại xem thử vừa miệng hay chưa.
  5. Múc canh nghêu ra khay, cho vào ít hành lá, hạt tiêu rồi dùng nóng với cơm.

Canh rau dềи

Canh rau dền tuy đơn giản nhưng lại là món ăn rất tốt, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn bổ sung chất sắt cho thân thể.

cách nấu canh rau dền

vật liệu:

  • 1 bó rau dền.
  • 150g tôm sú.
  • Hạt nêm, đường, muối, hành.

Phương pháp nấu:

  1. Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.
  2. Tôm lột bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với đầu hành.
  3. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường.
  4. Đổ nước vào đun sôi, cuối cùng cho rau dền vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý khi cho rau vào thì không đậy nắp lại để rau không bị thâm đen.

Canh chua cá bông lau cho ngày mưa

Canh chua cá bông lau vừa có vị chua của măng, vị ngọt của thịt cá hòa trong cái cay nồng của tiêu mà không hề ngấy.

canh chua ca bong lau

vật liệu:

  • 500g cá bông lau.
  • 100g giá sống.
  • 100g măng chua.
  • 1 trái cà chua chín
  • 1/2 quả chuối chát
  • 1 trái ớt đỏ, vài tép tỏi, hành tím, hành lá
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 3 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu, bột nghệ
  • 2 thìa cà phê đường
  • 3 thìa cà phê dầu phộng.

Cách làm:

  1. Cá làm sạch, khứa ra từng khúc vừa ăn, ướp cùng với nước mắm, muối, tiêu giã nhỏ, bột nghệ, đường chừng 15 phút.
  2. Giá nhặt cắt rễ, rửa sạch để ráo. Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua bổ miếng cau, để nguyên hạt. – Chuối chát cắt mỏng ngâm qua nước muối pha loãng.
  3. Phi thơm tỏi, hành tím với dầu, cho cá vào rim 3 phút. Tiếp tục cho chuối chát, măng, cà chua vào um. Khi cá, chuối chát, măng thấm gia vị thì cho nước nóng vào nấu sôi.
  4. Tiếp tục cho giá vào. Để dậy mùi, cho thêm tiêu, hành lá cắt đoạn nhỏ vào trước khi tắt bếp.

Thế là bạn có món canh chua cá Bông Lau thơm ngon bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình rồi.

Canh chua cá bớρ

canh chua ca bop

vật liệu:

  • 1 lát cá bớp khoảng 300g.
  • 200g măng chua.
  • 2 quả cà chua, 1 miếng thơm, đậu bắp, me chín, ớt quả.
  • Nước mắm, mì chính, đường, ớt đỏ, 3 tép tỏi.
  • Hành lá, rau ngổ.

Phương pháp nấu:

  1. Cá bớp rửa sạch, để ráo nước.
  2. Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát, đậu bắp cắt xéo, me dầm với ít nước ấm lấy nước me, bỏ hạt.
  3. Thái cá thành từng phần nhỏ, ướp cá với 2 thìa súp nước mắm và 2 quả ớt đỏ thái nhỏ. Phi thơm 1 thìa dầu ăn với tỏi bằm, cho cà chua vào xào chín. Chờ cho cà chua mềm, ra nước màu đẹp thì châm vào nồi nước lạnh vừa đủ ăn.
  4. Cho cá đã ướp vào nồi nước đang sôi bùng, vặn lửa nhỏ, để cá chín trong khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp đậu bắp vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau ngổ xắt lát lên trên mặt. Như vậy là bạn đã sở hữu món canh chua cá bớp ngon rồi nhé!

Canh chua cá lóͼ

canh chua cá lóc

Những món ăn đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể làm món canh cá lóc mê hoặc đón tiếp cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày hè nóng bức. Xem cách làm như vậy nào nhé.

vật liệu:

  • 1 con cá lóc
  • 2 cây bạc hà
  • 300g đậu bắp
  • 2 trái cà chua
  • ½ trái thơm
  • 200g nấm
  • 100g giá
  • Ngò gai, rau ôm, me
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, ớt, hành tím băm, dầu ăn, nước mắm, đường.

Cách làm:

  1. Rửa sạch cá, ngâm chanh có bớt mùi tanh, xắt lát, ướp gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hành tím băm để khoảng 15p.
  2. Bạc hà tướt vỏ, đậu bắp cắt cuống, cà chua, thơm rửa sạch thái miếng vừa ăn. Giá  rửa sạch, ngò gai, rau ôm rửa sạch xắt lát.
  3. Cho dầu vào nồi, phi thơm hành băm, cho tiếp cá lóc vào xào cho săn miếng cá, bỏ ra ngoài tô, tiếp theo cho cà chua, thơm, vào xào cho mềm, đổ nước vào đun sôi rồi cho cá đã làm chín vào. Tiếp tục nấu cho đến khi sôi, tắt bếp.
  4. Nêm gia vị cho vừa ăn. Lấy me dằm lấy nước cho vào nồi để tạo vị chua. (tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể cho ít đường vào để cho nồi canh có vị ngọt thanh), sau đó cho đậu bắp, giá vào ( vì 2 loại thực phẩm này rất dễ chín)
  5. Cuối cùng, bạn có thể múc canh chua ra tô, cho ngò gai, rau ôm và một ít ớt vào cho món canh thêm đẹp mắt. Rắt một ít tiêu lên mặt phẳng cho thật mê hoặc. Món canh cá lóc bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún tươi.

Món canh chua cá lóc là món ăn dễ làm, đơn gỉan, ăn ngon miệng mà không hề tốn nhiều thời gian của các bạn. Cá lóc ngọt, mềm, nước canh có vị chua ngọt giúp kích thích sự thèm ăn của các bạn, món canh rất dễ ăn.

Canh đu đủ nấu tôm cho bé

Canh đu đủ ngon

vật liệu:

  • 1/2 quả đu đủ còn tươi hơi xanh hoặc hườm, nhưng không nên chọn quả đã chín vì món canh bị bở, không ngon.
  • Hành lá, ngò rí, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường.
  • Bạn có thể nấu canh đu đủ với tôm, sườn non hoặc giò heo đều ngon miệng. Nếu nấu tôm mua khoảng 150g, còn sơ chế với sườn non thì cần 200g hoặc 200g giò heo.

Cách sơ chế:

  1. Đu đủ gọt sạch vỏ, thái thành khối hoặc thành lát vừa ăn. Ngâm trong nước muối cho bớt mủ và rửa lại bằng nước sạch.
  2. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
  3. Tôm lột sạch vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và giã thô với ít muối, tiêu.
  4. Nấu với sườn non hay giò heo thì thái nhỏ thịt, rửa sạch bằng nước muối, ướp với các loại gia vị.
  5. Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho tôm, sườn non hay giò vào xào sơ qua. Đổ nước vào đun sôi.
  6. Cho tiếp đu đủ vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí thái nhỏ vào, múc ra khay và dùng nóng với cơm.

Canh măng chua nấu tôm cho mùα đông thêm ấɱ

vật liệu nấu ăn đơn giản lại đơn giản sơ chế, nhưng món canh măng chua lại mang đến mùi vị thơm ngon, lạ miệng cho những bữa ăn gia đình.

Canh chua măng và tôm

vật liệu:

  • 200g măng chua
  • 2 quả cà chua
  • 100g tôm tươi
  • Thì là, hành lá, hạt nêm, muối, đường và 50g me chua.

Cách làm:

  1. Măng chua chần sơ qua nước sôi. Me chua để vào bát, cho nước sôi vào để lược lấy nước cốt.
  2. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào khuấy đều cho cà chua mềm và có màu vàng đẹp mắt.
  3. Tiếp đó cho tôm vào cùng với ít muối, hạt nêm, đường và khuấy đều đến khi tôm săn lại. Cho nước lọc vào vừa đủ rồi nấu sôi.
  4. Cho tiếp măng vào, cho nước cốt me đã lược vào. Đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
  5. Múc canh ra khay, rắc thì là, hành lá thái nhuyễn lên trên rồi dùng nóng. Món canh có vị chua thanh nhẹ cùng mừi hương thoang thoảng của thì là rất mê hoặc và thơm ngon.

Canh rau cầи sườи non

Món canh rau cần nấu khoai tây ngon bổ: Rau cần chứa các thành phần dinh dưỡng gồm vitamin Ρ, ₵, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, carotin và các axit hữu cơ. Rau phải có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp. Phân phối nhiều chất xơ nên rau phải có tác dụng ngoại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, mừi hương của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi và giảm huyết áp.

canh rau cần

Khoai tây từ lâu cũng được biết tới là loại củ chứa nhiều dưỡng chất, có hàm lượng vitamin ₵ cao và là nguồn phân phối kali, vitamin B6, chất xơ. Khoai tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư.

vật liệu (cho 4 người ăn):

  • Sườn non: 300 gr
  • Rau cần: 30 cây
  • Khoai tây: 500 gr
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành hoa (lấy củ): 5 củ
  • Gia vị: Muối (bột canh).
  • Sườn non rửa sạch, nếu không muốn nước dùng quá béo, bạn có thể luộc qua và bỏ đi nước trước hết.
  • Rau cần nhặt sạch, rửa và cắt thành những đoạn khoảng 5 cm.
  • Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư hoặc 6 tùy củ to hay nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch thái miếng.
  • Hành hoa rửa sạch, chẻ nhỏ.

Cách nấu

  1. Trước tiên, cho sườn non vào xoong hầm đến chín nhừ.
  2. Sau đó, đổ khoai tây vào hầm tiếp đó lúc mềm khoai.
  3. Tiếp đó cho cà chua vào.
  4. Cuối cùng, cho rau cần và hành hoa vào. Thời gian chỉ khoảng nửa phút là bắc ra ngay để rau vẫn còn xanh và giòn.
  5. Nêm gia vị, múc ra khay, ăn nóng.

Canh thịt bò nấu khế cho cuốι tuầи

Vào những ngày hè tiết trời nắng nóng thì những món canh có vị chua ngọt tự nhiên, thơm ngon, dinh dưỡng, lạ miệng như cách làm món canh thịt bò nấu khế ngon tuyệt dưới đây luôn là sự lựa chọn thích hợp để xua tan cảm nhận mệt mỏi, chán ăn của các thành viên trong nhà nhà bạn và còn tồn tại tác dụng kích thích khẩu vị cực kỳ hiệu quả đấy.

Canh thịt bò nấu khế

vật liệu:

  • Thịt bắp bò: 150g, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt bò phi lê tùy thuộc sở thích, khẩu vị cả gia đình nhé
  • Khế chua: 2 quả vừa, nếu khế to thì chỉ cần 1 quả thôi nhé
  • Cà chua chín: 1 quả
  • Thơm (dứa): 300g
  • Rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g
  • Ớt sừng đỏ: 3 trái
  • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, mì chính, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làɱ món canh thịt bò nấu khế

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.
  • Thịt bắp bò: Thái lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai, mềm, ngon nhé. Ướp thịt bắp bò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút cho thịt nhanh ngấm gia vị, mềm ngon hon.
  • Khế chua: Rửa sạch, gọt 2 đầu và các viền khế, thái lát mỏng.
  • Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau, chia làm 8 miếng.
  • Thơm: Gọt vỏ, rửa sạch, cứa sạch mắt, thái miếng mỏng vừa.
  • Rau mùi, răm răm, lá lốt: Nhặt và rửa sạch, rau mùi xắt lát 3cm, rau răm và lá lốt thái nhỏ.
  • Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ.

Cáͼ bướͼ thựͼ hiệи:

  1. Cho thịt bắp bò vào trong chảo đảo sơ với 1 thìa dầu ăn đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.
  2. Phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn sót lại và một ít ớt bột, cà chua để món canh thịt bò nấu khế có màu sắc mê hoặc hơn.
  3. Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, ¼ thìa đường sao cho có vị vừa ăn.
  4. Khi nước canh sôi, bạn cho khế chua, thơm vào, khuấy nhẹ, khi nước canh sôi trở lại, bạn cho thịt bắp bò vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục cho ½ ớt thái lát, lá lốt, rau răm vào rồi tắt bếp nhé. Với những món canh sơ chế từ thịt bò, bạn không nên cho thịt bò sôi trên bếp quá lâu nó sẽ bị dai và “dừ” thịt, mất đi độ ngọt ngon của nó nhé.
  5. Múc canh ra khay lớn, cho phần ớt thái lát còn sót lại, rau mùi và một ít tiêu bột trình bày bên trên nữa là cả gia đình bạn đã sở hữu thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt này rồi đấy.
  6. Món canh thịt bò nấu khế được trình bày đẹp mắt, mê hoặc, có mùi thơm đặc trưng, nước canh trong, ngọt ngon, vị thanh nhẹ vừa ăn.
  7. Thịt bò ngấm gia vị, mềm ngon hòa quyện với vị chua đặc trưng của thơm, khế chua, cà chua tạo ra vị ngon cực kỳ mê hoặc cho món canh này.

Với món canh thịt bò nấu khế, chúng ta nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng và món kho mặn cho thêm phần thơm ngon và kích thích khẩu vị cả gia đình hiệu quả hơn.

Với phương thức sơ chế rất đơn giản nhưng chắc cú cách làm món canh thịt bò nấu khế ngon tuyệt trên đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt khi thưởng thức đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng, vị chua ngọt thanh nhẹ của món canh này kết phù hợp với hàm lượng dinh dưỡng cao từ thịt bò sẽ là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp để bạn chăm sóc sức khoẻ cả gia đình một cách nhanh nhất đấy.

Canh rau sâm nấu tôm cho mùα hè

Tác dụng của rau sâm

  • Sâm đất là cây thân thảo, mọc đứng, thân nhẵn, phân nhánh nhiều ở dưới. Lá mọc so le hình trái xoan thuôn, phiến lá dày, hơi mập, bóng cả 2 mặt, mép lá hầu như lượn sóng. Đây là vị rau thuốc, bồi bổ cho thân thể khi suy nhược, ra nhiều mồ hôi, kinh nguyệt không đều, thiếu sữa. Ngoài ra, lá sâm đất đang là nguyện để nấu canh (ăn ngon như lá mồng tơi).
  • Rau sâm ưa đất ẩm nhưng nhiều tia nắng, rất dễ trồng, có thể thu hoạch lá, quanh năm. Khi thu hoạch thì cắt nhánh để cây đâm chồi, cho ra lứa rau khác. Ngoài ra, rau sâm còn được trồng trong các chậu kiểng vì cây cho hoa bé xinh, phớt hồng rất đẹp.
  • Lá rau sâm có thể dùng để ăn sống, luộc chấm nước mắm hay nước kho cá đồng và thông dụng nhất là nấu canh. Có thể nấu canh với thịt bò, thịt lợn thăn, thịt bằm nhưng ngon, ngọt nước và thanh mát nhất vẫn là nấu với tôm.

vật liệu

  • Rau sâm
  • Tôm
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột canh…

Cách làm

  1. Rau sâm chọn lá tươi, non, rửa sạch và để ráo nước. Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giã thô. Uớp tôm với muối, hạt nêm, đường, hành, tiêu, tỏi khoảng mươi phút cho tôm thấm gia vị.
  2. Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho tôm vào khuấy đều để thịt tôm săn lại, chín, dậy mừi hương thì thêm nước dùng. Nước sôi cho rau sâm vào, nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh rau sâm nấu tôm vừa đơn giản trong cách sơ chế lại rất ngon, lạ miệng với vị ngọt, béo, thơm của tôm, chua dịu của rau sâm, nước canh vừa thơm vừa ngọt, thanh mát. Món ăn này rất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình ngày nắng.

Canh thịt bò giá đỗ

Canh thịt bò giá đổ

vật liệu:

  • 200 ɢ thịt bò
  • 200 ɢ giá đỗ
  • 1 lá rong biển
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 tép tỏi tươi
  • Hạt tiêu, mắm, bột ớt, hạt nêm, hành lá.

Cách sơ chế:

  1. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Muốn thịt dễ thái thì bạn cho vào tủ đá khoảng 30 phút trước khi thái.
  2. Ướp vào bát thịt bò 2 thìa nhỏ mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, chút tiêu, gừng và tỏi chặt nhỏ.
  3. Tay đeo găng nylon sạch, trộn đều hỗn hợp thịt bò với gia vị , ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.
  4. Giá đỗ rửa thật sạch.
  5. Ngắt bỏ đầu và rễ của giá.
  6. Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp lửa lớn, cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút.
  7. Đổ 2 bát con nước lọc vào nồi, thêm lá rong biển vào.
  8. Khi nồi canh sôi, hớt bỏ bọt.
  9. Rồi cho giá đỗ vào, thêm bột ớt cay, nêm nếm lại tùy sở thích và khẩu vị.
  10. Tắt bếp ngay khi nồi vừa sôi trở lại, thêm hành lá hoặc hành tây thái nhỏ vào, rắc hạt tiêu lên mặt phẳng, múc ra dùng nóng với cơm.

Canh atiso vớι giò heo bổ dưỡng

Bông atiso là loại thảo dược rất có lợi cho sức khỏe. Trong những ngày trời nóng, bạn có thể nấu món canh bông atiso giò heo giải nhiệt cho cả nhà. Xin giới thiệu các bạn phương pháp nấu canh atiso với giò heo thơm ngon cho cả nhà, nào khởi đầu thôi.

cách nấu canh atiso với giò heo

vật liệu:

  • 1 bông atiso
  • 500g giò heo
  • Đường, hạt nêm, muối.

Phương pháp nấu:

  1. Giò heo thái khúc, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  2. Bông atiso chẻ làm 6, bỏ nhụy, rửa sạch.
  3. Giò heo cho vào nồi luộc sơ với ít muối. Khi nước sôi, vớt giò heo ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục cho giò heo vào nồi với ít hạt nêm, đường, muối, đổ nước vào rồi nấu chín.
  4. Khi giò heo chín mềm, cho bông atiso vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Canh sườи non nấu cảι chua

canh sườn nấu cải chua

vật liệu:

  • 300g sườn non.
  • 150g dưa cải
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 hành tây, ngò rí, hành lá
  • Hạt nêm, đường, muối, ớt trái.

Phương pháp nấu:

  1. Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi thái nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành tây lột vỏ, thái múi cau.
  2. Sườn non chặt khúc nhỏ rửa sạch, chần qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín. Sau đó cho vào nồi sườn non đang nấu.
  3. Chờ canh sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vào rồi tắt bếp.
  4. Múc canh ra nồi đất, cho hành lá, ngò rí vào và dùng nóng với cơm trắng. Thật mê hoặc phải không nào? Thực hiện để có thêm một món canh ngon thưởng thức cùng cả nhà nhé!

Canh sò điệρ trứng cút lạ miệng

cach nau canh trung cut

Sò điệp giòn ngọt lại có tính mát, trứng cút béo béo và nấm hương thật thơm sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, có lợi cho sức khỏe.

vật liệu:

  • Một ít cồi sò điệp
  • 100g bông cải xanh
  • 50g nấm hương
  • 10 quả trứng cút
  • 250ml nước dùng
  • Gia vị: một tí muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng.

Cách làm:

  1. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  2. Rửa sạch bông cải xanh, thái miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.
  3. Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần, đun sôi lên rồi thêm bông cải xanh và nấm vào trước.
  4. Sau đó cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành thái nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì bạn nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn. Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng.

Bạи nắɱ đượͼ đầy đủ cáͼ công thứͼ cáͼ móи canh ngon mỗι ngày cho gia đình chưa? Cùng thựͼ hiệи và thưởng thứͼ nhé. Chúͼ cáͼ bạи thành công!

Điểm: 4.2 (19 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn đã bình chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng thử lại sau!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài món ăn ngon lạ miệng

Sắn nạo chiên bơ là món ăn lạ miệng thơm ngon .

alt

  • Tác giả: Cô Toan
  • Ngày đăng: 2021-12-11
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9392 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sắn nạo chiên bơ là món ăn lạ miệng ,bùi của sắn và ngậy của bơ ,rất mê hoặc mọi người.

50 món ngon dễ làm mỗi ngày lạ miệng từ thịt heo, bò, gà, hải sản

  • Tác giả: amthuchomnay.com.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4717 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bữa cơm gia đình sẽ ấm cúng và ngon miệng nếu bạn biết cách phối hợp các món ăn lại với nhau. Tham khảo 50 món ngon dễ làm vừa đảm bảo ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng sau để lên thực đơn cho bữa cơm gia đình nhé!

100 + món ăn cuối tuần ngon lạ miệng để đãi khách & gia đình

  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9296 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những món ăn cuối tuần ngon lạ miệng trong nội dung giúp các thành viên trong nhà thêm gắn kết và gây ấn tượng với khách đến nhà chơi.

11 món lạ miệng, đẹp mắt kích thích trẻ thèm ăn

  • Tác giả: veneto.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1368 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

50 món ngon cuối tuần gợi ý dành riêng cho bạn lên thực đơn cùng gia đình

  • Tác giả: vinid.net
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3488 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thử ngay danh sách các món ngon cuối tuần sau để đơn giản lên thực đơn nấu ăn mỗi ngày đơn giản mà không cần phân vân tư duy “Hôm nay ăn gì” nữa nhé!

Tổng hợp 9 món ngon lạ miệng dễ nấu trong mùa dịch covid

  • Tác giả: noithatthachcaovn.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8793 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mùa dịch covid bạn sẽ không thể ra hàng quán để hưởng thức món ngon lạ miệng được. Hiểu được nhu cầu của nhiều người. Vinh Hạnh Food đã tổng hợp một vài món

2.318 món lạ ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

  • Tác giả: cookpad.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2867 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2.318 cách làm món lạ tận nơi từ cộng đồng nấu ăn lớn nhất toàn cầu! Xem cách làm món GỎI DÂU TẰM – LẠ MÀ NGON nữa nhé.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Du lịch