Đặc sản nổi tiếng cà mau có gì ngon? Tổng hợp toàn bộ 20 đặc sản nổi tiếng ở Cà Mau sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ nhất về mùi vị và tình người Đất Mũi
Bạn đang xem: cà mau ở miền nào
Cà Mau có đặc sản nổi tiếng gì? Vietflavour đã tổng hợp toàn bộ các đặc sản nổi tiếng Cà Mau và xin giới thiệu tới độc giả 20 đặc sản nổi tiếng không chỉ nổi tiếng mà còn gây thương nhớ nhất của nơi “cùng trời cuối đất”.
“Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam…” – Lời bài hát Áo mới Cà Mau vang lên làm cho không chỉ những người con Đất Mũi xa quê, mà lữ khách thập phương cũng bồi hồi xao xuyên, nhớ thương.
Nhớ Cà Mau có người em gái dễ thương dễ mến, nhớ Cà Mau nơi cuối trời bát ngát rừng tràm ᑗ Minh. Và nhớ cái mùi vị ngọt bùi thấm đượm tình người và hương phù sa lắng đọng trong các sản vật của vùng đất Cà Mau.
Không khó với một “người ở nơi cuối trời” để liệt kê các đặc sản nổi tiếng Cà Mau. Nhưng với khách du lịch phương xa thì khó mà không khỏi thắc mắc Cà Mau có đặc sản nổi tiếng gì? Đến Cà Mau ăn gì? Đi Cà Mau mua gì làm quà?… khi ghé nơi đây.
Bởi vậy, VietFlavour đã dày công sưu tầm để tổng hợp lại toàn bộ đặc sản nổi tiếng Cà Màu và đã sở hữu được 20 đặc sản nổi tiếng của Cà Mau vừa nổi tiếng, lại vừa gây thương nhớ nhất như khô Cà Mau, bún mắm, ba khía… Kỳ vọng sẽ giúp độc giả có thời cơ để trải nghiệm và cảm nhận đầy đủ mùi vị của nơi “cùng trời cuối đất” Cà Mau.
-
Mắm Ba Khía Rạch Gốc
Ba khía – Chắc không ít người thắc mắc ba khía là con gì, ba khía sống ở đâu bởi nghe tên gọi thật lạ. Nhưng nó lại không có gì là lạ so với người miền Tây. Cũng bởi ba khía là loài vật đặc trưng của vùng Nam bộ.
Ba khía kỳ thực là một loại cua, tương tự như con cua đồng nhưng sống ở vùng nước lợ, nước mặn tại các vùng bãi bồi, trong các rừng đước ven biển miền Nam như Sài Gòn, Tiền Giang, Sóc Trăng,… Nhưng tập trung nhiều hơn hết là ở miệt thứ Cà Mau, Bạc Liêu.
Cũng bởi vậy mà món ba khía muối trứ danh của người miền Tây thì ngon nhất vẫn là mắm ba khía Rạch Gốc Cà Mau.
-
Bồn Bồn Cái Nước
Bồn bồn hay bòn bon theo cách gọi khác là một loại cỏ hoang sống ven rìa đầm lầy vùng nước ngọt lợ ở miền Tây, nhưng có nhiều ở vùng Cà Mau – Bạc Liêu. Được người dân khai thác lấy gốc củ làm rau.
Bồn bồn được sơ chế thành nhiều món ăn ngon mê hoặc như dưa bồn bồn, gỏi bồn bồn, canh chua bồn bồn,… Và nếu tới Cà Mau, bạn sẽ chẳng khó gì khi bắt những bó bồn bồn tươi hay bồn bồn muối chua được bày bán nhiều nơi. Là thứ đặc sản nổi tiếng Cà Mau mua về làm quà rất lý tưởng.
-
Cá Lóc Nướng Trui Cà Mau
Chắc sẽ không khó để bạn bắt gặp cá lóc nướng trui ở Cần Thơ, Châu Đốc, Đồng Tháp,… bởi nó là món ăn dân dã và thông dụng ở khắp miền Tây. Và trong đó không thể không nhắc tới cá lóc nướng trui Cà Mau.
Cái khác trong các món cá lóc nướng trui ở mỗi vùng là rau ăn kèm. Nếu như vùng Đồng Tháp thưởng thức cá lóc nướng trui cuốn lá sen non. Thì món đặc sản nổi tiếng của Cà Mau lại thường được ăn kèm với nhiều loại rau như xà lách, dưa leo, rau thơm, khế chua, chuối hột xanh,…
Nói là dân dã, nhưng ngày nay cá lóc nướng trui đã trở thành món đặc sản nổi tiếng không thể thiếu trong các quán ăn Nam bộ. Và nếu một lần ghé miền Tây hay Cà Mau, thì đừng quên thưởng thức món nướng trứ danh này.
-
Chả Trứng Mực Đất Mũi
“Câu mực tuy cực mà vui
Khoái ăn trứng mực lui cui câu hoài”
Trứng mực có gì ngon mà đi luôn vào câu thơ ca nhân gian đến vậy? Phải một lần về Cà Mau thưởng thức sự dân dã của miền quê tận cùng của Tổ Quốc bạn mới cảm thu được hết cái mùi vị của nó và đặc biệt hơn hết là không thể bỏ lỡ món đặc sản nổi tiếng Chả trứng mực Đất Mũi.
Để chả trứng mực thơm ngon đúng chuẩn, khi đi đánh bắt ngư dân đã đem theo những nguyên liệu sơ chế ngay khi mực vừa đem lên như hột vịt lộn, thịt và gan heo quết chung với nhau. Làm như vậy vừa giữ được độ tươi và vừa làm tăng mùi vị cho món ăn.
Chả trứng mực Đất Mũi chiên vàng vừa thơm lại vừa giòn là ngon nhất. Ăn kèm chả trứng mực cuốn bánh tráng, rau sống chấm nước mắm chua ngọt thì quả là không còn gì mê hoặc bằng.
-
Cháo Cá Kèo Rau Đắng
Về cà mau, ngoài việc ghé thăm các đình quán cổ, khu di tích lịch sử, ngắm biển trời mênh mông, khách du lịch còn tồn tại cơ hổi thưởng thức các món ăn thơm ngon đặc trưng như Cháo cá kèo, món ăn ấm lòng thực khách gần xa.
Khởi đầu một ngày bằng tô cháo cá kèo rau đắng nóng hỏi đậm đà thì còn gì bằng. Cá kèo cực kỳ tốt cho sức khỏe, thịt nhiều, thơm ngon. Bị cảm mà ăn được bát cháo cá kèo nóng thêm tiêu hành cũng như đang uống một liều thuốc hiệu quả.
Cà Mau, miền quê hương dân dã tận cùng của Tổ Quốc nhưng cũng được nhiều sự ưu ái của thiên nhiên với biết bao món ăn mang nét đặc trưng khó nhầm lẫn được với bất kì nơi đâu. Về Đất Mũi ngắm biển khơi nước non ăn bát cháo cá kèo mà ấm lòng người biết bao.
-
Đuông Chà Là
Đuông Chà Là, nghe tên gọi thôi đã thấy là lạ để rồi đến khi tận mắt nhìn thấy thực khách còn thêm biết bao ngỡ ngàng với món ăn hết sức đặc trưng này của miền sông nước Cà Mau.
Nếu Bến Tre có đuông dừa, thì ven bờ sông Báy Háp của Cà Mau có một khu vực trồng rất nhiều cây chà là và cũng chính ở đó có một thứ ấu trùng nhìn ban đầu một số người sẽ “khiếp sợ” nhưng đem sơ chế thành món ăn thì lại hết sức thơm ngon và béo ngậy.
Loại đuông này sống trong cổ hữu non của cây chà là, nó xuất hiện do sự sinh sản của kiến dương và bọ rầy. Tuy là sâu bọ nhưng đuông chà là lại không bị tiêu diệt mà trái lại nó lại rất hiếm và quý. Người dân thường tìm săn về và chờ để có thể thường thức. Hiện tại món đuông chà là đã trở thành một trong những món đặc sản nổi tiếng rực rỡ của người dân ở Cà Mau và những khách du lịch gần xa đến tham quan du lịch vùng đất này.
-
Gỏi Nhộng Ong Rừng ᑗ Minh
Cà Mau, với những cánh rừng vô tận và biển khơi sông nước mênh mông nên phần nào ưu ái cho nơi đây những nét đặc trưng ít nơi nào có được. Một trong những số ấy phải kể tới các món ăn đặc sản nổi tiếng được làm từ sâu bọ, đơn cử như món gỏi nhộng ong.
Nhộng ong thường được dùng làm sơ chế khá nhiều món ăn như cháo nhộng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi…. Và trong số đó mê hoặc và được nhiều sự ưa thích nhất chắc rằng là món gỏi nhộng ong rồi.
Cách làm món đặc sản nổi tiếng này cũng không quá phức tạp, tổ nhộng được nhúng vào nước sôi, lấy nhộng sạch ra là lấy đi sơ chế.
Thưởng thức được sự hòa quyện phối hợp từ cái béo của nhộng, bắp chuối giòn ngon, rau thơm tươi xanh cùng đậu phộng rang của món gỏi này quả là một điều hết sức tuyệt vời. Ngày vui quây quần cùng gia đình đồng bọn mà nhấm nhấp được loại đặc sản nổi tiếng độc lạ lạ thơm ngon thì quả là không gì sánh bằng.
-
Khô Cà Mau
Từng là vùng được nhiều người nghe đến như nơi rừng thiêng nước độc, hoang vu và được khai thác sau cùng nhưng hiện tại Cà Mau cũng từng phát triển phồn hoa, trù phú hơn với nhiều sản vật và trong này là biết bao loại hải sản tươi sống. Và từ chính những thứ trên mà người dân nơi đây lại tìm thấy được cách sơ chế các loại hải sản đó thành một nét hết sức đặc trưng được nhiều người nghe đến với đặc sản nổi tiếng Cà Mau – Khô hải sản.
Nhắc đến Cà Mau, người dân Việt nam có thể nhớ đến ngay nơi đây như một vựa hải sản khô chất lượng. Và một điều đáng tự hào hơn, nơi đây không chỉ phân phối các loại khô hải sản cho người dân trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc…
Khô hải sản Cà Mau được thu mua từ các loại hải sản tươi sống rồi đem làm khô một cách hoàn toàn thủ công không hóa chất, phẩm màu vì vậy vừa rẻ lại đảm bảo chất lượng. Người mua có thể yên tâm sử dụng hoặc mua về làm quà biếu người thân hay đồng bọn cũng quả là một món quà ý nghĩa.
-
Lẩu Mắm ᑗ Minh
Mùi nồng, so với những người chưa quen đôi lúc lại thấy khó ăn, nhưng một khi đã biết thưởng thức thì mắm lại là một món ăn gây nghiện. Và một trong những đặc sản nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi đến Cà Mau chính là lẩu mắm ᑗ Minh.
Thật không có gì nói quá khi lẩu mắm ᑗ Minh được ví như một món ăn đặc sản nổi tiếng vừa dân dã lại vừa quý hiếm bỏi nó là sự phối hợp hết sức công phu của bàn tay người làm ẩm thực. Các loại mắm dùng để nấu lẩu cũng rất phong phú nào là mắm cá sặc, mắm cá lóc, lươn, tôm và cả bông súng…
Lẩu mắm ᑗ Minh quả thật là món ăn quy tụ những tinh hoa của vùng Đất Mũi. Vừa dân dã nhưng lại có vẻ thanh cao trong cách thưởng thức cho người dùng. Bên bếp lửa hồng, nồi nước sôi sùng sục, nhúng nắm rau đủ loại vô nồi nước lẩu đậm đà rồi húp một ngụm mà ngon đến tận sâu trong lòng.
-
Vọp Nướng Chấm Muối Tiêu
Một món ăn mang mùi vị của của của biển ở vùng Cà Mau từ lâu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng biết bao thực khách mà tất cả chúng ta không thể bỏ lỡ khi đến miền quê này chính là Vọp nướng chấm muối tiêu.
Vọp (người miền Trung gọi là con trìa) có kiểu dáng giông giống với sò và nghêu nhưng kích thước thì to gần gấp đôi so với 2 loại này, vỏ vọp có màu rêu hay xanh đen bóng. Màu sắc trên một phần cấu thành vì môi trường của chúng sống là nơi rừng ngập mặn, rừng sác lại hay ẩn nắp dưới bùn hoặc mùn từ lá cây rụng xuống vùng nước lợ.
Là một món đặc sản nổi tiếng rất ngon và khá hiếm, nên nếu có thời cơ thưởng thức thì đừng bỏ lỡ món ăn này. Vọp ở Cà Mau có những đặc tính thu hút người dùng như thịt nhiều, dai lại rất ngọt. Vọp có thể đem sơ chế thành rất nhiều món ăn nhưng rất được yêu thích và được nhiều người lựa chọn nhiều nhất vẫn là món ngon khó cưỡng vọp nướng chấm muối tiêu.
-
Bánh Tầm Cay
Bánh tầm cay, một món ăn níu chân biết bao khách du lịch khi đến tham quan vùng đất nơi tận cùng của Tổ Quốc Việt Nam. Bạn đã một lần thử được món ăn mới lạ này chưa?
Về Cà Mau, các bạn có thể đơn giản bắt gặp được rất nhiều hàng quán bán bánh tầm cay. Nó không tráng lệ lung linh mà mang lại cho tất cả chúng ta một cảm nhận hết sức thân thiện mộc mạc của một miền quê hướng dân dã.
Bánh tầm cay Cà Mau có hai loại chính là bánh tầm cà ri và bánh tầm xíu mại. Sợi bánh tầm được xé thành từng sợi ăn kèm thêm với giá sống, xà lách và rau quế. Nghĩ đến thôi đã thấy một sự phối hợp làm say lòng người. Xíu mại thơm ngon, còn nước cà ri sền sệt, cay cay chan lên đĩa bánh tầm trộn đều thì còn gì bằng.
Dọn lên dĩa bánh tằm kèm chén muối tiêu chanh bên cạnh để chấm ăn kèm vô cùng mê hoặc. Nào hãy cùng tìm và thử món ăn dân dã nhưng vô cùng mới lạ này.
-
Chuột Đồng
Nghe nhắc đến chuột có vẻ mọi người ai cũng xa lánh và cảm thấy ghê ghê, nhưng nếu có thời cơ về các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long được thưởng thức các món ăn dân dã trong đó đặc biệt được kể tới là chuột đồng các bạn sẽ cảm thu được hết cái vị thơm ngon của nó.
Chuột đồng khác với những loài chuột sống ở những nơi kênh mương hôi rình bởi nơi nó sống là những cánh đồng mênh mông bát ngát, thức ăn của chuột đồng cũng là lúa, củ và mầm non.
Thịt chuột đồng rất ngon, dai và ngọt, lấy đi sơ chế sẽ được các món ăn vô cùng mê hoặc. Chuột khìa, chuột xào xả ớt, chuột nướng, chuột rang muối,… nghe tên gọi đã phần nào cảm thu được cái dân dã mà đậm đà trong từng món ăn.
“Chuột đồng nướng sả than hồng
Nghe vương thương nhớ hương đồng rạ rơm”
Những câu thơ của miền quê thân thương, của tuổi thơ với biết bao kỉ niệm, với tiếng cười trong veo của những ngày rong ruổi đuổi theo nhau ngoài cánh đồng xa. Về miền Tây, nghe mùi hương rạ rơm, quây quần bên người thân thưởng thức món chuột đồng thơm phức mới cảm thu được hết cái mùi vị đậm đà của cuộc sống.
-
Cá Leo Cây
Về Bạc Liêu, Cà Mau,… ở những vùng bùn đất ngập mặn các bạn sẽ đơn giản tìm thấy một loài cá trông rất dữ tợn, đôi mắt nằm trên phía đỉnh đầu và lồ lộ ra ngoài. Cũng cũng chính vì đặc tính này mà người ta đặt cho nó tên gọi cá thòi lòi.
Loài cá này có những đặc tính rất nhất là có thể trườn, chạy trên cạn và leo cả lên cây. Bởi vậy nên ngoài tên gọi cá thòi lòi, người ta còn gọi tên nó bằng cá leo cây.
Trước đó, loài cá trông kiểu dáng xấu xí này không được sử dụng thông dụng chỉ thường làm món ăn cho mâm cơm gia đình. Tuy nhiên loài cá này cũng có những ưu thế như rất sạch, chỉ sống trong tự nhiên và ra khỏi hang khi nắng lên. Thức ăn của cá leo cây là tôm, còng, ba khía,…
Ngày nay, cá leo cây được nhiều người ưa thích và trở thành một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng dân dã của người dân miền Tây bởi thịt cá thơm ngon, lấy đi sơ chế được nhiều món như nướng, kho, chiên… Không những thế một số ngời còn dùng cá để làm khô rất mê hoặc.
-
Mật Ong Rừng ᑗ Minh
Ai đã từng đến Cà Mau chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua được thứ đặc sản nổi tiếng vô cùng quý hiếm và tốt cho sức khỏe rất nổi tiếng được nhiều người ưa thích – mật ong rừng ᑗ Minh.
Mật ong rừng không chỉ thuần khiết tươi nguyên mà mùi vị cũng vô cùng mới lạ, đậm đà chất rừng tràm của vùng Đất Mũi tận cùng Tổ quốc. Một đặc tính đáng quý phải kể tới là quá trình làm mật ong rừng ᑗ Minh hoàn toàn tự nhiên và hoang dại. Ong ở đây tự đi hút mật, sinh sống và tạo mật mà không có bất kì sự can thiệp nào của bàn tay loài người.
Cũng chính vì những đặc tính trên mà mật ong nơi đây khá quý hiếm và số lượng cũng không nhiều. Tuy nhiên, khi đã dùng thử qua một lần tất cả chúng ta sẽ đơn giản nhận thấy được sự tươi ngon và tinh khiết của mật ong rừng, dù để lâu năm mật vẫn không bị đổi màu, thoang thoảng mùi hương hoa tràm lại có nhiều tác dụng trong y học và rất tốt cho sức khỏe.
Được tạo dựng và thu hoạch hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, không pha trộn, giữ nguyên được mùi vị nên mật ong rừng ᑗ Minh được rất nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước tin cậy và ưa thích.
-
Lươn Um Rau Ngổ
Về với miền sông nước Cà Mau chắc chắc tất cả chúng ta sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng mà khó nơi nào có thể có được. Ngoài tôm cá tươi ngon, những món ăn làm từ chuột, sâu bọ,… khách du lịch vẫn còn một món ngon không thể bỏ qua là lươn. Mà đặc biệt và thu hút nhiều người dùng vẫn là món lươn um rau ngổ, nổi tiếng mới lạ.
Người dân ở đây thường bắt lươn ở ao, đìa hay chỗ nước cạn nhiều lá rơm mục. Lươn được bắt đem về làm sạch nhớt rồi cắt cổ rút ruột rửa thật sạch rồi chuẩn bị đem sơ chế.
Lươn có thể lấy đi nấu thành nhiều món khác nhau, tuy nhiên ở vùng quê này có một loại rau khi lấy đi phối hợp sẽ trở thành một món ăn vô cùng tuyệt vời, rau ngổ. Loại rau này mọc hoang ở các nơi có nước cạn xâm xấp, thân và lá màu xanh. Rau có vị hơi đắng nhưng lươn ươm rau ngổ là món ăn được sơ chế đầy sáng tạo.
Lươn um rau ngổ được nghe đến như món ăn tượng trưng cho mùi vị đồng quê. Thịt lươn thơm ngọt, rau ngổ thơm mát, um cùng nước cốt dừa béo bùi có thể làm ngất ngây người dùng ngay lần thưởng thức trước tiên.
-
Ốc Móng Tay Chúa
Ốc móng tay là một loài ốc có thịt rất ngọt và ngon vừa dai laị vừa béo lấy đi kết phù hợp với mỡ hành nướng lên quả là món ăn làm say lòng cho những tín đồ ghiền ăn ốc.
Ở Cà Mau, mặc dù xuất hiện chưa lâu, nhưng ốc móng tay lại được rất nhiều người nghe đến và ưa thích. Cũng chính vì vị ngon ngọt nên nếu sơ chế món ăn khi ốc còn sống thì quả là đặc sản nổi tiếng gây nghiện.
Thịt ốc móng tay rất giong ngọt kết phù hợp với mỡ hành béo ngậy đem nướng lên quả là tuyệt vời. Sau thời điểm nướng lên còn nóng, đem bày ốc ra đĩa thơm phức chuẩn bị thêm nước chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm me chua ngọt sẽ rất thích hợp để thưởng thức.
-
Cua Đá Rang Muối
Trong toàn bộ các món đặc sản nổi tiếng của Cà Mau, tất cả chúng ta không thể không nhắc đến các món ăn được làm từ cua mà nổi tiếng nhất làm lưu luyến lòng người chắc là cái vị mặn của món cua đá rang muối.
Ở Cà Mau có rất nhiều loại cua, nhưng có vẻ ngon và quý hiếm nhất là cua đá. Vì vậy mà ai đến tham quan vùng Đất Mũi cũng nhất định tìm ăn được món ngon này.
Là loại đặc sản nổi tiếng quý nhưng nhìn kiểu dáng bên ngoài lại khác hoàn toàn với những gì tất cả chúng ta tư duy. Cua đá vừa nhỏ lại vừa xấu, màu tím sẫm, thoạt nhìn cua đá có nét giống với cua đồng. Tuy nhiên, ở loài cua đá này thì càng to, rất cứng, phải nói là cứng như đá, muốn lấy được thịt từ càng phải dùng chày hoặc kìm kẹp.
Cua đá Cà Mau sống tự nhiên không nuôi đươc, người dân ở đây phải đánh bắt bằng thủ công dùng đèn pin vào buổi tối. Như người ta vẫn nói rằng, cua càng chắc thì thịt càng chắc, riêng cua đá như tên gọi cũng từng nói lên là thịt sẽ rất chắc và ngon. Các món ăn sơ chế từ cua đá cũng rất phong phú nào là cua đá hấp bia, bún riêu cua đá, cua luộc và hiển nhiên không thể quên món cua đá rang muối.
Cái vị mằn mặn từ bên ngoài, thịt ngọt dai chắc của cua đá bên trong làm say đắm người dùng. Mà đã một lần thử món ngon hàng đầu này thì sẽ nhớ mãi cái mùi vị biển khơi mênh mông của quê hương Cà Mau.
-
Tôm Tít
Tôm tít hay còn gọi là tôm tích, bề bề (hay quê của Người Hai Quê ở miền Trung gọi là bọ chại) là một loại hải sản mới lạ hoàn toàn được đánh bắt từ thiên nhiên và chưa được nuôi công nghiệp ở bất cứ nơi nào. Như một món quà mà biển khơi ban tăng, thịt tôm tít rất ngọt, ngon, lành và mang mùi vị biển khơi đậm đà.
Người dân thường đánh bắt tôm tít ở vùng biển giáp cửa sông, nơi có độ mặn vừa phải. Tôm tít dùng để sơ chế thành nhiều món ăn rất ngon, nhưng để đảm bảo chất lượng cho món ăn nên chọn tôm tươi sống, đủ lớn. Và loại tôm ngon nhất là tôm cái vào mùa sinh sản, vừa nhiều thịt vừa có trứng từ cổ đến tận đuôi.
Ở Cà Mau, tôm tít còn được sơ chế thành khô rất ngon. Khô tôm tít có thể phơi nguyên con hoặc nhiều con ép chung với nhau. Đem khô tôm tít đi nướng lên đậy mùi thơm phức. Thịt khô vừa dai lại ngọt ngọt mặn mặn mê hoặc khó cưỡng.
Nếu có dịp về Cà Mau nhất định bạn hãy thử qua loại hả sản đặc biệt thơm ngon và đừng quên mua về vài túi khô tôm tít nhé.
-
Cua Cà Mau
Về Cà Mau mà chưa thưởng thức được món cua thịt chắc nịch tươi ngon quả là một điều đáng tiêc. Là miền quê tận cùng của Tổ Quốc, có tận 3 mặt giáp biển khơi rộng lớn thảo nào gì mà Cà Mau luôn phong phú và phong phú các loại hải sản tươi sống.
Cua Cà Mau được nhìn nhận là loại cua ngon nhất trong cả nước với thịt thơm ngọt, chắc và béo. Cua thường được tìm thấy ở vùng đất bãi bồi ven biển nơi có nhiều khoáng chất và sinh vật làm thức ăn cho chúng cũng chính vì vậy mà những con cua được ngư dân đánh bắt lúc nào cũng to béo nhiều thịt.
Kể cả những thực khách khó tính và yêu cầu tỉ mỉ trong các món ăn cũng phải ưng ý trước loài hải sản này. Đến Cà Mau, vào các hàng quán ẩm thực chắc có vẻ các món được sơ chế từ cua vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều người yêu thích.
Không những ngon miệng mà cua Cà Mau đang là món ăn rất tốt cho sức khỏe, bổ sung dưỡng chất cho thể xác, giàu protein, khoáng chất, axit béo, omega3 có lợi cho tim mạch và sự phát triển của não. Đi du lịch về, mua vài kí cua Cà Mau về làm quà cho người thân đồng bọn nhất là người già và trẻ nhỏ thì thật là ý nghĩa.
-
Đông Trùng Hạ Thảo
Từ xưa trong nhân gian đã nghe đến một loại đông dược quý với nhiều tác dụng tuyệt vời giành cho sức khỏe người dùng chính là Đông Trùng Hạ Thảo. Tên gọi Đông Trùng Hạ Thảo có thể hiểu đơn giản như là cỏ mùa hè, sâu mùa đông, mang trong mình là sự phối hợp giữ 2 loài thực vật và động vật.
Theo nhiều phân tích đã thực hiện, Đông Trùng Hạ Thảo là loại thảo dược quý hiếm hoi nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nó là sự phối hợp giữa sâu non và một loại nấm mang tên Cordyceps. Vào mùa đông, loài nấm này sẽ xâm nhập và sống ký sinh trong thể xác sâu non và hút dưỡng chất đến khi sâu chết. Rồi khi mùa hè, loài nấm này lại sinh trưởng lên trên mặt đất thành Đông Trùng Hạ Thảo.
Các tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo được nghe đến như bồi bổ và tăng cường sức khỏe, cải tổ đời sống tình dục, tăng cường khả năng miễn dịch. Đặc biệt loài dược phẩm này còn tồn tại tác dụng bổ tinh khí, bổ thận, trị liệt dương, di tinh hoạt tinh rất. Cũng chính vì những tính năng trên mà giá thành của sản phẩm này rất cao, thích hợp để làm quà tặng có chất lượng cho người thân và đồng bọn.
Hình ảnh: Mạng internet
Nếu bạn biết thêm các món đặc sản nổi tiếng của Cà Mau nào chưa được liệt kê trong nội dung. Xin vui lòng chia sẻ để mọi người được biết tại phần comment bên dưới nhé!
Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cà mau ở miền nào
HÔM NAY BÁN XÔI THỊT NƯỚNG NẤU 5KG VẪN KHÔNG ĐỦ BÁN CHO BÀ CON | thôn nữ cà mau
- Tác giả: Thôn Nữ Cà Mau
- Ngày đăng: 2022-06-19
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 8348 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: HÔM NAY BÁN XÔI THỊT NƯỚNG NẤU 5KG SÔI VẪN KHÔNG ĐỦ BÁN CHO BÀ CON | thôn nữ cà mau
thônnữcàmau thonnucamau xoithitnuong
———————–
Quý khán giả có nhu cầu mua tôm khô và bánh phồng tôm vui lòng liên hệ :https://www.facebook.com/linh.vocam.71
—————–
Cảm ơn quý khán giả, cô chú, anh chị và các bạn nhỏ đã dành thời gian xem video ủng hộ Linh.
Chúc cả nhà xem video vui vẻ !
► Fb : https://www.facebook.com/thonnucamau1995/
► Fb: https://www.facebook.com/linh.vocam.71
► Tiktok : https://www.tiktok.com/@thonnucamau95?lang=en (Linhvocam1995)beacons.ai/thonnucamau
influzee.com/thonnucamau
Thank you for watching this video! If you enjoyed it, please like, comment and SUBSCRIBE my channel for more videos.
Các vấn đề về bản quyền, vui lòng liên hệ tin nhắn hộp thư online: vocamlinh280894@gmail.com
➖
© Bản quyền thuộc về Thôn Nữ Cà Mau
© Copyright by Thôn Nữ Cà Mau ☞ Do not Reup
Giới thiệu tổng quan về tỉnh Cà Mau
- Tác giả: jetstartour.vn
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 4365 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm:
Về thăm làng nghề dệt chiếu Cà Mau nổi danh khắp vùng
- Tác giả: tuilanguoimientay.vn
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 9338 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Cà Mau, vùng đất đầy nắng mang trong mình nhiều làng nghề truyền thống, trong đó có làng nghề dệt chiếu Cà Mau là làng nghề truyền thống nổi tiếng.
Cà Mau có bao nhiêu huyện phường xã | Nhà cung cấp hành chính cụ thể 𝓐-Ż
- Tác giả: mientaycogi.com
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 3819 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Tỉnh Cà Mau có bao nhiêu huyện phường xã? Ngoài ra các nhà cung cấp hành chính cụ thể của tp Cà Mau và huyện bao gồm những gì?
Về chợ nổi Cà Mau lênh đênh trên miền sông nước bình yên
- Tác giả: luhanhvietnam.com.vn
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 7513 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Về miền Tây đừng quên dành một ngày lênh đênh trên khu chợ nổi Cà Mau để tìm hiểu nét văn hóa và cuộc sống thường ngày của người những dân chất phác.
Cà mau ở đâu? thuộ¢ miềи nàσ? có bao nhiêu huyệи?
- Tác giả: chiasebaiviet.com
- Nhận xét: 4 ⭐ ( 9755 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều ngườι thắ¢ mắ¢ Cà mau ở đâu? thuộ¢ miềи nàσ? có bao nhiêu huyệи? Bàι viết ngày hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giảι đáᴘ điều này.
Kinh nghiệm Du lịch Cà Mau: Tìm tòi vùng đất cuối trời Nam
- Tác giả: disantrangan.vn
- Nhận xét: 5 ⭐ ( 2756 lượt nhận xét )
- Khớp với kết quả tìm kiếm: Kinh nghiệm du lịch Cà Mau: Review các vị trí test in, cách di chuyển, khách sạn, homestay, resort, thời tiết, đặc sản nổi tiếng, bản đồ…
Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí