10 Mẹo Nấu Ăn Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Một đầu bếp chuyên nghiệp đã thành thạo việc sử dụng các mẹo nấu ăn tốt nhất trong bếp. Họ làm cho một số bữa ăn phức tạp nhất trông giống như một cuộc dạo chơi trong công viên. Ngay cả kỹ thuật chế biến món ăn như thái nhỏ cũng rất sạch sẽ, gọn gàng và chuyên nghiệp.

Bạn có bao giờ ước mình có thể làm được điều đó không? Đánh món gì vào bếp theo tiêu chuẩn của đầu bếp chuyên nghiệp?  

Bạn có thể. Có những mẹo nấu ăn rất dễ dàng mà các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ với học viên của họ trên lớp và trên mạng. Vì vậy, bạn không cần phải đăng ký ngay một lớp học nấu ăn!

https://netsystem.com.vn/

Bài viết Tin tức Mẹo Ẩm Thực Cooking Nấu nướng đặc sản vùng miền cập nhập update thường xuyên

https://switchcisco.vn/

Đây là 10 mẹo và thủ thuật nấu ăn hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong bữa ăn tiếp theo.

Mẹo số 1: Kỹ thuật dùng dao

Đây là một trong những lĩnh vực cơ bản được dạy trong kỹ năng nấu nướng. Bạn phải biết cách cầm và sử dụng dao. Lý do là bạn không muốn phục vụ thực khách những món ăn có dính máu thịt của bạn trong đó!

Các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên điều này khi sử dụng dao. Giữ con dao bằng tay thuận bằng cách đặt ngón tay cái của bạn bên cạnh lưỡi dao nơi nó tiếp xúc với tay cầm. Đặt ngón tay cái của bạn lên lưỡi dao gần tay cầm nhất. Cong các ngón tay của bàn tay không thuận và sử dụng các đốt ngón tay dưới của ngón giữa để hướng dẫn đường cắt. Lăn con dao trên bảng khi bạn cắt để đảm bảo cổ tay của bạn được thư giãn.

Đây là một trong những mẹo nấu ăn hay nhất từ ​​các đầu bếp mà bạn có thể học được. Kỹ thuật này không chỉ mang lại cho bạn sự đồng đều mà còn đảm bảo bạn không bị thương.

Mẹo số 2: Để thịt nghỉ ngơi

Điều đó thậm chí có nghĩa là gì? Thịt nghỉ là để yên trong vài phút mà không cắt vào. Điều này hiệu quả hơn đối với bít tết. Nếu bạn nhận thấy nước chảy ra ngay khi cắt, điều đó có nghĩa là thịt chưa được nghỉ đủ.

Thịt để yên giúp thịt ngấm hết nước sau khi lấy ra khỏi bếp. Hương vị được phân bố đều trong thịt và độ ẩm được hấp thụ.

Mẹo 3: Gia vị vừa đủ

Đây có lẽ là một trong những mẹo nấu ăn hay nhất mà bất kỳ đầu bếp chuyên nghiệp nào cũng sẽ cung cấp cho bạn. Nếu bạn muốn món ăn của mình trở nên thú vị và đáng nhớ, bạn phải nêm gia vị! Bạn có thể nêm muối, rau thơm, gia vị hoặc bất cứ thứ gì để tăng hương vị.

Các đầu bếp cũng khuyên bạn nên nếm thử khi nấu. Điều này sẽ giúp điều chỉnh gia vị. Ví dụ: nhiều muối hơn, ít hương thảo hơn, nhiều gừng hơn, v.v. Bạn không thể biết món ăn của mình được nêm gia vị như thế nào nếu không nếm thử.

Một mẹo nấu ăn hữu ích khác là thêm gia vị vào đúng thời điểm trong quá trình nấu. Ví dụ: bạn không thể thêm các loại thảo mộc khô vào lúc bắt đầu nấu ăn. Chúng cần được thêm vào trong vài phút cuối để có hương vị. 

Mẹo số 4: Sử dụng đúng loại dầu khi nấu ăn

Dầu ăn có thể làm thay đổi mùi vị và hương vị món ăn của bạn. Hơn nữa, các loại dầu khác nhau bốc khói ở nhiệt độ khác nhau. Ở nhiệt độ cao, sử dụng các loại dầu như dầu hạt cải hoặc dầu bơ. Ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình, sử dụng các loại dầu như bơ.

Sử dụng sai loại dầu sẽ làm cháy thức ăn hoặc gây cháy nhà bếp.

Mẹo số 5: Xào thịt và rau trong chảo gang

Gang giúp thịt và rau củ chín hoàn hảo. Gang phân phối nhiệt đều và thức ăn chín và chín vàng đồng đều.

Lớp chống dính ngăn ngừa hư hỏng do hao mòn. Để tránh làm hỏng chảo khi vệ sinh, hãy sử dụng muối và dầu thay vì dùng xà phòng rửa bát.

Mẹo số 6: Nấu khoai tây luộc hoàn hảo

Tôi chắc chắn rằng luộc khoai tây là một trong những việc bạn đã làm ít nhất một lần trong đời. Nhưng bạn có kết thúc với việc khoai tây nấu quá chín sẽ bị hỏng không?

Các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên rằng khi luộc khoai tây, hãy luôn bắt đầu bằng nước lạnh. Khi nước bắt đầu sôi, bên trong sẽ chín và bên ngoài sẽ không bị vỡ ra.

Khi luộc khoai tây, hãy dùng dao chọc nhẹ vào. Nếu dao cắt qua với một chút lực cản, hãy lấy khoai tây ra và để chúng nguội.

Mẹo số 7: Chấm điểm Thịt và Cá

Chấm điểm là một quá trình tạo ra những vết cắt nhỏ đều trên thịt. Thủ thuật nấu ăn hữu ích này sẽ giúp thịt hoặc cá của bạn nấu nhanh hơn.

Ngoài ra, mẹo nấu ăn đơn giản này còn giúp nhiệt truyền vào thịt nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể cắt miếng nếu muốn ướp. Chấm điểm giúp nước xốt ngấm sâu hơn vào thịt hoặc cá. Luôn để nó trong vài giờ hoặc qua đêm để hương vị được ngấm đầy đủ.

Mẹo số 8: Xoay thực phẩm trong lò nướng

Thủ thuật làm bánh là một số mẹo nấu ăn phổ biến nhất của các đầu bếp trên khắp thế giới. Một trong những lời khuyên họ đưa ra là xoay thức ăn trong lò khi đang nấu nửa chừng. Vì vậy, nếu bạn đang nấu các món ăn như khoai tây, cá hoặc thịt gà, việc xoay chúng sẽ đảm bảo chúng chín đều. Điều này cũng giúp thức ăn không bị cháy một bên.

Mẹo số 9:

Trứng chiên hoàn hảo cho đến nay là một trong những bữa ăn phổ biến nhất ở bất kỳ gia đình hoặc nhà hàng nào. Các đầu bếp đưa ra những mẹo nấu ăn hữu ích này khi làm món trứng. Luôn nấu ở nhiệt độ thấp, sử dụng chảo có tráng dày và dầu nhẹ như bơ.

Bắt đầu bằng cách làm nóng bơ. Khi chảo đã nóng, đập trứng ra và đổ nhẹ nhàng lên chảo. Nấu trong 3-5 phút. Nêm một chút muối, tiêu, hành lá (tuỳ thích).

Một quả trứng chín kỹ ( mặt có nắng ) được phục vụ cùng với lòng đỏ hơi chảy. Trứng cũng có thể được lật khi lòng đỏ vẫn còn chảy nước hoặc chín cứng.

Mẹo số 10: Hương vị gia vị của bạn

Để có được hương vị thơm ngon nhất từ ​​các loại gia vị như hạt thì là, hãy cho chúng vào chảo ở lửa nhỏ. Chuyển gia vị vào động cơ và chày và xay cho đến khi mịn. Bạn cũng có thể sử dụng mẹo nấu ăn đơn giản này với các loại gia vị như hạt tiêu.

Phương pháp này cũng làm giảm độ ẩm từ các loại gia vị, giúp chúng giòn và có hương vị. Sau khi được đun nóng, gia vị sẽ tỏa ra hương vị bùng nổ giúp cải thiện đáng kể hương vị bữa ăn của bạn.

Làm việc như một đầu bếp…

Bây giờ bạn đã biết một số thủ thuật mà các đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng để tạo ra những bữa ăn tuyệt vời. Hãy thử những mẹo và thủ thuật nấu ăn hữu ích này và tiếp tục thay đổi toàn bộ trải nghiệm làm bếp của bạn!