3 cách làm thịt sườn kho tiêu ngon với trứng cút, khế, nước dừa – thịt kho trứng nước dừa

Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon đúng điệu thì phải thỏa mãn tiêu chuẩn thịt nấu chìn mềm vừa, hơi béo một tí. Đặc biệt, món thịt kho tiêu phải phảng phất vị cay nồng của tiêu và ớt. Ngược ɭ

Bạn đang xem: thịt kho trứng nước dừa

Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon đúng điệu thì phải thỏa mãn tiêu chuẩn thịt nấu chìn mềm vừa, hơi béo một tí. Đặc biệt, món thịt kho tiêu phải phảng phất vị cay nồng của tiêu và ớt. Trái lại, nếu không biết rõ về công thức nấu nướng thì món sườn của các bạn sẽ dễ bị dai, không đậm đà như mong đợi. Vậy, bạn đã biết phương thức để làm sườn non kho tiêu ngon như đầu bếp chưa? Hãy cùng tham khảo ngay giờ đây nhé!

1. Cách làm thịt sườn non kho tiêu ngon với nước dừa

1.1. vật liệu

Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon béo ngậy trước tiên mà Webnauan.vn muốn giới thiệu bao gồm các nguyên liệu đơn giản sau đây:

  • 600 – 700 gram sườn non
  • Nước dừa: 1 trái
  • Hành khô
  • Tiêu đen
  • Nước tương
  • Hạt nêm
  • Các gia vị thông thường

Nước dừa xiêm sẽ là “vũ khí” nấu nướng giúp sườn kho có vị thanh ngọt tự nhiên. Ảnh: Mạng internet

Mẹo chọn thịt sườn ngon: Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon và mềm nhất là sơ chế từ sườn non. Loại sườn này thường có xương nhỏ, dẹp. Thịt cũng tương đối ít hơn so với loại sườn to. Đặc biệt, sườn muốn ngon thì phải là thật tươi, có màu hồng nhạt, ấn vào thịt thấy mềm, không có mùi hôi. Ngoài ra, một tiêu chuẩn nữa cho món sườn kho đó chính là sườn nhiều nạt, ít mỡ. Nếu có sụn thì món ăn sẽ mê hoặc hơn rất nhiều.

1.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn mua về rửa sạch, lau khô bằng một tấm vải rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Lựa chọn phần sườn có nhiều thịt, ít mỡ và mỏng như vậy này thì món ăn mới ngon. Ảnh: Mạng internet

  • Với hành khô, tỏi thì đem đập dập, băm nhuyễn để qua một bên.
  • Nước dừa đổ ra tô, chắt bỏ phần nước ở trên, bỏ đi phần cặn ở phía dưới.

1.3. Chần sơ sườn

Một trong những cách làm thịt sườn kho tiêu ngon đó chính là chần sơ thịt sườn qua nước sôi. Bắc một nồi nước sôi, cho hết phần sườn vào chần qua khoảng 1-2 phút. Vớt sườn ra cho vào tô nước lạnh, để ráo. Điều này sẽ giúp loại bỏ đi phần dơ ở bên ngoài cũng như giúp cho món sườn khi nấu được thấm vị hơn.

Sườn cần được chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi tanh. Ảnh: Mạng internet

1.4. Ướp sườn non kho tiêu

Sườn sau khoảng thời gian đợi ráo hẳn nước thì bước tiếp theo là ướp sườn cho thấm. Ướp cùng với 1 thìa tỏi, 1 thìa hành tím, 1 thìa tiêu, 2 thìa hạt nêm cùng với 2 thìa nước mắm. Quấy đều các nguyên liệu, đợi ướp trong khoảng 30 phút để sườn được thấm đều. Nhờ này mà cách làm thịt sườn kho tiêu ngon và đậm đà hơn.

Sườn nên được ướp sẵn với gia vị thì khi kho mới thấm. Ảnh: Mạng internet

1.5. Làm nước màu kho thịt

  • Cho 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc vào nồi, nấu sôi.
  • Đến khi đường tan, chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Đây là một mẹo trong cách làm thịt sườn kho tiêu ngon mà các mẹ hay chia sẻ. Nước màu, hay hay còn gọi là nước đường sẽ giúp món ăn có màu vàng đẹp. Đặc biệt, thịt cũng có vị ngọt vừa phải, nhìn trông mê hoặc hơn.

Chúng ta nên tự làm nước màu ở nhà để đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Mạng internet

1.6. Kho sườn non

  • Bắc một chiếc chảo lên bếp, phi thơm dầu cùng với một ít tỏi băm cho thơm.
  • Đổ toàn bộ phần sườn đã ướp vào, quấy đều trên lửa lớn cho sườn được săn lại.
  • Tiếp tục cho phần nước màu đã chuẩn bị vào, nhớ rưới vòng tròn để sườn được thấm đều với nhau.
  • Tầm 2 phút sau, cho thêm 2 thìa nước tương vào, khuấy đều lại một lần nước.

Trước khi cho nước dừa vào kho thì nên xào sơ qua cho thịt sườn săn lại. Ảnh: Mạng internet

1.7. Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon với nước dừa

  • Khi thịt đã khởi đầu săn lại, bạn cho phần nước dừa xiêm vào xâm xấp mặt thịt.
  • Đậy nắp lại kỹ, kho với lửa vừa để nước dừa thấm vào sườn.
  • Thỉnh thoảng, lắc nồi hoặc là khuấy đều để xác minh nước dừa đã rút cạn chưa, thịt có bị cháy hay không.
  • Khi sườn đã khởi đầu ngả sang màu vàng, nước dừa rút bớt. Rắc thêm một tí tiêu rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

Thịt sườn kho có màu vàng bóng đẹp, hơi cháy xém một tý mới ngon. Ảnh: mạng internet

2. Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon với khế

Hẳn bạn đã nghe quá cách kho sườn với trứng cút, sườn kho nước dừa,…nhưng sườn mà lại kết phù hợp với khế thì quả thật là độc lạ. Vẫn cần nguyên liệu chính là sườn non, nay món sườn kho mê hoặc lại có thêm một nguyên liệu là khế. Hãy cùng đổi vị ngày hè với món ăn nghe thôi đã thấy thòm thèm này nhé!

2.1. Chuẩn bị phần nguyên liệu

Cũng giống bao cách làm thịt sườn kho tiêu ngon khác, tất cả chúng ta vẫn phải cần một số nguyên liệu sau đây:

  • 700 gram sườn non
  • 3 quả khế chua
  • Nước dừa
  • Sả
  • Hành tươi
  • Màu dầu điều
  • Tiêu
  • Một số các gia vị gồm nước mắm, muối,…

Đây là những nguyên liệu thiết yếu cho công thức sườn kho này. Ảnh: Mạng internet

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Dù là công thức sườn kho có khác nhau, nhưng về cách sơ chế thì lại hoàn toàn giống nhau. Cách sơ chế thịt sườn thực hiện tương tự cách làm thịt sườn kho tiêu ngon đã hướng dẫn ở trên. Với khế thì đem cắt bỏ viền đi, rửa sạch rồi thái lát dày tầm 2cm. Hành lá thì rửa sạch, xắt lát 2cm. Ớt sừng thì nửa đem thái lát, nửa đem đập dập. Sả thì thái lát chéo dài 2-3 cm là được. Tỏi thì băm nhuyễn.

Ớt sừng sẽ giúp cho món ăn thêm vị cay ngon. Ảnh: Mạng internet

2.3. Ướp thịt

Không khác gì với cách làm món kho ở trên, bạn tiến hành ướp thịt sườn trước khi nấu. Sườn cần được ướp với muối, nước mắm, dầu màu điều cùng với đường. Trộn các nguyên liệu cho thấm gia vị. Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon nên ướp thịt tầm 30 phút.

2.4. Kho thịt sườn non

Đun nóng chảo cùng với một ít dầu, phi thơm các nguyên liệu gồm tỏi, sả cùng với ớt. Quấy đều cho mọi thứ được thơm lên rồi cho phần sườn đã ướp vào. Bật lửa lớn cho đến khi từng miếng sườn được săn lại. Bạn đổ thêm nước lọc hoặc nước dừa tươi vào tiếp tục kho với lửa nhỏ để sườn được ngấm và mềm hơn.

Phi thơm hành tỏi trước để tạo mùi thơm đặc biệt. Ảnh: Mạng internet

2.5. Cách kho sườn non với khế

Khi sườn đã khởi đầu chín hẳn, thịt sườn mềm thì cho khế cùng với ớt thái lát vào. Nấu thêm tầm 2-3 phút nữa để vị ngọt của thịt hòa quyện với vị chua khế rồi khởi đầu tắt bếp. Cùng với này là thêm hành lá, ớt thái lát cùng với tiêu xay vào cho món sườn trở nên mê hoặc hơn nữa.

2.6. Dọn ra và thưởng thức sườn non kho tiêu và khế

Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon với khế đậm vị nhất là khi ăn kèm với cơm nóng. Thỉnh thoảng ăn thử một miếng khế, vị chua mềm của khế chắc rằng sẽ khiến bữa cơm không hề bị ngán một tí nào.

Vị chua của khế sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn không bị ngán. Ảnh: Mạng internet

3. Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon với trứng cút

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu của món ăn

  • 500 gram sườn non
  • 10 – 15 quả trứng cút
  • Hành lá
  • Các gia vị thông thường

Bé nhà bạn chắc rằng sẽ thích nguyên liệu này cho mà xem. Ảnh: Mạng internet

3.2. Sơ chế phần nguyên liệu

Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon với trứng có giai đoạn sơ chế nguyên liệu khá đơn giản. Trước hết, bạn chỉ cần luộc chín phần trứng cút, để nguội chút rồi bóc vỏ là được. Sườn rửa rạch, để qua một bên. Hành tím thì băm nhuyễn, hành lá thì thái sợi. Ớt cũng thái sợi nốt.

3.3. Sơ chế sườn

So với thịt thì không thiết yếu, nhưng với sườn lúc nào cũng nên chần qua nước sôi trước khi cho vào nấu. Chặt sườn thành từng khúc nhỏ, chần sơ với nước sôi cùng với một tí muối. Sau đó, rửa lại với nhiều lần nước để loại bỏ mùi hôi tanh.

Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon nên chặt miếng sườn vừa ăn. Ảnh: Mạng internet

3.4. Ướp thịt sườn

Sườn được ướp với 1 thìa tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muồi cùng với hành khô. Ướp trong 30 – 45 phút để sườn được thấm gia vị, để khi kho thì sườn mới có mùi vị thơm ngon như mong đợi.

Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon nên ướp gia vị trước khi nấu khoảng 30 phút. Ảnh: Mạng internet

3.5. Kho sườn

Cho một chiếc chảo lên bếp, phi thơm hành tím cùng với một ít dầu. Khi đã thấy dậy mùi thơm, trút phần sườn vào, đun sôi với lửa lớn cho sườn săn lại. Đợi tầm 3 phút sau, đổ thêm nước lọc hoặc nước dừa tươi vào kho cùng. Để món sườn có vị ngọt thanh, hãy kho với lửa nhỏ trong tầm 30 – 35 phút. Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon và mềm không nên để lửa quá lớn. Vì như vậy, món sườn sẽ dễ bị rút nước, thịt sườn cũng dai hơn.

Đợi sườn chín hẳn thì khởi đầu cho trứng vào kho nhé! Ảnh: Mạng internet

3.6. Kho với trứng cút

Trứng cút được cho vào khi thịt sườn đã khởi đầu mềm. Quấy đều để sườn và trứng cút thấm vị với nhau. Lúc này, hãy nêm thêm một tí gia vị, gồm 2 thìa mắm, 1 thìa tiêu. Tiếp tục kho với lửa nhỏ tầm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Lưu ý trước khi tắt bếp thì nhớ cho hết hành lá cùng ớt vào.

Món này mà dọn ra ăn với cơm nóng thì hết ý. Ảnh: Mạng internet

Cách làm thịt sườn kho tiêu ngon dù là với khế hay trứng cút thì cũng thật đơn giản, đúng không các bạn? Vị sườn ngọt mềm, sụn giòn tan thấm vị nước dừa thanh thanh, lại không thiếu chút vị cay cay của tiêu ớt. Đặc biệt, sự phối hợp giữa các nguyên liệu còn làm cho món ăn của các bạn trở nên mê hoặc, tuyệt vời hơn hết. Chắc cú, bữa cơm gia đình bạn cũng trở nên ấm cúng, vui vẻ hơn nhờ món ngon mỗi ngày đậm đà này. Nếu thường xuyên ăn chay, bạn cũng có thể làm thịt kho tiêu chay từ sườn non chay theo công thức của Webnauan.vn nhé!

Nguyễn Diên tổng hợp


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thịt kho trứng nước dừa

Thịt Kho Tàu Nước Dừa Ngon Tuyệt sẽ khiến bạn Trầm Trồ – Best Caramelized Pork Recipe ever

alt

  • Tác giả: Cô Ba Bình Dương
  • Ngày đăng: 2020-01-13
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6990 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Teach you how to make perfect Caramelized Pork with coconut fresh water. Your family will amaze with this recipe.
    Phương pháp nấu thịt kho tàu với nước dừa ngon tuyệt đúng kiểu truyền thống
    Subscribe for more recipes : https://goo.gl/kNkHxM
    Fb: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
    Thư điện tử : cobabinhduongchannel@gmail.com
    ● Caramelized pork without coconut water recipe : https://youtu.be/Q5V0uEkdTPg
    ● Caramelized sugar recipe : https://youtu.be/VC3GXDvZBYs
    ● DongPo Pork recipe : https://youtu.be/QV2Heyk4COQ
    ● My lunar new year recipes collection at https://bit.ly/2EaisAm
    ●● Ingredients :
    + 1Kg Bacon
    (Ba rọi sườn)
    + 1.2L Fresh coconut water
    (Nước dừa tươi)
    + 200ml Water
    (Nước)
    + 120ml Fish sauce
    (Nước mắm)
    + Sugar
    (Đường)
    + Sea salt
    (Muối biển)
    + 50g Shallots
    (Hành tím)
    + 70g Garlics
    (Tỏi)
    + ½ Lemon fruit
    (Trái chanh)
    + 2 Horn chilis
    (Trái Ớt sừng)
    + Seasoning – optional
    (Hạt nêm)
    + 1 Tbsp Cramelized sugar – optional
    (Nước màu / nước hàng)
    CoBaBinhDuong Thitkhotau Thitkho CaramelizedPork TetNguyenDan
    Trans:
    1. 최고의 캐러멜 돼지 고기
    2. このカラメルポークは口の中で溶けます
    3. Эта карамелизованная свинина растает во рту
    4. คาราเมลหมู (สูตรที่ดีที่สุด)
    5. 比东坡猪肉更容易,更好
    لحم الخنزير الكرمل لينة ولذيذ. 7
    6. Le porc caramélisé vous fait admirer
    7. Det beste baconet jeg noen gang har spist (oppskrift)

    Other channel:
    Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
    Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
    EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
    Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
    Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
    꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa thơm ngon, đậm đà

  • Tác giả: eva.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2683 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bếp Eva – Thịt kho trứng cút là một món ăn vô cùng thân thuộc và thông dụng với tất cả chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu cách làm thịt kho trứng cút nước dừa vô cùng ngon miệng và đậm đà trong nội dung ngay sau đây.

2 Cách làm thịt kho trứng nước dừa thơm ngon đậm đà cho bữa cơm tròn vị

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6571 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bỏ túi 2 cách làm thịt kho trứng nước dừa vô cùng đơn giản và đơn giản cho bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà và mê hoặc. Nhanh tay click ngay và link và xem cụ thể nhé.

Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa: Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: dienlanhcaonguyen.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6112 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt kho nước dừa là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ mùi vị mê hoặc đặc biệt, Mang đậm phong thái ẩm thực miền Nam, thịt kho nước dừa có công thức rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm

  • Tác giả: tiencuongmobile.com.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8358 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Làm Thịt Kho Trứng Nước Dừa, 2 Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Tròn Vị

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5548 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món kho là một phần không thể thiếu trong bữa ăn gia đình, Ngày hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu với bạn 2 cách làm thịt kho nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng giúp cho thực đơn mỗi ngày của các bạn thêm phong phú

Cách làm thịt kho nước dừa đậm đà, chưa từng nấu ăn cũng làm được

  • Tác giả: cpfoods.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6180 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt kho trứng hay hay còn gọi là thịt kho tàu là một món ngon thân thuộc thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình, nhất là trong dịp lễ tết của người miền Nam. Nội dung này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt kho trứng với nước dừa ngon đúng vị.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí