Các địa điểm du lịch ở Quảng Bình (Cập nhật 06/2022) – quảng bình có gì chơi

Các điểm du lịch ở Quảng Bình đẹp nhất cùng gợi ý chơi gì ở Quảng Bình, các bạn cũng đừng bỏ qua những cảnh đẹp Quảng Bình được gợi ý.

Bạn đang xem: quảng bình có gì chơi

Các điểm du lịch ở Quảng Bình

Quảng Bình

Các điểm du lịch ở Quảng Bình

(Update 06/2022)

Cùng Phượt – Dải đất Quảng Bình như một bức tranh tuyệt đẹp, có rừng, có biển với nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng: đèo Ngang, đèo Lý Hòa, cửa bờ biển Nhật Lệ, Bờ biển Đá nhảy, phá Hạc Hải, Cổng Trời… và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được thừa nhận là Di sản thiên nhiên toàn cầu, đây cũng được thừa nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Quảng Bình có một dải dài bờ biển tuyệt đẹp với cát trắng, nước biển xanh, song do quy hoạch chưa rõ ràng và giao thông chưa tốt nên chưa phát huy được tiềm năng. Ngoài ra, các điểm du lịch ở Quảng Bình khá cách xa nhau trong lúc hạ tầng giao thông đi lại chưa được thuận tiện nên hầu như khách du lịch chỉ tập trung tìm tòi ở những vị trí thông dụng.

©Bản quyền hình ảnh: Trong nội dung có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua dụng cụ Google Image của các tác giả ngohaidang, Edgar Chan, esq.23, Bùi Thanh Thảo, Ɱ Ruby, Lanh Lộc Thủy, Mạnh Tuyến Đào, Trần Cường, Phạm Đức Vương, Dat Nguyen Tien, Khai Vu, binh dinh thanh, Che Trung Hieu, Anh Tuan Dao, han211pck, Vô Lượng nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung nội dung. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Quyết sách của Cùng Phượt về bản quyền hình ảnh các bạn có thể theo dõi tại đây.

Đồng Hới

Cầu Nhật Lệ

Cầu Nhật Lệ (Ảnh – cungphuot.info)

Cây điểm kết nối trung tâm Tp Đồng Hới với bán đảo Bảo Ninh phía bên kia bờ. Cây cầu tuy không có gì đặc biệt nhưng nó lại là niềm vui của người dân Đồng Hới một thời bởi việc khó khăn khi đi lại giữa đôi bờ sông Nhật Lệ đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Bờ biển Nhật Lệ

Bờ biển Nhật Lệ nằm ngay trong Tp Đồng Hới, một vị trí để tắm biển và ăn hải sản rất ngon (Ảnh – cungphuot.info)

Nằm ngay trung tâm Tp Đồng Hới, bờ biển Nhật Lệ là bức tranh nàng tiên nữ với vẻ đẹp trữ tình lãng mạn nhất trong số dải bờ biển chạy dài ở tỉnh Quảng Bình.

Nhật Lệ cũng là nơi rất hợp lý để tổ chức các hoạt động team building (Ảnh – cungphuot.info)

Bờ biển Nhật Lệ được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh, còn mang vẻ hoang vu. Từ lâu bờ biển Nhật Lệ nổi tiếng với một vùng trời mây, sông, nước, gió lộng khí trời, khí biển mặn mà. Biển Nhật Lệ kéo dài một màu cát trắng, những lúc trời thanh gió mát, bờ biển sạch như nệm mới, cát mịn, cứng óng ánh có thể đạp xe hay chơi bóng đá một cách thoải mái.

Bờ biển Bảo Ninh

Bờ biển Bảo Ninh còn tương đối hoang vu (Ảnh – cungphuot.info)

Bãi Biển Bảo Ninh tọa lạc trên một xã là bán đảo nằm ở phía đông Tp Đồng Hới, được nối liền với Tp Đồng Hới bằng cây cầu Nhật Lệ xinh tươi. Bờ biển Bảo Ninh trước kia còn tương đối hoang vu nhưng hiện tại cũng từng thu hút được nhiều khách du lịch không kém gì bãi Nhật Lệ.

Quảng Bình Quan

Quảng Bình Quan, một di tích mới lạ ở Đồng Hới (Ảnh – cungphuot.info)

Quảng Bình Quan là một cổng áng ngữ trên đường thiên lý Bắc Nam (đường Hạ) thuộc hệ thống lũy Thầy, có từ thời Trịnh Nguyễn phân tranh, thuộc TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Lũy Thầy (Vua Thiệu Trị của nhà Nguyễn đi qua hệ thống Lũy Thầy nguy nga này vì khâm phục trước công lao tổ tiên đã giữ vững cõi Nam mà đã ban cho lũy này tên mới là “Định Bắc trường thành”) là hệ thống thành luỹ cổ được chúa Nguyễn xây từ năm 1631 là tuyến phòng thủ trọng yếu trong cuộc phân tranh Trịnh Nguyễn, Quảng Bình Quan hiện tại đã được phục chế lại.

Quảng Bình Quan (dân gian gọi là cổng Hạ) là công trình thiết kế cổ. Do biến thiên của lịch sử và thời gian, Quảng Bình Quan đã bị hư hỏng nặng. Năm 1961 được phục chế, tu sửa hầu hết nguyên bản. Đến năm 1965 bị bom Mỹ đánh sập hầu hết hoàn toàn. Hiện tại, Quảng Bình Quan đã được phục chế lại hầu hết nguyên bản. Khách du lịch ra Bắc vào Nam, ngang qua địa phận tỉnh Quảng Bình sẽ được ngắm nhìn Quảng Bình Quan, một di tích thiết kế có giá trị lịch sử và văn nghệ, đã đi vào văn thơ.

Thành cổ Đồng Hới

Một phần tường thành sót lại của Thành cổ Đồng Hới (Ảnh – cungphuot.info)

Thành Đồng Hới được khởi công xây dựng từ năm Gia Long thứ 16 (1812) bằng đất (Nguyễn Ánh chính thức vào thành Phú Xuân ngày 15 tháng 6 năm 1802 lên ngôi hoàng đế đặt niên hiệu là Gia Long). Thành được xây ngay trên vùng đất xưa kia chúa Nguyễn Phúc Nguyên cho xây bức luỹ Trấn Ninh (luỹ Đào Duy Từ 1631) và đồn Động Hải 1774. Tám năm sau khoảng thời gian Gia Long mất, Minh Mạng nối ngôi, ông đã nhờ một sĩ quan người Pháp thiết kế lại thành Đồng Hới và xây lại bằng gạch (1824) theo kiểu vô băng, thành luỹ quân sự, thành có thiết kế đẹp, hình múi khế, 4 múi to, 4 múi nhỏ, 4 múi nhỏ theo hướng Tây Nam – Đông Bắc và Tây Bắc – Đông Nam. Chu vi thành 465 trượng (1.860m), cao 1 trượng (4m). Mặt thành rộng 1m35, móng thành dày 2m. Mặt chính của thành quay về hướng Tây. Thành có 3 cổng lớn Bắc – Nam – Đông, trên cổng có vọng canh 8 mái. Cổng thành xây uốn kiểu tam quan thông ra ngoài bằng chiếc cầu gạch cũng xây kiểu vòm cuốn xinh xắn.

Ngoài thành cách chân tình khoảng 5 – 6m là hào rộng 7 trượng (28m) nay sót lại khoảng 15-20m. Mặt trong thành đắp đất phụ thêm dày 3 trượng (12m). Phần đắp đất phụ này hầu như đã bị san phẳng sót lại dấu vết rất ít. Thành xây bằng gạch, vữa bằng mật mía trộn cát (không tô trát). Gạch có độ nung cao, loại gạch to (gạch vồ) có hai loại: 0,3m Ҳ 0,3m Ҳ 0,06m và 0,28 Ҳ 0,14 Ҳ 0,06. Các đầu múi khế là các vọng lâu và là những sở lãnh đạo trực tiếp khi có các cuộc chiến tranh xảy ra. Năm 1842, Thiệu Trị lên ngôi được hai năm, ông đã đi Bắc tuần Động Hải và sai bảo cho quan Thượng thư Bộ công và quân dân địa phương tu sửa lại thành và các luỹ cũ chắc nịch hơn.

Thành hiện này còn một nửa. Đoạn thành phía Đông, 3 cổng và hai cầu Nam – Bắc đã bị sập hoàn toàn do chiến tranh, cầu phía Đông còn nhưng không nguyên dạng như ban đầu. Thành còn 1.087m với 15 đoạn hình răng khế. Đoạn thành phía Nam sót lại 2/3 tương đối nguyên vẹn.

Các khách sạn được nhìn nhận tốt nhất ở Quảng Bình

HOMESTAY
Dolphin Home

Địa chỉ: 42 Nguyễn Du, Đồng Mỹ, Đồng Hới, Quảng Bình

Smartphone:
098 566 85 63

Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN ⭑⭑⭑⭑⭑
Vinpearl Hotel Quảng Bình

Địa chỉ: Quách Xuân Kỳ, Hải Đình, Đồng Hới, Quảng Bình

Smartphone:
0232 3900888

Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Khách sạn Nam Long

Địa chỉ: 22 Hồ Xuân Hương, Tp Đồng Hới, Quảng Bình

Smartphone:
0232 3821851

Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Khách sạn Vĩnh Hoàng

Địa chỉ: 125 Trương Pháp, Bắc Lý, Đồng Hới, Quảng Bình

Smartphone:
0232 3826 568

Xem giá phòng ưu đãi từ:

KHÁCH SẠN
Riverside Hotel

Địa chỉ: 15 Trương Pháp, Đồng Mỹ, Đồng Hới, Quảng Bình

Smartphone:
0232 3533 888

Xem giá phòng ưu đãi từ:

Tượng đài Mẹ Suốt

Trong thời kỳ chiến tranh, Mẹ Suốt đã chèo đò mang bộ đội qua sông và đồng thời cũng là đường dây thông tin liên lạc giữa Đồng Hới và Bảo Ninh. Ngày 11/10/1968 mẹ Suốt hy sinh. Năm 1980, để tưởng nhớ công lao Mẹ người hùng của quê hương, Quảng Bình đã cho xây dựng bia đài Mẹ Suốt nằm giữa trung tâm của bến đò.

Bảo tàng Quảng Bình

Bảo tàng Quảng Bình có tổng diện tích 2.500 m², trong đó nhà trưng bày 3 tầng với diện tích 2.000 m² là nơi trưng bày hơn 15.000 tranh ảnh, hiện vật liên quan đến văn hóa Quảng Bình thuộc nhiều thời kỳ gồm đồ đá, trống đồng, vũ khí, đồ đồng, tượng gốm… Đến đây các bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều điều thú vị về vùng đất và nhân loại Quảng Bình.

Bàu Tró

Bàu Tró là tên của một hồ nước ngọt nằm giữa các đồi cát ven biển, ở phía Đông Bắc Tp Đồng Hới. Nơi đây từ ngàn xưa, người nguyên thủy đã cư trú quanh hồ. Dấu vết của người xưa đã chìm dần trong cát. Ngày nay, Bàu Tró đang được đặt vấn đề bảo vệ nghiêm ngặt vì nó không chỉ là một di chỉ khảo cổ học, một thắng cảnh nổi tiếng mà đang là nguồn nước sinh kế cho một vùng dân cư trù phú.

Nhà thờ Tam Tòa

Nhà thờ Tam Tòa là một nhà thờ Đạo thiên chúa toạ lạc đường Nguyễn Du, phường Đồng Mỹ, Tp Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.Tam Tòa thuộc hạt Nguồn Son, Giáo phận Vinh. (Từ năm 2005 về trước Tam Tòa thuộc Tổng giáo phận Huế).Được xây từ năm 1886 với phong thái thiết kế Bồ Đào Nha, đây từng được xem là một trong những nhà thờ đẹp nhất ở Việt Nam, mặc dù ngày nay nó chỉ đang là phế tích do đã bị phá huỷ gần hết trong chiến tranh.

Đồi cát Quang Phú

Cách trung tâm Tp khoảng 8km, đồi cát Quang Phú mang vẻ đẹp hoang vu và nguy nga của những cồn cát có độ cao vài chục mét. Đồi cát nằm sát ven biển và phù phù hợp với nhiều hoạt động tiêu khiển trên cát.

Bố Trạch

Vườn Quốc Gia Phong Nha

Khu vực Phong Nha có vẻ là nguyên nhân mà phần lớn khách du lịch đến với Quảng Bình. Với hệ thống các hang ngầm luôn nằm trong top đầu toàn cầu về nhiều tiêu chuẩn, các điểm du lịch ở Phong Nha sẽ là một nơi đến có thể gây ấn tượng với bất kỳ khách du lịch nào.

Xem thêm nội dung: Các điểm du lịch ở Phong Nha (Update 6/2022)

Động Phong Nha

Trong toàn bộ các hang động thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Phong Nha là hang động thuận tiện nhất cho khách du lịch có thể đến tham quan. Sau 30 phút du thuyền trên sông Son, khách du lịch sẽ được mang tới cửa động Phong Nha. Với chiều dài gần 8km, Phong Nha là một trong những động nước dài nhất toàn cầu, đây cũng là hang động có dòng sông ngầm duy nhất ở Việt Nam đang được khai thác du lịch.

Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn hay động Khô là một động đẹp nổi tiếng ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng. Cửa vào động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000 ɱ, ở độ cao so với mực nước biển khoảng 200 ɱ. Động Tiên Sơn có chiều dài là 980 ɱ. Từ cửa động đi vào khoảng 400 ɱ có một vực sâu chừng 10 ɱ, và sau này là động đá ngầm tiếp tục dài gần 500 ɱ, khá nguy hiểm nên khách du lịch chưa được phép đến khu vực này mà chỉ tham quan tới khoảng cách 400 ɱ từ tính từ cửa động. Động này được phát hiện năm 1935, ban đầu, dân cư địa phương gọi động này là động Tiên, do vẻ đẹp kỳ bí thần tiên của nó. Sau này động Tiên Sơn được gọi là động Khô, để phân biệt với động Phong Nha là động nước. Động Tiên Sơn là nơi có cảnh thạch nhũ và măng đá kỳ vĩ kì ảo như trong động Phong Nha nhưng lại có nét riêng là các tiếng động phát ra từ các phiến đá và cột đá khi được gõ vào vang vọng như tiếng cồng chiêng và tiếng trống. Theo các nhà khoa học thuộc Hội hang động Hoàng thất Anh, động Tiên Sơn được tạo dựng cách đây hàng chục triệu năm, khi một dòng nước chảy qua quả núi đã đục rỗng, bào mòn núi đá vôi Kẻ Bàng. Sau đó, do kiến tạo địa chất khối núi này hoặc đã được nâng lên, hoặc đã bị hạ xuống khiến các khối đá đổ sụp ngăn chặn dòng chảy làm ra động Tiên Sơn ở phía trên. Còn phần có sông ngầm chảy qua tạo ra hang động Phong Nha. Dù động Phong Nha và động Tiên Sơn nằm liền kề nhau nhưng giữa hang động này lại không thông nhau.

Vườn thực vật

Vườn thực vật là khu rừng tự nhiên có diện tích trên 40ha, được trồng bổ sung 130 loài cây rừng để tạo ra bộ sưu tập trên 500 loài cây rừng khác nhau.

Điểm nhấn của vườn thực vật là phong cảnh tươi đẹp ẩn mình trong rừng nhiệt đới như thác Gió cao hơn 30m, hồ Vàng Anh trên suối 3 khe, vườn ươm cây giống địa phương, khu rừng cây quý hiếm với các quần thể lim xanh, huỳnh, gụ lau… Tận nơi trưng bày mẫu vật, khách du lịch thấy được sự phong phú các loài động thực vật đặc hữu quý hiếm của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hang Tám Cô

Hang Tám Cô thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cách trung tâm Phong Nha khoảng 15km, hang đá nhỏ nhắn này là nơi 8 thanh niên xung phong (4 nam 4 nữ) hy sinh trong chiến tranh. Tuy nhiên, tên hang Tám Cô đã có từ trước khi sự kiện này xảy ra.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường được phát hiện năm 2005 bởi Hiệp hội hang động Hoàng thất Anh và xác nhận động này có tổng chiều dài là 31 km. Do vẻ đẹp của động, họ đã đặt tên động này là Thiên Đường. Thiên Đường được nhìn nhận là động lớn và dài hơn động Phong Nha. Đây là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Trong động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền động là đất dẻo, khá phẳng phiu nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm. Trong lúc nhiệt độ mùa Hè ở bên ngoài là 36-37 °Ͼ thì nhiệt độ trong động Thiên Đường luôn ở 20-21 °Ͼ.

Suối nước Moọc

Nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tuyến du lịch sinh thái Suối nước Moọc là một chuyến du lịch đầy ấn tượng vào vùng mới được khai phá. Tuyến du lịch sinh thái này đi qua một khu rừng đá vôi sum sê, xuôi theo những con suối nhỏ róc rách của Suối nước Moọc và dòng sông Chày. Khách du lịch có thể thư giản và tận hưởng những giây phút thoải mái khi đắm mình trong dòng nước mát tuyệt vời của suối, thử sức với các trò chơi trên nước hay chèo kayak cùng đồng bọn.

Giá vé vào suối nước Mọoc có 2 loại là 80k và 180k. Vé 80k các bạn chỉ được vào khu Ghềnh Chụm, khu vực này không được đầu tư hạ tầng vui chơi gì cả và phải mất tiền để thuê các loại áo pháo, chỗ nghỉ ngơi. Vé 180k được vào khu Ghềnh Mọoc, đây là khu vực các bạn vẫn thấy trên ảnh với hồ bơi tự nhiên (sâu 6m), cầu treo để nhảy, thuyền kayak để chèo. Tuy nhiên số lượng thuyền là khá ít, chỉ khoảng 10 chiếc và ban quản lý họ không có bất kể trách nhiệm nào về việc các bạn vào nhưng không có thuyền để chơi. Team nào nhanh chân nhanh tay thì có thuyền, team nào đến sau không có thuyền thì cũng đành ngồi nhìn hoặc lên cầu treo nhảy xuống bơi.

Sông Chày – Hang Tối

Khu du lịch sinh thái sông Chày – hang Tối được Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng mang vào khai thác từ năm 2011, dưới hình thức du lịch phối hợp du thuyền tìm tòi thiên nhiên sông nước và tham quan hang động kỳ bí, khiến khách du lịch như lạc vào chốn hoang vu giữa vẻ đẹp của toàn cầu tự nhiên.

Sông Chày được bắt nguồn từ dãy núi đá vôi trùng điệp trong khu vực núi đá vôi cổ ở Phong Nha – Kẻ Bàng, có chiều dài khoảng 10km. Hành trình tìm tòi tour du lịch sông Chày – hang Tối thường được bắt nguồn từ bến tàu tại trạm kiểm lâm Trộ Mơng (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Sau khoảng thời gian chèo thuyền tìm tòi sông Chày trong cái nắng chói chang ngày hè, khách du lịch sẽ cảm thấy có sự thay đổi về nhiệt độ khi thuyền vào gần đến cửa hang Tối. Hang Tối là một nhánh thuộc hệ thống hang động Phong Nha, được các nhà thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng thất Anh thăm dò vào các năm 1990 và 1992. Cũng giống nhiều hang động ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Tối vừa là hang nước, vừa là hang khô với tổng chiều dài 5.258m, cao 80m.

Khu du lịch Sông Chày – Hang Tối có nhiều trò chơi và rộng rãi hơn khu Suối Nước Mọoc khá nhiều, chèo kayak, trượt zipline, bơi lội trên sông, tắm bùn và tìm tòi Hang Tối. Vé vào cửa trọn gói là 450k.

Công viên OZO

Công viên Ozo với hệ thống các trò chơi mạo hiểm trong khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây là một trong những công viên trong rừng có đủ trò chơi trên cây cho khách du lịch thử thách như vượt dây thừng trên không, đi bộ trên vòng tròn, đi trên thanh gỗ ngang, người nhện… Ngoài ra còn tồn tại đi zipline dài 250 ɱ, Tarzan… những trò chơi đòi hỏi phải có sức khỏe và sự gan góc.

Các vị trí cần mua tour

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng tại xã Tân Trạch được xem là hang động tự nhiên lớn nhất toàn cầu. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào. Hang được tìm tòi bởi một người dân Quảng Bình là Hồ Khanh từ những năm 90, tuy nhiên mãi đến khoảng 2009 khi Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh quay trở lại thăm dò thì Hồ Khanh và các Chuyên Viên hang động mới chính thức tìm thấy và thông báo hang Sơn Đòong.

Hiện tại để tham gia tìm tòi Sơn Đòong các bạn cần tham gia tour qua trung tâm tư vấn du học Oxalis với mức ngân sách 3000$ cùng thể lực đảm bảo, không có phương án nào để bạn có thể tự đi Sơn Đòong.

Rào Thương Hang Én

Rào Thương hay hay còn gọi là suối Đoòng, bắt nguồn từ đỉnh núi ᑗ Bò và một số khe suối nhỏ trên dãy Trường Sơn. Dòng suối này không sâu, có nhiều bãi bồi. Nước suối mát lạnh và rất trong, giúp khách du lịch có thể xem xét những đàn cá bơi lội tung tăng. Hai bên bờ suối là những rặng núi đá vôi tiếp nối nhau hòa lẫn với những cánh rừng thưa trải dài ngút tầm mắt. Khách du lịch đi men theo dòng suối Rào Thương cho đến khi gặp vùng nước lặn của suối (vị trí mà khi nước suối chảy đến đây thì đột ngột tụt xuống đất, không thấy chảy nữa) là tới hang Én.

Xem ưu đãi giá tour tìm tòi Hang Én 2 ngày 1 đêm
của

Hang có tên là Én vì nơi đây có nhiều chim én sinh sống. Hang Én đã trở nên thân thuộc với người dân địa phương từ rất lâu bởi đây đã từng là nơi cư trú của tộc người Arem từ hàng ngàn năm trước. Trước đó, khi người Arem vẫn còn sống tại hang Én, hàng năm, cứ vào mùa én làm tổ, người Arem thường trèo lên vách đá và trần hang để bắt chim én non làm thực phẩm. Hiện giờ, tuy người Arem đã chuyển về định cư gần đường 20 Quyết Thắng, nhưng cứ đến ngày rằm tháng năm âm lịch, họ lại trở về hang Én tổ chức lễ hội ăn én để tạ ơn thần rừng, thần núi.

Hang Trạ Ang

Hang có chiều dài khoảng 1 km, chiều rộng khoảng 50m. Trạ Ang là một hang động có hệ thống sông ngầm trong xanh, mát lạnh chảy phía trong. Cảnh đẹp trong hang là hệ thống thạch nhũ còn nguyên sơ, phong phú về cấu trúc với nhiều hình thù ấn tượng.

Bãi Đá Nhảy

Đá ở đây nằm rải rác trên bờ, suốt bốn mùa nô đùa cùng sóng bạc. Từ trên cao nhìn xuống, bãi Đá Nhảy giống như một bức tranh thiên nhiên mới lạ với muôn vàn núi đá hình thù kỳ thú. Tảng lớn tựa trâu nằm, voi phục, những hòn đá nhỏ lại trông giống cóc nhảy trên đầu sóng. Tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước theo mùa, khách du lịch tới đây chắc hẳn sẽ còn ngạc nhiên với sự thay đổi màu sắc của từng phiến đá.

Biển ở Đá Nhảy cũng vô cùng tuyệt diệu. Bãi phẳng phiu, nước trong veo và cát trắng mịn màng. Mùa hè khách du lịch có thể tắm mát và cảm nhận từng cơn gió từ biển thổi vào. Đông đến chỉ cần dạo bộ trên bờ cát phẳng lì và lắng nghe sóng vỗ rì rào vào vách núi cũng đủ khiến ngưỡi lữ khách xao xuyến tâm hồn.

Lệ Thủy

Suối khoáng nóng Bang

Nằm cách Tp Đồng Hới khoảng 60 km về phía Nam, trên địa phận xã Kim Thuỷ, suối nước khoáng nóng thiên nhiên Bang là nguồn nước khoáng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ sôi tại lỗ phun đạt đến 105°Ͼ.

Với nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm, nước khoáng Bang được tinh chế trở thành nước giải khát có uy tín trên thị trường. Không những thế, khu vực mỏ nước khoáng Bang là vị trí lý tưởng đang được đầu tư xây dựng thành khu du lịch sinh thái và điều dưỡng, trị bệnh.

Nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sống tại ngôi nhà này đến năm 13 tuổi và vào học ở Trường Quốc học ở Huế, nơi khởi đầu sự nghiệp cách mạng về sau này. Ngôi nhà cũ được xây dựng đầu thế kỷ 20 nhưng trải qua chiến tranh bị đốt phá, hư hỏng. Vào năm 1977, Nhà lưu niệm được phục dựng ngay trên nền đất của ngôi nhà cũ theo nguyên gốc thiết kế điển hình của những ngôi nhà ở làng quê Lệ Thủy từ xa xưa với ba gian, hai chái lợp ngói, mái hiên được lợp bằng lá cọ, cửa bức bàn.

Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh

Lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh nằm trên một ngọn đồi rộng của đãy núi An Mã, thuộc xã Trường Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ; cách trung tâm huyện Lệ Thuỷ 25km về phía Nam. Được chúa Nguyễn tán thành, Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức một cuộc di dân lớn nhất trong lịch sử, mang dân từ Bố Chính (Quảng Bình), Quảng Trị, Quảng Đức, Quảng Nam, Quảng Ngãi (vùng Ngũ Quảng) vào khai phá vùng đất hoang vu để có Nam bộ trù phú ngày nay. Hiện tại, trong khuôn viên lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh ở Quảng Bình còn tồn tại một tấm bia đá rất có giá trị được tạc bằng đá xanh (cẩm thạch) với mẫu mã thường gặp ở cuối triều Nguyễn.

Quảng Trạch

Đèo Ngang

Đèo Ngang nằm trên quốc lộ 1A ở ranh giới thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh và huyện Quảng Trạch nằm trên dãy núi Hoành Sơn. Trên đỉnh đèo Ngang hiện còn “Cổng trời” di tích của cửa ải Hoành Sơn Quan bằng gạch đá được xây vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm tra việc qua đèo.

Đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Đền Thánh mẫu Liễu Hạnh (hay còn được biết với tên gọi khác là đền Liễu Hạnh công chúa) nằm ở chân núi Đèo Ngang (nếu từ Hà Tĩnh sang, qua hết hầm sẽ thấy), mặt đền hướng ra biển. Đền thờ được người dân lập nên từ nhiều đời nay và trở thành một vị trí sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân Quảng Bình nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Vũng chùa Đảo Yến

Vũng Chùa – đảo Yến nằm dưới chân dãy Hoành Sơn, cách đèo Ngang khoảng 10km về hướng phía đông nam. Từ trên đỉnh Thọ Sơn phóng tầm mắt về hướng biển là khung cảnh non nước lãng mạn, biển nước mây trời bình yên và khoáng đạt. Vũng Chùa được bao phủ bởi ba đảo là Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm (đảo Yến) nên nơi đây rất kín gió. Những ngày gió bão tàu thuyền thường về đây trú ẩn.

Theo lời kể của những người cao niên ở làng Thọ Sơn, tên gọi vũng Chùa xuất phát bởi vùng biển nơi đây yên bình như “vũng”, từ hàng trăm năm trước có một ngôi chùa rất linh thiêng nhưng qua bao bể dâu nay chỉ còn nền tảng. Đảo Yến tên gốc là Hòn Nồm, gọi theo hướng gió. Sau này người dân gọi là đảo Yến bởi trên đảo có nhiều chim yến về đây làm tổ. Đảo Yến rộng khoảng 10ha cách bờ khoảng 1km, vẻ đẹp hoang vu, như bức bình phong nổi lên giữa biển.

Sau khoảng thời gian Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn vũng Chùa – đảo Yến (Quảng Trạch, Quảng Bình) làm nơi an nghỉ cuối cùng, vùng biển này trở thành một địa danh thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch khi đến với Quảng Bình.

Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đây là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau khoảng thời gian từ trần vào năm 2013. Khi mới mang Đại tướng về khu vực này vẫn còn tương đối hoang vu, vắng vẻ. Hiện tại đường vào khu mộ Đại tướng đã được xây dựng hoàn chỉnh để phục vụ khách du lịch vào viếng.

Làng Bích Họa Cảnh Dương

Cảnh Dương một xã ven biển trù phú với phong cảnh thơ mộng, nằm cạnh QL 1A, cách khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10km với gần 375 năm tạo dựng và phát triển. Đây là vùng đất địa linh nhân kiệt, một trong “bát danh hương” của Quảng Bình xưa.

Với sản phẩm “làng bích họa” mới lạ, khách du lịch sẽ ngỡ ngàng với cung đường bích họa bắt nguồn từ Đình thờ Tổ cho đến đường ven biển. Những bức tranh tường, tranh 3D mới lạ được vẽ lên nhằm mô tả mẩu truyện về quá trình tạo dựng, phát triển, truyền thống người hùng trong kháng chiến, những nét đẹp mộc mạc của làng biển trù phú này.

Minh Hóa

Hang Tú Làn

Hệ thống hang động Tú Làn gồm hơn 10 hang động, một số được phát hiện vào năm 1992, số sót lại mới được tìm thấy gần đây. Năm 2016, đoàn làm phim tới từ Hollywood đã chọn thung lũng Tú Làn để thực hiện một số cảnh quay cho bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island”. Tú Làn là một trong những vị trí các bạn cần đặt tour qua Oxalis để có thể tới được đây.

Xem ưu đãi giá tour tìm tòi Tú Làn 2 ngày 1 đêm
của

Thác Mơ

Thác Mơ nằm trên dòng khe Ve ở làng Lâm Sum. Thác cách Đường Hồ Chí Minh cỡ 400 ɱ, từ đường đi bộ tầm 15 phút là đến. Thác Mơ có nhiều tầng, cao 3 – 5 ɱ, tạo ra những dải lụa trắng. Dưới chân thác là các hồ nước, trong đó có hồ Trốc Voi lớn nhất. Hồ này gắn với sự kiện được các bậc cao niên ở Hóa Hợp kể rằng trên đường vào Hóa Sơn để xây dựng kinh đô kháng chiến, vua Hàm Nghi và đoàn tùy tùng đã đi qua Thác Mơ. Một con voi bị kẹt chân trong đá, mọi người đào khoét nỗ lực cứu voi nhưng không thành, chỉ có hố đào vẫn còn và mở rộng theo thời gian.

Cha Lo – Cổng Trời

Khu di tích lịch sử Cha Lo – Cổng Trời thuộc khu vực xã Dân Hóa. Đây là điểm di tích lịch sử – văn hoá nằm trong hệ thống đường mòn Hồ Chí Minh. Cha Lo – Cổng Trời với truyền thuyết về nàng У Leng và chàng Thông Ma (tộc người Khùa, người Mày) yêu nhau say đắm nhưng không thành duyên và kết quả là ’’Cổng Trời’’ hiện lên do dân làng đặt tên cho 2 khối đá tự nhiên nằm một bên là vách núi đá cheo leo, một bên là vực thẳm đầy sần sùi và đá tai mèo.

Cửa khẩu Cha Lo

Cửa khẩu Cha Lo là cửa khẩu Quốc tế trong hệ thống các cửa khẩu Việt Lào, nằm trên địa phận huyện Minh Hóa, tương ứng bên phía Lào có cửa khẩu Naphao thuộc tỉnh Khăm Muộn.

Quảng Ninh

Núi Thần Đinh

Từ Tp Đồng Hới đi theo đường Hồ Chí Minh (nhánh đông) về phía nam khoảng gần 20km đến địa phận xã An Ninh, rẽ phải đi theo đoạn đường nhựa khoảng 8km, khách du lịch sẽ đến chân núi Thần Đinh.

Núi có kiểu dáng tựa như một đụn rơm lớn, nhưng đỉnh lại tương đối phẳng phiu. Để lên đến đỉnh núi, khách du lịch phải vượt qua hơn 1.200 bậc đá với cây cối um tùm mọc 2 bên đường đi. Càng lên cao, không khí càng mát mẻ, thông thoáng. Leo lên khoảng hai phần ba đường, khách du lịch sẽ tới một cái hang lớn gọi là Chùa Hang. Trước hang, về phía tả có động Chuông, phía hữu có động Trống do thạch nhũ trong động rũ xuống, gõ vào vang lên tiếng động như tiếng chuông, tiếng trống. Cửa Chùa Hang hẹp, phải lách nghiêng người mới vào được. Bên trong hang có những phiến đá hình cái bàn, chiếc ghế, bên trên có nhiều hòn đá nhỏ hình Phật, tiên. Từ trần hang rũ xuống vô số thạch nhũ muôn hình vạn trạng trông rất ngoạn mục. Tiếp tục leo lên khoảng 300 bậc đá theo triền núi, khách du lịch sẽ bắt gặp giếng Tiên nước đầy ắp, trong veo và ngọt mát. Lên đến đỉnh núi Thần Đinh nằm ở độ cao 405m so với mực nước biển, khách du lịch sẽ thấy chùa Kim Phong (chùa Non).

Khe Nước Lạnh

Khe Nước Lạnh chảy qua địa phận xã Ngân Thủy (Lệ Thủy) và xã Trường Xuân (Quảng Ninh) với vẻ đẹp hoang vu đến ngỡ ngàng, giữa đại ngàn rừng nguyên sinh, không khí trong lành, dòng nước trong xanh chảy len lỏi qua những khe đá, tạo được thành một ấn tượng khó quên với khách du lịch. Tại đây sẽ được đầu tư xây dựng các khu bungalow sinh thái có hồ bơi, khu nhà nghỉ trên cây, khu nhà nghỉ trên đồi, quán ăn, các loại hình trò chơi dưới nước (kayak, thuyền vượt thác, high wire và zipline ngắn, tắm sông…), khu cắm trại qua đêm…

Tìm trên Google

 • các điểm du lịch ở Quảng Bình
 • tháng 6 Quảng Bình có gì mê hoặc
 • chơi gì khi đến Quảng Bình
 • phượt Quảng Bình có gì
 • cảnh đẹp Quảng Bình
 • vị trí check-in Quảng Bình
 • danh lam thắng cảnh Quảng Bình
 • điểm du lịch tâm linh Quảng Bình
 • đến Quảng Bình nên đi đâu
 • vị trí chụp hình đẹp ở Quảng Bình

5/5 – (2 nhận xét)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài quảng bình có gì chơi

2 ngày 1 đêɱ Đi Hết Cả Quảng Bình | 5 Điểm Phải đến khi Du Lịch Quảng Bình

alt

 • Tác giả: Nam Thai TV
 • Ngày đăng: 2020-07-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4298 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NamThaiTV dikhapvietnam
  Xin chào cả nhà, sau khoảng thời gian kết thúc chuyến du ngoạn quảng bình 2 ngày 1 đêm của mình, mình có rút ra được một vài kinh nghiệm để chuyến du ngoạn quảng bình của chúng ta có phần tiết kiệm hơn, vậy mời các bạn cùng theo chân Nam Thai TV để tìm tòi những điểm thú vị nhất của Quảng Bình, Nhớ phải thử khi 5 điểm du lịch phải đến khi ghé quảng bình nhé.
  1. Bãi Biển Nhật Lệ
  2. Bãi Biển Bảo Ninh
  3. Suối mooc sppring
  4. Động Thiên Đường

  “Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Nam Thái
  Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Thái nhé:
  ♫ Subscribe : www.youtube.com/thaitv
  ♫ Facebook : https://www.facebook.com/NamThaiTV/
  ♫ Website: www.namthai.tv
  ————————–
  Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
  ►Email: tiennghiaquan@gmail.com
  ———————
  © Bản quyền thuộc về Nam Thai TV
  © Copyright by NamThaiTV ☞ Do not Reup” Liên Hệ Quảng Cáo –
  Thai.tn9291@gmail.com
  support@casting-asia.com DiDeYeu DiscoverVietnam

Quảng Bình có gì chơi: 5 trải nghiệm rực rỡ nhất

 • Tác giả: trippy.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5361 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quảng Bình có gì chơi? gợi ý 5 trải nghiệm rực rỡ nhất khi đi du lịch Quảng Bình cho khách tự túc. Những hoạt động được cho rằng mới lạ, mê hoặc nhất….

Top 15 vị trí và hoạt động vui chơi “cực đã” tại Quảng Bình – Top Quảng Bình

 • Tác giả: topquangbinh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8872 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể nói Đồng Hới là trung tâm của tỉnh Quảng Bình còn Phong Nha là trái tim của du lịch. Cùng tìm hiểu xem đến Quảng Bình thì chơi gì nhé.

Điểm du lịch Quảng Bình mới nổi, mê hoặc khách du lịch

 • Tác giả: vinpearl.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5697 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điểm du lịch Quảng Bình mới nhất, đi du lịch Quảng Bình ở đâu mê hoặc? Tham khảo top 20 điểm du lịch Quảng Bình mới nổi trong nội dung sau.

Quảng Bình có gì chơi? Top 6+ trò chơi mê hoặc 2022 chúng ta nên trải nghiệm

 • Tác giả: vietair.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6642 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quảng Bình có gì chơi? Quảng Bình là điểm du lịch nổi tiếng có nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những trò chơi tiêu khiển thú vị cùng quần thể danh lam thắng cảnh nguy nga.

Tài khoản Suspended

 • Tác giả: vietskytourism.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4378 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

18 điểm du lịch đẹp nhất ở Quảng Bình

 • Tác giả: www.vntrip.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7100 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn dừng chân điểm du lịch Quảng Bình ở Đồng Hới thì thật thiếu xót khi không tìm tòi các vị trí khác: Phong Nha – Kẻ Bàng, Hang Tối…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí