Cách Cúng Đưa Ông Táo Về Trời ❤️️ Bài Cúng, Văn Cúng, Lễ Vật – cúng đưa ông táo về trời

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời ❤️️ Bài Cúng, Văn Cúng, Lễ Vật ✅ Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây

Bạn đang xem: cúng đưa ông táo về trời

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời ❤️️ Bài Cúng, Văn Cúng, Lễ Vật ✅ Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây

Khi Nào Ông Táo Về Trời

Khi Nào Ông Táo Về Trời? Thắc mắc được nhiều người thắc măc, hãy đi tìm lời trả lời sau đây

Ông Công, ông Táo là hai vị thần khác nhau. Ông Công là vị thần cai trị đất đai trong nhà. Ông Táo là 3 vị đầu rau (2 nam, 1 nữ) trong coi việc bếp núc trong nhà.

Theo phong tục, lễ cúng 23 tháng Chạp là lễ tiễn chung ông Công, ông Táo về trời.

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Tứ Phủ🌿 Bài Khấn Công Đồng Tứ Phủ

Cúng Mang Ông Táo Về Trời Lúc Mấy Giờ

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Lúc Mấy Giờ, Theo các Chuyên Viên phong thuỷ, lễ cúng ông Táo cần phải được thực hiện trước khi ông Táo cất cánh về trời giải trình Ngọc hoàng, tức là trước 12h ngày 23 tháng Chạp.

Cùng tìm hiểu Sự tích ông Công ông Táo được chia sẻ sau

Cách Cúng Đưa Ông Táo Về TrờiSự tích ông Công ông Táo

Cúng Mang Ông Táo Về Trời Ngày Nào

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Ngày Nào? Thắc mắc được nhiều người quan tâm

Ông Công, ông Táo lên trời giải trình thỉnh thị Ngọc Hoàng trong 7 ngày từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày 30 tháng Chạp, những năm lịch âm không có ngày 30 tháng Chạp thì làɱ lễ đón ông Công, ông Táo về vàσ ngày 29 tháng Chạp.

Xem Thêm 🌿Văn Khấn Trong Nhà🌿 Đêm Giao Thừa

Cúng Mang Ông Táo Về Trời Như Thế Nào

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Như Thế Nào? Hãy cùng tham khảo nội dung sau

Bạn thắp 3 nén hương (hoặc 5, 7, 9 nén tùy ý, nhưng nhìn chung là số lẻ), sau đó, bạn vái ba vái và khấn bài cúng trước lễ cúng Ông táo. Sau khoảng thời gian hương tàn 2/3 thì bạn xin phép hạ lễ hoá vàng. Sở dĩ cần đợi hương tàn hết 2/3 là bởi có tư tưởng cho rằng nếu hương còn thì hoá vàng mới giúp các ông Táo thu được.

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời

Video chia sẻ Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời thế nào cho đúng sau đây

Hướng Dẫn Cúng Mang Ông Táo Về Trời

Hướng Dẫn Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời và một số lưu ý về cách cúng ông Táo

 • Khi cúng mang ông Táo về trời, chúng ta nên ăn mặc chỉnh tề, nghiêm trang.
 • Lúc làm lễ nên mở hết các cửa sổ, cửa ra vào của ngôi nhà để được thông thoáng, thoát khí, đón điều may mắn và tiễn đi điều xui xẻo.
 • Khi đọc văn khấn, chúng ta nên đọc to, rõ ràng.
 • Lễ cúng 23 tháng Chạp mang ý nghĩa tiễn ông Công ông Táo về trời để giải trình những việc lớn, việc nhỏ trong năm của gia chủ với Ngọc Hoàng. Vì vậy, khi làm lễ này, bạn không nên cầu xin phú quý, sung túc mà chỉ nên khấn xin các vị Táo quân bẩm báo những việc tốt đẹp trong năm lên thiên đình.
 • Nhiều người có tư tưởng chuẩn bị lễ cúng thật linh đình, sắm sửa thật nhiều vàng mã thì sẽ tốt và thu được nhiều lộc, nhiều may mắn. Tuy nhiên, đây lại là tư tưởng hoàn toàn sai lầm.
  • Bất kể một lễ cúng nào cũng đều đề cao sự thật tâm, vì vậy, không phải cứ mâm cao cỗ đầy, sắm thật nhiều đồ lễ mới tốt. Thay vào đó, các gia đình chỉ nên sắm lễ, vàng mã vừa phải để tránh tốn kém, lãng phí không thiết yếu.

Tham Khảo 🌿Bài Cúng Ông Công Ông Táo🌿  Mang Ông Táo Về Trời

Nghi Thức Cúng Mang Ông Táo Về Trời

Nghi Thức Cúng Mang Ông Táo Về Trời, Cách hoá vàng ông Công ông Táo và thủ tục thả cá chép

Tại miền Bắc, hầu như các gia đình sẽ tiến hành hóa vàng rồi lấy tro đó rải xuống sông, hồ, đồng thời phóng sinh cá chép để mang ông Táo về trời.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thả cá tuyệt đối không được vứt mạnh cá xuống hồ hay đứng từ trên cao ném cá xuống bởi việc làm này rất dễ khiến cá bị dập bụng mà chết, đi trái lại với ý nghĩa phóng sinh vốn dĩ rất tốt đẹp. Ngoài ra, bạn cũng không nên thả cả túi nylon xuống vì sẽ gây ô nhiễm sông hồ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, khi hóa vàng nên hóa sớ trước nhất rồi mới tới quần áo, mũ mã, tiền vàng. Đặc biệt, không nên chọc mạnh khi hóa vàng bởi theo tư tưởng dân gian làm như vậy sẽ khiến đồ vàng mã bị rách.

Xem Thêm 🌿Bài Cúng Thần Tài🌿 Ngoài Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời

Cúng Mang Ông Táo Về Trời Mua Gì

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Thì Mua Gì? Theo tư tưởng dân gian, để ông Táo có phương tiện về chầu trời nên người dân thường mua và cúng thêm cả cá.

Tuy nhiên, tùy thuộc từng địa phương, vùng miền mà cách chuẩn bị “phương tiện” cho Táo quân lại khác nhau, rõ ràng và cụ thể như:

 • Tại miền Bắc: Người ta thường cúng 3 con cá chép (cá vàng) sống, 3 con cá này sẽ được đặt trong thau nước với ngụ ý là “cá chép hóa rồng” để có thể mang ông Táo về trời an toàn. Sau lễ cúng, người ta sẽ phóng sinh cá xuống sông, hồ.
 • Tại miền Trung: Người dân miền Trung thường sẽ cúng thêm 1 con ngựa bằng giấy với cương, yên đầy đủ.
 • Tại miền Nam: Hầu như người miền Nam chỉ cúng mũ, áo và đôi hài bằng giấy.

Tìm Hiểu 🌿Bài Cúng Mùng 3 Tết🌿 Ngoài Gợi Ý Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời

Cúng Mang Ông Táo Về Trời Gồm Những Gì

Cúng Mang Ông Táo Về Trời Gồm Những Gì? Đồ cúng ông Táo về trời thường được chuẩn bị khá đơn giản. Tư tưởng dân gian xưa cho rằng, đồ lễ cúng ông Công, ông Táo thông thường chỉ cần các loại bánh, kẹo và nước trà với muốn các ông có thể “ngọt giọng”, nói những điều hay, điều tốt trình báo lên Ngọc Hoàng.

Lễ cúng Táo quân thường không nhất thiết phải làm cả mâm cỗ. Cón nếu các gia đình có điều kiện, muốn làm cả cỗ mặn thì cần lưu ý, mâm cỗ này không được đặt trên ban thờ, mà phải đặt ở một cái bàn nhỏ bên dưới.

Ngoài ra, lễ vật cúng ông Công, ông Táo thường phải có 3 chiếc mũ ông Công, trong đó có hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà. Những đồ lễ này sẽ được hóa (đốt đi) sau lễ cúng ông Táo.

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Ngoài Trời 🌿 Bài Văn Cúng Ngoài Sân Đêm Giao Thừa

Mang Ông Táo Về Trời Cúng Gì

Mang Ông Táo Về Trời Cúng Gì, hãy cùng theo dõi video hay sau đây

Lễ Vật Cúng Mang Ông Táo Về Trời

Lễ Cúng Mang Ông Táo Về Trời cần được chuẩn bị để nghi thức cúng thêm hoàn chỉnh

Lễ Vật Cúng Mang Ông Táo Về Trời truyền thống gồm có

 • Mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc: hai mũ đàn ông và một mũ đàn bà. Mũ giành cho các ông Táo thì có hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì không có cánh chuồn. Nhiều người chỉ cúng một cỗ mũ ông Công (có hai cánh chuồn) để tượng trưng.
 • Cá chép: Tượng trưng cho phương tiện di chuyển của ông Công, ông Táo. Bạn có thể sử dụng cá chép giấy hoặc cá chép thật đều được. Thường ở miền Bắc người ta còn cúng một con cá chép sống thả trong thau nước ngụ ý “cá chép hóa rồng” nhưng tại Nam Bộ thường dùng cá chép giấy nhiều hơn.
 • Tiền vàng.
 • 1 chiếc áo
 • 1 đôi hia bằng giấy

Tham Khảo 🌿Lễ Vật Cúng Mùng 3🌿 Mâm Cúng Ngày Ra Tết Cổ Truyền

Mâm Cúng Ông Táo Về Trời

Mâm cỗ Cúng Ông Táo Về Trời cơ bản gồm

 • Thịt heo luộc.
 • Gà luộc hoặc quay.
 • Đĩa rau xào.
 • Hành muối.
 • Xôi gấc.
 • Giò heo.
 • Canh mọc.
 • Cá chép nướng (ở miền Nam thường cúng cá lóc nướng).
 • Trái cây tươi, trà, rượu, cau trầu,…

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Hoá Vàng🌿 Ngày Tết, Hết Tết, Thần Tài

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Đơn Giản

Cúng Mang Ông Táo Về Trời Đơn Giản được nhiều người quan tâm

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Đơn Giản của người miền Bắc

Ở miền Bắc, người dân thường cúng ông Công, ông Táo khá sớm, xuất phát từ 20 và muộn nhất là trưa 23 tháng Chạp. Bởi người dân tư tưởng sau giờ đó thì ông Công, ông Táo phải cất cánh về trời, không còn ở dương thế nữa.

Lễ vật để cúng ông Công ông Táo ngoài vàng mã, cá chép thì nhiều nơi còn dùng cả xôi chè, thường là chè bà cốt. Khi nấu chè, người ta sẽ cố ý để chè vương lên ông đầu rau, hay bôi chè lên ông đầu rau để Táo Quân lên Trời giải trình cho “ngọt” giọng.

Bàn thờ Táo Quân của người miền Bắc thường bày cao hơn bàn thờ tổ tiên, trên đó gồm bộ mũ, hia. Khi đã cúng xong, họ đốt vàng mã và tiễn ba ông đầu rau trong bếp bằng cách thả xuống ao, sau đó thay ba ông đầu rau mới vào bếp và cả bộ mũ trên bàn thờ

Tham Khảo 🌿Văn Khấn 23 Tháng Chạp 🌿 Bài Cúng Ông Táo

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Miền Nam

Tham khảo Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Miền Nam có gì đặc biệt nhé

Ngoài những lễ vật giống người Bắc, người miền Nam còn tồn tại thêm một đĩa đậu phộng, kẹo vừng đen và một bộ “cò bay, ngựa chạy” – hình con cò và con ngựa làm bằng giấy, không có khung tre phức tạp như miền Bắc.

Điểm nổi bật so với những vùng miền khác trong lễ cúng ông Công ông Táo của người miền Nam là không có tục trút lư để thay cọng nhang, không mua cá chép, không thờ áo mũ, một số nơi còn nấu thêm chè xôi hoặc nếu không thì chỉ là một mâm trái cây hết sức đơn giản.

Người dân mền Nam thường cúng ông Công ông Táo về buổi tối, trong khoảng thời gian từ 20h đến 23h.

Người Sài Gòn tư tưởng rằng vào thời điểm cuối ngày, sau thời điểm cả gia đình đã dùng xong bữa tối, không còn nấu nướng và dùng đến bếp nữa thì mới được tiễn ông Táo lên đường gặp Ngọc Hoàng.

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Ông Công Ông Táo🌿 Lễ Vật

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Miền Trung

Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời Miền Trung có gì khác so với miền Nam, miền Bắc. Hãy cùng theo dõi nội dung sau

Ở Huế và một số tỉnh lân cận, người dân vừa thờ ông Táo trên Trang Ông, vừa thờ trên bàn thờ. Người miền Trung thường làm lễ tiễn Táo Quân sẽ lên thiên đình vào ngày 23 tháng Chạp rất trọng thể.

Việc trước nhất là phải thay cát mới trong lư hương và lau dọn bàn thờ ông Táo sạch sẽ. Sau khoảng thời gian cúng xong, tượng ba ông Táo cũ bằng đất nung được tiễn khỏi bàn thờ bếp và đặt cạnh các am miếu ở đầu xóm hay ở dưới gốc cây cổ thụ ngã ba đường.

Tiếp đó, họ sẽ rước tượng ba ông Táo mới lên bàn thờ để khởi đầu một năm làm việc tiếp theo. Ngoài ra, người dân Huế còn tồn tại tục dựng cây nêu trước sân nhà hay sân đình trong sáng ngày 23.

Tham Khảo 🌿Bài Khấn Ông Công Ông Táo🌿 Sắm Lễ

Bài Cúng Mang Ông Táo Về Trời

Video chia sẻ Bài Cúng Mang Ông Táo Về Trời đầy đủ và hoàn chỉnh sau

Văn Khấn Mang Ông Táo Về Trời

Văn Khấn Mang Ông Táo Về Trời được nhiều gia chủ quan tâm

Cách Cúng Đưa Ông Táo Về TrờiVăn Khấn Mang Ông Táo Về Trời

Văn Cúng Mang Ông Táo Về Trời

Cần chuẩn bị trước Bài Văn Cúng Ông Táo Về Trời để lễ cúng thêm hoàn chỉnh

Văn Cúng Mang Ông Táo Về Trời chuẩn được gợi ý sau

Nam Mô 𝓐 Di Đà Phật!

Kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân!

Tín chủ con là:……………

Ngụ tại:……………

Nhằm ngày 23 tháng Chạp, tín chủ chúng con thật tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, xiêm hài áo mũ, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm Hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời:

Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Phỏng theo lệ cũ, Ngài là vị chủ, Ngũ Tự Gia Thần, soi xét lòng trần, Táo Quân chứng giám.

Trong năm sai phạm, các tội sai lầm, cúi xin Tôn Thần, gia ân châm chước. Ban lộc, ban phước, phù trợ toàn gia, trai gái trẻ già, an ninh khang thái.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Chia Sẻ 🌿Vàng Mã Cúng Ông Táo🌿 Ngoài Gợi Ý Cách Cúng Mang Ông Táo Về Trời


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cúng mang ông táo về trời

ĐƯA ÔNG TÁO VỀ TRỜI ,CÁCH CÚNG ĐƠN GIẢN VÀ BÀI KHẤN Ý NGHĨA NHẤT !

alt

 • Tác giả: QUANG THIỆN
 • Ngày đăng: 2022-01-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4783 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mang Ông Táo về trời

✅ Mâm cúng ông Táo về trời thông dụng cần những gì?

 • Tác giả: docungtamlinh.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3181 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: mâm cúng ông Táo về trời vào ngày 23 tháng chạp gồm những gì để đầy đủ, tươm tất nhất. Đọc ngay để đón đức phúc, tài lộc về gia đình mình..

Ý nghĩa của sự tích mang ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp

 • Tác giả: www.sangia.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6896 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi năm gần đến ngày Tết ✅tất cả chúng ta sẽ thấy ông bà hoặc cha mẹ chuẩn bị một mâm cỗ đặt trong bếp vào ngày 23 tháng Chạp. Ngày đó được gọi là ngày mang ➡️Ông Táo về trời 🏆✅gặp thiên đế để giải trình tình hình của gia đình trong suốt năm qua.

Bài cúng mang ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp – Văn khấn ông Táo

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2495 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp chuẩn nhất là gì? Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo mâm cúng ông Táo đầy đủ lễ vật, văn khấn công Táo cũng vô cùng trọng yếu.

Cách cúng mang ông táo về trời đúng theo phong tục người Việt

 • Tác giả: mamcungtamlinh.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7712 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghi thức cúng tiễn ông Táo về trời là việc làm không thiếu so với người Việt. Đây là một phong tục đã được lưu truyền qua rất nhiều thế hệ.

Cách sắp mâm cúng, lễ vật và cách cúng mang ông táo về trời 2021

 • Tác giả: docungviet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8769 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không phải bậc gia chủ nào cũng “rành” về lễ cúng Ông Táo. Bao gồm từ lễ vật, văn khấn, cách sắp mâm và cách cúng mang ông táo về trời cho chuẩn tâm linh.

Cách cúng mang ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp đúng thủ tục

 • Tác giả: tbdn.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5600 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang đọc: Cách cúng mang ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp đúng thủ tục – https://tbdn.com.vn

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí