Có rất nhiều người còn nhầm lẫn không biết rõ Halloween là ngày nào, ý nghĩa và nguồn góc. Lễ hội hóa trang Halloween 2021 rơi vào Chủ nhật ngày 31 tháng 10

Bạn đang xem: halloween 2021 la ngày nào

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Do sự phát triển và giao thoa văn hóa, ngày nay Halloween không chỉ là lễ hội tôn giáo mà đang là lễ hội hóa trang vui chơi tiêu khiển thông dụng và thân thuộc ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Lễ hội Halloween có nguồn gốc từ dân tộc Celt từ hơn 2000 năm trước.

Nguồn gốc của lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween bắt nguồn từ dân tộc Celt – một dân tộc đã có từ lâu đời – hơn 2000 năm trước trên các vùng đất mà hiện giờ là các quốc gia Anh quốc, Ireland và miền bắc nước Pháp.

Người Celt bắt đầu xuân năm mới vào ngày 1/11 dương lịch. Vào đêm trước năm mới, họ tổ chức một lễ hội để vinh danh vị thủ lĩnh quá cố là Samhain. Lễ hội này báo hiệu sự khởi đầu của mùa lạnh. Những ngày u tối thường được liên tưởng với sự tàn tạ và chết chóc của loài người. Dân tộc Celt tin rằng linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.

Từ đó, lễ hội Halloween dần tạo dựng. Họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều nguyên nhân, mãi đến những năm 1800, Halloween mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Ý nghĩa của lễ hội Halloween

Halloween được tổ chức hằng năm vào ngày cuối cùng của tháng 10. Xuất phát từ chiều tối cho tới 12h đêm, người dân sẽ hóa trang thành những nhân vật đáng sợ hoặc bất kỳ nhân vật nào họ thích, sau đó tới từng nhà để gõ cửa nhận kẹo và chúc tụng.  

See also  15 Tỉnh Miền Núi Phía Bắc Đã Có Bản Đồ Các Tỉnh Miền Núi Phía Bắc Bộ - bản đồ các tỉnh miền bắc

Truyền thuyết xa xưa kể rằng, Jack là một chàng thiếu niên tham lam, keo kiệt, chỉ biết cất giấu tiền nong mà không khi nào bố thí cho ai một tí gì. Thậm chí anh ta từng vui đùa thoải mái với ma quỷ. Có người nói rằng Jack đã lừa con quỷ Satan trèo lên một ngọn cây, nhân lúc nó không lưu ý chàng trai trẻ khắc hình chữ thập lên gốc cây, “nhốt” con quỷ trên đó. Mục đích khi ấy của Jack là trao đổi với con quỷ, hòng bắt nó không được trêu chọc mình nữa.

Sau này do phạm quá nhiều tội lỗi nên khi tạ thế, Jack không được lên thiên đàng và cũng không được xuống địa ngục. Jack phải đi lang thang đến nhiều nơi tìm chỗ trú chân. Hơi ấm duy nhất sưởi ấm cho Jack già nua trong giá lạnh là ngọn nến leo lét thắp bên trong quả bí ngô ông cầm theo bên mình.

{keywords}

Halloween mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nhất là cho trẻ nhỏ.

Qua mẩu chuyện của Jack, có 2 ý nghĩa mà lễ hội Halloween muốn gửi gắm, này là: ý nghĩa giáo dục và ý nghĩa nhân văn. Thứ nhất là sống không nên keo kiệt, bủn xỉn hay tham lam quá đà, nên từ bi, nhân ái và trợ giúp người gặp khó khăn. Thứ hai, tối kị trêu đùa với ma quỷ và “ma quỷ” ở đây được hiểu theo nghĩa bóng, nghĩa là những trò đe dọa, lừa lọc, đe dọa, khiến người khác sợ hãi và cả những việc tinh quái gây nguy hại đến người khác. Chưa kể rằng, giao du với ma quỷ sẽ rất dễ bị cám dỗ, đi theo đoạn đường tối tăm, tội lỗi.

See also  Vé máy bay Cần Thơ Phú Quốc giá rẻ chỉ từ 950.000 đồng - vé máy bay cần thơ phú quốc

Jack tuy chỉ là nhân vật tưởng tượng nhưng thật ra này là sự ẩn dụ nhắm tới những hiện thân trong cuộc sống. Sau những sai lầm thời trai trẻ, khi tạ thế Jack trở thành một cô hồn, không có chỗ dung thân.

Đăng Dương (tổng hợp)

Những món ăn không thể thiếu dịp lễ Halloween

Dịp lễ Halloween, ngoài việc trang trí nhà cửa thật huyền bí, ma quái, tất cả chúng ta cũng không thể quên những món ăn đặc biệt. 

Vì sao lại có bí ngô trong lễ hội Halloween?

Mỗi năm cứ đến đầu tháng 10, các cửa tiệm bán đồ chơi, quà lưu niệm lại treo rất nhiều đèn lồng quả bí ngô chuẩn bị cho nhu cầu của lễ hội Haloween.

Cách trang trí nhà đón Halloween đơn giản, ấn tượng

Halloween là dịp đặc biệt cho mọi người hóa trang trong không khí tràn ngập sự ma quái. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách trang trí nhà đón Halloween 2021 đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài halloween 2021 la ngày nào

Halloween Là Ngày Bao Nhiêu? Nguồn Gốc Bí Ẩn Của Lễ Hội Halloween/ Cô Giáo Mi Nhon

alt

 • Tác giả: Cô Giáo Mi Nhon
 • Ngày đăng: 2021-10-18
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1730 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Halloween là ngày bao nhiêu? Halloween là ngày gì? Halloween là ngày nào? Nguồn gốc huyền bí của Lễ Hội Halloween. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Halloween? Các hoạt động thú vị trong ngày Halloween. Mời các bạn cùng theo dõi Video.
  Bạn nhấn nút đăng ký Kênh và chuông thông báo để update Video tiên tiến nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã xem Video.
  cogiaominhon
  halloween
  halloweenlangaybaonhieu
  halloweenlangaynao
  nguongocngayhalloween
  nguongocynghiahalloween
  ——————————-
  ©Đây là Video gốc, bản quyền thuộc về Thầy giáo Mi Nhon, vui lòng không reup.
  © Copyright by Teacher Mi Nhon, please do not reup.
See also  Những Danh Lam Thắng Cảnh Nổi Tiếng Ở Việt Nam, 10 Thắng Cảnh Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Việt Nam - các danh lam thắng cảnh

Halloween 2021 là ngày nào?

 • Tác giả: cfc.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2561 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Halloween được biết tới là một trong những lễ hội lớn ở các nước phương Tây. Xu thế ngày lễ Halloween đến với Việt Nam cũng từ lâu và được thanh niên rất ưa

Halloween 2021 vào ngày nào? thứ mấy? Halloween có ý nghĩa gì?

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9222 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Halloween 2021 là ngày nào? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Halloween 2021? Phân phối thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa ngày Halloween

Halloween 2021 là ngày nào?

 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3656 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Halloween 2021 là ngày nào?, Halloween là lễ hội được du nhập từ Phương Tây vào Việt Nam trong mấy năm gần đây và được nhiều bạn trẻ rất hứng thú quan tâm. Halloween

Halloween 2021 là ngày nào?

 • Tác giả: luattreem.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7330 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Halloween được biết tới là một trong những lễ hội lớn ở các nước phương Tây. Xu thế ngày lễ Halloween đến với Việt Nam cũng từ lâu và được thanh niên rất ưa

Lễ hội Halloween 2021 là ngày nào?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2399 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ hội hóa trang Halloween năm 2021 rơi vào Chủ nhật ngày 31 tháng 10 (dương lịch).

Halloween 2021 là ngày nào?

 • Tác giả: thoisu.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3008 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí

By NGOC