Lễ hội hoa anh đào Hà Nội có gì đặc sắc? – lễ hội hoa anh đào hà nội

Lễ hội hoa anh đào Hà Nội diễn ra điều độ vào dịp đầu xuân mới. Đây là không gian văn hóa rực rỡ giữa Nhật Bản – Việt Nam. Cùng ngắm những bức ảnh đẹp

Bạn đang xem: lễ hội hoa anh đào hà nội

Lễ hội hoa anh đào Hà Nội được xem là sự kiện trọng đại trong năm. Mục đích chính của lễ hội là tạo ra không gian giao lưu văn hóa Nhật Bản – Việt Nam, xúc tiến tình hợp tác hữu nghị giữa 2 quốc gia. Lễ hội hoa anh đào được tổ chức hàng năm, xong mỗi năm một khác. Năm sau đẹp và hoành tráng hơn năm trước. Khách du lịch như đắm chìm trong vẻ đẹp vô tận của thiên nhiên và nhân loại. Hãy đến với lễ hội hoa anh đào, bạn sẽ được ngắm nhìn những gì đẹp nhất của loài hoa này.

Lễ hội hoa anh đào Hà Nội đặc sắc, ấn tượng

Lễ hội hoa anh đào Hà Nội nghênh đón toàn bộ mọi người

Lễ hội hoa anh đào mở cửa miễn phí vào những ngày đầu xuân mới. Kéo dài khoảng 3 ngày (vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm). Vị trí lý tưởng để tổ chức lễ hội hoa anh đào là khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội và xung quanh Hồ Gươm.

Lễ hội hoa anh đào có quy mô hoành tráng, được sắp xếp tổ chức từ vài tháng trước. Nhật Bản vận tải hàng nghìn cành cây hoa anh đào sang Việt Nam, bằng đường hàng không. Khí hậu Việt Nam có sự khác biệt so với Nhật Bản, do đó những năm trước hoa anh đào không được tươi và đẹp. Nhưng đến năm 2019, mọi việc hoàn toàn khác. 

Việt Nam ứng dụng công nghệ chăm sóc đặc biệt, giúp hoa tươi lâu hơn. Giữ nguyên vẹn màu sắc, cũng như mùi thơm của hoa anh đào Nhật Bản. Phải tổ chức đến lần thứ 3, Lễ hội hoa anh đào Hà Nội mới thực sự thành công. Rõ ràng trong năm 2019, người xem đã thấy được sự quy mô, hoành tráng của Lễ hội hoa anh đào.

Lễ hội hoa anh đào Hà Nội thu hút hơn 30.000 du khách

2 năm trước đó, Lễ hội này diễn ra ở Triển lãm Giảng Võ và Hoàng thành Thăng Long, Tp Hà Nội. Người xem không mấy ấn tượng về lễ hội hoa anh đào. Sở dĩ như vậy là do 2 nguyên nhân:

 • Thứ nhất: Lễ hội 2 năm trước đó còn sử dụng hoa anh đào giả. Thúc đẩy tiêu cực tới tâm lý khách tham quan, làm giảm tính chân thực của lễ hội.

 • Thứ hai: Lễ hội thu phí vào cửa của người tiêu dùng. Giá vé: 40.000 đồng/1 người.

Lễ hội hoa anh đào Hà Nội 2019 lột xác hoàn toàn. Nó được tổ chức trong không gian rộng lớn (xung quanh khu vực Hồ Gươm). Sử dụng 100% hoa anh đào thật. Phục vụ miễn phí toàn bộ khách tham quan. Bất kỳ ai có nhu cầu ngắm nhìn hoa anh đào Nhật Bản, cứ việc tham gia Lễ hội. 

Du khách ấn tượng sâu sắc với lễ hội hoa anh đào

Hoạt động chính trong lễ hội hoa anh đào Hà Nội

Lễ hội hoa anh đào 2019 thu hút hơn 30.000 nghìn khách tham quan trong và ngoài nước. Chưa một sự kiện nào ở Việt Nam có lượng người tham gia đông đến vậy. Chắc hẳn lễ hội hoa anh đào của những năm sau còn hoành tráng hơn năm trước.

Chỉ diễn ra trong 3-4 ngày, nhưng lễ hội hoa anh đào đã để lại ấn tượng khó phai cho các khách tham quan. Dụng ý tổ chức lễ hội hoa anh đào là giao lưu văn hóa đa quốc gia. Việt Nam – Nhật Bản có dịp trổ tài nền văn hóa rực rỡ của mình. Lễ Hội chia ra 3 khu vực chính, bao gồm: Khu vực trưng bày hoa, khu vực ẩm thực, và khu vực giao lưu văn hóa văn nghệ.

Ẩm thực Việt Nam được bày bán trong khu vực riêng

Khu vực thứ nhất dành riêng cho cây cối, hoa lá. Một khi đã bước vào đây, không ai muốn rời chân đi. Hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc. Đâu chỉ có có hoa anh đào Nhật Bản, những loài hoa đẹp nhất của Việt nam cũng xuất hiện trong lễ hội. Hoa được tạo hình công phu, phức tạp. Người ta kết hoa thành những sân vườn nhỏ, tạo hình chữ viết, hay cổng hoa trang trí. Trái tim của khách tham quan không ngừng thổn thức trước những bông hoa đẹp.

Khu vực ẩm thực bày bán những món ăn truyền thống của 2 quốc gia. Sau một vòng dạo chơi, chắc hẳn bạn muốn dừng chân bên quán ăn. Có khoảng 20 gian hàng ăn trong khu vực này. Không gian sạch sẽ, thoáng mát, đồ ăn thơm ngon mê hoặc, chắc nịch làm ưng ý khách tham quan. Hầu như ai cũng phải thưởng thức 2-3 món ăn tại đây. Tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị 1 cái bụng đói, trước khi tham gia lễ hội hoa anh đào. Khó ai thoát khỏi sức cám dỗ của ẩm thực Nhật Bản-Việt Nam.

Nhật Bản giới thiệu văn hóa ẩm thực trong lễ hội hoa anh đào

Khu vực giao lưu văn hóa văn nghệ là nơi vui vẻ, sôi động nhất. Đến đây, khách tham quan có thời dịp thưởng thức những bộ môn truyền thống của 2 quốc gia. Việt Nam trình diễn các màn hát ca trù, hát xẩm, múa bài bổng,… Nhật Bản không kém phần long trọng, khi tái hiện những vở kịch kinh điển của mình. Toàn bộ đều là văn nghệ truyền thống, có lịch sử phát triển hàng trăm năm.

Ngoài ra, là các trò chơi dân gian của 2 quốc gia. Ví dụ như: nhảy sạp, đánh đu, kéo co, cờ tướng (của dân tộc Việt Nam); Cờ Shogi, trò Kendama, cờ vây (của dân tộc Nhật Bản). Quốc gia Nhật Bản hướng dẫn cách pha trà đạo, gấp giấy, làm đồ chơi thủ công tới đồng bọn Việt Nam. Lễ hội hoa anh đào Hà Nội tái hiện chân thực không gian văn hóa Nhật Bản-Việt Nam. 

Lễ hội hoa anh đào - không gian giao lưu văn hóa nghệ thuật

Lễ hội hoa anh đào Hà Nội là niềm tự hào của Thủ đô xinh tươi. Nó trổ tài bước ngoặt lớn trong quan hệ Quốc tế giữa Việt Nam với các nước láng giềng. Trong thời kì 4.0, hội nhập kinh tế toàn cầu, tất cả chúng ta không thể tồn tại như những cá thể đơn độc. Giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế là việc làm thiết yếu. Đây là đoạn đường ngắn nhất cho sự phát triển, mang Việt Nam lên nấc thang mới.

Rate this post


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lễ hội hoa anh đào hà nội

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2015 – Đội múa Nhật Bản Maika

alt

 • Tác giả: Hoang Van Thai
 • Ngày đăng: 2015-04-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2656 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2015 (11 – 12/4/2015) – Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, Việt Nam.

Lễ hội hoa anh đào Hà Nội – Buổi tiệc văn hóa rực rỡ

 • Tác giả: www.vietnamplus.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7552 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Việt Nam năm 2019 với quy mô rất lớn, có thể nói là lớn nhất toàn cầu. Ngay ở Nhật Bản cũng chưa tổ chức lễ hội lớn với nhiều loại hoa anh đào như vậy này.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

 • Tác giả: hpa.hanoi.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3564 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Homepage

Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản 2015 tại Hà Nội – Cổng thông tin Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội

 • Tác giả: sovhtt.hanoi.gov.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6812 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội 2020

 • Tác giả: dangcongsan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6908 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (ĐCSVN)- Diễn ra từ ngày 27 3 – 30 3 2020 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội 2020 gồm nhiều hoạt động mê hoặc truyền bá văn hóa xứ sở mặt trời mọc.

– Game Lễ Hội Hoa Anh Đào

 • Tác giả: isys.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1962 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ hội hoa anh đào Hà Nội diễn ra điều độ vào dịp đầu xuân mới, Đây là không gian văn hóa rực rỡ giữa Nhật Bản – Việt Nam

Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội diễn ra từ ngày 23 đến 26-3

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9894 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là hoạt động của Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí