Món Ăn Mùa Hè Miền Bắc Nhất Định Phải Thử, 20 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc – món ăn mùa hè miền bắc

Những mâm cơm ngon luôn là sự chờ đợi của mỗi thành viên trong nhà sau những giờ làm mệt mỏi và stress, Để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới chúng tôi sẽ gợi ý ngày cho bạn Top 10+ món ăn mùa hè miền Bắc ngày dưới đây nhé!Món ăn mùa hè miền Bắc hấp dẫn1

Bạn đang xem: món ăn mùa hè miền bắc

Những mâm cơm ngon luôn là sự chờ đợi của mỗi thành viên trong nhà sau những giờ làm mệt mỏi và stress. Để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới chúng tôi sẽ gợi ý ngày cho bạn Top 10+ món ăn mùa hè miền Bắc ngày dưới đây nhé!

*

Món ăn mùa hè miền Bắc mê hoặc

1. Canh ngao chua – Món ăn mùa hè miền Bắc

Món canh ngao chua sẽ giúp bạn đơn giản ăn với cơm khi mùa hè với thời tiết nóng bức. Đây là món ăn mùa hè miền Bắc được rất nhiều gia đình lựa chọn. Ngao có tính mát và giúp thân thể thanh nhiệt nếu phối hợp nấu với đồ chua sẽ tạo mùi vị thơm ngon và mê hoặc kích thích người ăn.

Bạn đang xem: Món ăn mùa hè miền bắc

*

Canh chua ngao

vật liệu

– Ngao vừa khoảng 500 gam.

– Giá đậu 100g.

– ¼ quả thơm.

– 2 quả khế.

– 2 quả cà chua.

– Rau thơm nấu canh bao gồm: hành lá, rau răm, thì là.

– Gia vị nêm nếm: hành tỏi, tiêu, mì chính, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt bột.

Hướng dẫn sơ chế

– Ngao mua về ngâm với quả ớt tươi khoảng 3o phút để ngao nhả bớt bụi bẩn ra.

– Nấu ngao với nước khoảng 10 phút khi nước sôi thì ngao hả miệng ra và nhắc xuống.

– Sơ chế giá đậu, khế, thơm, cà chua, rau thơm và hành tỏi băm nhuyễn.

– Phi hành tỏi với dầu ăn rồi trộn đều thơm, khế, giá đỗ, cà chua và đổ vào nồi ngao đã luộc sau đó để lửa vừa và đợi sôi rồi nêm nếm gia vị lại.

– Nhắc xuống rồi bỏ rau thơm đã cắt sẵn vào và thưởng thức món ăn.

2. Thịt bọc trứng cút sốt cà chua

Đây là món ăn mặn ăn kèm với cơm vào mùa hè để làm bữa ăn thêm phong phú và đầy đủ các dưỡng chất.

*

Thịt bọc trứng cút sốt cà chua

vật liệu

– 300 gam thịt lợn nạc.

– 10 quả trứng cút.

– 2 quả cà chua.

– ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính.

Hướng dẫn thực hiện

– Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

– Thịt nạc chặt nhỏ và ướp với gia vị bao gồm: ½ thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính.

– Cà chua thái mỏng.

– Dùng tay hoặc thìa cán mỏng thịt nạc ra rồi cho trứng vào ở giữa cuốn lại và thực hiện chiên dầu cho vàng.

– Cà chua lật qua với gia vị ½ thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính thành hỗn hợp sền sệt rồi đổ lên phần thịt đã chiên.

– Để ra dĩa và thưởng thức món ăn.

3. Bông cải xào hải sản

vật liệu: (dành riêng cho 4 người ăn)

– Tôm: 300gr

– Súp lơ xanh: 1 cây

– Súp lơ trắng ½ cây

– Cà rốt: ½ củ

– Hành tây 1 củ

– Hành lá

– Hành khô, tỏi khô

– Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu hào

*

Bông cải xào hải sản

Sơ chế :

– Tôm: có hai cách với tôm đã bóc nõn mua về bạn chỉ cần rửa lại với nước muối cho sạch và để ráo nước trước khi sơ chế.

Tôm sống còn vỏ bạn cần luộc chín và tách vỏ, chúng tôi xin được chia sẽ một cách thức để tôm luộc luôn đỏ vỏ và không bị tanh. Khi luộc tôm bạn cho dấm và nước theo tỷ lệ 2:3 cho thêm chút muối và tiêu vào nước luộc tôm sẽ rất thơm và đỏ. Sau thời điểm chín bạn vớt tôm ra để cho ráo nước và bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ sạch sẽ trên thân tôm.

Với tôm để ngon hơn khi chín bạn cho ra âu nhỏ và tẩm ướp qua với các gia vị cho ngấm đều.

– Rau củ bạn thái nhỏ rửa sạch để cho ráo nước, bông cải thái miếng nhỏ vừa ăn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hóa cho đẹp mắt thái lát mỏng. Hành tây cũng thái mỏng để khi xào chín đều và thơm hơn. Hành lá rửa sạch thái khúc dài, củ thì trẻ làm đôi.

– Hành tỏi khô bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn để dùng.

Cách sơ chế:

– Tôm sau khoảng thời gian ướp gia vị sẽ cho vào xào trước: bắc chảo lên bếp cho tỏi vào phi với dầu cho thơm rồi thả tôm đã ướp vào đảo lửa to đến khi tôm săn lại thì bỏ ra đĩa.

– Tiếp tục làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi hành thơm cho rau củ vào xào với lửa to để rau củ không bị nhũn. Cà rốt cho sau cùng vì thái mỏng cho sớm quá sẽ bị nát khiến món ăn không đẹp. Khi rau củ săn lại cho thêm một tí gia vị cho vừa miệng và khuấy đều tay.

– Khi rau củ sắp chín cho tôm và các rau củ sót lại vào đảo cùng nhau và nêm nếm cho vừa miệng. Với món này không thể bỏ qua dầu hào và hạt tiêu để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Một trong những sự phối hợp hoàn hảo giữa các loại rau củ với hải sản mang đến cho bạn và gia đình những bữa cơm ấm cúng và dinh dưỡng.

Trông mong với 3 món mùa hè miền Bắc sẽ giải tỏa được những cơn nóng đầu mua cho cả gia đình của các bạn.

Xem thêm: Cách Hiện Mật Khẩu Wifi Đã Kết Nối Trên Windows 10, Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại Android

4. Thịt luộc rau sống

Thịt luộc rau sống là món ăn được hàng loạt gia đình yêu thích và lựa chọn. Với cách sơ chế đơn giản cũng mùi vị thơm ngon, món ăn giúp bạn quên đi cái nóng mùa hè.

*

Thịt luộc rau sống

vật liệu

– Thịt heo (ba rọi, thịt đùi, thịt vai, thịt chân giò): 500gr – 800gr (tùy số lượng thành viên trong nhà).

– Hành khô: 1 củ

– Hành lá: 5 – 7 nhánh

– Tỏi: 1 củ

– Hạt tiêu: 2gr

– Ớt: 1 quả

– Các loại rau thơm: Salad, tía tô, rau thơm, rau quế, diếp cá…

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Thịt mua về cần được cạo sạch lông còn sót trên da, rửa sạch với nước muối pha loãng. Nếu miếng thịt to dày, bạn có thể chia ra thành 2 phần để luộc thịt nhanh hơn.

* Note: Không nên cắt vụn miếng thịt, việc này sẽ khiến miếng thịt luộc bị khô hơn.

Bước 2: Khử mùi hôi của thịt

Trước khi luộc thịt, chúng ta nên chần miếng thịt qua nước sôi kèm hành lá, gừng tiêu để miếng thịt loại bỏ được những tạp chất và mùi hôi trên miếng thịt. Điều này sẽ giúp miếng thịt thơm hơn và ngọt hơn.

Bước 3: Luộc thịt

Sau thời điểm chần, bạn cho miếng thịt vào nồi, đổ ngập nước lạnh. Đập 1 củ hành khô đã bóc vỏ kèm một ít hành lá cho vào nồi luộc cùng. Đậy vung cho lên bếp để luộc thịt.

Để xác minh thịt chín hay chưa bạn hãy xiên đũa vào miếng thịt theo chiều từ trên xuống. Nếu từ đầu vết xiên có nước màu đỏ hồng chảy ra thì là thịt chưa chín. Bạn cần luộc thêm một tí nữa rồi tắt bếp.

Chờ lúc thịt chín, vớt ra đĩa, để ráo nước và thái thịt bày lên đĩa. Giờ đây bạn có thể thưởng thức món ăn ngày hè miền Bắc mê hoặc này rồi. Ăn kèm cùng rau sống thì ngon không cưỡng lại được.

5. Canh cua nấu mướp, mồng tơi

Canh cua nấu mướp mồng tơi là món ăn mà nhà nhà thưởng thức. Nhất là những ngày hè oi bức, đây là món ngon khó cưỡng. Với vị ngọt mát của mướp hương, món canh này có thể chiều lòng cả những vị khách khó tính.

*

Canh cua nấu mướp, mồng tơi

Món ăn phối hợp thêm với mấy quả cà muối thì ngon hết sẩy. Đây là sự lựa chọn hàng đầu trong thực đơn mùa hè miền Bắc.

Nếu như bận, mà bạn muốn thực hiện được món canh cua này, bạn có thể sử dụng cua xay sẵn để thay thế cho việc giã cua. Bạn chỉ cần lọc cua và có thể nấu canh luôn. Đây là món ăn thích hợp cho mâm cơm miền Bắc những ngày hè.

6. Canh rau ngót nấu thịt

Rau ngót làm loại rau thanh mát nên rất rất được ưa chuộng trong những ngày hè oi bức. Đây là một trong những món ăn mùa hè miền Bắc rất được ưa chuộng nhất hiện tại.

*

Canh rau ngót nấu thịt

vật liệu

– 1 bó rau ngót

– 150g thịt nạc thăn heo bằm

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng cà phê bột canh

– ½ muỗng nước mắm

– ½ muỗng cà phê mì chính

Hướng dẫn thực hiện

– Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.

– Thịt heo bằm rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm

– Chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm sau đó trút thịt vào lật qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau vào nấu sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm cho thơm và ½ muỗng cà phê mì chính.

– Múc canh ra tô, ăn kèm với cơm.

7. Hến xào hẹ

Hến xào hẹ là một món ăn thanh mát rất được yêu thích trong ngày hè miền Bắc. Với ngọt ngọt, thơm thơm của món ăn hến xào hẹ này, sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn.

*

Hến xào hẹ

vật liệu

– 300g ruột hến

– 1 bó hẹ

– Rau răm

– Hành khô

– Dầu ăn

– Mắm, bột canh, tiêu

– Bánh đa ăn kèm (nếu thích)

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ruột hến rửa sạch để ráo nước

Hẹ, rau răm thái dài 1cm

Bước 2: Thực hiện

Thái hành khô phi thơm, vàng.

Lấy mỡ hành phi xào ruột hến. Nêm mắm, muối tiêu vừa miệng. Xào đến khi ruột hến săn lại, thì cho hẹ, rau răm và hành phi thơm vào. Lật qua tầm 1 phút là có thể bày lên đĩa.

Bước 3: Thưởng thức

Bẻ bánh đa rồi xúc hến ăn kèm lúc còn nóng, đảm bảo có thể chinh phục cả những người khó tính nhất.

8. Sườn non rim mật ong

Sườn non rim mật ong là một trong những món ăn ngày hè miền Bắc rất được ưa chuộng nhất. Với nguyên liệu khá thông dụng cùng vị ngọt béo nhưng không ngấy đã khiến món ăn càng được yêu thích hơn. Giữa ngày hè nóng bức đây là món ăn khiến mâm cơm ngày hè miền Bắc trở lên mê hoặc hơn hết.

*

Sườn non rim mật ong

vật liệu

– Sườn lợn

– Mật ong

– Gia vị: Mắm, muối, dầu hào, tiêu, ớt bột..

– Tỏi, hành khô, hành lá

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Để được món ăn ngon, việc chọn nguyên liệu hợp lý là rất trọng yếu. Chúng ta nên chọn mua sườn thăn, dẻ sườn có xương dẹt và nhỏ và nhiều nạc, ít mỡ, có sụn thì càng ngon.

Bước 2: Sơ chế

Sườn lợn rửa sạch với nước, chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo chần sơ sườn qua với nước sôi để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi của miếng sườn. Sau đó ngâm sườn với nước lạnh, rồi vớt ra ráo nước.

Hành khô bóc vỏ chặt nhỏ. Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Làm nước sốt

Pha nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, tương cà hoặc tương ớt, hạt tiêu và 1 cái chén. Tiếp theo khuấy đều để tạo thành nước sốt.

Bước 4: Chiên sườn

Bắc chảo lên bếp, thêm vài muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho sườn vào chiên sơ với lửa. Trong quá trình chiên, phải thường xuyên lật để miếng sườn chín đều các mặt. Chiên đến khi nào miếng sườn cháy xém cạnh thì gắp ra đĩa.

Khi chiên cần lưu ý một số điều sau:

– Chiên sườn cần lật đều các mặt, tránh trường hợp sườn chín khét.

– Không nên chiên sườn chín quá, nó sẽ khiến sườn bị khô, thịt mất đi vị ngọt vốn có.

Bước 5:

Bạn cho hành khô băm nhuyễn vào trong chảo phi thơm, đổ chén nước sốt đã chuẩn bị ở trên cho vào nấu sôi. Nấu khoảng 5 phút, bạn cho sườn đã chiên vào và khuấy đều để nước xốt thấm vào sườn. Nếu thấy hơi khô, bạn đổ thêm một ít nước vào để tránh sườn bị khô quá.

Đun đến khi thấy món sườn chín mềm, nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp. Thêm hành lá đã cắt lát lên trên món sườn để tăng mùi vị và cho ra đĩa.

Giờ đây bạn đã hoàn thiện xong món sườn. Bạn có thể trang trí món ăn với các loại rau thơm. Chúng ta nên thưởng thức khi món còn nóng để có được những mùi vị tuyệt vời nhất.

9. Một số đồ uống giải nhiệt ngày hè

Trong ngày hè nóng bức không thể thiếu các đồ uống giải nhiệt ngày hè. Dưới đây là một số các dòng đồ uống khiến bạn quên đi cái nóng ngày hè.

*

Một số đồ uống giải nhiệt ngày hè

– Nước chanh

– Nước cam

– Nước ép bưởi

– Nước mía

– Dưa hấu hay dưa bở

– Rau má

– Sinh tố xoài

– Sữa chua

– Nước dừa

10. Một số món chè món ngon mùa hè miền Bắc

Bên cạnh các dòng đồ uống, các món chè cũng được rất nhiều người yêu thích. Đây là món ăn vặt vừa thơm ngon tốt cho sức khỏe lại vừa giúp bạn quên đi cái oi ả của ngày hè.

*

Một số món chè món ngon mùa hè miền Bắc

Chè sen long nhãn

Chè đỗ đen

Chè đậu đỏ

Chè bưởi

Các món ăn mùa hè miền Bắc rất phong phú phong phú. Bạn còn chần chờ gì nữa hãy thêm ngày những món ăn mê hoặc này vào thực đơn của gia đình để có những mâm cơm ngày hè thơm ngon tốt cho sức khỏe.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài món ăn mùa hè miền bắc

Cá diêu hồng sốt cà chua | Canh su su nấu thịt bằm | Món Ngon 3 Miền

alt

  • Tác giả: Món Ngon 3 Miền
  • Ngày đăng: 2022-05-09
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7145 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá diêu hồng sốt cà chua | Canh su su nấu thịt bằm | Món Ngon 3 Miền
    Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, khi dầu nóng cho cá vào chiên sơ trong khoảng từ 5 – 10 phút trên lửa vừa
    Cho cà chua vào trong chảo và xào sơ, sau đó cho 50ml nước vào nấu sôi nước, đồng thời dầm nát cà chua, nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, sau đó nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, rắc hành ngò lên là hoàn thiện.
    Với cá diêu hồng vô cùng giàu dinh dưỡng, kèm với nước sốt cà chua đậm đà sẽ giúp gia đình bạn có một món ăn không thể quên. Món ăn ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng và nước mắm để chấm đấy!
    Chân tình cảm ơn toàn bộ mọi người đã ghé thăm kênh “Món Ngon 3 Miền “
    Kênh chia sẽ các món ăn rất đơn giản, món ăn các vùng miền,…
    💖❤️❤
    Chúc mọi người xem video vui vẻ. 😊😊

  • Tác giả: hoanghaistore.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8781 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những mâm cơm mùa hè Miền Bắc cho những ngày nắng nóng oi ả

  • Tác giả: bep360.net
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7724 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mâm cơm mùa hè ở Miền Bắc – những món ăn đơn giản dân dã và phù hợp với cái oi nóng của mùa hè. Đây có vẻ là mùa mà người vào bếp sẽ đau đầu nhất vì hè nắng nóng, nếu không phải là món dễ nuốt, dễ ăn chắc ai cũng chán cơm mất.

Những Món Ăn Ngon Mùa Hè Miền Bắc Đơn Giản Dễ Làm

  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9970 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ẩm thực miền Bắc luôn hấp dẫn người ăn bởi mùi vị mới mẻ và mới lạ, phù phù hợp với từng tiết trời khác nhau. Nhất là vào mùa hè, khi các loại rau củ

Mâm cơm mùa hè đúng vị Bắc, đến người khó tính cũng phải gật đầu khen ngon

  • Tác giả: baomoi.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3112 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ toàn những món dân dã nhưng sao lại mê hoặc, mang cơm thế này.

Điểm Danh Những Món Ăn Mùa Hè Miền Bắc Ngon Nhất Các Chị Em Mới Về

  • Tác giả: udic-westlake.com.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4337 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Các món ăn mùa hè miền Bắc không thể bỏ qua trong mùa hè nóng nực này

  • Tác giả: comvo.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4865 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các món ăn mùa hè miền Bắc với những món ăn xài biểu cho một mâm cơm thường thì sẽ có những món gì mê hoặc mà người dân miền Bắc hay thưởng thức?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí