[NEW] Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long nước cốt dừa để kinh doanh | sữa chua trân châu hạ long

sữa chua trân châu hạ long: Here is a post related to this topic.

Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long đang được nhiều người quan tâm tìm kiếm trong thời gian gần đây do độ “hot” món đồ uống này mang lại. Hương vị thơm ngon, mới mẻ, vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn khiến món sữa chua trân châu nước dừa nổi tiếng khắp cả nước. Cùng học ngay công thức làm món ăn vặt đang gây sốt này nhé.

Sữa chua trộn trân châu nước cốt dừa có cách làm bắt nguồn từ Hạ Long, sau đó, thì phủ sóng toàn quốc. Sữa chua là thức ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ thích hợp với mọi đối tượng. Hơn nữa, sữa chua kết hợp với trân châu mềm dẻo, nước cốt dừa béo ngậy là món đồ uống giải nhiệt thơm ngon, hấp dẫn. Sữa chua trân châu nước cốt dừa nhìn cầu kỳ nhưng cách làm đơn giản và nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua trân châu Hạ Long ngon như ngoài hàng.

1. Công thức làm sữa chua trộn trân châu nước cốt dừa Hạ Long

1.1. Nguyên liệu làm sữa chua trân châu Hạ Long

Sự đặc biệt của món ăn này là sự kết hợp giữa sữa chua thơm ngon, nước cốt dừa béo thơm và sử dụng hạt trân châu tươi. Vì vậy, với cách làm sữa chua trân châu Hạ Long, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Nguyên liệu làm sữa chua: 1 lít sữa tươi; 1 lon sữa đặc; 1 hũ sữa chua làm men cái
  • Nguyên liệu làm trân châu: 100 gram bột năng; 5 gram bột rau câu giòn; 50 gram đường trắng
  • Nguyên liệu làm nước cốt dừa: 400 gram dừa nạo; Bột năng; Muối; Lá dứa

1.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua “mix” trân châu Hạ Long chuẩn vị

1.2.1. Cách làm sữa chua thơm ngon, sánh mịn không bị tách nước

  • Cho 1 hộp sữa đặc vào nồi cùng với 1 lít sữa tươi rồi khuấy đều để sữa tan hoàn toàn. Đặt nồi lên bếp, đun đến khi sữa nóng, bốc khói nhẹ thì tắt bếp, để sữa hạ xuống nhiệt độ ấm.
  • Khi hỗn hợp sữa đạt độ ấm từ 40 – 50 độ C thì cho vào nồi hộp sữa chua làm men cái. Bạn lưu ý khuấy theo một chiều để sữa chua và hỗn hợp sữa hoà quyện với nhau.
  • Tiệt trùng các hũ thuỷ tinh làm sữa chua, để ráo nước.
  • Cho hỗn hợp sữa đã hoàn thành vào từng hũ thuỷ tinh, đậy kín nắp rồi đặt vào thùng xốp. Rót nước ấm khoảng 40 độ C sao cho nước ngập 2/3 hũ là được. Cuối cùng, bạn đậy kín nắp thùng xốp và ủ sữa trong vòng 6 – 8 tiếng là có thể sử dụng. Nếu bạn muốn ăn sữa chua ngọt và mềm thì ngưng ủ sau 6 tiếng nhé.
  • Nếu muốn dùng nồi cơm điện để ủ thì không cần cắm điện. Khi cần duy trì nhiệt độ, bạn đặt một miếng lót để sữa chua không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và bật chế độ hâm nóng trong vòng 3 – 4 phút. Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản và rất tiện dụng.
  • Lấy các lọ sữa chua bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng lại. Đây chính là điểm khác biệt trong cách làm sữa chua trân châu gốc Hạ Long so với các loại sữa chua khác.

1.2.2. Cách làm thạch trân châu trắng ăn sữa chua Hạ Long dẻo dai

  • Trộn đều bột năng, đường, rau câu dẻo với nhau rồi cho nước sôi vào, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều. Tiếp theo, đợi một lát cho bột bớt nóng thì tiến hành nhào cho bột dẻo mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột để bột nghỉ 20 phút.
  • Bột sau khi nghỉ thì nhào thành từng sợi dài, nhỏ, kích thước bằng cây đũa rồi dùng dao cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
  • Đun sôi nước, cho trân châu làm bằng bột năng vào luộc trên lửa trong vòng 20 phút. Sau đó, tắt bếp, ủ trân châu trong vòng 10 phút để trân châu nở đều.
  • Cuối cùng, dùng rây vớt trân châu và xả qua nước lạnh nhiều lần, vớt ra để ráo. Cho trân châu trắng tự làm vào tô lớn, cho thêm đường, trộn đều để tạo độ ngọt và giúp bảo quản trân châu dẻo dai, thơm ngon.

1.2.3. Cách làm trân châu nước cốt dừa trộn sữa chua Hạ Long

  • Cho dừa nạo vào máy xay sinh tố cùng với nước ấm, xay nhuyễn rồi lọc qua rây để thu phần nước cốt.
  • Cho nước cốt dừa vào nồi cùng với ít muối, đun sôi, thả thêm lá dứa cho thơm. Hoà tan bột năng với nước rồi cho vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy đều để nước cốt dừa sánh lại. Tuỳ thuộc bạn muốn làm nước cốt dừa có độ sệt như thế nào mà cho lượng bột năng vào thích hợp.
  • Tiếp theo bạn cho trân châu đã ủ đường ở trên vào nồi nước cốt dừa, ủ trong vòng 3 – 5 phút là hoàn thành.

1.3. Cách thưởng thức sữa chua trân châu nước cốt dừa Hạ Long

Có hai cách để thưởng thức món sữa chua này tuỳ theo sở thích của bạn:

  • Cách 1: Cho trân châu nước cốt dừa vào chén, rắc mè rang, dừa nạo lên trên, ăn cùng với lọ sữa chua đông đá. Món sữa chua trân châu Hạ Long rất đặc biệt bởi sự kết hợp sữa trân châu cốt dừa nóng ấm và sữa chua đông lạnh. Mọi người cứ vừa ăn món này vừa “tám” đủ chuyện với bạn bè rất thích.
  • Cách 2: Cho đá bào vào trong ly rồi lần lượt cho sữa chua, trân châu cốt dừa, rắc thêm mè rang và dừa nạo là có thể thưởng thức. Ngoài ra, có thể cho thêm một số món ăn kèm như chuối sấy dẻo, hạt ô liu, dừa khô ăn cùng sữa chua trân châu Hạ Long rất ngon, rất hợp khẩu vị.

Món ăn vặt lạ miệng có vị chua ngọt thanh mát kết hợp với những viên trân châu nước cốt dừa béo ngậy, thơm nức đảm bảo sẽ khiến bạn mê tít trong lần đầu nếm thử.

2. Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long từ bột kem béo để bán

2.1. Nguyên liệu

  • Nguyên liệu phần sữa chua: 1 lon sữa đặc (380 gram); 700 ml sữa tươi không đường; 100 – 200 gram bột kem béo; 100 gram sữa chua cái; 500 ml nước đun sôi và các túi nilon, thun
  • Nguyên liệu nước cốt dừa: 300 ml nước cốt dừa; 100 ml kem béo Rich’s; 100 ml nước lọc; 50 gram đường cát trắng và 8 gram bột năng
  • Nguyên liệu trân châu: 150 gram bột năng và 120 ml nước nấu sôi
  • Topping ăn kèm: dừa sấy hoặc mứt dừa khô bẻ nhỏ

2.2. Cách làm sữa chua trộn trân châu Hạ Long bằng bột kem béo để kinh doanh

2.2.1. Cách làm sữa chua túi từ bột kem béo

  • Chế sữa đặc vào nồi sạch. Thêm bột kem béo vào nồi, chế nước nóng vào, khuấy đều tay cho bột tan.
  • Chế sữa tươi vào nồi khuấy cùng bột sữa đặc ngay khi hỗn hợp này còn nóng. Sau đó, trút sữa chua vào nồi, quấy đều tay.
  • Đậy nắp nồi lại, phủ một tấm chăn khô hoặc phủ màng bọc thực phẩm kín ở trên. Trong suốt quá trình ủ yaourt, bạn không dịch chuyển nồi nhé. Ủ sữa chua khoảng 14 tiếng để có độ dẻo mịn ngon nhất. Hoặc, bạn có thể ủ sữa chua trong thùng xốp, nồi cơm điện cũng được.
  • Sau khi ủ, bạn múc sữa chua vào các túi, buộc thun kín. Nếu không thích làm sữa chua túi, bạn có thể cho yaourt vào hộp kín. Sau đó, cho sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh làm đông 12 tiếng ở mức lạnh cao nhất.

2.2.2. Cách làm trân châu và nấu nước cốt dừa kem béo trộn sữa chua Hạ Long

  • Cách làm thạch trân châu: Đun sôi lại nước, rồi cho từng muỗng vào tô bột năng. Dùng muỗng trộn bột cho sền sệt. Sau đó, lấy tay nhào cho bột dẻo mịn lại thành một khối. Lăn dài khối bột hình trụ, rồi cắt thành từng khúc nhỏ cỡ đốt ngón tay. Phủ ít bột khô lên các viên bột vừa cắt, rồi cho vào nồi nước sôi luộc 20 – 25 phút cho chín thì vớt ra, ngâm nước đường.
  • Nấu nước cốt dừa: Múc ít nước lọc vào chén bột năng, pha loãng. Chế nước cốt dừa vào nồi, đun lửa lớn cho sôi thì vặn liu riu. Cho đường, kem béo, bột năng pha loãng vào nồi cốt dừa, khuấy đều. Đun đến khi cốt dừa kem béo sền sệt lại là được. Múc trân châu cho vào nồi cốt dừa nấu cùng khoảng 30 giây thì tắt bếp. Đậy nắp nồi, giữ ấm trân châu cốt dừa để tăng độ dẻo dai.
  • Khi ăn, bạn cắt túi sữa chua ra, lấy yaourt cắt nhỏ cho vào ly. Rưới nước cốt dừa trân châu để ăn kèm. Có thể rắc topping lên ly sữa chua trân châu bột kem béo để phong phú hương vị hơn nhé.

2.2.3. Giá bán một ly sữa chua trộn trân châu Hạ Long bao nhiêu để có lời?

Với công thức và cách làm như trên, bạn có thể bán 1 ly sữa chua trộn trân châu khoảng 20,000 – 25,000 đồng. Một ly đong khoảng 350 ml là được. Với mỗi ly như vậy, bạn kinh doanh sẽ có lời được khoảng 60 – 65%.

2 cách làm sữa chua trân châu Hạ Long từ sữa tươi và bằng bột kem béo trên đây thật đơn giản, đúng không nào! Sữa chua là món ăn vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng, là món tráng miệng thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Từ nay không cần phải đi Hạ Long, hay ra ngoài quán, mà vẫn có thể thưởng thức món ăn độc đáo này ngay tại nhà. Thậm chí, bạn có thể tự làm sữa chua trộn trân châu độc đáo này để kinh doanh riêng nữa nhé!

Hồng Ngọc

 

🙏 Choáng Váng Với Lời Khai Của Lê Tùng Vân, Cho Các Cô Gáj Sjnh Ljên Tục Là Để Ông Bún Sữa

 

Choáng Váng Với Lời Khai Của Lê Tùng Vân, Cho Các Cô Gáj Sjnh Ljên Tục Là Để Ông Bún Sữa
24hthoisutoancanh letungvan tinhthatbonglai
© Bản quyền thuộc về NHẬT BÁO VN, RẤT MONG QUÝ VỊ VUI LÒNG KHÔNG TẢI LẠI ( REUP ) TRÊN BẤT KỲ NỀN TẢNG NÀO, Xin chân thành cảm ơn! © Copyright by NHẬT BÁO VN – Do not Reup
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
✉ Mọi thắc mắc về bản quyền, cộng tác vui lòng liên hệ: Email: nhatbaovn.com@gmail.com

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more knowledge here.

🙏 Choáng Váng Với Lời Khai Của Lê Tùng Vân, Cho Các Cô Gáj Sjnh Ljên Tục Là Để Ông Bún Sữa

Vào Bếp Cùng Hải Yến: Tự làm SANDWICH KIỂU HÀN QUỐC cho mùa hè đi picnic

 

HÔM NAY ĂN GÌ Nơi bọn mình chia sẻ các địa điểm ăn uống hot nhất, cũng như các thử thách ăn uống vui vẻ.
✌️Page : https://www.facebook.com/hnag.schannel/
✌️ Liên hệ quảng cáo : partners.schannel@gmail.com

Kênh Youtube trực thuộc hệ thống Schannel Network !
Kết nối các thành viên HNAG Hà Nội
Hải Yến : https://www.instagram.com/haiyen.babe
Hạnh Chee : https://www.instagram.com/hanhchee
Songpianh: https://www.instagram.com/songpianh
Minh Mux: https://www.instagram.com/minh_mux
Thắng: https://www.instagram.com/thangbithit
Kết nối các thành viên HNAG Sài Gòn
Cuội: https://www.instagram.com/ptien1607
Quỳnh Chi: https://www.instagram.com/vhqchi
Châu Giang: https://www.instagram.com/chaugiangne
Minh Thư: https://www.instagram.com/minthu224
VBCHY

Vào Bếp Cùng Hải Yến: Tự làm SANDWICH KIỂU HÀN QUỐC cho mùa hè đi picnic

Sữa Chua Hạ Long | Các Làm Sữa Chua Ngon Chi Tiết | COCONUT YOGURT BUBBLE – Cooky TV

 

► Subscribe Cooky TV để xem nhiều video bổ ích hơn: http://bit.ly/cookytv

Đến nước này thì chắc không ai còn xa lạ gì với những biến thể thần thánh của món trân châu nữa rồi nhỉ? Ở Hạ Long có món sữa chua trân châu cốt dừa ngon nổi tiếng đó nha. Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa ngon hoàn toàn không khó, quan trọng là định lượng và cách kết hợp những nguyên liệu đơn giản thành một món ăn thật sự ngon đó!Cùng Cooky thử món ngon này nhé.
Cách làm sữa chua hạ long ngon chi tiết: https://www.cooky.vn/go/r41234

Trân châu
Bột năng 200 gr
Đường trắng 50 gr
Bột rau câu giòn 20 gr
Nước sôi 100 ml
Nước cốt dừa
Nước cốt dừa 300 ml
Đường trắng 100 gr
Bột bắp 15 gr
Nguyên liệu khác
Sữa chua 5 hũ
Dừa bào 50 gr
Mè rang 15 gr

Song: Summer Saturday Night
Artist: Nazar Rybak
Source: hooksound.com

SUBSCRIBE Cooky TV để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé!
Website: http://www.cooky.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/cooky.vn
Youtube: http://bit.ly/cookytv
Instagram: http://instagram.com/cooky.vn
Pinterest: https://www.pinterest.com/cookyvietnam/
Cooky CookyTV CookyVN yogurt bubble Coconut

Sữa Chua Hạ Long | Các Làm Sữa Chua Ngon Chi Tiết | COCONUT YOGURT BUBBLE - Cooky TV

Sữa chua trân châu Hạ long – Kỉ niệm 1 năm thành lập

 

🎉Cùng chúng mình ngắm nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng và vô cùng xinh xắn tại buổi Party \” Kỉ niệm 1 năm thành lập Sữa chua trân châu Hạ Long ”
❣️Sữa chua trân châu Hạ Long cảm ơn tất cả các chủ đầu tư, nhân viên và đặc biệt là những khách hàng yêu quý đã luôn tin tưởng và ủng hộ SCTCHL từ những ngày đầu mới thành lập đến bây giờ.
🌟SCTCHL hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển để mang tới những sản phẩm cũng như những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất cho tất cả mọi người.
💜SỮA CHUA TRÂN CHÂU HẠ LONG CHÂN THÀNH CẢM ƠN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI!!

Sữa Chua Trân Châu Hạ Long Ăn là mê, Bạn đã thử?
Hotline phản ánh chất lượng dịch vụ : 09.6789.7557
Hotline đặt hàng tất cả các cơ sở : 0708.692.692
sữachuatrânchâuhạlong
sữa_chua_trân_châu_hạ_long
suachuatranchauhalong
sua_chua_tran_chau_ha_long

Sữa chua trân châu Hạ long - Kỉ niệm 1 năm thành lập

🔴Diễm My Gây Choáng Dư Luận Khi Miêu Tả Các Tư Thế \”Thầy Ông Nội\” XYZ Cực Sung Trong Mật Thất TTBL

 

🔴Diễm My Gây Choáng Dư Luận Khi Miêu Tả Các Tư Thế \”Thầy Ông Nội\” XYZ Cực Sung Trong Mật Thất TTBL
Interesting experiments about frogs. You will be surprised by the videos that we bring.
Help me to reach 100,000 subscribers : https://www.youtube.com/channel/UCEwVmQA8xuwlK3221YXTe_A
Thank you for watching the video

🔴Diễm My Gây Choáng Dư Luận Khi Miêu Tả Các Tư Thế \

 

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See other waysdu-lich/

Thank you for viewing the post. sữa chua trân châu hạ long