Những App Chụp Ảnh Đẹp Nhất 2021 Cho Smartphone, Top 6 App Chụp Hình Đẹp Cho Iphone Mới Nhất 2021 – app chụp ảnh đẹp 2021

Bạn đang tìm kiếm một software chụp hình, các ứng dụng chụp hình đẹp cho iPhone mới nhất hiện tại? Cách chụp hình đẹp như vậy nào? Các thế hệ smartphone mới ngày càng nâng cấp camera của họ, cũng chính vì lẽ đó, việc sở hữu một ứng chụp hình chuyên nghiệp trên smartphone của mình sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và ưa nhìn nhất, Cùng Uplevo tìm hiểu ngay nhé

Bạn đang xem: app chụp ảnh đẹp 2021

Bạn đang tìm kiếm một software chụp hình, các ứng dụng chụp hình đẹp cho iPhone mới nhất hiện tại? Cách chụp hình đẹp như vậy nào? Các thế hệ smartphone mới ngày càng nâng cấp camera của họ, cũng chính vì lẽ đó, việc sở hữu một ứng chụp hình chuyên nghiệp trên smartphone của mình sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và ưa nhìn nhất. Cùng xhct.vn tìm hiểu ngay nhé.

Bạn đang đọc: Những app chụp hình đẹp nhất

Một chiếc máy ảnh có vẻ vừa công kềnh lại đắt đỏ. Bạn không thể mang nó đi mọi nơi mà bạn muốn, chưa kể chúng rất khó khăn và tốn kém trong việc giữ gìn. Vậy làm thế nào để không cần máy ảnh mà vẫn có được những bức ảnh lung linh? Hãy sử dụng chính chiếc smartphone của các bạn và kết phù hợp với những ứng dụng chụp hình đẹp, software chụp hình mới nhất trong thời gian qua.

Tổng hợp các ứng dụng, software chụp hình đẹp mới nhất

Những software selfie chụp hình “thần thánh” dưới đây, sẽ giúp bạn sở hữu các bức ảnh sống ảo vạn like, cùng tìm hiểu nhé:

1. Ulike

Ulike là software chụp hình, quản lý và chỉnh sửa ảnh cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, IOS bao gồm cả smartphone di động, Tablet, iPad.

Trước hết, Ulike là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Nó phân phối các tính năng gồm ID Photo Camera, Effect Camera, Selfie Camera, Easy Camera, Scene Camera, Funny Camera, Tilt-shift Camera, Color-shift Camera, Audio Camera, Video Camera.

Người dùng có thể chụp hình thông qua các màu (bộ lọc) sẵn có.

*

Ngoài ra Ulike còn tồn tại hiệu ứng làm đẹp mắt, mũi, miệng được thiết kế tinh tế công phu,tẩy vết trầy, làm mượt làn da, thêm bộ lọc ảnh và hiệu ứng ảnh đặc biệt . Tạo được ra làn da trắng sáng xóa mờ mụn và vết thâm.

Giao diện của Ulike trực quan, dễ hiểu.

Tuy nhiên Ulike có một số nhược điểm như:

1. Sau khoảng thời gian chụp hình thì có logo Ulike mờ ở phía góc phải bên dưới của ảnh.2. Ulike sử dụng bộ nhớ lưu trữ trong của máy, chiếm khoảng 27MB3. Phải thêm thao tác lưu về sau khoảng thời gian chụp hình xong.4. Yêu cầu phiên bản iOS 9.0 trở lên

Link download software chụp hình Ulike

2. Snow

SNOW là ứng dụng chụp hình được hơn 200 triệu người trên khắp toàn cầu sử dụng.

Ứng dụng chụp hình này phân phối cho người dùng rất nhiều nhãn dán, hình động, bạn có thể thêm stickers chuyển động, doodle hay caption vào ảnh trong thời gian thực.

*

Snow nổi trội ở có bộ lọc màu đọc quyền tương đối trẻ trung giành cho thanh niên. Ngoài ra Snow còn tồn tại thể chỉnh sửa các bộ phân của khuôn mặt trên ảnh, Nổi trội lên là tính năng làm thon, trang điểm cho khuôn mặt. Snow còn tồn tại thể quay video có nhạc, hình ảnh được chỉnh sửa tức thời tại video.

Tuy nhiên Snow cũng có một số nhược điểm sau:

1. Mỗi lần update phiên bản mới thì các tính năng chưa ổn định.2. Một vài trường hợp quay video không có tiếng.

Link download ứng dụng chụp hình Snow

3. Camera 360

Có thể nói Camera 360 là một trong những App chụp hình đẹp, chỉnh sửa ảnh trước tiên xuất hiện. Với mức độ đối đầu của các app sinh sau đẻ muộn khác nhưng ứng dụng Camera 360 hiện vẫn giữ vững vị trí của mình.

Camrea 360 hiện đã bổ sung thêm nhiều tính năng để bắt kịp với các software chụp hình khác như: thêm stickers chuyển động, thêm caption, bạn còn tồn tại thể xem kho ảnh của những người dùng khác trên toàn cầu. Camera 360 giờ đây có thể nhận xét phát triển theo khyunh hướng của một social.

*

Và cũng như từ xưa đến nay, nó hoàn toàn miễn phí.

Camera 360 cũng có một vài nhược điểm sau:

1. Bộ lọc màu sắc chưa phong phú.2. Đôi lúc làm xảy ra tình trạng lag máy.3. Ảnh chụp trực tiếp bằng Camera 360 vỡ và cho chất lượng không cao.4. Chất lượng hình ảnh, video xuất ra không cao, nếu bạn xem trên PC có thể bị vỡ.

Link download software chụp hình Camera 360

4. Snapseed

Snapseed là ứng dụng chụp hình đẹp của Google khá chuyên nghiệp. Nó cho phép bạn chỉnh sửa ảnh theo từng khu vực. Bạn có thể điều chỉnh cụ thể từ thông số kỹ thuật như độ tươi màu, nhiệt độ màu, độ sáng, tương phản, cụ thể,… Snapseed còn phân phối các hiệu ứng đặc biệt, ví dụ như Tilt-shift, làm tối góc, mở rồng ảnh,…

Ngoài ra còn tồn tại các bộ lọc màu, tạo ảnh đen trắng, tùy chỉnh có sẵn để người dùng có thể tạo bức ảnh đẹp một cách nhanh chóng,…

*

Vì là phầm mềm chụp và chỉnh ảnh chuyên nghiệp nên Snapseed tương đối khó dùng so với các bạn mới khởi đầu. App này có hướng dẫn nhưng lại bằng tiếng Anh. Ở đây không có các bộ lọc màu sẵn có phong phú mà đòi hỏi bạn phải tự chỉnh hầu như bằng tay. Tính năng xóa chủ thể chưa được rõ ràng. Tình năng xóa phông có thể bị lem vì chưa có chắc năng khoanh vùng làm mờ.

Link download ứng dụng chụp hình Snapseed

5. VSCO Cam

VSCO Cam là một software chụp hình đẹp, app chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, không chỉ là chỉnh ảnh, nó còn cho phép bạn chụp hình, thêm các bộ lọc màu để tạo ra thật nhiều hiệu ứng thú vị khác nhau. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh mức độ các bộ lọc để có thể tạo ra những hình ảnh ưng ý và thích mắt nhất.

Ngoài ra VSCO Cam còn trợ giúp người dùng chia sẻ những hình ảnh của mình, nó hoạt động như một social. Giao diện của VSCO vô cùng đơn giản và thiết kế theo xu thế phẳng hiện tại.

*

Có thể nói hầu như VSCO không có nhược điểm gì, trừ việc mất phí. Mức phí lại khá cao so với người Việt Nam để sở hữu đầy đủ tính năng của software này.

Link download software chụp hình VSCO

6. Huji Cam:

Nếu bạn là một người thích phong thái chụp hình hiệu ứng phim hoài cổ, chụp màu film thì có thể thử trải nghiệm ngay ứng dụng Huji Cam. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bức ảnh của các bạn. Ứng dụng sẽ chỉ có 1 hiệu ứng film 1998 mà thôi sẽ không cần phải mất thời gian để chọn các hiệu ứng. Hình ảnh của các bạn sẽ được ngẫu nhiên cho hiển thị các vệt sáng màu đỏ, tạo thành sự thích thú và ngạc nhiên.

Ứng dụng này chụp hình theo phong thái 1998 nên khi chụp hình sẽ có năm 98 ở góc phải màn hình. Tuy nhiên người dùng cũng tuyệt đối có thể thay đổi thời gian để trùng với ngày chụp hình.

*

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh này có một vài nhược điểm sau đây:

1. Không có bộ lọc cho bức ảnh chụp tức thời2. Không thể edit ảnh có sẵn trong máy.3. Không có chỗ xóa ảnh.4. Phải thêm thao tác lưu lại về máy sau khoảng thời gian sử dụng xong.5. Chỉ có một hiệu ứng để chụp hình màu fim, không có tùy chỉnh gì nhiều.

Link download ứng dụng chụp hình Huji Cam

7. Pitu:

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ xu thế chụp hình cổ trang một thời? Có được những tấm ảnh cổ trang đó chính là do việc sử dựng ứng dụng Pitu này đây.

Pitu đa số phân phối các dụng cụ chế ảnh khôi hài, tạo những bức ảnh cổ trang như các nhân vật trong phim giã sử. Tuy nhiên Pitu cũng phân phối các bộ lọc màu, có cả tính năng làm phim ngắn, chụp hình với hiệu ứng trang điểm… Với ứng dụng này, bạn cũng có thể chụp hình với khuôn mặt hon gọn hơn theo thời gian thực, tạo mắt to, mũi thẳng … Ngoài ra ứng dụng có thể tạo ảnh GIF, tích hợp nhãn dán,các hiệu lên ảnh, đóng khung.

Pitu cũng có khả năng làm mờ các vết thâm nám trên mặt, điều chỉnh ánh sáng thông minh, mịn da,tạo cằm 𝒱-line, kéo dài chân.

*

Tuy vậy, software chụp hình đẹp Pitu có một số hạn chế sau đây:

1. Yêu cầu phiên bản iOS 8.1 trở lên. Kích thước tương đối lơn: 151,2 MB.2. Mất phí mua với một số phần cổ trang.3. Đôi lúc bị lỗi tính năng ghép ảnh.4. Bộ lọc màu không phong phú.

Link download software chụp hình Pitu

8. B612:

B612 có chưa bộ ticker nhận dạng khuôn mặt phong phú. Nó có thể thay đổi khuôn mặt bạn hoặc biến bạn thành con vật tùy chọn. App còn tồn tại hiệu ứng tỏa sáng và bộ lọc analog mang lại nhiều màu sắc mới lại. Trong thời gian thực chụp, bạn cũng có thể sử dụng các hiệu ứng sau mà không cần phải đợi chụp xong để chỉnh sửa: Làm trắng và mịn da, mắt to, cằm Vline, tự đọng trang điểm …

Tính năng lưu giữ bộ lọc để dùng cho các lần tiếp theo. Tuy nhiên, B612 còn tồn tại thể quay video boomerang phát lặp.

*

Ứng dụng chụp hình B612 cũng có một vài nhược điểm như sau:

1. Nếu để cơ chế tự động save thì qua trình lưu và tái khởi động quá lâu.2. Có thể làm đơ smartphone.3. Chờ lưu ảnh lâu.4. Chất lượng ảnh chưa sắc nét5. Bộ lọc màu không phong phú.6. Có logo góc bên phải của ảnh.

Link download ứng dụng chụp hình B612

9. Camera Foodie

Camera Foodie là software chụp hình đẹp giành cho những người thích thú ẩm thực, yêu thích chụp lại các món ăn. Ứng dụng có trên 30 bộ lọc gồm các chuỗi bộ lọc Ngon tuyệt, Positano, Nhiệt đới, Dã ngoại, Ngọt, Tươi ngon, BBQ, Lãng mạn, Giòn và Phải nhai nhiều.Đặc biệt thích hợp cho góc chụp từ trên xuống. Bạn cũng có thể quay lại video bằng ứng dụng này.

App còn tồn tại thể để cơ chế tắt tiếng khi chụp. Và ảnh của các bạn có thể đơn giản chia sẻ lên các social như: Instagram, LINE, Fb, KakaoTalk, WeChat, VSCO, Weibo …

*

Tuy nhiên software chụp hình Camera Foodie này cũng có một vài hạn chế sau đây:

1. Bảng màu có sẵn ít, lại không có phần ghi nhớ những màu đã phối.2. Hình ảnh có thể bị mờ hoặc vỡ.3. Chụp hình buổi tối mờ.4. Vì đây là app chuyên giành cho chụp món ăn nên bán sẽ không thể chỉnh sửa khuôn mặt hay selfie để có được một bức ảnh xinh tươi.

Link download software Camera Foodie

10. Snapchat

Snapchat được người ta biết tới là social và ứng dụng tin nhắn thông dụng trên hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên không chỉ có vậy, Snapchat còn tập trung vào việc chia sẻ hình ảnh, video và mang lại cho bạn những hiệu hứng mới lạ mà bạn không thể tìm được ở những ứng dụng khác.

Snapchat cho phép bạn lưu thêm nhiều bộ lọc, văn bản, hình ảnh vào ảnh và video trước khi khi chia sẻ, đăng tải. Ở Snapchat cũng phân phối các hiệu ứng nổi tiếng với nhả cầu vồng, bóp méo khuôn mặt, chuyển hóa nhân vật, khuôn mặt động vật,…

*

Bạn có thể sử dụng bộ lọc trong quá trình chụp hình hay quay video. Ngoài ra còn tồn tại thể chèn text, thêm nhạc trực tiếp khi đang quang video. Ngoài ra còn tồn tại thể trực tiếp vẽ hình lên trên hình ảnh, video

Riêng để phục vụ cho việc làm ảnh thì software này có vẻ khá bất tiện vì bạn phải thao tác khá nhiều. Tính năng chỉnh ảnh có sẵn trong máy cũng có phần hạn chế.

Link download ứng dụng chụp hình Snapchat

Hi vọng với những thông tin bên trên thì bạn đã sở hữu thể lựa chọn cho mình một software chụp hình đẹp, ứng dụng chụp hình ưng ý nhất.

23 Cách chụp hình đẹp trên Smartphone bạn cần biết

Phương pháp đằng sau những bức ảnh long lanh lấp lánh được chụp từ smartphone là gì? Hãy tìm hiểu ngay trong phần dưới đây

1. Sử dụng các khung lưới (gridlines) để canh chỉnh cho bức ảnh

Một trong những cách đơn giản nhất để nâng cao yếu tố thẩm mỹ cho bức ảnh của các bạn, đó chính là việc bật cơ chế khung lưới (gridlines) trong camera smartphone của các bạn. Điều này giúp bạn đơn giản canh chỉnh các đối tượng trong khung ảnh theo quy tắc “một phần ba” – một trong những quy tắc tối trọng yếu trong nhiếp ảnh.

Theo quy tắc này, bạn phải chia cấu trúc khung hình ra thành 3 phần (cả theo chiều dọc và chiều ngang).

*

Để bật cơ chế khung lưới, bạn cần:iPhone: Vào mục “Setting”, chọn “Photo & Camera”, bật cơ chế “Grid”.Samsung Galaxy: Mở app chụp hình, vào “Setting”, kéo xuống và bật cơ chế “grid lines”.

Xem thêm: Học Phí Nguyễn Tất Thành 2020, Học Phí Đại Học Nguyễn Tất Thành 2021

2. Đặt điểm trọng tâm trong camera

Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, ngày nay các thiết bị di động tuyệt đối có thể tự động canh chỉnh điểm trọng tâm trong camera khi chụp hình, ngay cả khi không có bất kỳ sự can thiệp nào của loài người. Nhưng, sai số vẫn không thể tránh khỏi, nhất là trong những tình huống mà đối tượng trong khung hình mập mờ.

Cũng chính vì vậy, một thao tác nhỏ là: chạm vào điểm ảnh mà bạn cần lấy trọng tâm khi chụp hình, là một điều vô cùng thiết yếu để bạn cải tổ chất lượng bức ảnh.

*

Với những bức ảnh chụp các khoảnh khắc đang di chuyển, thật sự rất khó cho camera để có thể theo kịp đối tượng và tìm điểm trọng tâm trong bức hình. Trong trường hợp này, bạn cần chạm vào màn hình để điều chỉnh tiêu cự của camera smartphone ngay trước khi chụp hình để đảm bảo lấy nét đối tượng chuyển động càng rõ càng tốt.

3. Tập trung vào 1 đối tượng trong khung hình

Nhiều bức ảnh mới lạ chỉ bao gồm một đối tượng duy nhất. Đó có thể là một bông hoa hồng tuyệt đẹp, một người đàn ông lịch lãm đứng trầm lặng bên góc tòa nhà hiện đại, hay một đĩa thức ăn đầy ưa nhìn.

**

Trong trường hợp này, chúng ta nên dành nhiều thời gian để canh chỉnh bố cục bức ảnh. Những tay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có mang ra lời khuyên vàng ngọc, rằng: đối tượng không nên lấp đầy toàn thể khung hình, rằng 2 / 3 khung hình nên được giành cho các khoảng trống gian trống. Điều này giúp đối tượng trong khung hình trở nên nổi trội hơn.

4. Yếu tố Negative Space khi chụp hình

“Negative space” (hay hay còn gọi là khoảng trắng), là những khu vực không chứa bất kỳ đối tượng nào trong khung hình. Thường thì không gian này đóng vai trò là phần nền giúp đối tượng chính trong khung ảnh trở nên nổi trội hơn, thu hút được nhiều sự lưu ý hơn từ người xem.

**

5. Tìm các góc chụp khác nhau

Tóm lấy khoảnh khắc tuyệt đẹp từ một góc chụp mới lạ, vô tiền khoáng hậu sẽ giúp bức ảnh của các bạn trở nên đáng nhớ cả.

**

Này là chưa kể những góc chụp độc lạ tuyệt đối có thể mang lại chiều sâu và xúc cảm mới mẻ cho tác phẩm, một điều mà những bức ảnh có góc chụp thông thường khó có thể mang lại được.

6. Sự phản chiếu trong chụp hình

Có một điều gì đó rất thân thuộc mỗi khi ta nhìn thấy bản sao phản chiếu của mình trong làn nước. Bạn có thể giải thích nguyên nhân vì sao tất cả chúng ta lại thích thú khi nhìn thấy hình phản chiếu của mình không? Bởi đôi mắt của loài người bị thu hút bởi sự phản chiếu.

**

7. Sử dụng đường dẫn cho bức ảnh

Trong nhiếp ảnh, các tay máy chuyên nghiệp luôn sử dụng một đường nét cố định nhằm hướng tầm mắt của người nhìn tới một điểm ảnh có sẵn trong bức hình. Đường nét được gọi là “đường dẫn” (leading lines). Chúng có thể là một đường thẳng, hoặc một đường cong, hoặc thậm chí là một đường xoắn ốc vô tận.

**

Đường dẫn mang lại chiều sâu và xúc cảm cho các tác phẩm nhiếp ảnh, khiến bức ảnh của các bạn trở thành một tác phẩm văn nghệ sắp xếp mẫu mực (ngay cả khi khoảnh khắc ấy được ghi nhận lại một cách tự dưng và ngẫu nhiên).

8. Khía cạnh đối xứng trong bức ảnh

Mọi sự đối xứng trong đời thường đều mang lại sự thỏa mãn trong tất cả chúng ta. Điều này cũng hoàn toàn đúng khi đặt trong hoàn cảnh là các tác phẩm nhiếp ảnh văn nghệ. Sử dụng quy tắc đối xứng là một trong những cách đơn giản và hợp lý nhất để sắp xếp và nâng cao yếu tố thẩm mỹ cho các bức ảnh.

**

Và bạn cũng đừng quên phối hợp quy tắc một phần ba với quy tắc đối xứng để bức ảnh chụp của các bạn trở nên hoàn hảo hơn.

9. Vui chơi với những mẫu “họa tiết” lặp lại

Những mẫu hoa văn lặp lại (hoa văn ở đây có thể là những căn cửa sổ được thiết kế giống y hệt nhau, được sắp đặt sát cạnh nhau; hay những chiếc bát thức ăn có màu sắc và cách trang trí y chang) thường mang lại cho loài người sự thỏa mãn về mặt thị giác.

**

Dù chúng chỉ là những hoa văn đơn thuần, hay những hình khối bạn thường xuyên bắt gặp ngoài đời thực, chúng đều để lại trong bạn ấn tượng thị giác mạnh, mang lại nhiều xúc cảm và chiều sâu tương đối cho bức hình.

10. Trải nghiệm với color blocking

Còn gì thú vị, và “ngầu” hơn, khi toàn thể khung hình của các bạn là một màu đen trắng, ngoại trừ đối tượng chính? Xu thế chụp hình đẹp này được đặt tên là color blocking.

*

Khi bạn cần làm nổi trội đối tượng chính trong khung hình, này là lúc bạn tìm tới color blocking. Với color blocking, bạn đã thổi vào đó một xúc cảm vô cùng mới lạ và mới lạ cho tác phẩm nhiếp ảnh của mình.

11. Tránh việc zoom in khung hình trong nhiếp ảnh

Khi chộp lấy một khoảnh khắc nào đó từ một khoảng cách tương đối xa, bạn thường có thói quen phóng to (zoom in) để lấy cận cảnh khung hình. Nhưng chúng tôi thành thật khuyên bạn không nên sử dụng tính năng này. Nó chỉ là bức ảnh trở nên mờ mịt và rỗ lỗ chỗ điểm ảnh mà thôi.

*

12. Chộp lấy những cụ thể nhỏ

Đôi lúc, việc chụp cận lấy những đối tượng nhỏ, cụ thể, phức tạp và tinh tế có thể khiến tác phẩm nhiếp ảnh của các bạn trở nên sinh động và mê hoặc hơn. Đừng quên lồng ghép trong bức ảnh của các bạn một đoạn đường đầy những viên sỏi nhỏ bên dưới đoạn đường, hay một chiếc sàn gỗ có những hoa văn kẻ sọc phức tạp.

**

13. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Thật khó để tìm kiếm những bức ảnh đẹp mắt chụp bằng smartphone mà sử dụng đèn flash. Chúng làm cho tác phẩm nhiếp ảnh của các bạn trở nên sáng quá mức, màu sắc giả tạo và làm mờ nhạt đối tượng chính trong khung hình.

**

Thay vào đó, chúng ta nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để làm nổi trội tác phẩm ảnh của mình, ngay cả khi trời đã tối. Phương án nhiếp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, đó chính là tận dụng sự tương phản của những chiếc bóng, và ánh sáng từ các tác nhân bên ngoài (như bạn có thể thấy qua các ví dụ phía bên dưới).

14. Chỉ sử dụng đèn flash vào ban ngày

Đôi lúc, chính những chiếc đèn flash có thể làm cải tổ chất lượng các bức hình của các bạn, tất nhiên không phải khi tất cả chúng ta chộp lấy những khoảnh khắc vào ban tối rồi. Trong một không gian có độ sáng tốt, đèn flash có thể làm dịu đi khoảng trống gian tối ở phía sau, hoặc làm xóa mờ phần bóng ở phía dưới vật thể được chụp.

*

Cũng đừng quên chuyển đèn flash về cơ chế off sau khoảng thời gian hoàn thiện việc chụp hình nhé.

15. Suy xét sử dụng chiếc đế ba chân để cố định smartphone khi chụp hình

Mặc dù các thiết bị di động giúp bạn đơn giản chụp hình khi đang di chuyển, nhưng vẫn luôn là một thử thách khi chụp mà không làm run tay – nhất là nếu bạn muốn chụp hình tự sướng với cây gậy chụp dài.

*

Chiếc đế ba chân cho phép bạn thoải mái gắn smartphone của mình lên để chụp mà không lo nỗi vướng bận run tay, hay thoải mái thư thả chụp hình mà không cần phải cầm chiếc smartphone trên tay.

16. Seting độ phơi sáng một cách thủ công

Một trong những tính năng chúng ta nên tự thiết lập, đó chính là độ phơi sáng. Bình thường, khi bạn chạm vào màn hình di động để lấy nét, việc làm này không đơn thuần chỉ giúp bạn tập trung vào trọng tâm đối tượng cần chụp, mà còn hỗ trợ bạn canh chỉnh độ sáng của bức hình sao cho thích hợp.

*

Tất nhiên, độ phơi sáng tuyệt đối có thể được tính chỉnh hoàn toàn tự động, bằng chính software chụp hình của smartphone. Nhưng không phải lúc nào cơ chế tự động của smartphone bạn cũng chuẩn xác. Này là nguyên nhân vì sao ta cần canh chỉnh chúng bằng tay, để mang lại cho bức hình những trải nghiệm sinh động và đẹp mắt nhất có thể.

17. Sáng tạo những bức hình trừu tượng

Những bức ảnh trừu tượng ở đây có nghĩa là, bạn nắm bắt được thần thái của đối tượng, nhưng không hoàn toàn chụp lại toàn thể quang cảnh đằng sau theo một cách thông thường. Nói cách khác, bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp theo một cách chụp mới lạ và khác lạ nhất, mà vẫn truyền tải tới người nhìn thông điệp ẩn đằng sau đó.

**

Trường phái chụp hình này có thể thực hiện được bằng cách chụp cận, hoặc crop tấm hình vào đối tượng cần chụp (tất nhiên là theo một cách hoàn toàn khác lạ, khiến người nhìn phải suy ngẫm và tự rút ra cho mình thông điệp ẩn đằng sau đó).

18. Ghi lại những hướng nhìn đời thường

Việc sắp xếp một dáng mẫu trong lúc chụp hình có thể mang lại cho bạn những kỷ niệm vô cùng đẹp bên bạn thân, người thân và gia đình, cùng kết quả là những bức ảnh chuẩn mẫu mực. Nhưng bạn có biết rằng đôi lúc, việc ghi lại những khoảnh khắc đời thường, không sắp xếp, lại có thể mang lại cho bạn những tấm hình lý thú và khơi gợi nhiều xúc cảm?

**

19. Thoát khỏi lối mòn thông thường trong nhiếp ảnh

Các phép tắc bố cục đóng một vai trò vô cùng trọng yếu để làm ra một tác phẩm nhiếp ảnh để đời. Nhưng bạn cũng đừng quên một khái niệm khác cũng trọng yếu không kém: Đề tài và nội dung của bức ảnh. Rất nhiều những tác phẩm được ra đời từ những ý tưởng mới lạ, mới mẻ. Việc bạn sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp của mình có thúc đẩy cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng ngôn từ đơn thuần.

**

Hãy thử tư duy thoát khỏi lối mòn đơn thuần khi bạn có ý định chộp lấy một khoảnh khắc ấn tượng nào đó, làm người nhìn ngạc nhiên bằng những khía cạnh mới lạ nhất, khó ngờ tới nhất.

20. Mang lại niềm vui từ những bức ảnh

Đôi lúc, những bức ảnh có thể khiến một ngày làm việc của các bạn trở nên tươi sáng và thú vị hơn. Như tấm hình một bà lão mặc bộ quần áo sặc sỡ cùng chữ “Hi hater” vô cùng khôi hài ở hình dưới.

**

Điều làm ra sự khôi hài của bức hình này, đó chính là yếu tố ngạc nhiên, đi kèm với sự khâm phục của mỗi tất cả chúng ta trước trí não lạc quan mà bà cụ truyền tải. Sự khôi hài luôn là thứ gia vị thiết yếu, giúp bức ảnh của các bạn trở nên thú vị hơn trong mắt những người thưởng lãm.

21. Đừng quên làm sạch ống kính camera của các bạn

Chiếc camera trong smartphone có thể vô cùng tiện lợi, khi bạn có thể đem theo mình khắp nơi, nhưng đi kèm với này là rủi ro có thể bị hỏng do thúc đẩy của bụi bẩn và các yếu tố khác kèm theo (như xước ống kính, ống kính dính nước,…).Vì vậy, bạn đừng quên thường xuyên theo dõi và vệ sinh ống kính camera của mình, để chúng không thể thúc đẩy nhiều tới chất lượng các bức ảnh của các bạn.

22. Gắn một ống lens bên ngoài

Bạn muốn nâng cấp chất lượng các bức ảnh của mình? Cách đơn giản nhất, đó chính là mua thêm một chiếc len từ bên ngoài để gắn vào smartphone. Tuy vậy, chúng ta nên suy xét thật kỹ yếu tố ngân sách và sự tương thích của ống len so với thiết bị di động mình sở hữu.

*

Ví dụ, với những chiếc iPhone, ống len từ nhà sản xuất Moment là hợp lý và tương thích nhất.

23. Đừng ngại ngần chỉnh sửa tác phẩm khi thiết yếu

Rõ ràng, việc sắp xếp bố cục và lựa chọn góc chụp thích hợp chỉ là bước trước tiên trong quá trình sáng tạo thành một tác phẩm nhiếp ảnh để đời. Bước tiếp theo, cũng trọng yếu không kém, đó chính là tính chỉnh và sửa đổi bức hình sao cho phù thống nhất với thông điệp bạn muốn truyền tải (hoặc cũng có thể làm tăng chất lượng hình ảnh của bức hình lên).

*

Tham khảo ngay các software chụp hình được giới thiệu bên trên nhé ^.^

> Hướng dẫn chụp hình sản phẩm quảng cáo đẹp, 6 mẹo chụp hình sản phẩm bằng smartphone


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài app chụp hình đẹp 2021

Seting ứng dụng chụp hình siêu đẹp

alt

 • Tác giả: Thân Thu Thanh
 • Ngày đăng: 2021-09-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7673 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

5+ App chụp hình Selfie ‘SỐNG ẢO chụp hình đẹp nhất năm 2021

 • Tác giả: topapp.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6341 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PM chụp hình SỐNG ẢO thật sự chưa khi nào hết HOT so với giơi trẻ cũng như giới trung niên . Với sự sáng tạo của vô vàn app chụp hình hot hit như hiện tại . Top App xin trân trọng giới thiệu 5 software chụp hình hot trending nhất , sẽ giúp cho bạn có những bức ảnh

15 App Chụp Ảnh Đẹp Nhất 2021 Cho Smartphone

 • Tác giả: dep365.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5639 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top các app chụp hình đẹp nhất 2021 cho smart phone siêu đình đám. Tìm tòi ngay để nâng tầm nhan sắc đỉnh kout và có ngay những tấm hình “triệu like” nhé!

TOP 10 app chụp hình đẹp nhất 2021 không ảo, màu sắc cực sống động

 • Tác giả: cooftech.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5316 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top 10 app chụp hình đẹp nhất này sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc với sout hình đẹp tuyệt, sắc nét và không ảo mà Cooftech đã tổng hợp từ những ứng dụng chụp hình đẹp

App chụp hình đẹp miễn phí cho smartphone 2021

 • Tác giả: sotavn.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5863 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: App chụp hình đẹp mới nhất hiện tại✅SOTA thiết kế app chuyên nghiệp✅theo yêu cầu khách hàng. LH 024 730 86986

15+ Các App Chụp Ảnh Đẹp, Miễn Phí Cho Smartphone 2021

 • Tác giả: www.hnammobile.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1694 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có chắc đây là Các App Chụp Ảnh Đẹp? HnamMobile sẽ giúp bạn tổng hợp tất tần tật những ứng dụng chụp hình đẹp, MIỄN PHÍ tăng độ lung linh cho ảnh từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Top 15+ Các App Chụp Hình Đẹp dành riêng cho smartphone 2021 không nên bỏ lỡ.

App chụp hình đẹp 2021

 • Tác giả: studiochupanhdep.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1049 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: App chụp hình đẹp 2021 – Top ứng dụng chụp hình đẹp SỐNG ẢO được thanh niên tải nhiều nhất hiện tại

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Du lịch