Theo tư tưởng của người xưa thì một năm sẽ có 24 tiết, và Lập xuân chính là tiết trước tiên trong một năm trong 24 tiết khí. Cũng chính vì vậy, mà ngày Lập xuân

Bạn đang xem: lập xuân 2021 là ngày nào

Ngày Lập Xuân – Những điều nên làm trong ngày Lập xuân

Theo tư tưởng của người xưa thì một năm sẽ có 24 tiết, và Lập xuân chính là tiết trước tiên trong một năm trong 24 tiết khí. Cũng chính vì vậy, mà ngày Lập xuân được nhiều người quan tâm vì ngày đó được xem là ngày mang nhiều may mắn đến cho mọi người trong năm mới.

Vậy không biết rằng, mọi người có biết thế nào là Ngày Lập Xuân, những việc nên làm và việc kiêng kị trong ngày này. Nếu như chưa biết thì sau đây, THPT Sóc Trăng sẽ giới thiệu nội dung Ngày Lập Xuân – Những điều nên làm trong ngày Lập xuân, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Ngày Lập Xuân – Những điều nên làm trong ngày Lập xuân

Ngày Lập Xuân là gì? Lập xuân 2021 vào ngày nào?

* Thế nào là ngày Lập Xuân:

Trong tiết lập xuân, chữ “lập” có nghĩa là điểm khởi đầu, sự khởi đầu, “xuân” là tượng trưng cho 1 trong 4 mùa trong năm. Vì vậy, tiết lập xuân có nghĩa là điểm khởi đầu của mùa xuân.

Khi khởi đầu tiết lập Xuân, thời tiết sẽ chuyển sang ấm áp hơn, độ ẩm tăng cao, thường xuyên có mưa phùn và tạo dựng nên kiểu thời tiết nồm ẩm.

Thời điểm lập Xuân cũng là thời điểm cây cối đâm chồi, nảy lộc và các loài động vật ngủ đông sẽ trở lại tìm kiếm thức ăn.

* Ý nghĩa của ngày Lập Xuân:

Theo phong thủy, tiết lập Xuân rơi vào đúng tháng Giêng Âm lịch là lúc dương khí dồi dào, vận khí, trí não cũng như sức khỏe của loài người có sự chuyển biến tích cực nhất. Do đó, vào tiết lập Xuân này người ta sẽ thường khởi đầu những công việc trọng yếu như khai trương, xuất phát, khởi đầu buôn bán…

Tiết lập Xuân được xem là thời điểm rất “vượng” của những người mệnh Mộc. Theo đó, việc học tập, làm ăn, buôn bán của những người mệnh Mộc sẽ có nhiều tốt đẹp, thuận tiện, dễ thành công hơn. Trái lại, những người kỵ hành Mộc (tức hành Thổ) thì cần Note nhiều hơn để tránh đi những điều xui xẻo, không may.

* Ngày Lập Xuân năm 2021:

Chuyên Viên phong thủy Nguyễn Song Hà (Tổng Giám đốc tại Công Ty Phong Thuỷ VNN) cho biết, lập xuân là ngày đầu của 24 tiết khí. Nó cố định vào ngày 4 hoặc 5 tháng 2 dương lịch. Giao thời giữa năm 2020 và năm 2021 năm nay là Tiết Lập Xuân bắt nguồn từ 21h59′ ngày 3/2/2021. Ngày Lập xuân 2021 trùng vào ngày 23/12/2020 (âm lịch).

Các khung giờ hoàng đạo vào tiết lập Xuân 2021
Các khung giờ hắc đạo hay giờ xấu vào ngày lập Xuân năm 2021

 • Giờ Tý (23h – 1h)

 • Giờ Sửu (1h – 3h)

 • Giờ Mão (5h – 7h)

 • Giờ Ngọ (11h – 13h)

 • Giờ Thân (15h – 17h)

 • Giờ Dậu (17h – 19h)

 • Giờ Dần (3h – 5h)

 • Giờ Thìn (7h – 9h)

 • Giờ Tỵ (9h – 11h)

 • Giờ Mùi (13h – 15h)

 • Giờ Tuất (19h – 21h)

 • Giờ Hợi (21h – 23h)

Tiết Lập Xuân

Những điều nên và không nên làm trong ngày Lập Xuân

* Điều nên làm trong ngày Lập Xuân:

– Trong ngày Lập Xuân trước tiên nên dậy sớm để hít thở không khí trong lành, tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe.

See also  Top 30 Khách Sạn Vũng Tàu Có View Nhìn Ra Biển Tuyệt Đẹp - khách sạn view biển vũng tàu

– Nên làm nhiều việc thiện, xuất phát từ cái tâm của mình chứ không phải chỉ để mong đợi phúc báo.

– Trồng hoặc mua thêm cây xanh đặt quanh nhà để tăng thêm sắc xanh, thay đổi vận khí, giúp phong thủy luân chuyển theo hướng tích cực hơn.

– Nếu trong nhà có thờ cúng nên sắm chút hoa quả mùa xuân để thắp hương ngày Lập Xuân.

* Điều kiêng kỵ trong ngày Lập Xuân

– Không được tổng vệ sinh, quét dọn nhà cửa vào ngày Lập Xuân trước tiên của năm.

– Không đổ rác ngày Lập Xuân trước tiên của năm.

– Không đổ nước vào ngày Lập Xuân trước tiên.

Người Việt tư tưởng, nước tượng trưng cho sự sinh sôi “tiền vào như nước”. Hình ảnh nước đầy ăm ắp tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, mát lành.

– Không tranh cãi, bất hòa vào ngày Lập Xuân trước tiên của năm.

Vào ngày này, mọi người thường cố giữ hòa khí, không tranh cãi, gắt gỏng dù có khó chịu đến thế nào để giữ cho hòa khí một năm luôn vui vẻ, hòa thuận.

– Kiêng quan hệ nam nữ, sinh hoạt vợ chồng vào ngày Lập Xuân trước tiên của năm.

Trong ngày Lập Xuân trước tiên của tiết Lập Xuân, người phương Đông có tư tưởng kiêng khem, tránh việc thân thiện nam nữ. Bởi lẽ, theo tư tưởng thượng cổ, việc quan hệ nam nữ vào ngày này sẽ dẫn theo những vận hạn xui xẻo, thậm chí là đại hạn.

– Không vay tiền, mượn tiền, trả tiền vào đêm 22/12 âm lịch đến hết ngày Lập Xuân trước tiên 23/12 âm lịch.

Ngày này tư gia đều tránh cho vay, đi vay, đòi nợ hay trả nợ. Theo tư tưởng, nếu đi vay thì cả năm sẽ túng thiếu cùng quẫn còn cho vay thì tiền nong phân tán, không được may mắn, phát đạt. Tuy nhiên, riêng khối ngân hàng, tài chính thì khác, càng cho vay được nhiều thì lại càng tốt.

– Kiêng nói những điều xui xẻo vào ngày Lập Xuân trước tiên.

Những tuyên bố trong ngày Lập Xuân sẽ tác động đến những chuyện sẽ xảy ra trong năm. Vì vậy, bạn đừng nên nói những từ xui xẻo. Thay vào đó, chúng ta nên trò chuyện với mọi người bằng những từ ngữ thoải mái, vui vẻ và những câu mang lại may mắn không chỉ cho bản thân mà cho cả người xung quanh mình.

– Kiêng mặc quần áo đóng bộ gồm cả 2 màu trắng, đen trong ngày Lập Xuân trước tiên.

Theo tư tưởng của người xưa, màu trắng và đen phối hợp song song là màu của tang lễ, chết chóc, vì vậy vào ngày Lập Xuân trước tiên nên mặc trang phục với những màu sắc sặc sỡ như: màu hồng, đỏ, vàng, xanh… để tạo ra sự hưng phấn và vui vẻ, tăng cường may mắn.

Nếu vì công việc hay này là gu thời trang thì nam mặc vest có thể dùng cà vạt hay cài áo màu đỏ, xanh lá, xanh lam nữ dùng khăn quàng cổ hoặc cài áo màu sắc tươi tắn…

Văn khấn ngày Lập Xuân

Nam Mô 𝓐 Di Đà Phật

Nam Mô 𝓐 Di Đà Phật

Nam Mô 𝓐 Di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

See also  Biển số xe Đồng Nai bao nhiêu? - biển số xe đồng nai

Con kính lạy Phật trời

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần

Con Kính lạy ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

Con kính lạy Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức tôn Thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân

Con kính lạy các vị Thần Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch Tài Thần cùng các Tôn Thần cai trị khu vực này

Con kính lạy các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại trong đất nhà này

Ngày hôm nay là ngày 3 tháng 2 dương lịch, là tiết lập xuân năm 2021 tức ngày 22/12 âm lịch năm 2020.

Tín chủ Con là……

Hiện đang ngụ tại:……

Con thực tâm sửa biện hương hoa, trà quả, kim ngân, vàng mã và các thứ cúng dâng bày lên trước án. Con thực tâm Kính mời (Lặp lại các vị thần)…. về thụ hưởng hương hoa lễ vật, chứng giám lòng thành, phù trợ độ trì cho….. được bình an, sở cầu tất ứng, sở nguyện thực tâm.

Con thực tâm kính mời các vị tiền chủ hậu chủ ngụ tại trong đất nhà này về thụ hưởng hương hoa lễ vật…

Kính mong các vị Tôn Thần cùng các vị Tiền chủ, Hậu chủ phù trợ độ trì cho gia đình mọi người bình an, công việc luôn hanh thông thuận tiện, mọi tật ách tai qua nạn khỏi

Lễ bạc tâm thành cúi xin chứng giám, khẩn cáo.

Nam Mô 𝓐 Di Đà Phật

Nam Mô 𝓐 Di Đà Phật

Nam Mô 𝓐 Di Đà Phật

Hướng xuất phát trong ngày Lập Xuân để may mắn cả năm

Theo Chuyên Viên phong thủy Song Hà cho rằng, giờ Hợi từ 21h – 23h (ngày 3/2/2021) và giờ Tý từ 23h ngày 3/2/2021 đến 1h sáng ngày 4/2/2021 dương lịch đều là giờ Tuế Lộc, Bát Lộc nên khoảng thời gian từ 22h hơn (ngày 3/2/2021) đến 1h sáng ngày 4/2 tất cả chúng ta nên xuất phát.

Xuất phát chọn hướng Đông hoặc hướng Nam đều đại cát đại lợi. Tối kỵ xuất phát hướng Tây Bắc.

Ngày 4/2/2021 khung giờ đẹp có thể chọn để làm chuyện đại sự như sau: Giáp Dần (3h-5h), Bính Thìn (7h-9h), Canh Thân (15h-17h), Nhâm Tuất (19h-21h).

Nếu muốn chọn hướng xuất phát tốt trong ngày Lập Xuân 4/2/2021, bạn có thể xem xét đến hướng Đông Nam, là hướng của Hỷ thần, dễ đạt được muốn về chuyện yêu đương, hỷ sự…

Hướng để cầu quý nhân trợ giúp là hướng Đông – hướng của Quý Thần.

Nếu xuất phát cầu tài, khai trương mở cửa tiệm hay ký phối hợp đồng kinh doanh, đầu tư thì nên chọn hướng Nam – hướng Tài Thần để cầu Tài và được Thần Tài chở che, giúp mọi sự được hanh thông.

Tuy nhiên, nữ Chuyên Viên cũng lưu ý, trong ngày 4/2/2021 nếu bạn sinh năm Đinh Sửu 1997, Kỷ Sửu 1949, Kỷ Mùi 1979, Đinh Mùi 1967 thì làm gì cũng nên thận trọng để tránh những rắc rối, phiền toái không đáng có.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Thể loại: Tết Cổ Truyền


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lập xuân 2021 là ngày nào

Tiết Lập Xuân – Những Điều Nên Và Không Nên Làm Trong Ngày Này Để Cả Năm May Mắn PTSH TV

alt

 • Tác giả: Phong Thủy Song Hà TV
 • Ngày đăng: 2022-02-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8521 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phong thủy Song Hà TV | Mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022 là ngày Lập Xuân, ngày trước tiên giao thời của Trời, Đất và loài người, cần Note một số điều nên làm và không nên làm để cả năm may mắn.

  Chuyên Viên phong thủy Nguyễn Song Hà là một Chuyên Viên hàng đầu trong ngành nghề phong thủy tại Việt Nam hiện tại. Cho đến năm 2019, Chuyên Viên phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và tìm hiểu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11/2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.
  Chuyên Viên Nguyễn Song Hà ngày càng nhất định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các tri thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, …

  mung4tet lapxuan phongthuysongha ptsh nguyensongha phongthuy

Ngày Lập Xuân, chọn hướng nào xuất phát để cả năm thuận tiện?

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5061 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu muốn chọn hướng xuất phát tốt trong ngày Lập Xuân 4/2/2021, bạn có thể xem xét đến hướng Đông Nam, là hướng của Hỷ thần

Lập Xuân 2021 trùng ngày ông Công ông Táo: Nên, không nên làm gì

 • Tác giả: lichngaytot.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6793 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lập Xuân là ngày trước tiên giao thời của Trời, Đất và loài người, báo hiệu một chu kỳ mới đang khởi đầu. Vậy Lập Xuân 2021 là ngày nào, nên làm gì trong tiết khí

Lập xuân là gì? Ngày lập xuân 2021 là ngày nào?

 • Tác giả: tiemruaxe.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9451 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lập xuân chính là thời điểm báo hiệu sự thay đổi của đất trời, của vạn vật theo một chu kì mới. Vậy ngày lập xuân 2021 vào ngày nào trong năm?

Lập Xuân 2021 là ngày nào?

 • Tác giả: dientungaynay.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4879 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lập Xuân là tiết khí trước tiên của năm, báo hiệu sự thay đổi của đất trời, của vạn vật theo một chu kì mới. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ý nghĩa hay dấu hiệu của Lập xuân là gì? Ngày lập xuân 2021 năm Tân Sửu là ngày nào? Tất cả chúng ta nên và tránh làm gì vào ngày này để khởi đầu cho một năm mới luôn được gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc.

Ngày lập xuân năm 2021 là ngày nào?

 • Tác giả: ngaydep.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5040 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lập xuấn 2021 – Ngày lập xuân năm 2021 là ngày nào dương lịch và âm lịch, thứ mấy, là ngày tốt hay xấu, giờ tốt là giờ nào? Nên làm gì vào ngày lập xuân năm 2021? Còn bao nhiêu ngày nữa là tới ngày lập xuân 2021?

Lập xuân là gì? Ngày lập xuân 2022 là ngày nào?

 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6264 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lập xuân là gì? Ngày lập xuân 2022 là ngày nào?, Tiết lập xuân là gì? Ngày lập xuân 2022 là ngày nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây của Hoatieu để nắm

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí

See also  XEM NGÀY ĐẸP tháng 7 âm năm 2021 (MỚI NHẤT) - xem ngày tốt tháng 7 âm năm 2021

By NGOC