Ninh Bình có giáp biển không? Du lịch biển Ninh Bình – điểm đến mới và lạ – ninh bình có giáp biển không

Nhắc đến Ninh Bình thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Quần thể di sản toàn cầu Tràng An với các khu du lịch nổi tiếng như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động. Nhưng chắc cú không phải ai cũng biết “Ninh Bình có giáp biển không”. Vậy Ninh Bình có giáp biển không nhỉ, hãy cùng Cattour tìm hiểu trong nội dung này nhé!

Bạn đang xem: ninh bình có giáp biển không

Nhắc đến Ninh Bình thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Quần thể di sản toàn cầu Tràng An với các khu du lịch nổi tiếng như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động. Nhưng chắc cú không phải ai cũng biết “Ninh Bình có giáp biển không”. Vậy Ninh Bình có giáp biển không nhỉ, hãy cùng Cattour tìm hiểu trong nội dung này nhé!

Ι. Ninh Bình có giáp biển không

 

1. Vị trí tỉnh Ninh Bình

 

Tỉnh Ninh Bình là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, miền Bắc nước ta. Tỉnh này nằm ở vị trí ranh giới giữa 3 khu vực địa lý là Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ có phía bắc giáp với Hòa Bình, Hà Nam; phía đông giáp Nam Định qua sông Đáy; phía tây giáp Thanh Hóa và phía nam giáp biển Đông.

Theo như bản đồ thì một phần phía Nam của Ninh Bình giáp biển

 

2. Địa hình tỉnh Ninh Bình

 

Toạ lạc vị trí điểm mút của cạnh đáy tam giác châu thổ sông Hồng, ở Ninh Bình bao gồm cả ba loại địa hình là vùng đồng bằng, vùng đồi núi bán sơn địa và vùng ven biển.

Vùng đồng bằng bao gồm tp Ninh Bình, huyện Yên Khánh, huyện Kim Sơn và diện tích sót lại của các huyện khác trong tỉnh, diện tính khoảng 101 nghìn ha, chiếm 71,1% diện tích tự nhiên toàn tỉnh, là nơi tập trung dân cư đông đúc nhất tỉnh, chiếm khoảng 90% dân số toàn tỉnh. Vùng đồng bằng ở Ninh Bình có độ cao trung bình từ 0,9 – 1,2 mét, đất đai hầu hết là đất phù sa được bồi và không được bồi.

Ninh Bình là một vùng đất có đồng bằng

 

Vùng đồi núi và bán sơn địa nằm ở phía Tây và Tây Nam của tỉnh, bao gồm các khu vực phía Tây Nam huyện Nho Quan, thị xã Tam Điệp, phía tây huyện Gia Viễn, phía Tây Nam huyện Hoa Lư và phía Tây Nam huyện Yên Mô. Diện tích toàn vùng này khoảng 35.000 ha, chiếm 24% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Độ cao trung bình ở vùng đồi núi và bán sơn địa từ 90 – 120 mét. Đặc biệt khu vực núi đá thường có độ cao trên 200 mét.

… có rừng núi

 

Rừng ở Ninh Bình có đủ cả rừng sản xuất và rừng đặc dụng các loại. Có 4 khu rừng đặc dụng gồm rừng Cúc Phương, rừng môi trường Vân Long, rừng văn hóa lịch sử môi trường Hoa Lư và rừng phòng hộ ven biển Kim Sơn.

Vùng ven biển Ninh Bình nằm ở huyện Kim Sơn, thuộc diện tích của 4 xã ven biển là: Kim Trung, Kim Hải, Kim Đông và Kim Tân, diện tích khoảng 6.000 ha, chiếm 4,2% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Đất đai ở đây còn nhiễm mặn nhiều do mới bồi tụ nên đang trong thời kỳ tôn tạo, vì vậy hầu hết phù phù hợp với việc trồng rừng phòng hộ (sú, vẹt), trồng cói, trồng một vụ lúa và nuôi trồng thuỷ hải sản.

… và có biển

 

Tham khảo thêm: 

Điểm du lịch Ninh Bình – Tổng hợp tất tần tật các vị trí đẹp và được khách tham quan yêu thích

3. Ninh Bình có biển không

 

Như vậy từ phần 1 và phần 2 ở trên ta có thể tổng kết rằng: Ninh Bình có giáp biển. Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình: “Ninh Bình có bờ biển dài 18 km. Bờ biển Ninh Bình hàng năm được phù sa bồi đắp lấn ra trên 100m. Vùng ven biển và biển Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Hiện 2 đảo thuộc Ninh Bình là đảo Cồn Nổi và Cồn Mờ.”

Ninh Bình là một tỉnh có biển và giáp biển

 

II. Du lịch biển Ninh Bình

 

1. Giới thiệu về vùng du lịch biển Ninh Bình ở Kim Sơn

 

Huyện Kim Sơn nằm ở phía đông nam tỉnh Ninh Bình, cách tp Ninh Bình 27 km. Huyện này có phía đông giáp sông Đáy, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định; phía tây nam giáp sông Càn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá; phía bắc và tây bắc giáp huyện Yên Khánh và Yên Mô tỉnh Ninh Bình; phía nam giáp biển với bờ biển có chiều dài gần 18 km.

Huyện Kim Sơn là huyện giáp biển ở Ninh Bình với khoảng 18 km bờ biển

 

Kim Sơn có 18 km bờ biển nằm giữa hai cửa sông lớn là sông Đáy và sông Càn Toàn thể khu vực gồm thị xã Bình Minh và các xã ven biển: Kim Đông, Kim Hải, Kim Trung. Phần biển và ven biển ở huyện này đã được UNESCO thừa nhận là một trong những địa danh thuộc khu dự trữ sinh quyển toàn cầu. Tại đây thiên nhiên, sự sống còn phong phú và hoang vu.

Thắng cảnh khu vực ven biển Kim Sơn nằm trong quy hoạch du lịch của tỉnh Ninh Bình bao gồm bờ biển, sông Cà Mâu, rừng phòng hộ, các cù lao, cồn Nổi, cửa sông Đáy, cửa sông Càn…

2. Du lịch biển Ninh Bình: Bãi Ngang – Cồn Nổi Kim Sơn

 

Cồn Nổi Kim Sơn có diện tích gần 1000 ha, nằm ở tọa độ 19°53’50” độ vĩ bắc và 106°00’35” độ kinh đông. Từ tp Ninh Bình theo Quốc lộ 10 về hướng phía đông nam 27 km tới thị xã Phát Diệm, tiếp tục theo quốc lộ 12B về phía Nam 15 km đến bờ biển Kim Sơn để ra Cồn Nổi.

Khoảng cách đường chim cất cánh từ Cồn Nổi tới tp Ninh Bình khoảng 44 km, tới tp Tam Điệp khoảng 35 km, tới thị xã Phát Diệm tầm 24 km, cách thị xã Bình Minh 10 km, cách bờ biển Sầm Sơn khoảng 21 km và cách bờ biển Thịnh Long hơn 20 km.

Biển Ninh Bình

 

Cồn Nổi được tạo dựng từ việc bồi đắp phù sa ở cửa sông Đáy và được phát hiện vào năm 2003 bởi một thủy thủ tên Trần Văn Thông – người Ninh Bình, khi tàu đánh cá của ông bị mắc cạn tại đây, ông đã tìm tòi ra vùng đất này. Sau khoảng thời gian về đất liền ông đã gợi ý với địa phương xin được thực hiện dự án trồng phi lao chắn sóng và nuôi trồng thủy sản tại đây.

Cồn Nổi Kim Sơn

 

Gần Cồn Nổi có đảo Cồn Mờ cũng nằm trong hải phận tỉnh Ninh Bình, cách bờ biển Kim Sơn khoảng 5 km về phía đông đông nam, có diện tích xấp xỉ 3 km vuông đã và đang được khai thác để trồng rừng ngập mặn trên đảo và rừng chắn sóng xung quanh.

Đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài chim, nhất là cò

 

Vùng bãi Ngang – Cồn Nổi Kim Sơn có tiềm năng rất lớn về du lịch sinh thái đồng quê, tham quan và tìm hiểu về toàn cầu tự nhiên. Đây là nơi cư trú của nhiều loài chim (có khoảng 200 loài) trong đó bao gồm gần 60 loài chim di cư và hơn 50 loài chim nước. Nhiều loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ toàn cầu được tìm thấy ở vùng đất này như: mòng bể, cò thìa, cò trắng bắc, rẽ mỏ thìa…

Rừng ngập mặn ven biển ở Ninh Bình

 

Cảnh tượng rực rỡ ở đây là những cánh rừng ngập mặn rộng hàng ngàn ha, đầm lầy mặn, bãi bồi ven biển và cửa sông. Những cánh rừng này được như một hàng rào xanh vững chắc bảo vệ thiên nhiên khỏi sự tàn phá bởi bão lũ, nước biển dâng và cả thảm hoạ sóng thần nếu xảy ra. Giữa mênh mông sóng nước, Cồn Nổi hiện lên ngút tầm mắt với bờ bãi rộng, độ thoải nông, cát vàng mịn, từng đợt sóng nối đuôi nhau xô bờ và nhất là không khí vô cùng trong lành. Cồn Nổi vẫn còn hoang vu, hứa hẹn sẽ là điểm du lịch có tiềm năng và vô cùng mê hoặc trong tương lai.

Biển Ninh Bình rất có tiềm năng du lịch

 

Qua nội dung này các bạn đã hiểu rằng câu trả lời cho thắc mắc “Ninh Bình có giáp biển không?” rồi. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đến Ninh Bình để hòa mình vào biển trời nơi đây thôi nào.

Tham khảo ngay các

tour du lịch Ninh Bình

trọn gói từ 𝓐 đến Ż của Cattour nhé.

Đoàn Thư / Cattour.vn – Ảnh: Mạng internet


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ninh bình có giáp biển không

🌏KHẨN CẤP/ TC BINH YỀU CẦU VN ĐẢO TẠO ĐIỀU KIỆN CHO TQ RÚT HẾT QUÂN VN TỪ CAMPUCHIA VỀ NƯỚC

alt

 • Tác giả: CHIẾN SỰ BIỂN ĐÔNG TV
 • Ngày đăng: 2022-06-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4057 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỹ,Ấn,Nhật,Úc cùng 4 cường quốc quân sự kinh tế gửi tàu chiến đến cảng Cam Ranh tiêu diệt TQ ở BĐ Chúng tôi luồn luồn update những tin tức tiên tiến nhất cho quý vị và các bạn về các vấn đề thời sự nóng bỏng về tình hình trong nước Và ngoài nước
  Thưa quý vị và các bạn, các thông tin được Tin Tức Kênh CHIẾN SỰ BIỂN ĐÔNG TV tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau,
  Ủng Hộ Đang Ký Kênh : 👉 https://www.youtube.com/channel/UCNCH…
  🌏TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
  FACBOOK:👉 https://www.facebook.com/CHI%E1%BA%BE…
  Quý vị Like, Share và để lại phản hồi dưới mỗi Video nhé!
  © Bản Quyền Thuộc Về : CHIẾN SỰ BIỂN ĐÔNG TV
  © Copyright by : CHIẾN SỰ BIỂN ĐÔNG TV Production ☞ Do not Reup

Ninh Bình có biển không? Tìm tòi ngay 3 bờ biển Ninh Bình đẹp nhất

 • Tác giả: mia.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6869 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với vùng đất phía Bắc này, không nhiều người nhắc đến biển Ninh Bình bởi vì vô số vị trí tham quan rực rỡ khác đã sở hữu trọn “spotlight”. Tuy vậy mà ở Ninh Bình cũng có đến 3 bờ biển vô cùng đẹp với nhiều hoạt động tham quan thú vị chờ bạn tìm tòi đó nha.

Việt nam có bao nhiêu tỉnh thành giáp biển?

 • Tác giả: thptsoctrang.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6868 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việt Nam có 63 tỉnh tp, trong đó có đến 28 tỉnh tp giáp biển. Việc giáp biển mở ra nhiều tiềm năng phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa, du

Ninh Bình có giáp biển không? Du lịch biển Ninh Bình – nơi đến mới và lạ

 • Tác giả: jetstartour.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8941 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

#1 Kể Tên Tỉnh Nào Của Nước Ta Không Giáp Với Biển ™️ giaitriviet.net.vn

 • Tác giả: giaitriviet.net.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8793 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Review 5⭐ giaitriviet.net.vn ™️ bởi người dùng ✅ Kể Tên Tỉnh Nào Của Nước Ta Không Giáp Với Biển ✅ Không Quảng Cáo ✅ Nhấn Xem ngay ✌✌✌

Ninh Bình có biển không?

 • Tác giả: www.wikihoidap.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3022 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ninh Bình có biển không nhỉ? Hình như là không có biển? Hay là có biển? Đọc thì mới rõ

Top Những Bãi Biển Đẹp Mê Hồn Ở Ninh Bình

 • Tác giả: anphatravel.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1013 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với Ninh Bình khách tham quan không thể bỏ qua những bờ biển đẹp mê hồn, tạo cảm nhận thoải mái nhất cho khách tham quan mà nội dung này giới thiệu nhé.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí