Quận 9 gần những quận nào? Vị trí Quận 9 ở đâu ? Diện tích Quận 9 là bao nhiêu. Quận 9 có bao nhiêu phường. Định hướng của Chính phủ và TPHCM. Thị trường bds tại quận 9

Bạn đang xem: quận 9 gần quận nào

Quận 9 là 1 quận nội thành nằm ở phía đông của Tp Hồ Chí Minh, cách trung tâm Tp khoảng hơn 7km theo đường xa lộ Hà Nội. Trong những năm gần đây, Quận 9 đã thật sự đã trở thành một quận có vận tốc phát triển nhanh trên toàn bộ những ngành nghề, là hạt nhân của khu Đông. Cũng chính vì vậy mà đây được xem như là vùng đất tiềm năng của nhiều các nhà đầu tư bds. Vậy về mặt địa lý thì Quận 9 gần quận nào? Quận 9 có những tiềm năng và ưu thế gì? Nội dung sau, Giagocchudautu.com sẽ thỏa mãn các thông tin thật cụ thể giúp bạn nắm vững hơn về quận 9, TP. HCM.

Tìm hiểu thêm:

Vị trí Quận 9 ở đâu ?

Quận 9 nằm ở phía đông Tp Hồ Chí Minh, cách trung tâm Tp khoảng 13 km theo xa lộ Hà Nội, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Long Thành và Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai
 • Phía tây giáp quận Thủ Đức với ranh giới là Xa lộ Hà Nội
 • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 2
 • Phía bắc giáp Tp Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Diện tích Quận 9 là bao nhiêu

Quận 9 được thành lập theo Nghị định số 03-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 6 tháng một năm 1997 trên nền tảng tách ra từ huyện Thủ Đức cũ với diện tích môi trường thiên nhiên là 114 km2. Đây chính là quận có diện tích lớn nhất trong số các quận của Tp cao gấp hơn 2 lần diện tích Quận 2 (49,74km2) và hơn 15 lần diện tích Quận 1 (7,73 km2). Theo thống kê lại sơ bộ thì Quận 9 có khoảng 5.220ha đất Không bao gồm các dự án khu dân cư đang rất được triển khai.

Dân số Quận 9 là bao nhiêu

Trái ngược với diện tích đất thoáng rộng thì mật độ dân cư tại khu vực này lại thấp hơn nhiều quận còn sót lại. Tổng dân số Quận 9 là 397.000 người (thống kê 1/4/2019) với mật độ trung bình 3.482 người/km2.

Địa hình quận 9

Quận 9 có địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam. Là vùng cao của Tp.Hồ Chí Minh với địa hình lượn sóng, đặc trưng có những đồi gò cao tới 32m như đồi Long Bình. Ngoài ra còn tồn tại những vùng đất trũng như vùng bưng 6 xã có độ cao từ 1m đến 2m. Với địa hình này sẽ tạo thành điều kiện tiện lợi trong những việc phát triển những khu công nghiệp và du lịch sinh thái.
Hạ tầng giao thông quận 9

Trên địa phận Quận 9 có Xa lộ Hà Nội chạy qua và nhiều đoạn đường liên phường đã tạo điều kiện cho việc đi lại của nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội của quận. Tuy nhiên đó, do nằm ở hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai nên có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt đã tạo cho quận rất có thể phát triển giao thông đường thủy.
Các khu trung tâm chính của quận 9

See also  DIỄN VĂN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2020 (Ngày 16/11/2020) - ngày nhà giáo việt nam 20/11 năm 2020

Hiện tại Quận 9 có ba khu trung tâm chính làm hạt nhân gồm:

 • Khu TTTM dịch vụ đa năng cấp khu vực: quy mô khoảng 93 ha tại phường Long Bình
 • Khu Trung tâm thương mại dịch vụ phía Đông Tp: quy mô khoảng 140 ha tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường
 • Khu dân cư và TTHC Quận 9: quy mô khoảng 136 ha tại phường Trường Thạnh và phường Long Trường

Quận 9 có bao nhiêu phường

Quận 9 chia thành 13 phường gồm: Phước Long 𝓐, Phước Long Ɓ, Phước Bình, Phú Hữu, Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Trường Thạnh, Long Bình, Tân Phú, Long Phước, Tăng Nhơn Phú 𝓐, Tăng Nhơn Phú Ɓ, Hiệp Phú. Trong số đó, phường Hiệp Phú là trung tâm của quận.

Những tiềm năng và ưu thế của quận 9

Theo quy hoạch Tp.Hồ Chí Minh đến năm 2025, Quận 9 sẽ là Trung tâm đô thị tri thức và công nghệ tiên tiến với tương đối nhiều dự án, công trình sẽ tạo dựng về sau như: khu công nghệ tiên tiến với quy mô 872 ha; Khu đại học quốc gia 800 ha; Công viên văn hóa truyền thống lịch sử – dân tộc 395 ha.

Hệ thống giao thông tiện lợi việc lưu thông đến nhiều khu vực khác như quận 1, quận Bình Thạnh…, tỉnh Bình Dương, TP.Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), cùng với các tuyến đường giao thông trọng yếu trải qua địa phận Quận 9 như: đường Vành Đai Đông, đường cao tốc TP.PHCM – Vũng Tàu, một vài dự án Đại lộ Đông Tây, Cầu Sài Gòn 2,Hầm thủ thiêm Sài Gòncầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện và mang vào sử dụng.

Ngoài ra, Tp.Hồ Chí Minh cũng đang xây dựng tuyến tàu điện Bến Thành – Suối Tiên dài 20km trải qua quận 1,2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và một trong mỗi phần Dĩ An (Bình Dương) dự kiến sẽ vận hành vào năm 2020 giúp quận nối kết nhanh lẹ với khu vực trung tâm.

Quận 9 có rất nhiều cây cầu sắp được xây mới như: cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới, cầu Chùm Chụp, cầu Lấp, cầu Làng, cầu Ông Bồn và cầu Vàm Xuồng.Theo giới Chuyên Viên, sự xuất hiện của công trình cầu đường luôn tạo ra sự sôi động cho thị trường bds lân cận.

Với điều kiện tiện lợi về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật mới hiện đại. Khu vực Quận 9 sẽ là nơi thu hút nhiều dự án bds, giá trị BĐS ngày dần tăng thêm cao.

Định hướng của Chính phủ và TPHCM

Thành lập Tp phía Đông

Đây được xem như một trong cú hích khiến BĐS {Q}.9 bứt phá. TP.HCM có định hướng xây Khu đô thị phát minh sáng tạo mang tên Tp phía Đông. Tp bên trong Tp này được tạo dựng bằng cách gộp quận 2, {Q}.9 và quận Thủ Đức.

Quận 2 với khu thành phố mới Thủ Thiêm, trong tương lai sẽ trở nên trung tâm tài chính quốc tế lớn mang tầm cỡ khu vực.

Quận 9 với khu công nghệ tiên tiến được xem như “thung lũng silicon” của TPHCM. Lúc bấy giờ {Q}.9 đang có nhiều tập đoàn lớn của toàn cầu đặt nhà máy và văn phòng như Samsung, Schneider, Intel, Microsoft…

See also  +346 bài Thơ hay về Tình Bạn chân thành, ý nghĩa - thơ hay về tình bạn

Quận Thủ Đức có khu Đại học Quốc gia TP.HCM với 18 trường đại học thành viên trực thuộc.

Trong tương lai, khu vực phía Đông sẽ là nơi làm việc và sinh sống của không ít Chuyên Viên, nhà tìm hiểu, giới trí thức. Tp phía Đông được kỳ vọng sẽ trở nên hạt nhân phát triển kinh tế thời kỳ 4.0, trung tâm về tài chính, công nghệ, khoa học mang tầm cỡ quốc tế.

Khu công nghệ tiên tiến quận 9

Giãn dân ra các vùng lân cận và các Tp vệ tinh

Định hướng của TP.HCM trong tương lai là giãn dân tại địa chỉ trung tâm ra các quận vùng ven Tp, để giảm sức ép nhiều mặt cho khu trung tâm.

Hạ tầng phát triển, việc lưu thông vào trung tâm Tp đơn giản hơn, khiến nhiều người dân có xu thế chọn lựa định cư ở các quận lân cận. Khu đông TP.HCM hiện tại đang có ích thế về quỹ đất dồi dào và diện tích mảng xanh lớn. Bds khu vực này thiên về thiết kế nhiều khu đô thị xanh, không khí trong lành và yên tĩnh cho những người dân. Xu thế chọn lựa sống ở các quận vùng ven như quận 9.

Thị trường bds tại quận 9

Quận 9 hiện đi đầu thị trường địa ốc của Tp Hồ Chí Minh với tỷ lệ giao dịch thành công lớn. Trong số đó các dự án được để ý như: Exim Garden, Melosa Garden, Mega Ruby, Villa Park, The Garland, Park Riverside, Dragon Village…. đặc biệt nhất là dự án Vinhomes Grand Park  là dự án có mức định giá tốt nhất khu vực quận 9.

Ngoài ra, các nhà đầu tư bds Tp Hồ Chí Minh ở khu vực {Q}.9 đã khởi đầu rao bán các loại sản phẩm dự án đất nền, đất thổ cư, nhà phố villa quận 9, căn hộ quận 9: căn hộ Dragon E-Home, Dự án Tân cảng Phú Hữu, Dự án khu dân cư Gia Hòa (đất nền), Khu nhà phố Mega Khang Điền, Khu dân cư Khang An, Khu nhà phố villa Park Riverside.

Theo như quy hoạch đến năm 2025, {Q}.9 sẽ tập kết vào phát triển các khu thành phố mới qui mô lớn, đồng bộ về hạ tầng xã hội. Điều này sẽ càng xúc tiến công việc giãn dân đổ về các khu vành đai nhằm tạo ra sự thăng bằng và giảm căng thẳng dân cư đang có xu hướng quá tải của Tp.

Với những tiềm năng và đang là khu vực được nhắm tới tạo dựng, xây dựng những khu thành phố mới trong tương lai, tiềm năng của Quận 9 mong đợi sẽ còn tiếp nối nở rộ trong khoảng thời gian tới.

5/5 – (29 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài quận 9 gần quận nào

10 ĐỊA ĐIỂM CẦN THAM QUAN TẠI QUẬN 9, TPHCM

 • Tác giả: THỂ THAO TV – SPORT TV
 • Ngày đăng: 2020-09-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6007 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 10 ĐỊA ĐIỂM CẦN THAM QUAN TẠI QUẬN 9, TPHCM

  1. Khu du lịch Suối Tiên
  Địa chỉ: Địa chỉ: Số 120 Xa lộ Hà Nội, ᴘ. Tân Phú, {Q}.9
  2. Chùa Bửu Long
  Địa chỉ: Số 81, Đường Nguyễn Xiển, ᴘ. Long Bình, {Q}.9, cách trung
  tâm Sài Gòn chừng 20km
  3. Đầm sen Tam Đa
  Địa chỉ: Đường Tam Đa, ᴘ.Trường Thạnh, Quận 9
  4. Đền thờ Tổ nghiệp của nghệ sỹ Hoài Linh
  Địa chỉ: Đường số 5, ᴘ.Long Phước, {Q}. 9
  5. Khu du lịch The BCR
  Địa chỉ: Số 191, Đường Tam Đa, ᴘ.Trường Thạnh, Quận 9
  6. Lâu đài Long IsLand
  Địa chỉ: 173 Long Thuận, ᴘ. Long Phước. {Q}.9
  7. Chùa Châu Đốc 3
  Địa chỉ: Cù lao Long Bình, {Q}. 9.
  8. Công viên lịch sử văn hóa dân tộc
  Địa chỉ: Đường 16, Long Bình, Quận 9
  9. Khu du lịch sinh thái Long Phước
  Địa chỉ: 327 Đường Số 5, Khu Phố Lân Ngoài, Quận 9
  10. Bến xe Miền Đông mới, Nhà ga Metro Bến Thành-Suối Tiên
  Địa chỉ: Số 501, Đường Hoàng Hữu Nam, ᴘ. Long Bình, Quận 9

  THANHPHOTHUDUC QUAN9

Quận 9 gần quận nào? quận 9 có bao nhiêu phường? – Công ty du học Chống thấm Tín Phát

 • Tác giả: chongthamvietnam.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2908 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: quận 9 gần quận nào? Quận 9 có bao nhiêu phường? Quận 9 là một quận nội thành nằm ở phía đông của Tp Hồ Chí Minh, cách trung tâm Tp khoả

Quận 9 gần quận nào? Quận 9 có bao nhiêu phường?

 • Tác giả: review.vnhomestay.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7153 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quận 9 là một quận nội thành nằm ở phía đông của Tp Hồ Chí Minh, cách trung tâm Tp khoảng hơn 7km theo đường xa lộ Hà Nội. Trong những năm gần đây, quận 9 đã thật sự đã trở thành một quận có vận tốc phát

Quận 9 gần quận nào – bạn đã biết tỏ tường chưa?

 • Tác giả: ecoehomes.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4831 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quận 9 gần quận nào? Nền tảng hạ tầng ở quận này ra sao? Lợi thế nổi trội của quận này so với các quận khác nằm ở điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu

Quận 9 tiếp giáp quận nào? Có bao nhiêu phường?

 • Tác giả: vietnammoi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4867 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quận 9 nay đã là một phần của TP Thủ Đức, là một trong những khu đô thị và sẽ là nơi phát triển kinh tế mới của TP HCM. Nội dung sau sẽ tổng hợp thông tin về Quận 9 cũng như trả lời thắc mắc Quận 9 tiếp giáp quận nào, có bao nhiêu phường.

Quận 9 gần quận nào? Quận 9 có bao nhiêu phường?

 • Tác giả: tranducphu.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5255 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quận 9 gần quận nào? Quận 9 có bao nhiêu phường & có tiềm năng và ưu thế gì? tiềm năng từ thị trường bất độgn sản quận 9 là rất lớn nhà đầu tư cần năm bắt.

Bản đồ các quận huyện TPHCM

 • Tác giả: top10tphcm.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8872 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều thông tin thú vị liên quan tới các quận; huyện trong Tp, bạn có muốn biết không? hãy cùng top tp.HCM tìm hiểu nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí

See also  Bảng Giá Vé & Lịch Chiếu Phim Cgv Quảng Ngãi, Bảng Giá Vé & Lịch Chiếu Rạp - rạp chiếu phim quảng ngãi

By Minnie Trieu

Minnie Trieu là người sáng lập website jetstarour.vn – Trang chia sẻ những thông tin về du lịch như khách sạn, các khu du lịch mới nổi hàng đầu Việt Nam. Tốt nghiệp chuyên ngành báo chí của đại học Đại học Thành Công – Đài Loan từ năm 2017, Minnie Trieu chuyên nghiên cứu các chủ đề du lịch, ẩm thực, blog, và các tin tức giải trí thú vị trong và ngoài nước...Xem thêm > Minnie Trieu