SỔ TAY du lịch núi Bà Đen Tây Ninh chinh phục “Nóc nhà Nam Bộ” – núi bà đen tây ninh

Du lịch núi Bà Đen Tây Ninh là trải nghiệm khó quên cho khách tham quan. Bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp mê hoặc, thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng nơi đây.

Bạn đang xem: núi bà đen tây ninh

Núi Bà Đen lúc ẩn hiện dưới gợn mây bảng lảng trong sương, lúc lại nổi trội trên nền trời xanh. Hành trình du lịch núi Bà Đen Tây Ninh luôn mê hoặc hàng nghìn khách tham quan yêu thích tìm tòi, tìm hiểu về vùng đất nắng gió này.

khu vui chơi ở tại Sài Gòn

1. Núi Bà Đen Tây Ninh ở đâu?

Núi Bà Đen là một cảnh đẹp Tây Ninh nổi tiếng nằm ở phía Đông Bắc tp Tây Ninh, thuộc quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen, cách tp Hồ Chí Minh tầm 100km. 

Bà Đen có độ cao 986m, là ngọn núi cao nhất Nam Bộ. Ngoài chiều cao ấn tượng, nơi đây còn tồn tại khung cảnh hữu thiên nhiên thơ mộng, núi non nguy nga. Hiện tại, đã có tuyến cáp treo mang khách tham quan lên tận đỉnh núi để ngắm cảnh, chiêm bái các điểm du lịch, di tích tâm lịch. 

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn thích tự mình trải nghiệm, chinh phục nóc nhà Nam Bộ bằng đường bộ.

du lịch núi Bà Đen

2. Thời gian lý tưởng đi du lịch núi Bà Đen Tây Ninh

Thông thường, bạn sẽ phải mất nửa ngày cho quãng đường chinh phục đỉnh núi. Do đó, yếu tố thời tiết đóng vai trò hết sức trọng yếu. 

du lịch núi Bà Đen

Mùa khô ở Tây Ninh khởi đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch núi Bà Đen Tây Ninh. Đặc biệt vào mùa lễ hội chùa Bà Đen từ mùng 4 đến 16 tháng Giêng, lượng khách tham quan hành hương tới đây là rất lớn.

Vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, bạn cũng có thể tham quan, du lịch. Tuy nhiên, chúng ta nên xem dự đoán thời tiết trước hành trình trình di chuyển để lựa chọn được ngày khô ráo.

khu vui chơi ở tại Sài Gòn

3. Hướng dẫn đường đi núi Bà Đen Tây Ninh

3.1. Đường đi núi Bà Đen từ tp Hồ Chí Minh

Nếu xuất phát từ tp Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa du lịch núi Bà Đen Tây Ninh bằng xe riêng hoặc xe máy với 2 cung đường di chuyển:

 • Từ quốc lộ 22A đi đến ngã ba Trảng Bàng, sau đó rẽ phải vào tỉnh lộ 782. Tiếp tục đi khoảng 62km là đến núi Bà Đen. Với cung đường này, bạn sẽ di chuyển trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Trên đường đi sẽ có những quán nước dừng chân. Bạn đừng quên nghỉ ngơi, dưỡng sức để tiếp tục hành trình leo núi nhé!
 • Từ quốc lộ 22A đến ngã ba Trảng Bàng, sau đó rẽ trái đi vào đường thị xã Gò Dầu. tiếp tục đi tiếp lên quốc lộ 22B khoảng 72km nữa là đã tới núi Bà Đen. Cung đường này dài hơn nhưng trái lại khung cảnh thiên nhiên rất đẹp. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, muốn có những tấm ảnh check-in tuyệt đẹp thì nên đi theo phía này.

du lịch núi Bà Đen

Ngoài ra, nếu muốn di chuyển an toàn, không tốn sức, bạn có thể di chuyển bằng xe bus từ trạm Bến Thành đến Gò Dầu. Sau đó, tiếp tục bắt xe từ Gò Dầu lên Long Hòa, Tây Ninh. 

3.2. Đường đi từ bến xe Tây Ninh đến núi Bà Đen 

 • Nếu từ bến xe Tây Ninh, bạn cũng có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe bus nhanh chóng. 
 • Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn chỉ cần đuổi theo quốc lộ 22 đến Tây Ninh. Sau đó, hỏi thăm người dân là đã có thể tìm đường đến núi Bà Đen.
 • Nếu di chuyển bằng xe bus, bạn sẽ bắt xe từ bến xe Tây Ninh chạy thẳng đến cổng sau của núi Bà Đen. Đây là phương thức di chuyển an toàn và rất nhanh chóng, phù phù hợp với mọi đối tượng khách du lịch. 

4. Các cách lên núi Bà Đen

Tùy vào mục đích du lịch Tây Ninh núi Bà Đen, bạn có thể lựa chọn các cách lên núi khác nhau như sau:

4.1. Đi cáp treo núi Bà Đen vãn cảnh 

Núi Bà Đen đã có hệ thống cáp treo lên đỉnh giúp khách tham quan tìm tòi vẻ đẹp thiên nhiên từ trên cao. Đi cáp treo thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức. 

du lịch núi Bà Đen

Giá vé cáp treo lên khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh:

Vé cáp treo lên chùa Bà
Giá vé
Giá vé VIP

Người lớn
Khứ hồi
250.000 đồng
400.000 đồng

1 lượt
140.000 đồng
Không vận dụng

Trẻ em (1 – 1,4m)
Khứ hồi
150.000 đồng
250.000 đồng

1 lượt
80.000 đồng
Không vận dụng

Vé cáp treo lên đỉnh núi
Giá vé
Giá vé VIP

Người lớn
Khứ hồi 
250.000 đồng
400.000 đồng

Trẻ em (1 – 1,4m)
Khứ hồi
150.000 đồng
250.000 đồng

 

Lưu ý:

 • Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé cáp treo.
 • Khách mua vé VIP được đi lối đi ưu tiên.
 • Cáp treo hoạt động liên tục từ 5h30 – 21h30. Ban quản lý sẽ ngừng bán vé lúc 20h30. Do đó, khách tham quan cần chủ động về thời gian trong hành trình di chuyển của mình.
 • Giá vé cáp treo trên được vận dụng từ 1/1/2021 và sẽ có sự điều chỉnh tùy từng thời điểm. Khách tham quan nên tham khảo trước để nắm được tầm giá rõ ràng và cụ thể.

4.2. Leo núi Bà Đen – cung đường trekking thú vị cho các phượt thủ

Ngoài tuyến cáp treo lên đỉnh núi, bạn cũng có thể chinh phục nóc nhà Nam Bộ bằng cách leo núi. Đây là cung đường trekking lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích tìm tòi. Theo đó, sẽ có 5 cung đường theo cấp độ khó tăng dần. 

du lịch núi Bà Đen

 • Đường chùa: Đây là cung đường dễ nhất để chinh phục đỉnh Bà Đen. Từ cổng chào, chỉ cần theo chỉ đường là có thể tới. Trên đường đi có rất nhiều quán nước, bạn có thể ăn nhẹ, nghỉ ngơi, uống nước để tiếp sức cho cuộc hành trình.

du lịch núi Bà Đen

 • Đường cột điện: Đường cột điện khá thích hợp cho những người mới tập leo núi. Cung đường này có các cầu thang, có ký hiệu đánh dấu rõ ràng. 
 • Đường ống nước: Cung đường ống nước có 1 đoạn sẽ leo chung với đường chùa, được nhìn nhận có độ khó thứ 3 trong 5 cung đường chinh phục đỉnh núi Bà Đen. Muốn đi theo đoạn đường này, bạn phải có người dẫn đường. Khách tham quan sẽ phải chui qua đường ống nước tương đối nguy hiểm. Thế nhưng, bù lại, bạn sẽ được ngắm khung cảnh thiên nhiên nguy nga, thơ mộng. 
 • Đường Ma Thiên Lãnh: Nếu là 1 nhà Trekking chuyên nghiệp thì đây sẽ là tìm tòi mới cho bạn. Địa hình này không có đường mòn, không có bậc đá. Khách tham quan sẽ phải tìm hiểu kỹ lưỡng và có bạn gắn bó dẫn đường. 

du lịch núi Bà Đen

 • Đường núi Phụng:  Đây là cung đường cuối cùng cũng là cung đường có độ khó lớn nhất, thử thách mọi nhà leo núi. Bạn sẽ phải mất 2 ngày leo qua đỉnh núi Phụng rồi tiếp tục hành trình lên đỉnh bà Đen. Mình lưu ý với các bạn rằng, những ai không đủ sức khỏe, không đủ độ bền hay không có người địa phương dẫn đường thì không nên theo cung đường này.

khu vui chơi ở tại Sài Gòn

5. Giá vé khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh

Để tham quan, ngắm cảnh tại khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh, khách tham quan sẽ phải mua vé vào cổng. Tầm giá vé rõ ràng và cụ thể như sau:

 • Người lớn: 16.000 đồng/ khách. 
 • Trẻ em (từ 1 – 1,4m), người cao tuổi (trên 60 tuổi), người khuyết tật: 8.000 đồng/ vé.
 • Trẻ em dưới 1m: Miễn phí.

Lưu ý: Tầm giá sẽ có sự điều chỉnh tùy từng thời điểm.

6. Các hoạt động, trải nghiệm không nên bỏ qua khi đến núi Bà Đen

6.1. Phượt núi Bà Đen Tây Ninh – thử thách cho các bạn ưa tìm tòi, mạo hiểm

Được mệnh danh là nóc nhà Đông Nam Bộ, biểu tượng đặc trưng của thiên nhiên nhân loại Tây Ninh, du lịch núi Bà Đen Tây Ninh, bạn sẽ được thỏa sức tìm tòi, chinh phục. Nhất là với những bạn trẻ thích thú bộ môn leo núi thì Bà Đen sẽ là nơi đến lý tưởng không thể bỏ lỡ.

du lịch núi Bà Đen

6.2. Chiêm bái các chùa trên núi Bà Đen

Trong tour du lịch núi Bà Đen Tây Ninh, bạn có thể chiêm bái rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng như: chùa Bà Tây Ninh, chùa Hang, chùa Linh Sơn Hòa Đồng, chùa Linh Sơn Phước Trung, chùa Quan Âm…  Trong số đó, chùa Bà Đen có lịch sử hơn 300 tuổi, là nơi đến linh thiêng, thu hút rất đông khách tham quan hành hương. 

du lịch núi Bà Đen

6.3. Test-in tọa độ núi Bà Đen giữa mây trời rộng lớn

Không chỉ là nơi đến tâm linh mê hoặc, du lịch núi Bà Đen Tây Ninh, khách tham quan còn được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên, thỏa thích check-in để có những bức ảnh tuyệt vời.

du lịch núi Bà Đen

 • Test-in tại mỏm đá đỉnh núi

Đến du lịch núi Bà Đen Tây Ninh, bạn đừng quên check-in mỏm đá trên đỉnh núi. Đứng tại đây, bạn sẽ phóng tầm mắt, bao trọn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Ngoài ra, đây đang là tọa độ săn mây lý tưởng với các phượt thủ trẻ. 

du lịch núi Bà Đen

 • Tạo bộ ảnh mới mẻ với khu vực “ban công trên mây” kì ảo

Nằm ở độ cao 986m, núi Bà Đen quanh năm có mây mù bao phủ. Đây thực sự là tiên cảnh so với những ai yêu thiên nhiên, thích tìm tòi. Nơi đến không thể thiếu trong hành trình tham quan Tây Ninh chính là khu vực “ban công trên cao” bốn bề  mây mù bao phủ. 

du lịch núi Bà Đen

khu vui chơi ở tại Sài Gòn

7. Kinh nghiệm lưu trú khi du lịch núi Bà Đen Tây Ninh

Tại khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh không có nhiều lựa chọn về nơi lưu trú. Ngoài ra, Tây Ninh còn tồn tại nhiều nơi đến nổi tiếng khác ngoài núi Bà Đen. Bởi vậy, tốt nhất khách tham quan nên thuê khách sạn tại trung tâm tp để tiện tham quan, sinh hoạt và vui chơi. 

Chỉ cách núi Bà Đen chừng 15km, Vinpearl Hotel Tây Ninh là sự lựa chọn của rất nhiều khách tham quan. Đây là khách sạn 5 sao, cao 21 tầng với 127 phòng. Khách sạn nằm trong khu phức hợp Vincom & Vincom Shophouse với lối thiết kế mang đậm dấu ấn hoàng thất cùng tầm nhìn ấn tượng. 

du lịch núi Bà Đen

Khách tham quan du lịch núi Bà Đen Tây Ninh có nhu cầu lưu trú tại Vinpearl Hotel Tây Ninh có truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp tới khách sạn để đặt phòng: 

 • Địa chỉ: số 90 đường Lê Duẩn, khu phố 5, phường 3, tp Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
 • SĐT: (+84) 276 372 8888 – (+84) 276 372 1888

>>> Đặt phòng khách sạn Vinpearl Hotel Tây Ninh giá ưu đãi nhất!

Đặc biệt Vinpearl đang vận dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng mê hoặc:

 • Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất
 • Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl
 • Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

Pearl Club

 

>>> Đăng ký hội viên Pearl Club MIỄN PHÍ ngay ngày hôm nay để tận hưởng các đặc quyền ưu đãi tại hệ sinh thái Vinpearl.

8. Khu du lịch núi Bà Đen Tây Ninh có gì ăn ngon?

 • Bò tơ Tây Ninh

Đặc sản nổi tiếng trứ danh tại Tây Ninh không thể bỏ qua chính là món bò tơ. Mặc dù món ăn nổi tiếng này đã có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước nhưng chỉ đến Tây Ninh, người ta mới có thể thưởng thức mùi vị bò tơ chính hiệu. 

du lịch núi Bà Đen

Từ bò tơ, người ta có thể sơ chế thành nhiều món ăn rực rỡ, mang mùi vị riêng không thể trộn lẫn. Thịt bò ngọt, thịt mềm da giòn được xào lăn, cuốn bánh tráng hay dùng nhúng lẩu đều ngon. Đã tới du lịch núi Bà Đen Tây Ninh, bạn đừng nên bỏ qua món ăn này.

 • Bánh tráng phơi sương cuốи thịt heo

Đây là món ăn đặc trưng của người Tây Ninh vốn đã trở thành đặc sản nổi tiếng nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Để có được món ăn chuẩn cần rất nhiều thời gian, từ bước chọn nguyên liệu cho tới tráng bánh, phơi sương. Gỏi cuốn đều là những mùi vị dung dị từ cuộc sống thường ngày như: bún tươi, tôm luộc, thịt luộc, rau sống hoặc các loại nguyên liệu khác. Duy chỉ có 1 thứ không thể thay thế chính là bánh tráng Tây Ninh phơi sương.

Toàn bộ được gói gọn trong miếng bánh, chấm với mắm nêm hoặc nước tương đã được pha chế. Mỗi miếng đều chứa đựng mùi vị mê hoặc, thơm ngon đậm đà. Bánh tráng phơi sương rất thích phù hợp với những ngày hè oi nóng.

du lịch núi Bà Đen

 • Nem bưởi Tây Ninh

Nem bưởi được làm từ vỏ bưởi, khế chua, thính gạo, đu đủ xanh… Khi ăn, khách tham quan sẽ cảm thu được đủ vị chua chua, cay, ngọt vô cùng mê hoặc. Trước đó, nem bưởi Tây Ninh cũng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người bản xứ. 

du lịch núi Bà Đen

Để làm món nem bưởi ngon đúng điệu, phải chọn nguyên liệu thật tươi, giai đoạn thực hiện thật tỉ mỉ, chu đáo. Từng chiếc nem được vo tròn bằng nắm tay nhỏ, gói bằng lá vông hoặc chùm ruột, bao quanh bên ngoài là lớp lá chuối xanh mượt. 

Nem bưởi Tây Ninh ngon hơn khi ăn lẫn rau răm, chấm muối tiêu. Nhiều người còn đổi khác ăn kèm với bánh mì hoặc bánh cuốn thêm phần lạ miệng và mê hoặc.

 • Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng làm bằng nguyên liệu chính thống của địa phương như bánh canh, giò heo, thịt nạc, huyết… Đây là món ăn đơn giản nhưng không kém phần mê hoặc. Trong món bánh canh Trảng Bàng, nước lèo chính là yếu tố trọng yếu nhất, là cái hồn của cả món ăn với quy trình thực hiện công phu. Người ta lấy xương heo cho vào nước lạnh thêm chút muối hầm trong nhiều giờ. Trong lúc đun cần liên tục vớt bọt để có được nồi nước lèo thơm ngọt và trong veo.

du lịch núi Bà Đen

 • Thằn lằn núi Bà Đen

Du lịch núi Bà Đen Tây Ninh mà không thưởng thức món thằn lằn thì quả là 1 thiếu sót lớn. Đây là món đặc sản nổi tiếng được mệnh danh là “đệ nhất ẩm thực tây Ninh”.

du lịch núi Bà Đen

Thằn lằn sống ở núi Bà Đen ăn sung chín và lá thuốc nam nên thịt dai ngon và vô cùng có lợi cho sức khỏe. Chúng sẽ được sơ chế thành nhiều món ăn như: thằn lằn chiên giòn, thằn lằn nấu cháo, thằn lằn hấp xả… đánh thức vị giác của mọi khách tham quan.

>>> Xem thêm: Ăn gì ở Tây Ninh? Top 20+ đặc sản nổi tiếng Tây Ninh thơm ngon nức tiếng kèm địa chỉ và giá

9. Dắt túi mẹo du lịch núi Bà Đen Tây Ninh hữu ích

Theo kinh nghiệm leo núi Bà Đen của mình, để chuyến du lịch thêm phần thuận lợi và thú vị, bạn đừng quên “bỏ túi” những mẹo nhỏ dưới đây:

 • Lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp, thời tiết nắng ráo, tránh mưa bão.
 • Nếu bạn muốn leo núi để tìm tòi, hãy lựa chọn cho mình những cung đường thích hợp.
 • Chuẩn bị trang phục thoải mái, đi giày thể thao.
 • Mang theo vật dụng thiết yếu: thuốc trị sâu bọ, bật lửa, áo mưa, kem chống nắng…
 • Thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của ban quản lý khu du lịch.

Trên đây là toàn thể những kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen Tây Ninh mình muốn gửi gắm tới các bạn. Chúc các bạn có 1 chuyến hành trình an toàn và ý nghĩa.

>>> Đừng quên truy cập TẠI ĐÂY để đặt phòng 
Vinpearl Hotel Tây Ninh nhanh nhất!

Xem thêm:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài núi bà đen tây ninh

Cáp treo lên đỉnh núi BÀ ĐEN Tây Ninh | Nhà ga lớn nhất toàn cầu

alt

 • Tác giả: Ngôi Lê blog
 • Ngày đăng: 2020-03-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6766 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cáp treo núi bà đen Tây ninh là hệ thống cáp treo hiện đại và có nhà ga chính lớn nhất toàn cầu. Cáp treo lên đỉnh núi dài 1847 mét gồm 113 cabin , lên đỉnh núi chỉ 8 phút
  ________________
  cáptreonúibàđen cáptreo núibàđen sựtíchnúibàđen ngoileblog tâmlinhhuyềnbí

Kinh nghiệm du lịch núi Bà Đen Tây Ninh và những điều cấm kỵ cần nhớ

 • Tác giả: travelgear.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5027 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Núi Bà Đen Mở Cửa Hoạt Động Lại Từ 14/1/2022

 • Tác giả: tayninhplus.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2577 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Du lịch núi Bà Đen (Tây Ninh)

 • Tác giả: vietnamtourism.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9839 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Núι Bà Đen Tây Ninh: Kinh nghiệɱ kháɱ phá siêu chi tiết 2021

 • Tác giả: halotravel.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5478 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Núi Bà Đen Tây Ninh có tên gọi khác là núi Vân Sơn. Cùng Halo Travel tìm tòi ngay ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ gần ngay Sài Gòn này xem có gì nhé!!

Núi Bà Tây Ninh: Nơi đến tâm linh mới của Phật tử xuân 2021

 • Tác giả: baotintuc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7467 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Núi Bà Tây Ninh là nơi đến lý tưởng tại Nam Bộ những ngày đầu xuân năm mới.

Thuyết minh về núi Bà Đen Tây Ninh hay nhất

 • Tác giả: www.kienthucviet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6031 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp những bài văn thuyết minh về núi Bà Đen Tây Ninh hay nhất. Nơi đây thường được tương truyền rất nhiều về thần thoại xa xưa.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Du lịch