Stt hay về cuộc sống 2022 giúp bạn nhận ra chân lý cuộc đời – stt về cuộc sống chất

Những stt hay về cuộc sống 2022, stt hay về tình yêu này đã hỗ trợ cho rất nhiều người hiểu được ý nghĩa cuộc sống, tỉnh ngộ đạo lý cuộc sống, có thêm nhiều nghị lực sống và sống an lạc, hạnh phúc, sống có ý nghĩa hơn

Bạn đang xem: stt về cuộc sống chất

Stt hay là những câu nói ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa mang tính trải nghiệm cuộc sống. Đó có thể là câu nói của những bậc trí, bậc tỉnh ngộ, những người nổi tiếng đã trải nghiệm và cảm thu được bản chất cuộc sống. Có những câu stt hay nhưng khuyết danh do tác giả không muốn trổ tài tên tuổi của mình.

Cuộc sống mưu sinh hiện đại ngày nay với biết bao xúc cảm hỉ – nộ – ái – ố – tham – sân – si, rất nhiều sự việc xảy ra mà tất cả chúng ta không thể lường trước và cũng không khi nào thuận theo ý mình. Để quản lý bản thân và kiềm chế xúc cảm các bạn phải ngộ ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống để tâm trí thanh tịnh và vượt qua những sóng gió của cuộc sống. Những stt hay về cuộc sống, stt hay về tình yêu này đã hỗ trợ cho rất nhiều người hiểu được ý nghĩa cuộc sống, tỉnh ngộ đạo lý cuộc sống, có thêm nhiều nghị lực sống và sống an lạc, hạnh phúc, sống có ý nghĩa hơn. Hãy cùng đọc, suy ngẫm và chia sẻ những stt hay này với người thân của các bạn nhé.

stt hay về cuộc sốngSTT hay về cuộc sống: Khi ta nằm xuống….Những gì ta xài….đã mất. Những gì ta để lại….người khác xài. Ta chỉ đem theo được …những gì ta đã cho.

1.

Muốn sống lâu trước hết phải sạch sẽ từ thân đến tâm

2.

Tuổi thọ không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn đề là sống để thực hiện sứ mệnh gì, mang lại lợi nhuận gì cho Đời, cho Đạo

3.

Đạo nghĩa Lục hòa vốn là điều cơ bản của Phật giáo. Thân hòa cùng ở; miệng hòa không cãi nhau; ý hòa cùng vui vẻ; giới hòa cùng tu; kiến hòa cùng giải – thấy biết tri thức thì chia sẻ cho nhau hiểu; lợi hòa cùng chia – có của cải, lợi nhuận thì chia cân nhau không ai tranh tham phần hơn cho mình

4.

Khi nhân loại về toàn cầu bên kia thì thân xác bị thối rữa, vì sao người ta lại đem tiền nong, kinh sách quý chôn theo các xác thối rữa ấy? Không nên

5.

Sư học đâu cần chùa to, cảnh lớn. Chùa to, giảng đường đẹp, phòng ốc sang dù sao cũng chỉ là phương tiện. Còn linh hồn của nó là thầy và trò trong quan hệ tu tập và hành trì

45 stt hay về cuộc sống qua những lời dạy của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Những stt hay này là những lời dạy vô cùng quý hiếm của Đức Đạt Lai Lạt Ma, phản ảnh được một phần nào tư tưởng của một nhân loại rất lớn, một nhân loại khác thường giữa toàn cầu nhiễu nhương ngày nay. Các lời khuyên của Ngài không những vượt ra khỏi biên giới của một tôn giáo mà còn mở ra cho nhân loại cả một hướng đi mới: 108 lời dạy thực tiễn của Đức Đạt Lai Lạt Ma

1.

Nếu bạn nghĩ mình quá nhỏ nhắn để tạo ra một sự khác biệt, thì bạn hãy thử ngủ với 1 con muỗi.

2.

Hạnh phúc không phải tự nhiên mà có. Hạnh phúc tới từ chính hành động của các bạn.

3.

Trong tình yêu không có sự phán xét.

4.

Tôn giáo của tôi thật ra rất đơn giản. Tôn giáo của tôi chính là tình yêu thương.

5.

Ở Tây Tạng có câu nói: Bi kịch cần được tận dụng như là nguồn sức mạnh. Dù bạn gặp phải khó khăn gì, dù nỗi đau ấy có lớn đến đâu, nếu tất cả chúng ta mất kỳ vọng thì đó mới là bi kịch thực sự.

6.

Hãy nhớ mối quan hệ tốt đẹp nhất là khi tình yêu vượt qua nhu cầu.

7.

Mỗi ngày, khi bạn thức dậy, hãy nghĩ rằng mình thật may mắn vì vẫn còn sống một cuộc sống quý hiếm của nhân loại và mình sẽ không phí hoài nó. Mình sẽ dùng toàn thể năng lượng để phát triển bản thân, yêu thương mọi người và đạt được những thành tựu vì lợi nhuận của nhân loại. Mình sẽ luôn nghĩ tốt về người khác và không tức giận với họ. Mình sẽ nỗ lực mang lại lợi nhuận cho người khác nhiều nhất có thể.

8.

Bạn hãy nhớ rằng, sự lặng im đôi lúc là câu trả lời tuyệt vời nhất.

9.

Người nào nắm vững luật thì mới có thể phạm luật tốt được.

10.

Hãy chọn cách lạc quan, như vậy bạn sẽ sống vui vẻ hơn.

11.

Tình yêu và lòng trắc ẩn là những thứ tất yếu chứ không phải xa xỉ. Không có những điều này, nhân loại không thể tồn tại.

12.

Mục đích chính của tất cả chúng ta trong đời là trợ giúp người khác. Và nếu bạn không giúp được họ thì đừng hại họ.

13.

Nếu một vấn đề có cách xử lý, bạn không cần phải lo về nó. Nếu nó không có cách xử lý, bạn lo cũng không làm được gì. Lo ngại chẳng có tác dụng gì cả.

14.

Đây là thứ tôn giáo đơn giản của tôi. Không cần chùa chiền. Không cần triết lý phức tạp. Chùa chiền nằm trong tâm hồn và trái tim của các bạn. Triết lý chỉ đơn giản là lòng tốt của các bạn

15.

Hãy nhận xét thành công bình những gì bạn đã bỏ ra để đạt được nó.

16.

Hãy nhớ, đôi lúc không có thứ mình muốn cũng là một may mắn tuyệt vời.

17.

Khi gặp bi kịch trong đời, tất cả chúng ta có thể đương đầu bằng hai cách – mất đi kỳ vọng và sa ngã vào những thói quen tự hại thân hoặc là dùng chính khó khăn này để tìm thấy sức mạnh ẩn sâu bên trong.

18.

Người ta đi những đoạn đường khác nhau để tìm kiếm thành công và hạnh phúc. Chỉ vì họ không đi đoạn đường của các bạn không có nghĩa là họ lạc lối.

19.

Mục đích của tôn giáo là lan tỏa tình yêu, lòng trắc ẩn, tính nhẫn nại, lòng bao dung, sự khiêm tốn và sự vị tha.

20.

Nếu bạn có thái độ đúng đắn, kẻ thù của các bạn chính là những người thầy tuyệt vời về trí não vì sự hiện diện của họ cho bạn thời dịp để học cách khoan dung, nhẫn nại và thông cảm.

21.

Tôi tin rằng sự thấu cảm là một trong số ít những điều giúp tất cả chúng ta có được hạnh phúc tức thì và lâu dài trong cuộc sống. Tôi không nói đến những thứ mang lại niềm vui ngắn ngủi như tình dục, ma túy hoặc cờ bạc mà là những điều mang lại hạnh phúc đích thực và lâu dài.

22.

Nếu bạn muốn người khác và bản thân mình được hạnh phúc, hãy học cách thấu hiểu.

23.

Chỉ khi bạn biết thông cảm và yêu thương người khác thì bạn mới có được sự bình yên và hạnh phúc mà bạn đang tìm kiếm.

24.

Hãy nhớ rằng tình yêu vĩ đại và thành công to lớn đều nối liền với rủi ro lớn không kém.

25.

Tất cả chúng ta hãy nhìn trẻ em mà xem. Bọn chúng có thể cãi cự nhau nhưng chúng không để bụng như người lớn. Hầu như người lớn tất cả chúng ta đều có học vấn cao hơn trẻ em, nhưng học vấn cao cũng đâu ích gì khi mà người lớn bên ngoài cười thật tươi chỉ để che giấu những xúc cảm tiêu cực bên trong? Trẻ con thì không ứng xử như vậy. Nếu chúng tức giận hay không ưng ý với ai đó, chúng sẽ thể xuất hiện ngay và thế là xong. Chúng vẫn có thể tiếp tục vui chơi với người đó ngay ngày ngày hôm sau.

26.

Dù người ta có gọi bạn là gì thì bạn vẫn là chính mình. Hãy coi này là sự thật duy nhất, nó là điều trọng yếu duy nhất bạn cần ghi nhớ & để nó dẫn lối bạn. Bạn phải hỏi chính mình muốn sống như vậy nào. Ai rồi cũng sẽ chết đi, đây là sự thật mà tất cả chúng ta phải đương đầu một mình. Không ai có thể giúp được ta, kể cả Đức Phật. Vì vậy hãy tư duy thật kỹ, điều gì ngăn trở bạn được sống như cách mình muốn?

27.

Mọi nỗi khổ đau đều là do thiếu hiểu biết mà ra. Người ta gây ra thống khổ cho nhau để đạt được hạnh phúc và sự thỏa mãn cho chính mình.

28.

Nếu động lực cho hành động của các bạn là tình yêu, bạn sẽ thấy mình tự do và không sợ hãi.

29.

Tất cả chúng ta có thể sống thiếu tôn giáo và thiền tập nhưng không thể thiếu tình yêu thương giữa nhân loại.

30.

Bạn cũ ra đi, bạn mới xuất hiện. Không khác gì như ngày tháng vậy. Ngày cũ trôi qua, ngày mới lại đến. Điều trọng yếu là làm sao để có một người bạn ý nghĩa hoặc một ngày ý nghĩa.

31.

Khi bạn nhận thấy mình đã mắc lỗi, hãy ngay nhanh chóng sửa sai.

32.

Hãy luôn sống tử tế.

33.

Một người bạn tốt nêu ra sai lầm cũng như khuyết điểm của các bạn và điều này đáng quý trọng như việc họ tiết lộ bí mật kho tàng cho bạn.

34.

Phương pháp để thay đổi tư duy của người khác là bằng tình yêu thương chứ không phải sự tức giận.

35.

Tôi hạ gục kẻ thù bằng cách biến họ thành đồng bọn.

36.

Loài người tất cả chúng ta hy sinh sức khỏe để kiếm tiền. Sau này lại dùng tiền để phục hồi sức khỏe. Và rồi, tất cả chúng ta lo ngại cho tương lai và chán ghét hiện tại, tất cả chúng ta sống như thể sẽ không khi nào chết và sau này lại chết như chưa từng sống thực sự.

37.

Hãy dành một tí thời gian cho bản thân mình mỗi ngày.

38.

stt hay về cuộc sốngHãy nhớ rằng, đôi lúc sự lặng im là câu trả lời hay nhất

39.

stt hay về cuộc sốngHãy sống một cuộc sống cao quý. Khi già đi và nghĩ lại, bạn sẽ được tận hưởng nó lần thứ hai.

40.

stt hay về cuộc sốngBầu không khí yêu thương trong nhà chính là nền tảng cho cuộc sống của các bạn.

41.

stt hay về cuộc sốngChia sẻ tri thức. Này là phương pháp để bạn luôn sống mãi.

42.

stt hay về cuộc sốngKhi bất đồng với những người thân yêu, hãy chỉ đương đầu với tình huống hiện tại. Đừng khơi gợi lại quá khứ.

43.

stt hay về cuộc sốngHãy nhớ rằng mối quan hệ đẹp nhất là khi tình yêu thương bạn dành riêng cho nhau vượt trên những nhu cầu đòi hỏi từ nhau.

10 câu stt hay của Đức Đạt Lai Lạt Ma về từ bi và thương yêu

 1. Lòng từ bi mang đến sự bình yên trong tâm và nụ cười trên gương mặt tất cả chúng ta.
 2. Nếu tất cả chúng ta luôn ghi nhớ rằng người khác cũng là nhân loại như mình, thì mỗi cá nhân có thể mở rộng ý niệm về sự tử tế, thậm chí so với những người xem tất cả chúng ta là kẻ thù của họ.
 3. Giáo dục thiết yếu không chỉ để phát triển trí thông minh mà còn trợ giúp cho những giá trị cơ bản của nhân loại – này là trái tim ấm áp và lòng từ bi.
 4. Lòng từ bi mang lại sự tự tin và khả năng hành xử sáng tỏ, làm tăng trưởng sự tin tưởng – nền tảng của tình bạn chân chính.
 5. Lòng từ bi xúc tiến sức mạnh bên trong mỗi nhân loại, giảm thiểu nỗi sợ hãi & làm cho mọi người lại gần tất cả chúng ta hơn.
 6. Lòng từ bi mang lại sự bình yên bên trong và dù cho chuyện gì đang xảy ra đi nữa, sự bình yên trong tâm hồn giúp mỗi người nhìn thấy cục diện một cách sáng rõ hơn.
 7. Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy thực hành lòng từ bi. Nếu bạn muốn chính mình hạnh phúc, hãy thực hành lòng từ bi.
 8. Tình yêu thương và lòng từ bi là những món nhu yếu chứ không phải những món xa xỉ. Không có tình yêu thương và lòng từ bi, nhân loại không thể nào tồn tại.
 9. Lòng từ bi và sự bao dung không phải là triệu chứng của sự yếu đuối mà chính là triệu chứng của sức mạnh.
 10. Tình yêu thương, lòng từ bi và ý niệm về trách nhiệm toàn thế giới, chính là nguồn cơn của hòa bình và hạnh phúc.

80 câu nói bất hủ của Khổng Tử về cuộc sống

Khổng Tử là một triết gia, giảng sư nổi tiếng ở Châu Á, là người khai sáng ra Nho giáo. Những stt hay, câu nói hay của khổng tử về cuộc sống dưới đây đã hỗ trợ cho rất nhiều người định hướng tương lai đúng đắn, giúp tập luyện đạo đức để trở thành nhân loại tốt, giàu tình yêu thương. Cùng tìm hiểu và cảm nhận những stt hay bất hủ từ những câu nói hay của Khổng Tử bạn nhé!

 1. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu xa nổi dậy.
 2. Dùng thì đừng nghi, nghi thì đừng dùng.
 3. Có tri thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi.
 4. Ngồi bàn tiệc đừng ra vẻ người hùng vì rượu đã làm cho nhiều người gục ngã.
 5. Mọi thứ đều từ hư vô mà ra.
 6. Biết có lỗi mà không sửa thì đó chính là lỗi.
 7. Chim trước lúc chết cất tiếng bi thương, người trước lúc chết thường nói lời lương thiện.
 8. Người không biết lo xa, tất gặp phải ưu tư trước mắt.
 9. Danh không chánh, lời chẳng xuôi.
 10. Ai cũng có quyền được học tập được giáo dục, không phân biệt loại người.
 11. Nếu mục tiêu của các bạn là một năm, hãy trồng một hạt giống; Nếu trong thời hạn mười năm, hãy trồng cây; Nếu trong khoảng 100 năm, hãy dạy cho người dân.
 12. Khi bạn yêu một điều gì đó có nghĩa là bạn muốn nó sống.
 13. Một kẻ ngốc khinh miệt lời khuyên tốt, một người khôn ngoan sẽ ôm nó vào lòng.
 14. Một người không nghĩ và lập mưu hoạch lâu dài sẽ gặp rắc rối ngay tại cửa nhà mình.
 15. Tất cả chúng ta nên cảm nhận thống khổ, nhưng tất cả chúng ta không nên bị chìm dưới căng thẳng của nó.
 16. Đá quý không thể được đánh bóng mà không có ma sát cũng như nhân loại không thể tốt lên mà không trải qua tập luyện.
 17. Lỗi thật sự là có lỗi mà không sửa đổi chúng.
 18. Bản chất của kiến ​​thức là, có nó và vận dụng nó. Không có nó, hãy thú nhận sự thiếu hiểu biết của các bạn.
 19. Giống như nước, người khôn ngoan là người biết thích ứng với hoàn cảnh.
 20. Cây dừa mềm dẻo luôn sống sót qua cơn lốc, cây sồi nguy nga thường gãy đổ sau trận mưa.
 21. Người có trí tuệ hành động trước khi nói, và sau đó, họ sẽ nói theo hành động của mình.
 22. Chỉ có sự khôn ngoan và ngu ngốc nhất của nhân loại là không thay đổi.
 23. Khả năng của nhân loại sẽ không khi nào bắt kịp được nhu cầu.
 24. Vô minh là đêm của tâm, nhưng này là một đêm không có mặt trăng và sao.
 25. Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng tất cả chúng ta nhấn mạnh làm cho nó phức tạp hơn.
 26. Khi muốn di chuyển một ngọn núi, họ thường khởi đầu bằng cách lấy đi những viên đá nhỏ.
 27. Bị xúc phạm không phải là điều tồi tệ, trừ khi bạn tiếp tục nhớ về nó.
 28. Khi bạn nhìn thấy 1 người tốt, hãy nghĩ tới việc làm sao để trở thành người đó. Khi bạn nhìn thấy 1 ai đó không tốt, hãy tư duy về những điểm chưa tốt của các bạn.
 29. Hãy tìm cái ác bên trong mình, trước khi tấn công cái ác bên trong người khác.
 30. Điều khó nhất là tìm một con mèo đen trong phòng tối.
 31. Người đặt thắc mắc là kẻ ngốc trong một phút, người không hỏi là kẻ ngốc suốt cả đời.
 32. Giữ sự trung thành và chân tình như những phép tắc trước nhất.
 33. Hãy tập quên đi vết thương, nhưng không khi nào quên sự tử tế.
 34. Ở một quốc gia được quản lý tốt, nghèo khổ là điều đáng xấu hổ. Nhưng ở một quốc gia bị quản chế một cách tồi tệ, sung túc là một điều đáng xấu hổ.
 35. Khi một người khôn ngoan chỉ vào mặt trăng, người ngu ngốc xác minh ngón tay.
 36. Không khi nào mang thanh gươm cho một người không thể nhảy được.
 37. Người thông minh đơn thuần chỉ là sáng tạo trong một tập hợp các ý tưởng đã có tiền lệ chứ không phải sự khôn ngoan. Người khôn ngoan thật sự vượt ra khỏi sự hiểu biết thông thường.
 38. Vinh quang lớn nhất của tất cả chúng ta không phải là không khi nào bị ngã, mà là tất cả chúng ta có thể đứng dậy sao mỗi lần vấp ngã đó.
 39. Học mà không tư duy thì vô ích, tư duy mà không học là hiểm nghèo.
 40. Buổi sáng nghe được đạo lí, buổi chiều dẫu chết cũng được rồi.
 41. Không trọng yếu việc bạn đi chậm thế nào, miễn là đừng khi nào dừng lại.
 42. Đừng khi nào kết giao với người không có gì tốt hơn mình.
 43. Mỗi khi cơn tức giận nổi lên, hãy tư duy về những hậu quả.
 44. Khi rõ ràng này là những mục tiêu không thể đạt được, đừng điều chỉnh mục tiêu mà hãy điều chỉnh từng bước hành động.
 45. Nếu bạn ghét một người, vậy thì bạn đang bị họ hạ gục.
 46. Những gì người có địa vị cao tìm kiếm là ở bản thân mình; những gì người thấp bé tìm kiếm là ở những người khác.
 47. Bất kì nơi nào bạn đi, hãy đi với toàn bộ trái tim.
 48. Hãy mang hướng dẫn cho những người tìm kiếm tri thức sau khoảng thời gian họ đã phát xuất hiện sự thiếu hiểu biết của mình.
 49. Nhìn vào những lợi thế nhỏ sẽ cản trở hoàn thiện những việc lớn.
 50. Nếu họ khạc nhổ sau lưng bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang ở phía trước họ.
 51. Người quân tử luôn khoan dung, không thù hận người khác, lạc quan tươi vui thành ra họ “ngẩng lên không xấu hổ với trời, cúi xuống không thẹn với đất”. Kẻ tiểu nhân trong lòng luôn có sự tình nào đó chất chứa, ấp ủ, luôn cảm thấy người khác không đúng, xã hội không đúng với mình, cảm thấy người khác hơn mình là không thể chịu được nên luôn toan tính.
 52. Người quân tử trang trọng, tâm thái bình thản, “khí định thần nhàn”, không có cảm tưởng kiêu căng ngạo mạn. Kẻ tiểu nhân ngạo mạn, tự cao tự đại, luôn công kích người khác.
 53. Người quân tử yêu cầu chính là bản thân, kẻ tiểu nhân yêu cầu chính là mọi người.
 54. Người quân tử luôn hướng lên, hướng xa còn kẻ tiểu nhân thì lại mỗi ngày sa xuống dưới.
 55. Nếu như khi nãy con khom lưng một lần, chẳng phải về sau con hoàn toàn không cần phải khom lưng nữa hay sao? Việc nhỏ không làm, sau này sẽ phải khổ sở vì những việc nhỏ hơn.
 56. Điều mà người quân tử tư duy và lo âu chính là “đức hạnh”, điều mà kẻ tiểu nhân đăm chiêu lo nghĩ chính là bổng lộc, lợi nhuận.
 57. Mọi thứ đều có vẻ đẹp nhưng không phải ai cũng nhìn thấy điều đó.
 58. Hãy chọn công việc mà bạn yêu thích, bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc sống của mình.
 59. Hãy tìm một ngọn nến nhỏ để thắp lên, đừng ngồi này mà nguyền rủa bóng tối.
 60. Ai chinh phục được chính mình là chiến binh hùng mạnh nhất.
 61. Trước khi bạn bắt tay vào một cuộc hành trình trả thù, hãy đào hai cái mộ.
 62. Sự lặng im là người bạn thật sự và không khi nào phản bội.
 63. Bằng ba phương pháp tất cả chúng ta có thể học sự khôn ngoan: Thứ nhất, bởi sự quán chiếu, này là cao quý; Thứ hai, bằng cách học theo, này là cách dễ nhất; Và thứ ba là bằng kinh nghiệm, này là cách cay đắng nhất.
 64. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu mong không bệnh tật, vì không bệnh tật thì tham dục sẽ dễ sanh.
 65. Người quân tử nghiêm khắc với mình, kẻ tiểu nhân khó tính với người.
 66. Sự nghiệp đừng mong phẳng phiu dễ đi, vì không gặp phải khó khăn chí nguyện không kiên định.
 67. Làm việc đừng mong cầu dễ thành, việc dễ thành thì lòng thường kiêu ngạo.
 68. Làm ơn chớ nên mong đền đáp, mong cầu đền đáp ấy là có mưu tính.
 69. Thấy lợi đừng nhúng tay, nhúng tay hắc ám tâm trí.
 70. Với người đừng mong thuận chiều ý mình, vì được thuận chiều ý mình thì tất sanh tự kiêu.
 71. Dở nhất trong trong cái đạo xử thế là không thấy cái lỗi của mình.
 72. Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức.
 73. Người không biết lo xa, tất gặp phải ưu tư trước mắt.
 74. Chim trước lúc chết cất tiếng bi thương, người trước lúc chết nói lời lương thiện.
 75. Cứu xét tâm tánh thì đừng cầu không thắc mắc, vì không thắc mắc thì sở học không thấu đáo.
 76. Người không có chữ Tín sẽ chẳng làm ra việc gì.
 77. Đừng lo mình không có chức vị, chỉ lo mình không đủ tài để nhận lấy chức vị.
 78. Học cho rộng, hỏi cho kĩ, nghĩ cho cảnh giác, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức.
 79. Có ba hạng đồng bọn ích lợi và có ba dạng làm nguy hại. Bạn ngay thẳng, bạn trung thực và bạn nghe nhiều học rộng là bạn lợi nhuận. Bạn làm nhiều bộ tịch, bạn ưu nâng niu và gian sảo, nịnh bợ là bạn nguy hiểm.
 80. Điều mình không thích thì đừng làm cho người khác. So với quê hương, gia đình nên tránh gây thù, chuốc oán.

29 stt hay, câu nói ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống rất đáng suy ngẫm

Cuộc sống này muôn màu sắc rực rỡ và biến chuyển liên tục, không có gì là vĩnh hằng. Nỗi buồn và niềm vui của các bạn cũng chỉ là nhất thời, điều trọng yếu là bạn phải biết đối mặt với nó và không nên để nó điều khiển bạn. Những stt hay về cuộc sống muôn màu dưới đây là phương pháp của những người từng trải, mong rằng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

stt hay về cuộc sống

 1. Chia sẻ khiến nhân loại trở nên to lớn hơn. Ta càng cho đi nhiều thì cuộc sống càng có thể cho ta nhiều.
 2. Chỉ bằng cách cho đi, ta mới có thể nhận lại nhiều hơn những gì ta đang có.
 3. Tất cả chúng ta có hai lựa chọn trước nỗi buồn, một là để nó gặm nhấm ta từng ngày, hai là tập trung vào những gì ta có ở phút hiện tại.
 4. Hạnh phúc không phải là thứ xảy ra ngẫu nhiên, cũng chẳng phải là điều mong ước. Nó chính là thứ do tất cả chúng ta tạo ra.
 5. Nên ghi nhớ, chỉ có thể cứu giúp người cầu tiến, còn cứu giúp người tự ti tự ti là một việc thực sự khó khăn.
 6. Để tàn phá một người, đôi lúc chỉ cần một câu nói, nhưng để vun trồng một người thì cần ngàn âm vạn ngữ, thành ra xin bạn chỉ nói những lời lưu đọng tình người.
 7. Bạn không thiết yếu phải quay phản ứng với người đã nguyền rủa lăng mạ bạn. Nếu có 1 con chó điên cắn bạn 1 cái, không lẻ bạn cũng phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó 1 miếng sao?
 8. Đừng khi nào lãng phí từng phút giây của các bạn để nghĩ đến người nào hay sự vật sự tình nào này mà bạn không thích, hãy nhớ rằng thời gian so với bạn là rất trân quý.
 9. Chỉ những người sáng tạo ra thời dịp mới là người dũng cảm, người chỉ biết chờ đợi thời dịp là người ngốc nghếch, thành ra bạn đừng “ôm cây đợi thỏ”.
 10. Nghịch cảnh là đoạn đường trưởng thành tất yếu phải đi qua, người nào có thể dũng cảm tiếp nhận nghịch cảnh thì cuộc sống người đó sẽ mới từng ngày và vươn lên mạnh mẽ.
 11. Chỉ có người nói cho bạn biết khuyết điểm của các bạn mới là người tốt nhất so với bạn. Vì vậy, bạn phải mang ơn những ai nói cho bạn biết khuyết điểm của các bạn
 12. Đừng khi nào nói dối, nói một câu dối gian lại phải bịa đề ra 10 câu gian dối khác để bù đắp. Bạn cần gì phải khổ như vậy?
 13. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung mới có thể hóa giải thù hận, đây là đạo lý vĩnh hằng.
 14. Bạn đừng cho mình là người xấu số bởi vì thực sự trên thế gian này người xấu số và thống khổ hơn bạn vẫn còn rất nhiều.
 15. Xúc cảm, một là phục vụ ta, hai là thao túng ta, tùy thuộc ta xem ai là người quản lý.
 16. Nếu không thích việc hiện tại thì hãy thay đổi, tất cả chúng ta ai cũng chỉ có một đời người với độ dài được tính bằng từng hơi thở.
 17. Hãy nỗ lực quên đi rắc rối và nỗ lực bộc bạch sự quan tâm với nhân loại. Khi tâm an lạc, mọi rắc rối sẽ đều có lời giải.
 18. Đừng chê trách người khác. Có thể bạn chưa khi nào biết những bi kịch cũng như những điều họ đã trải qua, những thất bại, khó khăn mà cuộc sống đã tạo hình cho họ để có những hành động như ngày ngày hôm nay. Hãy cám ơn cuộc sống vì ta vẫn ổn hơn họ và nhìn họ bằng đôi mắt từ bi.
 19. Một trong những món quà vĩ đại nhất mà ta có thể dành tặng cho bất kỳ ai là sự lưu ý của ta. Cuộc sống vốn cô độc, rất cần lắm những người biết thấu cảm.
 20. Bạn càng quan tâm đến người khác, bạn càng có thể trở nên mạnh mẽ hơn.
 21. Nếu bạn bỏ năm phút để than vãn thì bạn đã lãng phí năm phút đó. Nếu bạn tiếp tục than vãn thì sớm thôi bạn sẽ bị đẩy đến một sa mạc khô cằn và ở đó, bạn sẽ uất nghẹn vì bụi cát của nỗi tiếc nuối.
 22. Sở dĩ người thống khổ cũng chính vì người đang truy cầu thứ gì đó sai lầm. Nếu bạn không tự mình rước phiền não, thì người khác cũng không thể nào gây phiền não cho bạn. Bởi vì chính bạn quản lý tâm của các bạn, bạn có thể buông có thể bỏ xuống.
 23. Tất cả chúng ta nhất định phải sống bao dung khoan dung với những người khác và chính bản thân mình vô điều kiện. Dù cho người khác có xấu như vậy nào hay có làm tổn thương tất cả chúng ta, tất cả chúng ta nhất định phải buông bỏ thì mới có được niềm vui chân chính. Không khoan dung và lượng thứ cho người, là tất cả chúng ta chỉ tự làm khổ chính mình mà thôi.
 24. Bạn hãy dùng tâm thái bình thản mà đối đãi với cuộc sống, đừng cố cưỡng cầu điều gì. Bởi vì những gì không phải là của các bạn, thì sẽ không là của các bạn, cưỡng cầu cũng không thể đạt được. Phải biết đủ mới sống an lạc giữa vô thường!
 25. Cuộc sống trên toàn cầu này vốn dĩ chứa nhiều nỗi khổ, mỗi người tất cả chúng ta cần phải đương đầu với điều đó và trãi qua qua nó, không có ai là ngoại lệ.
 26. Sự kỳ diệu của hoa thơm, trái ngọt không phải được tạo ra bởi lời nói nhất định, mà chỉ được tạo ra thông qua hành động.
 27. Không có điều gì tuyệt hơn là mang ơn những gì ta đang có, không nên để đến khi trái đất không còn dưỡng khí, ta mới biết trân trọng những lần hít thở.
 28. Đừng nỗ lực thay đổi mọi thứ khi chính tất cả chúng ta chưa thay đổi.
 29. Khi tất cả chúng ta chết đi, tiền của tất cả chúng ta vẫn còn ở trong ngân hàng. Tuy nhiên, khi tất cả chúng ta còn sống, tất cả chúng ta lại nghĩ mình không có đủ tiền. Thực tiễn thì khi tất cả chúng ta tạ thế tất cả chúng ta vẫn còn rất nhiều tiền chưa tiêu đến.Điều trọng yếu là sống lâu và sống khỏe hơn là có nhiều của cải vật chất. Vì vậy tất cả chúng ta phải nỗ lực để sống khỏe mạnh.

stt hay về cuộc sống

stt hay về cuộc sống

Bạn có biết :

 • Với 1 chiếc smartphone xịn thì khoảng 70% tính năng của nó tất cả chúng ta không dùng đến.
 • Với một chiếc xe mắc tiền, thượng hạng thì 70% vận tốc và các đồ phụ kiện là không thiết yếu.
 • Với 1 căn villa rộng lớn thì đến 70% không gian là tất cả chúng ta không sử dụng.
 • 70% quần áo trong tủ của các bạn không được dùng tới.
 • Cả cuộc sống làm việc thì đến 70% số vốn bạn kiếm được là dành riêng cho người khác tiêu xài.

Vì vậy tất cả chúng ta phải bảo vệ và tận dụng hết khả năng 30% còn sót lại của chính mình bằng cách:

 • Đi xác minh sức khỏe thường xuyên, cho dù không ốm đau.
 • Uống nhiều nước, ngay cả khi không khát.
 • Học cách buông bỏ, ngay cả khi đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng.
 • Học cách thỏa hiệp, ngay cả khi bạn là người đúng.
 • Học cách khiêm tốn, ngay cả khi bạn sung túc và có quyền lực.
 • Học cách ưng ý, ngay cả khi bạn không giàu.
 • Tập luyện thể thao, ngay cả khi bạn bận rộn.
 • Dành thời gian cho những người bạn yêu thương nhất, ngay cả khi bạn bị công việc cuốn đi.
 • Mua những gì bạn thật sự thích, khi đã phải dành hơn 3 tiếng chỉ để nghĩ về nó. Hãy nhớ, bạn vui là được!
 • Hít thật sâu và tập thực hiện 1 trong 9 điều trên , bạn nhé!

Cuộc sống này rất ngắn ngủi, vì vậy hãy yêu bản thân mình trước và thưởng thức nó một cách trọn vẹn nhất.

stt hay về cuộc sống

7 stt hay, câu nói vàng khi cuộc sống bế tắc nhất định phải đọc

Cuộc sống mỗi nhân loại không phải lúc nào cũng êm đềm mà luôn có những khó khăn và thử thách. Và chỉ những ai đã vượt qua được thử thách của cuộc sống thì mới có thể cảm thu được niềm vui của thắng cuộc. Những stt hay về cuộc sống dưới đây là sự rút gọn từ kinh nghiệm sống của những người nhiều trải nghiệm và vươn lên từ khó khăn.

 1. Lúc Thượng Đế cho ta khó khăn cũng là lúc cho ta sức mạnh. Vậy nên đừng chọn sống nhàn hạ vào những năm tháng còn tồn tại thể chịu khổ được.
 2. Hạnh phúc không phải là đích đến mà là đoạn đường, mà trên đó, có gió, có mưa, có cay đắng xen lẫn ngọt bùi, có yêu thương và cũng có cả hận sầu.
 3. Cuộc sống là 1 chuỗi những vấp ngã -> đứng lên -> đi tiếp và lặp lại. Nó sẽ dạy cho ta những bài học lớn, những kinh nghiệm sống mà không ai có thể đo đếm được giá trị.
 4. Đời người ngắn lắm. Sai lầm của các bạn ngày hôm nay một phần cũng là cái giá của việc ngủ nướng. Hãy ngủ nướng chỉ khi trên giường bạn cũng kiếm ra tiền, bằng không hãy bật dậy mà đi làm.
 5. Khi thấy mình xấu số nhất, tốt nhất là nên dành thời gian và trí não để học tập. Chỉ có miệt mài học tập mới khiến bạn không khi nào bị thất bại.
 6. Lạc đường không phải là điều đáng sợ, điều đáng sợ nhất là không biết mình muốn đi đâu. Một khi đã quyết tâm đi đến cùng thì hướng nào rồi cũng đến đích.
 7. Ớt có cay bao nhiêu chăng nhưng vẫn ăn cả vỏ, chuối dù có ngọt nhưng vẫn bỏ vỏ đi, Có những quy luật tự nhiên của tạo hóa mà ta không thể không thừa nhận. Vì vậy hãy bước tiếp vì đã từng vấp ngã. Hãy hi vọng vì đã từng thất vọng. Hãy mỉm cười vì nước mắt từng rơi.

12 stt hay giúp bạn sống an vui mỗi ngày

stt hay về cuộc sống

 1. Có thể so với toàn cầu bạn không là ai. Nhưng so với ai đó bạn là cả toàn cầu!
 2. Nụ cười của các bạn khiến người khác cảm thấy hạnh phúc, kể cả những người không thích bạn.
 3. Luôn có một ai đó nghĩ về bạn trước khi họ chìm vào giấc ngủ mỗi đêm.
 4. Có những người không mấy thiện cảm với bạn, rất có thể vì họ đang muốn được như bạn.
 5. 5 Trung bình, bạn được tối thiểu một tá người yêu thương theo cách của riêng họ. Thỉnh thoảng, cách mà họ trổ tài tình cảm không khiến bạn cảm thu được, nhưng họ vẫn ở đó, vẫn luôn quan tâm đến bạn theo cách riêng của họ.
 6. Ngay cả khi bạn mắc sai lầm lớn nhất trong cuộc sống mình, thì hãy tin rằng vẫn luôn có một điều tốt đẹp đi kèm theo đó, chỉ cần nhẫn nại một tí, rồi mọi chuyện sẽ tốt dần lên thôi.
 7. Khi bạn cảm tưởng cả toàn cầu đều bỏ rơi bạn, hãy nỗ lực nhìn sự việc từ một góc độ khác. Bạn sẽ hiểu mọi chuyện không bi đát như bạn nghĩ vì một thứ kết thúc là để nhường chỗ cho một điều khác khởi đầu.
 8. Cuộc sống quá ngắn ngủi để thức dậy mỗi sáng với những tiếc nuối. Hãy biết trân trọng hơn những người ứng xử tốt với bạn, và quên đi những người làm bạn tổn thương. Chúng ta nên nhớ mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân.
 9. Khi cuộc sống trao cho bạn một thời dịp khác sau những thất bại, thì lần này bạn chắc rằng sẽ thành công! Hãy biết nắm lấy những thời dịp mới. Và nếu toàn thể cuộc sống của các bạn có thể thay đổi, đừng ngại ngùng mà để nó xảy ra.
 10. Cuộc sống tuy không đơn giản nhưng vẫn luôn đáng sống. Mỗi khó khăn xảy ra không phải để tất cả chúng ta buồn rầu và than thở. Chúng đến để tất cả chúng ta mạnh mẽ đối mặt với những điều không như ý, để quý trọng nhưng giây phút hạnh phúc, để biết rằng chỉ cần phải có ý chí, toàn bộ đều sẽ qua đi. Buồn thương, thống khổ, mất mát chỉ như một làn gió thoảng, đến rồi đi…
 11. Những ai từng đi qua cuộc sống bạn cho dù là bỏ rơi bạn, thù ghét bạn, yêu thương bạn hay trợ giúp bạn đều là những người “thầy” đáng quý. Hãy mở rộng lòng mình để yêu và vị tha cuộc sống. Và mỗi sáng thức dậy, hãy chọn niềm vui thay vì nỗi buồn!
 12. Mỗi ngày hàng tiếng đồng hồ, mỗi phút giây qua đi, thậm chí ngay cả lúc bạn đang thống khổ vô vọng,…thì trên toàn cầu này, cũng có rất nhiều người đang như vậy, đôi lúc, hoàn cảnh của họ còn tồi tệ hơn của các bạn nữa. Nhưng họ vẫn chọn lối sống lạc quan, tiếp nhận toàn bộ, sau đó vươn lên mạnh mẽ hơn. Tin rằng, bạn cũng sẽ như vậy, sẽ bình thản mà vượt qua những ngày tháng bão dông cuộc sống mình!

stt hay về cuộc sống

4.8/5 – (781 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài stt về cuộc sống chất

Stt cực chất về cuộc sống🍀

alt

 • Tác giả: Lovely Tiểu Yêu Tinh
 • Ngày đăng: 2020-09-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5266 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy like + sub + share ủng hộ mình nhé🍓🌺

1001 stt ý nghĩa nhất về cuộc sống, tình yêu: Nghe mà thấm từng ngôn từ!

 • Tác giả: tinmoi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1499 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những stt ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu thấm nhuần trong từng ngôn từ có thể chạm đến xúc cảm của toàn bộ mọi người.

Top Stt về cuộc sống chất, giàu ý nghĩa giành tặng bạn

 • Tác giả: nhandaovadoisong.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9788 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gửi tặng bạn chùm stt về cuộc sống chất, giàu ý nghĩa. Những stt hay, mới lạ này sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn, thoải mái nhất.

STT Về Cuộc Sống Chất Ngắn ❤️ 1001 Cap Cuộc Đời Chất

 • Tác giả: scr.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1089 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: STT Về Cuộc Sống Chất Ngắn ❤️ 1001 Cap Cuộc Đời Chất ✅ Cùng Đọc Và Suy Ngẫm Những Cap Bá Đạo Và Cực Ngầu Về Cuộc Sống Trong Bài Viết Này

999 Những Caption, Stt hay nhất về cuộc sống ý nghĩa, sâu sắc!

 • Tác giả: jetstartour.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5344 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

stt ngắn chất về cuộc sống

 • Tác giả: vozz.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8885 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

456 STT về Cuộc Sống Hay, Ý nghĩa đáng suy ngẫm nhất

 • Tác giả: ncvanhoa.org.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9001 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Du lịch