Cong thong tin dien tu Bo ke hoach va dau tu Công khai thông tin Hệ thống thông tin theo dõi, giám sát đầu tư công Ministry of Planning and Investment Portal Press Releases LibrariesCông khai thông tinHệ thống thông tin theo dõi, giám sát đầu tư côngMinistry of Planning and Investment PortalPress Releases1, Vị trí địa lý:Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở miền Đông Nam Bộ, tiếp giáp tỉnh Đồng Nai ở phía Bắc, với tp Hồ Chí Minh ở phía Tây, với tỉnh Bình Thuận ở phía Đông, còn phía Nam giáp Biển Đông

Bạn đang xem: vũng tàu thuộc tỉnh nào


LibrariesCông khai thông tinHệ thống thông tin theo dõi, giám sát đầu tư côngMinistry of Planning and Investment PortalPress Releases

Cong thong tin dien tu Bo ke hoach va dau tuCông khai thông tinHệ thống thông tin theo dõi, giám sát đầu tư côngMinistry of Planning and Investment PortalPress ReleasesLibrariesCông khai thông tinHệ thống thông tin theo dõi, giám sát đầu tư côngMinistry of Planning and Investment PortalPress Releases

1. Vị trí địa lý:

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở miền Đông Nam Bộ, tiếp giáp tỉnh Đồng Nai ở phía Bắc, với tp Hồ Chí Minh ở phía Tây, với tỉnh Bình Thuận ở phía Đông, còn phía Nam giáp Biển Đông.

Bạn đang xem: Tp vũng tàu thuộc tỉnh nào

Vị trí này rất đặc biệt, đâychính là cửa ngõ hướng ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Vị trí này cho phép tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quy tụ nhiều tiềm năng để phát triển các nghề kinh tế biển như: khai thác dầu khí trên biển, khai thác cảng biển và vận tải biển, khai thác và sơ chế hải sản, phát triển du lịch nghỉ dưỡng và tấm biển. Ở vị trí này, Bà Rịa – Vũng Tàu có điều kiện phát triển toàn bộ các tuyến giao thông đường bộ, đường không, đường thủy, đường tàu và là một vị trí trung chuyển đi các nơi trong nước và toàn cầu.

2. Khí hậu:

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa; một năm chia hai mùa rõ rệt. Mùa mưa xuất phát từ tháng 5 đến tháng 10, thời gian này có gió mùa Tây Nam. Mùa khô xuất phát từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời gian này có gió mùa Đông Bắc. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 27 độ ₵, tháng thấp nhất khoảng 24,8OC, tháng cao nhất khoảng 28,6OC. Số giờ nắng rất cao, trung bình hàng năm khoảng 2400 giờ. Lượng mưa trung bình 1500 ẩm. Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng không có nhiều bão.

3. Dấu hiệu địa hình:

Địa hình toàn vùng phần đất liền có xu thế dốc ra biển. Tuy nhiên ở sát biển vẫn có một số núi cao. Núi có độ cao lớn nhất chỉ khoảng 500 ɱ. Phần đất liền (chiếm 96% diện tích của tỉnh) thuộc bậc thềm cao nguyên Di Linh – vùng Đông Nam Bộ, độ nghiêng từ tây bắc xuống đông nam, giáp biển Đông. Quần đảo Côn Đảo (chiếm 4% diện tích của tỉnh) gồm 16 đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Côn Sơn có diện tích lớn nhất rộng 57,5 km2, cách Vũng Tàu 180 km.

Toàn tỉnh có hơn ¾ diện tích đồi núi, thung lũng thấp, có trên 50 ngọn núi cao 100 ɱ trở lên, khi ra biển tạo thành nhiều vũng, vịnh, mũi, bán đảo, đảo. Độ cao trên 400 – 500 ɱ có núi Ông Trịnh, núi Chúa, núi Thánh Giá. Địa hình tập trung vào 4 loại đặc trưng (đồng bằng hẹp, các núi, gò đồi, thềm lục địa).

See also  Top 1500 + Những câu nói hay về tình yêu buồn, tan vỡ, hạnh phúc - câu nói hay về tình yêu đẹp

4. Dân số:

Dân cư toàn tỉnh­ có tổng số là 961,2 nghìn người, trong đó dân số thành thị chiếm 44,9%, dân số nông thôn chiếm 55,1%, mật độ trung bình: 484 người/km2. Dân cư tập trung cao nhất ở tp Vũng Tàu, huyện Long Điền, thị xã Bà Rịa với mật độ lần lượt là 1.771 người/km2, 1.544 người/km2, 942 người/km2.

Dân tộc: Đa phần là người Việt, ngoài ra có các dân tộc khác như Hoa, Châu Ro, Mường, Tày.

5. Tài nguyên thiên nhiên:

α. Tài nguyên đất

Với diện tích 197.514 ha, chia thành 4 loại: đất rất tốt là loại đất có độ phì rất cao, chiếm 19.60% diện tích tự nhiên, hầu hết là đất phù sa và đất xám; đất tốt chiếm 26,40%; đất trung bình chiếm 14,4%; sót lại 39,60% là đất nhiễm phèn, mặn, đất xói mòn.

Nhận xét các loại đất của Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy: nhóm đất có ý nghĩa lớn cho sản xuất nông – lâm nghiệp chiếm 60%, tỷ trọng này tương đối lớn so với nhiều tỉnh trong cả nước. Nhóm đất này bao gồm đất phù sa, đất xám, đất đen và đất đỏ vàng. Điều này cho phép tỉnh có thể phát triển một nền nông nghiệp đủ mạnh. Ngoài ra, còn một tỷ trọng lớn đất không thuận tiện cho phát triển nông nghiệp bao gồm đất cát, đất nhiễm phèn, mặn, đất xói mòn…

ɓ. Tài nguyên rừng

Diện tích rừng của Bà Rịa – Vũng Tàu không lớn. Đất có khả năng trồng rừng là 38.850 ha, chiếm 19,7% diện tích tự nhiên, trong đó đất hiện đang có rừng là 30.186 ha (rừng tự nhiên là 15.993 ha, rừng trồng là 14.253 ha), như vậy còn khoảng 8,664 ha đất lâm nghiệp chưa có rừng.

Hiện tại tỉnh có hai khu rừng nguyên sinh là: khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu có diện tích 11.392 ha và sân vườn quốc gia Côn Đảo diện tích gần 5.998 ha. Tài nguyên rừng đang có xu thế giảm, các loại rừng giàu (trữ lượng gỗ trên 180 m3/ha) không còn, rừng trung bình chỉ sót lại 1,5% diện tích có rừng. Trước kia trong rừng có trên 700 loài gỗ, thảo mộc và hơn 200 loài động vật trong đó có nhiều loại gỗ và động vật quý hiếm nhưng đến nay hầu như các loại gỗ và động vật quý hiếm không còn.

Rừng của Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ có tầm trọng yếu trong tạo phong cảnh, môi trường, phòng hộ và phát triển du lịch, còn việc khai thác rừng lấy gỗ, nguyên liệu không lớn.

ͼ. Tài nguyên khoáng sản

Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều loại khoáng sản, nhưng đáng kể nhất là dầu mỏ, khí thiên nhiên và khoáng sản làm vật liệu xây dựng, Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng có tiềm năng lớn về dầu mỏ và khí thiên nhiên của Việt Nam. Tổng trữ lượng tiềm năng dầu khí theo xác minh năm 2000 vào khoảng 2.500 – 3.500 triệu m3 (bao gồm dầu 957 triệu m3, khí 1.500 tỷ m3). Trong tổng trữ lượng dầu khí đã xác minh, vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu có trữ lượng là 400 triệu m3 dầu, chiếm 93,29% trữ lượng cả nước; trữ lượng dầu khí khoảng trên 100 tỷ m3, chiếm 16,2% trữ lượng khí cả nước.

See also  Bản đồ hành chính 64 tỉnh thành Việt Nam - 64 tỉnh thành bản đồ việt nam

Dầu mỏ và khí đốt của Bà Rịa – Vũng Tàu phân bố hầu hết ở bể Cửu Long và bể Nam Côn Sơn. Bể Cửu Long trữ lượng khai thác khoảng 170 triệu tấn dầu và 28 – 41 tỷ m3 khí. Trong số đó, mỏ Bạch Hổ trữ lượng 100 triệu tấn dầu và 25 – 27 tỷ m3 khí, mỏ Rồng trữ lượng 10 triệu tấn dầu và 2 tỷ m3 khí, mỏ Hồng Ngọc và Rạng Đông trữ lượng 50 – 70 triệu tấn dầu và 10 – 15 tỷ m3 khí. Bể Cửu Long có điều kiện khai thác tốt nhất do nằm không xa bờ, trong vùng biển nông (độ sâu đáy 3 khí. Trữ lượng mỏ Lan Tây là 42 tỷ m3 khí, Lan Đỏ 14 tỷ m3 khí, sau đó có thể mang lên 80 tỷ m3 cho cả 2 mỏ.

Khoáng sản làm vật liệu xây dựng của Bà Rịa – Vũng Tàu rất phong phú, bao gồm: đá xây dựng, đá ốp lát, phụ gia xi măng, cát thuỷ tinh, bentonit, sét gạch ngói, cao lanh, cát xây dựng, than bùn, immenit… Hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xây dựng 19 mỏ với tổng trữ lượng 32 tỷ tấn, phân bố ở hầu khắp các huyện trong tỉnh, nhưng hầu hết ở các huyện Tân Thành, Long Đất, thị xã Bà Rịa và tp Vũng Tàu. Chất lượng đá khá tốt, có thể dùng làm đá dăm, đá hộc cho xây dựng; giao thông, thuỷ lợi, đá khối cho xuất khẩu. Nhìn chung các mỏ nằm gần đường giao thông nên khai thác thuận tiện.

{d}. Tài nguyên nước

Nguồn nước mặt của Bà Rịa – Vũng Tàu hầu hết do ba dòng sông lớn phân phối, này là sông Thị Vải, đoạn chảy qua tỉnh dài 25 km, sông Dinh đoạn chảy qua tỉnh dài 30 km, sông Ray dài 120 km. Trên các dòng sông này có 3 hồ chứa lớn là hồ Đá Đen, hồ sông Ray, hồ Châu Pha…

Tuy nhiên, nguồn nước ngầm của tỉnh cũng tương đối phong phú, tổng trữ lượng có thể khai thác là 70.000 m3/ngày đêm, tập trung vào ba khu vực chính là: Bà Rịa – Long Điền 20.000 m3/ngày đêm; Phú Mỹ – Mỹ Xuân 25.000 m3/ngày đêm; Long Đất – Long Điền 15.000 m3/ngày đêm. Ngoài ba vùng trên, khả năng khai thác nước ngầm rải rác khoảng 10.000 m3/ngày đêm. Nước ngầm trong tỉnh nằm ở độ sâu 60 – 90 ɱ, có dung tích dòng chảy trung bình từ 10 – 20 m3/s nên khai thác tương đối đơn giản. Các nguồn nước ngầm có thể cho phép khai thác tối đa 500.000 m3/ngày đêm, đảm bảo phân phối đủ nước cho nông nghiệp, công nghiệp và cho sinh hoạt.

e. Tài nguyên biển:

Bà Rịa – Vũng Tàu có bờ biển dài 305,4 km, trong đó khoảng 70 km có bãi cái thoai thoải, nước xanh, có thể dùng làm bãi tắm quanh năm. Vịnh Giành Rái rộng khoảng 50 km2 có thể xây dựng một hệ thống cảng hàng hải.

Xem thêm: Võ Lâm Truyền Kỳ Tình Trong Thiên Hạ, Vltk Công Thành Chiến, Võ Lâm Truyền Kỳ

Với diện tích thềm lục địa trên 100.000 km2 đã tạo cho tỉnh không những có vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng, mà còn tạo ra một tiềm năng to lớn để phát triển các nghề kinh tế biển. Thềm lục địa của Bà Rịa – Vũng Tàu có 661 loài cá, 35 loài tôm, 23 loài mực, hàng ngàn loài tảo, trong đó có nhiều loài có giá trị kinh tế cao. Trữ lượng hải sản có thể khai thác tối đa hàng năm từ 150.000 – 170.000 tấn. Tài nguyên biển của Bà Rịa – Vũng Tàu rất thuận tiện cho phát triển vận tải biển, hệ thống cảng, du lịch và công nghiệp khai thác, sơ chế hải sản.

See also  Cap Tiếng Anh Hay Nhất ❤️ 1001 Caption Tiếng Anh Chất - cap hay bằng tiếng anh


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài vũng tàu thuộc tỉnh nào

TỔNG QUAN VỀ HUYỆN ĐẤT ĐỎ – TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU – BĐS FINHOU

alt

 • Tác giả: FINHOU
 • Ngày đăng: 2021-05-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9906 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đất Đỏ là một huyện ven biển thuộc Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, gồm 02 thị xã mới được thành lập là thị xã Đất Đỏ, thị xã Phước Hải và 6 xã là: Phước Long Thọ, Long Tân, Láng Dài, Lộc An,Phước Hội, Long Mỹ….
  Đất Đỏ được nhìn nhận là huyện có nhiều thế mạnh phát triển kinh tế. Với việc hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh và có tiềm năng phát triển kinh tế biển, huyện Đất Đỏ chắc rằng sẽ trở thành một khu vực đầu tư tiềm năng cho các dự án du lịch.
  —————————————————————————————————-
  KENNY TRỌNG
  Nhà đầu tư & Tư vấn đầu tư bđs
  0983339285
  trongnd.vn@gmail.com
  www.finhou.com
  —————————————————————————————————-
  Song: Fredji – Flying High (Vlog No Copyright Music)
  Music provided by Vlog No Copyright Music.
  Video Link: https://youtu.be/ueOi5slIU2E

  Song: Fredji – Happy Life (Vlog No Copyright Music)
  Music provided by Vlog No Copyright Music.
  Video Link: https://youtu.be/KzQiRABVARk

Thành Phố Vũng Tàu Thuộc Tỉnh Nào ? Đúng, Bà Rịa

 • Tác giả: pgdngochoi.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4301 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TỔNG QUAN VỀ BÀ RỊA – VŨNG TÀUVị trí địa lý:Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở miền Đông Nam Bộ, tiếp giáp tỉnh Đồng Nai ở phía Bắc, với TP, Hồ Chí Minh ở phía Tây, với tỉnh Bình Thuận ở phía Đông, còn phía Nam giáp Biển Đông

Vũng Tàu thuộc tỉnh nào? miền nào? có sân cất cánh không?

 • Tác giả: timmuanha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3159 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vũng Tàu thuộc tỉnh nào, Vũng Tàu có sân cất cánh không, Vũng Tàu thuộc miền nào. Click đọc ngay nội dung để có câu trả lời đúng đắn nhất.

Cổng thông tin điện tử Đảng Bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 • Tác giả: baria-vungtau.dcs.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2018 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bà Rịa

 • Tác giả: baria-vungtau.gov.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5587 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BRVT Potal, Cong thong tin dien tu tinh Ba Ria – Vung Tau

Vũng Tàu ở đâu? thuộͼ miềи nàσ? có bao nhiêu huyệи?

 • Tác giả: chiasebaiviet.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8006 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều ngườι thắͼ mắͼ Bà Rịa – Vũng Tàu ở đâu? thuộͼ miềи nàσ? có bao nhiêu huyệи? Bàι viết ngày hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giảι đáρ điều này.

Đúng, Bà Rịa – Vũng Tàu có 2 tp trực thuộc

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5736 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – VnExpress

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí

By Minnie Trieu

Minnie Trieu là người sáng lập website jetstarour.vn – Trang chia sẻ những thông tin về du lịch như khách sạn, các khu du lịch mới nổi hàng đầu Việt Nam. Tốt nghiệp chuyên ngành báo chí của đại học Đại học Thành Công – Đài Loan từ năm 2017, Minnie Trieu chuyên nghiên cứu các chủ đề du lịch, ẩm thực, blog, và các tin tức giải trí thú vị trong và ngoài nước...Xem thêm > Minnie Trieu