Nhà ga Đà Lạt đang là một trong những điểm du lịch mê hoặc nhất Đà Lạt được rất nhiều khách tham quan ưa thích bởi là nhà ga cổ kính và mới mẻ nhất

Bạn đang xem: ga xe lửa đà lạt

Nhà ga Đà Lạt hay hay còn gọi là Nhà ga xe lửa Đà Lạt. Là nhà ga cổ nhất ở Việt Nam, và đã được thừa nhận là di tích thiết kế cấp quốc gia. Nhìn từ trên cao Ga xe lữa Đà Lạt có kiểu dáng như núi Langbiang nguy nga. Nhưng thiết kế lại tương đồng với các nhà ga khác ở nước Pháp. Hiện tại Nhà Ga xe Lửa không còn sử dụng để vận tải nhưng đã đổi qua hoạt du lịch để cho các khách tham quan đến tham quan công trình thiết kế cổ của nơi đây.

Ngày hôm nay ks dalat xin được chia sẽ đến quý các bạn biết hơn về Nhà Ga ở Đà Lạt. Như thiết kế và lịch sử tạo dựng Nhà ga Đà Lạt. Và thông tin đường đi giá vé tham quan cụ thể để các bạn tham khảo.

Thuyết minh về Nhà ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt chắc hẳn là một nơi đến không thể nào thiếu trong lịch trình của mỗi khách tham quan khi đến du lịch tham quan tại Tp Đà Lạt. Nhà ga có lối thiết kế cổ mới mẻ, khi đến đây quý các bạn sẽ có cảm nhận như đã trở về một thời kỳ xa xưa nào đó. Lúc Đà Lạt toát lên một vẻ đẹp tự nhiên của mẹ thiên nhiên tạo thành.

Nhà Ga Đà Lạt hiện tại không còn mục đích vận tải nữa. Mà là một nhà ga được sử dụng trong mục đích du lịch tham quan của các khách tham quan. Với tuyến đường hơn 7km, tàu sẽ mang khách tham quan tham quan ngắm cảnh và đi qua các vị trí nổi tiếng khác ở Đà Lạt

giá vé ga đà lạt

Khi ngồi trên các toa tàu quý khách hàng sẽ trãi nghiệm với cảm nhận lắc lư nhưng rất thích thú. Tàu chạy rất là chậm nhưng mục đích là để cho các hành khách trên tàu đơn giản ngắm cảnh và chụp hình.

Trong nội dung này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn như đường đi và tham quan Nhà Ga Đà Lạt một cách trọn vẹn nhất. Và nhất là hiểu thêm về Nhà ga xe lửa Đà Lạt như lối thiết kế. Và Nhà ga Đà Lạt có gì đặc biệt mà thu hút khách tham quan đến vậy.

Lịch sử Nhà ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt là do thiết kế sư Revéron thiết kế xây dựng. Với khái niệm phối hợp nhiều thiết kế khác nhau tạo thành lối thiết kế Anglo – normand mới. Và thiết kế sư có tên Moncet đã chỉnh sửa thiết kê thêm một số cụ thể nhằm mới mẻ hơn và cũng là người giám sát công trình đặc biệt này.

Công trình được khởi đầu vào năm 1932 đến năm 1938 mới xong. Đây là một trong những công trình trước hết được mang các yếu tố có tính mỹ thuật vào xây dựng.

Giới thiệu về Nhà ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt được khởi đầu khởi công vào năm 1932 và được mang vào hoạt động vào năm 1938. Công trình do 2 thiết kế sư người pháp là Moncet và Reveron tự tay thiết kế. Và người đã nhận thầu thi công công trình mới mẻ này có tên Võ Đình Dung. Với tổng kinh phí xây dựng là 200.000 francs. Nhà ga Đà Lạt còn được bộ văn hóa thông tin du lịch thừa nhận là di tích thiết kế cấp quốc gia vào năm 2001.

Giới thiệu về Nhà ga Đà Lạt

Với tuyến đường tàu dài khoảng 84 km được chia thành 3 đường ray. Nối từ Đà Lạt đến Phan Rang do địa hình núi hiểm trở nên họ đã cho lắp đặt hệ thống răng cưa để cho an toàn. Đây là kiểu đường tàu chỉ có ở Đà Lạt và thụy sĩ. Cũng chính vì sự khác biệt và thiết kế mới mẻ của Nhà Ga Đà Lạt. Nên nơi đây đã dần trở thành nơi đến thu hút của rất nhiều khách du lịch khi đến tham quan du lịch tại Đà Lạt.

Đến với Ga Đà Lạt quý các bạn không chỉ được ngắm nhìn những công trình thiết kế mới mẻ. Mà còn tồn tại thể chụp hình sống ảo, nơi đây cũng có rất nhiều tiểu cảnh đẹp. Ngoài ra Ga Đà Lạt còn tồn tại rất nhiều dịch vụ rất thú vị. Chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể bên dưới, các bạn hãy tìm hiểu nhé.

Ga Đà Lạt tên gì ?

Ga Đà Lạt là nhà ga cổ kính có lối thiết kế mới mẻ ở Đà Lạt. Vào trong những năm thời kỳ Pháp thống trị họ đã cho xây dựng nhà ga này vào năm 1932. Nhằm mục đích vận tải hàng hóa và mang những người Pháp đến Đà Lạt . Chắc hẳn các bạn cũng tự hỏi nếu lúc trước người Pháp cho xây dựng thì Nhà ga Đà Lạt tiếng anh là gì.

Ga Đà Lạt tên gì

Theo như sổ sách ghi lại từ lúc xây dựng cho tới giờ thì Nhà Ga Đà Lạt không có một tên gọi nào khác cả. Để minh chứng cho điều đó nên chúng tôi đã tìm tới những người dân sống ở quanh khu Nhà Ga để hỏi thêm về thông tin thì họ cho hay.

Từ lúc mới xây dựng và mang vào hoạt đến ngày nay thì Nhà ga Đà Lạt ngày xưa vẫn được ông bà của họ gọi là Nhà ga xe lửa Đà Lạt. Không có một tên gọi nào khác hay tên gọi tiếng anh nào cả.

Thiết kế Nhà ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt được thiết kế xây dựng có kiểu dáng như Núi Langbiang nguy nga ở Huyện Lạc Dương. Đây cũng là điểm tham quan không thể nào thiếu trong lịch trình của khách tham quan khi đến với Đà Lạt. Với tổng chiều dài là 67 mét, chiều ngang 11,4 mét  và chiều cao là 11 mét. Nhà ga Đà Lạt được xây dựng giống như các nhà ga khác ở miền nam của nước Pháp. Với phần nhô ra ở trên nóc và thụt vào phía chân theo hướng trực tiếp đứng.

tham quan ga đà lạt

Bên trên nóc có ba chóp nhọn điều này tượng trưng cho dãy Núi Langbiang cao nhất ở Đà Lạt. Phía trước được sắp xếp thêm một cái đồng hồ rất lớn, ghi lại thời gian mà bác sỹ Yersin đã phát xuất hiện Tp Đà Lạt đầy quyến rũ này.

Có thể nói Nhà Ga xe lửa Đà Lạt, là một công trình thiết kế đầy nét duyên dáng. Sự phối hợp hài hòa giữa lối thiết kế Phương Tây và lối thiết kế nhà rông đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên. Bởi vì có lối thiết kế mới mẻ ấy nên nơi đây đã được nhà nước thừa nhận và mang vào di sản quốc gia.

Đường xe lửa răng cưa

Nhà ga Đà Lạt được xây dựng tuyến đường tàu dài đến 84km. Trong số đó phải xuyên qua 5 hầm với độ cao là 1.000 mét, và độ dốc lên đến 12%. Nên bắt buộc phải sử dụng hệ thống đường ray cộng thêm đầu máy răng cưa và ước tính tuyến đường răng cưa là 16km.

Thông thường hằng ngày nhà ga có 3 đội tàu chạy. Đó chính là tuyến Tháp Chàm đi Đà Lạt – Nha Trang. Tháp Chàm – Đà Lạt, Sài Gòn – Tháp Chàm – Đà Lạt.

Hầu như mọi người đều biết tới Nhà ga cổ tại Đà Lạt. Là một nhà ga cổ đẹp và mới mẻ nhất ở Đông Nam Á. Được xây dựng theo kiểu thiết kế Art-Deco, rất rất được quan tâm và thịnh hành ở các nước Châu Âu và có thể là cả toàn cầu vào đầu của thế kỷ 20.

See also  Bản đồ Việt Nam năm 2022 I Tổng hợp 63 tỉnh I Tải miễn phí - bản đồ vn các tỉnh

Nhưng không nhiều người hiểu rằng rằng sự mới mẻ và đã làm lên tên tuổi của Ga Đà Lạt. Đó chính là đường xe lửa răng cưa. Bởi vì tuyến đường răng cưa này có thể nói là hiếm hoi nhất trên toàn cầu. Hệ thống đường ray được sắp xếp thêm một một đường ray nằm ở giữa. Và có răng móc như lưỡi cưa, khớp với bánh xe và đầu tàu kéo cũng có răng cưa. nhằm để tàu kéo lên được dốc cao và giữ cho tàu không bị tuột nhanh.

Ở nhà ga Đà Lạt có gì hay ?

Nhà ga Đà Lạt có rất nhiều điều thú vị cho quý du khách trảι nghiệɱ. Đặͼ biệt nằɱ đốι diệи nhà ga là một dãy nhà vớι nhiều căn nhà có lốι kiếи trúͼ độͼ đáσ. Bật mí cho cáͼ bạи biết đứng từ nhà ga nhìи ra hướng dãy nhà đó sẽ cho bạи những bứͼ α̉nh vô cùng độͼ đáσ.

số điện thoại ga đà lạt

Test in ga Đà Lạt

 • Bên trong nhà ga có một quán cà phê nằm trong toa tàu cũ là điểm sống ảo cực chất so với các bạn.
 • Các bạn còn tồn tại thể sở hữu cho mình 1 bức chân dung tuyệt đẹp và có hồn, được những họa sỹ có tay nghề cao chế tạo bằng bút lửa, mà chỉ tốn có 80.000đ đến 200.000đ.
 • Xung quanh nhà ga còn tồn tại rất nhiều cửa hiệu bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như đồ len..vv.. các bạn có thể mua làm quà lưu niệm cho người thân và bạn thân.

Còn rất nhiều thứ đặc biệt trong nhà ga xe lửa các bạn có thể đến để tận mắt tham quan. Nhưng trước tiên phải biết đường đến và giá vé các bạn có thể xem bên dưới nhé mình đã liệt kê sẵn dành riêng cho các bạn.

Nhà ga Đà Lạt ở đâu ?

Nhà ga Đà Lạt nằm ngay ở trung tâm Tp. Vì nằm ở vị trí thuận tiện và đặc biệt nơi đây là điểm nội thành ở Đà Lạt thu hút được rất nhiều khách tham quan. So với các khách tham quan thường xuyên đến Đà Lạt chơi tham quan thì không còn gì xa lạ với đường đến vị trí này.

Nhưng còn các khách tham quan chưa một lần đi Đà Lạt chắc hẵn sẽ rất là khó khăn với họ. Nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể đường đi và địa chỉ Nhà Ga Đà Lạt. Mời các bạn tham khảo bên dưới đây.

Địa chỉ Ga Đà Lạt

Ga cổ xe lửa Đà Lạt nằm ở số 1 trên cung đường Quang Trung. Thuộc phường 10 Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Vị trí nổi tiếng này nằm cách chợ Đà Lạt chưa đến 3km. Từ đây các bạn chỉ mất 7 đến 10 phút là có thể đến Nhà ga Đà Lạt.

Dưới đây là bản đồ của Nhà Ga Đà Lạt từ google maps mời các bạn tham khảo:

Chỉ đường đi đến ga xe lửa Đà Lạt

Vị trí xuất phát từ đài phun nước ngay bùng binh trước chợ Đà Lạt. Các bạn đi thẳng ra phía nhà hàng Thủy Tạ. Xong tiếp tục đi qua siêu thị Big ₵, sau đó các bạn sẽ thấy 1 ngã ba rồi rẽ phải hướng về khách sạn Công Đoàn. Cứ đi thẳng tầm khoảng gần 1km các bạn sẽ thấy 1 con dốc nhỏ cứ đi lên một lúc sẽ thấy cổng của nhà Ga Đà Lạt.

Nếu các bạn vẫn chưa hình dung được đường đi thì có thể bấm vào đây. Và ghi vị trí mà mình đang đứng, tự động bản đồ google maps sẽ hướng dẫn các bạn đường đi rất cụ thể.

Thông Tin liên hệ nhà Ga Đà Lạt

Dướι đây là một số thông tin về nhà ga Đà Lạt chắͼ hẳи du khách sẽ rất quan tâm. Mờι cáͼ bạи tham khảσ để biết thêm thông tin hữu ίch.

Số smartphone Ga Đà Lạt

Nếu các bạn có nhu cầu gì có thể liên hệ trực tiếp đó Nhà Ga Đà Lạt. Thông qua số Hotline: 02633834409 để đượͼ tư vấи một cách chi tiết nhất.

Ga đà lạt giờ mở cửa

Địα điểɱ nổι tiếng bậͼ nhất thành phố ngàи hoa này sẽ chàσ đóи cho phéᴘ quý du khách tham quan vàσ lúͼ 7h sáng cho đếи 17h chiều hàng ngày.

Giá vé Ga Đà Lạt

ga đà lạt đi trại mát

Nhà Ga Đà Lạt là một vị trí tham quan vô cùng rất thú vị. Thu hút được rất nhiều khách tham quan. Tuy nhiên nhà ga Đà Lạt lại có giá vé rất rẻ. Dưới đây là thông tin giá vé tiên tiến nhất mà chúng tôi vừa update mời các bạn tham khảo:

 • Giá vé tham quan Nhà ga xe lửa Đà Lạt là 5.000đ/ người.
 • Và nếu các bạn muốn đi từ ga Đà Lạt về Trại Mát thì có thể mua vé tàu trực tiếp tại Nhà ga. So với trẻ em dưới 1m được miễn phí vé tàu. Vào các ngày lễ tết hay mùa cao điểm giá vé tàu vẫn không thay đổi.

Giá vé tàu Đà Lạt Trại Mát so với khách Việt Nam

 • 100.000đ đến 150.000đ/người vé khứ hồi Đà Lạt – Trại Mát.
 • 72.000đ/người với vé một chiều, nhưng trước tiên phải gọi hỏi trước để có giá đúng đắn vì nhà ga ứng dụng giá vé khứ hồi theo đoàn từ 20 người trở lên.

Giá vé tàu Đà Lạt Trại Mát so với khách nước ngoài

 • So với vé một chiều dành riêng cho người nước ngoài là 150.000đ/người.
 • So với vé khứ hồi dành riêng cho người nước ngoài là 170.000đ/người.

So với vé một chiều chỉ ứng dụng dành riêng cho đoàn từ 10 người trở lên. Và Nhà ga có trợ giúp cho đoàn đông người, các chúng ta nên gọi điện tham khảo giá và đặt trước.

Tuyến ga Đà Lạt đi Trại Mát

Nhà ga Đà Lạt chỉ có 1 tuyến duy nhất để đi đến trại mát đà lạt. Các bạn cứ yên tâm và lên tàu để trải nghiệm. Đừng lo tàu đi tương đối rất chậm, nhằm để cho các bạn và khách du lịch có cảm nhận thoải mái không say tàu. Và nhất là dễ dành ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên của hai bên đường tàu.

Vào các ngày bình thường không phải mùa cao điểm mạnh nhất là các ngày lễ tết. Quý các bạn có thể tự do di chuyển từ Ga Đà Lạt đến Trại Mát và về lại giờ tàu khác. Không cần phải lên tàu sớm hơn 45 phút như đã quy định.

Còn về các mùa cao điểm và ngày lễ tết. Thì các bạn không nên đi kiểu vậy vì lượng khách các ngày đó qúa đông. Nên nhân viên sẽ không kiểm tra vé hết được và họ sẽ không cho các bạn đi như vậy.

Giờ tàu Đà Lạt – Trại mát

Một ngày Nhà Ga sẽ có 5 chuyến di chuyển từ Đà Lạt đến Trại mát. Dưới đây là thông tin giờ tàu xuất phát mời các bạn tham khảo:

 • Chuyến thứ nhất xuất phát từ 7h45 và đến 9h15.
 • Chuyến thứ hai xuất phát từ 9h50 đến 11h20.
 • Chuyến thứ ba xuất phát từ 11h55 và đến 13h25.
 • Chuyến thứ tư xuất hành vào lúc 14h00 cho đến 15h30
 • Chuyến thứ năm từ 16h05 đến 17h35.

Nên nhớ: các bạn có thể đi và về chuyến khác cùng ngày. Nhưng các chúng ta nên gọi trước để biết giờ tàu chạy. Bởi vì thời gian xuất phát có thể thay đổi do lượng khách và có thể hủy chuyến nếu lượt khách quá ít.

Tham quan Ga Đà Lạt

review ga đà lạt

Ga Đà Lạt hiện tại là một trong những vị trí được rất nhiều khách tham quan ưa thích và không thể nào thiếu trong mỗi chuyến hành trình đến Đà Lạt. Khi đến đây các bạn không chỉ được ngắm nhìn những thiết kế vô cùng độc mang đầy tính văn nghệ. Xung quanh Nhà Ga còn tồn tại rất nhiều tiểu cảnh đẹp như vườn hoa tràn đầy những sắc hoa đang đua nhau nở rộ. Rất thích hợp để các bạn sống ảo lưu giữ lại những kỹ niệm.

See also  Dự Báo Thời Tiết Nha Trang 3 Ngày Tới, Dự Báo Thời Tiết Tại Thành Phố Nha Trang - thời tiết nha trang 3 ngày tới

Đặc biệt khi bạn vào tham quan trong nhà ga sẽ cảm thu được một không hoài cổ mang bạn về lúc nhà ga mới vừa được xây dựng. Bởi vì nơi đây vẫn còn lưu giữ lại rất nhiều đồ vật như bàn ghế, tranh treo tường kể cả bóng đèn và còn phòng bán vé…

Ngoài ra khi đã tới nhà ga rồi thì đừng quên lên những boong tàu nhé. Vì trong những boong tàu của nhà ga hoạt động một quán cà phê vô cùng mới mẻ. Là một trong những điểm nhấn của Nhà Ga được rất nhiều khách tham quan ưa thích. Đến đây các bạn vừa được thưởng thức ly cà phê thơm ngon, vừa được chụp hình sống ảo với một không gian vô cùng mới mẻ.

Bản đồ hướng dẫn tham quan Nhà Ga Đà Lạt

Khi bạn đã tìm đến được vị trí tham quan mê hoặc nhà ga Đà Lạt rồi thì các bạn đi thẳng đến chỗ đậu xe ở trước ga nếu có xe. Rồi tiếp đi thẳng vào nhà ga sẽ gặp ngay quầy bán vé. Các bạn mua vé vé ở quầy sau đó tiếp tục đi thẳng, sẽ ra đến chỗ đậu tàu để lên tàu đi Trại Mát.

Bản đồ hướng dẫn tham quan ga đà lạt

Hãy nhìn kĩ bản đồ nhà ga Đà Lạt, mình sẽ lấy nó để hướng dẫn cụ thể tham quan nhà ga xe lửa Đà Lạt.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể về cách tham quan Nhà Ga cũng như địa hình của nơi đây để các bạn đơn giản di chuyển. Các bạn hãy lưu ý những làn vạch màu nhé.

Thứ nhất: Các bạn hãy để ý tới đường bôi đen trên hình ảnh bên trên. Nơi đó chính là 2 điểm để các bạn gữi xe ở Nhà Ga. Nếu các bạn đi vào các ngày bình thường thì có thể đây luôn ngay tận nhà ga mà không cần phải lấy vé. Nhưng vào mùa cao điểm thì sẽ có người ghi số xe và thu vé, trông xe.

Thứ 2: Các bạn nhìn bên trên có 3 vạch màu đỏ. Đó chính là bãi đậu xe dành riêng cho ô tô, Nếu các bạn đi ô tô thì có thể đến đó đậu xe và lưu ý phải đậu xe thật gọn và đúng vị trí nhé.

Thứ 3: Đó chính là nhà vệ sinh, bên trên chúng tôi đã để chữ WC màu vàng. Nếu các bạn muốn đến nhà vệ sinh thì bạn phải đi vào trong rồi mới qua nhà vệ sinh được. Nhớ kỹ từ vạch đen rẻ trái liền bạn sẽ không tới được WC đâu nhé.

Nhà ga Đà Lạt review

Nhiều người review hay nhận xét về Nhà Ga Xe Lửa. Là một trong những vị trí cực kỳ mê hoặc. Được nhìn nhận 547 lượt và đạt điểm tổng cộng là 4,1/ 5. Các bạn phải biết là không phải điểm du lịch nào cũng đạt được số điểm cao như vậy. Do đó nơi đây phải có gì đặc biệt và mê hoặc mới lôi cuốn được nhiều khách tham quan đến thế.

Nếu các bạn tìm hiểu những review về Nhà ga Đà Lạt. Trên các trang du lịch nổi tiếng hiện tại sẽ thấy được những nhận xét hoàn toàn rất tốt. Dưới đây là bảng nhận xét của các khách tham quan đã từng ghé đến Ga Đà Lạt từ trang google mời các bạn tham khảo:

Nhà ga Đà Lạt review

Những đánh giá mớι về nhà ga Đà Lạt

Dướι đây là một số đánh giá mớι củα cáͼ du khách đượͼ chúng tôi cậᴘ nhật mớι mờι du khách tham khảσ nhé.

phongsinh duyenky:

 • Một buổi sáng đẹp trời chụp được quá chời hình❤️❤️❤️ các bạn chỉ cần mua vé vào 10k với 3k gửi xe là vào tham qua được hết nhà Ga luôn nè👍

Uyên Võ:

 • Một nơi thú vị và tuyệt vời khi bạn đặt trưng đến Đà Lạt. Vé vào cổng là 10k, nếu muốn đi tàu tuyến Đà Lạt – Trại Mát thì sẽ có quầy mua vé lên tàu khứ hồi xuất phát từ Đà Lạt và dừng lại tại Trại Mát khoảng 45ph để mọi người có thể tham quan Chùa Ve Chai gần đó nhé ❤️

Mạnh Bùi:

 • Đà lạt là nơi đến lí tưởng cho không khí đôi Vk Ck mới cưới
  Đà lạt rất nhiều nơi đến thú vị nhưng riêng ga Đà lạt t lại cảm thấy điều gì đó hoài cổ thú vị riêng trong tôi .
  Nhẹ nhõm không cầu kì hình như nó hiện lên nét người con gái miền trong vì tôi là người miền Bắc , cái dọng con gái miền trong nhẹ nhõm trong trẻo
  Tôi yêu Đà lạt
  Hẹn 1 lần gần nhất tôi sẽ lại ghé qua

Những điểm tham quan thuận đường với nhà ga

Những điểm tham quan dưới đây thuận đường đến nhà Ga Đà Lạt các bạn có thể phối hợp để đi chung 1 ngày cho tiện.

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương được mệnh danh là trái tim của Tp Đà Lạt mộng mơ. Nơi đây không còn gì xa lạ so với các khách tham quan bởi vì nó nằm ngay giữa lòng trung tâm Tp. Là nơi đến không thể nào thiếu so với hầu như các khách tham quan tham quan. Với mặt hồ trong xanh thơ mộng cùng với những hoạt động rất thú vị bên trên bờ hồ chắc cú khi đến các bạn sẽ thu được rất nhiều điều thú vị. Để biết thêm Hồ Xuân Hương có gì mê hoặc và các hoạt động trò chơi các bạn tham khảo ở đây.

Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Đây là một trong những nơi đến ưa thích của rất nhiều khách tham quan kể cả người dân địa phương Đà Lạt. Đến đây các bạn có thể tha hồ sắm sửa vui chơi và săn ảnh đẹp. Ngoài ra cũng có thể tản bộ ngắm phong cảnh bờ Hồ Xuân Hương. Và đặc biệt ngắm nhìn công trình thiết kế mới mẻ nhất ở Đà Lạt.

Trường CĐ sư phạm Đà Lạt

Chắc hẳn các bạn cũng biết điểm tham quan này rồi không còn gì xa lạ nữa. Điểm này chỉ cách ga Đà Lạt khoảng 900m đổ lại. Lưu ý Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt hiện tại chỉ cho tham quan ngoài giờ hành chính thôi nhé.

Chùa Linh Phước

Nơi đến của Ga Đà Lạt là Ga trại mát và Chùa Linh Phước chỉ cách Ga trại mát khoảng 400m thôi nhé các bạn. Nếu không rành đường đi các bạn có thể hỏi người dân xung quanh. Hoặc có thể tham khảo thêm nội dung về Chùa Linh Phước Đà Lạt ở đây.

Vườn Hoa Cẩm Tú Cầu

Vườn hoa cẩm tú cầu là một trong những vị trí tiên tiến nhất của Đà Lạt và được rất nhiều khách tham quan ưa thích. Bởi có cánh đồng hoa tuyệt đẹp xung quanh là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, các bạn có thể đến đây test in lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp khi đến với Đà Lạt.

Đồi chè cầu đất

Đồi chè cầu đất là vị trí được nhiều người đến nhất khi đến Đà Lạt. Bởi nơi đây có rất nhiều đồi chè xanh ngát được những người dân nơi đây trồng trọt chăm sóc rất kỹ lưỡng. Hai bên là những khu rừng thông, không gian nơi đây rất thông thoáng rất thích hợp để các bạn giải tỏa stress. Ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng của Đà Lạt.

Nhà ga Đà Lạt – Công trình cổ với 5 cái nhất

 • Ga Đà Lạt được rất nhiều người biết với 5 cái nhất, các bạn đã biết chưa hãy cùng mình điểm danh xem thử có đúng không nhé!
 1. Nhà ga mới mẻ nhất.
 2. Nhà ga đẹp nhất Việt Nam.
 3. đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất tại Đà Lạt.
 4. Nhà ga cao nhất.
 5. Nhà ga lâu đời nhất.
See also  Top 4 quán bánh canh ghẹ Vũng Tàu ngon và chuẩn vị chính gốc - bánh canh ghẹ ngọc lâm

Xe lửa từ Sài Gòn đi Đà Lạt hoặc đi tàu từ Hà Nội vào Đà Lạt thì sao ?

Rất nhiều du khách đã hỏι chúng tôi về câu hỏι thú vị này. Nên Hoa DaLat Travel xin giảι bày những câu hỏι củα quý du khách bên dướι đây.

Xe lửa từ Sài Gòn đi Đà Lạt

>>Xem thêm nội dung: Kinh nghiệm du lịch từ Sài Gòn – Đà Lạt từ 𝓐-z

Nếu các bạn ở Sài Gòn muốn đến Đà Lạt chơi tham quan thì chỉ có thể đi bằng xe khách, xe máy và máy cất cánh hoặc có thể đi bộ… tại vì không có chuyến xe lửa nào từ Sài Gòn đi Đà Lạt cả.

Đi tàu từ Hà Nội Vào Đà Lạt hay đi tàu từ bất kỳ tỉnh nào đến Đà Lạt

 • Cũng như Sài Gòn thôi nếu Sài Gòn mà còn không có thì sẽ không có bất kì tỉnh nào có thể đến Đà Lạt bằng tàu hết.

Hình ảnh Nhà Ga Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp. Được các khách tham quan chụp hình ở Nhà Ga Đà Lạt mời các bạn tham khảo:

chụp hình nhà ga Đà LạtNhà ga Đà Lạthình ảnh nhà ga đà lạtnhà ga đà lạt ở đâusố điện thoại nhà ga xe lửa đà lạt

Tour Nhà ga Đà Lạt

Để tham quan Nhà Ga Đà Lạt cùng với nhiều vị trí khác trong vòng 1 ngày. Các bạn có thể đăng ký chương trình tour 1 ngày ghép đoàn của công du lịch Hoa DaLat Travel của chúng tôi. Chỉ với tầm giá rất rẻ, các bạn có thể tham quan với 7 đếи 8 vị trí vô cùng nổi tiếng ở Đà Lạt. Ngân sách đã bao gồm giá vé tham quan và mang đón khách tham quan bằng xe chất lượng tốt. 

Những thắc mắc thường gặp về Nhà Ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt tên gì ?

Từ khi khai trương đến nay nhà ga vẫn chỉ có duy nhất một tên gọi này là Ga Đà Lạt. Ngoài ra so với người Pháp thì có tên gọi là DALAT PLATEAU RAIL ROUTE. Có ý nghĩa là tuyến đường tàu cao nguyên Đà Lạt.

Giờ tàu di chuyển đến Trại Mát Đà Lạt

Mỗi một ngày nha ga sẽ có 5 chuyến chạy đến Trại Mát. Và có đi qua chùa Linh Phước nổi tiếng. Chuyến 1 07:50 – 09:15 Chuyến 2 09:50 – 11:20 Chuyến 3 11:55 – 13:25 Chuyến 4 14:00 – 15:30 Chuyến 5 16:05 – 17:35

Tuyến tàu hoa từ Sài Gòn – Đà Lạt có không ?

Tuyến đường Sài Gòn đến Đà Lạt bằng phương tiện xe tàu lửa thì chưa có đâu các bạn nhé.

Đi Đà Lạt bằng phương tiện tàu hoa có được không ?

Không thể nhé vì nha ga cổ Đà Lạt chỉ hoạt động trong mục đích du lịch. Không có cùng tuyến với đường tàu Bắc – Nam. Nên chỉ dừng ở Nha Trang hoặc nhà ga Phan Rang. Từ đây bạn có thể di chuyển bằng ô tô lên Đà Lạt.

Lời kết

Sau cùng trung tâm tư vấn du học chúng tôi xin kính chúc toàn thể quý các bạn. Có thật nhiều niềm vui nhiều kỷ niệm đẹp khi đến tham quan du lịch tại Phố Núi Đà Lạt.

Xem thêm các điểm du lịch khác:

Bên trên là nội dung về Nhà ga Đà Lạt một công trình thiết kế tiêu biểu ở Việt Nam. Cũng như công trình cổ kính mới mẻ nhất Đông Dương hiện tại. Trông mong có thể giúp cho quý khách tham quan hiểu rõ hơn về vị trí mê hoặc này. Và có thể trải nghiệm trọn với khi tới đây tham quan.

5/5 – (4 bình chọn)

Nhận xét nội dung này


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ga xe lửa đà lạt

Lần đầu trãi nghiệm xe lửa Đà Lạt Trại Mát ở Ga Đà Lạt | Yêu Đà Lạt

alt

 • Tác giả: Yêu Đà Lạt
 • Ngày đăng: 2022-02-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8023 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình gửi một số thông tin cụ thể về nhà ga và tuyến xe lửa Đà Lạt – Trại Mát ở Ga Đà Lạt để mọi người tham khảo nha:
  – Địa chỉ: số 1 Quang Trung, Phường 10, TP. Đà Lạt
  – Giờ mở cửa: 7h00 – 17h30
  – Gía vé vào cổng: 5k/người
  – Giá vé xe lửa (khứ hồi):
  + VIP 1: 150k/ người.
  + VIP 2: 135k/ người
  – Giá vé xe lửa (một chiều):
  + VIP 1: 100k/ người.
  + VIP 2: 90k/ người
  – Lịch tàu chạy:
  + Chuyến 1: 7h45 – 9h15
  + Chuyến 2: 9h50 – 11h20
  + Chuyến 3: 11h55 – 13h25
  + Chuyến 4: 14h00 – 15h30
  + Chuyến 5: 16h05 – 17h35

  Kênh Youtube Yêu Đà Lạt được tạo ra để chia sẻ những vị trí và kinh nghiệm du lịch Đà Lạt và các vị trí khác mà mình đi qua. Từ chỗ ăn, chỗ chơi, kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, thuê xe, đặt tour, nơi nào giá tốt nhất. Toàn bộ đều có tại yeudalat.com, sẽ cho bạn có chuyến du lịch Đà Lạt hoàn hảo và ấn tượng nhất. , mọi người vào vào xem thấy video mình hay nhớ đăng ký kênh và chia sẻ để ủng hộ mình ra những video tiếp theo nhé, cảm ơn mọi người nhiều.

  • Đăng ký để theo dõi những video tiên tiến nhất tại đây:
  https://www.youtube.com/channel/UCkPKjPaTUHwix_0b4E9dR9w

  • Website : https://www.yeudalat.com/

  Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ : lienheyeudalat@gmail.com

  © Bản quyền thuộc về Yêu Đà Lạt (Lử Lang Thang, Gia Đình Đậu Đũa)
  © Copyright by Yêu Đà Lạt (Lử Lang Thang, Gia Đình Đậu Đũa)👉🏻 Do not Reup

  yeudalat lulangthang dalat gaxeluadalat xeluatraimat dulichdalat

Review Nhà Ga Tàu Lửa Đà Lạt 2022? ‘Tỉ Góc Test In’ Cực Đỉnh

 • Tác giả: vietnamaviation.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5583 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhà ga đà lạt là một trong những công trình thiết kế cổ hiếm hoi trên toàn cầu chỉ còn 1 số di tích, Với lối thiết kế đường xe lửa răng cửa hiếm hoi

Khám Phá Ga Đà Lạt: Nhà Ga Xe Lửa Đà Lạt : Nhà Ga Xe Lửa Đẹp Nhất Việt Nam

 • Tác giả: angiangtourism.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1470 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhà Ga Đà Lạt nằm trong top những vị trí nổi tiếng bật nhất của Tp ngàn hoa, Một công trình vĩ đại từ thời Pháp vẫn còn tồn tại cho đến ngày ngày hôm nay

Nhà ga xe lửa đẹp nhất Đông Dương

 • Tác giả: www.tapchikientruc.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5042 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Này là nhà ga Đà Lạt. Đây là ga xe lửa của Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cũng là nhà ga xe lửa duy nhất của khu vực Tây Nguyên. Ga Đà Lạt là một công

Fb

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2389 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

1 trong những điểm du lịch HOT vị trí đầu tiên hiện tại

 • Tác giả: ladalathotel.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5058 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đà Lạt nổi tiếng là Tp thơ mộng với nhiều vị trí tham quan thú vị, mới mẻ. Một trong số này là ga xe lửa Đà Lạt.

Nhà Ga Tàu Lửa Đà Lạt

 • Tác giả: dambritourist.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2682 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhà Ga Tàu Hỏa tại Đà Lạt Được xây dựng hơn 80 năm trước, ga Đà Lạt là nhà ga cổ ở Việt Nam và có thiết kế đường xe lửa răng cưa hiếm hoi trên toàn cầu, là nơi đến thu hút khách tham quan khi đến Du lịch Đà Lạt Giá Rẻ,

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí

By Minnie Trieu

Minnie Trieu là người sáng lập website jetstarour.vn – Trang chia sẻ những thông tin về du lịch như khách sạn, các khu du lịch mới nổi hàng đầu Việt Nam. Tốt nghiệp chuyên ngành báo chí của đại học Đại học Thành Công – Đài Loan từ năm 2017, Minnie Trieu chuyên nghiên cứu các chủ đề du lịch, ẩm thực, blog, và các tin tức giải trí thú vị trong và ngoài nước...Xem thêm > Minnie Trieu