THỦ KHOA KHỐI D NĂM 2020 – thủ khoa khối d năm 2020

GDVN- So với thời kỳ ôn thi nước rút, điều trọng yếu là cần hệ thống lại tri thức đã học và luyện tập đề thi, phân tích đề minh họa của Bộ Giáo dục và Huấn luyện, Với 10 điểm Toán, 10 điểm tiếng Anh và 9 điểm Ngữ văn, Nguyễn Ngọc Khanh đã trở thành thủ khoa khối 𝓓 toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Bạn đang xem: thủ khoa khối d năm 2020

GDVN- So với thời kỳ ôn thi nước rút, điều trọng yếu là cần hệ thống lại tri thức đã học và luyện tập đề thi, phân tích đề minh họa của Bộ Giáo dục và Huấn luyện.

Bạn đang xem: Thủ khoa khối {d} năm 2020

Với 10 điểm Toán, 10 điểm tiếng Anh và 9 điểm Ngữ văn, Nguyễn Ngọc Khanh đã trở thành thủ khoa khối 𝓓 toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020.

Hiện tại Ngọc Khanh đang theo học chương trình huấn luyện chuyên nghề Kế toán kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA tại Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội).

*

Nguyễn Ngọc Khanh hiện là sinh viên năm nhất nghề Kế toán kiểm toán của Đại học Ngoại thương. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Nguyễn Ngọc Khanh cho biết, so với thời kỳ ôn thi nước rút, điều trọng yếu là cần hệ thống lại tri thức đã học. Không những thế, cần phải luyện đề thi càng nhiều càng tốt, phải tự làm bài và bấm giờ đúng thời gian thi để làm quen với các dạng đề khác nhau.

Một lưu ý trọng yếu trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là phải phân tích kỹ cấu trúc đề minh họa mà Bộ Giáo dục và Huấn luyện đã phân phối. Bởi lẽ, đề thi chính thức sẽ có cấu trúc tương đồng với đề minh họa, có nhiều dạng bài cũng sẽ giống nhau, chỉ thay đổi đề tài trong đề bài hoặc thay đổi những con số.

Ngọc Khanh chia sẻ: “Ở thời điểm này, các bạn đều đã được trang bị đầy đủ kiến thức, chính vì vậy, việc hệ thống lại kiến thức là vô cùng quan trọng.

Ví dụ đối với môn toán, có những dạng bài nào, công thức nào. Với môn Ngữ văn thì cần phải nắm rõ nội dung của những tác phẩm trong chương trình đã học.

Riêng em, mỗi tuần em sẽ chia từng ngày để ôn tập một môn, ví dụ như trong một tuần em ôn Ngữ văn trong 3 ngày, ôn tập Toán trong 2 ngày và ôn tiếng Anh trong 2 ngày.

Về phần luyện đề, em sẽ chọn làm thử đề thi đúng với khung thời gian thi mà Bộ Giáo dục đã công bố. Ví dụ, theo lịch thi, môn tiếng Anh sẽ được tổ chức thi vào 13 giờ, đúng 13 giờ em sẽ bắt đầu bấm giờ làm bài thi. Việc này cũng giống như cách em tự tổ chức một cuộc thi thử cho chính mình, để mình làm quen với áp lực thời gian, lại vừa giúp bản thân nhớ lại được kiến thức đã học”.

Cô nàng thủ khoa cũng cho rằng, phương pháp ôn tập hiệu quả là sử dụng sơ đồ tư duy. Cách hệ thống lại tri thức theo sơ đồ tư duy khiến việc ghi nhớ tri thức trở nên đơn giản hơn.

Tùy vào mỗi môn thi với những tính đặc trưng riêng để vận dụng cách ôn luyện thích hợp. Quá trình làm bài thi ở mỗi môn cũng phải có những mẹo riêng.

Theo Ngọc Khanh, trong thời gian ôn tập cho môn Toán, các sĩ tử cần ghi lại những công thức trọng yếu, khi nhắc đến nguyên hàm, đạo hàm thì phải nhớ ngay được công thức tính để vận dụng.

Trong cấu trúc đề thi Toán, thí sinh cần nhận diện rõ 3 phần được phân hóa mức độ từ dễ đến khó. So với phần “Nhận biết thông hiểu” và phần “Vận dụng”, đa phần thường là những tri thức cơ bản, chỉ cần nắm chắc tri thức và công thức thì việc làm bài rất dễ khăn. Phần “Vận dụng nâng cao” với mức độ khó hơn và đòi hỏi tư duy nhiều hơn.

Xem thêm: Lưu Ngay Top 60 Địa Đi Chơi Cuối Tuần Ở Sài Gòn “Cực Đẹp”, Những Khu Vui Chơi Ở Sài Gòn Vào Cuối Tuần

Đặc biệt thí sinh cần lưu ý đến những dạng bài mà mình hay bị đánh lừa, cần ôn luyện nhiều vì đây là dạng bài chiếm tỷ lệ điểm không hề nhỏ và rất dễ để “ăn điểm”.

“Em thường dành 5 phút để hoàn thành những câu hỏi nhận biết, 10 phút cho phần câu hỏi thông hiểu và 25 phút cho phần bài vận dụng nâng cao. Thời gian còn lại em dành để kiểm tra lại đáp án, tránh để những sai sót đáng tiếc xảy ra”, Khanh cho biết.

*

Ngọc Khanh cho biết, mỗi môn học sẽ có một phương pháp ôn tập và “chiến thuật” làm bài riêng. (Ảnh: NVCC)

Theo kinh nghiệm của nữ thủ khoa khối 𝓓, để giành được điểm cao cho môn Ngữ văn thì thí sinh phải lưu ý phần liên hệ. Việc liên hệ với những tri thức hiểu biết của mình, liên hệ với các tác phẩm văn học khác là mẹo để được cộng điểm cho môn thi này.

So với phần Nghị luận xã hội, các sĩ tử nên nắm bắt tốt những vấn đề nóng trong đời sống hằng ngày, những mẩu truyện, những vấn đề nóng được lan truyền trên social, từ những mẩu truyện đó để định hướng các nội dung về đạo đức xã hội.

Việc có tri thức phong phú về cuộc sống đời thực chính là nguồn tài liệu quý hiếm để liên hệ, phân tích, phản hồi cho những bài văn nghị luận xã hội.

“Khi làm bài nghị luận văn học, kinh nghiệm của em là chúng ta phải hiểu rõ về chủ đề, tinh thần của tác phẩm. Cần hiểu được chủ đề của tác phẩm trước sau đó mới phân tích và bình luận.

Bên cạnh đó, cần nêu rõ từng luận điểm để làm nổi bật chủ đề tác phẩm. Triển khai theo từng luận điểm sẽ giúp bài viết có sự logic rõ ràng và chặt chẽ, thuyết phục nhất.

Ngoài ra, cần phải mở rộng đánh giá bình luận của mình bằng những hiểu biết bên ngoài tác phẩm. Ví dụ như năm 2020, em thi vào bài “Quốc gia” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, em vận dụng kiến thức lịch sử để nói về công lao của những người xây dựng đất nước.

Để làm rõ lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, em liên hệ những tác phẩm như Thánh Gióng để làm rõ hình ảnh đất nước và tinh thần chống giặc ngoại xâm từ ngàn xưa của dân tộc ta.

Phần bình luận và liên hệ sẽ giúp bài văn trở nên sâu sắc sơn, tuy nhiên, điều quan trọng là cần phải liên hệ cho trúng và đúng với nội dung, tinh thần của tác phẩm”, Ngọc Khanh chia sẻ.

Từng là học viên chuyên Anh, Nguyễn Ngọc Khanh không cảm thấy quá khó khăn thi ôn tập và làm bài thi môn này. Tuy nhiên, Ngọc Khanh cho rằng, bất kể môn học nào cũng phải có những phương pháp ôn tập và làm bài hiệu quả.

Điều cơ bản nhất so với ôn thi môn tiếng Anh theo Ngọc Khanh là phải nắm chắc tri thức và từ vựng cơ bản trong sách. Tuy nhiên, với môn học này thì từng ấy đó chưa thể đủ, càng mở rộng vốn từ, càng nắm chắc ngữ pháp thì thời dịp đạt điểm cao sẽ càng nhiều.

Luyện đề là một trong những phương pháp ôn tập tiếng Anh hiệu quả, vừa tập luyện tuyệt kỹ làm bài, vừa hệ thống lại tri thức và có thêm từ mới, tri thức mới.

Quá trình làm bài thi tiếng Anh cần lưu ý đến các dạng bài khác nhau. So với phần đọc hiểu, thí sinh có thể đọc những thắc mắc trước, tìm từ khóa trong bài để xác nhận được giải đáp. Tuy nhiên, trong một bài văn sẽ xuất hiện nhiều câu đánh lừa, đòi hỏi thí sinh phải đọc hiểu và nắm được đúng nội dung nội dung thì mới mang ra được câu trả lời đúng đắn.

Đề thi cũng có thể xuất hiện những câu thành ngữ. Với dạng thắc mắc này, cần phải có hiểu biết về những thành ngữ trong tiếng Anh mới có thể trả lời đúng đắn. Ngoài ra, dạng bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thí sinh phải biết sử dụng phương pháp ngoại trừ, đây là một cách làm bài hiệu quả trong trường hợp thí sinh không biết hết nghĩa của cả 4 giải đáp được nêu ra.

Vấn đề về tâm lý trong thi cử cũng là điều được cô nàng thủ khoa gửi gắm đến các sĩ tử trong mùa thi năm nay.

“Kỳ thi năm ngoái, chúng em cũng gặp nhiều áp lực vì diễn biến dịch bệnh phức tạp. Điều này một lần nữa lặp lại trong kỳ thi năm nay. Mặc dù vậy, thí sinh cần giữ tâm lý ổn định, thoải mái trước và trong quá trình thi.

Đặc biệt những ngày sát kỳ thi, các bạn nên tránh việc học tập quá sức và tránh để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình làm bài thi”, Ngọc Khanh chia sẻ.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thủ khoa khối {d} năm 2020

Thủ khoa khối 𝓓 huyện miền núi Con Cuông chia sẻ ‘mẹo’ tự học

alt

 • Tác giả: Báo Nghệ An
 • Ngày đăng: 2021-08-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5263 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là con nhà nông, học ở trường làng, nhưng cậu học trò quê ở thôn Bãi Ổi, xã Chi Khê, huyện Con Cuông vừa trở thành nam sinh có điểm khối 𝓓 cao nhất huyện và lọt vào tốp 4 thí sinh có điểm thi môn Văn cao nhất tỉnh Nghệ An. Cách thức thành công là ở tuyệt kỹ tự học.
  Báo Nghệ An
  ——————————
  Tin tức,
  Tin tức Nghệ An,
  Tìm tòi Nghệ An,

  Kênh Youtube chính thức của Báo Nghệ An, Bấm THEO DÕI NGAY để update những tin tức tiên tiến nhất: http://bit.ly/2XPtt3e

  Website: https://www.baonghean.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/baonghean

  Địa chỉ: Số 03 Đại lộ Lê Nin, Tp Vinh
  Smartphone: (023)83.588138; Fax: (023)83.847898
  Thư điện tử: bna.pdt@gmail.com

  baonghean BaoNgheAn

Xuất hiện nữ sinh cực phẩm là Thủ khoa khối 𝓓 toàn quốc: Toán 10, Anh 10, Văn 9

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4388 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủ khoa khối 𝓓 năm 2020 đã gọi tên cô bạn xinh xắn tới từ lớp 12 Anh của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thủ khoa khối 𝓓 năm 2020: Mê môn Toán, tự nhận mình không gì ‘xuất sắc’

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4965 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nữ sinh Nguyễn Ngọc Khanh (Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) không tin mình sẽ trở thành thủ khoa khối 𝓓 với tổng 29 điểm/3 môn trong đó có 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh, môn Ngữ văn em được 9 điểm.

Thủ khoa khối 𝓓 năm 2020: Mê môn Toán, tự nhận mình không gì ‘xuất sắc’

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8486 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nữ sinh Nguyễn Ngọc Khanh (Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) không tin mình sẽ trở thành thủ khoa khối 𝓓 với tổng 29 điểm/3 môn trong đó có 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh, môn Ngữ văn em được 9 điểm.

Thủ khoa khối 𝓓 năm 2020: Mê môn Toán, tự nhận mình không gì ‘xuất sắc’

 • Tác giả: daysom.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2396 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nữ sinh Nguyễn Ngọc Khanh (Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) không tin mình sẽ trở thành thủ khoa khối 𝓓 với tổng 29 điểm/3 môn trong đó có 2 điểm 10…

Thủ khoa Ngoại thương khối 𝓓 2020 có gì đặc biệt?

 • Tác giả: svvn.tienphong.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8853 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyễn Ngọc Khanh chính thức trở thành thủ khoa khối 𝓓 kỳ thi tốt nghiệp 2020 với số điểm vô cùng ấn tượng 10 điểm Toán, 10 điểm tiếng Anh và 9 điểm Ngữ văn, tổng điểm 29/30. Khanh có cuộc trò chuyện cởi mở với chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.

Thủ khoa khối 𝓓 năm 2020: Mê môn Toán, tự nhận mình không gì ‘xuất sắc’

 • Tác giả: thptleloi.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9672 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí