Ngày hôm nay tôi sẽ giúp bạn hiểu một cách rõ ràng và cụ thể về thắc mắc tình yêu là gì, ngoài ra là một số mẹo giúp bạn tìm được nữa kia của mình. Đừng bỏ lỡ…

Bạn đang xem: tình yêu là cái gì

Tình yêu là gì? Vâng, toàn bộ tất cả chúng ta, cả bạn và tôi đến một lúc nào đó trong đời có vẻ sẽ tự đưa ra cho mình thắc mắc này.

Có phải này là một cảm nghĩ? Một hành động? Hay nó đơn giản là những gì tất cả chúng ta không thể khái niệm?

Tình yêu là một trong những vấn đề khó hiểu nhất, trong toàn bộ các trải nghiệm của loài người. Có nhiều người càng muốn tìm hiểu về tình yêu, thì họ lại càng không hiểu về nó, và rồi lại dành cả đời để tìm hiểu về nó.

Thực tiễn là, mỗi người có thể trải nghiệm tình yêu theo cách riêng của mình, và nó cũng có một ý nghĩa khác nhau với từng người. Đó cũng là nguyên nhân vì sao việc khái niệm tình yêu trở nên rất phức tạp.

Vì vậy, với muốn giúp bạn có thể hiểu một cách chuẩn xác “Tình yêu là gì?”. Để từ đó có thể tự nhận ra và tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình, nên tôi đã nỗ lực tìm kiếm trên mạng internet một khái niệm chuẩn xác về tình yêu.

Trong nội dung này, tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho thắc mắc của các bạn.

Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy chậm lại, hãy cam kết dành ra cho mình một ít thời gian để đọc và nghiền ngẫm nội dung này một cách cụ thể, để hiểu rõ và hướng tới một tình yêu, hạnh phúc lâu bền bạn nhé.

Khởi đầu nào!

MỤC LỤC:

Tình yêu có những hình thức khác nhau, mỗi người tất cả chúng ta có thể có những trải nghiệm và hiểu biết về tình yêu theo những cách riêng của mình.

Có rất nhiều người hiểu sai về tình yêu và kết quả là yêu đương trong mù quán. Kéo theo nhiều hậu quả đau lòng.

Tình yêu là gì? Tại sao cần có sự hiệu biết về tình yêu

Hãy nghĩ về điều này, nếu bạn nói rằng bạn đang yêu một ai đó, nhưng đồng bọn, gia đình, người thân không tán thành, họ nói với bạn rằng “đó không phải là tình yêu” hoặc cho rằng đó không phải là một sự lựa chọn thích hợp.

Vậy thật sự là họ sai hay là bạn đã sai?

Làm thế nào để bạn có thể phân biệt và biết mình nên tin vào ai?

Cũng chính vì vậy, việc hiểu và xác nhận rõ ràng về tình yêu là một điều trọng yếu, có thể quyết định cả tương lai và cuộc sống của các bạn ở phía trước.

Riêng tôi đã từng nhìn thấy rất nhiều trường hợp. Có những người mới gặp nhau một vài lần là họ đã thề sống chết, quyết định cưới nhau bỏ mặc sau này sẽ như vậy nào.

Có những trường hợp sống hạnh phúc và nắm tay nhau suốt đến cuộc sống.

Tuy nhiên cũng có những người, sau một thời gian sống chung, gặp phải những khó khăn của cuộc sống cả về mặt tài chính, vật chất, lẫn trí não.

Thế là những mẫu thuẫn và tranh cải phát sinh, kéo theo rất nhiều hậu quả đau lòng.

Vậy thật sự với họ đó có phải là tình yêu? Hay chỉ là một phút xốc nổi của tuổi trẻ, hay chỉ là một ham muốn nhất thời về thể xác.

Chình vì vậy, có sự hiểu biết rõ ràng về tình yêu, có thể giúp mối quan hệ của các bạn với người bạn yêu, được vững vàng trước những thử thách của thời gian.

Đây là những quan niệm và khái niệm về tình yêu được hỏi và trả lời bởi 35 người khác nhau, và những câu trả lời của họ về tình yêu cũng hoàn toàn khác biệt.

Và đây là những gì mà họ nói về tình yêu:

Khái niệm tình yêu thứ 1:

Tình yêu là cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành riêng cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePwny

Khái niệm tình yêu thứ 2:

“Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo ngại… dành riêng cho một người nào này mà bạn yêu thương nhất và muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cuộc sống của họ.

Thật sự, YÊU là một hành động rất vị tha” – Love and Peace.

Khái niệm tình yêu thứ 3:

“Tình yêu là cảm nghĩ tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất, và không thể diễn tả được bằng lời dành riêng cho một ai đó.

Tình yêu là một thứ vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đang yêu, bạn luôn muốn ở bên cạnh người đó, và khi không được ở bên cạnh, bạn luôn tư duy về họ bởi vì bạn cần người đó và nếu không có họ cuộc sống của các bạn sẽ không thể trọn vẹn.

Tình yêu là một loại tình cảm không vụ lợi, không có hạn chế hay không có điều kiện. Này là khi bạn tin tưởng người khác bằng cả cuộc sống của mình và bạn sẽ sẵn sàng làm bất kể việc gì cho họ.

Khi yêu một ai đó, bạn không muốn gì hơn ngoài việc muốn họ hạnh phúc, bởi vì bạn đặt người yêu lên trên hết. Bạn không giấu giếm họ bất kể điều gì và có thể nói bất kể điều gì của các bạn cho họ và trái lại.

Tình yêu có thể khiến bạn làm bất kể điều gì và hy sinh toàn bộ những điều tốt đẹp cho họ. Mọi thứ hình như tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, không để nó ra đi.” – j0813

Khái niệm tình yêu thứ 4:

Tình yêu là một cách tự nhiên để loài người duy trì nồi giống – Ẩn danh

Khái niệm tình yêu thứ 5:

Ham muốn chỉ đơn giản là muốn sở hữu thân thể họ. Tình yêu là khát khao về tâm hồn họ – Militant Liberal

Khái niệm tình yêu thứ 6:

Tình yêu là một cảm nghĩ không thể giải thích được nhưng vô cùng mạnh mẽ dành riêng cho một ai đó.

Hầu như mọi người tiêu dùng “tình yêu” để có thể chiếm lấy thân thể một người nào đó. Tình yêu bị lạm dụng trong toàn cầu ngày nay, mọi người nói rằng họ yêu ai đó bởi vì họ nhìn vào vẻ ngoại hình và thân thể của người đó. Đây không phải là tình yêu.

Tình yêu là khi bạn đang làm bất kể điều gì, mà không lúc nào không nghĩ đến người đó và bạn luôn muốn ở bên cạnh họ. Không phải là bạn muốn quan hệ tình dục với họ, bạn chỉ muốn dành nhiều thời gian cho họ và chỉ muốn giữ họ, không lúc nào muốn buông tay.

Tình yêu có thể khờ dại. Bạn có thể chờ đợi một người nào đó rất lâu, yêu họ và chờ đợi họ trả lời tình yêu của mình, bạn có thể bị vô vọng. Nhưng khi người đó nhận lời yêu bạn, điều này thật tuyệt vời.

Tình yêu là một cái gì rất thiêng liêng và mạnh mẽ. Đừng lạm dụng nó. – Poop.

Khái niệm tình yêu thứ 7:

Tình yêu là nhẫn nại. Tình yêu là tử tế và không ghen tị với ai. Tình yêu không lúc nào là khoe khoang, cũng không tự phụ, không thô lỗ, không lúc nào ích kỷ.

Tình yêu không có điểm sai, không hả hê vì những sai lầm của người khác.

Không có tình yêu nào không thể đương đầu, không có hạn chế của niềm tin và trông mong, tình yêu không phải là chịu đựng.

Một từ có ba thứ tồn tại mãi mãi: Niềm tin, trông mong và tình yêu. Điều tuyệt vời nhất đó chính là tình yêu. – KC.

Khái niệm tình yêu thứ 8:

Tình yêu là khi bạn có một lực hút tuyệt vời:

Bạn bị cuốn vào cuộc trò chuyện với họ, vài giờ trôi qua như chỉ trong một phút. Bạn sẵng sàng dành thời gian để lắng nghe cô ấy, khi cô ấy nói về những vấn đề của cô ấy.

Bạn luôn thấy cố ấy xinh tươi:

Ngay cả khi bạn bắt gặp cô ấy không trang điểm và tóc cô ấy rất bù xù. Nhưng với bạn cô ấy vẫn trông rất tuyệt vời.

Bạn nghĩ về một tương lai tương sáng cùng nhau:

Bạn trải nghiệm cảm nghĩ kỳ lạ rằng cuộc sống của các bạn sẽ hoàn toàn trống rỗng nếu không có cô ấy. Bạn nói với đồng bọn và gia đình rằng cô ấy là người trọng yếu nhất của các bạn, và bạn luôn nghĩ tới việc thành thân với cô ấy.

Bạn giới thiệu cô ấy với gia đình:

Điều trọng yếu với bạn là bố mẹ bạn thích cô ấy, và luôn mong cô ấy có thể hòa đồng với những người thân yêu của các bạn.

Cô ấy khiến bạn luôn muốn phấn đấu để trở thành một người đàn ông tốt hơn:

Cô ấy thách thức và xúc tiến bạn. Cô ấy làm cho bạn hạnh phúc, và bạn sẽ làm bất kể điều gì để làm cho cô ấy hạnh phúc. – Askmen

Khái niệm tình yêu thứ 9:

Tình yêu hoặc là một chứng bệnh kinh khủng hoặc là một phước lành  – Antigamer.com

Khái niệm tình yêu thứ 10:

Tình yêu. Tất cả chúng ta nghĩ về nó, hát về nó, mơ về nó, mất ngủ để lo ngại về nó. Khi tất cả chúng ta không có nó, tất cả chúng ta luôn muốn tìm kiếm nó. Khi tất cả chúng ta tìm tòi ra nó, tất cả chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo với nó và khi tất cả chúng ta có nó, tất cả chúng ta lại sợ mất nó.

Tình yêu có thể là niềm vui và đôi lúc là nổi đau. Nhưng tất cả chúng ta không thể phán đoán trước được nó sẽ diễn ra như vậy nào.

Tình yêu là một từ ngắn, dễ đánh vần, khó khái niệm và không thể sống thiếu – Sayshainar

Khái niệm tình yêu thứ 11:

Tình yêu nên tránh nếu có thể – Annony

Định nghĩ tình yêu thứ 12:

Tình yêu là khi con chó của các bạn liếm mặt bạn khi bạn về nhà, mặc dù bạn để nó một mình cả ngày – Ẩn danh.

Khái niệm tình yêu thứ 13:

Tình yêu có nghĩa là mạo hiểm cuộc sống của các bạn cho họ.

Tình yêu là cho họ miếng bánh cuối cùng, bất kể bạn đang rất cần nó.

Tình yêu là cho đi toàn bộ những gì của bản thân mình đang có và không giữ lại cho mình bất kể điều gì.

Tình yêu là khi anh ấy nhớ đến những điều thuộc về bạn, mà rất có thể bạn đã quên.

Tình yêu là khi anh ấy luôn nhắc nhở bạn về những gì bạn hay quên.

Tình yêu là sự cam kết lâu dài.

Tình yêu là mong muốn thức dậy vào mỗi buổi sáng để gặp họ.

Tình yêu là cá nhân, bạn trổ tài tình yêu theo cách của riêng bạn.

Tình yêu thật sự là khi không ai có thể lấy nó đi khỏi bạn, dù họ có nỗ lực thế nào – Polka.

Khái niệm tình yêu thứ 14:

Tình yêu là khi toàn bộ những gì bạn quan tâm là hạnh phúc, an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ nhớ nhung và mong mỏi được ở bên cạnh họ. Nụ cười của họ khiến bạn tan chảy, sự hiện hiện của họ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. – Omgggitsnick

Khái niệm tình yêu thứ 15:

Tình yêu là để cho đi toàn bộ những gì bạn có, và không mong đợi bất kể sự đền đáp nào – Balot Head

Khái niệm tình yêu thứ 16:

Tình yêu là một cái gì đó, nếu được đáp lại, sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên toàn cầu, và không có cái gì khác trọng yếu bằng. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại bạn sẽ trở thành người thống khổ nhất toàn cầu. – MOO.

Khái niệm tình yêu thứ 17:

Tình yêu là một từ được sử dụng bởi nhiều người, nhưng được hiểu bởi rất ít người – Reback.

Khái niệm tình yêu thứ 18:

Tình yêu là một cảm nghĩ hồi hộp trong dạ dày (tác động đến cách bạn cảm nhận và tư duy). Tình yêu là nguyên nhân khiến bạn làm và nói những điều thật sự ngớ ngẫn.

Tình yêu là nguyên nhân để loài người duy trì sự sống – PHILL

Khái niệm tình yêu thứ 19:

Tình yêu non nớt là: Tôi yêu bạn bởi vì tôi cần bạn.

Tình yêu trưởng thành là: Tôi cần bạn bởi vì tôi yêu bạn. – Shannon Elizabeth

Khái niệm tình yêu thứ 20:

Tình yêu là kết quả cuối cùng của sự pha trộn tự nhiên của những cảm nghĩ không liên quan đến nhau, mà ta dành riêng cho người khác. Một khi được tổng hợp lại, tạo thành một xúc cảm đặc biệt không có hạn chế trong thời gian và không gian.

Mặc dù xúc cảm có thể yếu đi theo thời gian, nhưng sẽ không lúc nào mất hẵn – Nethcev

Khái niệm tình yêu thứ 21:

Tình yêu là một chứng bệnh nan y thông dụng, được biết là sẽ tác động nhiều đến tâm trí và đôi lúc là thân thể. Các triệu chứng có thể bao gồm: Tác động đến phán đoán, chóng mặt, chảy nước mắt, đau ngực và muốn mảnh liệt được ở bên cạnh người đã truyền bệnh cho bạn. Được biết tới là rất dễ lây lan và có thể gây tử vong – MorganHammond

Khái niệm tình yêu thứ 22:

Thành thật, tình yêu là điều đớn đau nhất tôi từng trải qua trong đời. Tình yêu là một nguồn cảm xúc, là nổi đau, là phấn khích vô tận, và là sự phụ thuộc hoàn toàn vào một người nào đó, họ có thể kiểm tra mọi thứ của tôi từ tư duy cho đến cảm nhận – Amy.𝒱.Wilson

Khái niệm tình yêu thứ 23:

Khi bạn yêu một ai đó, bạn muốn cho đi và mong nhận lại. Loại tình yêu này giống như ham muốn, nhưng ham muốn không phải là tình yêu, nó là sự mê đắm.

Tình yêu là vô điều kiện. Khi bạn yêu, bạn làm mọi thứ để người yêu hạnh phúc. Bởi vì bạn thật sự muốn những điều tốt đẹp nhất đến với họ – Livelovelaughsurf

Khái niệm tình yêu thứ 24:

Tình yêu làm cho bạn dễ bị tổn thương bởi ai đó, trong lúc bạn biết họ tuyệt đối có thể phản bội bạn – Sooz_The_Great

Khái niệm tình yêu thứ 25:

Tình yêu là một cảm nghĩ dành riêng cho một người khác, rất thuần khiết và thiêng liêng đến nổi không ai thật sự có thể khái niệm nó một cách chuẩn xác. Này là những gì một người cảm nhận về người khác và không có bất kỳ rào cản nào cả về vật chất lẫn trí não. Họ sống hoàn toàn để ở bên cạnh người đó, để chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui, nổi đâu. – Zeddeh.

Khái niệm tình yêu thứ 26:

Tình yêu là cách tự nhiên để cho bạn biết rằng, ngay cả khi bạn vui vẻ, bạn vẫn có thể cảm thấy đớn đau tột cùng – James.

Khái niệm tình yêu thứ 27:

Tình yêu đích thực không phải là mù quáng…Nếu bạn yêu một người, có thể bạn sẽ thấy những khuyết điểm của họ, nhưng bạn vẫn coi họ là đẹp nhất.

Bạn sẽ thấy những nếp nhăn trên mặt họ, bạn có thể sẽ gặp nhiều người đẹp hơn họ. Tuy nhiên, bạn vẫn yêu họ. – TheGirlInLove

Khái niệm tình yêu thứ 28:

Tình yêu là không thể diễn tả và không thể xác nhận. Nếu bạn yêu…bạn sẽ biết nó là gì – Your Tangerine

Khái niệm tình yêu thứ 29:

Tình yêu là một từ được sử dụng nhiều lần bởi các chàng trai để có thể lên giường với một cô gái – Groolness

Khái niệm tình yêu thứ 30:

Tình yêu được cho rằng một mức độ kết nối xúc cảm sâu sắc nhất giữa loài người với nhau. Tình yêu là một thứ tình cảm phức tạp, đến mức tất cả chúng ta không thể chắc rằng nó biểu thị điều gì. – Reitballer

Khái niệm tình yêu thứ 31:

Tình yêu là khi bạn quan tâm đến ai đó rất nhiều, bạn đặt nhu cầu của họ lên cao hơn hết chính bản thân mình, ngay cả khi điều đó có thể gây tổn thương cho bạn – Nooknoodle

Khái niệm tình yêu thứ 32:

Tình yêu là ngay cả khi bạn có thể đã chia tay với họ. Bạn thức dậy vào nữa đêm và khi nghĩ về họ, bạn mĩm cười vì bạn đã hạnh phúc như vậy nào khi ở bên cạnh họ. – Sidgbhis

Khái niệm tình yêu thứ 33:

Tình yêu là khi bạn bị hấp dẫn bên người ấy và không quan tâm đế những gì mà người khác đang nói – Nikachu.

Khái niệm tình yêu thứ 34:

Tình yêu là sự sáng tạo. Tình yêu lành mạnh là sự rộng lượng. Một mối quan hệ lành mạnh cho phép những người tham gia có thể được là chính họ hơn, không phải là sự khiêm nhường, không nhất thiết là sự sỉ nhục. Đây là một trò chơi đường dài. Hãy nhẹ nhõm. – ₭.

Khái niệm tình yêu thứ 35:

Tình yêu là niềm tin tôi đặt vào một ai đó. Tình yêu là nơi để nương tựa, cho nỗi đau và cho sự phát triển. Tình yêu là bước qua một toàn cầu rét mướt, vô vọng và biết rằng có trái tim đang đập ở nơi nào đó và một trong số là dành riêng cho tôi, và rồi trái tim tôi rung động như một giấc mơ trở thành sự thật. – Hellion

Tình yêu là một trong những hành vi được tìm hiểu nhiều nhất, nhưng lại là vấn đề khó hiểu nhất trong toàn bộ các hành vi của loài người.

See also  Qua Đông Chí Là Tháng Mấy - tháng mấy là mùa đông

Tóm lại Tình yêu là gì?

Tuy nhiên, qua tìm hiểu và suy xét các khái niệm khác nhau về tình yêu, tôi nhận thấy có vẻ đây là một lời giải thích rõ ràng và rõ ràng và cụ thể nhất cho thắc mắc: Tình yêu là gì?

Đây là một giải thích theo tư tưởng của các nhà thần kinh học. Nhà nhân chủng học và Chuyên Viên nổi tiếng toàn cầu về tình yêu lãng mạn Helen Fisher, bà đã tổng kết rằng: Tình yêu không chỉ là một xúc cảm.

Nó hoạt động ở một cấp độ sâu sắc trong sinh học của tất cả chúng ta, đến nổi tất cả chúng ta luôn tranh đấu để kiểm tra nó.

Tôi nhận thấy rằng tình yêu không phải là một xúc cảm. Tôi luôn nghĩ rằng nó là một chuỗi xúc cảm, khởi nguồn từ cao đến thấp. Nhưng trên thực tiễn, nó là một vùng chứa sinh học. Nó tới từ động cơ của tâm trí, phần muốn của tâm trí, phần khao khát của tâm trí.

Tuy nhiên, dấu hiệu chính của tình yêu là sự khao khát, một khao khát mãnh liệt được ở bên cạnh một người nào đó, không chỉ về vấn đề tình dục, mà là xúc cảm, cảm nghĩ.

Sẽ rất tuyệt vời khi được lên giường với họ, nhưng bạn muốn họ gọi điện cho bạn nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, cùng bạn ra ngoài nhiều hơn, muốn làm toàn bộ mọi việc cùng bạn…chỉ để nói với bạn rằng họ yêu bạn.  – Helen Fisher.

Vâng đây là tư tưởng của nhà thần kinh học Helen Fisher, mà tôi nghĩ là hoàn hảo nhất để trả lời cho thắc mắc: Tình yêu là gì?

Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy một quan niệm về tình yêu cũng tương đối đầy đủ mà Chuyên Viên tâm lý học Đinh Thái Sơn đã nêu ra, khá tương đồng với quan niệm của Helen Fisher, được anh đề cập trong khóa học: 7 NGÀY TRƯỚC CƯỚI HÀNH TRANG CHO CUỘC SỐNG HÔN NHÂN.

(Bạn có thể đăng ký khóa học này để chuẩn bị toàn bộ những hành trang thiết yếu, trước khi khởi đầu bước vào một cuộc sống hôn phối, để có thể trải nghiệm một cuộc hôn phối hạnh phúc trọn vẹn)

 • Link đăng ký: https://bit.ly/2X8akuW

Anh cho rằng, một tình yêu thật sự và trọn vẹn phải tập hợp đủ được 3 yếu tố:

Thứ nhất: Đồng điệu về mặt tâm hồn

Khi có sự đồng điều về mặt tâm hồn, sẽ làm cho bạn và người ấy muốn gắng kết, muốn trở thành bạn, muốn gắn bó cùng nhau.

Khi gặp một người nào này mà bạn có sự động điệu về mặt tâm hồn với họ, bạn sẽ muốn trò chuyện vói họ nhiều hơn, muốn ở cạnh người đó nhiều hơn.

Có những người bạn gặp, bạn có thể muốn chia sẻ rất nhiều chuyện, ở mức độ sâu sắc hơn bất kỳ ai khác mà bạn biết, mà không có bất kỳ một nguyên nhân nào có thể giải thích cho điều này.

Chỉ cần nhìn nhau, hai bạn đã hiểu đối phương nghĩ gì. Người ấy biết phải làm gì để làm dịu cơn giận của các bạn, giúp bạn giảm căn thẳng hoặc khiến bạn vui hơn. Bạn đau khi người ấy đau, bạn mỉm cười khi người ấy mỉm cười…

Thứ hai: Ngưỡng mộ về mặt trí tuệ

Khi bạn đã tìm thấy được một người mà làm cho bạn có sự đồng điệu về mặt tâm hồn, bạn sẽ khởi đầu tìm hiểu loài người đó, bạn khởi đầu yêu những tri thức, tri thức của loài người này.

Đồng điệu về mặt tâm hồn sẽ làm nảy sinh ra khát khao làm bạn, muốn gắn bó cùng nhau. Ngưỡng mộ về mặt trí tuệ thì sẽ phát sinh lòng kính trọng.

Thứ ba: Ham muốn về mặt thể xác

Đây có lẻ là yếu tố trọng yếu nhất, chắc rằng phải có sự mê hoặc về mặt thể xác, phải có sự mê hoặc về mặt giới tính nam nữ. Khi đó ham muốn về mặt thể xác sẽ làm cho hai bạn muốn ái ân với nhau.

Vâng, khi bạn quy tụ đủ 3 yếu tố này cộng lại: “Đồng điệu về mặt tâm hồn, ngưỡng mộ về mặt trí tuệ và ham muốn về mặt thể xác” thì đó có vẻ sẽ trở thành tình yêu thật sự, và với những người tập hợp đủ ba yếu tố này, thì chắc rằng sẽ có được một tình yêu trọn vẹn.

Phần lớn tất cả chúng ta tìm thấy sự thỏa mãn, thông qua sự thoải mái của một mối quan hệ lãng mạn và cam kết lâu dài.

Trên thực tiễn, 88% người Mỹ coi tình yêu là nguyên nhân hàng đầu mà họ chọn thành thân, vì vậy thật đơn giản để thừa nhận ý tưởng rằng, tình yêu đóng một vai trò rất trọng yếu trong cả cuộc sống của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết vì sao tình yêu trọng yếu, hãy nghĩ đến những lúc bạn cô quạnh nhất.

Sự cô quạnh là một nổi đau thật sự và rất thường xuyên gặp phải ở nhiều người.

Chính những lúc tất cả chúng ta cô quạnh, mới là lúc tất cả chúng ta có những hiểu biết hùng hồn nhất về nguyên nhân vì sao tình yêu lại trọng yếu đến vậy.

Bạn hãy nhớ lại, khi bạn ở một mình và cô quạnh nhất, có thể mọi người xung quanh nỗ lực trổ tài lòng tốt và quan tâm đến bạn, có thể họ có những lời mời và những cử chỉ cảm động, nhưng rất khó để có được cảm nghĩ giống như cảm nghĩ từ một người mà bạn thật sự yêu mến.

Thông thường, nếu đó không phải là người mà bạn thật sự yêu mến, rất khó để bạn mở lòng để chia sẻ bất kể điều gì chứa đựng sâu bên trong bạn.

Vâng tình yêu thật sự trọng yếu với mỗi người, tôi không thể nói rõ ràng được nó. Nhưng tôi biết chính những lúc loài người ta cô quạnh nhất, họ sẽ hiểu rằng tình yêu trọng yếu với họ như vậy nào.

Hiện tại, để giúp bạn có thể rõ hơn phần nào, vì sao tình yêu trọng yếu. Tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu 7 lợi nhuận mà tình yêu có thể mang lại cho mỗi người:

Thứ nhất: Tình yêu giúp bạn kết nối với một người khác

Điều này nghe có vẻ tầm thường, nhưng nó là chìa khóa cho sự vận hành của toàn xã hội trong hơn 5000 năm qua.

Tình yêu là gì, Tình yêu giúp bạn kết nối với một người khác

Khả năng có một kết nối tình cảm và mật thiết với một người nào đó, và có được sự yêu thương qua lại giữa hai người, có thể là mắc xích trọng yếu để làm nền tảng cho sự phát triển sự nghiệp và tương lai của hai bạn.

Thứ hai: Tình yêu là một mảnh ghép giúp bạn tự tìm tòi bản thân

Tình yêu có thể giúp tiết lộ rất nhiều điều về bản thân mà bạn có thể chưa biết.

Tình yêu là gì, tình yêu là một mảnh ghép giúp bạn khám phá bản thân

Sở thích, thị hiếu, đạo đức, quá trình tư duy và phản ứng bản năng của tất cả chúng ta khi yêu, tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của tất cả chúng ta, so với sự phản ánh những suy ngẫm, xúc cảm, đặc biệt trong tình huống mà trước đó tất cả chúng ta chưa từng có.

Thứ ba: Tình dục (SEX)

Đây có thể không phải là muốn lúc ban đầu, nhưng khi có một tình yêu lãng mạn dành riêng cho ai đó và được đáp lại bằng một tình yêu, có thể kéo theo sự thân mật và tình dục.

Tình yêu là gì, tình yêu giúp giải quyết nhu cầu tình dục

Tình dục là một thành phần trọng yếu nhất trong cuộc sống của tất cả chúng ta, nó là một nhu cầu thiết yếu cần phải được thỏa mãn, và bạn nghĩ thử xem, có cách nào tốt hơn để thỏa mãn điều này là từ chính người bạn yêu nhất?

Thứ tư: Tình yêu là một nguồn động lực tuyệt vời

Khi bạn yêu, bạn luôn có xu thế phấn đấu tốt hơn, không chỉ riêng trong một ý nghĩa nào đó.

Tình yêu là gì, Tình yêu là một nguồn động lực tuyệt vời

Điều đó có nghĩa là, nó không chỉ đơn thuần là vì lợi nhuận của người yêu (mặc dù đây chắc rằng là một động lực) mà còn để tốt hơn trong cuộc sống, để đưa ra các mục tiêu mới và nói chung là phấn đấu tốt nhất có thể. Tình yêu sẽ khiến bạn có những tư duy tích cực và chính điều này sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn.

Thứ năm: Tình yêu giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn

Thỉnh thoảng, chính tình yêu cũng sẽ làm bạn thay đổi theo một khyunh hướng tích cực hơn.

Tình yêu là gì, Tình yêu giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn

Có thể, bạn đang có một vài thói quen xấu, khiến bạn chậm bước đi trên đoạn đường sự nghiệp và cuộc sống.

Nếu bạn đang yêu và được đáp lại tình yêu, bạn có thể sẽ tránh xa những thói quen xấu đó và từ bỏ nó, cho dù đó có thể là những thói quen như trì hoãn, thiếu nhẫn nại hoặc là thói quen hút thuốc lá, uống rượu, cờ bạc.

Thực tiễn minh chứng, mặc dù có thể tình yêu sẽ không được hoàn hảo đến cuối cùng, nhưng chính những lúc đó, bạn sẽ học được những bài học cuộc sống cực kỳ trọng yếu và có ích cho bạn về sau này.

Thứ sáu: Tình yêu là một cảm nghĩ tuyệt vời nhất

Đây là một cảm nghĩ thật sự rất khó tả, chỉ khi bạn đang yêu và được yêu thì mới có thể hiểu được cảm nghĩ tuyệt vời này.

Tình yêu là gì, Tình yêu là một cảm giác tuyệt vời nhất

Có thể bạn đã xem những tác phẩm kinh điển về tình yêu, hoặc những bộ phim kinh điển nào đó. Bạn sẽ nhận thấy rằng, trong những mối quan hệ lành mạnh, tình yêu mang lại một cảm nghĩ đáng ngạc nhiên, và là một trong những đỉnh cao ngắn ngủi của cuộc sống này (Đời người chỉ có 60 năm, hãy một lần trải nghiệm cái cảm nghĩ kỳ lạ này).

Thứ bảy: Tình yêu giúp bạn hướng tới tương lai tốt đẹp

Tình yêu là một cấu trúc trợ giúp giúp bạn xây dựng con tàu tương lai của chính mình. Bất kể này là tương lai nào, mà bạn có thể hình dung được cùng người mình yêu.

Tình yêu là gì, tình yêu giúp bạn hướng đến tương lai tốt đẹp

Khi bạn biết, bạn có một ai đó luôn ở bên cạnh gắn bó, luôn tin tưởng, luôn muốn bạn thành công, luôn là điểm tựa cho bạn. Bạn sẽ có một nguồn động lực rất mạnh mẽ để hướng tới tương lai tương sáng.

Đây chính là những nguyên nhân vì sao Tình yêu thật sự trọng yếu với mỗi người.

Lời khuyên: Trước khi học cách yêu thường người khác, hãy học cách yêu thương và chăm sóc chính bản thân thật tốt bạn nhé.

Một số người đã và đang yêu, có thể biết rõ những cảm nghĩ của tình yêu.

See also  Lịch âm ngày 11 tháng 4 năm 2021 - lịch tháng 4 năm 2021 dương lịch

Tuy nhiên, có nhiều người có thể không chắc rằng đó có phải là tình yêu hay không? Hay chỉ là một sự mê đắm nào đó.

May mắn thay, thân thể của các bạn có vài cách giúp bạn hiểu được những xúc cảm của tình yêu.

Hãy để ý theo dõi những dấu hiệu nhận ra này vào lần tới, khi bạn đang tự hỏi mình có thực sự đang yêu hay không.

Thứ nhất: Bạn không thể ngừng nhìn chằm chằm vào họ

Nếu một người nào đó, từng bắt gặp bạn đang nhìn chằm chằm vào họ một cách yêu thương, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị cảm nắng người đó rồi đấy.

Tình yêu là gì, Tình yêu là cho bạn không thể ngừng nhìn chằm chằm vào họ

Giao tiếp bằng mắt có nghĩa là bạn đang cố định vào một cái gì đó. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng đôi mắt của các bạn dính chặt vào một người, có thể là bạn đang yêu.

Thứ hai: Bạn cảm thấy như bị mất trí nhớ

Hoàn toàn bình thường khi cảm thấy như bị mất trí nhớ khi yêu một ai đó.

Tình yêu là gì, Tình yêu là cho bạn cảm thấy như bị mất trí nhớ

Một tìm hiểu từ Viện Kinsey cho thấy não của một người đang yêu trông giống như não của một người đã uống cocaine.

Đây là một lời giải thích, cho nguyên nhân vì sao mọi người trong các mối quan hệ mới, có thể hành động hoàn toàn vô nghĩa.

Thứ ba: Bạn luôn nghĩ về họ

Nếu bạn yêu ai đó, bạn có thể cảm thấy như bạn không thể gạt họ ra khỏi tâm trí bạn.

Tình yêu là gì, tình yêu làm cho bạn luôn nghĩ về họ

Này là vì não của các bạn giải phóng phenylethylamine, hay hay còn gọi là “thuốc tình yêu”. Khi bạn yêu ai đó, Hormone này tạo cảm nghĩ mê đắm với người đó.

Bạn có thể quen với cảm nghĩ này vì phenylethylamine cũng được tìm thấy trong sô cô la.

Thứ tư: Bạn luôn muốn họ được hạnh phúc

Tình yêu là một sự đồng đẳng, nhưng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc của người đó, trở nên thật sự trọng yếu so với bạn, khi bạn yêu họ.

Tình yêu là gì, tình yêu là khi bạn luôn muốn họ hạnh phúc

Điều này có nghĩa rằng, có thể bạn sẽ sẵn sàng làm những gì thiết yếu để cho cuộc sống của họ thêm đơn giản và hạnh phúc hơn.

Thứ năm: Bạn đang thử những điều mới mẽ

Mọi người đều muốn gây ấn tượng với đối phương trong cuộc hẹn trước tiên, khi khởi đầu một mối quan hệ, nhưng nếu bạn thấy mình luôn nỗ lực thử những điều mới lạ mà đối phương yêu thích, thì đây có thể là dấu hiệu bạn đang yêu.

Tình yêu là gì, Tình yêu làm cho bạn luôn muốn thử những điều mới mẽ

Ví dụ: có thể trước đó bạn không thích môn bóng đá, bóng chuyền hoặc đọc sách…nhưng khi biết đối phương yêu thích, bạn có thể sẽ khởi đầu tìm hiểu và yêu thích các hoạt động này.

Thứ sáu: Nhịp tim của các bạn đồng bộ với họ

Nhịp tim của các bạn đôi lúc sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường khi bạn nghĩ về người yêu.

Tình yêu là gì, Tình yêu làm cho nhịp tim của bạn đồng bộ với người yêu

Mặc dù, bạn có thể không biết liệu điều này có xảy ra hay không, nếu không có thiết bị trợ giúp như ống nghe nhịp tim, nhưng cảm nghĩ kết nối sâu sắc với người ấy là một dấu hiệu tốt để nhận ra bạn đang yêu.

Thứ bảy: Bạn ổn với những thứ thô thiển của họ

Nếu bạn cảm thấy bình thường và hoàn toàn thoải mái, đôi lúc là yêu thích với những hoạt như ngoáy mũi, ngái ngủ… Điều này cho thấy bạn đang yêu đấy.

Bởi vì, bạn thật sự yêu thích và bị thu hút bởi người này, bạn có thể bỏ qua và không quan tâm đến những thứ thô thiển này. Này là tình yêu.

Thứ tám: Bạn bị ra nhiều mồ hôi

Nếu bạn hồi hộp hoặc đổ nhiều mồ hôi, bạn có thể đang bị đau bụng hoặc đang yêu.

Tình yêu là gì, tình yêu luôn đẹp nhất

Một tìm hiểu cho thấy rằng khi yêu có thể khiến bạn cảm thấy ốm yếu và dấu hiệu các triệu chứng thể chất tương tự như lo ngại hoặc stress, như đổ mồ hôi.

Mặc dù cảm nghĩ này có thể sẽ qua đi một khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái với partner của mình, nhưng có thể là một ý tưởng tốt để mang theo một cảm nghĩ cực kỳ thoải mái, chỉ để an toàn.

Thứ chín: Bạn yêu thích sự kỳ quặc của họ

Nếu bạn thực sự làm quen với một người, rất có thể bạn sẽ yêu thích những những điều nhỏ nhặt, đôi lúc là kỳ quặc và mới mẻ của họ. Và nếu bạn đang yêu họ, đây có vẻ là một trong những điều thu hút bạn nhất ở họ.

Tình yêu là gì, Tình yêu làm cho bạn yêu thích sự kỳ quặc của họ

Vì vậy, mặc dù bạn có thể nhận xét và phản ảnh một cách gay gắt ngay từ cái nhìn trước tiên, nhưng nếu bạn thấy rằng bạn cảm thấy thân quen, và từ từ là yêu thích, bạn có thể đang yêu đấy.

Trên đây, chỉ là vài gợi ý nhỏ để giúp bạn nhận ra được bạn đang khởi đầu cảm nắng một ai đó. Tuy nhiên, hãy nghe theo lý trí và xúc cảm thật của mình bạn nhé.

Rất có thể nhiều người còn đang rất mơ hồ, lẫn lộn giữa tình yêu và ham muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được một mối quan hệ lâu dài, gắng bó với một người nào đó, và có thể là tiến tới một cuộc sống hôn phối hạnh phúc. Chúng ta nên biết và phân biệt rõ sự khác nhau này.

Ham muốn so với tình yêu

Ham muốn là một sự mê hoặc tình dục mãnh liệt với một người nào đó. Ham muốn có thể là chất keo, để thu hút tất cả chúng ta nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu về thể xác.

Ngoài ra, có một tư tưởng sai lầm rằng ham muốn tình dục liên tục là kỳ vọng cho một mối quan hệ lâu dài.

Tình yêu thì phức tạp hơn. Tình yêu là một nhu cầu cơ bản của loài người, giúp tất cả chúng ta gắn bó với những người trọng yếu nhất.

Một sự gắn bó an toàn, yêu thương với một ai đó thật lãng mạn, liên quan đến một tình cảm sâu sắc, sự tin tưởng và đồng ý mọi sai sót, khuyết điểm và nhiều hơn thế của một người.

Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người không thể phân biệt được giữa tình yêu và ham muốn, bởi vì hai trạng thái này kích hoạt một đường dẫn truyền thần kinh tương tự như nhau trong não bộ.

Tuy nhiên, có một sự khác nhau giữa tình yêu và ham muốn. Sau đây là một vài gợi ý để bạn phân biệt và nhận ra đâu là tình yêu, đâu là ham muốn:

Phương pháp để nhận ra này là tình yêu hay ham muốn

Một dù không có một quy tắc nào khi nói đến tình yêu, nhưng đây là một số điểm nổi bật hữu ích để giúp bạn xem xét, nếu bạn đang lo ngại rằng mối quan hệ của các bạn chỉ đơn giản là dựa trên ham muốn và không kiên cố cho một mối quan hệ lâu dài:

Thứ nhất: Nguyên nhân vì sao bạn quan tâm đến mối quan hệ này?

 • Ham muốn chỉ đơn giản là quan tâm đến người ấy chỉ vì tình dục.
 • Tình yêu là sự quan tâm tới việc tìm hiểu người đó nhiều hơn và muốn gắng bó theo thời gian.

Thứ hai: Bạn có cởi mở với nhau trong những việc khó khăn?

 • Ham muốn là luôn nỗ lực giữ cho một mối quan hệ luôn ở mức độ hoàn hảo và lý tưởng.
 • Tình yêu là mở lòng để cùng trò chuyện và san sẽ một cách thẳng thắng về những việc khó khăn hay những xúc cảm đớn đau.

Thứ ba: Bạn cảm thấy thế nào về những sai sót của người đó?

 • Ham muốn tức là bạn sẽ mất hứng thú khi bạn phát xuất hiện những sai xót và hạn chế của một người.
 • Tình yêu sẽ khiến bạn luôn đồng ý những mặt tích cực và tiêu cực của người đó.

Thứ tư: Liệu mối quan hệ có tốt hơn theo thời gian?

 • Ham muốn chỉ là về ưng ý trong hiện tại.
 • Tình yêu sẽ được phát triển thêm về niềm tin và gắng kết trong một khoảng thời gian dài.

Thứ năm: Sự hồi hộp tới từ đâu?

 • Ham muốn thích sự phóng túng và phấn khích khi ân ái.
 • Tình yêu là cảm thấy rủi ro và dễ bị tổn thương khi cho ai đó có thời cơ ân ái với bạn.

Thứ sáu: Bạn cảm thấy an toàn như vậy nào trong một mối quan hệ?

 • Ham muốn có thể là bất đồng, ám ảnh và vô vọng.
 • Tình yêu có xu thế ổn định và an toàn.

Thứ bảy: Bạn có cảm thấy bị “ám ảnh” không?

 • Ham muốn có thể là một thứ mà bạn cảm thấy như nghiện và tiêu tốn nhiều về mặt trí não.
 • Tình yêu giúp bạn cảm thấy có sự cân đối hơn, và có khả năng sẽ duy trì một cuộc sống cân đối.

Thứ tám: có tồn tại cùng tuổi tác hay không?

 • Ham muốn sẽ tiêu tan theo thời gian.
 • Tình yêu sẽ tồn tại với thời gian.

Đến đây, có vẻ bạn đã nhận thấy, bạn đang trong một mối quan hệ chỉ nghiên về ham muốn hay là một tình yêu đích thực rồi đúng không?

Chúng thường hay cho rằng, tình yêu lãng mạn khởi đầu bằng một sức hút mạnh mẽ của thể xác (ham muốn). Nhưng quá trình yêu thường phức tạp hơn và có liên quan nhiều đến các yếu tố khác như ngoại hình, trí thông minh, sự tương đồng…

Một số người có thể trải nghiệm sự mê hoặc của tình dục ngay nhanh chóng, trong lúc nhiều người khác cảm thấy một mối link mạnh mẽ, dần dần phát triển theo thời gian, tạo thành sự mê hoặc và lãng mạn.

Bất kể tình yêu của các bạn phát triển như vậy nào, đây là quá trình đơn giản để giúp bạn nhận ra và sắp xếp lại các thời kỳ trong tình yêu lãng mạn của mình.

Nhà tìm hiểu mối quan hệ nổi tiếng, tiến sĩ Helen Fisher, đã tìm hiểu về tình yêu lãng mạn và vạch ra 3 thời kỳ trọng yếu mà loài người sẽ bước qua trong một tình yêu lãng mạn:

Thời kỳ 1: Ham muốn (Lust)

Trong ham muốn, tất cả chúng ta bị mê hoặc tình dục mãnh liệt với người khác, làm cho các hormone (nội tiết tố) của tất cả chúng ta tăng cao. Testosterone và estrogen được tăng trưởng. Đây là các dấu hiệu bạn đang trong thời kỳ ham muốn:

 • Bạn cảm thấy bị xúc tiến một cách mạnh mẽ để xâm nhập và tìm tòi thân thể của người khác.
 • Bạn muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân mình với người này.

Thời kỳ 2: Thu hút (Attraction)

Bạn sẽ biết mình đã tới thời kỳ này, khi bạn cảm thấy toàn cầu của mình đã bị thay đổi bởi một người nào đó và họ đã sở hữu một vị trí rất trọng yếu trong cuộc sống của các bạn. Toàn bộ những gì bạn muốn làm là dành nhiều thời gian cho họ.

Đây là các dấu hiệu bạn đang trong thời kỳ thu hút:

 • Bạn không thể ngừng tư duy về họ, bởi vì bạn bị ám ảnh với họ.
 • Bạn muốn bên cạnh người ấy mọi lúc, mọi nơi.
 • Bạn thân của các bạn hỏi bạn đang ở đâu? Bạn chỉ trà lời là mình đang bận, nhưng không giải thích được và cũng không muốn giải thích vì sao.
 • Bạn ngủ không ngon.
 • Bạn ít khi thấy đói.
 • Bạn giống như được phất cờ trong bụng khi được ở gần người ấy.

Thời kỳ 3: Gắng bó (Attachment)

Đây là thời kỳ cam kết lâu dài và phát triển. Bạn sẽ biết bạn đang ở thời kỳ này khi làn sóng xúc cảm đã dịu đi và cuộc sống trở lại bình thường hơn, nhưng là bằng cách tốt hơn.

Sự ổn định và niềm tin xúc cảm giúp bạn cảm thấy an toàn hơn, khi đương đầu với những thách thức trong cuộc sống. Vasopressin (một loại hormone liên quan đến cơ chế một vợ một chồng) và oxytocin (hormone “âu yếm” liên quan đến quan hệ vợ chồng) được tăng cao.

Ở thời kỳ này, không có nghĩa là tình dục và sự phấn khích đã kết thúc, nhưng bạn sẽ không có nhiều sự Note hơn trong việc duy trì ham muốn và thân mật.

Dấu hiệu bạn đang trong thời kỳ gắng bó:

 • Bạn cảm thấy một cảm nghĩ bình an và mãn nguyện.
 • Bạn giữ hình ảnh của người ấy trong tâm trí (nhưng không phải mọi lúc).
 • Bạn tập trung vào phát triển và tăng trưởng chất lượng cuộc sống cùng người ấy.
 • Bạn đơn giản giao tiếp bằng mắt với họ.
 • Bạn có thể công khai bài tỏ nhu cầu và lo ngại của các bạn.

Thứ nhất: Bạn phải đặt mình vào quan niệm của người yêu

Để nuôi dưỡng mối quan hệ hoàn hảo và thấu hiểu một ai đó, điều trọng yếu là phải nỗ lực nhìn mọi thứ từ quan niệm của họ.

Không phải ai cũng nhìn toàn cầu theo cách giống như bạn, mỗi người có một lăng kính riêng của mình.

Nếu bạn chỉ khăn khăn nghĩ về mọi việc theo quan niệm của các bạn, thì bạn sẽ tự hạn chế tư duy và hạnh phúc của mình.

Khả năng thấu hiểu với hoàn cảnh của người yêu là chìa khóa nếu bạn muốn phát triển và xây dựng một tình yêu lâu bền theo thời gian.

Đặt mình vào hoàn cảnh của người yêu, nhất là trong việc khắc phục tranh chấp hoặc bất đồng. Khi bạn và người ấy không sẵn sàng thỏa hiệp với bất kể điều gì, nó có thể kéo theo nhiều vấn đề.

Điều này thường bắt nguồn từ việc hai người không thể hiểu được quan niệm của nhau.

Vì vậy, hãy nỗ lực thấu hiểu với người yêu, chỉ riêng điều này có thể giúp bạn đơn giản hòa phù hợp với người yêu và có thể giúp bạn có được một mối quan hệ thuận lợi hơn.

Thứ hai: Dành thêm thời gian để tìm hiểu về người mình yêu

Nếu bạn muốn hiểu một người, chúng ta nên sẵn sàng dành thêm thời gian để tìm hiểu về người đó. Rất nhiều người khi yêu mà chưa tìm hiểu mọi thứ cần biết về nhau.

Hãy giao tiếp với người yêu của các bạn và thường xuyên đưa ra những thắc mắc cho họ. Phấn đấu khiến họ cởi mở về quá khứ và về cách họ cảm nhận về những tình huống nhất định trong cuộc sống.

See also  Tổng hợp các cách tạo dáng chụp ảnh đẹp 2022 theo chủ đề - cách tạo dáng chụp ảnh với cỏ lau

Điều này có thể mang bạn xích lại gần hơn với người yêu của mình. Bạn không nên ngần ngại tìm hiểu thêm về họ.

Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu về nhau và điều này sẽ có giúp bạn cải tổ tình yêu của mình. Sức mạnh của sự thấu hiểu to hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Thứ ba: Đừng nỗ lực áp đặt niềm tin hay lý tưởng của các bạn lên người bạn yêu

Một vấn đề khác mà nhiều người gặp phải là họ nỗ lực áp đặt niềm tin về lý tưởng của mình lên người khác.

Khi bạn mù quáng nỗ lực áp đặt, cách bạn cảm nhận hoặc cách bạn nghĩ, về điều gì đó lên người mình yêu, điều này sẽ làm cho họ cảm thấy họ không được tôn trọng.

Khi bạn nỗ lực làm cho người mình yêu đồng ý một cái gì đó, thì có vẻ họ chỉ miễn cưỡng đồng ý. Nhưng về lâu dài, có thể kéo theo những kết quả tiêu cực trong một mối quan hệ.

Thay vì nỗ lực nói với người yêu của các bạn rằng, họ nên cảm thấy như vậy này hoặc họ nên làm thế kia, thì chúng ta nên nỗ lực hiểu họ. Khởi đầu bằng sự hiểu biết và thấu hiểu tốt hơn là buộc họ phải làm những việc mà họ không muốn.

Nếu bạn cố ép buộc người yêu của mình trở thành một người nào đó, thì có vẻ chúng ta nên tự đặt cho mình một thắc mắc, liệu bạn có yêu họ ngay từ đầu hay không? Nếu này là lựa chọn của các bạn, bạn hãy tôn trọng điều đó.

Thứ tư: Bạn phải hiểu rằng không ai là hoàn hảo

Một số người gặp rắc rối do nghĩ rằng các mối quan hệ cần phải hoàn hảo. Sự thật là trên đời này không có một người nào hoàn hảo.

Mọi người đều có những thiếu sót, và người yêu của các bạn có thể có một vài điều thiếu sót mà bạn muốn họ thay đổi.

Sẽ có những khoảnh khắc mà người yêu của các bạn, sẽ gặp vấn đề hoặc trổ tài sự yếu đuối. Nhưng thay vì nhận xét và chỉ trích họ về các vấn đề đó, bạn hãy hiểu rằng không ai hoàn hảo và họ cần đôi vai của các bạn để nương tựa theo thời gian.

Tuy sự hoàn hảo không phải là thứ bạn có thể có được, nhưng bạn có thể có một mối quan hệ tuyệt vời. Khi bạn có khả năng trở thành một người trợ giúp, người hiểu rõ những sai sót của người yêu, và giúp họ trong những mặc họ yếu, điều đó sẽ củng cố mối quan hệ của các bạn.

Đây chỉ phần tặng thêm dành riêng cho những bạn Nam đang đơn thân, nếu bạn là một người đang yêu, hoặc là một cô gái thì không cần phải quan tâm đến nhé.

Bạn thích một cô gái, nhưng không biết phải làm gì?

Đây là cái cảm nghĩ mà rất nhiều chàng trai gặp phải, khi khởi đầu bước vào một mối tình, có thể là mối tình đều tiên. Cái cảm nghĩ sợ hãi, e thẹn, ắp úng, không nói nên lời…Nhưng bạn hãy nhớ điều này: “Thà hôn em một lần rồi ăn tát, còn hơn nhìn thằng khác hôn em”.

Tán thành không?

Và sau đây là vài gợi ý để giúp bạn theo đuổi cô ấy và giành được trái tim của cô ấy.

Thứ nhất: Hãy tự tin và theo đuổi cô ấy.

Khi bạn thích một cô gái, hãy nỗ lực và theo đuổi. Trò chuyện với cô ấy và cởi mở về bản thân, hoặc bất kể điều gì khác tương tự. Hãy tự tin và dẫn dắt cuộc trò chuyện.

Các cô gái lại thường hay thích những chàng trai tự tin, nhưng không tự tin đến mức trở nên kiêu ngạo. Hãy trung thực và chân tình, nhưng trên hết hãy thực tiễn.

Thứ hai: Khen cô ấy nhiều hơn

Bạn chỉ cần quan tâm và khen ngợi chỉ những điều nhỏ nhặt nhất của cô ấy thôi, đôi lúc cũng đủ để giành được trái tim cô ấy.

Ví dụ, bạn có thể khen kiểu tóc mới, phụ kiện mới, trang phục mới…nói chung là những gì nhỏ nhặt nhất, cũng đủ làm cô ấy hạnh phúc và rung động.

Vì vậy hãy cố găng khen ngợi cô ấy, nhưng phải đảm bảo là điều này hoàn toàn xuất phát từ sự chân thực và khen tặng từ tận đáy lòng.

Thứ ba: Hãy trổ tài sự quan tâm của các bạn

Hãy trổ tài rõ ràng cho cô ấy thấy rằng, bạn đang quan tâm cô ấy, và quan tâm một cách thật lòng.

Hãy đơn giản và thẳng thắng, các cô gái đôi lúc lại thích như vậy. Hãy cho cô ấy thấy bạn thích cô ấy và hãy trổ tài xúc cảm một cách thành thật.

Có rất nhiều phương pháp để trổ tài sự quan tâm, có thể là cửa áo khoác của các bạn và choàng cho cô ấy khi cô ấy cảm thấy lạnh, mua thức ăn cho cô ấy khi bạn biết cô ấy vẫn chưa ăn gì…

Chỉ những hành động nhỏ thôi, sẽ cho cô ấy biết rằng bạn đang quan tâm cô ấy.

Trọng yếu nhất chính là phải trổ tài cho cô ấy thấy sự quan tâm của các bạn. Đừng chỉ nói rằng, bạn thích cô ấy nhưng không có bất kể một hành động gì, họ không đánh giá chát điều này đây.

Thứ tư: Hãy kiên trì

Hãy kiên và nổ lực trong một thời gian dài. Khi bạn thích một cô gái, hãy quyết tâm và nỗ lực theo đuổi.

Lấy xe chở cô ấy về nhà, mua thức ăn cho cô ấy, hoặc tặng hoa cho cô ấy, hoặc bất kể điều gì…tùy thuộc vào bạn.

Nhưng hãy thật sự nỗ lực, để cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự thích cô ấy.

Thứ năm: Làm bạn với cô ấy

Hãy là bạn và tâm sự với cô ấy nhiều hơn. Hãy là điểm tựa để cô ấy có thể chia sẻ những lo ngại hoặc vấn đề mà cô ấy đang gặp phải.

Hãy là một người lắng nghe tốt và mang ra những lời khuyên có ích. Rất tuyệt vời khi có một người bạn mà cô ấy có thể chia sẻ về mọi thứ.

Thứ sáu: Mang cho cô ấy một thứ gì đó

Hãy mang cho cô ấy một thứ gì đó, nhưng có thể không phải là một món quà lớn.

Có thể là một bức thư, hoặc một tác phẩm văn nghệ bạn tự làm, hoặc một cuốn sổ lưu niệm với hình ảnh của các bạn và cô ấy cùng nhau. Những cô gái đôi lúc lại yêu những điều nhỏ nhặt như vậy đấy.

Thứ bảy: Hát tặng cho cô ấy

Ngày nay, bạn không cần phải đến gặp trực tiếp và hát cho cô ấy nghe. Bạn có thể quay video và gửi cho cô ấy kèm bài hát để trổ tài tình cảm.

Những cô gái họ rất thích có người hát, hoặc chơi một nhạc cụ nào đó để tặng cho họ. Bởi vì nó làm cho cô ấy cảm thấy đặc biệt.

Hát cho cô ấy một bài hát, không trọng yếu giọng hát của các bạn có hay hay không, nhưng hãy trổ tài hết mình. Bạn không lúc nào hiểu rằng rằng, cô ấy đang dần dần yêu bạn.

Thứ tám: Hỏi cô ấy muốn đi đâu

Hỏi cô ấy muốn đi đâu và cho cô ấy biết rằng bạn muốn ở bên cô ấy. Mời cô ấy đi xem phim, hoặc đến một nơi nào đó để ăn tối cùng nhau.

Hãy gan dạ lên và đừng ngại ngùng, bởi vì chính những điều bạn không làm mới là thứ khiến bạn hối hận đấy.

Thứ chín: Giữ vệ sinh đúng cách và luôn làm cho mình có mùi thơm

Những cô gái có xu thế thích những người sạch sẽ và lịch sự.

Nếu bạn muốn cô ấy có ấn tượng tốt với mình hãy chăm sóc thân thể một cách chỉnh chu. Hãy chỉnh chu từ mái tóc, khuôn mặt, quần áo…Có thể là sử dụng lăng khử mùi, thoa gel tóc, hoặc sử dụng nước hoa có một mùi thơm đặc trưng nam tính.

Không có gì tốt hơn một chàng trai có mùi thơm, tin tôi đi cô ấy sẽ thích bạn đấy. Hãy nỗ lực giữ cho mình luôn sạch sẽ và thơm tho.

Vâng trên đây là một vài mẹo nhỏ để giúp bạn có thể tìm hiểu và chinh phục cô gái bạn yêu thích, hãy xem xét và ứng dụng ngay bạn nhé.

Mẹo giá trị: Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy đủ tự tin để trổ tài tình yêu của mình. Tôi xin giới thiệu thêm cho bạn một khóa học rất hay của cô Mai Tình Yêu, khóa học có tên: “BÍ QUYẾT TÁN GÁI”.

Khóa học hiện có hơn 434 người đã đăng ký học và được nhìn nhận 5/5 sao trên Unica.

Đây là một khóa học mà theo nhận xét của tôi là cực kỳ thực tiễn và thật sự hiệu quả để vượt qua được nỗi sợ hãi và chinh phục một cô gái.

Trong khóa học này cô giới thiệu những thứ hay ho như:

 • Tâm lý chung của các cô gái.
 • Phương pháp để vượt qua cảm nghĩ sợ tán gái.
 • Phương pháp để chuẩn bị để luôn sẵn sàng để chinh phục phụ nữ.
 • Cách làm quen và gây ứng tượng mạnh với cô gái.
 • Phương pháp để đọc vị một cô gái có thích bạn hay không.
 • Phương pháp để bạn có thể phát triển bản thân ngày càng hoàn thiện hơn
 • Và rất nhiều thứ hay ho khác.

Chính bản thân tôi đã trải nghiệm. Nếu bạn thật muốn tìm được nữa kia của mình thì hãy cho mình một thời cơ được học hỏi và trải nghiệm. Tuy nhiên là cam kết thực hiện theo những hướng dẫn mà cô mang ra, tôi tin chắc 99,99% là bạn sẽ chinh phục được cô gái mình yêu. Tin tôi đi. Tuyệt vời…ông mặt trời.

 • Link đăng ký học: https://bit.ly/39LabjY

Qua nội dung rất cụ thể và được đầu tư tìm hiểu rất kỹ lưỡng của tôi, để giúp bạn có được câu trả lời một cách hoàn hảo cho thắc mắc: Tình yêu là gì?

Bạn có thu được lời trả lời thỏa đáng cho điều mà bạn đang gặp phải?

Bạn có tán thành hay có một cách hiểu khác về tình yêu?

Hãy thẳng thắng phản hồi và chia sẻ những tư duy của các bạn, để giúp nội dung này ngày càng hoàn thiện hơn.

Tôi hứa sẽ bổ sung những ý kiến hay của các bạn vào nội dung này, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về thắc mắc: Tình yêu là gì?

Cám ơn bạn!

Nguồn tham khảo: 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tình yêu là cái gì

tình yêu là thế | Dick Ҳ 2Can Ҳ Ngắn | “Đà Lạt” Ep1 ( Directed by Nguyễn Nhật Trung )

alt

 • Tác giả: BẠN CÓ TÀI MÀ
 • Ngày đăng: 2021-05-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4423 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: tình yêu là thế | Dick Ҳ 2Can Ҳ Ngắn | “Đà Lạt” Ep1 ( Directed by Nguyễn Nhật Trung )
  Tập trước tiên trong chuyến hành trình không có bất kỳ sự chuẩn bị nào tại rừng thơ Đà Lạt mong rằng sẽ mang lại một bài hát đầy vi vu, cất cánh bổng cho mọi người .
  ” Tình yêu là thế ” rất vui khi được sự trợ giúp từ người anh em GRIMM DC, nhà cung cấp truyền thông GNR và người bạn mới, đảm nhiệm vai trò sản xuất beat Tổng Đài Production .

  Landing page: https://YYM.lnk.to/TYLT
  Direct to service:
  Spotify: https://YYM.lnk.to/TYLT/spotify
  Apple Music: https://YYM.lnk.to/TYLT/applemusic
  iTunes: https://YYM.lnk.to/TYLT/itunes
  NCT: https://YYM.lnk.to/TYLT/nct
  Keeng: https://YYM.lnk.to/TYLT/keeng

  TÌNH YÊU LÀ THẾ
  Executive Producer : BẠN CÓ TÀI MÀ
  Video Production : BCTM PRODUCTION
  Director : BẠN CÓ TÀI MÀ
  Executive Project : DICK
  Producer Manager : NGUYỄN NHẬT TRUNG
  Artist : 2CAN – NGẮN – DICK
  Producer Music : TỔNG ĐÀI PRODUCTION
  Mix Master : NGẮN – TRŨNG STUDIO
  𝓓.Σ.Ρ : NGUYỄN NHẬT TRUNG
  Colorist : NGUYỄN NHẬT TRUNG
  Designer : NGUYỄN NHẬT TRUNG
  Photographer : HUỲNH HỮU TRÍ
  Stylist : NGUYỄN NHẬT QUANG
  Support stylist: HUỲNH MINH LUÂN
  Ρ.𝓐 : BÁ LONG, DŨNG TRẦN
  Tiếp thị Social : GNR – TRƯƠNG THỊNH – NGUYỄN MINH TRUNG
  Chân Thành Cảm Ơn : YINYANG MEDIA

  BanCoTaiMa tinhyeulathe yingyangr
  r
  © Bản quyền thuộc về Bạn Có Tài Màr
  © Copyright by Bạn Có Tài Mà ☞ Do not Reup

Tình yêu là gì? Khái niệm và quan niệm về tình yêu đúng nhất

 • Tác giả: palada.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6177 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu là gì? Bạn có đang hiểu rõ về tình yêu của mình không? Cùng Palada.vn tìm hiểu tình yêu là gì mà toàn cầu phải khóc

Tình yêu là gì? 33 khái niệm về tình yêu hay nhất 💖

 • Tác giả: camnangdienmay.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7560 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang thắc mắc tình yêu là gì? Tham khảo khái niệm về tình yêu của hơn 30+ người khác nhau trong nội dung này nhé. CLICK tham khảo ngay…

Tình yêu là cái quái gì

 • Tác giả: sylvietruong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3255 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình thì biết gì về relationship chứ. Một mảnh tình rưỡi vắt vai, nếu người ta bắt ghi số lượng các mối tình trong CV thì kinh nghiệm của mình chỉ thuộc dạng…

Tình yêu là cái gì vại?

 • Tác giả: omartvietnam.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4581 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu là cái gì vại? Nguồn: https://omartvietnam.com/ Tải Tình yêu là cái gì vại? tại đây: https://www.youtubepp.com/watch?v=VMHv-gHEvrg

Tình yêu là gì? Những khái niệm chuẩn nhất về Tình yêu?

 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7596 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu là gì mà toàn bộ mọi người đều khao khát đến vậy? Xúc cảm tự nhiên ấy có gì mà mãnh liệt đến thế, khiến loài người ta không ngừng nghĩ về đối phương và mong cho họ những điều tốt đẹp nhất.

khái niệm tình yêu là gì

 • Tác giả: truongsuphamtphcm.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9277 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu là gì? Đây là một thắc mắc vừa khó vừa dễ bởi hầu như ai trong tất cả chúng ta khi trưởng thành cũng đều tối thiểu một lần yêu nhưng lại chẳng ai có thể định

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí

By NGOC