Tổng hợp 23 món đặc sản miền Tây ngon nhất: món ăn, bánh trái – các món ăn miền tây

Lẩu mắm, chuột đồng, bò tơ Bảy Núi… đều là những món đặc sản nổi tiếng miền Tây cực kì mê hoặc. Tham khảo thêm review, địa chỉ cụ thể trong bài dưới đây

Bạn đang xem: các món ăn miền tây

Trong các hành trình du lịch Cần Thơ, An Giang,… khách thập phương không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp sông nước mà đây đang là dịp để thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng miền Tây vô cùng mới lạ. Dưới đây là danh sách tổng hợp 30 món ngon miền Tây được nhiều người yêu thích nhất, kèm review cực kì cụ thể.

1 Các món ăn đặc sản nổi tiếng miền Tây

1.1 Lẩu mắm

Nhắc đến nền ẩm thực miền Tây, nếu không nhắc đến lẩu mắm có vẻ là một thiếu sót vô cùng lớn. Vào mùa nước nổi, khi cá tôm theo dòng lũ ùa về, người miền Tây lại thi nhau đi kéo lưới, đẩy ghe đi gom cá về làm mắm, để dành ăn cho mùa khô. Cũng cũng chính vì thế, muốn thưởng thức lẩu mắm miền Tây ngon đúng điệu, nhất định phải đến đây vào tháng 9 đến tháng 10 hàng năm, cũng chính là thời điểm mực nước sông dâng cao nhất.

dac-san-mien-tay

Tổng hợp những món đặc sản nổi tiếng miền Tây thơm ngon, mê hoặc nhất

Lẩu mắm được nấu từ mắm cá linh, cá hoặc cá,… Ngoài ra, không thể thiếu tôm, mực, vài khúc basa và nghêu, sò, hến tùy vào khẩu vị người ăn. Chờ cho nước lẩu sôi, người ta thả rau vào rồi chờ cho chín, vớt ra tô, chan nước lẩu ăn kèm với bún. Đặc biệt, ăn lẩu mắm nhất định phải có bông điên điển. Loại bông này có màu vàng ươm, khi ăn chỉ cần nhúng sơ qua nước sôi để không bị mất vị. Bông có mùi thơm thơm, giòn giòn, ăn với lẩu mắm thì ngon số dzách luôn!

lau-mam-mien-tay

Nồi lẩu mắm thơm ngon không thể nào thiếu bông điên điển

Gợi ý một số quán lẩu mắm ngon ở miền Tây:

  • An Giang: lẩu mắm Hiếu Miên, 5D Lê Lai, ᴘ. Mỹ Bình, Tp Long Xuyên, An Giang. Smartphone: 091 582 28 32
  • Cần Thơ: 162/18 Trần Ngọc Quế, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ. Smartphone: 090 673 79 74
  • Đồng Tháp: Mắm ngon Đồng Tháp, 237 Ngô Thì Nhậm, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Smartphone: 093 722 27 27

1.2 Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui là mồi nhậu khá bén trong các cuộc vui. Không chỉ vậy, với mùi thơm mê hoặc, vị ngọt thịt nóng hổi của cá, đây đang là món ăn giành được nhiều tình cảm của khách du lịch thập phương. Đến thăm nhà người miền Tây chốn quê thanh bình, họ không ngại xắn ống quần đi bắt vài con cá lóc, húi vào đống rơm đang bùng cháy đỏ rồi lo sốt sắng đi chuẩn bị rau thơm, nước chấm cho món ăn mới lạ này.

Đặc biệt, cá lóc để sơ chế phải là con còn sống, sau thời điểm đánh vảy, làm sạch thì đem thui ngay mới giữ được vị ngọt của thịt cá. Người ta thường ăn kèm trúng với rau thơm, xoài xanh hoặc cuộn với bánh tránh để thưởng thức. Chấm miến cá lóc nóng hổi còn bốc khói được quấn tròn với tía tô, xoài sống vào bát nước mắm chua ngọt, cảm nhận mới tuyệt vời làm sao.

ca-loc-nuong-trui-1

Cá lóc nướng trui

Gợi ý một số vị trí bán cá lóc nướng trui ngon ở miền Tây

  • Tiền Giang: Cá lóc nướng Lúa Vàng, 122 Lê Thị Hồng Gấm, Phường 6, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang
  • Cần Thơ: Quán An, 15 Trần Văn Hoài, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ. Smartphone: 090 913 39 79

1.3 Mắm bò hóc

Đây là món ăn vốn có nguồn gốc xuất phát từ người Khơ Me ở Campuchia. Về sau, khi họ di dân về phía Tây Nam Bộ thì trở thành món ăn truyền thống của người địa phương. Mắm được làm từ các loại cá sông như cá lóc, cá rô, cá phi,… Tuy nhiên, cách sơ chế lại có sự khác biệt so với mắm miền Tây.

Cá sau thời điểm làm sạch ruột, lấy hết các tia máu ra được đem ngâm với nước muối, sau đó mang đi phơi khô. Sau khoảng thời gian tẩm ước gia vị (muối, ớt, đường, tỏi,…), cá được đè ép thật chặt cho rỉ hết nước. Tiếp đó, họ lại mang cá xếp vào lu, theo tỷ lệ một lớp cá, một lớp muối và cơm nguội để giúp cá nhanh lên men. Đây là giai đoạn cực kì công phu, vì nếu không nén chặt, cá dễ bị hỏng và ăn hay đau bụng. Trong quá trình ủ, thỉnh thoảng đem lu ra phơi nắng để dễ tạo dựng mắm.

Mắm bò hóc có vị thơm đặc trưng của cá sau thời điểm ủ, pha thành nước chấm ăn kèm với cơm hoặc để làm mắm chưng cũng tương đối ngon

mam-bo-hoc-dac-san-tra-vinh-02

Mắm bò hóc được bày bán thông dụng ở các chợ miền Tây

Mua mắm bò hóc ngon ở đâu?

Miền Tây là quê hương của mắm bò hóc, vì vậy bạn có thể tìm mua chúng ở nhiều ngôi chợ khác nhau. Đặc biệt, chợ Tịnh Biên và chợ Châu Đốc là hai khu chợ nổi tiếng nhất ở miền Tây về các loại mắm.

1.4 Bún cá Châu Đốc

Nghe đến tên gọi, có vẻ bạn cũng đoán trước được nguồn gốc xuất xứ của nó ở đâu. Dạo quanh chợ Châu Đốc An Giang, bạn sẽ gặp khá nhiều hàng quán bày bán món ăn này. Cá được chọn để sơ chế là cá lóc. Bát bún không có nhiều nước màu như ở miền Nam, nhưng thay vào này là vị ngọt thơm rất mê hoặc.

Thưởng thức bún cá, không thể nào thiếu được dĩa rau thơm, bắp chuối và nhúm bông điên điên vàng tươi. Đặc biệt, khi ăn phải tưới thêm một tí mắm ớt thì mùi vị lại tăng trưởng gấp nhiều lần.

bun-ca-chau-doc

Tô bún đầy ắp cá, lại được ăn lẫn bông điên điển giòn giòn, thơm thơm

Địa chỉ bán bún cá Châu Đốc ở miền Tây

Bạn có thể thưởng thức bún cá miền Tây ở chợ Châu Đốc hoặc một số quán xá ven đường ở tỉnh An Giang. 

1.5 Chuột đồng

Là vựa gạo phân phối lớn nhất nhì cả nước, miền Tây không thiếu những ruộng lúa bạt ngàn, trải dài tít tắp. Vì vậy, chuột đồng ở các ruộng lúa cũng được người dân tận dụng, sơ chế thành món đặc sản nổi tiếng. Khác với các loài chuột khác sống ở nơi kém vệ sinh, phần lớn chuột đồng đều ăn lúa, sống ở trên các đồng ruộng nên khá sạch sẽ.

Chuột đồng được sơ chế thành nhiều món khác nhau như kho xả ớt, nướng sa tế hoặc xào với măng chua…. Thịt chuột trắng, dai hơn hết thịt gà ta. Nếu lần trước tiên thưởng thức, có vẻ bạn sẽ trầm trồ ngạc nhiên về độ thơm ngon của nó, mặc dù chưa biết nó là thịt gì.

Người ta thường bắt chuột đồng vào mùa lúa chín, lúc này chuột béo và thịt rất săn chắc, ăn cực kì thơm ngon

chuot-dong

Chuột đồng nướng được nhận xét ngon hơn hết thịt gà ta

Mua đặc sản nổi tiếng miền Tây – Chuột đồng ở đâu?

Chuột đồng là món đặc sản nổi tiếng của miền Tây, thường được bày bán ở dọc đường Quốc lộ 1A qua địa phận Sóc Trăng hoặc đường đi Trà Vinh. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức chúng ở các quán nhậu miền Tây.

1.6 Đuông dừa

Món ăn có vẻ kinh dị này cũng chính là món đặc sản nổi tiếng miền Tây khá nổi tiếng. Đuông dừa thường sống trên ngọn cây dừa, có thân màu trắng như tằm, thân béo tròn trùng trục. Khi ăn, người ta pha một bát nước mắm bỏ thật nhiều ớt, sau đó thả đuông dừa còn sống vào đó và thưởng thức khi chúng còn sống.

Vì bị thả vào nước mắm cay nên đuông dừa vẫy vùng, trông khá tội nghiệp. Nếu không phải là người địa phương, chắc hiếm thực khách nào gan dạ thưởng thức món này.


duong-dua2

Những con đuông dừa tròn trùng trục, cắn vào sẽ có vị béo lạ


1.7 Lẩu cá linh bông điên điển

Có dịp đi tour miền Tây 1 ngày hoặc ghé Đồng Tháp, Tiền Giang, đừng quên thưởng thức lẩu cá linh bông điên điển – món ăn cực kì mê hoặc. Cá linh chỉ bé bằng ngon tay cái, có màu trắng bạc, sau thời điểm được làm mắm sẽ lấy đi nấu lẩu. Vào mùa nước nổi, cá linh nhiều, người ta bắt chúng vào nấu lẩu ăn cho hết mùa mưa.

Đặc biệt, lẩu cá linh phải ăn lẫn với bông điên điển mới ngon. Nước lẩu ngọt ngọt chua chua, vớt cá tôm ra đĩa thưởng thức rồi găp thêm chút rau nhút, bông điên điển ăn lẫn, hít hà trong cái lạnh ngày mưa, cảm nhận vô cùng thú vị.

lau-ca-linh

Lẩu cá linh ngon nhất vào mùa nước nổi, khi cá lên nhiều, người dân cũng có nhiều thời gian thảnh thơi

Một số quán lẩu cá linh bông điển điển ngon ở miền Tây

  • Cần Thơ: Cây Bưởi 3, 9 Đường A1, Cái răng, Cần Thơ
  • Ẩm thực Đồng Quê, 14-16 Lương Đình Của, Ninh Kiều, Cần Thơ

1.8 Hủ tiếc Sa Đéc

Người dân miền Tây phần lớn quanh năm gắn bó với công việc đồng áng, tính tình chất phác thật thà. Thế nên, những món ăn của họ cũng hết sức giản dị nhưng luôn trọn vẹn vị thơm ngon. Về Đồng Tháp, ngoài việc ghé thăm làng hoa Sa Đéc, đừng quên thưởng thức hủ tiếu – món ăn đường phố đã làm ra thương hiệu của tỉnh.

Hủ tiếu khô được ăn với nước dùng hầm từ xương heo, khi ăn sẽ bỏ thêm vài miếng bò viên, thịt heo thái mỏng, trứng cút và hành phi. Ngoài ra, chủ quán cũng không quên mang ra cho bạn một đĩa húng quế và ly trà đá để giải khát. Không hiểu người Sa Đéc nắm giữ công thức gì, nhưng tô hủ tiếu lúc nào cũng đậm đà, đứng xa cả chục mét đã nghe thấy mùi thơm.

hu-tieu-sa-dec

Tô hủ tiếu đầy ắp thịt, nước xương đậm đà

Bạn có thể thưởng thức hủ tiếu Sa Đéc tại các đoạn đường quanh tp Sa Đéc hoặc Cao Lãnh

1.9 Bánh xèo miền Tây

Nếu như bánh xèo miền Trung chỉ nhỏ bằng hai lòng bàn tay úp lại thì bánh xèo miền Tây lại to như cái thúng. Mỗi lần đỏ, người ta phải chọn cái chảo thật to mới chứa hết được. Tuy nhiên, lớp bánh lại giòn và khá mỏng nên không ngán, lượng ăn cũng vừa phải so với một người. Nhân bánh xèo miền Tây được làm từ củ sắn, cà rốt, nấm bào ngư, thịt heo và tôm. Thỉnh thoảng ở một số nơi muốn làm cách điệu có thể cho thêm một số nguyên liệu khác vào.

Về miền Tây, rất ít khi thấy người ta dùng bánh tráng để cuốn bánh xèo. Thay vào đó, họ tận dụng các loại rau như tía tô, lá cách, đọt chùm ruột non, lá cóc, lá xoài, lá lốt, cải xanh, rau xà lách,… để cuốn bánh. Thế nên, đặc trưng để phân biệt bánh xèo miền Tây với bánh xèo ở những nơi khác chính là ở dĩa rau ăn kèm. Hình như so với họ, điều làm ra vị ngon cho món ăn chính là sự phối hợp hài hòa mùi vị giữa các loại rau thơm khi chấm mắm, ăn kèm với bánh xèo. Khi tráng bánh, người ta cũng dùng khá ít dầu, vì vậy bánh không quán béo ngậy.

banh-xeo-bac-lieu

Bánh xèo miền Tây khá lớn

Địa chỉ quán bánh xèo miền Tây ngon:

  • Tiền Giang: Quán Thu 46, đường 30 Tháng 4, Mỹ Tho, Tiền Giang
  • Bánh xèo Hoa Kiểng, 331 ₵ Tân Ngãi, Vĩnh Long

1.10 Canh gà lá giang

Nếu có dịp đi các tour miền Tây 2 ngày 1 đêm hoặc tour Cần Thơ, để ý sẽ thấy thực đơn thường có món canh gà lá giang. Đây là đặc sản nổi tiếng miền Tây khá bắt cơm, được nhiều thực khách yêu thích.

Lá giang vốn là loại rau dại, có vị chưa, khi nấu với gà ta sẽ tăng vị thơm và tạo ra món canh chua chua, ngọt ngọt, đậm đà mùi vị hơn. Canh gà lá giang khá dễ ăn, dù thưởng thức vào bất kì lúc nào, cũng thấy được vị ngon vốn có của nó.

canh-ga-la-giang

Canh gà lá giang có vị vừa chua chua, vừa béo béo

1.11 Bò Bảy Núi

Đến đất An Giang, nhắc đến Bò Bảy Núi không ai lại không biết. Bò ở đây phần lớn được nuôi thả nên thịt rất ngon, sau thời điểm làm thịt, người ta sạch ruột, cho vô đó các loại rau và gia vị rồi đem quay trên thanh sắt lớn. Khi ăn, chỉ việc lấy dao cắt phần thịt muốn thưởng thức. Với cách ăn này, có nơi còn gọi vui là bò tùng xẻo.

Bò Bảy Núi xuất hiện khá nhiều ở các đoạn đường đi Châu Đốc, Tri Tôn, Tịnh Biên. Khi ăn, nhâm nhi thêm chút bia hoạc rượu trắng rồi cùng nhau trò truyện khá thú vị.


bo-bay-nui

Bò Bảy Núi có thịt ngọt và khá săn chắc


Một số quán bò Bảy Núi ngon ở An Giang

  • Quán bò núi Tư Thiêng, Phường Núi Sam, Châu Đốc, An Giang. Số smartphone: 0296 3861 892
  • Quán bò 7 món, Núi Sam, Châu Đốc, An Giang, SĐT: 0395 119 511

2 Tổng hợp các loại trái cây đặc sản nổi tiếng miền Tây ngon nhất

2.1 Thốt nốt

Nhiều người thường nhầm lẫn thốt nốt với dừa nước, nhưng thực chất chúng hoàn toàn khác nhau. Thốt nốt là những trái hình tròn, có màu tím đen, được lấy từ ngọn cây thốt nốt. Khi thưởng thức, người ta sẽ bổ ra, lọc lấy phần cơm trắng đục, đem pha làm nước thốt nốt uống cực mát.

Đặc biệt, để pha loại nước này, người ta phải sử dụng tinh chất nước thốt nốt, được lấy từ ngọn cây để đảm bảo mùi vị thơm ngon, mê hoặc. Ngoài ra, loại cây này còn dùng để làm đường hoặc nước màu khi nấu ăn.

che-thot-not

Thốt nốt còn được đem sơ chế thành nhiều món ngon khác nhau

Mua thốt nốt ở đâu ngon? Thốt nốt được bán nhiều nhất ở An Giang, bạn có thể tìm mua ở các tiệm ven đường hoặc bên trong chợ.

2.2 Sầu riêng Cái Mơn

Sầu riêng với vị béo ngậy, mùi thơm cực kì đặc trưng là thức quả được rất nhiều người yêu thích. Sầu riêng Cái Mơn đặc biệt có lớp cơm vàng ươm, hột nhỏ và vị ngọt lịm rất dễ ghiền. Ngoài việc ăn trực tiếp, người ta còn sử dụng sầu riêng để sơ chế bánh và các loại kẹo, mứt.

sau-rieng-tien-giang2

Sầu riêng miền Tây chín vàng, thơm ngon

Bạn có thể mua sầu riêng Cái Mơn tại các nhà vườn trái cây miền Tây, hoặc một số quán ven đường trên đường đi Tiền Giang.

2.3 Thanh trà

Thanh trà có dạng hình tròn, nhỏ, khi chín có màu vàng ươm. Mới nhìn, người ta nhầm tưởng nó là quả xoài rừng, thế nhưng khi thưởng thức mùi vị lại khác hoàn toàn. Điểm đặc trưng của quả thanh trà là mừi hương cực kì đặc trưng. Khi chín, quả có vị ngọt, lớp vỏ giòn, chỉ cần cắn một miếng đã cảm thu được lớp cơm mọng nước tan chảy trong miệng.

Thanh trà là loại trái cây đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Những trưa nắng hè, vẫn thường thấy một số xe đẩy rao bán thức quả thân thuộc này.

dac-san-thanh-tra

Thanh trà là loại quả đặc trưng của miền Tây

2.4 Ô môi

Trong ký ức những đứa trẻ miền sông nước, hình ảnh những trái ô môi đen sì, ngọt gắt được chúng tranh nhau thưởng thức có vẻ sẽ không thể nào quên được. Đây vốn là món ăn miền quê dân dã, thế nên cách ăn cũng tương đối thú vị. Người ta cầm một con dao thật bén vát dọc trái ô mô, để lộ ra những múi đen bóng. Dùng tay cậy chúng ra khỏi vỏ và ăn, vị ngọt và có mùi tương tự như thuốc bắc.

Trái ô môi mọc nhiều ở các sân vườn, dọc các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

o-moi

Để thưởng thức ô môi cũng là một văn nghệ

2.5 Bình Bát

Nhìn bên ngoài, trái bình bát khá giống mãng cầu gai. Tuy nhiên, trái của chúng khá nhỏ, khi chín bên trong chuyển sang màu vàng khá thơm. Những ngày hè nóng nực, dầm một trái bình bát với nước đá rồi thưởng thức, món ăn này vừa mát, vừa mang lại mùi vị cực kì mới lạ.

Bình Bát được bày bán nhiều ở chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Cái Bè hoặc trong các khu chợ miền Tây.

binh-bat

Bình Bát đem pha làm nước uống cũng tương đối ngon

2.6 Dừa sáp

Dừa sáp là đặc sản nổi tiếng của Bến Tre, vốn là loại trái mang đến lợi nhuận khá cao cho người dân địa phương. Khác với những trái dừa thông thường, dừa sáp có lớp cơm khá dày, khi bổ ra sẽ lộ một lớp nước dẻo đặc quánh cực kì ngọt và béo. Chỉ cần dùng muỗng múc một muỗng nhỏ, thực khách đã không khỏi đê mê vì mùi vị quá tuyệt vời. Tuy nhiên, giá của dừa sáp khá đắt, dao động từ 200.000đ – 350.000đ/ trái. 

Không phải cây dừa nào ở bến tre cũng cho ra trái dừa sáp. Vì vậy, trong quá trình thu hoạch, họ phải tuyển chọn khá công phu.

dua-sap-tra-vinh

Dừa sáp có lớp cơm béo ngậy

2.7 Cà Na

Trái cà na có màu xanh, khi ăn sống thường có vị chát và chua. Vì vậy, người miền Tây thường đem chúng ngâm với muối ớt, đường hoặc dùng làm mứt. Mứt cà na có vị chua chua ngọt ngọt, chấm vào miếng mùi ớt vừa dậy lên mùi men trái cây, vừa giòn giòn bởi lớp vỏ vẫn còn xanh. 

Trong hành trình tham quan miền Tây, một số trung tâm tư vấn du học du lịch uy tín thường giới thiệu đến quý khách hàng món ăn khá mới lạ này.

ca-na-dap

Cà na được đem làm mứt siêu ngon

3 Các món bánh đặc sản nổi tiếng miền Tây ngon nhất

3.1 Bánh Pía

Ở vùng Sóc Trăng, bánh Pía với lớp nhân đậu xanh, trứng muối cùng sầu riêng ngọt lịm đã trở thành món ăn vặt khiến nhiều người mê mẩn. Được biết, trước đó loại bánh này vốn được người Hoa mang theo trong cuộc di dân đến miền Nam. Về sau, vì thấy bánh có mùi vị khá thơm ngon nên người ta đã nảy ra ý định kinh doanh và cho đến ngày nay, nó đã trở thành thức đặc sản nổi tiếng miền Tây nổi tiếng.

Để tạo thành một chiếc bánh pía thơm ngon, người ta phải thật khéo léo trong việc chia tỷ lệ bột, làm nhân bánh từ sầu riêng và trứng muối. Nếu là một tín đồ hảo ngọt thì chắc nịch đây sẽ là món ăn yêu thích của các bạn. Thêm vào đó, vị thơm của sầu riêng hòa quyện cùng vị béo béo, mặn mặn của trứng muối càng tạo thành sức mê hoặc khó cưỡng.

banh-pia-soc-trang

Bánh pía Sóc Trăng được làm từ lớp nhân béo ngậy

3.2 Bánh bò thốt nốt

Thốt nốt là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng của An Giang, vì vậy không quá ngạc nhiên khi trong hầu như các món ăn, loại đường này đều được đem tận dụng sơ chế. Trong số đó, bánh bò thốt nốt là một trong những món ẩm thực miền Tây được rất nhiều người yêu thích. Chiếc bánh bò được làm từ bột dẻo thơm, kích thước không to lắm, khi ăn chỉ cắn vài miếng là hết. Tuy nhiên, mùi vị dẻo ngọt, thơm thơm của chiếc bánh bò lại là món đồ ăn sáng khá thông dụng của những đứa trẻ miền Tây.

Dọc rừng Tràm Trà Sư hoặc các tuyến đường đi về miền Tây, chợ Châu Đốc, bạn sẽ thấy bán món bánh này khá nhiều.

banh-bo-thot-not

Bánh bò thốt nốt

3.3 Bánh da lợn

Lần trước tiên thưởng thức bánh da lợn, chắc nịch bạn sẽ rất thích thú bởi lớp vỏ bánh xanh rờn, lại giòn giòn, nhai vào nghe sần sật rất vui tai. So với các loại bánh đặc sản nổi tiếng miền Tây, bánh da lợn có vị ngọt vừa phải, gây ấn tượng đặc biệt bởi mùi thơm và lớp vỏ bánh. Bánh da lợn có giá khá rẻ, chỉ từ 3000 – 5000đ/ cái. 

3.4 Bánh tai yến

Nếu có dịp đi tour miền Tây tết nguyên đán, ghé vào các chợ nổi miền Tây, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của những chiếc bánh có hình dạng như chiếc nón tai bèo. Đứng từ xa, thực khách đã ngửi thấy được mùi thơm của bánh. Khi ăn, bánh có vị béo đặc trưng, lại ngọt vừa phải nên không gây ngán. 

banh-tai-yen

Bánh tai yến

3.5 Bánh tằm khoai mì

Bánh tằm khoai mì là một món ăn khá dân dã ở miền Tây. Món bánh hơi dai, nhiều màu sắc này từng là ký ức tươi đẹp trong tuổi thơ của nhiều đứa trẻ ở miền Tây. Bánh được làm từ khoai mì mềm dẻo, trộn với nước cốt dừa béo ngậy, khi ăn, người bán hàng rắc thêm một tí đậu mè và dừa nạo để bánh thêm mê hoặc.

Miền Tây – xứ sở sông nước lại chính là chiếc nôi tạo thành nhiều món đặc sản nổi tiếng vô cùng mê hoặc. Có dịp về An Giang, Cà Mau, Châu Đốc, đừng quên thưởng thức cho bằng hết những món đặc sản nổi tiếng miền Tây này nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các món ăn miền tây

Những món ngon mộc mạc nhắc tới là phát thèm – Đặc sản nổi tiếng miền sông nước

alt

  • Tác giả: Đặc Sản Miền Sông Nước
  • Ngày đăng: 2020-12-11
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2431 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fanpage: https://www.facebook.com/dacsanmiensongnuoctv
    YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCONxI10Zzp36S_kMVPVnSpg?view_as=subscriber
    —————–
    ⚠ NOTE ⚠
    © Bản quyền thuộc về BB PRODUCTIONS & Đặc Sản Miền Sông Nước (ĐSMSN)

TOP 10 món ăn ngon nhất miền Tây, hãy thử khi có thời dịp nhé

  • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4035 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ với các bạn TOP 10 món ăn ngon nhất miền Tây mà chúng ta nên thử khi có thời dịp ghé thăm. Miền Tây có những đặc sản nổi tiếng gì? món ăn nào ngon nhất miền Tây?

Đặc sản nổi tiếng miền Tây – 28 món ăn làm “xiêu lòng” tín đồ ẩm thực

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1519 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặc sản nổi tiếng miền Tây được biết tới với những món ăn mê hoặc, quy tụ tinh hoa ẩm thực của người dân địa phương. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ.

Những Món Ngon Nổi Tiếng Miền Tây Nam Bộ Nổi Tiếng Ăn Là Ghiền

  • Tác giả: parkdiamondhotel.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8110 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Miền Tây là miền sông nước, một miền quê nối liền với bao thế hệ, Khi đến với miền tây, các bạn sẽ có được một cảm nhận thoải mái của không khí nơi đây, thân thiện của người dân địa phương

Tổng hợp 25 món ăn dân dã miền Tây Nam Bộ nổi tiếng ăn là ghiền

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2991 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh sách những món ăn dân dã, đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ nổi tiếng, ăn một lần là ghiền, du lịch về đây phải ghé ăn thử. Cùng nhấn xem và tìm hiểu ngay nhé!

Top 28 món ăn ngon nhất định phải thử (2021)

  • Tác giả: nucuoimekong.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1490 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng miền Tây ngon và nổi tiếng là việc mà toàn bộ khách du lịch nhất định phải thử khi du lịch đến vùng đất “9 rồng”.

Tìm hiểu 20++ món ngon miền Tây mê hoặc lấy lòng mọi khách du lịch

  • Tác giả: vinid.net
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8609 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc nịch thực khách sẽ không thể kiềm lòng trước những đặc sản nổi tiếng miền Tây sông nước. Nhưng món ngon miền Tây nào làm bạn cuồng nhất, cùng tìm tòi nhé

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí