Top 10 Đặc Sản Sơn La Có Đặc Sản Gì Mà Khiến Du Khách Mê Mẩn Đến Vậy? – sơn la có đặc sản gì

Mộc Châu, Sơn La không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp lãng mạn mà còn níu chân người ta bởi những nét ẩm thực vô cùng mới mẻ, Ngày hôm nay thể loại Mẹo vào bếp sẽ gợi ý đến bạn 25 món ăn đặc sản nổi tiếng Mộc Châu, Sơn La nổi tiếng

Bạn đang xem: sơn la có đặc sản gì

Mộc Châu, Sơn La không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp lãng mạn mà còn níu chân người ta bởi những nét ẩm thực vô cùng mới mẻ. Ngày hôm nay thể loại Mẹo vào bếp sẽ gợi ý đến bạn 25 món ăn đặc sản nổi tiếng Mộc Châu, Sơn La nổi tiếng. Tin chắc rằng nội dung này sẽ rất hữu ích cho chuyến du ngoạn du lịch sắp tới của các bạn đó.

Bạn đang xem: Sơn la có đặc sản nổi tiếng gì

1 Thịt gác bếp

Một nét ẩm thực mới mẻ của người dân vùng Tây Bắc trong đó có Sơn La chính là món thịt gác bếp. Khách tham quan đến đây ai cũng phải tìm đến và thưởng thức thử một lần món thịt độc lạ từ mùi vị cho đến cách sơ chế này.Từ những miếng thịt trâu, bò hoặc heo thả nuôi trong môi trường tự nhiên. Sau khoảng thời gian làm sạch người ta sẽ thái thành miếng nhỏ, ướp với muối, gừng, ớt, mắc khén và gia vị, hương liệu khác. Mang đi hun khói, khói hun thịt phải là khói được đốt từ cây rừng thì thịt gác bếp sau khoảng thời gian thành quả mới có mùi vị thơm ngon nhất.Thời gian sơ chế món thịt đặc sản nổi tiếng này khá lâu, phải mất đến hơn 2 tháng thì những miếng thịt nhỏ mới hoàn thiện. Thịt gác bếp khi thưởng thức người ta sẽ xé nhỏ ra, vắt thêm một ít chanh. Thử một miếng thịt, bạn sẽ mau chóng cảm nhận mùi vị rất đặc trưng của các loại gia vị tẩm ướp, một tí mùi khói nhẹ nhẹ, vị mặn mặn, ngọt ngọt đậm đà từ thịt.Món thịt gác bếp thích hợp để dùng trong ngày trời se se lạnh, vừa ăn miếng thịt gác bếp, vừa trò chuyện với đồng bọn, dùng thêm một tí bia nữa thì không gì có thể sánh bằng. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà bạn có thể mua về để làm quà cho người thân và đồng bọn.
Giá thành dao động: 400.000 – 750.000 đồng/kg (tùy loại thịt)Địa chỉ ăn món thịt gác bếp ở Sơn La: Mộc Châu Food – Siêu thị đặc sản nổi tiếng Mộc Châu – 26 Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaĐặc sản Tây Bắc – Chiềng Lề, Tp. Sơn La, Sơn LaĐặc sản Sơn La – Số 310 Lê Duẩn, tổ 2, Sơn La
Thịt gác bếp

2 Lợn cắp nách

Món đặc sản nổi tiếng với tên gọi mới mẻ, mang mùi vị đặc biệt lúc nào cũng thu hút khách tham quan khi đến Sơn La. Món lợn cắp nách này cũng không ngoại lệ.Những con lợn cắp nách ở đây chính là lợn rừng, được bà con đồng bào dân tộc người Hmong, Thái, Dao thả nuôi trong vườn nhà với nguồn thức ăn tự nhiên, không sử dụng bất kỳ tạp chất tăng trưởng nào, cho ra những con lợn rừng với chất lượng hảo hạng.Do là lợn rừng nên chúng có kích thước nhỏ, chỉ nặng từ 12 – 14kg được bà con cắp nách từ nhà ra đến chợ để bán. Có vẻ tên gọi mới mẻ từ loại lợn này cũng ra đời từ đó. Với đặc tính thịt thơm, chắc và ngọt, mỡ béo, da mỏng nên lợn cắp nách sơ chế thành món gì cũng ngon như xào lăn, hấp sả,…. nhất là mang đi tẩm ướp gia vị rồi nướng và thưởng thức tại chỗ.
Giá thành dao động: 130.000 – 250.000 đồng/kgĐịa chỉ ăn món lợn cắp nách ở Mộc Châu Sơn La:Quán ăn Đông Hải – Trần Huy Liệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La 34706
Lợn cặp nách

3 Thịt nướng lá móc mật

Sự ưu ái của thiên nhiên và bàn tay khéo léo của người dân Sơn La đã kết tinh trong món thịt nướng lá móc mật thơm ngon, nức tiếng. Từ những miếng thịt heo, thịt bò được bà con ở đây chăn nuôi bằng nguồn thức ăn thiên nhiên, nên khi thưởng thức thịt sẽ có mùi vị đặc biệt hơn các loại thịt ở những nơi khác.Thịt sau khoảng thời gian làm sạch, thái nhỏ sẽ mang đi tẩm ướp với các loại gia vị thông dụng, sau đó cuốn với lá móc mật, nướng trên bếp lửa than. Mùi thơm từ thịt mỡ và lá móc mật quyện vào nhau làm cho bạn chỉ mới ngửi thôi cũng cảm thấy đói bụng ngay mau chóng.Lấy một xiên thịt nướng thơm lừng, với những miếng thịt vàng ươm, nóng hổi, chấm với với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt. Nếm thử một miếng, bạn sẽ cảm thu được độ ngọt của thịt, béo của mỡ lẫn trong mùi thơm ngất ngây của lá móc mật. Đây là món ăn rất đáng để thử trong chuyến du ngoạn Sơn La này của các bạn đó.
Giá thành dao động: 12.000 – 15.000 đồng/xiênĐịa chỉ ăn món thịt nướng lá móc mật ở Mộc Châu Sơn La: Quán 64 Mộc Châu – AH13, Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn La
Thịt nướng lá móc mật

4 Lẩu Trâu

Đến với Sơn La bạn chắc nịch không thể nào bỏ qua những món ngon từ thịt trâu, trong đó có món lẩu trâu thơm ngon trứ danh, làm ra tên tuổi của ẩm thực vùng đất Sơn La nói riêng và vùng núi rừng Tây Bắc nói chung.Một nồi lẩu trâu nghi ngút khói, nóng hổi, vừa thổi vừa ăn trong những ngày Sơn La trở lạnh đúng là một trải nghiệm tuyệt vời. Nước lẩu có vị ngọt tự nhiên từ xương ống, thêm một tí chua thanh của cơm mẻ, thịt trâu mềm, ngọt và mát, khi kết phù hợp với nước lẩu chua ngọt, cay cay, thơm phức thì đúng là ngon khó cưỡng.
Giá thành dao động: 370.000 – 400.000 đồng/lẩu (cho 4 – 5 người ăn)Địa chỉ ăn món lẩu trâu ở Sơn La: Trâu 75 Tây Bắc – Tô Hiệu, Đông Sang, Mộc Châu, Sơn LaNhà hàng Ngọc Sơn – Hoàng Quốc Việt, Chiềng Cơi, Sơn LaThịt trâu Huyền Trang – Hoàng Quốc Việt, Chiềng Cơi, Sơn La
Lẩu trâu nhúng mẻ

5 Dê núi

Những sản vật núi rừng luôn làm cho khách tham quan thích thú mỗi khi đến với Sơn La, dê núi sẽ là một trong những món thịt khiến bạn phải đổ đừ đừ. Dê đa phần được thả nuôi ở vùng cao nguyên Mộc Châu với nguồn thức ăn dồi dào từ tự nhiên.Thịt dê núi ngọt, chắc thịt và có mùi vị đặc biệt thơm ngon, đơn giản chinh phục được thực khách. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên người dân Mộc Châu đã sơ chế thịt dê núi thành nhiều món ngon khác nhau như: Thịt dê tái chanh, dê hấp tương gừng, dê áp chảo, xào lăn, lẩu dê,… món nào cũng thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Giá thành dao động: 180.000 – 300.000 đồng/mónĐịa chỉ ăn món dê núi ở Sơn La: Đặc sản nổi tiếng dê núi Thông Kháng – TT. Hát Lót, Mai Sơn, Sơn LaNhà hàng Thung lũng Hoa Ban Sơn La – Số 75 đường Lê Đức Thọ, Tổ 13, Sơn La
Dê núi

6 Nộm da trâu

Một món đặc sản nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du ngoạn lần này đó chính nộm da trâu đặc biệt thơm ngon, xứng danh đặc sản nổi tiếng Sơn La. Những miếng da trâu dày và cứng cứ ngỡ như là chỉ dùng được làm mặt trống thôi, nhưng qua bàn tay của đồng bào dân tộc Thái nơi đây, da trâu đã trở thành một món ăn cực kỳ mê hoặc.Để sơ chế được món nộm này người ta phải mất rất nhiều thời gian trong việc lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu. Da trâu sau khoảng thời gian được sơ chế sẽ mang đi hơ lửa, rồi ngâm nước cho thật mềm, sau đó thái ra thành từng miếng mỏng. Đây là giai đoạn quyết định đến chất lượng và mùi vị của nộm da trâu thành quả.Sau đó, người ta mang da trâu đi trộn với nước măng chua, hạt mắc khén, hoa chuối, rau mùi, rắc thêm chút đậu phộng rang nữa. Phần da trâu vừa dai dai, vừa giòn giòn nhai cực thích. Vị của món nộm này cũng rất đặc biệt, nó có vị chua thanh, mùi thơm của măng rừng, mắc khén, làm cho ai ăn rồi cũng phải vấn vương mãi không thôi.
Giá thành dao động: 80.000 – 120.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món nộm da trâu ở Mộc Châu Sơn La: Trâu 75 Tây Bắc – Tô Hiệu, Đông Sang, Mộc Châu, Sơn LaQuán ăn Thường Hiền – TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn LaNhà hàng trâu 99 – Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La
Nộm da trâu

7 Bê chao

Đến Sơn La mà bỏ qua món bê chao thơm ngon nức tiếng này thì đúng là một thiếu sót lớn đó nha. Tuy có cách sơ chế khá đơn giản, nhanh chóng nhưng mùi vị của món ăn này lại không hề thua kém bất kỳ loại đặc sản nổi tiếng nào.Những miếng thịt bê tươi ngon, được tẩm ướp với gừng, sả, lá chanh và các loại gia vị khác, sau đó mang đi nướng hoặc chiên lên là có thể thưởng thức. Khi ăn bạn chấm kèm với một loại được chấm từ tương bần đặc biệt, pha theo công thức bí truyền, làm tăng mùi vị món ăn lên gấp nhiều lần.Phần thịt bê được tẩm ướp vừa vị, lớp da bên ngoài vàng giòn, thơm phức mùi lá chanh, sả, gừng ấm nóng. Lớp thịt bên trong mọng nước, mềm ngọt, thấm gia vị, chấm với nước chấm mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua, cay cay. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến bạn chết mê ngay từ lần trước tiên nếm thử.
Giá thành dao động: 150.000 – 200.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bê chao ở Mộc Châu Sơn La: Quán ăn Đông Hải – Trần Huy Liệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La 34706Nhà hàng Nam Hưng 70 – Km70, QL6, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaQuán 64 Mộc Châu – AH13, Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn La
Bê chao

8 Nậm pịa

Đặc sản nổi tiếng Sơn La luôn gây ấn tượng với khách tham quan không những ở mùi vị thơm ngon “có một không hai” mà còn nằm ở tên gọi mới mẻ. Nậm pịa chính là món ngon tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du ngoạn lần này.Đây là món ăn do người dân tộc Thái ở Mộc Châu sáng tạo ra. Tuy mùi vị có hơi khó ăn với một số người, nhưng đảm bảo, khi ăn được rồi bạn sẽ phải chết mê. Theo tập quán, người Thái thông thường chỉ nấu món ăn này để đãi khách quý.Phần nước dùng có màu vàng xanh rất lạ mắt, khi nếm thử bạn sẽ cảm thu được vị đắng của lòng, tiếp đó là vị cay hăng của mắc khén, cuối cùng, còn vương lại nơi cuống họng chính là vị ngọt thanh khó phai. Người ta cũng hay nói đùa rằng, nậm pịa là món ăn thách thức lòng dũng cảm của thực khách, dùng thử món ăn này cũng là một trải nghiệm đáng nhớ của các bạn đó.
Giá thành dao động: 70.000 – 100.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món nậm pịa ở Mộc Châu Sơn La: Quán ăn Thung lũng Hoa Ban Sơn La – Số 75 đường Lê Đức Thọ, Tổ 13, Sơn LaNhà hàng Đông Hải – Trần Huy Liệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La 34706Nhà hàng 75 – 34 Tô Hiệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La
Nậm pịa Sơn La

9 Cá suối

Cá suối là món ngon mà chúng ta nên thử nếu có dịp đến với vùng đất này. Những con cá sống trong môi trường tự nhiên nên có kích thước rất phong phú, có con to bằng cổ tay, nhưng cũng có con chỉ to bằng ngón tay út.Người ta thường sơ chế cá suối thành những món ăn thơm ngon như: nướng trui, chiên giòn chấm với nước mắm chua ngọt, pịa cá,… nổi tiếng nhất chính là cá xôi. Cá sau khoảng thời gian làm sạch người ta sẽ nhồi thêm vào bụng mắc khén, sả, ớt, húng quế,… và các gia vị khác, sau đó gói lá chuối lại và mang đi xôi hoặc nướng trên lửa than.Thịt cá suối sau khoảng thời gian sơ chế rất thơm, ngọt thịt, kết phù hợp với gia vị tẩm ướp vừa ăn, thơm phức mùi mắc khén, sả, ớt cực mê hoặc. Bạn nhất định phải thử món cá đặc sản nổi tiếng này đó nha.
Giá thành dao động: 70.000 – 170.000 đồng/phần (tùy món)Địa chỉ ăn món cá suối ở Mộc Châu Sơn La: Quán ăn Đông Hải – Trần Huy Liệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La 34706Nhà hàng Cá Cao Nguyên – Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La
Cá suối

10 Pa Pỉnh Tộp

Pa Pỉnh Tộp món ăn chỉ mới nghe tên thôi là đã khơi gợi lên sự tò mò của đông đảo khách tham quan rồi. Món đặc sản nổi tiếng này còn tồn tại tên gọi khác là cá gập nướng – món ngon gia truyền của người dân tộc Thái vùng Tây Bắc.vật liệu chính để làm Pa Pỉnh Tộp là cá trắm, cá trôi hoặc các loại cá suối khác. Cá sau khoảng thời gian sơ chế, người ta sẽ dùng dao mổ dọc sống lưng, cắt những lần dao trên lưng cá rồi tẩm ướp với các loại gia vị gừng, sả, ớt, mắc khén,… dùng thanh tre gập cá lại, mang đi nướng chín.Những con cá nướng với lớp da vàng ươm, mùi thơm từ mắc khén, gừng sả vô cùng kích thích các giác quan của các bạn. Gấp một miếng cá cho vào miệng, từ từ cảm nhận độ khô ráo, dai ngon từ thịt cá, kết phù hợp với gia vị tẩm ướp đậm đà, vị cay tê rõ rệt từ mắc khén. Đảm bảo bạn sẽ phải xuýt xoa với món Pa Pỉnh Tộp mới mẻ này.

Một nét ẩm thực mới mẻ của người dân vùng Tây Bắc trong đó có Sơn La chính là món thịt gác bếp. Khách tham quan đến đây ai cũng phải tìm đến và thưởng thức thử một lần món thịt độc lạ từ mùi vị cho đến cách sơ chế này.Từ những miếng thịt trâu, bò hoặc heo thả nuôi trong môi trường tự nhiên. Sau khoảng thời gian làm sạch người ta sẽ thái thành miếng nhỏ, ướp với muối, gừng, ớt, mắc khén và gia vị, hương liệu khác. Mang đi hun khói, khói hun thịt phải là khói được đốt từ cây rừng thì thịt gác bếp sau khoảng thời gian thành quả mới có mùi vị thơm ngon nhất.Thời gian sơ chế món thịt đặc sản nổi tiếng này khá lâu, phải mất đến hơn 2 tháng thì những miếng thịt nhỏ mới hoàn thiện. Thịt gác bếp khi thưởng thức người ta sẽ xé nhỏ ra, vắt thêm một ít chanh. Thử một miếng thịt, bạn sẽ mau chóng cảm nhận mùi vị rất đặc trưng của các loại gia vị tẩm ướp, một tí mùi khói nhẹ nhẹ, vị mặn mặn, ngọt ngọt đậm đà từ thịt.Món thịt gác bếp thích hợp để dùng trong ngày trời se se lạnh, vừa ăn miếng thịt gác bếp, vừa trò chuyện với đồng bọn, dùng thêm một tí bia nữa thì không gì có thể sánh bằng. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà bạn có thể mua về để làm quà cho người thân và đồng bọn.400.000 – 750.000 đồng/kg (tùy loại thịt)Mộc Châu Food – Siêu thị đặc sản nổi tiếng Mộc Châu – 26 Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaĐặc sản Tây Bắc – Chiềng Lề, Tp. Sơn La, Sơn LaĐặc sản Sơn La – Số 310 Lê Duẩn, tổ 2, Sơn LaMón đặc sản nổi tiếng với tên gọi mới mẻ, mang mùi vị đặc biệt lúc nào cũng thu hút khách tham quan khi đến Sơn La. Món lợn cắp nách này cũng không ngoại lệ.Những con lợn cắp nách ở đây chính là lợn rừng, được bà con đồng bào dân tộc người Hmong, Thái, Dao thả nuôi trong vườn nhà với nguồn thức ăn tự nhiên, không sử dụng bất kỳ tạp chất tăng trưởng nào, cho ra những con lợn rừng với chất lượng hảo hạng.Do là lợn rừng nên chúng có kích thước nhỏ, chỉ nặng từ 12 – 14kg được bà con cắp nách từ nhà ra đến chợ để bán. Có vẻ tên gọi mới mẻ từ loại lợn này cũng ra đời từ đó. Với đặc tính thịt thơm, chắc và ngọt, mỡ béo, da mỏng nên lợn cắp nách sơ chế thành món gì cũng ngon như xào lăn, hấp sả,…. nhất là mang đi tẩm ướp gia vị rồi nướng và thưởng thức tại chỗ.130.000 – 250.000 đồng/kgNhà hàng Đông Hải – Trần Huy Liệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La 34706Sự ưu ái của thiên nhiên và bàn tay khéo léo của người dân Sơn La đã kết tinh trong món thịt nướng lá móc mật thơm ngon, nức tiếng. Từ những miếng thịt heo, thịt bò được bà con ở đây chăn nuôi bằng nguồn thức ăn thiên nhiên, nên khi thưởng thức thịt sẽ có mùi vị đặc biệt hơn các loại thịt ở những nơi khác.Thịt sau khoảng thời gian làm sạch, thái nhỏ sẽ mang đi tẩm ướp với các loại gia vị thông dụng, sau đó cuốn với lá móc mật, nướng trên bếp lửa than. Mùi thơm từ thịt mỡ và lá móc mật quyện vào nhau làm cho bạn chỉ mới ngửi thôi cũng cảm thấy đói bụng ngay mau chóng.Lấy một xiên thịt nướng thơm lừng, với những miếng thịt vàng ươm, nóng hổi, chấm với với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt. Nếm thử một miếng, bạn sẽ cảm thu được độ ngọt của thịt, béo của mỡ lẫn trong mùi thơm ngất ngây của lá móc mật. Đây là món ăn rất đáng để thử trong chuyến du ngoạn Sơn La này của các bạn đó.12.000 – 15.000 đồng/xiênQuán 64 Mộc Châu – AH13, Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn LaĐến với Sơn La bạn chắc nịch không thể nào bỏ qua những món ngon từ thịt trâu, trong đó có món lẩu trâu thơm ngon trứ danh, làm ra tên tuổi của ẩm thực vùng đất Sơn La nói riêng và vùng núi rừng Tây Bắc nói chung.Một nồi lẩu trâu nghi ngút khói, nóng hổi, vừa thổi vừa ăn trong những ngày Sơn La trở lạnh đúng là một trải nghiệm tuyệt vời. Nước lẩu có vị ngọt tự nhiên từ xương ống, thêm một tí chua thanh của cơm mẻ, thịt trâu mềm, ngọt và mát, khi kết phù hợp với nước lẩu chua ngọt, cay cay, thơm phức thì đúng là ngon khó cưỡng.370.000 – 400.000 đồng/lẩu (cho 4 – 5 người ăn)Trâu 75 Tây Bắc – Tô Hiệu, Đông Sang, Mộc Châu, Sơn LaNhà hàng Ngọc Sơn – Hoàng Quốc Việt, Chiềng Cơi, Sơn LaThịt trâu Huyền Trang – Hoàng Quốc Việt, Chiềng Cơi, Sơn LaNhững sản vật núi rừng luôn làm cho khách tham quan thích thú mỗi khi đến với Sơn La, dê núi sẽ là một trong những món thịt khiến bạn phải đổ đừ đừ. Dê đa phần được thả nuôi ở vùng cao nguyên Mộc Châu với nguồn thức ăn dồi dào từ tự nhiên.Thịt dê núi ngọt, chắc thịt và có mùi vị đặc biệt thơm ngon, đơn giản chinh phục được thực khách. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên người dân Mộc Châu đã sơ chế thịt dê núi thành nhiều món ngon khác nhau như: Thịt dê tái chanh, dê hấp tương gừng, dê áp chảo, xào lăn, lẩu dê,… món nào cũng thơm ngon, tốt cho sức khỏe.180.000 – 300.000 đồng/mónĐặc sản dê núi Thông Kháng – TT. Hát Lót, Mai Sơn, Sơn LaNhà hàng Thung lũng Hoa Ban Sơn La – Số 75 đường Lê Đức Thọ, Tổ 13, Sơn LaMột món đặc sản nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du ngoạn lần này đó chính nộm da trâu đặc biệt thơm ngon, xứng danh đặc sản nổi tiếng Sơn La. Những miếng da trâu dày và cứng cứ ngỡ như là chỉ dùng được làm mặt trống thôi, nhưng qua bàn tay của đồng bào dân tộc Thái nơi đây, da trâu đã trở thành một món ăn cực kỳ mê hoặc.Để sơ chế được món nộm này người ta phải mất rấtnhiều thời gian trong việc lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu. Da trâu sau khoảng thời gian được sơ chế sẽ mang đi hơ lửa, rồi ngâm nước cho thật mềm, sau đó thái ra thành từng miếng mỏng. Đây là giai đoạn quyết định đến chất lượng và mùi vị của nộm da trâu thành quả.Sau đó, người ta mang da trâu đi trộn với nước măng chua, hạt mắc khén, hoa chuối, rau mùi, rắc thêm chút đậu phộng rang nữa. Phần da trâu vừa dai dai, vừa giòn giòn nhai cực thích. Vị của món nộm này cũng rất đặc biệt, nó có vị chua thanh, mùi thơm của măng rừng, mắc khén, làm cho ai ăn rồi cũng phải vấn vương mãi không thôi.80.000 – 120.000 đồng/phầnTrâu 75 Tây Bắc – Tô Hiệu, Đông Sang, Mộc Châu, Sơn LaQuán ăn Thường Hiền – TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn LaNhà hàng trâu 99 – Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaĐến Sơn La mà bỏ qua món bê chao thơm ngon nức tiếng này thì đúng là một thiếu sót lớn đó nha. Tuy có cách sơ chế khá đơn giản, nhanh chóng nhưng mùi vị của món ăn này lại không hề thua kém bất kỳ loại đặc sản nổi tiếng nào.Những miếng thịt bê tươi ngon, được tẩm ướp với gừng, sả, lá chanh và các loại gia vị khác, sau đó mang đi nướng hoặc chiên lên là có thể thưởng thức. Khi ăn bạn chấm kèm với một loại được chấm từ tương bần đặc biệt, pha theo công thức bí truyền, làm tăng mùi vị món ăn lên gấp nhiều lần.Phần thịt bê được tẩm ướp vừa vị, lớp da bên ngoài vàng giòn, thơm phức mùi lá chanh, sả, gừng ấm nóng. Lớp thịt bên trong mọng nước, mềm ngọt, thấm gia vị, chấm với nước chấm mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua, cay cay. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến bạn chết mê ngay từ lần trước tiên nếm thử.150.000 – 200.000 đồng/phầnNhà hàng Đông Hải – Trần Huy Liệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La 34706Nhà hàng Nam Hưng 70 – Km70, QL6, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaQuán 64 Mộc Châu – AH13, Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn LaĐặc sản Sơn La luôn gây ấn tượng với khách tham quan không những ở mùi vị thơm ngon “có một không hai” mà còn nằm ở tên gọi mới mẻ. Nậm pịa chính là món ngon tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du ngoạn lần này.Đây là món ăn do người dân tộc Thái ở Mộc Châu sáng tạo ra. Tuy mùi vị có hơi khó ăn với một số người, nhưng đảm bảo, khi ăn được rồi bạn sẽ phải chết mê. Theo tập quán, người Thái thông thường chỉ nấu món ăn này để đãi khách quý.Phần nước dùng có màu vàng xanh rất lạ mắt, khi nếm thử bạn sẽ cảm thu được vị đắng của lòng, tiếp đó là vị cay hăng của mắc khén, cuối cùng, còn vương lại nơi cuống họng chính là vị ngọt thanh khó phai. Người ta cũng hay nói đùa rằng, nậm pịa là món ăn thách thức lòng dũng cảm của thực khách, dùng thử món ăn này cũng là một trải nghiệm đáng nhớ của các bạn đó.70.000 – 100.000 đồng/phầnNhà hàng Thung lũng Hoa Ban Sơn La – Số 75 đường Lê Đức Thọ, Tổ 13, Sơn LaNhà hàng Đông Hải – Trần Huy Liệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La 34706Nhà hàng 75 – 34 Tô Hiệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn LaCá suối là món ngon mà chúng ta nên thử nếu có dịp đến với vùng đất này. Những con cá sống trong môi trường tự nhiên nên có kích thước rất phong phú, có con to bằng cổ tay, nhưng cũng có con chỉ to bằng ngón tay út.Người ta thường sơ chế cá suối thành những món ăn thơm ngon như: nướng trui, chiên giòn chấm với nước mắm chua ngọt, pịa cá,… nổi tiếng nhất chính là cá xôi. Cá sau khoảng thời gian làm sạch người ta sẽ nhồi thêm vào bụng mắc khén, sả, ớt, húng quế,… và các gia vị khác, sau đó gói lá chuối lại và mang đi xôi hoặc nướng trên lửa than.Thịt cá suối sau khoảng thời gian sơ chế rất thơm, ngọt thịt, kết phù hợp với gia vị tẩm ướp vừa ăn, thơm phức mùi mắc khén, sả, ớt cực mê hoặc. Bạn nhất định phải thử món cá đặc sản nổi tiếng này đó nha.70.000 – 170.000 đồng/phần (tùy món)Quán ăn Đông Hải – Trần Huy Liệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La 34706Nhà hàng Cá Cao Nguyên – Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaPa Pỉnh Tộp món ăn chỉ mới nghe tên thôi là đã khơi gợi lên sự tò mò của đông đảo khách tham quan rồi. Món đặc sản nổi tiếng này còn tồn tại tên gọi khác là cá gập nướng – món ngon gia truyền của người dân tộc Thái vùng Tây Bắc.vật liệu chính để làm Pa Pỉnh Tộp là cá trắm, cá trôi hoặc các loại cá suối khác. Cá sau khoảng thời gian sơ chế, người ta sẽ dùng dao mổ dọc sống lưng, cắt những lần dao trên lưng cá rồi tẩm ướp với các loại gia vị gừng, sả, ớt, mắc khén,… dùng thanh tre gập cá lại, mang đi nướng chín.Những con cá nướng với lớp da vàng ươm, mùi thơm từ mắc khén, gừng sả vô cùng kích thích các giác quan của các bạn. Gấp một miếng cá cho vào miệng, từ từ cảm nhận độ khô ráo, dai ngon từ thịt cá, kết phù hợp với gia vị tẩm ướp đậm đà, vị cay tê rõ rệt từ mắc khén. Đảm bảo bạn sẽ phải xuýt xoa với món Pa Pỉnh Tộp mới mẻ này.

Xem thêm: 0126 Mạng Gì? Sim Đầu Số 0126 Chuyển Thành Gì ? Thông Tin Đổi Số 0126 Mobifone

Giá thành dao động: 120.000 – 200.000 đồng/phần (tùy loại cá)Địa chỉ ăn món Pa Pỉnh Tộp ở Mộc Châu Sơn La:Quà đặc sản nổi tiếng Mộc Châu Mị Duyên – Bản Vật, Mộc Châu, Sơn LaHomestay Mộc Châu Mộc – Nhà sàn Mộc Châu Mộc – Rừng Thông Bản Áng, Đông Sang, Mộc Châu, Sơn LaLàng Homestay – Mộc Châu – Tiểu khu 32, Mộc Châu, Sơn La
Pa Pỉnh Tộp

11 Cá bống vùi tro

Một món ngon trứ danh mà khách tham quan khi đến với vùng núi rừng Tây Bắc cũng không thể bỏ qua đó chính là cá bống vùi tro. Từ những con cá bống tươi ngon, được đánh bắt từ suối kết phù hợp với bài tay khéo léo và khối óc sáng tạo của người dân nơi đây, đã tạo ra món cá bống vùi tro thơm ngon, đủ sức níu chân khách tham quan gần xa.Cách sơ chế món ăn này cũng rất đỗi dân dã, mộc mạc. Cá bống sau khoảng thời gian làm sạch, tẩm ướp các loại gia vị sẽ được gói trong lá dong, mang đi vùi trong tro bếp còn nóng cho đến khi cá chín. Thịt cá chín vàng, thơm mùi gừng, sả rất hấp dẫn.Thử một miếng bạn sẽ cảm thu được vị ngọt thơm, béo ngậy, kết phù hợp với các gia vị tẩm ướp vừa ăn, lẫn một tí cay cay từ mắc khén. Đây đúng là món ngon dân dã nhưng mùi vị lại thuộc hàng cực phẩm, đậm đà khó phai.Cá bóng vùi tro

12 Cá hồi

Với những đặc trưng về khí hậu, địa hình vùng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La chính là nơi sinh sống lý tưởng của cá hồi. Đây là loại cá nổi tiếng đắt đỏ bởi giá trị dinh dưỡng, cũng như mùi vị thơm ngon khó có loài cá nào sánh kịp.Cá hồi được đánh bắt từ sông, suối sau đó sơ chế, thưởng thức tại chỗ nên thịt cá rất tươi ngon, ngọt, béo và chất lượng. Người ta thường dùng cá hồi làm thành những món ngon như cá hồi xông khói, lẩu cá hồi sâu cay, cá hồi áp chảo hoặc chiên,…Mỗi món ăn là một mùi vị thơm ngon, đặc trưng tách biệt, làm cho thực khách ăn rồi lại muốn ăn thêm, cứ bị hấp dẫn mãi. Đến Mộc Châu mà không ăn cá hồi thì quả là đáng tiếc đó bạn!
Giá thành dao động: 200.000 – 450.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món cá hồi ở Mộc Châu Sơn La: Quán ăn Cá Hồi Vườn Đào – Vườn Đào, Mộc Châu, Sơn La Quán ăn Cá Hồi Chiềng Đi – Km 73 Tiểu khu 3, Đông Sang, Mộc Châu, Sơn LaCửa hàng Cá Hồi Tám Béo – Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La
Cá hồi áp chảo

13 Hoa đắng Tây Bắc

Những sản vật vùng núi rừng Tây Bắc luôn luôn mang lại cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Trong chuyến du ngoạn Sơn La lần này hãy thử những món ngon từ hoa đắng, dám chắc bạn sẽ phải chết mê đó.Đồng bào người dân tộc Thái đã khéo léo sơ chế những loại hoa rừng thành món ăn thơm ngon, ghi dấu ấn trong lòng thực khách. Từ những loại hoa đắng khác nhau, người ta sơ chế thành những món ngon khác nhau. Hoa ban trắng thì làm nộm với măng đắng và rau thối, hoa bó píp thì làm món xào chung với măng, thịt trâu, thịt bò,…Mỗi món ăn đều mang một mùi vị và màu sắc đặc trưng tách biệt – thứ sẽ làm ra sức hút của ẩm thực Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng. Mùi vị đơn sơ, tươi mát của những bông hoa đắng sẽ gợi nhớ cho bạn về một vùng đất cao nguyên lãng mạn với những nhân loại hiếu khách.
Giá thành dao động: 50.000 – 100.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món hoa đắng Tây Bắc ở Sơn La: Đặc sản nổi tiếng sâu bọ Tây Bắc – ᴘ. Quyết Thắng, Sơn La
Nộm hoa đắng đặc sản Tây Bắc

14 Sâu bọ Tây Bắc

So với người dân vùng Tây Bắc, nhất là Sơn La thì bất kì loại sản vật, cây cỏ gì qua bàn tay tài hoa của những người “đầu bếp” cũng có thể sơ chế thành món ngon đặc sản nổi tiếng. Thậm chí cả những con sâu bọ cứ tưởng là không dùng được nhưng lại là món ngon không tưởng.Đây cũng là món ăn thách thức lòng dũng cảm của người dùng. Khi nhìn thấy những dĩa châu chấu rang hay nhộng tằm rang lá chanh, bọ xít rang vàng giòn trước mặt ai cũng “bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa” cho mà xem.Tuy nhiên, với những người đã từng ăn thử món ngon từ sâu bọ Tây Bắc ai cũng phải trầm trồ vì độ thơm béo mà các loại sâu bọ này mang lại. Nhất là món châu chấu rang lá chanh, dùng kèm với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu thì đúng bài, không một món ngon nào có thể so sánh được.
Giá thành dao động: 80.000 – 100.000 đồng/ phần (tùy loại sâu bọ)Địa chỉ ăn món sâu bọ Tây Bắc ở Sơn La: Đặc sản nổi tiếng sâu bọ Tây Bắc – ᴘ. Quyết Thắng, Sơn La
Côn trùng Tây Bắc

15 Ốc đá Suối Bảng

Những con suối với dòng nước dồi dào quanh năm luôn mang đến cho ẩm thực Sơn La những nguyên liệu tươi ngon, phong phú, phát hành những món ngon mới mẻ. Ốc đá Suối Bảng là đặc sản nổi tiếng trứ danh mà chúng ta nên thử nếu đã tới Sơn La vào khoảng tháng 4 đến tháng 8.Người ta thường sơ chế ốc đá thành nhiều món ngon như ốc luộc sả, làm gỏi trộn, nấu súp,… món nào cũng mang một mùi vị thơm ngon, khó lòng mà cưỡng lại. Nhất là món ốc luộc, tuy cách sơ chế có phần đơn giản nhưng lại giữ được trọn vẹn mùi vị tự nhiên của ốc. Phần thịt ốc dai dai, giòn giòn, thơm thơm, nước luộc ngọt thanh. Lấy một miếng thịt ốc chấm kèm với muối tiêu chanh thì đúng là mỹ vị nhân gian đó nha!
Địa chỉ ăn món ốc đá Suối Bàng ở Mộc Châu Sơn La: Làng văn hoá của người Mường – Mộc Châu, Sơn LaKhu vực suối Bảng – Mộc Châu, Sơn La
Ốc đá Suối Bàng

16 Cơm lam

Cơm lam từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng miền núi phía Bắc vô cùng nổi tiếng, hay gắn bó với cả các tỉnh vùng cao nguyên và trung du. Nhưng khi đến với Sơn La bạn cũng không nên bỏ lỡ món cơm lam ở đây.Được làm từ gạo nếp cái hoa vàng – một loại nếp thơm ngon, đặc trưng của vùng núi, hoặc gạo nương, gạo cẩm đen sau khoảng thời gian ngâm với muối, gừng qua đêm rồi cho vào nấu trong ống tre, nứa đến khi chín.Những ống cơm lam thơm phức mùi gạo nếp mới, dẻo dẻo, mềm mềm cực mê hoặc. Cơm lam phải chấm muối vừng (muối mè) thì mới đúng bài, cho bạn cảm nhận trọn vẹn nhất về mùi vị của món cơm dân dã, mộc mạc này.
Giá thành dao động: 5.000 đồng/ốngĐịa chỉ ăn món cơm lam ở Mộc Châu Sơn La: Quán ăn Dũng Tươi – Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaChợ Mộc Châu – Tô Hiệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La
Cơm lam

17 Chẳm chéo

Một loại nước chấm nức tiếng, mang linh hồn của nhiều món ăn chính là chẳm chéo. Được ví như một loại đồ chấm đặc trưng ở vùng Sơn La, chẳm chéo là sự phối hợp giữa tỏi, ớt, rau mùi, nước mắm, đường và một số gia vị bí truyền khác.Một trong những yếu tố quyết định mùi vị thơm ngon của loại nước chấm này chính là mắc khén, đây được xem là thành phần không thể thay thế được trong chẳm chéo. Người ta thường chấm chẳm chéo với thịt luộc, ốc, cá nướng,… Hầu như món ngon nào ở đây cũng được dùng chung với chẳm chéo.Mùi vị của chẳm chéo thì thơm ngon không phải tranh luận. Sự phối hợp hài hòa giữ vị cay tê, thơm lừng, chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt rất đậm đà. Ai khi đến với vùng đất Sơn La này cũng phải mua chẳm chéo về làm quà cho người thân và để dùng dần với các món ngon khác.
Giá thành dao động: Không có thông tinĐịa chỉ ăn món chẳm chéo ở Sơn La: Hầu như các quán ăn, quán ăn ở Sơn LaCác bản làng người Thái ở Mường La – Mường La, Sơn La
Chẩm chéo

18 Cháo Mắc Nhung

Đến với vùng đất Phù Yên, Sơn La trong những ngày trời trở lạnh mà ăn được một tô cháo Mắc Nhung nóng hổi, vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng.Cháo Mắc Nhung được nấu từ một loại quả màu xanh, thuộc họ cà, có kích thước nhỏ như hạt tiêu, kết phù hợp với gừng, sả và gạo tấm. Thêm một lượng nước vừa đủ cho cháo chín, gói lại bằng lá chuối, thắt chặt rồi vùi vào tro bếp nóng để cháo chín từ từ.Cháo Mắc Nhung có vị đắng nhẹ, cay cay, thơm lừng mùi gừng sả, cực mê hoặc. Vị đăng đắng và hậu ngọt chính là mùi vị đặc trưng của món cháo này, cũng chính vì vậy mà nó còn tồn tại tên gọi khác là cháo đắng. Một tô cháo Mắc Nhung chắc nịch sẽ sưởi ấm thể xác bạn từ trong ra ngoài, bạn không thể bỏ qua món ngon này nơi nào đó.
Giá thành dao động: 10.000 – 30.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món cháo Mắc Nhung ở Sơn La: Đồng bào người Mường – Phù Yên, Sơn La
Cháo Mắc Nhung

19 Xôi nếp cẩm

Những thửa ruộng lan can ở các cao nguyên Sơn La đã phát hành những hạt nếp cẩm nương dẻo thơm, mang mùi vị đặc biệt, được kết tinh từ tinh hoa của trời đất.Từ hạt nếp cẩm người Sơn La đã khéo léo nấu ra những hạt xôi dẻo thơm, có màu tím sẫm vô cùng thu hút thực khách. Xôi nếp cẩm ăn đúng bài sẽ được dùng chung với muối mè. Trong không khí trong lành, mát mẻ của vùng núi Tây Bắc, ăn một phần xôi ấm ấm, có đủ mùi vị dẻo thơm, bùi bùi, mặn mặn đúng là ngon khó tả.Xôi nếp cẩm không những thơm ngon, giá thành rẻ mà lại còn rất tốt cho sức khỏe. Một món ngon như vậy này làm sao bạn có thể bỏ lỡ được cơ chứ!
Giá thành dao động: 20.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món xôi nếp cẩm ở Mộc Châu Sơn La: Quán ăn Mộc Châu Xanh – KM 174, Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn La
Xôi nếp cẩm

20 Bánh cuốn

Một buổi sáng ở Sơn La nếu không biết phải ăn gì thì hãy rẽ ngay vào một hàng bánh cuốn nóng. Bởi lẽ đây cũng là món ngon đặc sản nổi tiếng của cao nguyên Mộc Châu.Hàng bánh cuốn nghi ngút khói, những chiếc bánh tráng tinh, đầy ụ nhân thịt băm, mộc nhĩ, thêm một vài miếng chả dai dai, rưới một ít nước mắm chua ngọt lên trên là có thể thưởng thức.Sự hòa quyện của da bánh dẻo thơm, nhân bánh vừa vị, nước chấm đậm đà. Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đủ làm cho người ta phải nhớ nhung, phải vương vấn mãi cái mùi vị của bánh cuốn Sơn La.
Giá thành dao động: 15.000 – 20.000 đồng/phầnĐịa chỉ ăn món bánh cuốn ở Sơn La:Quán ăn Xuân Nhị – 89 Giảng Lắc, ᴘ. Quyết Thắng, Sơn LaBánh cuốn nóng Thanh Nam – 204 Trường Chinh, ᴘ. Quyết Thắng, Sơn LaBánh cuốn Hoàng Duy – 494 Trần Đăng Ninh, ᴘ. Quyết Tâm, Tp. Sơn La, Sơn La
Bánh cuốn

21 Phở lõi

Phở lõi là món ngon mà bạn cũng không thể bỏ lỡ khi đến thăm vùng đất Sơn La này. Điểm nổi bật làm ra tên tuổi của món phở này chính là phần thịt bò ăn kèm với phở, nó phải là thịt bò được lấy từ lõi thịt thơm ngon nhất như thịt bắp bò, nạm,… tên gọi phở lõi chắc cũng ra đời từ đây.Phần nước dùng của phở lõi trong veo, có vị ngọt thanh từ xương và mùi thơm từ các loại hương liệu nấu phở, tạo ra sự hấp dẫn không cưỡng lại được. Bánh phở tươi, mềm mềm, dai dai, phối hợp cùng thịt bò mềm, ngọt cho bạn tô phở thơm ngon khó tả.Phở lõi

22 Sữa Mộc Châu

Với lợi thế khí hậu ôn hòa và những đồng cỏ xanh mướt đã góp phần làm ra thương hiệu của sữa tươi Mộc Châu. Được lấy từ những con bò sữa khỏe mạnh nhất, nuôi với quy trình nghiêm ngặt đảm bảo cho ra nguồn sữa tươi chất lượng tốt nhất, đây luôn là niềm tự hào của người dân Sơn La.Thưởng thức sữa tươi nguyên chất ngay tại trang trại chăn nuôi bò sữa là một trải nghiệm hết sức thú vị cho khách tham quan. Uống một ngụm sữa Mộc Châu, từ từ cảm nhận vị béo ngậy, thơm thơm, ấm nóng, làm cho ai cũng phải xuýt xoa về mùi vị thơm ngon, khó cưỡng của loại sữa này.
Giá thành dao động: 10.000 – 15.000/ly/chaiĐịa chỉ uống sữa Mộc Châu ở Mộc Châu Sơn La: Mộc Châu Farm – Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La
Sữa tươi Mộc Châu

23 Sữa chua nếp cẩm Mộc Châu

Tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn và tài hoa ẩm thực mà người dân vùng đất Mộc Châu đã phát hành món sữa chua nếp cẩm thơm ngon, nức tiếng gần xa, đảm bảo ăn là ghiền.Sữa chua nếp cẩm Mộc Châu với lớp sữa chua trắng mịn, chua thanh, béo ngậy được lên men từ nguồn sữa tươi chất lượng tốt. Kết phù hợp với nếp cẩm nương màu tím sẫm, dẻo và thơm được thu hoạch từ những thửa ruộng lan can nơi triền núi Sơn La.Đây đúng là món đặc sản nổi tiếng quy tụ những tinh hoa từ thiên nhiên mà bạn không thể từ chối. Ghé thăm Mộc Châu thì nhớ ăn món ngon này bạn nhé!
Giá thành dao động: 120.000 – 160.000 đồng/hộp/10 hũĐịa chỉ ăn món sữa chua nếp cẩm Mộc Châu ở Mộc Châu Sơn La:Sữa Chua Nếp Cẩm Mộc Châu – 168 Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La
Sữa chua nếp cẩm

24 Dâu tây Mộc Châu

Không chỉ có Đà Lạt mới nổi tiếng với những quả dâu tây đỏ mọng, ngọt ngon đâu, mà Mộc Châu cũng có những quả dâu tươi ngon, chất lượng không hề thua kém. Với lợi thế đất đai thích hợp và khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm mà những cây dâu tây đã bén rễ và trở nên xanh tốt ở nơi đây từ rất lâu.Những quả dâu chín mọng, đỏ rực, chua chua, ngọt ngọt, tươi ngon, khiến bạn càng ăn, càng bị hấp dẫn. Bạn cũng có thể tự tay hái và thưởng thức dâu tây ngay tại nông trại, sẽ là một trải nghiệm cực thú vị đó nha. Đây cũng là thức quà thiên nhiên mà chúng ta nên chọn mua để làm quà cho người thân, đồng bọn. Đảm bảo toàn bộ mọi người ai cũng thích.
Giá thành dao động: 180.000 – 230.000 đồng/kgĐịa chỉ ăn dâu tây Mộc Châu ở Mộc Châu Sơn La:Mộc Châu Food – Siêu thị đặc sản nổi tiếng Mộc Châu – 26 Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La
Dâu tây Mộc Châu

25 Mơ Mộc Châu

Những điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đã cho Mộc Châu những loại quả vô cùng thơm ngon, làm ra tên tuổi của vùng miền, xứng danh đặc sản nổi tiếng. Một trong số những loại quả ấy chính là mơ Mộc Châu.Ai khi đến với cao nguyên Mộc Châu vào mùa mơ chín từ tháng 3 đến cuối tháng 5 cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những rừng mơ chín ửng hồng, phảng phất một mùi hương nhẹ nhõm, nhưng lại cực kỳ quyến rũ. Quả mơ tuy chỉ nhỏ bằng ngón chân cái nhưng lại có mùi vị rất đặc biệt khiến ai ăn rồi, cũng thấy nhớ mãi không thôi.Thịt quả mơ khi chín có màu vàng ươm, vị chua chua, chát chát nhẹ. Cũng chính vì thế, người ta thường không ăn trực tiếp mà sẽ mang đi ngâm rượu hoặc làm nước giải khát. Đặc biệt, rượu mơ là loại rượu rất thơm ngon, quý báu của người dân địa phương.Khi đến Mộc Châu vào mùa mơ chín rộ, bạn đừng quên mua vài ký mơ về làm quà biếu mọi người hoặc ngâm rượu để dùng dần, vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe.
Giá thành dao động: 30.000 – 35.000 đồng/kgĐịa chỉ mua mơ Mộc Châu ở Mộc Châu Sơn La: Mộc Châu Food – Siêu thị đặc sản nổi tiếng Mộc Châu – 26 Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La
Rượu mơ
Trông mong với nội dung top 25 món ăn đặc sản nổi tiếng Mộc Châu Sơn La nổi tiếng, kèm địa chỉ cực thơm ngon sẽ mang lại cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm ẩm thực mới mẻ ở Mộc Châu Sơn La sắp tới nhé!

120.000 – 200.000 đồng/phần (tùy loại cá)Quà đặc sản nổi tiếng Mộc Châu Mị Duyên – Bản Vật, Mộc Châu, Sơn LaHomestay Mộc Châu Mộc – Nhà sàn Mộc Châu Mộc – Rừng Thông Bản Áng, Đông Sang, Mộc Châu, Sơn LaLàng Homestay – Mộc Châu – Tiểu khu 32, Mộc Châu, Sơn LaMột món ngon trứ danh mà khách tham quan khi đến với vùng núi rừng Tây Bắc cũng không thể bỏ qua đó chính là cá bống vùi tro. Từ những con cá bống tươi ngon, được đánh bắt từ suối kết phù hợp với bài tay khéo léo và khối óc sáng tạo của người dân nơi đây, đã tạo ra món cá bống vùi tro thơm ngon, đủ sức níu chân khách tham quan gần xa.Cách sơ chế món ăn này cũng rất đỗi dân dã, mộc mạc. Cá bống sau khoảng thời gian làm sạch, tẩm ướp các loại gia vị sẽ được gói trong lá dong, mang đi vùi trong tro bếp còn nóng cho đến khi cá chín. Thịt cá chín vàng, thơm mùi gừng, sả rất hấp dẫn.Thử một miếng bạn sẽ cảm thu được vị ngọt thơm, béo ngậy, kết phù hợp với các gia vị tẩm ướp vừa ăn, lẫn một tí cay cay từ mắc khén. Đây đúng là món ngon dân dã nhưng mùi vị lại thuộc hàng cực phẩm, đậm đà khó phai.Với những đặc trưng về khí hậu, địa hình vùng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La chính là nơi sinh sống lý tưởng của cá hồi. Đây là loại cá nổi tiếng đắt đỏ bởi giá trị dinh dưỡng, cũng như mùi vị thơm ngon khó có loài cá nào sánh kịp.Cá hồi được đánh bắt từ sông, suối sau đó sơ chế, thưởng thức tại chỗ nên thịt cá rất tươi ngon, ngọt, béo và chất lượng. Người ta thường dùng cá hồi làm thành những món ngon như cá hồi xông khói, lẩu cá hồi sâu cay, cá hồi áp chảo hoặc chiên,…Mỗi món ăn là một mùi vị thơm ngon, đặc trưng tách biệt, làm cho thực khách ăn rồi lại muốn ăn thêm, cứ bị hấp dẫn mãi. Đến Mộc Châu mà không ăn cá hồi thì quả là đáng tiếc đó bạn!200.000 – 450.000 đồng/phầnNhà hàng Cá Hồi Vườn Đào – Vườn Đào, Mộc Châu, Sơn La Quán ăn Cá Hồi Chiềng Đi – Km 73 Tiểu khu 3, Đông Sang, Mộc Châu, Sơn LaCửa hàng Cá Hồi Tám Béo – Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaNhững sản vật vùng núi rừng Tây Bắc luôn luôn mang lại cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Trong chuyến du ngoạn Sơn La lần này hãy thử những món ngon từ hoa đắng, dám chắc bạn sẽ phải chết mê đó.Đồng bào người dân tộc Thái đã khéo léo sơ chế những loại hoa rừng thành món ăn thơm ngon, ghi dấu ấn trong lòng thực khách. Từ những loại hoa đắng khác nhau, người ta sơ chế thành những món ngon khác nhau. Hoa ban trắng thì làm nộm với măng đắng và rau thối, hoa bó píp thì làm món xào chung với măng, thịt trâu, thịt bò,…Mỗi món ăn đều mang một mùi vị và màu sắc đặc trưng tách biệt – thứ sẽ làm ra sức hút của ẩm thực Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng. Mùi vị đơn sơ, tươi mát của những bông hoa đắng sẽ gợi nhớ cho bạn về một vùng đất cao nguyên lãng mạn với những nhân loại hiếu khách.50.000 – 100.000 đồng/phầnĐặc sản sâu bọ Tây Bắc – ᴘ. Quyết Thắng, Sơn LaĐối với người dân vùng Tây Bắc, nhất là Sơn La thì bất kì loại sản vật, cây cỏ gì qua bàn tay tài hoa của những người “đầu bếp” cũng có thể sơ chế thành món ngon đặc sản nổi tiếng. Thậm chí cả những con sâu bọ cứ tưởng là không dùng được nhưng lại là món ngon không tưởng.Đây cũng là món ăn thách thức lòng dũng cảm của người dùng. Khi nhìn thấy những dĩa châu chấu rang hay nhộng tằm rang lá chanh, bọ xít rang vàng giòn trước mặt ai cũng “bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa” cho mà xem.Tuy nhiên, với những người đã từng ăn thử món ngon từ sâu bọ Tây Bắc ai cũng phải trầm trồ vì độ thơm béo mà các loại sâu bọ này mang lại. Nhất là món châu chấu rang lá chanh, dùng kèm với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu thì đúng bài, không một món ngon nào có thể so sánh được.80.000 – 100.000 đồng/ phần (tùy loại sâu bọ)Đặc sản nổi tiếng sâu bọ Tây Bắc – ᴘ. Quyết Thắng, Sơn LaNhững con suối với dòng nước dồi dào quanh năm luôn mang đến cho ẩm thực Sơn La những nguyên liệu tươi ngon, phong phú, phát hành những món ngon mới mẻ. Ốc đá Suối Bảng là đặc sản nổi tiếng trứ danh mà chúng ta nên thử nếu đã tới Sơn La vào khoảng tháng 4 đến tháng 8.Người ta thường sơ chế ốc đá thành nhiều món ngon như ốc luộc sả, làm gỏi trộn, nấu súp,… món nào cũng mang một mùi vị thơm ngon, khó lòng mà cưỡng lại. Nhất là món ốc luộc, tuy cách sơ chế có phần đơn giản nhưng lại giữ được trọn vẹn mùi vị tự nhiên của ốc. Phần thịt ốc dai dai, giòn giòn, thơm thơm, nước luộc ngọt thanh. Lấy một miếng thịt ốc chấm kèm với muối tiêu chanh thì đúng là mỹ vị nhân gian đó nha!Làng văn hoá của người Mường – Mộc Châu, Sơn LaKhu vực suối Bảng – Mộc Châu, Sơn LaCơm lam từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng miền núi phía Bắc vô cùng nổi tiếng, hay gắn bó với cả các tỉnh vùng cao nguyên và trung du. Nhưng khi đến với Sơn La bạn cũng không nên bỏ lỡ món cơm lam ở đây.Được làm từ gạo nếp cái hoa vàng – một loại nếp thơm ngon, đặc trưng của vùng núi, hoặc gạo nương, gạo cẩm đen sau khoảng thời gian ngâm với muối, gừng qua đêm rồi cho vào nấu trong ống tre, nứa đến khi chín.Những ống cơm lam thơm phức mùi gạo nếp mới, dẻo dẻo, mềm mềm cực mê hoặc. Cơm lam phải chấm muối vừng (muối mè) thì mới đúng bài, cho bạn cảm nhận trọn vẹn nhất về mùi vị của món cơm dân dã, mộc mạc này.5.000 đồng/ốngNhà hàng Dũng Tươi – Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaChợ Mộc Châu – Tô Hiệu, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn LaMột loại nước chấm nức tiếng, mang linh hồn của nhiều món ăn chính là chẳm chéo. Được ví như một loại đồ chấm đặc trưng ở vùng Sơn La, chẳm chéo là sự phối hợp giữa tỏi, ớt, rau mùi, nước mắm, đường và một số gia vị bí truyền khác.Một trong những yếu tố quyết định mùi vị thơm ngon của loại nước chấm này chính là mắc khén, đây được xem là thành phần không thể thay thế được trong chẳm chéo. Người ta thường chấm chẳm chéo với thịt luộc, ốc, cá nướng,… Hầu như món ngon nào ở đây cũng được dùng chung với chẳm chéo.Mùi vị của chẳm chéo thì thơm ngon không phải tranh luận. Sự phối hợp hài hòa giữ vị cay tê, thơm lừng, chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt rất đậm đà. Ai khi đến với vùng đất Sơn La này cũng phải mua chẳm chéo về làm quà cho người thân và để dùng dần với các món ngon khác.Không có thông tinHầu hết các quán ăn, quán ăn ở Sơn LaCác bản làng người Thái ở Mường La – Mường La, Sơn LaĐến với vùng đất Phù Yên, Sơn La trong những ngày trời trở lạnh mà ăn được một tô cháo Mắc Nhung nóng hổi, vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng.Cháo Mắc Nhung được nấu từ một loại quả màu xanh, thuộc họ cà, có kích thước nhỏ như hạt tiêu, kết phù hợp với gừng, sả và gạo tấm. Thêm một lượng nước vừa đủ cho cháo chín, gói lại bằng lá chuối, thắt chặt rồi vùi vào tro bếp nóng để cháo chín từ từ.Cháo Mắc Nhung có vị đắng nhẹ, cay cay, thơm lừng mùi gừng sả, cực mê hoặc. Vị đăng đắng và hậu ngọt chính là mùi vị đặc trưng của món cháo này, cũng chính vì vậy mà nó còn tồn tại tên gọi khác là cháo đắng. Một tô cháo Mắc Nhung chắc nịch sẽ sưởi ấm thể xác bạn từ trong ra ngoài, bạn không thể bỏ qua món ngon này nơi nào đó.10.000 – 30.000 đồng/phầnĐồng bào người Mường – Phù Yên, Sơn LaNhững thửa ruộng lan can ở các cao nguyên Sơn La đã phát hành những hạt nếp cẩm nương dẻo thơm, mang mùi vị đặc biệt, được kết tinh từ tinh hoa của trời đất.Từ hạt nếp cẩm người Sơn La đã khéo léo nấu ra những hạt xôi dẻo thơm, có màu tím sẫm vô cùng thu hút thực khách. Xôi nếp cẩm ăn đúng bài sẽ được dùng chung với muối mè. Trong không khí trong lành, mát mẻ của vùng núi Tây Bắc, ăn một phần xôi ấm ấm, có đủ mùi vị dẻo thơm, bùi bùi, mặn mặn đúng là ngon khó tả.Xôi nếp cẩm không những thơm ngon, giá thành rẻ mà lại còn rất tốt cho sức khỏe. Một món ngon như vậy này làm sao bạn có thể bỏ lỡ được cơ chứ!20.000 đồng/phầnNhà hàng Mộc Châu Xanh – KM 174, Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn LaMột buổi sáng ở Sơn La nếu không biết phải ăn gì thì hãy rẽ ngay vào một hàng bánh cuốn nóng. Bởi lẽ đây cũng là món ngon đặc sản nổi tiếng của cao nguyên Mộc Châu.Hàng bánh cuốn nghi ngút khói, những chiếc bánh tráng tinh, đầy ụ nhân thịt băm, mộc nhĩ, thêm một vài miếng chả dai dai, rưới một ít nước mắm chua ngọt lên trên là có thể thưởng thức.Sự hòa quyện của da bánh dẻo thơm, nhân bánh vừa vị, nước chấm đậm đà. Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đủ làm cho người ta phải nhớ nhung, phải vương vấn mãi cái mùi vị của bánh cuốn Sơn La.15.000 – 20.000 đồng/phầnNhà hàng Xuân Nhị – 89 Giảng Lắc, ᴘ. Quyết Thắng, Sơn LaBánh cuốn nóng Thanh Nam – 204 Trường Chinh, ᴘ. Quyết Thắng, Sơn LaBánh cuốn Hoàng Duy – 494 Trần Đăng Ninh, ᴘ. Quyết Tâm, Tp. Sơn La, Sơn LaPhở lõi là món ngon mà bạn cũng không thể bỏ lỡ khi đến thăm vùng đất Sơn La này. Điểm nổi bật làm ra tên tuổi của món phở này chính là phần thịt bò ăn kèm với phở, nó phải là thịt bò được lấy từ lõi thịt thơm ngon nhất như thịt bắp bò, nạm,… tên gọi phở lõi chắc cũng ra đời từ đây.Phần nước dùng của phở lõi trong veo, có vị ngọt thanh từ xương và mùi thơm từ các loại hương liệu nấu phở, tạo ra sự hấp dẫn không cưỡng lại được. Bánh phở tươi, mềm mềm, dai dai, phối hợp cùng thịt bò mềm, ngọt cho bạn tô phở thơm ngon khó tả.Với lợi thế khí hậu ôn hòa và những đồng cỏ xanh mướt đã góp phần làm ra thương hiệu của sữa tươi Mộc Châu. Được lấy từ những con bò sữa khỏe mạnh nhất, nuôi với quy trình nghiêm ngặt đảm bảo cho ra nguồn sữa tươi chất lượng tốt nhất, đây luôn là niềm tự hào của người dân Sơn La.Thưởng thức sữa tươi nguyên chất ngay tại trang trại chăn nuôi bò sữa là một trải nghiệm hết sức thú vị cho khách tham quan. Uống một ngụm sữa Mộc Châu, từ từ cảm nhận vị béo ngậy, thơm thơm, ấm nóng, làm cho ai cũng phải xuýt xoa về mùi vị thơm ngon, khó cưỡng của loại sữa này.10.000 – 15.000/ly/chaiMộc Châu Farm – Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaTận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn và tài hoa ẩm thực mà người dân vùng đất Mộc Châu đã phát hành món sữa chua nếp cẩm thơm ngon, nức tiếng gần xa, đảm bảo ăn là ghiền.Sữa chua nếp cẩm Mộc Châu với lớp sữa chua trắng mịn, chua thanh, béo ngậy được lên men từ nguồn sữa tươi chất lượng tốt. Kết phù hợp với nếp cẩm nương màu tím sẫm, dẻo và thơm được thu hoạch từ những thửa ruộng lan can nơi triền núi Sơn La.Đây đúng là món đặc sản nổi tiếng quy tụ những tinh hoa từ thiên nhiên mà bạn không thể từ chối. Ghé thăm Mộc Châu thì nhớ ăn món ngon này bạn nhé!120.000 – 160.000 đồng/hộp/10 hũSữa Chua Nếp Cẩm Mộc Châu – 168 Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaKhông chỉ có Đà Lạt mới nổi tiếng với những quả dâu tây đỏ mọng, ngọt ngon đâu, mà Mộc Châu cũng có những quả dâu tươi ngon, chất lượng không hề thua kém. Với lợi thế đất đai thích hợp và khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm mà những cây dâu tây đã bén rễ và trở nên xanh tốt ở nơi đây từ rất lâu.Những quả dâu chín mọng, đỏ rực, chua chua, ngọt ngọt, tươi ngon, khiến bạn càng ăn, càng bị hấp dẫn. Bạn cũng có thể tự tay hái và thưởng thức dâu tây ngay tại nông trại, sẽ là một trải nghiệm cực thú vị đó nha. Đây cũng là thức quà thiên nhiên mà chúng ta nên chọn mua để làm quà cho người thân, đồng bọn. Đảm bảo toàn bộ mọi người ai cũng thích.180.000 – 230.000 đồng/kgMộc Châu Food – Siêu thị đặc sản nổi tiếng Mộc Châu – 26 Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaNhững điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đã cho Mộc Châu những loại quả vô cùng thơm ngon, làm ra tên tuổi của vùng miền, xứng danh đặc sản nổi tiếng. Một trong số những loại quả ấy chính là mơ Mộc Châu.Ai khi đến với cao nguyên Mộc Châu vào mùa mơ chín từ tháng 3 đến cuối tháng 5 cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những rừng mơ chín ửng hồng, phảng phất một mùi hương nhẹ nhõm, nhưng lại cực kỳ quyến rũ. Quả mơ tuy chỉ nhỏ bằng ngón chân cái nhưng lại có mùi vị rất đặc biệt khiến ai ăn rồi, cũng thấy nhớ mãi không thôi.Thịt quả mơ khi chín có màu vàng ươm, vị chua chua, chát chát nhẹ. Cũng chính vì thế, người ta thường không ăn trực tiếp mà sẽ mang đi ngâm rượu hoặc làm nước giải khát. Đặc biệt, rượu mơ là loại rượu rất thơm ngon, quý báu của người dân địa phương.Khi đến Mộc Châu vào mùa mơ chín rộ, bạn đừng quên mua vài ký mơ về làm quà biếu mọi người hoặc ngâm rượu để dùng dần, vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe.30.000 – 35.000 đồng/kgMộc Châu Food – Siêu thị đặc sản nổi tiếng Mộc Châu – 26 Hoàng Quốc Việt, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn LaHy vọng với nội dung top 25 món ăn đặc sản nổi tiếng Mộc Châu Sơn La nổi tiếng, kèm địa chỉ cực thơm ngon sẽ mang lại cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm ẩm thực mới mẻ ở Mộc Châu Sơn La sắp tới nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sơn la có đặc sản nổi tiếng gì

Những đặc sản nổi tiếng nổi tiếng vùng Tây Bắc níu chân khách tham quan tại Mộc Châu #hnp

alt

  • Tác giả: Hà Nội Phố
  • Ngày đăng: 2019-03-11
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6282 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hà Nội Phố: Các tỉnh tây bắc không chỉ nổi tiếng với những thửa ruộng lan can đẹp nhất toàn cầu, nơi đây đang là nổi tiếng với vô số những món ăn ngon mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Thịt trâu gác bếp là một những món ăn đặc trưng Điện Biên của đồng bào dân tộc nơi đây. Để làm món thịt trâu ngon, người ta phải lọc thận trọng hết gân, lọc sạch bạc nhạc, sau đó thái miếng dọc thớ rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm sả, gừng, tỏi, ớt khô chặt nhỏ, mắc khén giã nát rồi để khoảng 2-3 tiếng, sau đó lấy que xiên và sấy trên than củi, để xa cho thịt chín từ từ, chín đều.

    Thịt được sấy cho đến khi vừa chín để không làm mất vị ngọt của thịt. Khi ăn, người ta hay cho vào chõ hấp lại khoảng 30 phút. Vị ngọt của thịt trâu đượm trong sự đậm đà của các gia vị tạo ra sức mê hoặc cho đặc sản nổi tiếng vùng cao. Măng… dacsantaybac mocchau sonla
    ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ Ở ĐÂY:
    https://goo.gl/c3C67k
    Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có thời dịp học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân tình với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những tìm tòi và trải nghiệm của chính bản thân mình, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.
    ——————
    Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn thể tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và nỗ lực. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ toàn cầu quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, thu được nhiều phản hồi, Duy mới nhận thấy mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều tri thức và tuyệt kỹ. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân tình cảm ơn sự quan tâm, phản hồi từ quý vị và toàn thể cộng đồng.
    —————–
    ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI: https://goo.gl/c3C67k
    Fanpage Hà Nội Phố: http://bit.ly/2tefK9P
    Liên hệ với Duy theo số smartphone: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)
    ————–
    DANH SÁCH PHÁT :
    Ẩm thực đường phố Hà Nội: http://bit.ly/2sQ0PyD
    Người Hà Nội: http://bit.ly/2te8kin
    Đi chợ – Market: http://bit.ly/2uiCI06
    Phố Cổ Hà Nội: http://bit.ly/2uiLaMw
    ————–
    MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
    hnp

Đặc sản nổi tiếng Sơn La ngon nức tiếng gần xa

  • Tác giả: mocchautourism.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8628 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sơn La được xem như là viên ngọc quý của núi rừng Tây Bắc. Với khí hậu mát mẻ, đất đai phì nhiêu, nhân loại chăm chỉ, có rất nhiều đặc sản nổi tiếng Sơn La được nhiều người ưa thích

Đặc sản nổi tiếng Sơn La có gì mà khiến thực khách say mê đến vậy?

  • Tác giả: vietgiaitri.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2291 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực, thích du lịch chắc nịch không thể bỏ qua Sơn La – một tỉnh vùng núi Tây Bắc. Không chỉ có non sông nguy nga, mà các món ăn nơi đây cũng đậm chất núi rừng: Pa pỉnh tộp, chẳm chéo, nậm pịa, cháo mắc nhung… toàn tên gọi nghe lạ nhưng trong đó chưa đựng những tinh hoa của người dân nơi

Top 10 đặc sản nổi tiếng Sơn La ngon nhất không thể bỏ qua

  • Tác giả: vietyouth.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1395 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 Đặc sản nổi tiếng Sơn La chắc nịch phải mua về làm quà khi đi Mộc Châu

  • Tác giả: vntraveller.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3163 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân và nét sống sinh hoạt của những người đồng bào dân tộc thì tham khảo ngay 10 đặc sản nổi tiếng Sơn La nổi tiếng.

9 món đặc sản nổi tiếng Sơn La ngon khó quên

  • Tác giả: ngoisao.vnexpress.net
  • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6386 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến Sơn La không thể không nói tới nộm da trâu, pa pỉnh tộp hay thịt gác bếp đã trở thành thương hiệu vang tiếng gần xa. – Người nổi tiếng

15 Đặc Sản Sơn La Có Đặc Sản Gì, Các Món Ăn Ngon Tại Sơn La (Cập Nhật 05

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7691 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây nội dung giới thiệu top 15 địa chỉ mua đặc sản nổi tiếng Sơn La làm quà ngon đáng để ghé thăm, chắc nịch khách tham quan sẽ cảm thấy thích thú và ưng ý nếu một lần nếm qua, Đặc sản nổi tiếng Sơn La – Nộm da trâuĐặc sản Sơn La nổi tiếng trước tiên là món nộm da trâu mới mẻ và lạ miệng, chỉ tại nơi đây mới có

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí