TOP 6 phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tốt nhất 2021 – dịch tiếng trung bằng hình ảnh

Nếu các bạn vẫn chưa biết nên chọn PM nào trong vô vàn ứng dụng hiện tại thì dưới đây là list nhận xét TOP 6 PM dịch tiếng Trung bằng hình ảnh mà iChina nhận xét tốt nhất hiện tại.

Bạn đang xem: dịch tiếng trung bằng hình ảnh

​PM dịch tiếng Trung bằng hình ảnh là trợ thủ đắc lực trợ giúp bạn trong việc học tập, du lịch nước ngoài hay chỉ đơn giản là những vấn đề trong cuộc sống đời thường. Nhất là so với những bạn muốn mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall hay nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc, để vượt qua rào cản từ ngữ, những ứng dụng này lại là PM không thể thiếu trong smartphone hoặc PC của các bạn. Nếu các bạn vẫn chưa biết nên chọn PM nào trong vô vàn ứng dụng hiện tại thì dưới đây là list tổng hợp ưu thế và nhược điểm của top 6 app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh mà iChina nhận xét tốt nhất hiện tại. Chúng tôi sẽ phấn đấu phân phối cho các bạn thông tin cụ thể và trực quan nhất để bạn có thể hiểu và mang ra lựa chọn tốt nhất cho riêng mình.

1 – Google Dịch

Đứng đầu danh sách này là ứng dụng nổi tiếng: Google Dịch tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt bằng hình ảnh.

Với nhiều người, phần lớn chỉ sử dụng tính năng Google dịch văn bản bằng cách nhập ký tự thuần túy nhưng so với những từ ngữ phức tạp, tượng hình như tiếng Trung, tiếng Nhật hay tiếng Hàn… không phải ký tự la tinh thì việc nhập hoặc vẽ lại chữ là rất khó. Cũng chính vì vậy, Google đã phát triển thêm tính năng quét ảnh hoặc camera để dịch trực tiếp văn bản trên màn hình. 

Là một trong những ứng dụng có khả năng dịch nhiều từ ngữ nhất hiện tại: hơn 100 từ ngữ khác nhau sang tiếng Việt, Google Dịch là ứng dụng dịch tiếng Trung Quốc bằng hình ảnh toàn năng vị trí đầu tiên hiện tại. Đặc biệt hơn, với Google Dịch, bạn không cần phải mất thời gian chụp hình ảnh mà bản dịch sẽ được phân phối luôn trên màn hình camera. 

Không chỉ dịch qua hình ảnh, đoạn văn, ứng dụng trợ giúp cả dịch tiếng Trung bằng hình vẽ. Nếu bạn không biết phiên âm và ngữ nghĩa của từ, bạn có thể vẽ ký tự trực tiếp lên màn hình, ứng dụng sẽ cho ra kết quả trực tiếp. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn xác minh vỏ hộp hàng hóa bạn nhập về có nhiều Hán tự hoạt họa mà hệ thống không thể nhận diện hình ảnh, bạn có thể tự vẽ bằng tay để dịch. Chúng tôi có tổng hợp một số mẹo sử dụng Google Dịch để tìm kiếm sản phẩm một cách chuẩn xác nhất mà các bạn có thể tham khảo tại nội dung dưới đây:

>> Xem thêm: Cách sử dụng Google Dịch để tìm sản phầm trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc 

Sử dụng hình vẽ để dịch tiếng Trung bằng Google Dịch

Để sử dụng tính năng Google dịch tiếng Trung Quốc bằng hình ảnh cũng rất đơn giản:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Dịch, chọn từ ngữ cần dịch là Tiếng Trung, từ ngữ đầu ra là Tiếng Việt.
 • Bước 2: Thay vì nhập văn bản như thông thường thì bạn nhấn vào biểu tượng camera ở góc trái màn hình và chụp lại đoạn văn bản cần dịch là xong. Đợi khoảng 10s ứng dụng sẽ nhận dạng và chuyển bản dịch trực quan cho bạn.

Phương pháp này sẽ giúp bạn hiểu rằng rõ thông tin sản phẩm khi bạn cần mua hàng Trung Quốc mà không biết tiếng Trung. Nếu bạn mua hàng trên trang taobao, bạn có thể tham khảo cách mua hàng taobao bằng tiếng Việt tại đây.

Lưu ý: Ảnh chụp bản dịch cần sắc nét, giữ chắc máy khi chụp để smartphone tự động lấy nét, tránh bị nhòe. 

Nút chụp dịch tiếng Trung bằng hình ảnh của Google Dịch

Link tải ứng dụng:

 • iOShttps://apps.apple.com/vn/app/google-d%E1%BB%8Bch/id414706506?l=vi
 • Androidhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.translate&hl=vi&gl=US
 • Bản dùng trực tiếp trên websitehttps://translate.google.com/?hl=vi

2 – Microsoft Translator 

Microsoft Translator là dụng cụ dịch thuật miễn phí từ Microsoft có thể được sử dụng trên trình duyệt website hoặc trình duyệt di động (thông qua Bing Translator), và có tích hợp cho nền tảng Windows, Windows Phone, iOS, Android, và các ứng dụng cho Apple Watch và Android Wear. Là đối trọng với Google Translator, nếu Google có thể dịch hơn 100 từ ngữ thì Microsoft Translator chỉ có thể dịch 54 từ ngữ. Tuy nhiên lấy “chất” bù “lượng”, Microsoft Translator tuy chỉ có thể dịch 54 từ ngữ nhưng các bản dịch của Microsoft Translator luôn được giới chuyên môn đánh giá mắc hơn hẳn. Nhất là tính năng dịch hình ảnh tiếng Trung của Microsoft khá là chuẩn xác về mặt ngữ nghĩa.

Ngoài các tính năng dịch thông thường, Microsoft Translator có bổ sung thêm tính năng dịch hội thoại thời gian thực mà Google chưa có. Ví dụ, bạn có cuộc trò chuyện với một người chỉ nói tiếng Trung. Bạn sẽ chọn tiếng Việt một bên màn hình, và bản dịch tiếng Trung ở nửa màn hình kia. Sau đó tất cả chúng ta sẽ chỉ cần giữ nút micro và nói vào đó, ứng dụng Microsoft Translator sẽ thực hiện việc sót lại. Bạn có thể theo dõi song song cuộc trò chuyện bằng cả 2 từ ngữ ở 2 nửa màn hình. Rất hữu ích và tiện lợi, nhất là trong những trường hợp bạn trực tiếp sang Trung Quốc đánh hàng, bạn có thể hiểu và hội thoại với người mua mà không gặp bất kì khó khăn nào.

PM Microsoft Translator

Microsoft Translator không chỉ dịch văn bản, hình ảnh, giọng nói như những ứng dụng trên smartphone di động trên, PM này còn trợ giúp biên dịch nhiều định dạng file tải lên khác nhau như .doc, .docx, .odf, .pdf, .ppt, .pptx, .ps, .rtf, .txt, .xls, .xlsx… Microsoft Translator là ứng dụng dịch tiếng Trung sang Việt bằng hình ảnh tuyệt vời cho các thương lái Trung Quốc cần dịch giấy tờ mua bán, thông quan và giao tiếp nhiều với người địa phương. 

Link tải ứng dụng:

 • iOShttps://apps.apple.com/us/app/microsoft-translator/id1018949559
 • Androidhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.translator&hl=vi&gl=US
 • Bản dùng trực tiếp trên websitehttps://www.bing.com/translator

3 – Cam Dictionary

Cam Dictionary là app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh khác giúp bạn biên dịch tức thời ở mọi định dạng một cách đơn giản và nhanh chóng. Cam Dictionary là ứng dụng thông dụng trong giới học viên, sinh viên Việt Nam. Giao diện đẹp mắt, trực quan, dễ sử dụng. Ứng dụng được tích hợp sẵn từ điển bên trong nên dù không có kết nối mạng, Cam Dictionary vẫn có thể hoạt động ngon lành. 

Cam Dictionary đã hợp tác với nhà xuất bản nổi tiếng toàn cầu Collins nên bạn có thể đảm bảo độ tin cậy, chuẩn xác của bản dịch. Một số ưu thế nổi trội của Cam Dictionary có thể nói đến là:

 • Số từ ngữ biên dịch đáng nể: Ứng dụng đảm bảo bạn có thể hiểu nghĩa toàn thể từ ngữ thông dụng hiện tại. 
 • Công nghệ Snap: Cách dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tiên tiến nhất hiện tại, PM tự động quét, truy xuất nhanh và dịch trong nháy mắt qua camera.
 • Phát hiện từ ngữ tự động: Nếu bạn không rõ từ ngữ gốc của văn bản hay hình ảnh, ứng dụng sẽ trợ giúp bạn.
 • Chụp và chuyển ngữ ngay mau chóng: Cam Dictionary hầu hết không có thời gian chờ biên dịch, bạn chỉ cần chiếu camera vào đoạn văn bản và ngay mau chóng, kết quả biên dịch sẽ hiện lên màn hình. 
 • Chuyển lời thoại thành văn bản: Đây là dụng cụ đắc lực nếu bạn đi du lịch nước ngoài. Không chỉ phiên dịch tiếng Trung bằng hình. Cam Dictionary còn phân phối tính năng nghe phát âm người bản xứ và chuyển nó sang văn bản tiếng Việt. Với ứng dụng này, bạn không cần phải lo sợ tới việc giao tiếp với người bản xứ nữa.
 • Trợ giúp dịch không cần Mạng internet: Cam Dictionary có tích hợp từ điển nội bộ nên dù không có mạng bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng để dịch văn bản. Tuy nhiên hạn chế là bạn chỉ có thể sử dụng từ ngữ Anh – Trung và Trung – Anh khi không có kết nối Mạng internet.

Nếu 2 ứng dụng trên hầu hết được dùng bởi các thương lái hay nhà buôn nhập sỉ hàng Trung Quốc số lượng lớn thì Cam Dictionary là PM được các bạn trẻ cần dịch tiếng Trung cho việc học hoặc mua, order hàng lẻ trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688… ưa thích.

Cam Dictionary hợp tác với nhà xuất bản danh tiếng Collins

Link tải ứng dụng:

4 – iTranslate

Tiếp theo trong danh sách này là ứng dụng iTranslate. Với iTranslate, khả năng không chỉ dừng lại ở việc dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh, ứng dụng này còn được xây dựng hệ thống đơn giản hóa hội thoại cho người tiêu dùng khi giao tiếp. Một số tính năng đặc biệt của iTranslate có thể liệt kê ra gồm:

 • Dịch voice siêu tốc: Ứng dụng cho phép nhận dạng và dịch giọng nói siêu tốc với độ chuẩn xác cao, tiết kiệm thời gian khi giao tiếp. 
 • Trò chuyện bằng giọng nói: Khi bật cơ chế micro, iTranslate sẽ chuyển từ ngữ của các bạn sang tiếng từ ngữ của nước ngoài và phát lại qua loa.
 • Điều chỉnh giọng nói: Bạn có quyền chọn giọng nói đọc từ ngữ là nam hoặc nữ và tự do điều chỉnh vận tốc đọc.
 • Phân phối đề tài giao tiếp cơ bản: Trong trường hợp “bí” đề tài, ứng dụng sẽ phân phối cho bạn kho từ vựng giao tiếp cơ bản từ các đề tài khác nhau như ăn uống, sắm sửa, cuộc sống,… Từ đó bạn có thể mở rộng vốn từ của mình rộng hơn

Giao diện PM iTranslate

PM có 4 cơ chế chính:

 • Nhập và dịch hình ảnh, văn bản thông thường
 • Dịch hội thoại và biến văn bản thành giọng nói
 • Chuyển ngữ tệp tin tải lên
 • Lưu ghi chú các bản dịch

Tích hợp dịch lên đến 103 từ ngữ văn bản trực tiếp, 37 từ ngữ dịch hình ảnh, cộng thêm khả năng tự động gợi ý hội thoại đặc biệt mà các ứng dụng trên không có nên với các thương lái không thạo lắm về giao tiếp với đầu mối cung ứng hàng địa phương, iTranslate là cứu cánh không thể tuyệt vời hơn.

Link tải ứng dụng:

5 – Từ điển Trung Việt, Việt Trung

Một trong số ít những PM dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí hiện tại. App Trung Việt, Việt Trung có thiết kế đơn giản như một cuốn từ điển nhưng được điều chỉnh dễ tra cứu nên rất được các khách tham quan nước ngoài ưa thích. Tuy nhiên ứng dụng này cũng chỉ tập trung vào dịch từ ngữ Trung Quốc sang tiếng Việt. Dù miễn phí nhưng PM cũng trang bị khá đấy đủ các tính năng như: 

 • Dịch từ, câu và hình ảnh tiếng Trung sang tiếng Việt
 • Tự động dịch nội dung lưu trong Clipboard
 • Nhận dạng giọng nói thông minh, có thể phân biệt đâu là tiếng Việt, đâu là tiếng Trung để dịch
 • Lưu lịch sử tra cứu
 • Chia sẻ bản dịch qua SMS và thư điện tử

Từ điển Trung Việt là ứng dụng dịch miễn phí nếu bạn không có kinh tế dư giả

Một số điểm nổi trội của ứng dụng:

 • MIỄN PHÍ
 • Không sử dụng Mạng internet: Ứng dụng được tích hợp từ điển trong nên không cần bật 3G hay wifi, chỉ cần tải một lần về là dùng bất kì lúc nào bạn cần
 • Vận tốc nhanh, nhận diện chữ viết tay chuẩn xác
 • Có cơ chế luyện viết chữ Trung theo các nét, bộ

Tuy nhiên ứng dụng này chứa khá nhiều quảng cáo, dễ gây ức chế cho người tiêu dùng. Ngoài ra dù giao diện ứng dụng khá đơn giản, trực quan nhưng cũng vì vậy lại đơn giản, ít màu sắc, nhàm chán. Nhưng với một ứng dụng miễn phí, tất cả chúng ta không thể đòi hỏi nhiều hơn được. 

Link tải ứng dụng:

>> Xem thêm: Chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng dụng cụ dịch tiếng Trung để mua hàng trên 1688

6 – Bản dịch tiếng Trung – Việt

Bản dịch tiếng Trung – Việt là ứng dụng dịch tiếng Trung bằng hình ảnh tập trung hầu hết vào việc chia sẻ qua social. App này như một kho tàng dịch Tiếng Trung với khả năng dịch từ ngữ hay câu nói từ Tiếng Trung sang Tiếng Việt và trái lại từ Việt sang Trung. Các bạn dịch có giao diện đơn giản dễ hiểu, dễ sử dụng cho việc tra cứu từ ngữ. Không chỉ dừng ở việc dịch văn bản, dịch tiếng Trung bằng ảnh, ứng dụng còn phát âm toàn thể đoạn văn mà người dịch khi bạn kết nối mạng internet. Bạn còn tồn tại thể chia sẻ trao đổi với người học tiếng Trung khác qua tính năng Social Media Sharing nếu có nhu cầu. 

Bản dich tiếng Trung – Việt là một trong những ứng dụng “đời đầu” được phát triển dành riêng cho giới thương nhân nhập hàng Trung Quốc nên so với các ứng dụng đời mới hiện tại, PM có tính năng khá cơ bản:

 • Dịch văn bản, hình ảnh
 • Kết nối, trao đổi với người khác qua social
 • Vận tốc dịch nhanh
 • Ghi nhớ lịch sử cho lần sử dụng tiếp theo

Giao diện của app Bản dịch tiếng Trung – Việt

Link tải ứng dụng:

Này là toàn thể thông tin cũng như ưu nhược điểm của 6 app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh thông dụng nhất hiện tại mà chúng tôi tổng hợp được bằng kinh nghiệm của mình. Ngoài các ứng dụng trên, còn một số ứng dụng khác cũng rất tốt như: Translate Me, Dịch tiếng Trung, Nói & Dịch – Trình biên dịch, Phiên Dịch & Từ điển,… bạn có thể xem xét thử qua. Nếu cần biết thêm thông tin nào, cứ để lại comment ở mục dưới đây. iChina Company sẽ phấn đấu trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài dịch tiếng trung bằng hình ảnh

Học Tiếng Trung Quốc Qua Hình Ảnh |Từ Vựng Tiếng Trung Căn Bản | Golearn

alt

 • Tác giả: Golearn – Learn Languages With Golearn
 • Ngày đăng: 2019-09-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9960 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: All videos from GOLEARN
  We proceeded under the exact contract of the copyright holder

  IMAGE: nPine, , ETC company
  GOLEARN Channel is α Youtube brand of “Planethub co ,. ltd”
  All videos on Planethub co ,.ltd Build directly
  voice : Amazon Polly, SORIBUS, ETC company
  Question : hiddencity@naver.com

Top 6 app dịch tiếng Trung bằng hình ảnh miễn phí chuẩn xác nhất

 • Tác giả: yugo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3503 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

TOP 6 App dịch tiếng Trung bằng hình ảnh chuẩn xác 2022 – Up Logistics

 • Tác giả: uplogi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8480 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách dịch tiếng Trung bằng hình ảnh chuẩn xác qua Google Dịch

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7865 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung hướng dẫn cách dịch tiếng Trung Quốc sang Tiếng Việt cực chuẩn bằng hình ảnh qua ứng dụng Google Dịch cực nhanh trên smartphone Android, iOS. Click xem ngay!

Hướng dẫn dịch tiếng Trung bằng hình ảnh trên Google Dịch

 • Tác giả: cungdaythang.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5794 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

9 PM dịch hình ảnh tiếng Trung chuẩn 2022

 • Tác giả: mayphiendich.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2107 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp 9 PM dịch hình ảnh tiếng Trung chuẩn xác trên smartphone Android, iOS, máy tính được nhìn nhận cao nhất hiện tại|Mayphiendich.com

Có cách nào dịch tiếng Trung bằng hình ảnh không?

 • Tác giả: hangquangchau24h.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4755 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là người tiêu dùng hoặc chủ kinh doanh thường xuyên nhập hàng Trung Quốc, tiếp xúc với từ ngữ này thì nên biết cách dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Nhất là những người tiêu dùng, giao dịch trên các trang TMĐT như Taobao, Tmall…  Bạn có

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Du lịch