Tré bà Đệ – Món ăn dân dã cộm mác Đà Nẵng ai từng ăn cứ mãi nhớ hoài – tré bà đệ đà nẵng

Với món Tré bà Đệ, bản đồ ẩm thực Đà Nẵng lại càng trở nên nổi tiếng hơn. Vậy thật ra món ăn dân dã này có điều gì đặc biệt mà vẫn luôn thu được nhiều sự yêu mến của các tín đồ ẩm thực, hãy cùng tìm hiểu với MIA.vn nha.

Bạn đang xem: tré bà đệ đà nẵng

Chính thức xuất hiện từ những năm 1956, kể từ lúc đó, Tré bà Đệ đã trở thành món ăn thân thuộc xuất hiện trên các mâm cơm của người dân địa phương. 

Xem thêm: Ẩm thực Trần Đà Nẵng – Đậm đà mùi vị xứ Quảng

Tré bà Đệ là món ăn dân dã, xuất hiện từ những năm 1956 trên vùng đất Đà Thành

Là món ăn dân dã có xuất xứ từ các tỉnh miền Trung nắng gió như Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, 𝒱.𝒱., thế nên rất dễ để bạn có thể tìm thấy những cửa tiệm bán món ăn này tại khắp nơi trong tp. Nhưng nhắc đến món tré dân dã, người dân Đà Nẵng ắt hẳn không thể nào không nhắc đến tên tuổi hàng Tré bà Đệ trứ danh.

Ngay từ những ngày đầu chính thức ra mắt xứ Đà Thành và kể từ khi ấy, Tré bà Đệ luôn phát triển với phương châm ‘lấy chất lượng và uy tín làm đầu’. Sử dụng hoàn toàn nguồn nguyên liệu sạch sẽ nên khi ăn món Tré bà Đệ, mọi người có thể yên tâm thưởng thức.

Nhiều người cứ nghĩ để làm ra một chiếc tré ngon phải cần đến những nguyên liệu phức tạp. Nhưng thật ra không phải vậy. Tré bà Đệ được làm hoàn toàn từ những nguyên liệu giản dị, thân thiện và dễ tìm thấy như thịt ba rọi, thịt nạc vai, thịt mông và da heo cùng các loại gia vị đặc trưng như nước mắm khô, tỏi, mè, riềng, 𝒱.𝒱. để lên men hệt như món nem chua truyền thống.

Những chiếc tré được làm hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Và sự đặc biệt của chiếc Tré bà Đệ còn tới từ việc phối hợp nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt heo thủ và thính, làm cho món tré của quán có vị khác hơn hẳn so với những chiếc tré tới từ những tỉnh miền Trung khác. Tuy giản đơn và đơn sơ là thế nhưng mùi vị của những chiếc tré lại khiến thực khách tấm tắc khen ngợi không ngớt lời.

Các nguyên liệu dùng để làm tré sau thời điểm mua về sẽ được mang đi sơ chế sạch sẽ, sau đó để cho ráo nước. Kế đó, người đầu bếp sẽ mang các loại thịt ấy đi luộc riêng từng loại, sau đó xắt thành từng sợi nhỏ. Sở dĩ thịt heo dùng để làm tré phải sử dụng loại thịt tươi, nóng là để có thể đảm bảo được độ giòn của thịt sau thời điểm luộc chín.

Phần thịt sau thời điểm luộc chín và thái nhỏ sẽ được trộn cùng các loại gia vị, kế đó mang đi gói bằng lá chuối. Những chiếc tré sau thời điểm gói sẽ được mang đi ủ trong khoảng tầm từ 2 đến 3 ngày để lên men tự nhiên, giúp tré dậy mùi thơm mê hoặc và có được vị chua ngọt cùng vị the cay của ớt rất mê hoặc và hấp dẫn.

Tré bà Đệ có vị chua quyến rũ do quá trình lên men tự nhiên, và được gói bằng lá ổi góp phần tăng thêm mùi thơm 

Phương thức để khiến tré có được mừi hương mê hoặc chính là khi gói, người đầu bếp sẽ lót thêm một lớp lá ổi bên dưới. Chính lớp lá ổi này sẽ giúp tré dậy mùi hơn, đồng thời tăng thêm vị dai dai giòn giòn mê hoặc. Trong suốt quá trình sản xuất, Tré bà Đệ hoàn toàn không bị bỏ thêm các loại chất phụ gia, chất giữ gìn nên bạn tuyệt đối có thể yên tâm thưởng thức hoặc mua về làm quà cho những người thân yêu trong nhà. 

Tuy không sử dụng các loại phụ liệu, phụ gia nhưng nếu bạn giữ gìn Tré bà Đệ trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ được món ăn lên đến 15 ngày. Sau hành trình vi vu tìm tòi Đà Nẵng, trở về nhà quây quần bên những người thân yêu, vừa thưởng thức Tré bà Đệ vừa nhâm nhi tí bia mát lạnh thì tuyệt vời phải biết.

Bởi vì được sơ chế theo công thức truyền thống tách biệt nên dẫu tré là món ăn thông dụng tại khắp các tỉnh miền Trung, nhưng món Tré bà Đệ từ Đà Thành xinh tươi vẫn mang đến cho thực khách mùi vị thơm ngon khó cưỡng.

Khi ăn, bạn có thể ngay tắp lự cảm thu được vị ngọt thanh tự nhiên của thịt, phảng phất mùi thơm đặc trưng của riềng và tỏi lên men mê hoặc. Không dừng lại ở đó, bởi vì được gói bằng lá chuối có lót thêm một lớp lá ổi nên món Tré bà Đệ lại càng thơm và dậy mùi hơn hết. Sự hòa quyện mùi vị này góp phần tăng thêm vị dai dai giòn giòn mê hoặc cho những chiếc tré ‘nhỏ mà có võ’.

Tré bà Đệ có mùi vị thơm ngon khó cưỡng, khác biệt hoàn toàn so với các loại tré khác

Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn mùi vị thơm ngon, đậm đà cùng chút chua sâu cay cay mê hoặc của từng chiếc Tré bà Đệ, bạn có thể trộn tré cùng xíu đậu phộng rang giã nhuyễn và các loại rau thơm thái nhỏ sẽ khiến món ăn tăng thêm phần mê hoặc hơn.

Tré bà Đệ là một trong những món đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng nổi tiếng với mùi vị thơm ngon khó cưỡng. Chính bởi vậy nên hầu như mọi người sau hành trình tìm tòi tp biển miền Trung xinh tươi này đều tìm mua những chiếc tré để mang về làm quà cho người thân, đồng bọn. 

Bạn có thể ghé qua cửa tiệm gốc để mua tré cũng như tham quan quy trình sản xuất 

Nếu có nhu cầu, bạn có thể ghé ngay cửa tiệm gốc của Tré bà Đệ nằm trên đường Hải Phòng, quận Hải Châu nếu muốn đảm bảo mua được những chiếc tré chính gốc với mùi vị thơm ngon mới lạ. Ngoài ra, bởi vì là một trong những món ăn ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng nên bạn cũng có thể đơn giản mua được Tré bà Đệ tại những cửa tiệm lớn trên khắp tp nếu như không thể ghé qua cửa tiệm chính thức. Tuy nhiên, nếu có dịp bạn có thể ghé qua cửa tiệm gốc để vừa có thể mua được những chiếc tré chính hiệu với tầm giá niêm yết cùng cung cách phục vụ nhiệt tình vừa có thể tham quan toàn thể quy trình làm tré nổi tiếng.

Địa chỉ cửa tiệm gốc của Tré bà Đệ Đà Nẵng: 81 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Những cửa tiệm chuyên bán Tré bà Đệ tại Đà Nẵng:

Siêu thị Big ₵, đường Hùng Vương, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Siêu thị Metro, đường Cách mạng tháng 8, Quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Phòng cách ly Sân cất cánh Quốc tế Đà Nẵng

Vốn là một trong những món đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng nổi tiếng nên tré bà Đệ được bày bán ở rất nhiều nơi trên khắp tp. Điều này có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn và đôi chút lúng túng không biết nên mua ở đâu cho hợp lý và giá của một phần tré bà Đệ là bao nhiêu tiền. 

Đừng lo bạn nhé vì MIA.vn sẽ tiết lộ ngay cho bạn bảng giá của Tré bà Đệ mà tụi mình vừa tìm hiểu được từ cửa tiệm gốc của món ăn này rồi nè. Cùng theo dõi với tụi mình nha.

Tré bà Đệ có tầm giá từ 80.000 VNĐ đến 90.000 VNĐ. Hiện tại, để có thể thỏa mãn nhu cầu mua về làm quà tặng của mọi người nên nền tảng sản xuất tré đã đóng gói nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể đơn giản lựa chọn. Tầm giá như sau:

Tré thẩu: 95.000 VNĐ / thẩu (5 lạng)

Tré hộp: 85.000 VNĐ / hộp (10 cái 4 lạng)

Tré gói: 90.000 VNĐ / chục (4,5 lạng)

Với mùi vị dai giòn, thơm chua đặc trưng, Tré bà Đệ đã thật sự trở thành một tên tuổi lớn trên bản đồ ẩm thực xứ Đà Thành. Hình như ai khi khi kết thúc hành trình vi vu tìm tòi tp xinh tươi này cũng đều ưu ái lựa chọn những chiếc tré thơm ngon, mê hoặc mang về làm quà cho gia đình, người thân và đồng bọn. Vậy còn bạn, bạn có muốn được một lần thưởng thức những chiếc Tré bà Đệ ‘nhỏ mà có võ’ này chưa?


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tré bà đệ đà nẵng

CƠ SỞ SẢN XUẤT TRÉ BÀ ĐỆ – TRÉ ÔNG CHÁNH – TP. ĐÀ NẴNG – CT ĐỒNG HÀNH HÀNG VIỆT 289.2020

alt

  • Tác giả: ĐỒNG HÀNH HÀNG VIỆT
  • Ngày đăng: 2020-01-01
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7436 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là nền tảng sản xuất các loại đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng như tré, nem, chả, ớt… được tạo dựng cách đây hơn nửa thế kỷ với tên gọi tré Bà Đệ, qua quá trình kế thừa và giao trả thương hiệu, đến nay, nhà cung cấp đã phát triển thêm loại sản phẩm mang tên Tré Ông Chánh với công thức sản xuất truyền thống được giữ nguyên. Tré ngon phải được làm từ thịt nạc và thịt ba rọi luộc chín, cắt mỏng, thái chỉ; sau đó gói lại, để từ 2 – 3 ngày là có thể dùng được.

Món tré Bà Đệ Đà Nẵng mua ở đâu chất lương, giá tốt tại HCM?

  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3619 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món tré được làm từ các nguyên liệu dân dã này là thịt lợn nạc, bì lợn, riềng, mè, tỏi, thính và các loại gia vị khác với tỉ lệ hòa hợp cho mùi vị ngon.

Tré Bà Đệ

  • Tác giả: www.trebadedanang.com
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7993 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tré Bà Đệ – Tré Ông Chánh ở Quận Hải Châu, Đà Nẵng

  • Tác giả: www.foody.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1428 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tré Bà Đệ – Tré Ông Chánh – Shop/Cửa hiệu – Món Quảng tại 81 Hải Phòng, ᴘ. Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Giá trung bình đầu người 80.000đ – 120.000đ

Tré Bà Đệ ông Chánh chính hiệu từ nhà sản xuất

  • Tác giả: dacsanlamqua.com
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5305 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tré Bà Đệ quá nổi tiếng ở Đà Nẵng rồi, với vị ngon vô cùng đặc biệt, hượng vị không lẫn vào đâu và hoàn toàn ưng ý bất kỳ thực khách nào

CƠ SỞ THANH BÌNH

  • Tác giả: www.trebade.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5550 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tré Bà Đệ là 1 thương hiệu nổi tiếng của Đà Nẵng. Nền tảng duy nhất đã đăng ký thương hiệu tại 77 Hải Phòng. Nền tảng khác là giả mạo !

Thương hiệu chính hãng

  • Tác giả: treongchanh.com.vn
  • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5781 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tré ông Chánh/ Tré Bà Đệ, Đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng nổi tiếng. Đi Đà Nẵng mua quà gì? Bạn hãy mua Tré Ông Chánh, Thương Hiệu Tré Bà Đệ duy nhất tại Đà Nẵng, Món ăn đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng, đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng làm quà.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí