Xem Bản Đồ Viêt Nam Chi Tiết Phóng To Mới Nhất Cập Nhất 2021 – bản đồ phía bắc việt nam

Ngày nay, khi xã hội càng hiện đại, tất cả chúng ta thường có xu thế chuyển sang sử dụng các loại bản đồ điện tử trực tiếp trên chiếc Smartphone, Tuy nhiên, bản đồ Việt Nam truyền thống được in trên các khổ giấy lớn vẫn đóng một vai trò rất trọng yếu, nhất là trong ngành nghề du lịch, học tập, tìm hiểu… Mỗi loại bản đồ Việt Nam đều có tính năng khác nhau, để tránh nhầm lẫn khi sử dụng bản đồ, nội dung sau đây sẽ update các loại bản đồ Việt Nam thông dụng nhất

Bạn đang xem: bản đồ phía bắc việt nam

Ngày nay, khi xã hội càng hiện đại, tất cả chúng ta thường có xu thế chuyển sang sử dụng các loại bản đồ điện tử trực tiếp trên chiếc Smartphone. Tuy nhiên, bản đồ Việt Nam truyền thống được in trên các khổ giấy lớn vẫn đóng một vai trò rất trọng yếu, nhất là trong ngành nghề du lịch, học tập, tìm hiểu… Mỗi loại bản đồ Việt Nam đều có tính năng khác nhau, để tránh nhầm lẫn khi sử dụng bản đồ, nội dung sau đây sẽ update các loại bản đồ Việt Nam thông dụng nhất.

Bạn đang xem: Bản đồ viêt nam cụ thể

Dấu hiệu của Bản đồ Việt Nam

Bản đồ là “bản vẽ mô phỏng” lại mặt phẳng trái đất, các hướng đi, trổ tài sông, suối, đường, cây cối, giúp nhân loại xác nhận phương hướng, đường đi khi thiết yếu. Bản đồ được trổ tài trên mặt phẳng trong một phép chiếu xác nhận, nội dung của bản đồ được biểu thị bằng hệ thống ký hiệu quy ước. 

Tỉ lệ của một bản đồ địa lí là tỉ số giữa khoảng cách đo trên bản đồ và khoảng cách ngoài thực địa. Ví dụ, nếu 1cm trên bản đồ ứng với 1km ngoài thực địa thì bản đồ đó có tỉ lệ 1:100000

Một số tính năng chính của bản đồ:

Xác nhận vị trí địa lý, hành chính của các tỉnh trong nước

So sánh diện tích từng tỉnh, tp

Tìm hiểu địa hình, khí hậu, khu vực

Tìm hiểu các điểm du lịch trong nước

Xem ranh giới của quốc gia, cửa khẩu

Căn cứ vào tỷ lệ, phép chiếu, các thang bậc của ký hiệu quy ước… người tiêu dùng bản đồ sẽ xác nhận được rất nhiều trị số khác nhau như: Toạ độ, biên độ, độ dài, khoảng cách, diện tích, thể tích, phương hướng và các trị số khác.

Vì vậy, bản đồ là một phương tiện được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày, có ý nghĩa rất lớn trong thực tiễn và khoa học

Tổng hợp các loại bản đồ Việt Nam

Mẫu Bản đồ hành chính nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

*

Bản đồ hành chính Việt Nam update tiên tiến nhất 2020

 

Bản đồ hành chính Việt Nam trổ tài cụ thể vùng biên giới tiếp giáp với các quốc gia láng giềng của Việt Nam và vị trí địa lý của các tỉnh trên cả nước. Khoảng cách giữa cực bắc nam Việt Nam theo đường chim cất cánh là 1650km. Vị trí chiều ngang hẹp nhất ở Quảng Bình chưa đầy 50 km. Đường biên giới đất liền dài 4.550 km, diện tích lãnh thổ gồm khoảng 327.480 km² đất liền, hơn 4.500 km² vùng nước nội thủy, hơn 2.800 quần đảo, bãi đá ngầm.

Bản đồ 63 tỉnh thành Việt Nam

*

Bản đồ 63 tỉnh thành tại Việt Nam

Việt Nam gồm 63 tỉnh thành với 3 miền và 7 vùng kinh tế. Mỗi vùng đều có những dấu hiệu riêng về địa hình, điều kiện tự nhiên và điều kiện xã hội. Thông qua bản đồ tỉnh thành Việt Nam, bạn sẽ có cái nhìn bao quát và khách quan về những thông tin diện tích, địa phận, điều kiện xã hội, giao thông của các tỉnh thành.

Bản đồ đường bộ và giao thông Việt Nam

*

Bản đồ giao thông đường bộ và giao thông tại Việt Nam

Các tuyến đường bộ, đường tàu, đường hàng không trong mạng lưới giao thông Việt Nam đa số theo hướng Bắc Nam, phần lớn các tuyến đường thủy nội địa có hướng Đông Tây bởi hầu như các dòng sông chính đều đổ từ hướng tây ra biển. 

Hệ thống đường bộ chính tại Việt Nam bao gồm các đoạn đường Quốc lộ và Cao tốc, nối liền các vùng, các tỉnh cũng như đi đến các cửa khẩu quốc tế với Trung Quốc, Lào, Campuchia. 

Hệ thống đường cao tốc Việt Nam là một mạng lưới các đường cao tốc kéo dài từ bắc đến nam ở Việt Nam. Các tuyến đường thủy nội địa của Việt Nam dựa vào các dòng sông chính như: sông Hồng, sông Đà, sông Tiền, sông Hậu, sông Đồng Nai, sông Sài Gòn. Tổng chiều dài của toàn bộ các loại sông, kênh, rạch trên lãnh thổ Việt Nam khoảng 42.000 km, dài nhất là hai dòng sông: sông Hồng với khoảng 541 km và sông Đà khoảng 543 km. 

Hệ thống đường thủy Việt Nam hiện chiếm 30% tổng lượng hàng hóa lưu chuyển trong nước, riêng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chiếm tới 70% lưu thông hàng hóa trong vùng. Các cảng biển chính hiện tại gồm: cảng Hải Phòng, cảng Cái Lân ở miền Bắc, cảng Tiên Sa, cảng Quy Nhơn ở miền Trung và cảng Sài Gòn, cảng Cát Lái ở miền Nam.

Bản đồ du lịch Việt Nam

*

Bản đồ du lịch Việt Nam năm 2020

Du lịch Việt Nam là nghề kinh tế mũi nhọn vì Việt Nam có nhiều tiềm năng du lịch phong phú và phong phú. Năm 2019, nghề Du lịch Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,2% so với năm 2018. Việt Nam liên tục nằm trong nhóm những quốc gia có vận tốc tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất toàn cầu. World Travel Awards đã vinh danh Việt Nam là Nơi đến hàng đầu châu Á 2 năm liên tiếp 2018-2019

Bản đồ miền Bắc Việt Nam

Bản đồ miền Bắc Việt Nam dựa vào khu vực địa lý
*

Bản đồ Việt Nam dựa vào khu vực địa lý phía Bắc

Miền Bắc được hiểu là phần lãnh thổ các tỉnh từ Hà Giang tới Ninh Bình. Vùng lãnh thổ miền Bắc được chia thành 3 vùng lãnh thổ nhỏ:

Tây Bắc bộ (bao gồm 6 tỉnh): Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La.

Đông Bắc bộ (bao gồm 9 tỉnh): Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Đồng bằng sông Hồng (bao gồm 10 tỉnh thành): Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Vùng Đồng Bằng sông Hồng là nơi tập trung đông dân cư nhất, là vùng kinh tế trung tâm với nhiều điều kiện thuận tiện về giao thông, thương mại, phát triển phong phú nghề nghề. Vùng Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ có nền kinh tế kém phát triển hơn.

Bản đồ miền Bắc theo các quy hoạch phát triển kinh tế 
*

Bản đồ Việt Nam quy hoach kinh tế phía Bắc

Theo cách phân loại này thì miền Bắc gồm có 3 vùng kinh tế:

Vùng Hà Nội (bao gồm 10 tỉnh): Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Hoà Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc. Thủ đô Hà Nội là đô thị trung tâm của vùng.

Xem thêm: Soạn Bài Những Con Búp Bê Ngắn Gọn, Soạn Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê

Vùng duyên hải Bắc Bộ (bao gồm 5 tỉnh): Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Miền núi phía bắc (bao gồm 10 tỉnh): Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La. 

Bản đồ miền Trung Việt Nam

Bản đồ hành chính miền Trung
*

Bản đồ hành chính miền Trung Việt Nam

Khu vực miền Trung còn được gọi là Trung Bộ, nằm ở phần giữa lãnh thổ Việt Nam Phía Bắc Trung Bộ giáp khu vực Đồng bằng Sông Hồng và trung du miền núi vùng Bắc Bộ; phía Nam giáp các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu vùng Nam Bộ; phía Đông giáp Biển Đông; phía Tây giáp 2 nước Lào và Campuchia.

Trung Bộ có chiều ngang hẹp, đa số là đồi núi ở phía Tây và đồng bằng ven biển ở phía Đông. Điều kiện tự nhiên ở đây không thuận tiện để phát triển nông nghiệp, mật độ dân cư thấp nhất trong 3 miền. 

Khu vực này được chia thành 3 vùng kinh tế như sau:

Vùng Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh là tỉnh Nghệ An, tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và tỉnh Thừa Thiên Huế

Vùng Tây Nguyên với 5 tỉnh bao gồm Gia Lai, tỉnh KonTum, tỉnh Đắc Lắc, tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Đắk Nông.

Vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ bao gồm 8 tỉnh là tỉnh Bình Thuận, tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Phú Yên và tỉnh Bình Định.

Bản đồ khí hậu miền Trung
*

Bản đồ khí hậu miền Trung Việt Nam

Khí hậu Trung Bộ được chia ra làm hai khu vực chính là Bắc Trung Bộ và Duyên Hải Nam Trung Bộ. Vào mùa đông, do gió mùa thổi theo phía đông bắc mang theo hơi nước từ biển vào nên toàn khu vực chịu ràng buộc của thời tiết lạnh kèm theo mưa. Đây là điểm nổi bật với thời tiết khô hanh vào mùa Đông vùng Bắc Bộ.

Đến mùa hè không còn hơi nước từ biển vào nhưng có thêm gió mùa tây nam (hay còn gọi là gió Lào) thổi ngược lên gây nên thời tiết khô nóng, vào thời điểm này nhiệt độ ngày có thể lên tới trên 40 độ ₵, trong lúc đó độ ẩm không khí lại rất thấp.

So với Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ , gió mùa đông bắc khi thổi đến đây thường suy yếu đi do bị chặn lại bởi dãy núi Bạch Mã. Vì vậy khi về mùa hè khi xuất hiện gió mùa Tây Nam thổi mạnh từ vịnh Thái Lan và tràn qua dãy núi Trường Sơn sẽ gây ra thời tiết khô nóng cho toàn thể khu vực.

Dấu hiệu nổi trội của khí hậu Trung Bộ là có mùa mưa và mùa khô không cùng xảy ra vào một thời kỳ trong năm của hai vùng khí hậu Bắc Bộ và Nam Bộ.

Xem thêm: Giải Bài 2 Trang 118 Sgk Toán Lớp 5 Trang 118 Bài 2 Trang 118 Sgk Toán 5

Bản đồ miền Nam Việt Nam

Bản đồ hành chính miền Nam
*

Bản đồ hành chính miền Nam Việt Nam

Nam Bộ bao gồm 17 tỉnh từ Bình Phước trở xuống phía nam và hai tp: Tp Hồ Chí Minh và tp Cần Thơ. Khu vực này chia làm 2 vùng chính:

Vùng Đông Nam Bộ gồm tp trực thuộc Trung ương Hồ Chí Minh và 5 tỉnh thành xung quanh bao gồm Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh. 

Vùng miền Tây Nam Bộ là vùng cực Nam của tổ quốc bao gồm một tp trực thuộc trung ương là tp Cần Thơ và 12 tỉnh khác là Bến Tre, An Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Cà Mau, Đồng Tháp, Long An, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu và tỉnh Kiên Giang.

Bản đồ vùng kinh tế trung tâm Nam Bộ
*

Bản đồ kinh tế trung tâm miền Nam Việt Nam

Vùng kinh tế trung tâm Nam bộ bao gồm các tỉnh, tp: Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. Vùng kinh tế trung tâm Nam bộ là trung tâm, đầu tàu kinh tế của cả nước với đặc trưng địa hình đất đai phẳng phiu, dân cư tập trung đông đúc nên có thể phát triển kinh tế với vận tốc cao, tập trung lực lượng lao động có chuyên môn trên cả nước

Bản đồ khu vực Tây Nam Bộ
*

Bản đồ vùng Sông Nước Cửu Long miền Tây Việt Nam

Vùng Tây Nam Bộ hay hay còn gọi là Vùng đồng bằng sông Cửu Long, gồm tp trực thuộc trung ương là tp Cần Thơ và 12 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Vùng miền Tây Nam Bộ với đồng bằng phù sa do sông Cửu Long bồi đắp nên phát triển mạnh về kinh tế nông nghiệp với cây lương thực, cây ăn quả, nuôi trồng thủy hải sản… Đây là khu vực đóng góp GDP xuất khẩu nông nghiệp hàng năm rất lớn cho cả nước. 

Bản đồ biển Việt Nam

*

Bản đồ Việt Nam Tiếng Anh

*

Bản đồ địa hình, địa chất Việt Nam

*

Bản đồ phân vùng kinh tế, công nghiệp Việt Nam

*

Bản đồ tra cứu khoảng cách chiều dài giao thông đường bộ giữa các tỉnh tp Việt Nam

*

Bản đồ biển Việt NamBản đồ Việt Nam Tiếng AnhBản đồ địa hình, địa chất Việt NamBản đồ phân vùng các khu kinh tế, công nghiệp Việt NamBản đồ tra cứu khoảng cách chiều dài giao thông đường bộ giữa các tỉnh tp Việt Nam


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bản đồ phía bắc việt nam

Phân tách 63 tỉnh tp theo 3 miền Bắc Trung Nam || ĐỊA LÍ NEW

alt

 • Tác giả: ĐỊA LÍ NEW
 • Ngày đăng: 2021-11-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8521 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lãnh thổ Việt Nam trải dài từ Bắc xuống Nam, từ hơn ba trăm năm nay đã tạo ra 3 miền địa lý là Bắc Bộ, Trung Bộ, và Nam Bộ. Đây là kết quả của quá trình Nam tiến kéo dài suốt một ngàn năm trong lịch sử Việt Nam.Cách gọi Bắc Bộ, Trung Bộ, và Nam Bộ có từ những năm 1945; trước đó ba miền được gọi là Bắc Kỳ, Trung Kỳ, và Nam Kỳ. Hiện tại toàn lãnh thổ Việt Nam được tổ chức thành 63 nhà cung cấp hành chính cấp tỉnh, được xếp vào 3 miền , Miền Bắc. Miền Trung, miền Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được ranh giới phân tách và danh sách các tỉnh theo 3 miền của nước ta, video ngày ngày hôm nay mình xin trình bày sự phân tách các vùng các tỉnh theo 3 miền, Bắc, Trung, Nam mời toàn bộ các bạn cùng xem hết video nhé.
  DIALINEW

Bản đồ Hành chính các tỉnh Việt Nam Khổ Lớn năm 2022

 • Tác giả: jetstartour.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2444 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bản đồ Giao thông Phía bắc Việt Nam 4A0

 • Tác giả: banbando.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4465 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

BẢN ĐỒ MIỀN BẮC – BẢN ĐỒ CÁC TỈNH THÀNH MIỀN BẮC VIỆT NAM

 • Tác giả: nemtv.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9131 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản đồ miền Bắc Việt Nam cụ thể và đầy đủ nhất. Danh sách các vùng lãnh thổ và các tỉnh thành thuộc miền Bắc Việt Nam 2019.

Danh Sách Các Tỉnh Phía Bắc Việt Nam Năm 2022, Miền Bắc Có Bao Nhiêu Tỉnh

 • Tác giả: dramrajani.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3825 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản đồ Miền Bắc hay bản đồ hành chính các tỉnh Miền Bắc, giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa phận Miền Bắc của nước Việt Nam, Chúng tôi BANDOVIETNAM

Bản đồ Việt Nam & 63 tỉnh thành khổ lớn 2022

 • Tác giả: galaxylands.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4841 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản đồ Việt Nam, ✅ bản đồ các tỉnh Việt Nam ✅ trổ tài cụ thể nhất, kích thước lớn 936×1251 Px, xem địa giới hành chính, địa hình, giao thông,…

Bản đồ miền Bắc Việt Nam

 • Tác giả: bandohanhchinh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4449 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản đồ miền Bắc trổ tài thông tin về các tỉnh phía bắc nước ta. Để biết thêm những thông tin trên bản đồ miền Bắc hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung sau đây.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí