Ý nghĩa đồ trang trí Giáng Sinh, bạn đã biết? – đồ trang trí giáng sinh

Những món đồ trưng bày Giáng Sinh không chỉ khiến không khí gia đình ấm áp hơn mà còn mang trong mình ý nghĩa đặc biệt.

Bạn đang xem: đồ trang trí giáng sinh

Ngày 10/12/2014 10:00 AM (GMT+7)

Những món đồ trưng bày Giáng Sinh không chỉ khiến không khí gia đình ấm áp hơn mà còn mang trong mình ý nghĩa đặc biệt.

Lễ Giáng sinh là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su ra đời. Tại Việt Nam, tuy không phải là một ngày lễ chính thức nhưng dần dần Noel trở thành một ngày hội để mọi người cùng nhau tụ tập, gặp mặt. Những năm gần đây, nhiều gia đình cũng thu dọn và trang hoàng Giáng Sinh để chuẩn bị nghênh đón một năm dương lịch sắp tới.

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của từng đồ trưng bày Giáng Sinh để chọn cho gia đình một cách trang trí thích hợp

Màu xanh – đỏ truyền thống

Trong trang trí Giáng Sinh, màu xanh – đỏ là hai màu truyền thống được sử dụng nhiều nhất và xuyên suốt trong các thiết kế. Màu xanh đại diện cho sức sống mãnh liệt, xuyên suốt của cây xanh dù cho mùa đông có lạnh giá, cũng giống với các tín đồ Cơ Đốc giáo tin rằng chúa Jesus mãi mãi trường tồn. Màu đỏ tượng trưng cho đau thương, máu thịt của chúa Jesus đã rơi khi bị đóng đinh trên cây Thánh Giá.

Thời gian khởi đầu trang trí Giáng Sinh

Hiện tại, hầu như mọi nơi đều chuẩn bị trang trí Giáng Sinh từ một tháng trước đó. Tuy nhiên, theo truyền thống thì chỉ nên khởi đầu sửa soạn trang hoàng vào đêm trước Giáng Sinh (24/12). Người xưa tư tưởng việc đem cây xanh như thông, nhựa sồi, thường xuân…vào nhà trước thời điểm đó sẽ không mang lại nhiều điều may mắn.

Vòng lá mùa vọng

Tục lệ treo vòng lá mùa vọng trên cao trước cửa được khởi xướng từ thế kỷ 16 để nói lên sự đấu tranh giữa ánh sáng và bóng tối. Vòng lá mùa vọng là vòng tròn kết bằng cành lá xanh được trang trí thêm 4 cây nến hoặc các quả trang trí nhiều màu.

Cũng như sự vô tận của hình tròn, vòng lá xanh nói lên tình yêu vô bờ của Chúa với loài người. Màu xanh lá nói lên hi vọng rằng Đấng Cứu Thế sẽ đến cứu loài người. 

Cây Giáng Sinh

Thông là loài cây sống được trong khí hậu khắc nghiệt, kể cả trong bão tuyết, vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, vững chãi và màu xanh vĩnh cửu. Xuất hiện từ thế kỉ 16 ở nước Đức, dần dần loài cây này xuất hiện thường xuyên hơn trong các lễ hội Giáng Sinh.

Ngày nay, mỗi khi đến dịp Noel, nhà nhà lại sắm sửa cho mình một cây thông và trang trí những người nổi tiếng, quả châu, dải kim tuyến, đèn nhấp nháy… Cây thông được xem là biểu tượng của niềm trông mong và sức sống mới trong lễ hội trước thềm năm mới.

Người nổi tiếng Giáng Sinh 

Người nổi tiếng 5 cánh thường được đặt trên vị trí cao nhất của cây thông Noel. Từ đó, các dây kim tuyến, quả châu…mới tỏa ra các phía lung linh đẹp mắt. Người nổi tiếng trở thành biểu tượng ý nghĩa trong mùa Giáng sinh tượng trưng cho phép lạ của Thượng đế.

Tương truyền, lúc Chúa vừa sinh ra thì xuất hiện một người nổi tiếng rực rỡ, ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Từ các vùng phía đông xa xôi, có 3 vị vua lần theo ánh sáng tìm được đến nơi Chúa ra đời để dâng trầm hương và vàng bạc châu báu.

Dây kim tuyến

Dây kim tuyến không thể thiếu khi trang trí cây thông Noel. Truyền thuyết xưa kể rằng, có một gia đình rất nghèo muốn trang trí cây Giáng Sinh trong nhà nhưng không còn chút tiền nào. Đêm đó, khi cả nhà đã ngủ say, những con nhện đã nhả ra các sợi tơ óng ánh. 

Chuông Giáng Sinh

Tại quốc gia Tây Ban Nha, các chuông nhà thờ ngân vang vào lúc nửa đêm báo hiệu Chúa ra đời. Trong một số nền văn hóa Á Châu, tiếng chuông được dùng báo hiệu cho dân chúng biết một việc vui hay một sự kiện buồn nào đó vừa xảy đến. Ở những quốc gia Tây phương, tiếng chuông rung lên chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần.

Bít tất

Truyện kể rằng nhà kia có 3 cô gái đến tuổi lập gia đình nhưng không có chàng trai nào nhòm ngó đến vì gia cảnh quá nghèo. Đức giám mục Myra rất thương xót nên đã ném những đồng tiền vàng xuống ống khói và vô tình rơi trúng vào các đôi bít tất mà các cô treo hong bên lò sưởi.  Các cô đã rất vui mừng khi có thời cơ để thực hiện nguyện ước của mình.

Trẻ em luôn mong thu được quà vào đêm Noel và bố mẹ cũng nhân thời cơ này để tặng quà với muốn các bé luôn ngoan ngoãn và học giỏi. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất bên cạnh lò sưởi để nhận quà như ước mong từ ông già Noel.

Quà Giáng sinh

Khi Chúa Giê-su cất tiếng khóc sinh ra trong một cái máng cỏ, ba vị vua phương Đông đã tới để thổ lộ sự thành kính của mình. Họ mang đến ba món quà quý hiếm, này là vàng, trầm hương và mộc dược. Vàng tượng trưng Chúa Giêsu là vua ( tức con Chúa Cha – Vua Nước Trời), trầm hương tượng trưng Giê-su là Thiên Chúa và mộc dược triệu chứng hình ảnh Giê-su bị đóng đinh trên cây thánh giá hay nói rõ hơn là sự chịu chết của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.

Ba vị vua rất sung túc nhưng những người dân nghèo hầu như chẳng có tài sản cũng mang đến bất kì những gì họ có thể để tỏ lòng thành kính với Chúa Hài đồng. Những người chăn cừu tặng Giê-su hoa quả và những món đồ chơi nhỏ do chính họ tạo ra.

Ngày nay, những món quà biểu lộ tình yêu của mọi người với gia đình và đồng bọn. Vào đêm trước Giáng Sinh, mọi người trong nhà thường hay xếp những hộp quà lớn nhỏ đủ màu sắc dưới chân cây thông để cùng nhau mở vào sáng ngày sau.

Nến Giáng Sinh 

Có nhiều truyền thuyết kể về những cây nến đêm Giáng Sinh. Tuy nhiên, mọi người hay kể cho nhau nghe mẩu truyện về một bé trai nọ bị đi lạc đêm Giáng Sinh. Cậu đang rất đói và rét bỗng nhìn thấy ánh đèn nến leo lắt thân thuộc ở cửa sổ phòng mẹ sáng trong đêm và tìm được lối về đến nhà.

Những ánh nến trên bàn tiệc, trong phòng khách, tại phòng ngủ,…giúp không khí đêm Giáng Sinh trở nên ấm cúng và lãng mạn hơn.

Theo Ĵ.И (Tìm tòi)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đồ trưng bày giáng sinh

Nhà Bông trang trí giáng sinh tiết kiệm ghê, toàn đồ cũ với đồ được cho

alt

 • Tác giả: Bông Tím Channel
 • Ngày đăng: 2021-12-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6929 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: bongtim review

  Đồ mà Tím review để hết trong này nha ► https://bongtim.com/
  ★ Toàn bộ những bí mật về Bông Tím — https://bom.to/ghGYE7p8Ekbmv
  =================================
  Cùng theo dõi các video của Bông nhé mọi người.
  ★ Fb: https://www.facebook.com/lylom.lo.
  ★ Instagram: https://www.instagram.com/bongtim96
  ★ Tiktok: bongtim96
  ★ Fanpage: https://www.facebook.com/chinhnghiaheng
  =================================
  ► Bông Tím Vlog: https://bom.to/1mFwsL2tIDZKt
  ► Bông Tím Review: https://bom.to/0NHVEd5CM6nBD
  ► Bông Tím Parody: https://bom.to/gih11kOhaPm7n
  =================================
  bongtim bongtimreview bongtimreview2021 bongtimcheno bongtimdalat
  chinhnghia bongtimcrush bongtim100k bongtimanvat bongtimdian

Danh sách những món đồ trưng bày giáng sinh mà lúc nào cũng nên cần có

 • Tác giả: www.bachhoaxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9099 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không khí ngày Giáng sinh sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi những món đồ trưng bày vào thời điểm này. Sau đây, Bách hóa XANH sẽ gợi ý cho bạn danh sách những món đồ trưng bày giáng sinh mà lúc nào cũng nên cần có qua nội dung bên dưới nhé.

Phụ Kiện Trang Trí Giáng Sinh 2022 ⋆ Đồ Trang Trí Noel Giá Rẻ ⋆ Mona Decor

 • Tác giả: mona.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7793 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua Đồ Trang Trí Giáng Sinh 2022 Tại MONA DECOR. Chuyên Cung Cấp Phụ Kiện Trang Trí Noel, Đồ Trang Trí Giáng Sinh Giá Rẻ, Mẫu Mã Đa Dạng, Mới Nhất 2022

Trang trí Giáng sinh mới mẻ bằng những món đồ giá 0 đồng

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5386 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giáng Sinh là dịp lễ trọng yếu, mọi người luôn muốn ngôi nhà thân yêu của mình đẹp nhất. Tận dụng những vật dụng sẵn có, bạn có thể tạo ra những góc nhỏ

Phụ Kiện Trang Trí Giáng Sinh 2022

 • Tác giả: trangtrigiangsinh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7801 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phụ kiện trang trí giáng sinh, noel giá tốt, đồ trưng bày giáng sinh, cây thông noel, dây kim tuyến, ông già noel, decal giáng sinh mẫu mã phong phú tại Royal Party

11 món đồ trưng bày không thể thiếu cho gian bếp dịp Giáng sinh

 • Tác giả: www.elle.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5360 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những món đồ trưng bày như vòng hoa, vải trải bàn, ly sứ… sẽ luôn là lựa chọn thích hợp để không gian bếp lung linh hơn dịp Giáng sinh.

Đồ Trang Trí Giáng Sinh

 • Tác giả: www.peonyhome.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2079 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đồ Trang Trí Giáng Sinh

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí