Được trẻ em rất yêu thích mỗi khi Trung thu về nên lồng đèn bằng giấy có đầy đủ kích thước, kiểu dáng vô cùng đẹp mắt cũng từng ra đời, Và thông thường để giúp trẻ được vui và thích thú hơn thì nhiều gia đình đã tự tay mình làm ra chiếc lồng đèn này để trẻ có thể trải nghiệm thực tiễn một cách ý nghĩa nhất

Bạn đang xem: cách làm đèn ông sao bằng giấy

Được trẻ em rất yêu thích mỗi khi Trung thu về nên lồng đèn bằng giấy có đầy đủ kích thước, kiểu dáng vô cùng đẹp mắt cũng từng ra đời. Và thông thường để giúp trẻ được vui và thích thú hơn thì nhiều gia đình đã tự tay mình làm ra chiếc lồng đèn này để trẻ có thể trải nghiệm thực tiễn một cách ý nghĩa nhất.

Bạn đang xem: Cách làm lòng đèn giấy đơn giản

Nhưng không phải ai cũng có thể làm được một chiếc lồng đèn hoàn chỉnh nên một vài thông tin hướng dẫn 5 cách làm lồng đèn Trung thu bằng giấy xếp siêu đơn giản và đẹp nhất 2021 sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Lồng đèn Trung thu bằng giấy rất được yêu thích bởi đầy đủ màu sắc, kiểu dáng

Ý nghĩa của tục lệ chơi đèn lồng Trung thu truyền thống tại Việt Nam

Là người Việt thì chắc rằng bạn sẽ cảm thu được cái không khí vui nhộn mỗi khi đến dịp Tết Trung thu. Và cũng trong dịp này thì hình ảnh chiếc đèn lồng nhiều màu sắc sáng rực rỡ dưới ánh trăng vàng là không thể thiếu. Vậy ý nghĩa của tục lệ chơi đèn Trung thu truyền thống tại Việt Nam là gì?

Vâng, Trung thu mang rất nhiều ý nghĩa bởi đây được xem là Tết đoàn viên, là ngày hội của trẻ với đèn lồng đẹp mắt làm ra tục lệ. So với người dân Trung Hoa thì đèn lồng được treo trước cửa nhà và tượng trưng cho sự may mắn bình an. Và một số người thì làm thành dạng đèn hoa đăng, sau thời điểm ghi những ước nguyện thì thả trôi bờ sông để mang lời nguyện cầu đi xa.

Riêng so với người Việt ta thì đèn lồng Trung thu được làm cho trẻ em vui chơi vào đêm Trung thu là chính. Với kiểu dáng phong phú, màu sắc rực rỡ và được làm đa số bằng hình thức thủ công từ tre và giấy gió, tô vẽ bên ngoài đèn những nét vẽ đường thuê vô cùng tinh tế. Đèn lồng Trung thu truyền thống Việt mang ý nghĩa này là dấu hiệu của sự ấm no và gia đình hạnh phúc.

*

Ý nghĩa tục lệ chơi lồng đèn Trung thu người Việt đó dấu hiệu của sự ấm no và gia đình hạnh phúc

Và cũng trong ngày này thì người dân sẽ đổ ra đường để ngắm trăng, bởi đây là khoảnh khắc thiêng liêng với nhiều người. Quây quần cùng nhau, cùng nhau phá cỗ với đầy đủ các loại bánh trung thu, trái cây,..tuỳ từng gia đình mà mâm cỗ được trang trí khác nhau nhưng đều mang về ý nghĩa này là cúng trăng, tế trời đất, mong cuộc sống tốt lánh, mùa màng bội thu và sự đoàn viên trong nhà.

Này là ý nghĩa của tục lệ chơi đèn lồng Trung thu truyền thống của nước ta. Vậy đâu là cách giúp bạn làm ra chiếc đèn lòng bằng giấy đơn giản mà đẹp thì mời bạn xem hướng dẫn dưới đây.

1. Cách làm đèn lồng bằng giấy nhún lò xo

*

Đèn lồng bằng giấy nhún lò xo khá đơn giản nhưng cho màu sắc đẹp thu hút trẻ em

Trung thu đến thì cũng là lúc mọi người nô nức làm đèn để chơi. Với nhiều cách làm khác nhau, ý tưởng vô cùng sáng tạo nhưng được xem là đơn giản và dễ làm nhất vẫn là đèn lồng bằng giấy nhún lo xo. Nếu bạn muốn thử với chiếc đèn này thì có thể xem hướng dẫn dưới.

Trước tiên cần chuẩn bị kéo, dao rọc giấy, giấy gói quà có hoa văn đẹp, giấy carton, thanh tre, kẽm, thước đo và bút chì, kéo, dây nhỏ để treo lồng đèn. Tiếp đó cần thực hiện các bước:

See also  Mê mẩn Top 7 siêu thị đặc sản tại Đà Nẵng nức lòng du khách - siêu thị đặc sản đà nẵng

Bước 1: Cắt giấy theo khổ 40 Ҳ 50cm hoặc 38 Ҳ 48cm tuỳ vào sở thích của các bạn.

Bước 2: Xếp chồng lên nhau như gấp quạt giấy theo chiều dài của tờ giấy.

Bước 3: Xếp nhúng tờ giấy để tạo kiểu dáng cho chiếc đèn lồng. Sau đó quấn thành hình vòng tròn.

Bước 4: Lấy 1 tấm bìa cứng, cắt thành hình tròn để làm phần đế cho chiếc đèn. Lúc này bạn cần dùng băng dính để cố định thân cho chiếc đèn.

Bước 5: Quấn đoạn dây kẽm vào đũa tre để làm lõi cắm nến.

Bước 6: Cắm cố định đoạn kẽm làm đế cắm nến vào phần đế carton và dán vào đèn là bạn đã sở hữu được chiếc đèn hoàn chỉnh.

2. Lồng đèn hình quả cầu bằng giấy bìa cứng

*

Lồng đèn hình quả cầu bằng bìa giấy cứng

Thay vì bạn mua chiếc lồng đèn thì bạn vẫn có thể tự tay mình làm ra một chiếc đèn lồng quả cầu bằng giấy bìa cứng siêu đẹp rực rỡ sắc màu vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian.

vật liệu cần chuẩn bị là: Giấy bìa cứng, thước, kéo, bút, 2 cây đinh mũ nhỏ, súng bắn keo và một vài dụng cụ đục lỗ. Sau đó tiến hành thực hiện các bước là:

Bước 1: cắt giấy thành những miếng nhỏ có kích thước 3 Ҳ 10cm. Xếp chúng cố định theo một hướng và cho và các mặt màu của miếng giấy lên phía trên.

Bước 2: dùng dụng cụ đục lỗ vào 2 mép đầu của miếng giấy bìa cứng. Khi đục lỗ xong thì bạn gắn đinh mũ vào lỗ vừa đục để cố định những băng giấy khi tạo thành tích cầu.

Bước 3: Khởi đầu phân từng mảnh giấy bìa cứng cho thật đều theo dạng hình tròn. Cần lưu ý khi quay, bạn cần quay đều giữa các băng giấy và để được đẹp hơn thì bạn cần chọn màu sắc sao cho thật đẹp để quả cầu được rực rỡ với nhiều tông màu sắc khác nhau. Thế là đã có ngay chiếc đèn lồng quả cầu để trang trí rồi bạn nhé!

3. Lồng đèn Trung thu hình người nổi tiếng bằng giấy bìa cứng màu

*

Đèn người nổi tiếng bằng bìa cứng màu rất đẹp mắt và đầy sự sáng tạo

Để làm ra chiếc lồng đèn Trung thu hình người nổi tiếng bằng giấy bìa cứng màu thì chúng ta nên chuẩn bị: Giấy bìa cứng màu, bút chì, thước kẻ, thước đo độ, kéo, dao rọc giấy, băng dính hai mặt, 1 đoạn dây để làm tay cầm. Thực hiện như sau:

Bước 1: Vẽ hình tam giác có góc tù 120 độ lên tờ giấy màu. Sau đó thêm một tam giác đối xứng với nó qua cạnh đối mặt góc tù. Tức là 2 hình tam giác này có chung một cạnh. Tiếp theo vẽ thêm tam giác thứ 3 đối mặt với tam giác thứ 2, lặp đi lặp lại khi có được 4 tam giác bằng nhau. Vẽ tương tự như trên vào 4 tờ giấy tiếp theo để tạo thành 5 cánh của người nổi tiếng. Lúc này chúng ta nên vẽ thêm các đường thẳng song song với đường biên giấy để dán.

Bước 2: Để chiếc đèn lồng được đẹp hơn thì chúng ta nên vẽ thêm hoa văn, hoạ tiết lên 1 hình tam giác của cánh sao. Sau đó, dùng dao rọc giấy khoét rỗng các hoa văn vừa vẽ để tạo ra các khoảng trống giúp đèn phát ra ánh sáng khi thắp đèn. Các cánh sao còn sót lại bạn cũng vẽ hoa văn giống nhau để tạo thành sự đông bộ đẹp nhưng cần chọn 1 vị trí cho toàn bộ các cạnh của người nổi tiếng nhằm giúp cho chúng đều nhau hơn.

Bước 3: Bạn gấp các nếp của hình tam giác trong mỗi cánh đèn ông sao rồi gấp nhẹ tay hình tam giác lên thành một cánh sao 3d có 2 cạnh rồi dán đầu cuối vào nhau. Tương tự các cánh sao còn sót lại là đã có 5 cánh của lồng đèn người nổi tiếng.

See also  Những bài thơ thả thính bá đạo, hài hước đến siêu lòng!! - thơ lục bát thả thính

Bước 4: Bước cuối cùng là bạn chỉ cần dán các cánh sao lại với nhau bằng băng keo hai mặt. Cần dán đường thẳng song song với biên giấy, sau đó dán các mép gấp lại với nhau. Khi dán cánh sao cuối cùng chúng ta nên chừa ra một phần để có thể luồn sợi dây bên trong tạo thành quai xách là bạn đã sở hữu đèn Trung thu người nổi tiếng bằng giấy bìa cứng tuyệt đẹp.

4. Lồng đèn trung thu hình đốm lửa bằng giấy màu A4

*

Các bước thực hiện đèn Trung thu bằng đốm lửa

Để có thể mang đến sự an toàn cho trẻ khi chơi Trung thu thì những chiếc lồng đèn Trung thu hình đốm lửa bằng giấy màu A4 là không thể thiếu. Cùng xem hướng dẫn để làm ngay chiếc đèn lồng này tận nơi vừa đơn giản nhưng vẫn rất mới lạ bạn nhé!

vật liệu gồm có: 9 tờ giấy màu A4 loại dày vừa, kéo, cây thước, bút và 1 cuộn dây thừng dùng để gói quà. Tiến hành cách làm như sau:

Bước 1: Bạn gấp đôi tờ giấy theo chiều ngang. Sau đó mở tờ giấy rồi gấp đôi theo chiều dọc để lấy trung điểm mỗi cạnh.

Bước 2: Bạn mở tờ giấy ra, dùng bước thước nối lại 4 điểm để tạo thành hình kim cương. Tại vị trí điểm trước nhất ở hàng ngang, bạn đo cách nó với khoảng lần lượt là 2.3cm, 5.4cm và 8.3cm.

Bước 3: Từ 3 điểm chấm đó, bạn dùng thước kẻ đoạn thẳng lên, xoay ngược tờ giấy lại và làm tương tự như vậy ở phần dưới.

Bước 4: Dùng kéo cắt hình kim cương ra cùng các đoạn thẳng nhỏ bên trong, với các đoạn này, bạn cần cắt thận trọng.

Bước 5: Cắt xong thì bạn gấp đôi hình lại và nối chúng bằng những đường cắt ở phần đầu mãnh giấy. Làm tường tự như vậy với những tờ giấy còn sót lại. Khi đã tạo hình xong cho những mảnh giấy bạn tiếp tục xếp chúng lại với nhau cho đến hết giấy.

Bước 6: Cuối cùng, chỉ cần dùng một cái ống tròn cắt từ giấy cứng nhét vào giữa lồng đèn để cố định kiểu dáng là đã thành công chiếc đèn bằng giấy đẹp rồi bạn nhé!

5. Cách làm lồng đèn Trung thu hình thoi bằng giấy bìa cứng

*

Đèn lồng Trung thu hình thoi rất đẹp khi bạn xếp giấy đều và ngay ngắn

Một trong 5 cách giúp bạn có được chiếc đèn lồng đèn Trung thu hình thoi bằng giấy bìa cứng đẹp nhất này là bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu là: Giấy bìa cứng, bút chì, thước kẻ, keo dán, 1 đoạn dây len. Thực hiện các bước là:

Bước 1: Lấy tờ giấy bìa cứng khổ A4, gấp đôi tờ giấy theo chiều dọc, sao cho mép giấy trùng nhau và thật ngay ngắn.

Bước 2: Vẽ những đường thẳng song song trên mặt giấy khoảng 1 – 1.5cm. Hai đầu mép giấy nên chừa lại khoảng 2cm rồi dùng kéo cắt theo những đường đã vẽ.

Bước 3: Mở tờ giấy gấp này ra và gấp tròn lại theo chiều ngang rồi dùng keo dán nối hai mép giấy đầu và cuối lại với nhau cho thật chặt.

Bước 4: Dùng bút đục 2 lỗ hai bên đối mặt nhau ở đầu trên của chiếc đèn lồng, luồn dây len vào để làm quai tạo thành tay cầm. Thế là xong chiếc đèn lòng giấy đơn giản rồi bạn nhé!

muare60s.vn Shop chuyên bán lồng đèn Trung thu giá sỉ và lẻ uy tín tại TpHCM

Trên là hướng dẫn 5 cách làm lồng đèn giấy vô cùng đẹp, đơn giản mà bạn có thể tự làm tận nơi. Tuy rằng chúng đơn giản nhưng nếu bạn không có thời gian thì vẫn có thể chọn mua cho con em mình tại những cửa hiệu chuyên về lồng đèn truyền thống.

Và địa chỉ uy tín tại TpHCM mà chúng ta nên lựa chọn này là muare60s.vn Shop – Với đầy đủ mẫu mã, mẫu mã đẹp và phân phối lồng đèn Trung thu giá sỉ số lượng lớn nên đảm bảo làm ưng ý khách hàng dù là khó tính nhất.

See also  Những câu nói hay về hạnh phúc - những câu nói hay về hạnh phúc

Xem thêm: Tiểu Sử Đại Tá Trần Quốc Sáng

*

*

*

*

*

*

Sự lung linh và đầy tính sáng tạo của những mẫu đèn lồng bằng giấy đẹp nhất 2021

Với hướng dẫn trên thì việc làm lồng đèn Trung thu bằng giấy sẽ không còn khó so với nhiều người. Còn nếu bạn vẫn lo ngại mình không được khéo tay thì hãy liên hệ ngay với muare60s.vn Shop để được sở hữu mẫu đèn đẹp và rực rỡ nhất. Chúc bạn biết thêm nhiều cách làm lồng đèn Trung thu bằng giấy mà con em mình thích nhất. Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng hàng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách làm đèn ông sao bằng giấy

Cách Làm Lồng Đèn Vô Cùng Đơn Giản ɭ 24h Khéo Tay

alt

 • Tác giả: 24h Khéo Tay Chanel
 • Ngày đăng: 2019-08-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1349 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 707/5000
  Instructions on how to make lanterns extremely simple ɭ 24h narrow hands how to fold origami paper tutorials fold paper folding stars, boats, baskets, cranes, swans, cups, glasses, flowers, … Real lessons pruning vegetables with roses, clones, sunflowers, lotus, guns, … How to create fabric flowers again. Instructions for Making Cards 20-10, 20-11, Noel, Valentine, Birthday, 8-3. Extremely simple, no-touch card making ideas.
  Please click REGISTER button (free here http://www.youtube.com/c/24hKhéoTayChanel) every week on 3/5/7 Ι have α new video upload!
  24hkheotay origami gapgiay xepgiay diy tulam thucong kheotay kheotayhaylam
  Wish you success, create many beautiful products. Best regards!

Cách làm lồng đèn ông sao bằng giấy đẹp, đơn giản cho bé chơi Trung Thu

 • Tác giả: kienthucmoi.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9898 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy đọc nội dung sau đây của META.vn để bạn tham khảo tìm hiểu cách làm lồng đèn ông sao bằng giấy đẹp, đơn giản cho bé chơi Trung Thu nhé!

Bài Văn Thuyết Minh Về Cách Làm Chiếc Đèn Ông Sao Lớp 8, Thuyết Minh Về Chiếc Đèn Ông Sao Lớp 8

 • Tác giả: sucmanhngoibut.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7718 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với văn thuyết minh về cách làm các em sẽ được hướng dẫn bài văn thuyết minh về cách làm đồ chơi này là đèn ông sao, Tết trung thu đứa trẻ nào cũng có một chiếc đèn ông sao để đi phá cỗ

Làɱ đèи ông sao bằng giấy đơn giảи mà đẹᴘ mắt

 • Tác giả: vietq.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4919 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm đèn ông sao bằng các thanh tre khó thì mọι ngườι có thể tham khảσ cách làɱ đèи lồng bằng giấy đơn giản, đẹᴘ mắt vớι nhiều màu sắͼ.

Hướng Dẫn Cách Làm Đèn Ông Sao Bằng Giấy Đơn Giản, Cách Làm Đèn Ông Sao Đón Tết Trung Thu

 • Tác giả: anhchien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6086 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách làm đèn ông sao đơn giản và đẹp nhất đón tết trung thu năm 2018, Dưới đây là cách làm đèn ông sao bằng giấy, và cách làm đèn ông sao thông thường cho bé vui tết trung thu

Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy quá đơn giản cho các mẹ

 • Tác giả: cachlammoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5449 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi dịp trung thu thì đèn ông sao là mặt hàng được bán chạy nhất. Món đồ này làm rất đơn giản vì vậy các bạn cũng chẳng cần phải đi mu

Cách làm đèn ông sao bằng giấy tuyệt đẹp cho bé vui Trung thu

 • Tác giả: cachlam9.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2799 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm đèn ông sao bằng giấy tuyệt đẹp cho bé vui Trung thu. Hướng dẫn cách làm đèn ông sao bằng giấy đơn giản và ý nghĩa cho bé

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: giải trí

By NGOC